Thiên hạ xuyên không, trừ tôi15. Bạn, tôi, những người xa lạ
Chương 92. Bạn, tôi, những người xa lạ - 11

Đôi lời muốn nói: Chương đầu cho màn thả bom kỉ niệm 100 chương…. Dà…..Hú…...hú…..ặc……ặc. Để tao chống mắt ra xem được bao nhiêu trái :v.

#Econzin


Tóm tắt chương trước: IlHan gia nhập hội những bà mẹ bỉm sữa.Những tổ hợp đòn tấn công của rồng thực sự đáng sợ thật. Không chỉ nghiền nát mọi thứ bằng cơ thể chà bá, đầy sức mạnh của mình, chúng còn biết sử dụng cả phép thuật nữa.

Tuy không phải là ‘những ma pháp sư vãi nồi’ thường xuất hiện trong mấy bộ tiểu thuyết, nhưng do sống lâu quá, nên đứa nào đứa nấy cũng có một nền tảng ma thuật cực cao. Quá mạnh, quá nhanh, quá nhiều không chỉ về số lượng mà còn về kiểu dáng.

[Hãy để ngọn lửa nuốt chửng và đi nơi xa lắm đê!]
[Chí mạng]

“Ouch!”
[Yu IllHan!](Erta)
“*rên rỉ*, yên tâm. Tôi đã chọn thứ mình sẽ nhận rồi.”

Cái may mắn ở đây đó là thuộc tính cơ bản của lũ rồng thì khá là gần với lửa, và bởi thế, ma thuật của chúng cũng là thuộc tính hỏa. Do đó, Yu IlHan có thể giảm thiểu sát thương mình nhận thông qua việc bị tấn công bởi ma thuật lửa bất cứ khi nào anh không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bị dính đòn.

[Kukukukukuhahahaha!]
[Nhân loại thật yếu đuối!]
[Cẩn thận đừng có giết nó luôn đấy!]

Những con rồng đéo bao giờ có thể ngờ rằng Yu IlHan đang mặc một cái áo giáp bá đạo có thể tăng khả năng chống lửa lên đến 80%, khi mà anh bị thương, chúng ngu ngốc hò reo vui sướng.
Thực tế cũng vậy, chúng chỉ nghĩ rằng Yu IlHan có tính cơ động cao và sức tấn công, còn lại trông anh rất ẻo lả trong mắt chúng.
Điều đó đối với Yu IlHan là một chuyện tốt khi mà đối phương hạn thấp đề phòng với mình. Yu IlHan phân tích chuyển động của các con rồng khi chúng sử dụng ma thuật, và anh kiên nhẫn chờ đợi thời cơ. Khi chúng cản trở hành động của nhau thì đó cũng là lúc anh lật ngược tình thế.

[Chính lúc này!]

Và trong một khoảnh khắc, những con rồng tưởng rằng Yu IlHan đang chiêm ngưỡng những phát bắn mở màn vi diệu của mình, thì chỉ trong vài giây, nửa bầu trời bị che phủ bởi mana và những vụ nổ. Yu IlHan chớp lấy thời cơ và không bộ một lần nữa.

[Mẹ nó!]
[Chúng ta, chúng ta không bắn trúng hắn. Hắn chạy thoát rồi sao?]

Nhận ra lỗi lầm của mình, những con rồng nhìn quanh ngạc nhiên, nhưng Yu IlHan đã ẩn thân thành công từ lâu rồi. Thêm vào đó,có một thông báo hiện ra khiến anh ấm lòng.

[Kĩ năng, Bộ Pháp, đã lên cấp 40. Số lượng bước nhảy có thể tái sử dụng tăng lên thành 3, và giờ có thể dừng lại trong không trung lâu hơn khi sử dụng mana.]

Đây chính xác là điều anh muốn vì anh liên tục phải nhảy và nhảy vì anh đéo có cánh! Với điều này, giờ đây anh có thể thấy mình năng động hơn trong không khí.

"Thích thì nhích."

Lúc đầu, anh nghĩ đến việc ném thương, nhưng anh đổi ý và không bộ về phía nó - cái con bị chất thương đốt sống cổ do chiến đấu liên tục từ nãy đến giờ.
Những con rồng đang di chuyển quanh đây và ở đó, thi triển bẫy ma thuật. Tuy nhiên, đây chính xác là bằng chứng cho thấy chúng không thể tìm thấy Yu IlHan. Vâng, chúng dường như không nhận thức được rằng ẩn thân cho phép anh vượt qua ma thuật báo động!

