Thiên hạ xuyên không, trừ tôi15. Bạn, tôi, những người xa lạ
Chương 84. Bạn, tôi, những người xa lạ - 3

Tóm tắt chương trước: Yu IlHan dạo quanh Dareu hành nghề diệt ma trừ yêu, vì chán quá nên chuyển qua giết rồng. Một màn dạo đầu cho hành trình ‘diệt cả thế giới’ của ảnh :v.Đã 1 tháng kể từ khi cuộc đi săn rồng của Yu IlHan bắt đầu. Cấp độ của anh giờ đã là 99 rồi.


[Krmrm]


Một cơ thể to lớn đi cùng với đôi cánh nhỏ xíu và cả một cái miệng-trông khá biến thái khiến cho nó giống như được chắp vá từ nhiều con rồng trong những câu chuyện khác nhau vậy.


Đa số long tộc hạng 3 có hình thái giống rồng nhưng chưa hoàn chỉnh bởi chúng được biết đến như những con rồng không hoàn hảo.


Yu IlHan hiện đang đối mặt với một ví dụ của long tộc mang vẻ ngoài lạ lẫm. À thì, nó tất nhiên không hề nhận ra anh đang đứng ngay trước mắt nó rồi, nhưng dù sao, nó cũng giống như thế.


[Con thứ bao nhiêu rồi?]

“23,795. Vẫn còn nhiều con lắm.”


Vừa đáp, Yu IlHan vừa thi triển bộ pháp. Từ bàn tay của anh, một cây thương với hoa văn đen tuyền đang phát ra những ánh sáng của sự độc ác, xấu xa.

Lý do mà anh không sử dụng cây súng đại đinh của mình cho những đòn tấn công bất ngờ, lại khá đơn giản - Cây thương của anh có thể không có hiệu quả hơn khi đối đầu với những loài quái vật khác thuộc giống loài đặc biệt, nhưng với long tộc thì nó lại chiếm ưu thế hơn nhiều.


[Krrr?]


Có lẽ nó có thể cảm thấy chút gì đó, vì cái đầu bất cân xứng của nó đang nghiêng đi và khịt khịt liên tục. Tuy nhiên, Yu IlHan đã ở ngay giữa không trung, bay thẳng xuống về phía nó.

Anh ép chặt cây thương lại để mà đầu thương có thể chĩa thẳng xuống đất, và tập trung hết trọng lượng của cơ thể anh và cái đầu nhọn bé tí của cây thương.

Đã được một tháng kể từ khi anh tiến vào Dareu. Bởi lẽ anh đã chạm trán khá là nhiều long tộc cho đến thời điểm này, anh có thể hoàn toàn dễ dàng xác định điểm yếu của đối thủ.


‘Có một dòng chảy mana nối tim với mũi của nó. Nên chắc là nó thuộc loại tấn công bằng cách phóng ra mana từ cả miệng và mũi đây.’


Khi Yu IlHan di chuyển, mana trong cơ thể anh sôi hết cả lên và dẫn đường cho cây thương anh đang cầm. Một ngọn lửa màu tím đen, cùng màu với cây thương, đang cháy lên trông thật đáng sợ.


[Dạ Tử Thần Long Chiến Đại Cốt Thương.]

[Hạng - Huyền Thoại]

[Sát thương - 5,200]

[Thuộc tính -

  1. Tăng 30% sát thương và tỉ lệ chí mạng khi tấn công bất ngờ.

  2. Tăng 30% hiệu quả những kĩ năng thuộc danh mục tử thần.

  3. Tăng 100% sát thương và tỉ lệ chí mạng khi đánh nhau với long tộc.

  4. Có thể kích hoạt ‘Tử Hoả’, một loại lửa đẳng cấp cao, bằng cách sử dụng mana.

]

[Độ bền - 6,000/6,000]

[Một cây thương được làm từ người thợ rèn đẳng cấp nhất sau khi xử lý thứ vũ khí vốn là một phần của con quái mạnh mẽ. Nó có khá nhiều năng lực mạnh mẽ.]


