Cách khởi đầu của một ma vươngTẬP ➋
Chương 13: Xâm chiếm mê cung Quỷ Vương

“Tôi cần anh giới thiệu cho tôi một đạo tặc giỏi.”


Keith đang ngồi uống rượu tại quầy bar và Aur tới bắt chuyện với anh ta.


“Được rồi, đã đến lúc! Nếu anh cần một đạo tặc thì đã có tôi đây, tôi là lựa chọn hoàn hảo đấy.”


Trả lời một cách vui vẻ, Keith cố gắng đứng dậy.


“Không, tôi xin lỗi nhưng tôi cần một đạo tặc nữ hơn.”


Khi Aur trả lời như thế, Keith ngồi lại xuống ghế và đưa lại cho Aur một cái nhìn nghi ngờ.


“Anh thích tìm một đồng đội nữ? Có thể cho tôi hỏi vì sao không?”


Keith hỏi anh bằng một giọng trầm trọng đầy nguy hiểm, hẳn nghi ngờ anh có ý định xấu với những người phụ nữ này. (Note: thực sự là vậy :v)


“Một cách trung thực thì…”


Aur hạ giọng thì thầm và chỉ về hướng Lilu đang đứng đằng sau anh.


“Người phụ nữ đó không phải là con người. Cô ta thực sự là một succubus mà tôi đã triệu hồi. Nếu bình thường tôi có thể quan tâm và kiểm soát cô ta thì mọi thứ vẫn ổn, nhưng nếu tôi bị hạ gục trong trận chiến và mất quyền điều khiển, cô ta có khuynh hướng tấn công bất kỳ người đàn ông nào đó trong khu vực. Nếu anh không ngại việc biến thành một cái xác khô bởi vì bị hút cạn tinh lực thì tôi cũng không phiền nếu anh muốn tham gia.”


“Lilu nâng chiếc mũ trùm của mình, vừa đủ để lộ cho Keith thấy chiếc sừng của mình.


“K-Không, Tôi-Tôi chắc sẽ bỏ qua điều này.”


Khuôn mặt của Keith cứng đờ khi nói.


“Nếu là thế… thì…”


Tỷ lệ những người phụ nữ ra ngoài làm mạo hiểm giả không cao. Nó không có nghĩa là không có người nào nhưng tỷ lệ chắc hẳn cũng lên tới 1:9.


“Ah, tôi nhớ vẫn còn một người. Oh, Faro!”


Con mắt của Keith quét qua quầy bar và dừng ở một vị trí. Ở đó, một cô gái trẻ nhỏ nhắn đang ngốn đầy banh mì lúa mạch đen trong miệng.


“Fuahi?”


Trong khi vẫn nhai miếng bánh mì, cô gái trẻ trả lời bằng một cái phong tục riêng nào đó. “Đến đây một chút nhé” Keith vẫy tay thúc giục cho cô đến gần, cô gái cầm hai ba miếng pho mát trên bàn trước khi bước đến họ.


“Đây là Faro. Cô gái này tuy rất nhỏ nhưng tôi có thể đảm bảo với anh về kỹ năng của cô ấy.”


Khi nhìn kỹ, cô gái này trông rất nhỏ Ngay cả so với Yunis và Sharl, vốn đã thấp bé, thì cô gái này còn nhỏ hơn. Cô ấy có lẽ cũng chiều cao với Marie, hoặc cao hơn một tí.


Cô gái có mái tóc nâu nhạt ngã vàng được cắt ngắn, nhìn cô cắn miếng pho mát trông như một đứa trẻ, tuy nhiên, khi Aur quan sát kỹ hơn, anh có thể cảm nhận được trên trong đôi mắt xanh lục có đầy sự thận trọng và thông minh không giống như bất kỳ đứa trẻ nào.


“Cô là một Kudoku? Hiếm thấy đấy.”


