Thiên hạ xuyên không, trừ tôi14. Tôi, cũng vậy, ngay bây giờ
Chương 79. Tôi, cũng vậy, ngay bây giờ - 5

Tóm tắt chương trước: Chế tạo áo choàng và giáp trong.Yu IIHan đã mài xương của Orochi thành những lưỡi dao, và tất nhiên, giống mấy thứ gắn trên áo choàng, chúng là dao hạng hiếm.

Trong quá trình chế tác mana, mỗi cái anh đều sử dụng ma thạch hạng 2 - thứ anh có rất nhiều - và chúng đều được hô biến thành ma vật độc nhất.


[Không phải chưa từng có thợ thủ công nào thử làm những thứ này…]

Liệu đã có người nào khác nghĩ về cái ý tưởng mà Yu IlHan đang làm? Từ trước đến giờ, việc kết hợp hai ma vật thành một đã xảy ra rất nhiều lần trong các thế giới khác. Cũng có một vài ví dụ thành công, và đôi khi, có những vật phẩm vô cùng hoang đường được tạo nên.

Tuy nhiên, những thứ mà Yu IlHan đang làm thì khác. Anh không tích hợp hai ma vật thành một, mà đang cố tạo nên những ma vật độc lập để tạo thành một thể độc nhất bằng cái kĩ thuật chế tạo phi lý của mình.

Kết hợp hai ‘nửa’ ma vật và kết hợp nhiều mảnh khác nhau vào một ma vật thống nhất là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

[Chúng là vảy hay dao, thì đó vẫn không phải vấn đề.]

Cái giấc mơ chết tiệt đó! Có rất nhiều cách để hiện thực hóa nó, và Yu IlHan cũng biết vậy, nhưng giờ anh chỉ làm những gì anh muốn.
Có lẽ anh tin là chúng quá sức với anh bây giờ, hoặc có lẽ Erta tin vậy.

“Dao, đã xong~”

Khi làm xong các bộ phận, Yu IIHan bắt đầu làm giáp. Trong quá trình làm các lưỡi dao Orochi, anh nhận thấy rằng xương cũng có các đặc tính của kim loại. Vì vậy, anh đã nung chảy phần xương còn lại bằng Ngọn Lửa Vĩnh Cửu, và biến chúng thành một thỏi kim loại có màu hơi đen.
 
Những gì còn lại là nung chảy nó và biến nó thành áo giáp.

Từ giáp đầu cho đến giáp chim chân, Yu IIHan ráp từng bộ phận riêng biệt thành một bộ giáp dày, và xếp từng lưỡi dao to nhỏ vào một chỗ. Rồi anh lấy ra một viên ma thạch hạng ba.


“Phòng thủ, tấn công, tôi muốn tạo ra tất cả. Không, tôi cần chúng.”

Bên trong đầu Yu IlHan là hình dáng của anh đang mặc một bộ giáp hoàn chỉnh.
Giáp của anh không phải là thứ sẽ dễ dàng bị phá hủy bởi ma đạn của Orochi, nó sẽ bảo vệ anh bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu, không đơn giản chỉ là bảo vệ, thậm chí nó sẽ tấn công lại kẻ thù.


Kích hoạt chế tác mana, mana sôi sục bao phủ toàn bộ viên ma thạch và bộ giáp như thể nó đang chờ đợi điều đó. Khi nhắm mắt lại, Yu IIHan chỉ biết rằng có một thứ ánh sáng đang nhấp nháy rực rỡ, khi nghe thấy tiếng thở dài của Erta, anh đoán chắc rằng chế tác mana đã thành công.

[Hỏa Long Cường Dạ Kim Giáp đã hoàn thành.]

[Hỏa Long Cường Dạ Kim Giáp]

[Hạng - Huyền Thoại]

[Phòng thủ - 6,500]

[Sức mạnh - 4,200]

[Thuộc tính

  1. Tăng 40% sức phòng thủ.

  2. Tăng 80% kháng lửa, 20% cơ hội phản đòn tấn công thuộc tính lửa.

  3. Có thể lấy ra những lưỡi dao ra khỏi bộ giáp khi cần. Khi sử dụng mana, lưỡi dao có thể được biến to.

]
[Điều kiện sử dụng – người chế tạo, Yu IIHan]
[Một kiệt tác được thực hiện bởi một thợ rèn cao cấp bằng cách sử dụng vật liệu phù hợp và được triển khai bằng những kĩ năng tốt nhất. Chưa kể đến độ cứng của nó, độ sắt của những lưỡi dao đủ sức để tách đôi hơi thở kẻ thù.]

