Nước Nhật xuyên khôngQUYỂN I: MẶT TRỜI DẪN LỐI
Chương 3: Phản công - phần III

Vương quốc LouriaVương đô Gin - HawCảng phía Bắc


Phó đô đốc Hoeiru nhìn ra phía bến cảng.


Hơn 3000 tàu chiến được xếp ở ngoài cảng, ngay cả khi ông luôn nhìn hàng ngày từ vị trí chỉ huy thì đó cũng là 1 cảnh ngoạn mục khiến cho ông choáng ngợp. Nếu ai mà nhìn thấy một đội quân lớn như vậy, họ cũng sẽ tự tin rằng họ sẽ không thua trước bất cứ một đối thủ nào. 


Ào ào ào・・・・・・


Anh nhớ lại trận đại chiến ngoài khơi bờ biển Rodenius. (Đó không phải là một trận hải chiến. Đó là một cuộc tàn sát…..) Họ đã bị tấn công từ một khoảng cách mà họ không bao giờ có thể công kích đến, bị đánh bại một cách nhục nhã.


Nó là sự thất bại thảm hại, nó giống như là một đứa trẻ sơ sinh đánh nhau với người lớn vậy.

(Nếu như lúc đó nghe theo lời cảnh cáo rút lui của Nhật Bản, không biết chừng hoàn cảnh lúc đó sẽ khác).

Cấp trên của anh, nguyên phó đô đốc Shakun đã biến mất ở trên biển trong trận hải chiến với đất nước Nhật Bản. Thực sự thì hắn đã sống sót, họ đã không biết rằng hắn đã trốn khỏi trận chiến đó.


Mặc dù với sức mạnh to lớn của hơn 3000 tàu chiến và hơn 10 vạn binh sĩ, nhưng Hoeiru - người đã trở thành phó đô đốc trong quá trình chuyển giao quyền lực - cũng cảm thấy khó có thể chống lại và chiến thắng được trong cuộc chiến với Nhật Bản.


「Làm sao mà mình có thể chiến thắng được con quái vật đó đây?」


Anh ấy đang bị vây quanh bởi những suy nghĩ. Hoeiru vừa đi vừa nhìn mặt nước phía dưới chân mình với cái đầu đầy chán nản.


Chợt anh có một dự cảm xấu ------- không, chỉ có thể dự cảm xấu. Anh ấy cảm giác, nếm thấy vị không khí giống như ngày nào đó.


「Cái gì vậy?」


Tại thời điểm anh ấy đang thì thầm, một số tàu chiến sắp xếp ở ngoài cảng bỗng nổ tung thành các mảnh gỗ nằm rải rác khắp nơi, tiếp đó là âm thanh bùng nổ khốc liệt, một tia sáng, sự nổ tung và cháy lớn.


Trong vùng lân cận, những mảnh vỡ của tàu chiến và của cơ thể những thuyền viên đáng thương làm việc trên tàu bay tung tóe khắp nơi khiến cho những ai nhìn thấy đều hoảng sợ trong chốc lát.

Mặc dù chỉ có một vụ nổ nhưng nó đã làm cho những chiến thuyền không thể sử dụng được nữa, sau đó những vụ nổ xảy ra liên tiếp và lan vào phía trong cảng.


「Cái quái gì đang xảy ra vậy!!!」


Hoeiru gào lên.


Những quả bom được thả rơi từ máy bay tiêm kích 『F – 2』rơi một cách chính xác và làm nổ tung những chiến thuyền từng cái một. Một số người đang rên rỉ, ôm nắm tay của mình vào vai vì bị những mảnh gỗ cắm vào.


「Gư aaaaaaa……. Đau quá, vai của tôi đau quá……!」


Họ cựa quậy đầy đau đớn bởi vết thương.


「Báo động, Nhật Bản đang tấn công!!!」


Một vật gì đó bay qua trên bầu trời trong khoảnh khắc tiếp theo với một tốc độ khủng khiếp, và một vụ nổ lớn đã xảy ra ở bên trong cảng tạo thành phong bạo.

Tốc độ của nó vượt qua Wyvern rất nhiều, nó xoay vòng trên bầu trời và thổi ra một cơn mưa oanh tạc làm những con tàu đang neo đậu tan nát, ngập chìm trong biển nước. Không thể sơ tán tàu thuyền được, mặc dù không vô cảm nhưng thiệt hại vẫn sẽ tăng lên theo thời gian.


KENG KENG KENG KENG KENG !!!


Tiếng chuông báo hiệu một cuộc tấn công vang lên, thủy thủ bắt đầu di chuyển một cách vội vã để bảo vệ tàu và các trang bị an toàn.


