Thiên hạ xuyên không, trừ tôi15. Bạn, tôi, những người xa lạ
Chương 83. Bạn, tôi, những người xa lạ - 2

Tóm tắt chương trước: Đi đến thế giới bị bỏ rơi để tiêu diệt rồng. IlHan lên một kế hoạch chi tiết, đồng thời vẽ ra viễn cảnh tồi tệ nhất.Quang cảnh bên trong dungeon không khác trước đây là bao. Những vùng thảo nguyên trải dài vô tận, hoang vắng cô quạnh…Nhưng chỉ riêng màu sắc bầu trời là thay đổi. Một màu tối u ám bao phủ dungeon như thể nó sẽ sụp đổ bất cứ lúc nào.


[Sự đồng hóa càng ngày càng mạnh hơn. Ngay cả khi Đại Biến Động lần thứ 2 có đến hay không, tôi cảm thấy những con rồng chẳng sớm thì muộn cũng sẽ xuất đầu lộ diện từ cái dungeon này.]

“Reta Kar’iha. Làm thế nào để tôi có được ma pháp trận đó đây?”

[Reta không sao. Đây vẫn là phần trên của dungeon. Anh phải đi sâu vào bên trong đến khu vực trung tâm, chí ít đó là nơi tôi có trận chiến cuối cùng của mình, ngay trước lối vào Dareu.]

“Tốt, vậy hãy mau lên thôi.”


Yu IlHan ngay lập tức lấy ra một gói nhỏ với đầy huyết thủy bên trong, đoạn mở nắp và mút chùn chụt phần miệng túi. Khuôn mắt anh thỏa mãn như vừa được uống “sữa” vậy, nhưng huyết thủy, bản thân nó là một chất kịch độc, vậy nên không có chuyện những nguyên liệu trong cái túi đó chỉ là đồ bình thường được. (Note: “Sữa” bên Hàn Quốc có tên là 설레임 nhé ^^)


“Fuu……Haa!”


Sau khi nhấm nháp xong, Yu IlHan giậm chân xuống đất. Tốc độ bàn thờ của anh thậm chí còn vượt xa cả chỉ số ngay cả khi tính thêm phần thưởng từ Nhiệm Vụ Thiên Đường. Lý do chỉ có một, nhờ có mana.

Mana ảnh hưởng đến mọi hiện tượng, sự vật sự việc, và cách dễ dàng nhất để sử dụng chúng là thông qua các kĩ năng.

Có một số kĩ năng chỉ phát động khi được bơm mana vào, và cũng có những kỹ năng không cần làm vậy, nhưng dẫu sao thì, sức mạnh tăng lên phụ thuộc vào lượng mana cung cấp cho nó.

Sức mạnh Siêu Nhân và Bộ Pháp là hai kĩ năng thuộc dạng này, thật may là kĩ năng ẩn thân của anh là loại hoàn toàn bị động nên toàn bộ lượng mana dồi dào, anh đều đổ hết vào Sức Mạnh Siêu Nhân và Bộ Pháp.


[Sức mạnh của mana thấm nhuần trong Sức Mạnh Siêu Nhân. Hiệu ứng của kỹ năng tăng 20%]


Chỉ đến lúc này, tính năng tăng cường khả năng khôi phục mana trong cái vòng tay mới phát huy tác dụng. Nói đúng hơn, không chỉ có mình cái vòng tay, trên người anh còn có một chiếc hoa tai, một cái nhẫn, và một cái vòng cổ cùng với một cái vòng tay khác.


[Quang Hoạt Sĩ Hắc Xà Nhĩ Hoàn]

[Hạng – Độc nhất]

[Tinh năng –

Tăng 10% tốc độ khôi phục mana.

Có một xác suất nhỏ khiến đối phương rơi vào trạng thái hoảng sợ khi tấn công tầm gần.]

[Hạn chế người dùng – Người sáng tạo, Yu IlHan]

[Độ bền – 2,200/2,200]


Ngay cả khi anh không có ma thạch hạng 3, nhưng nhờ nguyên liệu đủ tốt nên tất cả các phụ kiện của anh đều liên quan mật thiết đến các tính năng.