Yu IlHan mở mắt ra. Trước mắt anh là bộ giáp hoàn chỉnh đang phát ra hào quang màu tím đen đầy nguy hiểm, nhưng vô cùng tráng lệ. Hàng trăm lưỡi dao mà anh hết lòng chế tạo tuy không thấy được bằng mắt thường, nhưng không nghi ngờ gì khi nó sẽ xuất hiện bất cứ khi nào anh cần.

Anh lo lắng rằng nó chỉ có thể trở thành như một ma vật hạng độc nhất, nhưng điều đó giờ không còn cần thiết. Hơn nữa, anh hài lòng vì nó có tất cả các thứ anh muốn.

Nhìn thấy khả năng kháng lửa của nó làm anh có chút hoài niệm. Anh hồi tưởng về cơn đau mà anh nhận được từ viên ma đạn của Orochi. Với khả năng này, sẽ không có thêm bất kỳ trường hợp nào như thế nữa.
Tất nhiên, anh cảm thấy khó chịu vì kháng lửa có nghĩa là nó sẽ không kháng được các thuộc tính khác, chẳng hạn như nước và sét.

Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất là việc anh không cần phải phóng đi những con dao. Ồ, không phải là anh không muốn, nhưng anh không muốn nghĩ về điều đó.

“Từ lúc có thể sử dụng mana, có nhiều thứ mình có thể làm được thiệt.”
[Việc ma vật bị ảnh hưởng bởi người chế tạo là điều đương nhiên.] (Erta)

Erta nói cứ như không nói, nhưng cô cũng ngạc nhiên.
Phóng đại vũ khí là một ma thuật bình thường, nhưng dù sao đi nữa nó vẫn là ma thuật. Thi triển ma thuật không đơn giản như những gì Yu IlHan nghĩ.

Măc dù chế tác mana là truyền sức mạnh ý nghĩ vào ma vật, một ý nghĩ to lớn hoặc ý nghĩ vô lý sẽ không thành hiện thực.
Lý do tại sao Erta có thể truyền sức mạnh kỳ diệu vào Túi Đa Chiều, mặc dù cấp độ chế tác mana của cô thấp hơn Yu IlHan cũng vì cô và các thiên thần khác cảm nhận ma thuật ở hạng cao hơn.

Tuy nhiên, Yu IIHan cũng đã thành công trong việc sử dụng ma thuật mặc dù chỉ mới sử dụng được mana. Vâng, đó là lý lo tại sao anh tạo ra những ma vật vô lý chả mấy khó khăn bằng kĩ năng rèn của mình, nhưng chắc chắn là do anh có nhiều kinh nghiệm .

Điều đó có nghĩa là, nếu Yu IIHan tiếp tục đi thu thập hồ sơ trong thế giới đang thay đổi này, thì có lẽ, Trái Đất chỉ có thể!

Tuy nhiên, tất cả niềm tin của Erta bị cắt đứt bằng những lời tiếp theo của IlHan.

“Wow, nó thực sự rất cứng. Tôi không chắc về khả năng, nhưng độ cứng của nó vượt qua cả harkanium.”

Ngọn Lửa Vĩnh Cửu đã nâng nhiệt độ của nó lên mức cao nhất, và thanh Thiên Tùng Vân Kiếm ở trong ngọn lửa như không có gì sảy ra. Yu IIHan trong khi nắm lấy thanh kiếm anh cảm thấy khó khăn khi nâng nó bằng hai tay của mình.

"Tôi nghĩ Ngọn Lửa Vĩnh Cửu sẽ có thể làm tan chảy nó, nhưng ngay cả khi nó tan chảy, nó sẽ là một vấn đề lớn đối với tôi để biến nó thành một ngọn thương."
[Đúng thế, các thành phần để làm thành Cạm Bẫy Hủy Diệt phụ thuộc vào các đặc tính đặc biệt của nó hơn là độ cứng.]

Nói xong, Erta nhìn vào lò và thấy phần đầu của thành kiếm phi thường vẫn đang lặng im. Liệu nó có tan chảy?
Mặc dù Thiên Tùng Vân Kiếm cũng được làm từ xương của Orochi, nhưng thật khó để nói như vậy. Erta nghĩ rằng Yu IlHan có thể sẽ bận rộn trong khoảng thời gian còn lại của lá chắn, nên cô đề nghị.

[Anh có thể dùng nó như một thanh kiếm không? Anh là một bậc thầy kiếm thuật, anh đã thông thạo được mọi loại võ thuật, liệu có cần thiết khi biến nó thành một ngọn thương không?] (Erta)
“Tất nhiên, cái ý tưởng dùng nó như một thanh kiếm cũng không tệ. Nhưng, tôi giỏi dùng thương hơn. Ngoài ra, nếu không xử lý được nó thì tôi không đủ tư cách để trở thành thợ rèn.”

