Thiên hạ xuyên không, trừ tôi15. Bạn, tôi, những người xa lạ
Chương 85. Bạn, tôi, những người xa lạ - 4

Tóm tắt chương trước: Chỉ là giết rồng thôi mà. Lên cấp độ 99 và bắt đầu nhiệm vụ lên nghề thứ 3.“Whoa, thật sự là một khoảng thời gian dài”

[Anh đã lên cấp 99 mười ngày trước, vì thế đúng một khoảng thời gian dài thật.]


Yu IlHan bắt đầu bằng việc săn những long tộc cấp thấp. Bắt đầu bằng những con cấp độ chỉ hơn 100 xíu, và giờ anh đã đụng chạm tới cả những con trên cấp 170. Trông chúng như những con rồng Komodo khổng lồ vậy.

Về lý mà nói, lượng kinh nghiệm anh thu được cũng sẽ tăng dần lên, như dù sao đi nữa, đó là thành tựu để giữ cấp 99 trong mười ngày. Điều này có nghĩa là kinh nghiệm để lên cấp 100, hoặc chính xác hơn là, để thăng cấp lên nghề 3, cần lượng kinh nghiệm lớn đến nỗi không thể tưởng tượng được.

Yu IlHan thầm cảm ơn những vị khách ở thế giới khác. Nếu anh ta không vào Dareu, thì còn lâu anh mới có thể lên nghề thứ 3.


“Tôi tự hỏi những người khác đang làm gì”

[À thì, tôi nghĩ họ nên nâng cao chất lượng hơn là số lượng.]


Anh ta đã cầu nguyện cho Kang MiRae và những người bạn, họ là những người sẽ giữ sự bình yên cho thế giới. Và như mọi khi, anh ta hỏi ý kiến của Erta về các nghề.


[Reaper có vẻ như nó chỉ là bản nâng cấp của Rookie Reaper. Có lẽ trong ba cái, nó là cái dễ nhất.]

"Được rồi, bỏ qua."

[God’s Hammer trông giống như một nghề độc nhất liên quan đến thợ rèn. Coi bộ nó cũng có vẻ liên quan đến sự quan tâm của Thần Rèn đến anh. Chắc chắn nó sẽ vứt bỏ tất cả các hồ sơ anh đã chất đống từ trước đến giờ.]

“Hmmmmmmmmmmmmm….. bỏ qua luôn.”


Yu IlHan từ chối ngay lựa chọn thứ 2 sau một chút suy nghĩ. Liên quan đến phước lành của Thần Rèn, anh cho rằng mình sẽ không hối hận ngay cả khi chọn God’s Hammer làm nghề thứ 3, nhưng nó không phải nghề có khả năng chiến đấu. Nó cũng sẽ không hợp với khả năng tốt nhất của Yu IlHan, ẩn thân.

Thực sự thì rèn cũng có thể được chọn làm nghề phụ. Nhưng ngay cả khi anh có nó thì Yu IlHan cũng đã có thể tạo ra trang bị tốt bằng cách sử dụng các kỹ năng của riêng mình. Vì vậy, anh đã từ chối nó.


[Chỉ còn lại một cái.]


Blazing Reaper (Tử Thần Rực Cháy). Từ 'blaze' ngụ ý những thứ như ngọn lửa và những tia sáng rực rỡ. Có lẽ do nó bị đánh vần bắt đầu bằng chữ B giống như Blurred Lancer, Yu IlHan nhớ về những kỉ niệm không được vui cho lắm, nhưng giờ nó không làm anh cảm thấy sốc nữa.

Không phải là từ 'Blazing' không chứa các ý nghĩa khác, nhưng lần này, thành tựu và hồ sơ của Yu IlHan đã quá rõ ràng.


"Có phải những trận chiến của tôi đang ảnh hưởng khá lớn đến các lựa chọn không?"


[Không chỉ vậy. Chưa kể đến Ngọn lửa vĩnh cửu, không phải áo giáp của anh và cây thương Orochi cũng ảnh hưởng đến nó sao?]