Cộng hưởng với nhau, tốc độ khôi phục mana của anh tăng 50%.


Thực ra Yu IlHan từng có ý định bao phủ toàn bộ cơ thể mình bằng các phụ kiện như một tộc trưởng bộ lạc thời cổ đại, nhưng Erta đã tuyệt vọng ngăn cản anh.


Không giống như cách anh tập trung sức mạnh vào áo choàng hay áo giáp, lớp ma cụ dạng phụ kiện gây ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể, nên nếu mang trên mình quá nhiều phụ kiện, chúng sẽ bài xích lẫn nhau và làm tổn thương cơ thể người dùng.

Vậy nên chỗ nào mang được thì anh cứ mang thôi, đơn giản.


Dẫu sao thì, nhờ có bốn phụ kiện tăng tốc độ hồi phục mana, cùng với đó là huyết thủy cho phép anh liên tục kích hoạt Tái Sinh Siêu Việt, Yu IlHan có thể duy trì thể trạng tốt nhất trong khi càn quét xuyên qua dungeon.


Nếu như ví Yu IlHan của những ngày đầu kỳ Đại Biến Động là một chiếc tàu lượn siêu tốc, thì giờ anh phải là một chiếc máy bay phản lực quân sự. Chỉ có Erta, người đang nắm chặt lấy tóc anh, đang có một nỗi sợ không tên.


“Tôi không thấy có con Troll hay Bọ Cạp nào cả.”

[Đó cũng là bằng chứng cho thấy dungeon đang bị đồng hóa. Mana tạo nên cái dungeon này đang bị hút vào Dareu.]


Nếu có bất kì con troll nào ở đây, anh sẽ lập tức tích trữ huyết thủy, nhưng xem ra mọi chuyện không như những gì anh muốn, nên anh cảm thấy có chút thất vọng.

Tuy nhiên, ngay khi anh vừa quyết định sẽ mua máu troll sau khi anh dọn sạch Dareu và quay trở lại Trái Đất, khung cảnh xung quanh bắt đầu thay đổi. Từ thảo nguyên thành một khu rừng, từ một vùng đất cao biến thành đồng bằng.


“Hup.”


Do lượng mana dày đặc trong không khí, Yu IlHan cảm thấy chóng mặt. Reta đã nói rằng Dareu đã trải qua kỳ Đại Biến Động thứ 3, và mức độ mana ở đây là hơn hẳn bất kỳ nơi nào trên Trái Đất.


[Nó được gọi là sốc mana. Tất cả những người đến thế giới khác đề từng trải qua tình trạng như vậy.]

“Yeah, Tôi mừng rơi nước mắt luôn, cuối cùng tôi cũng được trải nghiệm những điều giống họ.”


Yu IlHan nói bằng giọng đầy mỉa mai, đoạn anh hít một hơi thật sâu. Mặc dù hơi chóng mặt, nhưng sau một lúc, anh nhận ra mọi chuyện không tệ như anh nghĩ.

Nếu mật độ mana tập trung cao, anh mong đợi hiệu ứng kĩ năng sẽ gia tăng khi sử dụng cùng một lượng mana.


“Có nghĩa là, tôi có thể đánh mạnh hơn, nhưng đồng thời cũng ăn hành nhiều hơn?”

[Thật là một suy nghĩ thú vị. Hôm nay tôi học được khá nhiều từ anh đấy.]

“Nhưng tôi không có nổi một kỹ năng tấn công chủ động? Nó chẳng có nghĩa lý gì với tôi cả.”


Yu IlHan giải tỏa căng thẳng chống chất khi anh bước chân vào Dareu bằng cách tán nhảm với Erta. Đây là thành quả của khóa huấn luyện đặc biệt của Erta, cô luyện tập chăm chỉ vì cô ghen tị mối quan hệ giữa Lita và Yu IlHan.

Mất khoảng hơn 30 phút nữa để đến nơi ma pháp trận mà Reta nhắc đến


[Tạ ơn thần linh. Nó vẫn ở đây.]


Mặc dù Yu IlHan không cảm thấy khung cảnh trước mắt có bất cứ sự thay đổi nào, nhưng Reta hét lên đầy sung sướng. Anh tiến tới xác nhận với cô trong khi nghiêng đầu.