ĐÂY LÀ TRỤ SỞ HẢI QUÂN GỬI TỔNG BỘ QUỐC PHÒNG VƯƠNG ĐÔ!! ĐÂY LÀ TRỤ SỞ HẢI QUÂN GỬI TỔNG BỘ QUỐC PHÒNG VƯƠNG ĐÔ!! Hiện tại chúng ta đang bị tấn công. Chúng tôi không thể đối phó được với những cuộc tấn công từ trên không, yêu cầu sự trợ giúp của Long kỵ sĩ đoàn. Tôi xin nhắc lại ————————』


Một yêu cầu tiếp viện từ tổng bộ được thông báo bằng ma thuật, trụ sở Bộ quốc phòng đã nhận được yêu cầu hỗ trợ và đã đưa ra lệnh khởi hành khẩn cấp cho Long kỵ sĩ đoàn. Tiếng chuông vang vọng không ngừng khắp vương đô Louria, sự căng thẳng đang tăng lên ở khắp nơi.


『Đây là Tổng bộ quốc phòng Vương đô yêu cầu đến Long kỵ sĩ đoàn số 1, trụ sở  Hải quân đang bị tấn công từ trên trời. Những Long kỵ sĩ đang sẵn sàng hãy nhanh hướng đến tổng bộ Hải quân để cứu viện. Sau đó là Long kỵ sĩ đoàn số 2 và số 3, kẻ địch có khả năng cao sẽ tấn công vào Vương đô. Những Long kỵ sĩ đang sẵn sàng, hãy cảnh giác cao độ ở trên bầu trời Vương đô. Tôi xin nhắc lại —————』


Long kỵ sĩ đoàn số 1, số 2 và số 3 nhận được chỉ thị nhanh chóng thay quần áo và bắt đầu chạy về phía chuồng Rồng.


Tuner Cain, một tân binh của Long kỵ sĩ đoàn số 2 phụ trách phòng thủ Vương đô, đã cắt đứt giờ nghỉ của mình và tiếp nhận chỉ thị từ tổng bộ, tiến hành chuẩn bị cho việc xuất kích. Kiểm tra dây cương, đeo dao găm trên eo và đội mũ sắt bảo vệ đầu.

Con đường không được lát đá, anh ấy đạp trên những bức tranh vẽ trên mặt đất và chạy đến chuồng Rồng.

Rất nhiều Wyvern đang được nuôi trong chuồng Rồng, Tuner Cain bước đến bên chuồng chú rồng đồng hành của anh ngay khi mở cửa.


Kuun,kunkun.


Tiếng kêu phát ra từ chú rồng Wyvern đồng hành. 


Mặc dù làm ra bộ mặt sợ hãi, nhưng đối với người bạn đồng hành hay nhõng nhẽo, anh nắm chặt tay lại, sau đó lấy tay sờ vào đầu mũi con Wyvern.


「Hôm nay lại phải trông cậy vào cậu rồi, anh bạn.」


Đeo dây cương và thắt chặt nó vào mặt của Wyvern, gắn yên vào lưng và kiểm tra sao cho nó không rơi ra ngay cả khi bay ở trên cao.

Wyvern của các tiền bối đã trong trạng thái chờ đợi và sẵn sàng để cất cánh.


「Ồ, cậu đã đến trễ hả?」


Đặt chân lên đùi Wyvern và leo lên lưng.

Tôi là một Long kỵ sĩ. Người bảo vệ Vương quốc, người trở thành thanh kiếm của đất nước———— Lồng ngực tôi nóng lên mỗi khi bảo vệ đất nước này.


Tuner Cain nhớ lại tuổi thơ của mình.

Anh đi vào rừng cùng gia đình của mình và bị lạc khỏi họ, sau vài ngày đi lang thang trong rừng thì thay vì quay trở lại con đường ban đầu, anh ta thậm chí còn không ra khỏi được khu rừng. Trong lúc bụng đói meo và gần như sụp đổ, anh vẫn không từ bỏ, vẫn tiếp tục đi lang thang trong rừng, và khi ấy, anh bất ngờ chạm trán Ruacure - một con thú nguy hiểm.

Nó có thân hình như một con sư tử, đầu giống hươu cao cổ nhưng có tới tận 3 đầu và 3 đuôi trông rất đáng sợ, người ta nói rằng nó không thể bị đánh bại chỉ với một đơn vị bộ binh, muốn tiêu diệt nó thì cần đưa vào cả một trung đội kỵ sĩ đoàn.
Đứa bé Tuner Cain cảm nhận được cái chết đến gần, cậu đứng đơ ra như một con ếch đang bị nhìn chằm chằm bởi con rắn.  

“——Chắc chắn mình sẽ bị con mãnh thù này ăn sống, đời tôi đến đây là hết…”

Trong thoáng chốc con mãnh thú chuẩn bị tấn công thì từ trên trời bỗng xuất hiện một con quái vật khổng lồ có người cưỡi trên lưng.


