Thiên hạ xuyên không, trừ tôi14. Tôi, cũng vậy, ngay bây giờ
Chương 78. Tôi, cũng vậy, ngay bây giờ - 4

Tóm tắt chương trước: Kích hoạt đồng hồ cát, bắt đầu chế tạo vũ khí, xử lý xác Orochi.
Trước khi chế tạo vũ khí mới, Yu IlHan tập trung vào việc xuất các thuộc tính từ trang bị cũ của mình một cách hoàn hảo.


Chiếc áo choàng rách rưới, một nửa ảo giáp bị nóng chảy nên gọi là ‘cục kim loại’ chứ không phải áo giáp, ngọn thương kết thúc Orochi với vài nghìn tấn trọng lượng đặt trên nó.


Nếu Orochi rơi ra ma thạch hạng 4, thì anh có thể xuất các thuộc tính vô nó, nhưng không may mắn thay, hoặc có lẽ, vì năng lượng, thứ vốn tồn tại, đã được tập trung vào thanh Thiên Tùng Vân Kiếm mất tiêu rồi, và Orochi đã không cho bất cứ viên ma thạch nào cả. Vậy nên, lựa chọn duy nhất của anh là sử dụng ma thạch hạng 3.


Vì cũng không có nhiều quái hạng 3 trong trận chiến, nên số lượng ma thạch hạng 3 là có hạn, chỉ vỏn vẹn 4 viên, và Yu IlHan đã dùng 3 trong số đó để xuất các thuộc tính. Sự xuất thuộc tính không hề lãng phí chút nào, thay vào đó, anh cảm thấy lãng phí khi bỏ mấy cái cũ đi làm cái mới.


[Kĩ năng Chế Tác Mana đã lên cấp 33.]

[Bạn nhận được ma thạch hạng 3 với sức mạnh ‘Đáng Sợ’ ‘Cứng’ ‘Báo Bóng Đêm’.]

[Bạn nhận được ma thạch hạng 3 với sức mạnh ‘Bí Mật’ ‘Tử Thần’]

[Bạn nhận được ma thạch hạng 3 với sức mạnh ‘Bóng Tối’ ‘Thần Chết’ ‘Diệt Rồng’]


[Anh đừng dừng lại khi thấy chúng được xuất hoàn hảo. Nếu anh không chế tác mana ngay khi kích hoạt sức mạnh tối đa của ma thạch, thì các thuộc tính có thể phân tán về chất lượng hoặc thậm chí có thể biến mất.]

“Cảm ơn nha, Ertawagon.”


Tuy nhiên, những lo lắng của cô là không cần thiết, Yu IlHan sẽ không bỏ qua bất cứ điều gì. Tất nhiên, trừ mấy cái trò làm việc nhóm - nơi anh không bao giờ được góp tiếng nói vì chả ai trong nhóm để ý tới anh.


Yu IlHan nhìn vào chiếc áo choàng đầu tiên. Anh tự tin trong việc may vá da và vải, nhưng anh chỉ tỏa sáng nhất khi chế tạo kim loại, nên kì vọng cái áo này thành công khá thấp.


Sau khi tìm thấy phần nguyên vẹn, anh bắt đầu xử lý nó một cách chi tiết. Trong đầu, anh đang tự hỏi làm thế nào để biến chúng trở thành ma vật huyền thoại, do đó, anh lẩm bẩm trong vô thức.


“Sẽ tốt hơn nếu có thể nâng cấp trang bị bằng cách sử dụng vô số ma thạch.”

[Chuyện đó là không thể. Mặc dù, chắc chắn có sự khác nhau giữa các thợ thủ công, nhưng trang bị đều có giới hạn về số lượng mana mà chúng có thể có.]


Yu IlHan cũng biết rất nhiều.

Nếu có thể nâng cấp trang bị chỉ đơn giản bằng cách đổ mana vào chúng thì các thế giới khác sẽ tràn ngập ma vật hạng huyền thoại hoặc cao hơn. Cũng không nên có nhiều kẻ như anh, tạo ra ma vật hạng huyền thoại chỉ bằng chế tác mana mà không cần biết sử dụng mana.