“Thật á? Không có gì kiểu như sự can thiệp của mấy con rồng hay thứ gì đó tương tự à?”

[Hoàn toàn không. Nó vẫn y nguyên kể từ lần cuối cùng tôi kiểm tra.]


Thái độ chắc chắn của Reta khiến Erta chuyển hướng nhìn vào trận đồ đó. Mặc dù có hơi khó khăn cho cô khi sử dụng ma thuật ở Thế Giới Bị Bỏ Rơi này, nhưng điều đó không có nghĩa là mắt cô hoàn toàn không thể trông thấy trận đồ đó.


[Ma pháp trận này không bị hư hại một chút nào. Hơn thế nữa, như Reta nói, nó đã bắt đầu bí mật kích hoạt sau khi nhận ra chúng ta là chủ sở hữu trận đồ này. Đây thực sự là một trận đồ phức tạp ngớ ngẩn.]

[Nó là niềm tự hào của các elves. Mặc dù đế chế tạo nên pháp trận này đã bị phá hủy……]


Yu IlHan nghĩ ngay cả khi hiện tại nó hoạt động tốt không có nghĩa là sẽ không xảy ra sai sót, nhưng anh không tiện nói ra. Nó khá là hiệu quả trong việc chuẩn bị cho mọi tình huống hơn là nói nó khiến mọi chuyện tồi tệ hơn.


[Anh sẽ làm gì? Hay anh muốn đi săn long tộc ngay không?]

“Có tổng cộng bao nhiêu con tất cả?”


Reta trả lời ngay lập tức như thể biết trước câu hỏi vậy.


[Có tổng cộng 45,988 thành phần long tộc được xác định bằng ma pháp trận. Trong số đó, 1233 con hạng 4.]

“Cái ……”


Yu IlHan tính lên tiếng chuyện gì đó nhưng rồi lại thôi. Giờ anh đã hiểu tại sao Dareu bị tiêu diệt.


Nghĩ mà xem, Trái Đất gần như bị phá hủy chỉ nhờ duy nhất một con hạng 4, nhưng khoan? Kể cả thế giới này có trải qua Đại Biến Động lần thứ 3 đi chăng nữa, con số đó và cả thế giới này thật quá vô lý.


Làm quái gì có sự ‘kháng cự’ trong cái thế giới mất cân bằng này? Yu IlHan nói lớn hướng tới Erta đang chễm chệ trên đầu anh.


“Quản lý, làm công việc của mấy người đúng cách vào.”

[Tôi cũng đang tự hoài nghi chính bản thân mình đây. Yu IlHan, anh sẽ chịu trách nhiệm nếu tôi rời Thiên Đường chứ?]

“……Aaa, tôi xin lỗi. Xin đừng từ bỏ và hãy nỗ lực hết mình.”


Yu IlHan vội vã thanh minh trong khi nghĩ những lời của Erta thực sự rất dễ gây hiểu lầm. Giờ, về phía Reta


“Không có bất kỳ con quái vật vào khác ngoài long tộc hay sao? Nếu có, tôi muốn những con cấp độ tầm 100 thôi.”

[Tất nhiên là có rồi. Long tộc đã quét sạch con người và quái vật, nhưng vẫn còn một số lượng lớn quái vật còn tồn tại, thực sự thì những con quái vật chỉ có thể tồn tại khi chúng có số lượng lớn.]


Lời Reta nghe có vẻ hơi chán nản. Yu IlHan cũng thôi không hỏi về nó. Anh sợ nó sẽ khiến cô trầm cảm sớm mất thôi.


“Vậy hãy đến đó trước đi.”


Trước khi hay tin số lượng Long tộc ở lục địa Dareu, Yu IlHan tràn đầy can đảm và liều lĩnh, nhưng sau khi biết có đến hơn 40 ngàn kẻ thù đối đầu, Yu IlHan trở nên vô cùng nghiêm túc.

Anh khá chắc rằng kế hoạch ám sát bằng cách sử dụng ma pháp trận sẽ đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc, nhưng cũng có vấn đề anh chắc không kém đó là kế hoạch này khả năng cao đứt gánh giữa đường trừ khi Long tộc toàn là một lũ không có não.


