Thiên hạ xuyên không, trừ tôi15. Bạn, tôi, những người xa lạ
Chương 90. Bạn, tôi, những người xa lạ - 9

Tóm tắt chương trước: Dùng Thương Bất Đạo hành tẩu giang hồ, tiếng hóa khả năng Ném, bị Long Tộc phát hiện vì IlHan đã giết quá nhiều, chúng đi theo đàn, anh đành ngậm ngùi phải đi thật xa để kiếm ăn. Và bất ngờ, một con Rồng Vàng xuất hiện.Quân đội của Thiên đường bảo vệ Bức tường Hỗn Mang chống lại vô số kẻ săn mồi đã cố gắng xâm lược và thống trị nhiều thế giới dưới sự bảo vệ của họ.

Cho đến ngày Bức tường Hỗn Mang lấy lại sức mạnh để ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập từ những kẻ săn mồi đó, các thiên thần sẽ không bao giờ được được nghỉ ngơi.


[Uu, tôi muốn gặp IlHan.]


Thiên thần, Lita, không, Liera, người đã có được sức mạnh và khả năng mới thông qua việc thăng chức nghề trước chiến tranh, cũng không ngoại lệ. Vì cách mà cô ấy luôn nói, tên của Yu IlHan lan rộng khắp doanh trại, và nếu người đang được nhắc tới biết điều này, anh ta sẽ rất ngượng khi nhìn mặt mọi người.


[Có một cuốn tấn công. Tây 47!]

[Đội Đột Kích 11, di chuyển ra ngoài. Tôi nhắc lại. Đội Đột Kích 11, di chuyển ra ngoài!]


Trong một căn cứ khá xa Bức Tường Hỗn Mang vô cùng rộng lớn.

Liera, người đang lẩm bẩm tên của Yu IlHan trong căn phòng được phân cho cô ấy, đột ngột ngẩng đầu lên sau khi nghe lệnh gọi vang lên khắp căn cứ.

Đội Đột Kích 11 ám chỉ cô. Một đơn vị bao gồm chỉ mình cô ấy. Đó là Đội Đột Kích 11.

Không phải là cô bắt chước sự cô độc của Yu IlHan vì ở bên anh quá lâu, mà là vì cô có sức mạnh chiến đấu đặc biệt ngay cả giữa các thiên thần.


[Tôi đi đây. Hãy mở cổng đi!] (Liera)

[Liera-nim. Đường này!]


Liera lao ra trong khi tự trang bị vũ khí. Cô trang bị áo giáp và vũ khí từ kho của mình. Hình dáng đó trông không khác quá nhiều so với Yu IlHan lấy ra trang bị của anh từ Túi Đa Chiều.

Cô hỏi lớn tiếng với thiên thần hạng thấp hơn đang hướng dẫn cô đến cổng.


[ Số lượng?]

[ 200 hạng 5, 7 hạng 6! Các lực lượng phòng thủ đang chặn chúng, nhưng đó là tất cả những gì họ có thể làm!]


Hạng 5 có nghĩa là bước đầu tiên khi trở thành tồn tại cao hơn, nghề thứ 5, trong khi hạng 6 nghĩa là nghề thứ 6. Và khi đó, sự tồn tại của họ là một phép lạ sau khi các hồ sơ của họ được kết tinh lại.

Erta là hạng 5, và Liera mới trở thành hạng 6.

Làm thế nào cô ấy có thể chiến đấu chống lại rất nhiều kẻ mạnh hơn mặc dù cô ấy vừa mới trở thành hạng 6?

Đó chính xác là lý do tại sao Liera trở thành một người quan trọng trong Quân đội Thiên Đường ngay cả khi phải thừa nhận một điều phiền phức rằng cô sẽ không thể bộc lộ sức mạnh của mình trong một thế giới thấp hơn.

Ngay khi Liera chạy vào cổng dịch chuyển, môi trường xung quanh thay đổi. Đó là Tây 47, nơi các cuộc đụng độ xảy ra thường xuyên ngay cả trong bức tường Hỗn Mang rộng lớn, và có một nơi mà khoảng trống trên tường khá lớn.

