Thiên hạ xuyên không, trừ tôi15. Bạn, tôi, những người xa lạ
Chương 93. Bạn, tôi, những người xa lạ - 12

Tóm tắt chương trước: Vẫn cứ khát khao, vẫn cứ diệt rồng.


“*Hít* hà…Hít hà…….”


Yu IlHan thở hổn hển và đổ gục xuống. Cảnh một bức tường rồng nằm sõng soài chung quanh với cái miệng há to và đôi mắt trợn trắng thực sự thú vị.


[Yu IlHan, anh chưa chết, đúng không……?]

“Vâng, chắc vậy.”


Yu IlHan quay đầu lại kiểm tra phần thắt lưng xem nó bị gãy hay chưa với giọng đầy lo lắng, sau đó anh lấy một túi huyết thủy và nốc cạn.

Tái Tạo Siêu Việt lập tức kích hoạt ngay khi cơ thể anh có được năng lượng nghỉ ngơi nhằm khôi phục từng thớ cơ đã bị xé toạc do ảnh hưởng từ kỹ năng Sức Mạnh Siêu Nhân, và nối lại đôi vai gần như bị tách rời bởi vuốt của một con rồng.

Chỉ sau khi kiểm tra toàn bộ 24 cái xương sườn không còn một vết nứt, anh mới rời túi huyết thủy khỏi miệng. Một bệnh nhân trông như sắp rời xa nhân thế ngay lập tức hồi phục chỉ trong khoảnh khắc.


“Tôi đã nốc gần hết và chỉ còn lại 30 lít nữa thôi. Thật là đau đớn mà.”

[Sẽ thật tốt nếu những con rồng trong nhóm nhận ra sự khắc nghiệt anh đang phải đối mặt và đến giúp đỡ.] (Erta)


Dường như Erta đang mong đợi sự giúp đỡ từ bên ngoài, nhưng Yu IlHan không mong nó nhiều như vậy. Không phải chính nhờ khả năng của anh mà Khu Vườn Hoàng Hôn chấp nhận làm đồng minh với anh sao?

Nhưng nếu một đồng minh thay vì giúp đỡ lại làm chậm chân họ, thì có khả năng liên minh này sẽ chấm dứt và mọi thứ sụp đổ.


“Nếu cô nhận ra sự thật rằng trong thế giới này không thể tin bố con thằng nào hết, thì cô sẽ không còn lo về việc bị bỏ lại phía sau nữa. Khắc ghi những lời đó, Erta.”

[Chân lý đó thật xám xịt……] (Erta)


Yu IlHan lấy ra bộ hành nghề cái đe, chiếc búa, lò lửa và một đống dụng cụ rèn khác trước khi cởi bộ giáp rách rưới của mình ra.


“Lần sau chắc tôi phải mang cả Ngọn Lửa Vĩnh Cửu theo mình quá.”

[Đứa trẻ đó không thể chui vào Túi Đa Chiều đâu.] (Erta)


Vấn đề này anh sẽ nghiên cứu sau, giờ anh đang băn khoăn không biết dùng gì để thay thế ngọn lửa, cuối cùng anh quyết định trích xuất lửa tím từ ngọn Hắc Đại Cốt Thương của mình.

Không dễ để nó lan ra xung quanh khi anh đặt nó vào trong lò, và như mong đợi từ một ngọn lửa mang thuộc tính đặc biệt, khả năng nấu chảy của nó là một trong những thứ tốt nhất. Ngoại trừ sự thật rằng nó không hiểu mong muốn của Yu IlHan như Ngọn Lửa Vĩnh Cửu, và anh phải tập trung toàn bộ trí lực cho nó, thì đó là một sự lựa chọn sáng suốt.

Cởi phăng chiếc áo của mình, Yu IlHan đang sửa chữa lại bộ giáp với một ít xương và da mà Orochi đã để lại, Erta nhận ra điều gì đố và lên tiếng.


[Ồ de, Reta lại không được vào,] (Erta)

[Kroaaaaaaar!]

[…….Và Orochi lại vào đây?] (Erta)

“Có một số chuyện tôi muốn cô giữ bí mật với cô ấy, heh!”


Một bí mật, có phải anh đang cố làm một món quà cho cô ấy? – Đôi mắt Erta lấp lánh lấp lánh.