Như vậy có một giới hạn trong mỗi ma vật. Chế tác mana, nói cách khác là một quá trình điều chỉnh mana trong giới hạn của bản thân chúng.

Nó cũng lý giải tại sao cả hai khả năng chế tác và sáng tạo quan trọng. Nếu vật phẩm là một mớ hỗn độn, thì rất khó để thuộc tính xuất hiện, thậm trở thành vật phẩm tốt cũng khó nữa. Nếu quá trình chế tác mana được thực hiện trên một mớ hỗn độn thì sức mạnh thực sự sẽ không được thể hiện đầy đủ.


Than ôi, ngay cả khi tất cả mọi thứ đều hoàn hảo, nó không được có quá nhiều thuộc tính được yểm vô một trang bị đơn lẻ, cũng như không thể có quá nhiều sức mạnh chứa trong nó. Đó là lý do tại sao trang bị có ba thuộc tính có giá trị vô cùng lớn...


"Hử"


Yu IlHan dừng việc nói lại. Không phải anh đã phạm sai lầm khi làm việc. Đó chỉ là có gì đó lóe lên trong đầu anh. Và còn hơn thế nữa, một luồng ánh sáng rực rỡ có thể khiến anh mạnh hơn.


[Cái gì thế, Yu IlHan? Không phải anh lại nghĩ về mấy chuyện kì lạ đó chứ?] (Erta)

"Hm. Hmmmmmmmmmm."


Nhìn thấy Yu IlHan chìm trong suy nghĩ, Erta biết những gì cô nghĩ là chính xác. Cô không biết cái gì đã lóe lên trong đầu anh, nhưng cô biết chắc làm anh sẽ bắt đầu làm cái vũ khí hạng sử thi dễ như chơi!


"Hm, thì ra đó là lý do tại sao Cạm Bẫy Hủy Diệt làm được, chắc chắn là nó. Mình nên ghi lại."

[Này, đừng có mà ôm cái bí mật đó một mình chứ.] (Erta)

"Không, tôi không định làm nó bây giờ đâu. Tôi không nghĩ nó sẽ thành công chỉ với ma thạch hạng 2. Hơn cả thế, nếu tôi không có ít nhất viên ma thạch hạng 4 làm nhân..."


Những lời Yu IlHan nói khá vô lý. Thế rồi, anh lôi điện thoại ra và bắt đầu viết những dòng ghi chú. Anh viết nhanh tới mức mà đống chữ viết tay trông thật kinh khủng, anh viết như thể anh sẽ quên nó mất luôn ấy. Sau đó, anh quay lại hài lòng.


"Tốt, ý tưởng là như vậy. Đó chỉ là một ứng dụng quản lý đơn giản thôi."

[Thật đáng ngờ.]

"Rồi cô sẽ thấy nó thôi."


Chiếc áo choàng được tạo ra một cách suôn sẻ. Yu IlHan cẩn thận cạo các miếng vảy sắc nhọn của Orochi rồi đặt chúng vào cùng một nơi, sau đó anh tiến hành xử lý da, và khiến chúng mỏng tới mức trông như vải. Rồi anh đặt chúng tạo nên áo choàng với một lượng đủ để che toàn bộ cơ thể mình.


Không có nhiều pha cho khả năng của anh tỏa sáng, nên tất cả vật liệu đã tạo nên một thứ tốt nhất có thể, một ma vật hạng hiếm. Nhưng sau tất cả, đây cũng chỉ là sự khởi đầu.

Yu IlHan quay đầu lại, hướng về phía đống vảy anh đã cạo từ Orochi.


[Yu IlHan, đừng nói với tôi là...] (Erta)

"Chính nó."


Yu IlHan nhặt một miếng vảy lên bằng cái kẹp rồi đặt chúng vào bên trong lò, nơi có Ngọn Lửa Vĩnh Cửu đang bùng cháy. Từ khi anh nhận ra vảy của Orochi, xương và kể cả một phần của cơ bắp có dấu hiệu của kim loại nên anh không hề do dự.


Ngọn lửa vĩnh cửu dường như đã thu được khá nhiều năng lượng sau khi ăn xác Orochi. Erta chỉ biết nhìn vào nó mà thở dài, nhưng Yu IlHan không hề từ bỏ ý nghĩ 'nếu như' trong đầu.