Cây thương được làm từ quá trình xử lý Thiên Tùng Vân Kiếm, một cây Đại Cốt Thương.

Không chỉ được thừa hưởng những đặc tính từ một cây thương, khả năng của Thiên Tùng Vân Kiếm cũng được bảo tồn luôn, và nó thực sự đã trở thành một món vũ khí kinh hoàng dùng để chống lại long tộc. Không có một thuộc tính nào trong 4 cái bị phí phạm cả!


Tuy nhiên, con thằn lằn béo ị này không có biết rằng một ngọn lửa đang cháy ngay trên nó, và nó chỉ biết khịt khịt mũi xung quanh.

Nó trông có chút cư-tê đó, nhưng Yu IlHan chỉ cần biết rằng nó là một trong số những thủ phạm đã phá huỷ Dereu mà thôi.


‘Hup!’


Bởi thế, anh đâm cây thương của mình mà không có một tí do dự nào cả. Ngọn Lửa Tím cháy bập bùng trên đầu thương bắn ra từ cùng một vị trí với cây thương. Cảnh tượng trông tráng lệ làm sao!


[Chí mạng]


Cây thương của Yu IlHan ép mạnh xuyên thẳng qua mũi của nó mà không hề có tí khựng nào cả, nó xuyên qua tất cả thẳng đến tận cằm.


[Kugaaaa.]

[Bạn nhận được 58,958,301 điểm kinh nghiệm.]

[Bạn nhận được hồ sơ của Mồm Rộng cấp độ 176] (Note: :))) vãi tên)


Nó cố chống lại với một tiếng hét khủng khiếp, nhưng mà ngọn Ngọn Lửa Tím đã lan từ vết thương trên mũi và cằm ra tới tận tim nó cực nhanh, nó chết ngay tắp lự mà không thể làm được gì.

Tất nhiên rồi, một con hạng 3 thì không có khả năng chống lại sau khi trái tim của nó đã bị nghiền nát rồi. Nó cũng là bởi đặc tính của Ngọn Lửa Tím khá là đặc biệt.


Yu IlHan đã từng 1 phát chết tươi một con quái hạng 3 từ nghề thăng chức thứ 2 của mình, nhưng xử một con long tộc cấp 176 chỉ với một cú đánh thì không hề đơn giản tí nào. Long tộc không chỉ có sát thương to lớn mà nó còn có khả năng phòng thủ nửa-không-thể-bị-thương, và tốc độ phục hồi khiến cho loài troll cũng phải rùng mình.


Nếu anh không dùng đến cây thương, không thể tấn công bất ngờ, hoặc là nếu nơi đây không phải là Một Thế Giới Bị Bỏ Rơi, thì anh đều không thể giết nó chỉ trong một đòn được.


Quen biết Reta - một tử thần, rồi kinh nghiệm đánh nhau với Orochi trên lằn ranh sinh tử, rồi cả sự trợ giúp từ những nhiên thần, tất cả hội tụ lại mới có thể cho phép anh hung hăng giải toả cơn giận của mình ở Dareu.


Có thể là nhờ vậy mà Dareu, vùng đất không ai có thể tiếp cận được bởi nỗi sợ của họ, lại trở thành một địa điểm săn bắn tuyệt vời cho Yu IlHan.

Tại sao lại không chứ? Khi mà mọi thứ vừa ló đầu ra và đã bị giết một cách dễ dàng chỉ bởi vì chúng là long tộc, anh lại còn có thể bù đắp lại sự thiếu hụt về cấp độ nhờ vào tác dụng của Sự Hỗ Trợ Của Thiên Thần nữa. (Note: Long tộc + hiệu ứng tăng sức mạnh của vũ khí -> bị nắc cho vỡ mồm. Wall hack cmnr)


“Fuu.”

[Đúng là một đường thẳng cong vút tuyệt đẹp.]

[Chúng ta đã đi được nửa con đường rồi. Yu IlHan-nim, cố hết sức nha anh.]

“Well, trong số ‘nửa’ còn lại thì tận 1,233 con quái bậc 4 lận đó.”