Yu IlHan là một người ít khi đánh giá khả năng của mình, nhưng anh có thể phân biệt giữa những điều anh có thể làm và anh không thể làm. Thanh kiếm này vừa là khó khăn, vừa là thách thức đối với anh.


Một thời gian sau, những thứ làm anh lo lắng, đã được giải quyết ở mức độ nào đó, chỉ có trận chiến giữa anh và Thiên Tùng Vân Kiếm là vẫn còn.

{Kroaaaaaaaaaaaaaaaak!}

Vào lúc đó, một tiếng gầm xé toác đầu anh vang lên. Có lẽ thật buồn khi thanh kiếm đã từng là một bộ phận cơ thể của nó đang được nung chảy bởi ngọn lửa, nhưng dòng suy nghĩ chứa đựng sức mạnh mà anh tích góp hàng ngày bằng kĩ năng thu thập cái chết, đang tạo ra một mớ hỗn độn.

Mặc dù nó chỉ là sức mạnh cuộc sống thuộc về anh, Thiên Tùng Vân Kiếm bắt đầu có sự chuyển biến.

“Oh o.”

Thấy vậy, đôi môi của Yu IIHan bắt đầu cong lên.
Mặc dù giờ không thể, nhưng tương lai ắt hẳn sẽ có thể.

“Woa.”

Hai tháng trôi qua chỉ trong chớp mắt, Yu IlHan kiểm tra điện thoại và làu bàu trống rỗng.

“Thậm chí không 1 giây nào trôi đi. Oh, 2, 3.”
[Cuối cùng thì anh đã nhận ra tầm quan trọng của ma vật mà Thiên Đường trao cho chưa?]

Erta khá là tự hào, nhưng đó là những việc phải làm. Khi Spiera nói, rằng những tồn tại cấp cao sẽ làm những việc cấp cao, và sự tồn tại thấp nên làm những gì họ có thể, những lời đó vẫn còn trôi nổi trong đầu cô.
Khi cô biết sức mạnh tuyệt vời của Đồng Hồ Cát Vĩnh Hằng, cô cũng có thể biết được những lời muốn nói của các thiên thần khác trao cho anh.

‘Đó, đó, chúng tôi đã từng làm như thế đó. Anh hiểu chứ?’

Trong khi Erta bận nghĩ về những điều phức tạp, Yu IlHan đã nhìn vào trang chủ Vanguard và gật đầu hài lòng.

"Tôi nói rằng 2 tháng sau mới bán, nhưng giờ đã có rất nhiều yêu cầu rồi."
[Tôi nghĩ điện thoại anh sẽ cháy mất thôi. Mặc dù bang Thần Sấm cố che giấu, nhưng tôi không nghĩ họ có thể che giấu mãi mãi.]
"Dù sao đi nữa, tôi đang có kế hoạch tạo cơ hội cho mọi bang hội tham gia vào Dungeon Wave  một cách công bằng."

Không, anh cần làm vậy. Anh đã đặt trái tim mình vào việc tạo ra trang bị đạt chuẩn và cao cấp trong lá chắn, nhưng anh không muốn chỉ để chúng trong kho. Erta cũng nghĩ về những điều đã xảy ra trong lá chắn và càu nhàu.

[Tôi thực sự không nghĩ rằng anh sẽ có thể sử dụng hết tất cả những vật liệu đó.]

“Tổ tiên ông bà nó……”
[Đừng có mà lôi tên ông bà ra nói chuyện!]


Sợ Erta có thể chết vì stress mất, Yu IlHan cười và xoa đầu cô.

“Dù sao thì, tôi gần như đã hoàn thành những món đồ tôi sẽ bán, nên vẫn còn khá nhiều thời gian. Để xem. Tôi nghĩ tôi cũng cần gặp bang Thần Sấm một lần và...”

Đúng vậy, liệu anh ta có nên đến thăm những người bạn mạnh mẽ - những người đang khổ sở ở nước ngoài? Yu IlHan đã nghĩ về trung úy Han YeoRang và đội trưởng Yoon DaeHan, người mà anh đã bỏ lại ở Tokyo và cười.

Coi bộ họ khá tài năng vì họ sở hữu sức mạnh của nghề thứ hai, nhưng những thứ họ đang mang nếu nói giảm nói tránh thì trông khá nghèo nàn, còn nói huỵch toẹt ra thì chúng chỉ là rác.

Anh không có ấn tượng xấu về họ, và anh đặc biệt ấn tượng bởi những gì Yoon DaeHan đã nói trong giai đoạn đầu của Đại Biến Động, anh sẽ cảm thấy khó chịu nếu họ chết chỉ vì anh liên lạc với họ quá muộn.

“Tôi có nên gặp họ không?”