Yu IlHan nắm chặt ngọn thương bằng cả hai tay trong khi vượt qua khu vực bẫy, và tiếp cận con rồng đang dùng ma thuật chữa trị cổ. Sau đó, anh dồn hết tất cả mana mình có vào kỹ năng Sức Mạnh Siêu Nhân để tăng cường cơ bắp cho cánh tay của mình rồi thực hiện một cú đâm thương về phía nó.

[Chí mạng!]
[Khaaaaaak!]
[Chết tiệt, chúng ta lại bị tấn công lần nữa!]

Bẫy ma thuật phát hiện ra Yu IlHan, mọi chuyện đã quá muộn, tất cả được kích hoạt đồng thời và làm anh bị thương. Đã lường trước được điều này, Yu IlHan húp máu liên tục, đồng thời kích hoạt Tái Tạo Siêu Việt.

[Kỹ năng, Tái Tạo Siêu Việt, đã lên cấp 40. Tăng hiệu quả của năng lượng nghỉ ngơi và tăng nhanh tốc độ phục hồi.]

Trong khi đó, ngay cả Tái Tạo Siêu Việt đã lên cấp 40.
Bây giờ anh có thể phục hồi nhanh hơn với ít năng lượng nghỉ ngơi hơn, hiệu quả của kỹ năng này tăng gấp đôi. Bây giờ, anh sẽ ổn sau vài giây ngay cả khi xương bị gãy. Erta đã đúng. Nghỉ ngơi là kỹ năng tốt nhất.


[Kyahak! Kyaaaaa!]
"Ugh!"

Con rồng không thể kiềm chế cơn đau và nó quằn quại trong không trung. Cảm giác này thú vị hơn cả đi tàu lượn siêu tốc; Yu IlHan biết rằng mình sẽ tạch nếu cứ tiếp tục ở đây.

Anh bị mắc kẹt trên cổ con rồng. Nhưng, không thèm quan tâm ma thuật đang tấn công xung quanh mình, và cũng chả bận tâm chúng mạnh đến nhường nào, lúc này anh đang cố gắng chống và đẩy cây thương của mình vào sâu hơn trong cơ thể của con rồng bằng một tay.
Sau đó, anh chuyển trọng lượng của Túi Đa Chiều lên ngọn thương!

Hàng trăm ngàn tấn đã được treo trên cổ rồng. Yu IlHan ước rằng cổ nó sẽ bị gãy, nhưng có vẻ như hạng 4 bọn chúng có thể chịu được sức nặng như vậy thông qua cái ý chí tuyệt đối vững vàng ấy.
Tuy nhiên, dường như nó không thể bay được trong không trung. Cơ thể của con rồng bắt đầu rơi xuống đất cùng với cây thương cắm sâu và Yu IlHan.

[Ugh, chúng ta cần phải cứu Esila!]
[Eeeeek, tao sẽ giết tên nhân loại đó!]
[Chúng ta không thể làm điều đó, thằng ngu!]

Những con rồng trên không hoảng loạn sau khi nhìn thấy đồng loại của chúng rơi xuống đất và lẩm bẩm mọi thứ trong khi đuổi theo phía sau.
Tuy nhiên, có thứ gì đó đè nặng lên tâm trí của Yu IlHan.

“Họ không thể giết tôi …….?”
[Ý cậu là sao, Yu IlHan?] (Erta)

Erta, người không thể hiểu được lời nói của rồng không giống như Yu IlHan, đã lên tiếng hỏi. Tuy nhiên, Yu IlHan cũng chả biết chúng muốn cái lìn gì nữa nên anh không nói ra. Thay vào đó anh bắt đầu động não.

‘Không thể giết mình? Ai đó đã ra lệnh đó? Nếu vậy, điều đó có nghĩa là chúng đang định sử dụng mình làm mồi nhử để giết những con rồng thuộc Khu Vườn Hoàng Hôn?’