Đó thực là một đòn huỷ diệt đẹp đẽ mà, nhờ có nó mà kĩ năng ẩn thân của Yu IlHan không hề bị mất đi.

Anh nhẹ nhàng tiếp đất và thu thập xác quái vật. Mặc dù anh khá là tò mò liệu nó có ma thạch hay không, nhưng chuyện xử lý xác quái phải để lại sau thôi. Ở đây vẫn còn những con long tộc khác nữa.


[Krk?]

[Khhhhh,khkhkhhhh]


Một phần đàn long tộc đang nằm ngủ thì nhận ra sự thay đổi trong khu vực và tìm xung quanh thì nhận ra một đàn-viên (Note: Đàn-viên : Thành viên trong đàn. Từ mới sáng tác của Trans nha!) đã biến mất.


[Khiiiii!]


Sau khi cuộc chiến giữa quái vật và nhân loại kết thúc với chiến thắng của Long tộc, chúng đã sống trong một thời gian dài mà không có bất kì sự đổi thay nào, nên nó mất một lúc trước khi một áp lực căng thẳng vô hình lan ra trong chúng.


Có thứ gì đó đã xảy ra! Bốn trong năm con long tộc đang ở trong cái hang lớn này chậm rãi nhấc thân hình to lớn của chúng lên và khịt khịt xung quanh. Tuy nhiên, nếu sự ẩn thân của Yu IlHan chỉ là tầm tầm thường thường thôi, thì anh sẽ không còn là Kẻ Cô Đơn Nhất Vũ Trụ nữa rồi. (Note: Độc cô cầu bại xD)


Cười nhạo bọn ‘đầu thì to mà óc như trái nho’ này, Yu IlHan lại tiếp tục di chuyển thân mình. Ngọn Lửa Tím vẫn cháy bập bùng trên đầu thương, và ngay khi anh nhắm được mục tiêu tiếp theo, Yu IlHan đạp thêm một phát nữa bay xuống từ giữa không trung để tấn công!


[Kakaaak!]

[Bạn nhận được 59,001,832 điểm kinh nghiệm.]


Cùng một kiểu đánh. Mũi và cằm lại bị tấn công cùng một lúc, và ngọn lửa tím đã lan từ vết thương vào tận trái tim mong manh ấy và nghiền nát bét trái tim long tộc ra.

Những long tộc còn lại đứng hình nhìn cảnh tượng với đôi mắt mở to, Chúng không thể tìm thấy được kẻ sát long thực sự là ai. Từ góc nhìn của chúng, điều này bực mình một cách điên rồ.


Yu IlHan thu thập luôn xác ngay khi nó chết và tiếp đất. Ngay lập tức, tất cả long nhân đều phun ra ngọn lửa của chúng vào đúng một điểm. Kế hoạch của chúng rõ ràng là giết kẻ xâm phạm bằng cách tấn công từ mọi phía ngay khi kẻ đó vào hang.

Sách lược của chúng đơn giản, nhưng đó là thứ tốt nhất mà chúng có thể nghĩ ra rồi. Liệu nó có phải là phương pháp tốt nhất không để khiến cho lớp ẩn thân của kẻ thù lộ ra?

Tuy nhiên, Yu IlHan có ở trong chỗ nào đâu. Không chỉ đang mặc một chiếc giáp da và giáp xương có khả năng phòng thủ vô lý, bộ giáp xương còn có thuộc tính tăng khả năng kháng lửa lên 80%.


Mặc dù anh không biết cho đến khi Erta giải thích, kháng thuộc tính là một trong những chỉ số không thể hiện ra bên ngoài của vật phẩm dù cho chúng có được hình thành từ những chỉ số cơ bản và hồ sơ.


Dù cho giữa chúng, thì thuộc tính kháng lửa cũng được quyết định phụ thuộc vào những hồ sơ liên quan đến lửa, kĩ năng, danh hiệu, sức phòng thủ, ái lực mana (Note: chỉ số về khả năng được mana ưu ái), và cả cấp độ mana, và cả sự trùng hợp nữa, Yu IlHan đã có một khả năng kháng thuộc tính lửa cực cao ngay từ ban đầu rồi.