Khi Aur nói điều ày, Faro mở to mắt như thể rất ngạc nhiên và nuốt nước bọt trong miệng.


“Anh cũng biết điều đó? Mấy tên xung quanh quầy bar toàn gọi tôi là người tí hon (Note: half-lings kiểu như hobbit), thật thô lỗ.”


Kudoku, họ thường được gọi một bán nhân, họ cùng người lùn sống ở khu vực phía tây. Đôi khi họ còn được cho là tinh linh của đồng cỏ, nhưng không giống như người lùn và các Elves, nơi xuất xứ của họ không rõ ràng. Mặc dù sức mạnh thể chất của họ rất yếu do thể hình nhỏ bé, nhưng họ bù đắp lại nó bằng bàn tay nhanh nhẹn, đôi mắt và tai đầy sắc bén.


Họ thích sống ở những vùng yên bình và khá bảo thủ, rất hiếm khi nào ra khỏi làng quê của họ và cũng hiếm khi giao lưu với các loài khác. Họ hầu như không được biết đến và thường bị nhầm lẫn với trẻ con loài người. Bởi vì cô được giới thiệu, Aur cảm thấy kỹ năng của cô về nghề đạo tặc đã được đảm bảo.


“Anh ta tên là Theo và đang tìm kiếm một đạo tặc nữ có tay nghề cao.”


“Fuuuhhhnnn……”


Faro nhìn chằm chằm vào Aur một cách táo bạo.


“Tôi hiểu rồi, nếu anh chịu khao tôi một bữa ăn thì mọi thứ OK. Hơn nữa, để phòng ngừa, chúng ta không phải đi vào mê cung chỉ với ba người chứ?”


“Ahh. Cón có khoảng ba người đồng hành nữa. Như thế khả năng chiến đấu của chúng ta đã đủ rồi.”


“Được!”


Faro nhảy lên chiếc ghế trước quầy và hét to vào bên trong.


“Quản lý, mang cho tôi mười phần bít tết bò!”


---


“Fuhh, tôi no rồi.”


Xoa xoa cái bụng đã phình ra của mình, Faro nói với một tâm trạng thỏa mãn.


“Umm, Theo-san phải không? Anh giàu thật ~. Tôi không bao giờ nghĩ rằng anh sẽ cho phép tôi được ăn đến khi đầy cả dạ dày của tôi mà không ngăn cản cả.”


Mang theo người phụ nữ, người có những bước đi ngắn nhưng linh hoạt, Aur giờ đang đứng trước lối vào mê cung. Lối vào này nằm ở phần sau nhất của cửa hàng Gnome ở rìa thị trấn.


Ở lối vào mê cung, có ba người khác nhau đang đứng chờ. Ba cái bóng người lớn, trung bình và nhỏ đứng xếp hàng, mỗi người đều mang một cái áo choàng che khuất mặt tạo ra một hình ảnh đầy ám muội.


Faro ngừng lại và tỏ vẻ đề phòng, nhưng Aur đã lên tiếng “Đừng lo, họ là những người đồng hành với chúng ta”.


“Ta đã bắt mấy cô phải chờ đợi.”


“Không, không sao đâu.”


Khi Aur bắt chuyện với ba người, người cao nhất trong số họ trả lời anh. Từ âm thanh của giọng nói, Faro có thể nhận ra đó là một người phụ nữ. Hơn nữa, cô thậm chí còn liên tưởng đến một người.


“Này, người này là…”


“Chúng ta sẽ nói chuyện này sau khi bước vào mê cung. Có rất nhiều con mắt đang theo dõi chúng ta ở ngoài này.”


“U-Ừ”


Bị thúc giục bởi Aur, cô gật nhẹ đầu và sáu mạo hiểm giả bước lên cầu thang dẫn vào mê cung.


“...... Nó có mùi thật khủng khiếp phải không?”