Yu IlHan là một người đàn ông gắn liền với ngọn lửa. Anh đã rèn kim loại trong vài trăm năm trước ngọn lửa, và anh cũng có kinh nghiệm làm việc với Ngọn Lửa Vĩnh Cửu. Đây có lẽ là sự bùng nổ trong các hồ sơ anh đã chất đống từ trước đến giờ.


[Tôi đoán rằng lý do Bang chủ Kang MiRae của Thần Sấm có một khả năng vượt trội so với cấp độ của cô ấy là bởi vì cô ấy có những nghề độc nhất chuyên về một thuộc tính duy nhất. Blazing Reaper cũng vậy. Tuy đây chỉ là một niềm tin ở mức độ cá nhân, nhưng tôi nghĩ anh cần trở thành Blazing Reaper.]

"Cảm ơn vì lời khuyên tận tâm đó. ”

[Tuy nhiên.]


Giọng Erta trở nên nghiêm túc.


[Nhiệm vụ để thăng cấp sẽ là một thứ kinh cmn khủng để phù hợp với sức mạnh mà nghề sở hữu. Anh có quyết tâm chứ, Yu IlHan?]

"Quyết tâm muốn chết luôn đấy chứ."


Yu IlHan cười và chỉ về phía xung quanh.


"Hãy nhìn vào thế giới mà chúng ta đang đứng."


Nói xong, anh không hề do dự mà chọn Blazing Reaper. Như thể tất cả đã sẵn sàng, những dòng chữ xanh bắt đầu xuất hiện trên võng mạc của Yu IlHan.


[Kẻ sử dụng một ngọn lửa đặc biệt mạnh mẽ trong các thần chết, kẻ dẫn mọi thứ đến căn phòng diệt vong, Blazing Reaper. Nếu ngươi có thể chứng minh khả năng của mình, sức nóng của địa ngục sẽ đi cùng ngươi. Tuy nhiên, để mang địa ngục lên mặt đất, ngươi phải chứng minh mình xứng đáng.]


[Một nhiệm vụ tấn công thời gian đã được kích hoạt. Bạn phải hoàn thành các điều kiện sau trong vòng 4 tuần kể từ bây giờ.]

[Diệt Hạng 3 - 0/10.000]

[Diệt Hạng 4 - 0/1,000]

[Bạn sẽ không đạt được Blazing Reaper nếu bạn thất bại trong nhiệm vụ tấn công thời gian, và bạn có thể chọn một nghề khác ngay lúc đó.]


"Tốt, tôi mong đợi điều đó."


Yu IlHan lẩm bẩm với giọng dễ chịu.

Tất nhiên, đây là nhiệm vụ thăng cấp nghề 3. Nên rất chi là bình thường khi có yêu cầu giết một ngàn con quái hạng 4.


[……Có thật không?]

"Tất nhiên rồi."


Ngay cả trong một game nhập vai, nơi GM (Note: Game Master) là một kẻ điên, những loại điều kiện này sẽ không xuất hiện, nhưng đây là thực tế nên tất cả đều hợp lý! Vâng, chắc chắn anh tự an ủi bản thân rằng mình không cần phải đấm-phát-chết-tươi mấy con quái bằng đòn tấn công bất ngờ.


Định Mệnh!


"À thì, tấn công thời gian là gì?"

[Việc ghi lại các thành tựu rất phức tạp. Nếu anh phá đảo một trò chơi điện tử chỉ bằng 1 đồng xu, đó là một thành tích tuyệt vời, nhưng nếu ai đó phá đảo nó nhanh gấp hai lần anh, cũng với một đồng xu, thì ai tuyệt vời hơn? Nhiệm vụ này có lẽ là một sự đánh giá khả năng của anh dựa trên số lượng kẻ thủ anh có thể đưa tiễn đến địa ngục trong một khoảng thời gian nhất định. Tôi nghĩ nó khá phù hợp để thử nghiệm khả năng của một tử thần.]

"Cô... giải thích thặc zễ hỉu."


Anh khen ngợi Erta và thở dài.

Những điều kiện này rất khó khăn ngay cả khi thực hiện từ từ, nhưng việc xử đẹp tất cả bọn chúng chỉ trong vòng 4 tuần… thực sự là một nhiệm vụ không thể vượt qua.