Gượm đã, anh ấy đang làm một món quà cho một ý niệm vô hình, nhưng chả làm cái nào cho cô cả! Mặc dù cô nhiều lần khiến anh muốn tìm một cái lỗ nào đó để chui xuống, nhưng dù sao cô đã giúp đỡ anh rất nhiều từ khi anh đặt chân đến Dareu, thông qua kỹ năng Sự Hỗ Trợ Của Thiên Thần!

Mặc dù cô sẽ sớm nhận ra đó chỉ là hiểu lầm nếu cô chịu nghĩ thêm chút nữa, nhưng Erta bình tĩnh và lạnh lùng của ngày hôm qua đã chết từ lâu rồi, thay vào đó là một Thiên Thần Đáng Thương người đang điên cuồng với những xúc cảm mới thành hình.

Bất kể những lời ca thán có bị thổi phồng đến độ vô lý, mặc dù chúng đều xuất phát từ sự hiểu lầm của Erta, Yu IlHan vẫn tiếp tục làm việc. Ở nơi mà thời gian đóng băng này, tiếng quai búa vang vọng trong không gian.

Mặc dù chỉ vài phút trước anh đã trải qua một trận chiến thừa sống thiếu chết, thập tử nhất sinh, nhưng Yu IlHan không lo lắng cũng chẳng vội vàng gì cả. Anh nhìn 2 tháng chầm chậm lướt qua, để bản thân xuôi theo dòng chảy và tận dụng tối đa thời gian.

Điều này không phải ai cũng làm được. Chỉ có mình Yu IlHan, người đã trải qua quãng thời gian bị lãng quên hàng nghìn năm trên Trái Đất. Không ngoa khi Spiera nói rằng Yu IlHan phù hợp để trở thành chủ nhân của Đồng Hồ Cát Vĩnh Cửu.

Bộ giáp nhanh chóng được sửa , và ngọn thương cũng trở nên sắc bén hơn trước. Có chút thú vị khi khi theo dõi đầu ngọn thương tan chảy trong chiếc lò rực lửa mặc dù nó chẳng bị xây xước gì khi anh sử dụng kĩ năng.


“Kế đến là mấy tấm khiên…”


Yu IlHan lấy ra những chiếc khiên bị hư hại từ Túi Đa Chiều của anh.

1000 chiếc khiên mang chất lượng hàng đầu, được tạo nên từ da và xương của Orochi, đều trở thành một đống rẻ rách không có một ngoại lệ.


[…….Anh nghĩ mình sửa được hết không?] (Erta)

“Phần da không thể tái chế. Còn phần xương……. May là chúng có tính kim loại. Tôi nghĩ mình có thể dùng lại lần nữa nếu nấu chảy chúng.”


Vậy nên, chỉ còn một cách duy nhất.

‘Thời điểm đó’ cuối cùng cũng đến.

Xương và máu, thịt và da, nội tạng và nhiều thứ máu me khác.

Thời khắc xử lý bắt đầu.


“Tôi thực sự muốn xử lý xác đám quái vật hạng 3 đó.”

[Làm ơn từ từ đã!] (Erta)


Số lượng quái vật hạng 3 anh đã săn khi anh đến Dareu phải hơn 35 ngàn con. Thật ngạc nhiên khi Túi Đa Chiều vẫn có thể chứa hết chúng!

Mặc dù chúng nhỏ hơn so với một con quái vật hạng 4, thế nhưng mỗi con trong số đó phải dài đến vài mét, nếu anh phân tách toàn bộ chúng, rất có thể thời gian của kết giới sẽ hết trước khi anh kịp làm điều gì đó ra hồn.


“Vâng, hãy làm nó sau khi trở về Trái Đất. Bang hội nào mua được trang bị cấp cao hơn vào mùa tới chắc phải cần rất nhiều may mắn đây.”

[Có vẻ như anh cần xếp hạng cao hơn cả trang bị cấp cao nữa. Trang bị làm từ long tộc dẫu sao cũng mang một đẳng cấp hoàn toàn khác.] (Erta)


Yu IlHan gật gù đồng ý với Erta trước khi bắt đầu phân tách lũ rồng hạng 4. Anh cầm hai con dao sắc bén làm từ xương rồng ở cả hai tay, và như thể anh đang khiêu vũ với kiếm trên từng phần xác của con rồng chui ra từ Túi Đa Chiều!

Có vẻ khá nhanh khi anh phân tách con Orochi, nhưng giờ anh còn phải làm chuyện này với hơn 900 con rồng nữa, kiếm vũ kéo dài hàng giờ liền mà không có dấu hiệu ngơi nghỉ.