Quân đội phòng thủ đồn trú ở đây đều phát ra ánh sáng trong khi niệm ma thuật phòng thủ, vào lúc đó, những con quái vật khổng lồ kỳ lạ đang gây ra một mớ hỗn độn, cố gắng giết những thiên thần đó.


[Cô ấy đã ở đây?]

[Cô ấy ở đây! Liera ở đây!]

[Chúng ta có thể thắng ngay bây giờ!]


Phớt lờ những tiếng la hét ngây thơ của các thiên thần, Liera đột kích. Khi cô đặt hay tay lên nhau, một ngọn thương ánh sáng sắc nhọn, dài được tạo ra.


[ Xung phong, giếttttt!] (Liera) (Note: #S Go croak dịch nôm na là tiếng xung phong khi đánh trận.)


Với một tiếng hét đơn giản, cô ấy ném cây thương. Nó ngay lập tức tiêu diệt hàng chục kẻ săn mồi hạng 5, những kẻ sắp phá vỡ ma thuật phòng thủ và tấn công các thiên thần.


[ Chết tiệt, đó là Thiên Thần Đẫm Máu.]

[ Cô ta và Spiera thực sự đang điên cuồng tàn sát xung quanh.]


Một số kẻ săn mồi được xếp hạng cao hơn nhưng yếu hơn cô mặc dù là nghề thứ 6, rút lui. Liera xác nhận sự xuất hiện của chúng và nghiến răng.


[Quân Đội Quỷ Phá Hoại. Cuối cùng các người cũng bắt đầu di chuyển.] (Liera)

[Dù sao, có vẻ như bức tường Ranh Giới Hỗn Mang có thể sẽ sớm khép lại. Lần nào chúng ta cũng rút lui vô ích, nhưng lần này chúng ta muốn tham lam nhiều hơn một chút.]


Thỉnh thoảng có cuộc trò chuyện của một trong những kẻ săn mồi được xếp hạng cao hơn. Liera không nói lời nào và bắn ra một làn sóng ánh sáng mạnh mẽ. Sức mạnh của nó quá mạnh đến nỗi không gian xung quanh tạo ra tiếng động trong khi làn sóng mana mở rộng lan tỏa năng lượng trong khắp không gian.


[Ugh, nghĩ xem chúng bay di chuyển nhanh đếm thế nào!]


Tất cả những kẻ săn mồi hạng 5 và 6 đều cố tránh nó bằng cách di chuyển thật nhanh, nhưng né tránh đòn tấn công của Liera không phải là hết.

Thật không may, hàng chục kẻ săn mồi hạng 5 không biết và cố gắng chống lại nó, cả đám đều bay màu tại chỗ.


[Thật là một sức mạnh ngớ ngẩn. Sự hài hòa của ma thuật và sức mạnh thể chất thật hoa lệ đến run người]


Một hạng 6 đáp lại cô lần đầu trong khi cười, nhưng trên trán của hắn là một giọt mồ hôi nhỏ.


[Ta chỉ biết thế này thôi, duh. Ta nghe ngươi nói là 'tham lam hơn một chút'? Đến đây nào.] (Liera)


Liera cười trong khi vỗ đôi găng tay. Đó không phải là một chuyển động đơn giản, mà là một quá trình khuếch đại năng lượng cho kỹ năng tiếp theo của cô ấy.

Tuy nhiên, người đàn ông lùi lại một bước trong khi lắc đầu.

Những kẻ săn mồi khác cũng có dấu hiệu rút lui như thể chúng đang đối mặt với một con quái vật hung dữ. Sự xuất hiện của một mình Liera đã tạo nên một cảnh tượng như vậy.

Ồ, ta không muốn chiến đấu với ngươi ở đây, ý của ta là vậy. Ta muốn chiến đấu với ngươi ở một nơi khác, nhưng dưới ánh trăng mờ nhạt, và ở một nơi 'riêng tư' hơn. Nhẹ nhàng, nhưng dữ dội hơn.]


[Ồ, ra vậy, sao cũng được.] (Liera)


Liera mỉm cười rạng rỡ trong khi vẫn ôm lấy chiếc găng tay của mình một lần nữa. Tại thời điểm đó, một làn sóng bắn ra mà không có bất kỳ dấu hiệu nào dường như bao trùm tất cả, trước khi chuyển mục tiêu vào khoảnh khắc tiếp theo và nén lại vô hạn lần. (Note: @@)


[Ugh!]