Vâng. Lúc này, những con rồng thuộc Khu Vườn Hoàng Hôn đã bắt đầu cuộc chiến của chúng, vì vậy cách giải thích như vầy khá là hợp lý.
Yu IlHan muốn chấp nhận điều đó và quay lại công việc, nhưng những khoảnh khắc như thế này làm cho bộ não của anh ta hoạt động hết công xuất.

'Không, cái cách nghĩ đó ẻo lả quá. Liên minh giữa mình và Khu Vườn Hoàng Hôn chỉ là tạm thời, và nó sẽ kết thúc khi cả nhóm bị cắt đứt. Những con rồng cũng nên biết điều đó, và kẻ thù cũng nên biết rằng tôi không phải là con tin hiệu quả như vậy. Nếu vậy.'

Một mục tiêu khác.
Ví dụ, một sự tồn tại cấp cao, những người nên chiến đấu chống lại sự những sự tồn tại cao hơn ở Quân Đội Quỷ Phá Hoại. Lại bảo không phải nữa bà vả vỡ mồm bây giờ.

"Chúng đang nhắm đến Lita ......?"

Tim Yu IlHan bỗng dưng đập loạn nhịp. Anh muốn phủ nhận điều đó, nhưng nó có vẻ hợp lý. Nếu không, sẽ không có ý nghĩa gì khi để anh còn sống cả.
Sự nghi ngờ ngay lập tức biến thành niềm tin và cai trị trong đầu anh.

Họ đang lên kế hoạch để bắt Lita bằng cách bắt anh.

Khoảnh khắc suy nghĩ đó nằm trong đầu anh, một ngọn lửa bùng lên trong trái tim của Yu IlHan. Do sự thay đổi đột ngột trong tâm trí khiến anh ngạc nhiên, anh suýt chút nữa quên mất lời hứa với bản thân.

"Dù mình có chết, mình cũng sẽ không để Lita gặp nguy hiểm."

Đây là một trong những nguyên tắc mà anh đã thực hiện khi sống như một người cô đơn - chịu trách nhiệm về những hành động của mình.
Để không ai có thể biết được điểm yếu của mình và để chiến đấu một mình, anh cần hành động một cách chắc chắn dựa trên nguyên tắc. Để không thể yếu đuối trước ai, anh sống mà không nói một lời than phiền nào.

Tuy nhiên, nếu anh thực sự bị bắt bởi những con rồng, thì Lita sẽ chịu trách nhiệm về hành động của anh. Đó là một vấn đề khủng khiếp, và Yu IlHan đến chết cũng không bao giờ để chuyện đó xảy ra.

Giống như cách Lita nghĩ về Yu IlHan là một người quan trọng, Yu IlHan cũng nghĩ Lita là một người quan trọng.


‘Thật tốt là mình đã phát hiện ra trước khi phạm sai lầm.’

Yu IlHan cảm thấy nhẹ nhõm. Bây giờ anh biết những gì chúng định làm, anh không còn sợ bất cứ điều gì nữa. Và anh cũng nhận ra một điều rằng những con rồng không biết anh có thể nghe hiểu được long ngữ. 

Yu IlHan đã chiến đấu với nguyên tắc của mình từ trước đến giờ, nhưng hóa ra chúng đang cố gắng bắt sống Yu IlHan.
Chúng đã phạm một sai lầm lớn. Với điều này, Yu IlHan giờ đây có thể dễ dàng hơn trong chiến đấu!

Dù sao, trước hết là giết cái con trước mặt anh đã. Yu IlHan nhẹ nhàng không bộ trước khi con rồng với cây thương cắm trên cổ rơi xuống đất, và sau khi con rồng đã bị rơi với một tiếng 'Boom', anh đã đáp xuống cổ nó và rút thương của mình ra.

Giết một con rồng gần như đã chết không khó. Chỉ cần một phát Thương Bất Đạo là đủ.


[Nhận được 1.192.303.119 kinh nghiệm.]

[Tao không thể chịu đựng được nữa! Mày đang nói rằng chúng ta chỉ có thể đứng nhìn đồng loại bị giết bởi một nhân loại tầm thường đó sao!]

Một trong những con rồng còn lại trở nên điên tiết cả lên. Nó bao phủ cơ thể của mình với ngọn lửa màu cam nóng, và lao xuống với tốc độ cao trong khi nhìn chằm chằm vào Yu IlHan, người đang thu thập xác con rồng chết.
Dường như chúng có thi triển một loại ma pháp tạo ra một bàn tay bằng cát xuất hiện từ dưới đất để cố gắng bắt lấy anh.