Tuy nhiên, như thế thì sao chứ? Nhiệm vụ này không phải là thứ mà người khác đưa ra chỉ để trêu chọc anh, đó là lối tắt mà Akashic Record đã chỉ ra để anh giành được tiềm năng sáng nhất trong những khả năng mà anh có thể nhận được từ trước đến giờ.

Nhưng không quan trọng lắm ngay cả khi anh không thực hiện nhiệm vụ. Nhiệm vụ sẽ tự động thất bại sau 4 tuần, và thay thế tiềm năng của một Blazing Reaper sẽ là những con đường dễ dàng hơn, một Reaper bình thường hay God’s Hammer.

Tuy nhiên, cái cách đáng xấu hổ đó không phải là phong cách của Yu IlHan.

Một viễn cảnh về phần thưởng sẽ lớn hơn vì nhiệm vụ khó hơn đang mở ra trước mắt.

Yu IlHan nghĩ lại thời gian khi anh ta giết chết Chùm Troll, và thời điểm anh ta đánh bại Orochi sau một trận chiến dài. Anh tự tin rằng mình sẽ có thể giành chiến thắng một lần nữa.

Anh lặng lẽ lấy ra một túi huyết thủy và uống - anh định thay thế giấc ngủ bằng cách sử dụng năng lượng nghỉ ngơi. Mặc dù vậy, liệu có vấn đề gì xảy ra khi anh cứ uống huyết thủy cho đến khi quét sạch Dareu.


“Đi săn thôi. Chúng ta sẽ không nghỉ. Reta! ”

[Đã hiểu. Tôi sẽ ngay lập tức ……]


Giọng nói của Reta trở nên mờ nhạt hơn. Mặc dù cô ấy chỉ cần kích hoạt hệ thống ma thuật, nhưng bằng cách nào đó cô ấy đã do dự.


"Có chuyện gì vậy?"

[N, không, điều này không thể xảy ra. Không còn cách nào……]

"Đừng làm tôi khó chịu nữa và nói ngay cmn đi."


Với sự thúc giục của Yu IlHan, Reta có chút bối rối chạm môi cô rồi.


[Tôi, tôi nghĩ rằng có …… elf còn sống.]


Ngay lập tức, hàng nghìn kịch bản xảy ra trong đầu Yu IlHan. Anh bình tĩnh điều chỉnh lại cảm xúc và xác nhận lại với Reta.


"Từ trước đến giờ, cô không cảm thấy chúng, nhưng tại sao đột nhiên lại như vậy?"

[Mặc dù tôi đã nói với anh rằng tôi có thể thấy mọi thứ có chân trên lục địa này, nhưng trên thực tế, không thể đọc được thông tin của mọi sự sống cùng một lúc được.]

"Đúng thế."


Đó là một lý do hợp lý, nhưng đâu đó trong Yu IlHan vẫn cảm thấy chút bực bình, anh hỏi lại.


"Vậy, cô đọc chúng như thế nào."

[Anh đặt ra mục tiêu. Ví dụ như, long tộc, hạng 3 chẳng hạn. Sau đó dựa vào thông tin được cung cấp, tôi sẽ chọn vị trí để anh di chuyển tới, cùng lúc đó, tôi sẽ phân tích môi trường xung quanh.]

“Aha”


Một phương pháp hợp lý.


[Bây giờ cũng vậy. Tôi chỉ tìm những long tộc gần nhất, và tôi phân tích thông tin về môi trường xung quanh. Nhưng...]

"Có các Elf."

[Đúng vậy.]


Trong giọng Reta có chút run run. Cô cảm thấy khó tin khi có người còn sống. Yu IlHan cũng có thể cảm nhận được những suy nghĩ của cô.


"Erta, chuyện này là thế nào? Không phải cô nói họ đã tuyệt chủng sao."

[Anh sẽ không tin tôi ngay cả khi tôi nói rằng thiên thần quản lý của thế giới này đã xác nhận sự tuyệt chủng trước khi rời khỏi, phải không? Vâng. Tôi cũng không biết.]