[Khhhh!]


Kẻ săn mồi, cái thứ đang nói chuyện, lẽ ra không nên để Liera dùng phép thuật của cô nếu hắn biết chuyện gì sẽ xảy ra, tan vỡ, một sức mạnh không tài nào chịu được của Liera. Điều này là do tất cả vệ binh bảo vệ bức tường cảu Ranh Giới Hỗn Mang được hỗ trợ bởi Hồ Sơ Akashic và được ban phước lành từ Thiên Đường.

Vâng. Các thiên thần về cơ bản có một cuộc chiến ở một vị trí thuận lợi. Nếu không, Ranh Giới Hỗn Mang đã bị xuyên thủng từ lâu rồi.


[Uuuugggh!]

[Ta nghĩ bây giờ ta sẽ rút lui.]

[C, cứu tôi! Tôi không vào Quân Đội Quỷ Hủy Diệt để bị giết một cách vô ích bởi một thiên thần tự kiêu……!]


Những kẻ săn mồi cũng có vẻ như biết cái gì chúng đang đối mặt. Trong khi Liera tấn công, phần lớn những kẻ săn mồi hạng 6 quay trở lại phía sau bức tường, và kẻ phụ trách chặn đòn tấn công của cô làm tiêu tan các đợt tấn công bằng cách triệu hồi những kẻ săn mồi hạng 5.


[Phew.]


Người đàn ông mở to mắt ngạc nhiên trước sức mạnh của Liera.


[ Người ta từng nói "Bạn chỉ có thể sống sót bằng cách hy sinh những thứ khác, hoặc chết bằng cách tiến về phía trước khi gặp Thiên Thần Đẫm Máu". Nó thực sự là sự thật.]

[Ngươi thực sự lắm mồm quá rồi đấy.] (Liera)


Liera không dừng lại. Cô đã thay đổi sức mạnh ma thuật của mình thành sức mạnh của Thiên Đàng, một dạng năng lượng cao hơn, sử dụng đôi cánh thiên thần của cô. Cô sử dụng sức mạnh đó để đẩy mình về phía trước, trong khi “mượn” sức mạnh ma thuật của lực lượng phòng vệ, những người đang chết lặng trong khi quan sát cô.


[L, Liera-nim !?]

[Giờ mi không cần ma thuật phòng thủ nữa đâu.] (Liera)


Sức mạnh ma thuật mà cô chôm được dường như truyền qua chiếc vòng thiên thần trên đầu cô như là trung tâm, và trông giống một mũi khoan được làm bằng năng lượng. Liera lao về phía trước theo cách đó và hoàn toàn tiêu diệt tất cả những kẻ săn mồi trên tuyến đầu.

Mặc dù chúng từng là huyền thoại trong thế giới riêng của mình, và đã vượt qua trở thành những tồn tại cao hơn, chúng vẫn hoàn toàn bi xé vụn dù cố gắng né tránh, ngăn chặn hoặc phản công theo cách nào đó.

Không mất nhiều thời gian cho đến khi tất cả những kẻ săn mồi khác trừ bọn hạng 6 “đi về nơi xa lắm”.

Nếu như bọn hạng 6 cố gắng chống trả, thì bên phía thiên thần vẫn sẽ nhận tổn thất thảm trọng, nhưng hắn chỉ quan tâm đến đại cục. Không, hắn thậm chí vẫn sẽ ném đống minh của hắn tới trước mặt chỉ để cản đòn tấm công của Liera.


[ Cô còn mạnh hơn cả những lời đồn nữa! Thậm chí cô vẫn chỉ có tí nổi tiếng với võ nghệ của mình vài lần về trước thôi ư.]

[ Tao biết mày cũng thuộc dạng cận chiến mà. Đến đây nào!](Liera)


Tuy nhiên, cho dù Liera có chế nhạo thế nào thì kẻ kia vẫn giữ bình tĩnh. Ít nhất, thì bên ngoài là thế.