Đây là mùi thịt thối và xác chết trộn lẫn vào nhau. Không chỉ thế, có cả âm khí hòa quyện với nó để tạo nên một mùi thậm chí còn khủng khiếp hơn. Aur cau mày.


“Nếu anh quá khó chịu với một mùi như thế này, anh không thể trở thành một mạo hiểm giả đâu. Này, còn điều quan trọng tôi muốn hỏi.”


Khi Aur ra hiệu, ba người bỏ tấm mũ trùm của mình xuống. Khuôn mặt hiện ra dưới tấm mũ trùm đúng như những gì Faro dự đoán.


“Đúng như tôi nghĩ! Các cô, có phải là ba người trong ‘Nhóm Allan’ không?! Tôi nghe nói rằng nhóm các cô đã bị tiêu diệt hoàn toàn, nhưng các cô vẫn còn sống! Vậy thì, Theo, anh là Allan trong tin đồn?... Không, anh không phải, dù sao thì, Allan được cho là một chàng trai xinh đẹp đến nỗi có thể bị nhầm lẫn với con gái. Hơn nữa, còn người cuối cùng là ai?”


Faro nhìn về phía Lilu và hỏi.  


“Đó là một linh hồn hầu cận mà ta đã ký hợp đồng với tư cách là một pháp sư. Ba người này được cho là đã chết. Vì vậy tôi không muốn tạo ra mấy vụ hỗn loạn nào từ nó, nên tôi đã cho họ những tấm áo choàng.”


“Haa…… Vậy thì, chúng ta đang chuẩn bị đi cứu Allan phải không? Vậy là một pháp sư Theo được thuê cho việc này sao?”


“Đúng thế, đại loại là vậy.”


Nghe lời giải thích của Aur, Faro gật đầu.


“Nhưng cũng đã khá lâu rồi kể từ khi nhóm Allan bước vào nơi đây? Mê cung này tăng trưởng kích thước theo từng ngày, bây giờ nó đã nguy hiểm hơn nhiều so với vài tháng trước kia. Tôi có thể dẫn đường cho anh tới tầng hai, vì thế hãy cẩn thận xung quanh và đi theo tôi.”


Faro nói với vẻ nghiêm túc và mọi người gật đầu.


Thắp sáng những ngọn đuốc, cả nhóm bắt đầu cuộc hành trình. Nadjia, Lilu và Faro đóng vai trò tiên phong cho nhóm hỗ trợ Aur, Wikia và Sharl.


Faro sử dụng ngọn đuốc để đốt cháy bất kỳ mạng nhện nào cản đường. Wikia thì treo một cái đèn lồng bên eo. Aur đang sử dụng ma thuật để thắp sáng đầu trượng của mình. Đảm bảo được nhiều nguồn sáng cho những tình huống bất ngờ là điều cơ bản để trở thành mạo hiểm giả.


“Ngọn đuốc không tắt ngay lập tức khi ném ra, hơn nữa, nó cũng có thể sử dụng để làm vũ khí chống lại những kẻ thù nhạy cảm với lửa. Vì vậy, xét về vấn đề tôi vẫn có thể làm việc bằng một tay, tôi là người phù hợp nhất ở vị trí tiên phong để giữ ngọn đuốc.


Trong khi lắng nghe bài giảng của Faro, họ gặp phải một nhóm goblin đang hét lên những tiếng chói tai.


Ngay lập tức Nadja rút kiếm và chém về phía những con goblin, phía sau cô, Faro cũng rút thanh đoản kiếm và tấn công con goblin ở tuyến sau.


“Ah, đợi đã.”


Trước khi con goblin cuối cùng bị giết, Lilu chạm vào môi và thổi một nụ hôn gió về phía nó. Khi cô làm điều này, ngay lập tức đôi mắt của nó trở nên mờ mịt và lúc này nó đã đứng về phía Lilu.


“Hãy để nó giữ ngọn đuốc cho chúng ta.”