Vậy anh phải làm gì bây giờ? Câu trả lời rất đơn giản. Anh sẽ nâng cao sức mạnh của mình hết mức có thể, và làm suy giảm số lượng của chúng càng nhiều càng tốt trước khi bị phát hiện.


“Nếu tôi tìm thấy con nào, chiến thuật du kích sẽ ngay lập tức bắt đầu. Fufu, tôi nóng lên rồi đây.”

[Yu IlHan, giọng anh dâm... à nhầm... gian quá vậy!]


Câu nói của Erta khiến anh suy nghĩ nhiều lần nhưng lần nào kết quả cũng là nó chẳng có nghĩa lý gì với anh cả. Dọn dẹp toàn bộ thế giới nơi tràn ngập những kẻ muốn hủy diệt các thế giới khác, chỉ mình anh thôi? Anh không phải nhân vật chính trong một cuốn tiểu thuyết hay một bộ phim viễn tưởng.


Nhưng anh có thể là gì bây giờ? Chẳng có bất cứ ai đứng lên chống lại nó cả. Với sự đồng cảm dạt dào dành cho Sun G*oku người luôn cố gắng bảo vệ Trái Đất, anh bước chân vào Showbiz à bước chân vào ma pháp trận.

Reta Kar’iha kích hoạt pháp trận, và tuyệt vời thay trận pháp khởi động còn mượt mà hơn cả một chiếc limousine, đưa anh tới bất cứ nơi nào anh muốn.


Nơi đâu cũng là bóng tối. Không những thế, mana ngày càng dày đặc khiến anh cảm thấy không thở nổi.


Ngay lập tức Yu IlHan hiểu ra vấn đề, đó là vì nơi anh đứng lúc trước chỉ là lối vào của lục địa, còn chỗ hiện tại của anh có thể gọi là nơi tận cùng của thế giới.


[Hipiiiiii]

[Ubuuuuuuu]


Một âm thanh ma quái liên tục vang lên. Phải mất chút thời gian thì Yu IlHan mới nhận thức được âm thanh đó vì anh đang phải thích nghi với áp lực mana đè nặng lên cơ thể.


“Cái...chúng là……?”

[Những hồn ma.]


Erta trả lời.


[Chúng thuộc lớp quái vật undead, loài thường xuất hiện ở những nơi như tàn tích của các vương quốc đã bị phá hủy, nơi mà toàn bộ các cư dân đều bỏ mạng do các thảm họa. Như anh thấy đó chúng gần như bất tử trước những đòn tấn công vật lý, vậy nên sẽ thật khó khăn khi săn chúng mà không có mana. Tất nhiên, nếu anh nghiền nát chúng bằng một trọng lượng khoảng 10 tấn, thì ngay cả hồn ma cũng không toàn mạng, vậy nên anh không hợp với kiểu chiến đấu đó đâu.]


Giờ anh đã có thể sử dụng mana, anh thấy không nhất thiết phải dùng phương pháp bạo lực và liều lĩnh như vậy, anh muốn vặn lại, nhưng cuối cùng anh chẳng quan tâm đến nó nữa. Có chuyện khác khiến anh bận tâm hơn.


“Tàn tích của vương quốc bị phá hủy, các thảm họa. Vậy có nghĩa là.”


Đáp lại anh là giọng đượm buồn của Reta Kar’iha.


[Chính xác. Linh hồn họ vẫn luôn gắn liền với mảnh đất này. Vì không thể trốn thoát khỏi thảm họa và những cuộc bạo loạn vô lý, họ đã trở thành quái vật sau khi mất đánh mất bản ngã do lời nguyền của mana. những người này chính là con dân của thế giới bị phá hủy.]

[Tốt rồi. Yu IlHan, mau giúp họ thanh thản đi. Đây là lúc phát huy sức mạnh Cộng Sự Của Thiên Thần đó, nó sẽ giúp anh mạnh mẽ hơn khi chống lại undead. Tất nhiên, anh cũng cần sử dụng cả ‘Sự Hỗ Trợ Của Thiên Thần’ nữa vì đây là Thế Giới Bị Bỏ Rơi mà.]