Cái mà hắn nói sau đó như thế này:


[ Biết cô sẽ trở nên mạnh mẽ mà! Ah đúng rồi. Kẻ thiên cổ bị lãng quên phải không?] (Note: Kẻ thiên cổ là sống nghìn năm nha, không phải chết lâu rồi đâu)

[ Mày.](Liera)


Liera vung nắm đấm của cô. Kẻ săn mồi cố gắng nhảy về phía sau trong nỗ lực phản công nhưng nắm đấm của Liera rất nhanh đã nắm lấy cổ áo của hắn trước khi hắn có thể. Biểu cảm của người đàn ông tan cả ra nhưng hắn vẫn vừa đủ thành công để giữ mạng lại.

[ Mục tiêu từ đầu của mày là tiếp cận tao đúng không?](Liera)

[Bingo.]


Người đàn ông đó cươi ghê tởm.


[ Hãy về phe bọn này. Quân Đội Quỷ Phá Hoại có thể nắm thêm quyền lực trong cuộc nổi loạn sắp tới, bọn ta cần nhiều sức mạnh từ những tổng thiên thần như cô Liera đây.]

[ Tao hơi bị thất vọng nếu đó là tất cả những gì mày muốn nói đó nhé.](Liera)


Cánh tay kia của cô nắm lại và tung ngay một cú đấm. Hắn nhanh chóng phòng thủ bằng cả 2 tay của hắn và cố gắng triệt tiêu sức mạnh trong nắm đấm của cô. Nó có vẻ giống như một môn võ thuật dùng để chặn những cú đấm, nhưng có thể bởi vì sức mạnh của hắn không thể nào bằng Liera, hắn không thể hoàn toàn chặn nó lại được.


[ Ugh…. Chúng tôi cần cô, người hiểu rõ nhất về Trái Đất.]

[Sao lũ chúng bay cứ mãi quẩn quanh gây rối ở thế giới nhỏ bé đó chứ?]

[ Kẻ thiên cổ bị lãng quên à, những thông đạo dẫn đi vô số thế giới - trọng điểm chính là ở cái thế giới nhỏ bé đó. Mọi thứ đang đổi thay rồi.]


Mắt của Liera giật nhẹ sau khi nghe thấy đièu đó, nhưng nắm đấm của cô thì không. Đến khi cô nghe thấy những lời tiếp theo của hắn, đó là.


[ Cô có biết nơi mà người yêu dấu hạ đẳng của cô ở đâu không, hiện tại ấy?]


Nắm đấm của cô run rẩy. Rung mãnh liệt, liên tiếp tạo ra những luồng sóng chấn khí, cái đều nổ ngay trên người gã đàn ông nọ sau đó.


[ *Tiếng ho*!]


Hắn ta ho ra máu sau khi lùi lại. Cô giờ đây chắc chắn rằng hắn ta sở hữu một loại võ thuật đặc biệt chuyên để chạy trốn. Có thể nhận ra từ khi hắn ta dừng ho.


[ Tôi có thể thấy cô thực sự yêu hắn ta? Tuyệt đó nha. Làm thế nào mà một tồn tại thấp kém lại có thể khiến cho tồn tại bậc cao phải rung động được thế chứ? Nó thực sự là không thể đó nha.]

[ Mày, Câm miệng.](Liera)

[ Thêm điều này.]


Người đàn ông chỉnh lại mặt mình và cười đểu.


[ Chuyên môn của tao không phải là Cận Chiến. Mà là dịch chuyển.]

[ Cái gì cơ?] (Liera)


Chỉ sau khi Liera hỏi lại, người đàn ông biến mất khỏi vị trí đó. Vấn đề là, cô cũng đi cùng hắn luôn.


[ Con mẹ mày…..!](Liera)


[Tôi không cản đòn tấn công của cô mà tôi chỉ chuyển năng lượng của nó vào một nơi khác mà thôi. Kĩ năng này khá là khó để sử dụng giữa đối thủ với nhau nên tôi phải đáp ứng đủ vài điều kiện……]

Tôi đã đáp ứng những điều kiện đó từ sự tiếp xúc của đôi ta vừa nãy - Người đàn ông nói trong khi cười lớn.


