Ngày hôm nay hơi buồn, nên mình viết bài này tâm sự xíu.

Mình có niềm đam mê vô cùng to lớn với lập trình và mình đã dành cả thanh xuân chỉ để ngồi trước màn hình máy tính và code. Đến một ngày mình đọc được một bộ light novel, rồi từ đó, mình bắt đầu có sở thích đối với light novel.

Rồi mình thấy người ta dịch hay, dịch vui, rồi cũng lân la thử dịch vài bộ. Cũng được vài đoạn, rồi bỏ. Đến một ngày, mình gặp được một bộ rất hay Everyone Else is a Returnee. Mình thử dịch chương đầu, rồi đăng. Thấy người ta thích, mình cũng vui, và mình quyết định theo bộ đó, hơn 300 chương, dịch 6 năm. Rồi được mời vào Little Nights Team, được quen nhiều người hơn, có một nơi tâm sự về sở thích. Rồi mình lại được thể hiện kĩ năng của mình trong một dự án lớn "Làm web cho team". Sau khi sửa đi sửa lại thì nó cũng ra mắt để team có một nơi ăn chốn ở.

Thời gian không có nhiều, nên mình tuyển thêm trans, mình chuyển thành edit. Rồi loay hoay với biết bao dự án. Bận SML đến mức toàn phải edit lúc nửa đêm để đúng lịch, để không phụ lòng quý độc giả. Gần đây thì thực sự kín lịch, mình bỏ bê khiến cho chất lượng bộ EER đi xuống. Rất xin lỗi mọi người! Còn bộ I Reincarnated For Nothing, cũng lâu lắm rồi chưa có chương mới cho mọi người. Mình xin lỗi!

Mình không dám tự xưng là dịch giả, mình chỉ là dân ngoại đạo, không biết dịch thuật là gì. Tiếng Anh cũng không giỏi, google là chính. Ít ra mình có tí văn phong, nhưng chưa đủ để làm tác giả. Nếu mọi người không thích chỗ nào thì cứ góp ý, mình hứa sẽ sửa. Nếu thực sự thấy mình không đủ tư cách thì mình rút, mình sẽ không lấn sân sang nghề dịch nữa, mình sẽ quay lại làm thằng coder thôi.

#Econzin

BÌNH LUẬN