"Chuyện gì sẽ xảy ra với Ngọn Lửa Vĩnh Cửu khi nó hấp thụ một phần của Orochi, cái con đã hấp thụ 3 miếng kim loại bậc cao của Cạm Bẫy Hủy Diệt?"

[Tôi đoán có nhiều trường hợp xảy ra. Tất nhiên, tính chất của chúng sẽ thay đổi rất nhiều.] (Erta)


Điều đó có nghĩa là, thịt và máu của Orochi mà anh thu thập được có chứa rất nhiều kim loại nặng. Lúc đó, Yu IlHan khá buồn vì anh tưởng đã có một bữa thịt rồng.


[Đừng dại mà đi ăn chúng, anh không thể sống sót dù có kháng độc cực mạnh đâu.] (Erta)

"Nhưng tôi có thể chịu đựng nếu ăn từng miếng nhỏ đúng chứ?"

[Anh không nghĩ mình kì lạ sao?]


Linh cảm cho biết anh sẽ bị mắng nếu vặn lại. Yu IlHan bèn giữ im lặng và tiếp tục công việc xử lý vảy của mình. Anh mài sắc, nung chảy những chiếc vảy, kết hợp chúng với những nguyên liệu khác. Và như thường lệ, khi đã có kinh nghiệm, tốc độ thực hiện của anh tăng lên nhanh chóng.


Việc anh làm không hề kết thúc đơn giản như thế. Anh mài sắc và kết hợp vô số chiếc vảy đến khi chúng đạt đến kích thước vừa lòng bàn tay. Anh tiếp tục mài chúng và xử lý chúng cả ngày. Nếu anh đánh số thì chúng có lẽ đã đạt đến con số 300.


[Chắc anh xong rồi đúng không.] (Erta)


Điều anh đang làm thực sự quá rõ ràng. Orochi đã hành động như thế nào khi lần đầu anh tiếp cận nó? Không phải nó dựng vảy lên và bắn vào anh sao?

Yu IlHan đang cố gắng bắt chước cơ chế hoạt động của nó bằng cách sử dụng công nghệ. Vì đã từng có kinh nghiệm, nên anh sẽ không để thất bại được.


Tuy nhiên, Yu IlHan đã từ chối những gì cô nói.


"Không, Erta. Vẫn còn quá yếu."


Nói xong, Yu IlHan lấy 300 viên ma thạch hạng 2 từ túi Đa Chiều của mình. Anh đã giết 100,000 con quái hạng 2 rùi, nên số lượng ma thạch vẫn còn đến 20,000 viên.

Nhật Bản thì bị tàn phá bởi Dungeon Wave, còn Yu IlHan thì nhận được rất nhiều tiền, đủ để hồi sinh một đất nước.


[Anh đang nói cái quái gì vậy? Không thể nào! Không phải tôi đã nói trước đó rồi sao? Có giới hạn về mana mà ma vật có thể nhận được!] (Erta)

"Đúng vậy. Mỗi cái trang bị, nhiều nhất 3 hoặc 4. Đó là giới hạn."


Yu IlHan nở một nụ cười nhẹ. Mặc dù những việc anh làm lặp đi lặp lại trong suốt 24 giờ liền, nhưng nụ cười tự tin của anh không hề vương chút mệt mỏi nào.


[Nếu anh biết thế thì... Hửm?] (Erta)


Ngay lập tức, Erta nhận ra điều gì đó.

Không có gì kinh khủng hơn thế - nghĩ về điều đó, Erta hỏi/\.


[Yu IlHan, tất cả những miếng vảy đều...] (Erta)

"Chúng đều hạng hiếm hoặc cao hơn."


Yu IlHan trả lời như thể anh chờ đợi câu hỏi đó từ lâu.

Nó có nghĩa là, những gì anh làm trong suốt 24 giờ lao động mệt mỏi, đã gặt hái được thành công. Tạo ra 300 con dao găm hạng hiếm.


"Tất nhiên, vũ khí đều có hạn chế, nên có giới hạn trong việc sử dụng chúng. Tôi tự hỏi rằng liệu tôi đưa cái này cho người khác, họ có thể sử dụng đúng cách?"