Cô có thể thông cảm, nhưng những lời của Erta thực sự rất tàn nhẫn. À, nghĩ lại thì, từ lúc bắt đầu cô đã như vậy rồi. Luôn tiến về phía trước hướng đến định mệnh của cô, chỉ vậy thôi. Điểm này có chút tương đồng với tính cách của Yu IlHan.


“Uhm. Nên vậy.”

[……Tôi cũng vậy, nhờ cả vào anh.]

“Cứ để đó cho tôi.”


Hãy để họ mang đến cho Yu IlHan một sức mạnh mới. Thứ sức mạnh chống lại Long Tộc, loài đã nhẫn tâm phá hủy thế giới này, hoặc cụ thể hơn, một bãi farm không đâu sánh bằng!

Yu IlHan hi vọng và kỳ vọng rất nhiều. Anh có dự cảm tốt như sắp trúng vietlot vậy.


Một tuần sau. Yu IlHan đạt cấp độ 90.

Niềm tin của anh đã bị phản bội.


“Tôi không làm nữa đâu. Tôi đi săn rồng đây.”

[Suy nghĩ nhạy bén đấy.]


Anh cảm thấy tiếc cho Reta, nhưng mấy con ma chết tiệt này chẳng có lợi ích gì cả.

Chiến lợi phẩm! Như để cười nhạo sự thèm khát vật phẩm của Yu IlHan, những hồn ma chỉ biến mất sau khi bị tiêu diệt, và chẳng để lại một đồng một cắc nào! (Note: raws nói là chỉ có đồng 100 won)


À thì, lượng điểm kinh nghiệm mà chúng mang lại cũng không quá tệ, nhưng để làm hài lòng anh á, lượng kinh nghiệm ít nhất phải gấp ngàn lần như thế.


Chỉ lên có 3 cấp độ trong vòng một tuần? Hơn thế nữa, tốc độ này sẽ càng ngày càng giảm trong tương lai. Mặc cho anh bỏ ăn bỏ ngủ liên tục đi săn!


Thực sự rất gian nan để đạt cấp độ 100, ấy vậy mà có những người đạt đến lớp nghề thứ 4 và cả những tồn tại cao cấp hơn nữa! Yu IlHan, lần đầu tiên trong cuộc đời, anh cảm thấy tôn trọng Erta.


[Chỉ là tình hình của anh có hơi cấp bách, nhưng chừng nào anh có khả năng hoàn thành nhiệm vụ thăng cấp nghề nghiệp, thì thời gian lên cấp không thành vấn đề. Anh không cần nhìn tôi bằng ánh mắt đó đâu.]

“Nhưng cô vẫn rất tuyệt vời. Cô đã nỗ lực rất nhiều trong suốt những năm tháng đó.”


Yu IlHan nâng Erta lên cao. Anh có tính cách tương tự với Kang Mirae, rất nghiêm khắc với bản thân, và với cả những người khác nữa.

Thật hiếm khi được Yu IlHan ca ngợi, nên Erta thỏa mãn ra mặt.


[Đúng rồi đó. Trông tôi như này thôi, nhưng thực ra tôi bảy…… Kyaak!]

“Ouch! Oooooooouch!”


Erta ngay lập tức nín lặng và giật mạnh nắm tóc trên đầu Yu IlHan. Vâng, suýt chút nữa thôi cô đã tiết lộ tuổi thật của mình.


[Anh định gài tôi đúng không! Anh đồ con người xấu xa!]

“Đau, nó thực sự đau lắm đó nên làm ơn dừng lại đi!”


Yu IlHan vội vã kéo cô ấy ra. Trong Thế Giới Bị Bỏ Rơi này, khả năng thể chất của cô càng trở nên yếu đuối hơn, anh hoàn toàn có thể chọc ghẹo cô nếu anh sử dụng sức mạnh của mình, nhưng vì sợ bị trả thù, nên Yu IlHan cũng không dám làm càn.


Thực ra, điều đó là thật.

Nếu có bất kỳ lợi ích gì mà Yu IlHan nhận được từ chuyện này, thì đó là, như Erta nói, anh đã trở nên thành thạo hơn trong việc sử dụng sức mạnh của nghề phụ, Cộng Sự Của Thiên Thần.