Yu IlHan vận toàn bộ sự tập trung ở mức độ thượng đỉnh vào hai con dao trên tay anh, cùng lúc liên tục lấy ra những cái xác từ trong Túi Đa Chiều, và xác của những con rồng lần lượt bay ra như thể một buổi trình diễn thời trang đầy hoa lệ, nhưng đó chỉ là làm nền màu thôi, khoảng vài phút sau, chúng bị chia thành nhiều mảnh nhỏ với kích thước tiêu chuẩn để trưng bày trong Viện Bảo Tàng Anh. Bên dưới, là một cái thùng lớn làm từ một chất liệu đặc biệt để chứa long huyết

Đó thực sự là một cảnh tượng kỳ cục, nhưng thế quái nào nó lại trở nên ngầu như thế với Yu IlHan làm trung tâm? – Erta chết lặng không nói nên lời.

Quá trình xử lý cuối cùng cũng kết thúc và Yu IlHan có được 18 viên mà thạch của quái vật hạng 4.


“Tỉ lệ 1/5 cái cục cứt ý. Nó phải hơn 1/50 mới đúng.”

[Nhưng mà mỗi con rồng đều có khả năng sở hữu một Quả Tim Rồng mà!] (Erta)

“Vâng, nhưng tôi chẳng thấy gì sất.”

[Ò đúng thế thật.] (Erta)


Mặc dù lần nào anh cũng lấy từng quả tim của bất kỳ con rồng nào một cách với cùng cẩn thận, nhưng có vẻ chẳng có cái nào trông giống một Quả Tim Rồng đích thực.

Mịa nó, nó là tim nhưng cũng ếu phải TIM.


[Tim Rồng được biết đến là nằm ở trung tâm mỗi con rồng, không phải là quả tim thông thường. Anh chỉ cần nghĩ nó là một dạng tên riêng là được.] (Erta)

“Cảm ơn vì lời giải thích dễ-hiểu, Ertawagon.”


Đóng lại giấc mơ lớn được chạm tới TRÁI TIM rồng trong cuộc sống ngắn ngủi của mình, Yu IlHan ném mấy bộ xương rồng đã bị phân tách vào ngọn lửa tím bập bùng bập bùng trong lò. Mà nhìn lại nó thì, có lẽ trước hết anh cần phải làm lại cái lò bằng xương rồng đã vì giờ nó như thể sắp tan chảy đến nơi rồi ý.


[Yu IlHan, chúng ta sẽ làm gì với số tim này đây?] (Erta) (Note: Từ anh biến thành chúng ta rồi, mau đánh dấu chủ quyền thôi)

“Hãy dồn chúng về một chỗ đi. Chắc tôi có thể làm một số thứ từ chúng.”

[Giờ anh còn dám sai bảo một thiên thần nữa…] (Erta)


Mặc dù liên tục càm ràm, nhưng Erta vẫn gom số tim đó lại một chỗ. Vì cái bể chứa khổng lồ đựng long huyết mới đầy được 70%, nên cô quyết định ném hết số tim vào đó. Chứng kiến cảnh tượng từng quả tim đỏ lòm mang hình thù gớm chiếc nổi lềnh bềnh trong biển máu đen ngòm quả là một trải nghiệm rùng rợn.


[Đây là lần đầu tiên trong đời tôi thấy có nhiều tim rồng tập trung một chỗ như này. Dù sao thì, tôi chẳng gặp rồng mấy ngay cả khi tôi đạt chức nghiệp thứ 4.] (Erta)


Thực tế, trước khi cô trở thành một thiên thần, chuyện săn rồng với cô là cái gì đó chẳng hề dễ dàng. Cô là một pháp sư, sức mạnh công kích rất cao nhưng thủ yếu, máu giấy và thời gian hồi chiêu lâu vật vã.

Liên quan đến nó, Yu IlHan có thể được coi là rất tuyệt vời. Mặc dù anh được hỗ trợ bởi nhiều trang bị đáng sợ và một kỹ năng gọi là Sự Bảo Hộ Của Thiên Thần, nhưng với tốc độ phát triển hiện nay, chẳng mấy chốc anh sẽ bắt kịp sức mạnh với Erta khi cô chưa trở thành một tồn tại cấp cao.

Số sinh linh đã đạt được những tiềm năng phát triển vô hạn nhờ kết nối với Hồ Sơ Akashic còn nhiều hơn cả cát trên bãi biển, nhưng hiếm có kẻ nào đạt đủ điều kiện đặt chân đến vương quốc của những tồn tại cao hơn. Vậy nên, dù cho có là một anh hùng xuất chúng như thế nào đi chăng nữa, cũng khá khó để nói rằng người đó sẽ trở thành một tồn tại cao cấp hay là không.