Yu IlHan thở dài. Bây giờ anh đã có một nhiệm vụ anh phải hoàn thành trong 4 tuần, anh thực sự không có chỗ để nghĩ về những thứ khác nhưng ……


"Anh muốn xác nhận, phải không?"

[……Đúng thế.]


Yu IlHan chỉ biết nở một nụ cười đáp lại.

Vì đây là một vấn đề quan trọng, Yu IlHan cũng muốn giúp đỡ Reta dù chỉ một chút. Không phải tất cả là nhờ cô mà anh ta có thể săn rồng một cách nhanh chóng sao?


“Chúng ta sẽ đến đó. Nhưng, đây sẽ là lần duy nhất. Ngay cả khi có những người sống sót khác, tôi sẽ chỉ giúp cô sau khi nhiệm vụ kết thúc. ”

[Cảm ơn anh nhiều. Chúng ta sẽ di chuyển ngay. Có ít nhất 30 long tộc hạng 3, nên hãy chuẩn bị.]


Mặc dù cô biết rằng không có cách nào sự ẩn thân của Yu IlHan có thể bị phát hiện, Reta vẫn cảnh báo để tránh anh mắc phải sai lầm. Sau đó cô kích hoạt ma pháp trận, và họ dịch chuyển ngay lập tức.

Đó là một hang động tối, trông vô cùng ngột ngạt.


“Lại là một cái hang. Hah, chắc chắn bọn chúng mắc hội chứng cuồng cave (hang động =))) ). Nhưng đây cũng là một nơi chiến đấu tồi tệ cho chúng.”

[Vâng vâng vâng, bọn chúng có biết là sẽ bị anh tập kích éo đâu.]


Erta thở dài.

Kĩ năng ẩn thân, sức mạnh đến từ huyết thủy, Tái Tạo Siêu Việt, và Sức Mạnh Siêu Nhân cho phép Yu IlHan có một khả năng chiến đấu liên tục vô lý để tiêu diệt long tộc ở lục địa Dareu.

Suy nghĩ ngây thơ, tư tưởng không có cách nào một con người có thể tấn công nơi ở của mình, sẽ dẫn đến sự tuyệt chủng của chúng.


[Cave là nơi tốt nhất để chứa báu vật. Hơn nữa, hầu hết long tộc đều rất lớn và không thể sống trong môi trường sống của con người hoặc elf.]

[Long Tộc với bản tính lười biếng khó rời. Anh nên biết kể từ khi đi săn chúng chớ, nhưng trừ khi anh đó đụng chạm vào chúng, thì chúng vẫn thích nằm xuống hơn.]


Sau lời giải thích của Reta và Erta, Yu IlHan gật đầu. Chúng lười biếng và thích nằm, nhưng sức mạnh của chúng thật không thể tin được, và nếu có ai gặp được chúng, thì ngày này năm sau sẽ là ngày giỗ của họ.

Vâng, chính Yu IlHan đã tìm diệt 20 ngàn đứa, nên anh cũng biết khá nhiều.

Hồ sơ kiếm được sau khi săn một con quái vật, mặc dù không phải là một thông tin được làm bằng văn bản có thể đọc được, đó là thứ đã thay đổi linh hồn của Yu IlHan từ gốc rễ. Một hồ sơ được khắc không phải trong não mà là trên chính cơ thể. Đó chính là cách mà Hồ Sơ Akashic Record hoạt động.


"Tôi nghĩ đây cũng là lần đầu tiên tôi giết rất nhiều quái vật cùng loài."


Có phải vì điều đó không? Yu IlHan có thể tự nhiên hiểu về rồng trong khi di chuyển.

Khá hợp lý khi con người sẽ trở nên quen khi giết nhiều con cùng loài. Mặc dù không có thay đổi gì sau khi đạt được cấp 99, tốc độ săn bắn của Yu IlHan cũng dần dần trở nên nhanh hơn.

Khi đã hiểu thêm về long tộc, anh cảm thấy có gì đó không đúng.