Sát thủ thích điều này. Những chiếc dao găm được hình thành vô cùng nhẹ và sắc bén. Nếu ai đó biết rằng, anh chỉ cần 5 phút để hoàn thành một con dao, họ sẽ chết vì sốc mất.


Tuy vậy, nó không được Yu IlHan sử dụng như những con dao găm đúng nghĩa. Anh đã tạo ra nó như là một phần của áo choàng.


"Quẩy thôi."


Yu IlHan cầm một đống dao găm trên một tay, đống ma thạch trên tay còn lại, và bắt đầu chế tác mana. Anh tập trung để cho mana được phân bố đều trên những con dao. Anh không bao giờ dại mà làm mấy chuyện ngu ngốc như thế trước đây, nhưng giờ anh đã có thể sử dụng mana rồi thì đó lại là một câu chuyện khác.


Dòng mana từ ma thạch dễ dàng chảy theo ý muốn của anh. Chúng tách ra thành những dòng nhỏ trước khi bị những con dao găm hấp thụ. Tất cả đều hoạt động đúng như những gì Yu IlHan tưởng tượng, tất cả đều có cùng khả năng.


Yu IlHan đã hoàn thành tất cả công việc đó chỉ trong một thời gian rất ngắn. 300 con dao hạng hiếm đều có cùng khả năng.


[Dao Găm Orochi Sặc Sỡ]

[Hạng - Hiếm]

[Sức tấn công - 2,500]

[Thuộc tính - Bắn ra với tốc độ cao nếu nhận được lực tác động. Vào lúc đó, sức tấn công tăng 30%, và sau khi sức mạnh cạn kiệt, nó trở lại vị trí ban đầu.]

[Độ bền - 2,200/2,200]


Yu IlHan thử đập tay vào con dao để kiểm tra, và ngay lập tức, con dao bắn ra như một viên đạn rồi cắm sâu vào tường, sau đó nó trở về vị trí ban đầu trong bàn tay của Yu IlHan.

Hoàn hảo. Đây là một món vũ khí lộng lẫy như chính tên của nó. Tất nhiên, Yu IlHan không dừng lại ở đây.


"Được rồi, vậy thì."


Đã đến lúc tích hợp chúng vào áo choàng. Anh gắn những phần đơn lẻ lại để tạo thành một bộ làm nó trông giống như sự kết hợp giữa coca và khoai tây chiên, một sự hài hòa tuyệt mĩ.


[Trông có vẻ nặng.] (Erta)

"Này, tôi đã quăng cái món vũ nặng chục tấn rồi đấy, nên cái này chả là gì đâu."


Yu IlHan trang bị 300 con dao găm anh làm cho áo choàng theo thứ tự. Vì ban đầu chúng vốn là da và vảy gắn với nhau, nên giờ anh chỉ cần dùng chút mana là làm chúng dính lại rồi.

Khi 300 con dao được kết hợp cùng nhau, chúng trở nên khá đáng sợ. Những con dao khá nhỏ, nhưng không hề dễ bị tách rời.


Sau khi xác nhận tất cả dao đã dính, Yu IlHan gật đầu hài lòng và bắt đầu chế tác mana. Mục tiêu đầu tiên của anh là đưa sức mạnh ‘bí mật' và 'tử thần' của viên ma thạch vào, và mục tiêu thứ hai, cũng là mục tiêu vô cùng quan trọng của anh là...


'Thật may là mình có thể sử dụng mana. Tuy nhiên, mình không thể có được kĩ năng ngay lập tức. Nếu tăng số lượng trang bị hoạt động bằng mana, mình có thể trở nên mạnh hơn người khác.'


'Anh mạnh quá rồi còn bận tâm gì nữa!' - Đó có vẻ là những gì Erta định nói khi quá trình chế tác mana bắt đầu.


Năng lượng vô đối của ma thạch hạng ba và hai thuộc tính bên trong nó đang tan chảy. Chúng được dẫn đến chiếc áo choàng màu đen dưới sự điều khiển của Yu IlHan. Chẳng mấy chốc, một luồng ánh sáng rực rỡ lóe lên như thông báo kết quả.


[Áo Choàng Tử Thần Bí Mật Đen Tối Rùng Rợn đã được hoàn thành] (Note: Ezin - Hán Việt ư? - Dài thế này em xin quỳ, chờ đợi cao nhân.)