Tuy nhiên, còn Yu IlHan thì sao? Phải chăng chuyện trở thành một tồn tại cao cấp hơn với anh chẳng có gì khó cả?


[Nếu anh thực sự đạt được khả năng của một tồn tại cao hơn…… Anh thực sự sẽ đến với chúng em chứ?] (Erta) (Note: Chỗ này mình dùng chúng em vì Erta vẫn đang chìm ngập trong mớ cảm xúc hỗn độn của bản thân)


Vì cô biết Yu IlHan sẽ chẳng quan tâm bất kỳ chuyện gì khi anh đang làm việc ngay cả khi sét đánh ngang tai, Erta lẩm bẩm thành tiếng trong khi ngắm nhìn Yu IlHan. Có vẻ như anh thực sự chẳng nghe thấy gì cả vì tiếng quai búa vẫn vang lên đều đều.

Thời gian chầm chậm trôi.

Yu IlHan làm ra 3000 chiếc khiên mới cứng từ lượng khổng lồ da và xương của lũ rồng.

Tất cả số đó đều ít nhất đạt hạng độc nhất, và 5 trong số chúng may mắn đạt được hạng huyền thoại, với sức phòng thủ hoàn toàn vượt trội hơn những cái khác.

Anh chẳng bận tâm lắm nếu toàn bộ số khiên đó đều đạt hạng độc nhất, thế nhưng bỗng nhiên mọc ra 5 cái hạng huyền thoại khiến tâm trạng Yu IlHan không khỏi mâu thuẫn.


“Sẽ tốt hơn nếu tôi thu gom hạng huyền thoại lại và để chúng sang một bên.”

[Nhưng sẽ rất khó để phân biệt những chiếc khiên trong Túi Đa Chiều, đúng không?] (Erta)


Anh thực sự rất muốn vặn lại cô, nhưng buồn thay, cô nói đúng.

Khác với thực tế là chúng mang hạng huyền thoại, hình dáng bên ngoài của những chiếc khiên đó trông chẳng khác gì mấy cái hạng độc nhất là mấy. Mặc dù anh có thể sử dụng tính năng thu thập từ xa của Túi Đa Chiều, nhưng để chọn ra 5 cái hạng huyền thoại trong số 1000 cái y chang nhau là cả một thử thách.

Vậy anh cần làm gì đây? Thông thường, mọi người sẽ xài đô-la thần chưởng khi họ gặp vấn đề không thể tự giải quyết được. Với nó, hầu hết vấn đề đều được giải quyết. ―――Yu IlHan cũng vừa mới nghĩ đến phương pháp này. Dùng tiền để mang lại phép màu!

Vậy nên, Yu IlHan lấy ra một viên ma thạch hạng 4. (Note: Lão nông chơi lớn rồi)


[Yu IlHan!?] (Erta)

“Đây là bước đi nhỏ của tôi, nhưng là bước nhảy vọt của toàn khiên loại!” (Note: Đó là một bước đi nhỏ của một con người, nhưng là bước nhảy vọt của toàn nhân loại ― Neil Armstrong)

[NASA sẽ giết anh!] (Erta)


Tất cả những chiếc khiên đã trải qua chế tác mana một lần với những viên ma thạch hạng 3. Anh thậm chí còn chặt đầu 3 con rồng chỉ để lấy ma thạch mà không thèm xử lý chúng.

Vì những chiếc khiên đã trải qua chế tác mana, vậy nên chúng sẽ chẳng thay đổi gì ngay cả khi anh thấm nhuần chúng bằng sức mạnh tinh túy từ ma thạch.

Tuy nhiên, Yu IlHan muốn tin vào hạng huyền thoại. Nếu đó là những chiếc khiên đã đạt được hạng huyền thoại với những điều kiện y như những chiếc khiên khác, anh tin chúng có thể hấp thụ thêm một viên ma thạch hạng 4 nữa!


[Anh đang cố gắng hợp nhất 5 cái thành 1 bằng chế tác mana sao, anh không nhớ những gì đã xảy ra với áo giáp và áo choàng khi anh cố làm điều tương tự sao?] (Erta)

“Đúng rồi. Mà nhớ lại nó, dù đã vượt qua nỗi đau chuyện tính năng trên bộ giáp và áo choàng biến mất, nhưng tôi vẫn chưa dám dùng lại chúng.”