[ Mày và mưu đồ của mày.](Liera) (Note: Không có rõ đoạn này, chắc ý chửi và nhẹ tay quá chị ơi)


Liera ngay lập tức nhận ra nơi họ vừa ở. Nó khá xa so với Ranh Giới Hỗn Mang. Khó có thể nào người đàn ông đó có thể di chuyển xa đến thế bởi ánh sáng Thiên Đường đã nhạt lắm rồi, nhưng nó vẫn là một khoảng cách khá xa cho cô.


[ Tôi phải che dấu mãi chỉ để bắt được cô. Thế nào?? Tuyệt không? Nào giờ đến lượt tôi hỏi lại cô rồi.]


Kẻ săn mồi đang tụ lại từ mọi hướng, Những kẻ săn mồi ưu tú nhất thuộc về Quân Đoàn Quỷ Phá Hoại đang tụ lại. Không quan trọng cô mạnh như thế nào, chuyện này sẽ khó cho cô để có thể đánh bại được cả một đội quân đã có sự chuẩn bị.


[ Đến với chúng tôi đi, Liera. Tất cả các chiều không gian đều đang chờ đợi sự thay đổi rồi. Hỗn loạn trở thành luật rồi! Người đàn ông mà cô yêu rất nhiều, oh, lỗi của tôi. Đừng có nhìn tôi như thế với đôi mắt đáng sợ như thế chứ. Anh ta đã trong tay bọn tôi rồi.]


[ Những con rồng ở Dareu di chuyển theo lệnh của bọn tôi. Cô hiểu tình hình chưa nào?]


Một kẻ đe doạ cô trong khi di chuyển về phía người đàn ông kia, hắn ta chính là một trong số những kẻ hạng 6 vừa rút lui lúc nãy. Liera chỉ có thể cười mà thôi; cô tất nhiên biết nơi anh đang ở hiện tại.


[ Cả 2 đều có thể sống. Chúng tôi chỉ muốn gần gũi cô hơn mà tôi. Thực lòng đấy.]

[... Nếu người tôi yêu đã bị bắt, thì tôi còn làm được gì nữa chứ.](Liera)


Liera thả lỏng cách tay của cô. Tất cả kẻ săn mồi đều mỉm cười.


[ Chúng ta sẽ trở thành cộng sự tốt mà.]

[Chúng ta thực sự yên tâm khi có cô ở đây. Bây giờ, tại sao chúng ta không bắt tay một cách thân thiện nhỉ.]


Khi mà họ tiếp cận Liera, cô cởi bao tay của mình trong khi thở dài. Họ trông bớt căng thẳng khi mà cô có vẻ không có ý định chống trả nào.

Không bao giờ mà họ tưởng được có một kĩ năng lại kích hoạt khi nào bao tay cởi ra.


[Chí mạng]


Trắng xóa.

Bởi vì vụ nổ ồ ạt sau khi những luồng sóng chấn khí ngay giữa không trung ở giữa nắm đấm của cô và cái bao tay, đa số kẻ săn mồi bậc 6 biến mất mà không còn một cọng tóc.

Kẻ săn mồi vừa nói có thể dịch chuyển năng lượng, và kẻ mà đe doạ cô, và những kẻ khác xung quanh cô đều bị xoá đi mất. Chỉ còn lại một vài kẻ đứng từ xa ơi là xa, nhìn thấy khung cảnh này!


[ Oh, may mắn đấy.](Liera)


Với dòng chữ ‘Chí mạng’, một đống cửa sổ thông báo rằng cô đã đạt được kinh nghiệm và thành tựu hiện ra. Liera cười khi chớp sáng một phát và chúng đều mất tiêu luôn. Nụ cười của cô trông thật kinh dị doạ người khiến cho những kẻ nhìn thấy đều bị doạ đái ra quần.


[ Cô, cô tính làm gì?]


Một kẻ săn mồi hạng 5 sống sót hỏi cô. Dù cho nhiều kẻ săn mồi đang vây quanh cô lúc này, số lượng chỉ tăng lên sau cú nổ vừa rồi thôi.

Liera cũng không có vẻ là dễ ăn như thế khi mà tay cô run đâu nha. Chỉ là, tại sao cô lại thiếu thận trọng như thế? Chỉ vì người cô yêu đã bị bắt cóc làm con tin sao!