Đầu tiên, anh là chủ sở hữu của Ngọn Lửa Vĩnh Cửu, và là một bậc thầy nghề rèn dùng lửa. Chỉ mới là 2 sự quá đà nhẹ của anh trong một lô một lốc sự quá đà khác liên quan đến hồ sơ, kĩ năng, và cả khả năng ái lực mana, nhưng điều đáng nói ở đây là anh đã điều khiển được ngọn lửa tím của Orochi, và bởi khả năng phòng thủ của bộ áo giáp thì ảo lòi rồi, nên anh thậm chí còn không bị trầy xước bởi lửa của quái hạng 2 nữa là.


Tuy nhiên, trên hết bởi 80% gia tăng trong khả năng kháng lửa được thêm vào, anh giờ có thể chịu được đến tận lửa bậc 3 lận! Điều này có nghĩa là, anh có thể chịu được cả biển lửa từ những long tộc hạng 3, mà không cần kích hoạt kĩ năng Tái Tạo Siêu Việt.

Tất nhiên, 5 phút là giới hạn của anh.


Điều này sẽ không có điểm dừng, điều mang tính quyết định hơn là thuộc tính được thêm vào của khả năng đó - Khả năng phản lại 20% sát thương nhận được.

Bởi vì tất cả lũ rồng ở đây đều cùng phun lửa, tính năng này thực ra đã được kích hoạt từ sớm, và kết cục chúng đều bị phun đầy tro vào chính mặt chúng.

Chúng cũng có khả năng kháng lửa cực cao, nên không nhận nhiều sát thương, nhưng nó thực sự khó chịu cực kì!


[Krrrrraaaaaaaaaaa!]

[Kihaa! Khaaaaaak!]


Tuy nhiên, cái lại làm cho chúng sôi máu hơn nữa, là tính năng phản đòn của bộ giáp ở đoạn cuối, chỉ là phản đòn mà thôi, không phải là một đòn tấn công trực diện từ Yu IlHan. Bởi thế, nó không có ảnh hưởng đến lớp ẩn thân của anh một tí nào. Chúng vẫn không thể xác định được anh đang trốn ở chỗ nào!


Nếu nơi đây là một đồng bằng rộng rãi, chúng có thể cố gắng làm giảm khả năng ẩn thân của Yu IlHan bằng cách tấn công thẳng vào phản đòn (Note: tác giả xoắn não anh em vl.), nhưng cái hang này chỉ đủ cho chúng nằm mà thôi, và nó đang ngập trong biển lửa.

Chúng ‘rửa’ mặt mình mỗi lần chúng phun lửa ra, lũ long tộc giận dữ gầm thét khắp hang, và Yu IlHan giết từng con một cách mượt mà. Ẩn thân và tấn công bất ngờ vẫn kết hợp với nhau một cách hoàn hảo.


[Anh đã trở thành một thần chết cao quý rồi đó.]

[Tôi không biết có nên gọi là tử thần không nữa, hay là một thảm-hoạ-biết-đi đây.] 


Erta thở dài. Không phải thế, điều mà cô muốn Yu IlHan thể hiện là cảm xúc giống một con người bình thường cơ, nhưng sao anh hành động chả giống người tí nào thế này!

Giống như những khả năng cơ bản của anh đã được anh tích luỹ xuyên suốt cả ngàn năm nay đã được nâng cao, khả năng sử dụng sức mạnh của anh đã được mở rộng một cách bất thường, thậm chí anh còn có một món đồ khác tốt - một khả năng của tử thần, cả vũ khí của anh và cả Sự Hỗ Trợ Của Thiên Thần nữa.


[Bạn đã nhận được 54,121,433 điểm kinh nghiệm.]


Mặc dù ngọn lửa bao phủ hết cơ thể của anh, anh vẫn vững tin vào giới hạn của khả năng phòng thủ của mình và di chuyển xung quanh một mình để giết những kẻ thù. Điều này, thực tế, là không thể cho những nhân loại tầm thường.