[Hạng - Huyền thoại]

[Phòng thủ - 3,500]

[Thuộc tính - 

  1. Tăng 25% khả năng ẩn thân.

  2. Tăng 25% sát thương khi tấn công bất ngờ.

  3. Tạo ra sóng xung kích mạnh bằng mana.

]


Yu IlHan nắm chặt nắm đấm. Mặc dù anh chắc chắn mình sẽ thành công, nhưng vẫn có cảm giác lạ khi nhìn thấy nó tồn tại trong thực tế. Trong khi đó, Erta đổ mồ hôi hột sau khi kiểm tra các chỉ số của trang bị. Cô hét lên.


[Đừng có mà thử nghiệm nó ở đây!] (Erta)

"Chắn chắn sẽ ấn tượng lắm đây."

[Không chỉ cái xưởng này đâu, tòa nhà này sẽ đi quay về đất mẹ mất.]


Những thuộc tính bổ sung cũng khá đơn giản. Chỉ là tiêu thụ mana và phát sinh ra sóng xung kích tới mọi phía thôi. Trong quá trình chế tác mana, anh đã nghĩ đến sức mạnh vô lý của Orochi, nhưng có vẻ như mọi thứ đều như anh mong đợi.


Đó là một thuộc tính tốt, nhưng vấn đề nằm ở những con dao được gắn một cách gọn gàng lên áo choàng.

Những con dao có tính năng là sẽ tự động bay ra khi nhận được lực tác động, nên ngay khi Yu IlHan tạo ra sóng xung kích bằng mana, thì chúng cũng bay ra luôn theo mọi hướng.


"Chính xác, đó là một đòn kết hợp."


Khi Yu IlHan xắn tay áo mình lên, đó là chiếc Vòng Đeo Tay Vàng Bão Tố. Đây là món phụ kiện lộng lẫy với khả năng tăng 20% tốc độ hồi phục mana, và tạo ra một cơn bão sét khi chịu tấn công trong một ngày. Vấn đề là nó ếu được tỏa sáng trong cuộc chiến nhanh chóng chống lại Orochi.


Nếu anh có thể tạo một cơn bão sét ngay sau khi phát động sóng xung kích; và nếu những con dao được bọc trong cơn bão khi chúng bị đẩy ra cùng lúc thì...


[Trí tưởng tượng của ảnh thật đáng sợ.] (Erta)


Yu IlHan bây giờ có thể tạo ra một đòn tấn công phòng thủ kết hợp. Anh muốn thử ngay lập tức, nhưng rào chắn sẽ biến mất nếu anh rời khỏi, nên anh đành phải để khi khác vậy.


Chiếc áo choàng anh tạo ra khá tốt, do đó, anh tiếp tục vung búa với tất cả sức mạnh.

Thứ tiếp theo anh định tạo, đó là một chiếc áo giáp. Vì anh có rất nhiều da và xương nên anh định làm cả giáo trong lẫn giáp ngoài luôn.


Đầu tiên anh xử lý toàn bộ da của Orochi để làm giáp trong, và anh chuyển cho nó thuộc tính của viên ma thạch có sức mạnh 'Rùng Rợn' 'Cứng' 'Báo Bóng Đêm'.


[Cái quái?] (Erta)


[Áo Giáp Da Tối Rồng Bóng Đêm Mạnh Mẽ]

[Hạng - Độc nhất]

[Phòng thủ - 4,200]

[Thuộc tính - 

  1. Tăng 35% sức mạnh phòng thủ.

  2. Tăng 30% tỉ lệ chí mạng và sát thương chí mạng khi tấn công bất ngờ.

]

[Độ bền - 3,200/3,200]


"Hử?"


Một bộ giáp độc nhất được tạo nên.


Tất nhiên, nó rất tốt, nhưng Yu IlHan vẫn thấy thất vọng.

Trong ba thuộc tính, thuộc tính tăng cường đã biến mất, còn hai thuộc tính còn lại đã biến thành cái khác. Mặc dù đó chỉ là áo giáp da, nhưng đó là da Orochi.