“Ohh, rất hữu ích.”


Faro rất ấn tượng và đưa ngọn đuốc cho con goblin.


Những con ma quỷ và quái vật ở tầng đầu tiên không mạnh cho lắm. Trong khi giết những thứ như nhện khổng lồ, dơi khổng lồ và mấy con sói lạc đàn, con quái vật giữ ngọn đuối liên tục thay đổi và ngày càng mạnh hơn, đầu tiên là orc, sau đó thay thành kobold và cuối cùng là ogre.“Rảnh rỗi quá ~”


Sharl, người luôn đứng cạnh tay trái Aur,  lẩm bẩm điều này khi cô mỉm cười. Bên cạnh kỹ năng kiếm thuật của Nadja, Faro cũng mạnh hơn nhiều so với dự kiến. Nếu so sánh về tốc độ duy chuyển, có thể nói rằng Nadja còn nhanh nhẹn hơn cả Alan. Mặc dù sức mạnh thể chất của cô không đặc biệt mạnh mẽ, cô có kỹ năng tấn công vào sơ hở và điểm yếu của kẻ thù, cô cũng có những kiếm kỹ để đối phó với các tình huống bị vây công.


“Dù sao đây cũng là tầng đầu tiên của mê cung. Chúng ta nên tiết kiệm mana của mình.”


Wikia đứng bên phải Aur bình thản nói.


“Chà, chúng ta dừng ở đây bao lâu rồi. Đây có vẻ là phòng của 『Sư phụ』”


Trên dường đi, Faro dừng trước một cánh cửa gỗ thô sơ này. Trên cửa có một thứ mà mạo hiểm giả đã treo lên. Một tấm sắt treo trên cửa có dòng chữ 『phòng của sư phụ』.


“Sư phụ?”


Theo bản năng, Aur liếc nhìn Lilu, cô lắc đầu để trả lời cho câu hỏi của Aur. Có vẻ như đây là điều mà cô không biết.


“Với mọi mạo hiểm giả thích thám khá sâu vào bên trong mê cung, hầu hết chúng ta đều mắc nợ nhau. Theo, từ bên ngoài, có thể thấy khả năng sử dụng ma thuật của anh rất mạnh mẽ nhưng dường như anh lại không có nhiều kinh nghiệm thực chiến, vì vậy chúng ta nên đến gặp ‘sư phụ’ để chỉ dẫn anh một chút.


Nói xong, Faro mở cửa. Khi cô ấy làm thế, có một người đàn ông trung niên xuất hiện lơ lửng giữa không trung. Vậy ra, đây là một người chết đã trở thành ma trong mê cung do sự ảnh hưởng của âm khí. Cảm xúc và sự hối hận trước khi chết càng mãnh liệt chừng nào thì thành ma sẽ càng kinh khủng chừng ấy, hơn nữa, miễn là vẫn còn nằm trong khu vực ảnh hưởng của âm khí, nó có thể hồi sinh vô tận.


Ma được biết có sức chiến đấu vừa phải và vì một lý do nào đó, nó được sử dụng ở đây như một bài học chiến đấu. Được đặt tên 『Sư phụ』, con ma này được sử dụng để đào tạo các mạo hiểm giả mới.


“AH”


Khi Lilu nhìn thấy con ma, cô cất lên một giọng kỳ lạ.


“Gooooahhhhhhh!”


Trong khoảng khắc đó, con ma hét lên tiếng hét xung trận và lao vào Lilu. Cả hai con mắt của nó nhuộm đỏ như thể khóc ra máu vầ nó đang phát điên lên.


“Uwah, chuyện gì thế!? Có chuyện gì vậy, sư phụ!?”


Trong khi ngạc nhiên, Faro cầm lên thanh đoản kiếm của mình. Ma là một dạng tồn tại nằm ngoài quy luật với các sinh vật sống. Hầu hết các cuộc tấn công vật lý đều không có tác dụng, nhưng nếu đòn tấn công được lấp đầy với sức mạnh tinh thần thì có thể ‘phân giải’ tồn tại của nó.