Yu IlHan không chống cự. Anh ngoan ngoãn bị bắt bởi bàn tay cát, và vừa thu mình lại anh vừa nắm chặt thanh Đại Cốt Thương. Anh tập trung nhiều sức mạnh hơn bao giờ hết vào ngọn thương.
Giống như một cung thủ sắp bắn một mũi tên, anh căng tất cả các cơ trong cơ thể của mình và chỉnh lại ngọn thương một chút.

[T, Thằng ngu! Dừng hắn ta lại mau!]
[Có nhiều vấn đề quan trọng hơn là giết nó …… chết tiệt! Hãy bảo vệ tên nhân loại đó!]

Những con rồng khác nhanh chóng đuổi theo phía sau, tuy nhiên, con rồng giận dữ đã đến trước mặt Yu IlHan.

[Kroaaaa …… .. Kahak!]
[Chí mạng!]

Tuy nhiên, khoảnh khắc nó mở miệng khi tiếp cận Yu IlHan, một dòng máu phun ra. Phun dữ dội, con rồng mất thăng bằng do đòn tấn công vô lý.
Chuyện gì đã xảy ra. Tất nhiên, đó là một đòn thương kĩ như đòn mà Yu IlHan đã thực hiện trước đó, Thương Bất Đạo. Chính xác hơn, đó là một cú phi thương.

Tuy nhiên, cái sự vi diệu của tuyệt kĩ Thương Bất Đạo nằm ở một nơi khác.
Bất kể khi nào Yu IlHan thực hiện một cú phi thương thì anh vẫn ở vị trí đó để chuẩn bị cho một cú tất sát, và con rồng (A) rơi xuống trước mặt Yu IlHan do mất cân bằng.

[Thằng ngu!]

Và con rồng (B) tấn công vào từ phía bên. Tiếp tục, con rồng (C) giải trừ bàn tay cát, thứ đang hạn chế chuyển động của cơ thể Yu IlHan.
Chúng nghĩ rằng Yu IlHan sẽ lăn lộn để né tránh, nhưng đây chính xác là khoảnh khắc mà Yu IlHan đang chờ đợi.

Ngọn lửa tím tinh khiết cháy trên ngọn thương của anh. Yu IlHan kéo cây thương của mình lại với hai chân ghim chặt trên mắt đất. Rồi anh phi thương vào cái mồm mở rộng của con rồng (A), cái con mà đã lấy được chút cân bằng sau khi bị con rồng (B) ngăn lại.


[Chí mạng!]
[Kahak!]

Con rồng hét lên một tiếng duy nhất. Thời điểm tiếp theo, chuyển trọng lượng được kích hoạt và kéo nó xuống đất.
Hình ảnh con rồng va đập xuống mặt đất với ngọn thương gắn trên vòm miệng, và đôi cánh giống dơi đang vỗ vỗ hòa với màu của ngọn lửa, một khung cảnh đầy thi vị hiện ra như bức tranh “Cú ngã của Icarus” vậy. (Note: Cú ngã của Icarus - một bức tranh phong cảnh được vẽ vào những năm 1560, Nó thể hiện một góc của cuộc sống làng quê: thuyền đang ra khơi, một người chăn cừu đang làm việc, thành phố ở phía xa thật trù phú và trật tự. Nhưng ở góc phải của bức tranh một thảm kịch đang diễn ra, trong khi chẳng ai thèm chú ý. Icarus dại dột, một hình tượng trong thần thoại, đang trong những giờ phút cuối cùng của một tai nạn hàng không nổi tiếng nhất thế giới. Cùng với cha mình là Daedalus, chàng đã tự làm một đôi cánh lông vũ được dán bằng sáp. Daedalus dặn con trai đừng bay cao quá vì mặt trời có thể làm tan chảy đôi cánh, nhưng chàng trai trẻ nông nổi đã bay quá cao, và trong bức tranh, ngã nhào xuống những cơn sóng và chết.)

[Chí mạng!]

Đó là đòn cuối cùng. Có lẽ nó sẽ yếu hơn cú đánh trước đó, hay bị trật vị trí, nhưng không, cái cổ của con rồng đã ra đi như thế.