Bên cạnh việc đạt được sự tiến bộ cho các khả năng cơ bản khi trở thành một Cộng Sự Của Thiên Thần, Breaker, các kỹ năng liên quan cũng trở nên thành thạo hơn, và Sự Hỗ Trợ Của Thiên Thần, cho phép anh sử dụng sức mạnh nhận được từ Erta, khi cô không thể phát động sức mạnh của mình trong một Thế Giới Bị Bỏ Rơi.


Erta nói rằng cổ không thể bằng Lita, nhưng ngay cả khi anh chỉ có thể sử dụng một phần sức mạnh của cô, khả năng của anh sẽ tăng thêm hơn 30%.


Nó không đơn giản chỉ là sự gia tăng về sức mạnh. Không chỉ giúp Yu IlHan tăng cường sức mạnh mà không làm Erta kiệt sức, giờ anh còn có thể tập trung toàn bộ năng lượng vào một đòn đánh duy nhất với cái giá là từ bỏ sự bảo hộ một khoảng thời gian.


Đến cuối tuần Yu IlHan đã hoàn toàn làm chủ sức mạnh mới của mình, và cũng luyện tập sát chiêu sử dụng toàn bộ sức mạnh của anh, Thiên Thần Đơn Cước. Kết quả là, anh hoàn toàn dung hòa được các khả năng của mình, phản công và hình phạt của Thiên Thần Đơn Cước.


Và, đến lúc lên đường rồi. Cuộc săn Long Tộc chính thức bắt đầu.


An ủi Erta đang giận dữ, Yu IlHan lấy ra hàng chục viên ma thạch 2. Đó là cái giá phải trả để kích hoạt ma pháp trận.

Có thể giảm số lượng nếu anh sử dụng ma thạch hạng 3, nhưng anh thà tiêu tốn hàng chục viên ma thạch hạng 2 hơn là mấy viên ma thạch hạng 3 mà anh có.


“Reta, bắt đầu đi. Nhắm tới những con solo trước.”

[Là nó đúng không, kế sách đồ sát Long Tộc?]


Reta hỏi với một giọng điệu vô cùng căng thẳng và Yu IlHan chỉ nhẹ nhàng gật đầu. Thực ra, theo tính toán của anh, long tộc hạng 3 đối với anh chỉ là muỗi, nhưng vì nơi này chỗ nào cũng giống nhau, vậy nên anh không thể lơ là cảnh giác được.

Anh có lẽ sẽ phải đập nhau với một con hạng 4 nếu anh bắt gặp!


Bất kể cô có biết hay không, Reta trả lời với một tiếng nuốt khan, mặc dù cô chỉ là ý thức không có cơ thể.


[Tôi hiểu. Chúng ta sẽ di chuyển, ngay bây giờ.]


Ma pháp trận khởi động và nuốt lấy Yu IlHan. Khoảnh khắc tiếp theo, anh đang đối mặt với một con quái vật có dạng một con rắn đang cuộn tròn ngủ. Anh đã sử dụng ma pháp trận nhiều lần rồi, nhưng lần này thật quá sức tưởng tượng mà.


Tuy nhiên, điều quan trọng lúc này không phải ma pháp trận mà là con rắn khổng lồ kìa, nói cách khác, một long tộc hạng 3.


Anh đã hoàn thành tính toán ngay khi vừa trông thấy nó. Con rắn hạng 3 này có những nguyên liệu bá đạo và thứ nằm sâu bên trong cũng ấn tượng không kém. Mặc dù Sự Hỗ Trợ Của Thiên Thần rất tuyệt vời, nhưng những kĩ thuật trên cơ thể Yu IlHan thậm chí còn khủng khiếp hơn rất nhiều.


Anh phóng lên không trung trong khi kích hoạt ẩn thân cấp độ tối đa.

Và đó là giây phút Yu IlHan “săn cả thế giới.”Lời Tác Giả

  1. Nếu bạn nhìn vào trong túi đựng sữa, có một ít kem bật ra. Tự dưng tui phát hiện ra nó đó. (Note: Chỉ là ông tác giả vừa viết truyện vừa uống sữa thôi mà.)

BÌNH LUẬN