Thuộc tính bộ giáp gốc có thể tăng sức mạnh tấn công lên đến 50% khi đánh bất ngờ. Mà cho dù chí mạng đã tăng lên so với trước đó, anh vẫn cảm thấy mình bị lỗ.


[Điều này sẽ tốt hơn. Anh có kĩ năng chí mạng, một đống danh hiệu và ma vật phù hợp với chúng. Sao anh không làm thêm trang bị tăng tỉ lệ chí mạng lên trong tương lai?] (Erta)

"*Rên rĩ*"


Chí mạng thực sự rất mạnh. Nếu xảy ra, nó có thể làm choáng đối phương và sát thương gây ra cũng tăng lên.

Chìa khóa cho công cuộc cắt đầu và đuôi Orochi đó chính là chí mạng.


Tuy nhiên, trừ khi anh có thể gây ra chí mạng 100%, Yu IlHan cũng không thể triển khai chiến thuật nào khác. Đây là lý do làm anh không vui.


Dù sao thì việc chế tác mana vẫn chưa kết thúc. Thấy sức mạnh tấn công bất ngờ của mình giảm xuống, anh quyết định tạo ra những trang bị có thuộc tính tốt. Thế là anh bắt đầu làm nóng xương Orochi bằng Ngọn Lửa Vĩnh Cửu.

Tuy nhiên, không phải dùng xương để làm áo giáp, anh làm những lưỡi dao sắc bén.


[Anh lại định làm giống áo choàng đúng không?] (Erta)

"Không, đây là quá trình để tôi hiện thực hóa giấc mơ."


Yu IlHan nhớ về thời gian đầu của Đại BIến Động, khi anh vừa mới học chế tác mana, và tạo được nên một trang bị phòng thủ từ lưỡi hái bọ ngựa. Lúc đó, anh tự hào về bản thân mình, nhưng giờ nghĩ lại, thật đáng xấu hổ.


"Hơn nữa, dù hồi đó khả năng chế tác mana của tôi có tăng lên, nhưng tôi phải tập trung để làm trang bị có sức mạnh phòng thủ và tấn công bất ngờ, nên tôi phải tạm gác lại giấc mơ của mình. Tuy nhiên, giờ không cần thiết nữa. Tôi sẽ hợp nhất ý tưởng và thực tế thành một.

[Nghe có vẻ hợp lý, nhưng anh định làm áo giáp bằng những lưỡi dao lần nữa đúng không?]

"Yup. Đó là sở thích của tôi, nên hãy tôn trọng nó."


Từ trước đến giờ anh toàn dựa dẫm vào súng đại đinh, thương và nhiều loại vũ khí khác, nhưng không có nghĩa trình độ Vale Tudo anh học từ Lita trở nên mai một.

Như vậy, anh đã không từ bỏ cận chiến, thứ mà anh luyện tập suốt từ khi một mình đến bây giờ. Đó chính là quân át chủ bài mà anh dùng để chống lại kẻ thù khi chệch đi mũi thương của mình.


Yu IlHan đang tạo ra phương pháp cường hóa vũ khí.


"Chắc chắn sẽ có lúc tôi phải sử dụng nó. Có lẽ những lời tôi nó sẽ làm tăng xác suất xảy ra. 96%, không, 98%" (Note: Ezin - Anh đang nói cái qué gì vậy IlHan???)

[Anh im đi. Tôi đáng lẽ nên nhận ra khi anh yểm thuộc tính từ viên ma thạch vào áo giáp da.]


Erta thở dài quan ngại sâu sắc, nhưng không còn cách nào khác ngoài việc theo dõi công việc của Yu IlHan. Trong đầu cô hiện giờ, là cảnh Yu IlHan dũng cảm chiến đấu chống lại Orochi.


'Có lẽ một bộ giáp phù hợp với anh hùng, người luôn thách thức những điều không thể, sẽ được ra đời' - Lẩm bẩm điều đó trong tim, cô mỉm cười.
Lời tác giả

  1. Anh đang nghĩ gì nhỉ?

  2. Tôi định bỏ qua mấy chuyện chế tác mana càng nhiều càng tốt, nhưng tôi không thể lờ đi sự chân thành với Orochi của mình. Dù sao đi nữa, chương tiếp theo sẽ hết thôi.

BÌNH LUẬN