Tuy nhiên, dù sao nói ra cũng chả giải quyết được vấn đề gì, vì vậy anh chỉ chôn nó trong một góc của trái tim và tin rằng sự nghi ngờ sẽ bị xóa bỏ sau khi anh ta dọn sạch Dareu.


[Krrrrrrrraaaaaaaa]

[Krrrrrr]


Có rất nhiều long tộc, giống như những gì Reta nói. Hơn nữa, cấp độ của chúng cũng gần 180. Không chỉ vậy, chúng còn có cơ thể lớn nhất và cứng nhất trong số những long tộc mà anh đã từng thấy từ trước đến giờ, nên ngay cả với Hắc Đại Cốt Thương của mình, có vẻ sẽ khá khó cho anh để giết chúng chỉ trong một đòn.

Nhưng chỉ vậy thôi.


[Sao bọn chúng lười thế. Chắc chúng là hình mẫu đại diện cho long tộc mất.]

[Đúng thế, chúng sẽ không bao giờ có thể lên hạng 4 nếu cứ như thế.]


Giống như những gì Erta và Reta nói, chúng vẫn nằm yên một chỗ. Anh tự hỏi tại sao có những elf sống sót ở gần một nơi nguy hiểm đến như vậy, nhưng giờ anh đã nhận ra ngay lập tức.

Họ sẽ không cần lo lắng về mấy con quái khác tiếp cận, vì có một kẻ mạnh đang ngủ gần đó. Và kẻ mạnh đó lại ngủ 24/7.


"Chà, vào lúc này, tôi cảm thấy rất tiếc vì đã giết chúng."


Tuy nhiên, ngay cả khi nói vậy, Yu IlHan vẫn đang nắm chặt cây thương của mình. Quái vật là sự chết chóc, một tồn tại nguy hiểm. Không phải chỉ vì một con hổ đang ngủ mà ta có thể trở thành bạn với nó.

Yu IlHan di chuyển cơ thể mình một cách dữ dội. Ngọn lửa màu tím cháy trên ngọn thương của anh gầm lên như thể để nướng những long tộc đang say giấc nồng, và ngọn thương xuyên qua đầu chúng ngay lập tức.


[Kyaaaaaak!]

"Chết tiệt."


Anh cảm thấy mình có thể thi triển một-phát-chết-tươi chúng bằng một đòn chí mạng, nhưng thật tệ. Anh tập trung những Ngọn Lửa Tím vào cơ thể bằng cách dùng thương và nhảy lên không trung.

Ngay lúc đó, một long tộc thức giấc do tiếng gầm rú của đồng bọn đang cố nhấc người lên. Nhưng, chậm éo tả được, dường như đang có cuộc đua tốc độ chậm với mấy con lười vậy.


[Kirrrrrrrk]

[Coooonnnnn…. ngưưưườờờờờờiiiiiii…..]

[Tạạạạạạạạạiiiiiii saaaaaooooo lllllllạạạạạạạạạại cccccóóóó 111111 đứứứứứaaaa ở ở ở ở Daaareeeuuuuuuuu…….?]


Chúng có thể nói! Vâng, ‘nói’ nhưng không phải là ngôn ngữ của con người mà là ngôn ngữ của rồng, nhưng vì Yu IlHan có kĩ năng ngôn ngữ cấp độ tối đa, nên anh có thể hiểu chúng nói.

Tuy nhiên, đó lại là một câu chuyện buồn. Ngay cả những người đàn ông già chơi bài poker cũng sẽ không nói quá chậm!

Những lời chúng nói như để chọc tức anh! Mặc dù có thể quan trọng, nhưng anh không muốn nghe chúng nói lúc này.


[Biiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiị Xaaaaaaaaaaaaaaaâammmmmmmmmmmmm Nhaaaaaaaaaaaaaaaaaậppppppppppppppppppp...]

[Đeeeeeeeeéoooooooooooo Biiiiiieeeeeeếttttttttttttttt diiiiiiiiiiiiiịccccccccccchhhhhhhh Tưuuuuuuuuuuuuuừ Naaaaaaaaaaaaaàyyyyyyyyyyyyyyyyyyy!]