Con quái vật bay thẳng xuống giữa Tuner Cain và con mãnh thú, từ trong miệng, 

nó phun ra ngọn lửa mãnh liệt cuốn quanh con Ruacure khiến nó đau đớn quằn quại, rồi chết dần chết dần.


Người cưỡi quái vật tiến lại chỗ của Tuner Cain, anh đưa tay ra, rồi gật đầu nhẹ với một nụ cười ấm áp.


「Không sao chứ nhóc? Anh đã tìm thấy gia đình em rồi. Theo anh tới kinh đô, lần này đặc biệt anh sẽ cho chú một xuất đi du lịch từ trên không nhá.」


Thật là ngầu. Trong mắt cậu bé Tuner Cain lúc đó, người ấy như là một vị anh hùng.

Cậu bé leo lên con phi long và bay thẳng lên bầu trời, khu rừng mà cậu bé lang thang vài ngày bị vượt qua trong chốc lát, những ngọn núi cũng bị bỏ qua và cậu bé được đưa đến Vương đô một cách nhanh chóng. Thực tế thì mất thêm một chút thời gian, nhưng trải nghiệm bay trên bầu trời lúc còn bé là rất thú vị và khiến anh quên đi thời gian xung quanh.


Sau khi chờ một lúc ở trạm chờ (詰所) của Long kỵ sĩ đoàn, cha và mẹ của anh đã khóc và chạy ra từ trong phòng chờ.


Trong khoảnh khắc đó, Tuner Cain đã quyết định sẽ cố gắng để trở thành một Long kỵ sĩ. Tuy nhiên, khi anh trưởng thành hơn và hiểu thêm về thế giới này, anh đã tuyệt vọng một lần trên con đường khó khăn đó.


Ai cũng có thể trở thành bộ binh bình thường nếu họ muốn. Còn kỵ binh thì phải thỏa mãn những điều kiện cần thiết, nhưng nó không quá khó. Tuy nhiên, Long kỵ sĩ thì chỉ có những người cực kì ưu tú mới có thể được chọn vì trong Vương quốc thời điểm đó chỉ có 200 con rồng.


Công việc của họ là đánh giá tình hình trong những trận chiến từ trên bầu trời và ngay lập tức hỗ trợ những nơi khó khăn. Nó đòi hỏi một năng lực phân tích tương đương một trung đoàn trưởng, hơn nữa, để điều khiển một con rồng mạnh mẽ cần phải là người đầy bá khí và có một cơ thể khỏe mạnh. Do vấn đề về thể chất nên tuổi nghỉ hưu thường là 40 tuổi, những Long kỵ sĩ đã nghỉ hưu thường được bổ nhiệm làm đội trưởng một kỵ sĩ đoàn khoảng 5000 người. 

Để trở thành một Long kỵ sĩ, cần phải trải qua nhiều bài kiểm tra nghiêm ngặt. Chỉ có một vài điểm tuyển dụng mở ra mỗi năm, hàng ngàn người chen lấn, đổ xô để đi đăng ký. Tuner Cain vì muốn trở thành Long kỵ sĩ, anh mặc kệ chuyện tình cảm nam nữ của những bạn bè xung quanh và cố gắng hết sức vào việc học, rèn luyện cơ thể, và cuối cùng cậu đã trở thành Long kỵ sĩ sau kì thi thứ 3.


Thân là một Long kỵ sĩ, Tuner Cain rất được yêu thích bởi loài rồng. Xuất sắc trong kĩ năng điều khiển rồng, như thể anh và chú rồng đồng hành là một vậy, là một người mới, và là một dị biệt trong đội 2 đoàn kỵ sĩ rồng, anh đã được đích thân đội phòng vệ vương đô nổi tiếng lựa chọn. Trước trận thực chiến đầu tiên, anh không thể hết cảm thấy hưng phấn.


Không một ai có thể biết được chi tiết tình hình chiến sự dù có là sĩ quan cấp cao nhất, trong đợt công kích hải cảng vừa rồi, không ai có thể nghĩ ra được rằng kẻ địch sẽ tấn công bất ngờ từ trên không...  Dù vậy Tuner Cain vẫn tràn đầy tự tin rằng, chỉ cần có chú rồng yêu quý bên cạnh, thì anh sẽ có thể đẩy lùi kẻ thù một cách nhanh chóng.


「Đi thôi nào!!」


Long kỵ sĩ Tuner Cain bắt đầu bay lên.

Con rồng mạnh mẽ bay ra khỏi đường băng đất.

Con Wyvern giang rộng đôi cánh ra và chạy, khi đạt được một tốc độ nhất định nó sẽ nâng được cơ thể nặng nề của mình và cất cánh bay. Anh ấy bay ra ngoài đường băng và hướng về bầu trời xanh trong.

BÌNH LUẬN