Chả có gì đáng để nói. Hạng 3 thì thường bay màu sau một cú đánh, còn hạng 4 thì sẽ không bị hư hỏng chỉ với điều đó. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, kinh nghiệm từ những lần trước đó giúp ích rất nhiều thế nên sẽ ổn thôi!

Yu IlHan dựng 5 cái khiên huyền thoại tựa gần vào nhau, và đặt một tay lên đầu mấy tấm khiên trong khi tay kia nắm viên ma thạch hạng 4, thứ đang phát ra ánh sáng đáng sợ nhưng rực rỡ.

Anh chậm rãi nhắm mắt lại và tập trung, và mong ước trong khi kích hoạt chế tác mana.


“Làm ơn hãy để tôi có thể dùng 5 chiếc khiên cùng một lúc!”


Ngay lúc đó, một ánh sáng chói lóa bắn ra. Nguyện ước cho những phép màu của Yu IlHan, đã thành hiện thực.

5 ma vật tràn ngập ánh sáng đang kết nối với nhau đều trở thành một ma vật duy nhất!


[Aegis]

[Hạng – Huyền thoại]

[Sức phòng thủ – 7,200]

[Thuộc tính –

  1. Tăng 35% sức phòng thủ

  2. Có xác suất chắc chắn vô hiệu một đòn đánh trí mạng

  3. Có xác suất chắc chắn phản lại một phần sát thương vật lý và ma pháp khi bị đánh trúng.

  4. Có thể di chuyển dựa trên ý trí của chủ sở hữu bằng mana]

[Độ bền – 13,500/13,500]

[Ma vật được hình thành từ 5 chiếc khiên huyền thoại. Người thợ rèn phải có sự thấu hiểu sâu sắc về từng tạo tác mới thành công liên kết 5 tấm khiên thành một bằng sự kết hợp giữa khả năng chế tác mana siêu việt và năng lượng tinh túy từ ma thạch. Nếu tạo tác này đồng hành cùng chủ sở hữu và nhận được hồ sơ và các thành tựu, khi đó nó có thể tiến đến giai đoạn tiếp theo.]


“Há……”


Những tính năng chưa từng nghĩ tới cứ thế xuất hiện, Yu IlHan không khỏi bối rối. Erta thậm chí còn hoảng loạn hơn cả anh.


[Mèo mù vớ cá rán thì cũng phải có giới hạn thôi chứ! Thứ này gần như Thiên Tùng Vân Kiếm rồi còn gì nữa!] (Erta)

“Ma thạch hạng 4 thật sự rất tuyệt vời!”


Với lời giải thích tính năng không thể ngắn hơn, Yu IlHan thử truyền mana vào Aegis nhằm nâng nó lên không.

Đúng như mong đợi, tính năng thứ 4 trông-có-vẻ-đơn-giản đó còn hơn cả những gì anh nghĩ.

5 tấm khiên xếp thành hình bông hoa tạo ra một lớp phòng thủ bất khả xâm phạm, và có thể xếp lại thành một tấm khiên rắn như bàn thạch, thậm chí nó còn có thể toản ra bảo vệ Yu IlHan 4 phương 8 hướng. Thực sự quá hữu dụng.

Tất nhiên, anh có thể thiết lập hình dạng đó đến một vị trí cụ thể nhờ cào Túi Đa Chiều, nhưng vì chúng di chuyển dựa trên ý chí của Yu IlHan, nên đó là sự khác biệt rất lớn trong thực chiến.

Tưởng như anh vừa nhận thêm mạng sống thứ 2 vậy, Yu IlHan cất Aegis vào Túi Đa Chiều. Anh không thể sử dụng một thứ như lá bài tẩy bảo vệ mạng sống của anh quá sớm được. Như kế hoạch, đất diễn của nó phải là trận chiến cuối cùng.

Bất cứ khi nào phép màu xảy ra, chúng đều thật tình cờ và bất ngờ. Đây chính là thời khắc một tạo tác đại diện cho anh, được sinh ra.Lời tác giả

  1. Aegis, có thể được phát âm là ‘Aii – giss’ hoặc ‘Eee-jis’. Dù chúng từng được sử dụng để ám chỉ những chiếc khiên da bình thường, nhưng hầu hết chúng được biết đến như là tấm khiên của Nữ Thần Athena, trong Thần Thoại Hy Lạp! Trên mặt tấm khiên là đầu của Medusa. Tất nhiên, Aegis của Yu IlHan không có khả năng hóa đá!

BÌNH LUẬN