[ IlHan của tôi sẽ không bị ai bắt hết.](Liera) (Note: Lại chả thách :v )


Cô nói như thế bởi vì cô là người xác nhận khả năng ẩn thân của Yu IlHan là độc nhất khắp Đa Vũ Trụ.


[IlHan đang chờ tao nha, nên chúng bay không có bắt được tao đâu, hiểu chưa? Vậy nha.](Liera)


Bàn tay của cô phát ra một ánh sáng rất chói trước khi nó hình thành một cây thương dài duy nhất. Nó là cây thương chứa đựng năng lượng còn lại của cô, cũng chính là tinh hoa của Sức mạnh Thiên Đường.


‘Nếu biết chuyện này sẽ diễn ra, mình đã yêu cầu một vũ khí mới từ IllHan rồi.’ (Note: vì anh là best thợ rèn nhé.)


Ném đi đôi bao tay trầy xước, Liera nắm chặt cây thương với đôi bàn tay trần. Sau đó, cô can đảm đâm thẳng vào giữa những kẻ săn mồi đang chắc mẩm chiến thắng của chúng.


[ Lại đây nào các em! Chị sẽ hoá kiếp cho các em thành bụi nhen!](Liera)


Trong khi đó, Yu IlHan, người sẽ không thể nào biết được Liera đang nổi loạn, đang nhổ cây thương ra một cách im lặng trong khi nhìn cái bảng thông báo của một con rồng.


[Nó nói ‘Hãy nói chuyện’.](Erta)

“Mặc dù rất đáng ngờ! Nó sẽ thực sự là một vấn đề khó chịu. Tôi bản chất không phải loại sẽ đi nhận mấy cái nhiệm vụ phụ. Con đường của người đàn ông là con đường thẳng, bỏ qua mấy cái dấu hiệu trước khi nó xảy đến.”

[ Và người mà đang luôn mồm nói về những dấu hiệu là ai?](Erta)


Hướng về nhiệm vụ chính, tất nhiên là một con đường khá thoải mái, nếu ai đó có quyết tâm để ôm lấy sự hối hận theo sau nó.


[ Tôi cũng muốn diệt chủng luôn tất cả long tộc nữa. Tuy nhiên, tôi có thể cảm nhận được những elf đang ở xung quanh địa điểm này. Nếu lũ rồng đang che dấu elf, tôi nghĩ rằng có nhiều lợi ích khi cố gắng để nói với nó.](Reta)

[ Tình huống của anh hiện tại không lạc quan lắm đâu. Nên anh có lẽ ít nhất nên nghe chuyện của lũ rồng đấy?](Erta)


Hmmm. Có những Elf à, eh.”

Reta và Erta cố gắng thuyết phục Yu IlHan.

Và họ đang thực sự đúng. Nếu anh giết những con rồng ở đây, sau đó số lượng con rồng cứ chỉ giảm đi từng con một, nhưng nếu anh có thể kiếm được gì ở đây, thì tình huống sẽ có thể đảo ngược.

Yu IlHan giữ lấy niềm tin của anh sẽ không nói chuyện với quái vật cho đến giờ, nhưng anh cũng nghĩ rằng không có niềm tin để chấp nhận tình huống ngàn cân treo sợi tóc này.

Hơn thế, có vài thứ nảy ra trong đầu anh sau khi anh nghe Reta đề cập đến elf. Nó không phải ai khác mà chính là Khu Vườn Hoàng Hôn. Bất chấp họ là đồng minh hay kẻ thù, nó sẽ là lời dối trá khi nói anh không hứng thú với chuyện họ làm ở Dareu.


“ Hay lắm. Tôi sẽ quyết định sau khi tôi nghe vậy.”


Yu IlHan ngừng nói và lấy ra một cái móng lớn từ Túi Đa Chiều. Nó là…..một bộ cột trụ & móc mà anh đã làm từ xương Orochi!


[Hiiik.]

[ Anh thực sự cẩn thận quá đấy…..Ngầu ghê.](Reta)

[ ‘Ngầu’ á!? Reta, cô ổn chứ?](Erta)


Anh đóng chặt cái trụ nối giữa móc xung quanh những con rồng đang ngủ.