Yu IlHan lẩm bẩm, anh sử dụng khả năng tìm đồ thất lạc quen thuộc của mình, và trên tay là một tấm danh thiếp - tấm danh thiếp của đội trưởng Yoon DaeHan.

Khi Han YeoRang vui mừng về nhà sau khi con quái vật cuối cùng của Chiba bị tiêu diệt, Yu IlHan, lúc đó không thể ẩn thân theo ý muốn, cải trang thành một chiến binh bình thường và tiếp cận Đại úy Yoon DaeHan để đưa thông tin liên lạc của anh ấy.

Yoon DaeHan và Han YeoRang mở to mắt khi họ nghe nói rằng Yu IlHan muốn buôn bán trang bị, khi anh lấy ra một số vũ khí từ Túi Đa Chiều, họ nhận ra rằng anh không đùa. Dù đã biết kết quả từ trước, nhưng anh không ngờ họ nhanh chóng bị thuyết phục đến như vậy.


Yu IIHan đẩy nhanh quá trình thương lượng. Đôi mắt của hai người trao đảo khi họ nghe nói rằng anh muốn bán vũ khí giá rẻ cho Dẹp Tan.
Tất nhiên, họ đã nghi ngờ anh vì cả Susanoo và Yu IlHan đều sử dụng thương, nhưng giờ điều đó không còn quan trọng nữa. Yu IlHan không thực sự có ý định trốn tránh.

Vì sao ư? Bởi vì Yu IlHan đã có thể sử dụng mana, nguy cơ lớn nhất anh có thể bị tiêu diệt đã giảm đi khá nhiều.
Hơn nữa, đó cũng là vì bang Thần Sấm, đối tác làm ăn tốt với anh, hóa ra là có sức mạnh không thua kém bang hội nào khác trên Thế Giới.

[Họ nên trở về Hàn Quốc bây giờ.]

“…… À đúng rồi, mới chỉ một ngày trôi qua kể từ đợt Dungeon Wave thôi sao?”
[Chính xác là mới 9 giờ 38 phút kể từ khi anh giết con quái cuối cùng xuất hiện do Dungeon Wave.]

Đó là điều anh mong đợi, nhưng đâu đó trong thâm tâm anh vẫn cảm thấy kỳ lạ. Bản thân anh đã tạo ra mọi thứ chỉ trong hai tháng và thậm chí đã kiểm tra tất cả chúng một cách hoàn hảo, nhưng ngay bây giờ, nhân loại dường như không kịp thở.
Đó là cảm giác anh không hề cảm nhận được trong một thời gian dài bị cả nhân loại bỏ rơi.

[Spiera nói rằng anh sẽ có thể vượt qua.]
"Tôi sẽ vả vào mặt cổ một ngày nào đó"
[Cứ làm nếu anh có thể. À không, tôi mong anh có thể tát thật nhẹ…*ehemE, không không, xin vui lòng cho thiên thần ‘não cơ bắp’ đó hiểu được cảm giác đời thường.]

Yu IlHan nhận ra rằng Erta ghét thiên thần Spiera gì gì đó, nhưng biết rồi cũng chả để làm gì, đoạn anh nghĩ rằng mình nên gọi cho Yoon DaeHa để nói họ gặp mình sau khi quay về.
Với điện thoại được lắp đặt ở tầng 14, cửa hàng vũ khí cấp cao, nằm ở phía trên cửa hàng vũ khí tầng 13, đang hoạt động hôm nay, kể từ thứ Hai. 

[Chúng tôi đang chờ đợi cuộc gọi của bạn. Hãy đến gặp chúng tôi bất cứ lúc nào.]

Đó là những lời Yoon DaeHan nói ngay khi nhận được cuộc gọi. Có vẻ như anh ấy liên tục theo dõi, vì sợ Yu IIHan sẽ đổi ý.

“Rất tốt."

Yu IIHan mỉm cười và nói.

“Hãy nói chuyện kinh doanh.”

Đó là lúc, giai đoạn thứ 2 của kế hoạch phát triển nhân loại bắt đầu.Lời tác giả

  1. Không phải là anh chỉ nhận được 20% sát thương lửa chỉ vì anh có 80% khả năng kháng lửa. Chỉ cần nghĩ rằng nó đã giảm đáng kể.

  2. Vì nó sẽ là vô tận nếu tôi liệt kê tất cả các vũ khí mà IlHan tạo ra, tôi chỉ đề cập đến bộ giáp và bỏ qua phần còn lại. Vũ khí không quan trọng thậm chí sẽ không được đề cập, và trang bị mà anh sẽ sử dụng sẽ xuất hiện sau đó, vì vậy hãy chờ đợi nó!

BÌNH LUẬN