Bởi vì họ là ‘người’. Lửa là sức mạnh cơ bản nhất và cũng là nỗi sợ với loài người. Không cần biết khả năng của họ đến đâu, hay họ đã cố giãy dụa thế nào, đa phần loài người đều co rúm lại trước lửa và bởi thế, họ không thể hành động bình tĩnh được.


Nó có thể không phải là chuyện mà cái thế giới khác phải lo ngại khi mà họ được sinh ra với năng lực bá đạo ngay từ đầu, nhưng ít ra với cư dân Trái Đất, vẫn còn rất nhiều người đến giờ vẫn chưa thích nghi được với sự khác biệt giữa quá khứ và hiện tại. Đặc biệt là những người còn không thể cảm giác được ma thuật rõ ràng.


Tuy nhiên, Yu IlHan thì không như thế. Nếu so với những game thủ tiêu diệt quái một cách mau lẹ, thì anh cũng tương tự. Vả lại, Erta sẵn lòng nếu anh trở thành một đấu sĩ hoa lệ, nhưng đâu đó cô vẫn lo sợ về những hành vi bất thường của anh.


‘Một ngàn năm hú hí cô đơn với Lita. Không thể nào mà anh có thể bảo tồn nhân tính của mình qua từng ấy năm được. Anh ấy sẽ trở nên tuyệt thế nào nếu người ở bên anh lúc đó là mình cơ chứ.’


Yu IlHan đã vượt qua quãng thời gian khó khăn đấy, với một mục đích duy nhất là sống sót, trong khi chờ đợi loài người trở về sau Đại Biến Động. Đó không phải là thứ có thể chịu đựng được chỉ bằng cách mỉm cười. Nhưng ít ra anh chưa nhập viện vì bị tâm thần.


Mặt khác, không quan trọng trông anh như thế nào khi cười và làm thế nào mà anh có thể nghĩ ra mấy câu đùa đó được, Erta biết rất rõ trái tim của anh đã thay đổi.

Em phải tiếp cận trái tim anh như thế nào đây để có thể xoa dịu những tổn thương trong trái tim anh? - Erta tự hỏi, nhưng không có câu trả lời.


Tuy nhiên, vào lúc này, Yu IlHan hét lớn như thể là anh biết được cô đang nghĩ gì.


“Nó đây rồi!”

[Nó… Nó nào?]


Erta cảm thấy tội lỗi và đáp lại trong khi hoảng hồn và nhìn thấy tình hình hiện tại. Cả biển lửa bao phủ khắp cái hang đã biến mất. Điều này có nghĩa là lũ long tộc chống lại anh vừa nãy đã chết hết rồi.


Và Yu IlHan hét lên ‘nó đây rồi!’ là bởi anh đã nhìn thấy những dòng chữ hiện ra trước mắt mình sau khi cuộc chiến kết thúc.


[Bạn nhận được 58,985,019 exp]

[Bạn không thể đạt được Lv.100 nếu như không đạt được nghề thứ 3. Tất cả hồ sơ đạt được trước khi lên nghề mới sẽ được thêm vào sau khi nghề mới đạt được.]

[ Với những thành tựu và hồ sơ mà bạn đã thu được cho đến tận bây giờ, một con đường mà bạn có thể đi đã xuất hiện. Làm ơn hãy chọn một nghề. Một thử thách phù hợp sẽ được đưa ra cho bạn.]

[ 1. Reaper.] ( Tử thần)

[ 2. God’s Hammer.] (Cây búa của Thần)

[ 3. Blazing Reaper.] (Tử thần săn đuổi)


Hoa thơm quả ngọt của một tháng vất vả lao động mệt mỏi.

Và khoảnh khắc đầu tiên trước thềm địa ngục mới.Lời tác giả

Đại Cốt Thương đây rồi. Nó là cái gì á? Mỉa mai quá hả? Tôi cũng nghĩ thế. Hahaha 

Nhiệm vụ thứ 3 cuối cùng cũng đã xuất hiên rồi! Chỉ là nghề mà Yu IlHan sẽ chọn……..Oh. không có gì đâu. Xin lỗi nha, bạn đã biết rồi ư? Okay.

BÌNH LUẬN