Đặt chúng xuống đất và dịch chuyển trọng lượng sẽ khiến chúng tự đóng vào luôn, nên nó mất đến 30s để cho cả 12 cây trụ đâm chặt xuống đất. Từ bên trên, Nó trông giống như một ma pháp trận triệu hồi mà yêu cầu bọn rồng làm vật tế vậy.


“Xong.”


Yu gắn vào mắt của con rồng với một cái móc được nối với cây trụ bằng những đoạn dây làm từ da của Orochi. Sau đó, anh giải lớp ẩn thân của mình.


[Mnnnn…….Coái ghì?]


Khi Yu hiện ra, những con rồng thức giấc từ giấc ngủ ngây lập tức.

Và nhận ra tình huống mà chúng đang mắc phải.


[ Đó là một màn chào hỏi thiếu văn hoá đấy.]


Con rồng có vẻ đã có một câu nói nghe vui tai, và giọng của cô ta giống như là giọng giống cái. Và nó cũng là con mà Yu IlHan không cần phải hiểu bằng cách sử dụng skill Ngôn Ngữ của mình, bởi nó nói bằng tiếng Anh trên Trái Đất.

Nó có vẻ là một con rồng biết được Yu IlHan sẽ đến từ Trái Đất và học trước tiếng Anh luôn, nhưng không biết về năng lực của Yu IlHan. Nếu thế, anh sẽ tiếp vậy.

Yu IlHan nói bằng ngữ điệu tiếng Anh trôi chảy .


“ Rồng, đó là những thứ mà cô muốn nói à?”

[ Để chúng tôi mở tiệc.]


Khi Yu IlHan chuẩn bị ném ra mũi lao của mình, con rồng hoảng sợ và vung cái vuốt trước của mình lên. Đây là một con bậc 4 mà lại sợ trước kẻ mới nghề 2.


[ Tôi sẽ, tôi sẽ giải thích tình huống mà nên đừng ném nó nữa, làm ơn!]

“ Tôi khá là bận đấy.”

[ Cuộc chinh phục của loài rồng ở Dareu tất cả đều xảy ra dưới sự chỉ đạo của Quân Đội Quỷ Phá Hoại. Tôi đã được khai sáng bởi Khu Vườn Hoàng Hôn, những người coi trọng sự cân bằng, và thấy rằng Dareu không thể bị huỷ diệt, tôi thu thập những con rồng cùng long tộc khác, những người cùng chung lý tưởng để che dấu đi những người tộc elf ngăn chặn Dareu khỏi sụp đổ hoàn toàn.]


Yu chăm chú vào những lời tựa bắn rap của con rồng. Vậy ra, con rồng này thực sự thuộc về Khu Vườn Hoàng Hôn.

Không, đợi dã, trước đó,


"Quân Đội Quỷ Phá Hoại?”

[ Đúng thế, tổ chức của những kẻ săn mồi độc ác sống bên kia Ranh Giới Hỗn Mang - Quân Đội Quỷ Phá Hoại! Họ đã huỷ diệt Dareu trong quá khứ, và giờ họ đang nhắm đến Trái Đất!]


Yu IlHan cẩn thận đặt cây móc xuống. Anh xác nhận được không có một ai xung quanh, trước khi nói với con rồng với một tiếng thở dài.


“ Cùng nói chuyện thêm tí nào.”Lời tác giả

  1. Tôi phải nhắc đến Lita, không, Liera chứ, nên là có một đoạn nhỏ về cô ấy lần này. Ngày nay, nó là mọi thứ như thế. Tôi có nghe nói nó là một kĩ năng để nói tất cả mọi thứ tôi muốn trong một lượng nội dung cố định. Tôi nghĩ kĩ năng của mình khá là thấp T^T(Note: #S Và nhiều đoạn còn khó hiểu lắm lão gia àkkk. Cố gắng cải thiện nhen.)

  2. Trong bất kì game nào, có nhiều nhiệm vụ phụ có khuynh hướng thêm vào cùng nhiệm vụ chính tuyến. Nó khá là phiền nếu làm hết chúng.