[Bạn đã nhận được 1.209.896.198 kinh nghiệm.]

[Mày nghĩ rằng 3 người bọn tao sẽ chết ……!]
[Bọn tao ……. một tộc rồng toàn năng trông có vẻ buồn cười với mày quá nhỉ?]

Con rồng (B) và con rồng (C) cũng điên tiết lên như con rồng (A), nhưng Yu IlHan chả buồn sợ hãi khi nhìn vào cảnh tượng đó. Anh ta chỉ đơn giản là thu thập xác chết của con rồng và cây thương của mình.

[Tao sẽ không bao giờ giết mày. Tao sẽ để mày trải nghiệm sự tra tấn còn đau đớn hơn cả cái chết.]
[Con người ngu ngốc, tao sẽ làm cho toàn bộ cơ thể của mày nhận ra rằng những gì bọn tao đã làm cho mày thấy không phải là sức mạnh thực sự của những con rồng ……!]

Chúng lao tới theo một đường thẳng. Tuy nhiên, Yu IlHan đã nhanh nhẹn nhảy lên, anh không bộ hai lần và bắn lên không trung vài cây số.


"Không bộ nhiều lần thực sự đáng kinh ngạc."

Tốc độ của những con rồng trong không trung thật đáng sợ, nhưng hiện tại, Yu IlHan đã vượt qua tốc độ đó và chiếm ưu thế trong cuộc chiến. Tất cả điều này là nhờ sự tiến bộ trong kỹ năng không pháp.
Tuy nhiên, ngay khi Yu IlHan vừa mỉm cười và chuẩn bị phi cây thương, Erta nói với giọng cứng rắn:

[Yu IlHan.]
“Nói nhanh đi.”
[Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu anh thấy cái này.]

Yu IlHan tạm thời dừng bước và quay đầu lại. Khi anh ta nhảy cao lên trên không trung, anh ta có thể thấy trên đường chân trời.
Hàng chục con rồng và hàng trăm long tộc đang bay về phía anh.

"Một cảnh tượng tuyệt đẹp"
[Nh, những con rồng nổi điên đã gọi thêm người thân. Yu IlHan-nim. Với tốc độ này ……] (Reta)

Anh chỉ định tiêu diệt những nhóm có số lượng ít, ấy thế mà giờ đây tụi nó lại kéo đến một đống. Yu IlHan không có lựa chọn nào ngoài việc thừa nhận sự liên kết giữa các con rồng.

[Chúng ta cần phải quay trở lại mặt đất và kích hoạt ma pháp trận! Chúng ta không thể chống lại chúng đâu!] (Erta)
[Không, thật không may, điều đó là không thể. Cảnh tượng này trông giống khi đế quốc sụp đổ. Hàng chục con rồng tụ tập ở cùng một nơi để ngăn chặn sự kích hoạt ma pháp trận

 và ……!] (Reta)

Reta nghĩ lại quá khứ và khóc nức nở. Vâng, chuyện mấy con rồng cố gắng ngăn Yu IlHan trốn thoát bằng ma pháp trận thực sự dễ hiểu.

Vậy phải làm gì bây giờ? Làm thế nào để thoát khỏi đây? Anh ta phải làm gì để gặp lại Lita?

Đầu tiên, Yu IlHan gây vết thương chết chóc cho một con rồng nào đó bằng cách phi thương với ngọn lửa tím chạy rực bên trên. Sau đó, anh khích hoạt không bộ để tung ra cú bắn hạ về phía nó. Anh lẩm bẩm.


"Đừng có nói chuyện như thể tôi sắp chết đến nơi không bằng."
[Có nghĩa là.] (Erta)
“Ừ.”

Anh cười cay đắng.

"Tôi nghĩ tôi sẽ phải sử dụng rào chắn ở đây."

17 phút sau đó, Yu IlHan đã giết thêm bốn con rồng và ngay khi cơ thể của anh ta sắp bị bắn một nửa, anh ta đã thành công trong việc kích hoạt Đồng Hồ Cát Vĩnh Hằng.


Lời tác giả

  1. Yu IlHan trở nên bất khả chiến bại mỗi khi gặp khủng hoảng.

  2. Và hai tháng tiếp theo, khi Yu IlHan quay trở lại! Câu chuyện về lục địa Dareu đang tiến dần tới cao trào.

BÌNH LUẬN