“Theo, con ma cũng không bị ảnh hưởng bởi lửa và băng. Hầu hết các đòn tấn công ma thuật cũng vô dụng. Tuy nhiên, chỉ có một thứ hiệu quả để chống lại nó.”


Trong khi quan sát Lilu né tránh những đòn tấn công của con ma, Wikia tĩnh bĩnh giải thích.


“Ta hiểu rồi……… Ý em là thế này?”


Aur vẽ ra một ký hiệu và bắt đầu niệm chú. Một sợi dây xích ma thuật xuất hiện từ mọi hướng bắt lấy con ma. Đây không phải là dây xích bình thường. Nó sẽ không có khả năng chạm vào sinh vật sống, nhưng những sinh vật như ma sẽ bị trói buộc, đó là một sợi xích chuyên dành cho những tồn tại riêng biệt.


Khoảng khắc con ma bị trói chặt bên trong dây xích, Nadja bước tới và chém nó thành hai mảnh.


“Giaaaaaaaaahhhhhhh!!”


Con ma hét lên một tiếng trước khi tan thành luống khói mỏng.


“Fuuh, tôi thực sự rất ngạc nhiên. ‘Sư phụ’ thường là một con ma rất nhã nhặn và nó chiến đấu một cách vừa phải như thể đào tạo những mạo hiểm giả tân binh…. Nhưng có lẽ đôi khi ma cũng có những ngày tồi tệ.”


Faro nói trong khi lau mồ hôi trên trán.


“Chuyện gì vậy?”


Thấy Lilu muốn nói điều gì đó, Aur hỏi cô.


“Con ma vừa nãy, em nghĩ đó là Georg.”


“Georg? Đó có phải là một trong những người quen của em.”


Lilu nói thì thầm những cái tên này không gợi cho anh điều gì cả, anh nghiêng đầu bối rối.


“Thay vì nói người quen… Ngài không nhớ tên trưởng làng ở ngôi làng đầu tiên à?”


“...Oh.”


Khi nghĩ về điều đó, Aur đã nhớ ra từng có một khuôn mặt như thế. Mặc dù hắn ta đã bị biến thành zombie sau đó bị Yunis chém gục, thế nhưng hắn có thể biến thành một con ma cấp độ thế này, hẳn trưởng làng phải có một ý chí mạnh mẽ.


Ngẫu nhiên, Aur nhìn xung quanh và nhận ra đây hẳn là nơi Lilu tạo ra mấy con skeleton. Vào thời điểm đó, chỉ có mỗi Aur và Lilu trong cái mê cung một tầng này. Thấm thoát mê cung đã phát triển đến mức này.


Nhìn quanh mê cung của mình trong khi bị xúc động sâu sắc, anh nhìn thấy Lilu cũng mang vẻ mặt tương tự. Thấy nụ cười vô ý của Lilu, Aur cũng vô tình nới lỏng má của mình. Trong khoảng khắc đó, Wikia giật giật cánh tay phải anh.


“Thôi nào, nếu chúng ta nán lại đây, con ma sẽ hồi sinh đấy. Nhanh chóng tiến lên thôi.”


Sharl nắm lấy cánh tay còn lại như thể đang ôm lấy nó.


“Đúng vậy, vẫn còn một chặng đường dài phía trước.”


“Giờ thì, Faro, hãy dẫn đường cho chúng ta. Lil… Raz, đừng chết đứng ở đó, tiến lên nào.”


Kéo tay Lilu, Nadja gọi hồn cô trở về.


Trong khi nghĩ rằng đây là một nhóm thật kỳ lạ, Faro gật đầu với đề nghị của họ và tiếp tục chuyến thám hiểm mê cung.

BÌNH LUẬN