Nói những điều đáng ngờ, mấy con long tộc hoàn toàn nhấc người lên. Vào thời điểm đó, Yu IlHan quyết định.


“Ah, quên đi. Tao sẽ giết hết tụi bay rồi nghe thằng hạng 4 nói sau.”

[Khhhh! Khhha!]


Con rồng bị Yu IlHan phục kích ngay từ đầu đang cố gắng vùng vẫy những giây phút cuối đời như vỗ cánh, cào móng, nhưng cái hang này chỉ có thể thích hợp cho long tộc ngủ, nhưng không thích hợp để chiến đấu. Vì vậy, những gì còn lại chính là cánh cửa địa ngục của Yu IlHan. Bằng những đòn tấn công chí mạng liên tục, không đời nào nó có thể chịu đựng được và anh đã hoàn thành nhiệm vụ đưa tiễn nó về nơi an nghỉ cuối cùng.


[Bạn đã nhận được 65,938,984 điểm kinh nghiệm.]

[Bạn đã nhận được hồ sơ của Rồng Nho Nhỏ cấp độ 181.]


"Cuối cùng, một long tộc đã có chữ 'rồng' trong tên."

[Dòng chảy của mana có vẻ không bình thường. Một số long tộc còn lại có thể sử dụng phép thuật. Hãy cẩn thận!]


Yu IlHan không cảm xúc gật đầu với những lời của Erta. Có rất nhiều long tộc sử dụng ma thuật mà anh đã chiến đầu từ trước đến bây giờ, nên anh đã chuẩn bị cách để đối phó.

Tất cả long tộc hạng 3 đều có một điều gì đó đặc biệt trong cơ thể của chúng dưới dạng này hay dạng khác, và hầu hết chúng biểu hiện qua ma thuật.

Ma thuật liên quan đến cảm giác, ma thuật tấn công trực tiếp như lửa, nước, hay đá, ma thuật ném sử dụng mana, tất cả đều cố gắng tạo ra những thay đổi dị thường bên trong cơ thể Yu IlHan bằng những hiệu ứng tiêu cực từ mana.

Tuy nhiên, Yu IlHan có cách chống lại tất cả chúng. Đầu tiên, anh bằng cách nào đó làm sao lãng kẻ thù để vào trạng thái ẩn thân, trước khi hồi phục hoàn toàn và thực hiện một đòn tấn công bất ngờ để kết liễu.

Lần này không khác nhiều lắm.


[Khaaaa? The innnnnntrrruuuuuudddderrrrrrr……?]

[Đééééééooooooooooo thhhhhhhhhấấấấấấấấấấấấyyyyyyyyyyyy gìììììììììì…….]


Sau khi nhận ra rằng chúng không thể di chuyển dễ dàng trong hang động, lũ Rồng Nho Nhỏ đã chuẩn bị mana để tấn công ma thuật, nhưng chúng nghiêng đầu sau khi nhận thấy sự hiện diện của kẻ thù đã biến mất.

5 giây đã trôi qua sau khi Yu IlHan giết con Rồng Nho Nhỏ đầu tiên.


[Ẩn thân chỉ trong trong 5 giây trước mặt kẻ thù ……]

[Đừng nói thế. Bọn chúng chết vì tức mất.]


Có một điều mà họ chưa biết.

Lượng lớn mana tập trung tại Dareu tăng cường cho long tộc, nó cũng tăng cường cho Yu IlHan, và ẩn thân cũng là một dạng được tăng cường.

Yu IlHan không bộ kêt hợp ẩn thân ở một đẳng cấp khác biệt. Hai mắt anh hướng về phía những con Rồng Nho Nhỏ đang nhìn xung quanh.

11 phút, là tổng thời gian anh dọn dẹp mọi thứ.Lời tác giả


  1. Chết tiệt, số lượng tràn lại ……

  2. Lần này không có sự thay đổi nào. Tuy nhiên, heheheh (nụ cười trắng trợn)

  3. Bạn có thể tưởng tượng lời nói của con lười trong Zootopia khi những con rồng nho nhỏ nóiiiiiiiiiiiiiii ……

BÌNH LUẬN