Vài chú thích của dịch giả bản Eng cùng hỏi đáp Q&A bên đó


Tất cả mọi chúng loài đều nhận được tên mới sau khi trở thành thiên thần. nên là Liera/Lita không phải là tên gọi của cô lúc trước đó, mà có một cái tên khác.

Thiên thần bậc 5/ nghề 5 có tên tận dùng là -ta. Như Lita, Erta, Feyta, Myuta.

Bậc 6 thì có đuôi là -era. Như Liera và Spiera.

Bậc 7 thì…well, điều này là tiết bộ trước, nhưng khá là rõ ràng, cái mà những hậu tố mà những thiên thần nổi tiếng hay hùng?( Hoặc là có thể, ‘Tổng lãnh thiên thần’ sẽ là một ngọn đèn sáng)


Kẻ săn mồi a.k.a Predator = Quái vật tồn tại bậc cao.( Trans Eng phỏng đoán)


Còn có, Spear of Untraceable Trajectory được dịch như thế, bởi tôi cảm thấy nó thế.

… Từ ‘궤적’ được dịch là quỹ đạo (Trajectory) hay là đường đi (Path). Đường đi thì như kiểu tiến lên phía trước còn quỹ đạo thì lại là lộ tuyến phía sau.

(Trans: Đoạn này khá là khó hình dung. Tưởng tượng thế này nhé trong không gian 3 chiều thì path sẽ là một đường thẳng vẽ nên lộ tuyến chuyển động vật thể còn trajectory a.k.a quỹ đạo có thể là một đường uốn lượn parabol sin cos tan gì gì đó. Nó cũng biểu thị chuyển động của vật luôn nhưng không phải trên một đường thẳng.)(Note: Lão trans Eng là sinh viên robotic gì gì đó, nên mấy cái thuật ngữ lão giải thích lằng nhằng vcl nên mình phải tra lại.)

Cái là tôi muốn nói đó là, ‘ đườg đi không thể lần ra dấu vết’ nghe có vẻ sai sai trong suy nghĩ của tôi.

Kệ cái vớ vẩn đó đi. Bác Gúc quyền năng nói là nên dùng trajectory nhé. Nên nó là Trajectory a.k.a Quỹ đạo.Giờ là chuyên mục Q&A của bên trang web bản Eng (Phần Bonus dành cho bạn có khả năng đọc tiếng anh và muốn tìm hiểu thêm)


Q. What does it mean by “Yu IlHan became sad that he couldn’t actively use Absolute Accuracy, due to the lack of mana”?

A. Let’s make an example. He has 100 MP, but the skill requires 120 MP. Simple. Also, ‘Absolute Accuracy’ is both an active and a passive skill. Active is the homing shot that requires mana, which he cannot use. Passive is the permanent increase in range, accuracy and power.


Q. Mechanisms of Concealment.

A. MC can only go in to concealment when no one has, hmm let’s borrow some CN terms, ‘locked on’ to the MC. He can’t just poof and disappear while everyone’s staring at him. Also, usually, concealment WILL REQUIRE MANA to sustain, but due to the effect of ‘Pancosmic Loner’ which makes the skill passive, MC doesn’t require mana to sustain concealment.


Q. Mechanisms of surprise attacks.

A. Simple. Is enemy aware of MC’s existences? Yes? Then even invisible attacks aren’t ‘surprise attacks’.


Q. Are dragons intelligent species?

A. ‘Dragonkin’ necessarily aren’t, but all ‘dragons’ are indeed intelligent species.


Q. Skyrim, Dovakin? (Sorry, I don’t play skyrim)

A. Will he collect the golden dragon’s soul though?


Q. Did he get caught (by the golden dragon)?

A. No.


Q. Isn’t MC’s accuracy already 100%? Where would he need Absolute Accuracy?

A. Yes. His accuracy is already near perfection, but that would require his focus to do it. Using this skill, however, would need less of his focus. Mini spoiler here, but this skill is related to his ‘mass small-fry cleanup skill’, that will come out later.Góc than thở của Trans Việt

Chap này dài quá! Coi như là quả bom cuối lần này đi! VuaFA dịch tận 4 trang đang hí hửng rồi mà #S vẫn còn phải dịch tận 8 trang nữa. Huhu.

Giờ thì nghỉ lễ thôi.

BÌNH LUẬN