Thiên hạ xuyên không, trừ tôi15. Bạn, tôi, những người xa lạ
Chương 97. Bạn, tôi, những người xa lạ - 16

Tóm tắt chương trước: Kẻ thù hôm qua là đồng minh hôm nay, và đồng minh hôm nay là kẻ thù ngày mai. Orochi cắn chết Reta. IlHan lên chức nghiệp thứ 3. Đàn đàn lũ lũ rồng và long tộc không mời mà tự kéo đến chỗ anh.Hàng chục con rồng trên cấp 220 và hàng ngàn long tộc gần đạt cấp độ 200 đều quy tụ tại hòn đảo bé như cái mắt muỗi này.

Lũ rồng đang tổ chức tiệc tại gia hay sao mà đông vậy? Không biết những kẻ tham gia thấy thế nào chứ chủ nhân của bữa tiệc, Yu IlHan nghĩ đây sẽ là bữa tiệc hoành tráng nhất thế giới.

Vì sao à, vì tốc độ tăng trưởng của anh sẽ tăng đột biến thêm lần nữa chứ sao.

Khi một người gần đạt cấp 130, họ phải giết ít nhất 10 ngàn con quái vật cùng cấp mới lên được 1 cấp độ. Nói trắng ra là chẳng khác gì tra tấn.

Chưa nói đến chuyện săn chúng khó đến mức nào, sẽ chẳng có lượng quái vật nào nhiều như thế chờ đợi chỉ để được thông đâu, vậy nên chẳng cách nào hỏi có thể vượt qua chông gai này cả. Tất cả những gì họ có thể làm là nhích từng bước một cho đến cuối đời.

Thế nên, ngay cả trong những thế giới trải qua Đại Biến Động lần thứ 3, nơi mà hiếm hoi lắm mới có sinh vật hạng 4. Chỉ có những chiến binh sẵn sàng đối mặt với tử thần mới có thể đạt đến đẳng cấp đủ sức giúp họ tồn tại.

Tên pháp sư có chức nghiệp thứ 4 mà Yu IlHan đã dẫm nát như một con gián là một thiên tài chỉ xuất hiện sau hàng chục năm. Kẻ đó đã mất 227 năm mới đạt được nghề thứ 4. (Note: Ai da, có thể thấy là Erta không chỉ mới 7X, cô ấy có chức nghiệp thứ 5 cơ mà. Ít nhất là 3 chữ số)

Ngay cả khi nói rằng phần lớn các quốc gia đều một hay hai cá thể hạng 4, thì những sinh vật hạng 4 thực sự rất hiếm. 

Tuy nhiên, đối với Yu IlHan hiện tại hiếm hay được ghi vào sách đỏ cũng chẳng quan trọng.


[Bạn nhận được 2,422,175,401 điểm kinh nghiệm.]

[Bạn nhận được hồ sơ của Hoả Long Lv 225.]


“Vãi! Vị ngọt của 2,4 tỉ điểm kinh nghiệm như tan chảy trong miệng vậy!”


Những con rồng cấp độ 225 cho một lượng kinh nghiệm gấp 200 lần một con quái vật cấp 130, chỉ bằng phép tính cơ bản Yu IlHan nhẩm cần săn thêm 50 con nữa là anh lên cấp.


“Cô thấy sao, dễ như ăn bánh?”

[Vâng, anh đúng!] (Erta)


[CON MẸ MÀY!]


Yu IlHan tận dụng phản lực của khẩu súng đại đinh bay giữa không trung. Sức công phá của anh cũng tăng lên sau khi anh đạt được chức nghiệp thứ 3, anh còn chẳng thấy lo lắng dù bị bao vây bởi hàng chục con rồng. 

Không biết ở Trái Đất ra sao chứ ở đây, với kĩ năng bổ trợ, Sự Bảo Hộ Của Thiên Thần, anh sẵn sàng cân mọi kèo hạng 4 chỉ với sức mạnh mới đạt nghề thứ 3 của anh.

Hơn hết, anh không chỉ sở hữu những trang bị sát long như Hắc Đại Cốt Thương, mà anh còn liên tục phát động ẩn thân bất cứ khi nào những con rồng lơi là phòng bị, vậy nên anh chẳng khác nào đại thảm họa với chúng.


[Yu IlHan, lôi tức đang phóng đến! Anh phải chặn nó lại!]

“Ồ, nó là…”


Tất nhiên, Yu IlHan vẫn chỉ là một con người. Mặc dù anh sẽ chẳng mất mạng đâu nếu anh hứng chịu trực tiếp đòn tấn công như thế, nhưng ít nhất nó vẫn làm anh tổn thương.

Mặc dù anh có thể chống lại ma pháp hệ hoả vì khả năng kháng lửa anh có sau khi tiến hoá chức nghiệp, nhưng những loại như ma pháp trói buộc, phong ma pháp, băng ma pháp, lôi ma pháp và những lại khác đều có khả năng khiến anh bị thương chỉ với một đòn, và nếu dính hai đòn đó sẽ là sát thương chí mạng


[Kyaaaa! CHẾT ĐI!]

“Pháo đài sắt!”

[Anh vẫn chưa chịu từ bỏ cái tên đó hả!?] (Erta)


Nếu anh lãnh một cú nghiêm trọng, nó sẽ chẳng thể khiến anh rơi nước mắt đâu, nhưng nó sẽ làm anh gãy xương và phá nát nội tạng cũng như những thứ bên trong, nên anh chỉ có thể dùng 3000 tấm khiên như một pháo đài không hơn không kém.

Có vẻ như dù huy động gần như toàn bộ nhưng vẫn không thể chặn hoàn toàn sát thương vì thương tổn trên người Yu IlHan không phải ít. Anh chỉ có thể đứng vững nhờ bú Huyết Thủy và Nhựa Sống!


[Chí mạng!]


[Kyaaaak! NHÂN LOẠI!]

“Chúng mày bị ngu à. Vâng, ta là người đó thì sao.”


Nó chẳng đau mấy mặc dù anh đang săn những con rồng đâu đó cấp 210.

Không, chính xác là hầu hết thời gian, anh giảm thiểu tối đa số lượng của chúng ngay khi anh đặt chân xuống đất, nên tình hình có chút khác biệt, nhưng cũng đúng là sát thương của lũ rồng nhiều hơn so với sức phòng thủ và tốc độ hồi phục của Yu IlHan, thứ vẫn đang tăng dần đều theo cấp độ của anh.

Đặc biệt, nó thốn hơn khi những con rồng sử dụng những đòn tấn công không phải hệ hỏa, vì cấp độ của chúng thực sự rất cao. Theo quan điểm của Yu IlHan, chúng chỉ chênh anh 10 cấp độ, nhưng đối với chúng, 10 cấp độ đó là của hàng chục, hay thậm chí, hàng trăm năm đấu tranh sinh tồn với những tồn tại khác. Vậy nên cũng là lẽ thường khi chúng có thể sử dụng cơ số loại ma pháp.


[GIẾT!]


Ngay cả trong những tình huống khó xử như thế này, chuyện Yu IlHan vẫn cười tự tin và gặt hái kinh nghiệm không chỉ nhờ sức của một mình anh.


[Tôi đến đây! Phong Bích!]

[Khhhk, đồ phản bội! Sao ngươi dâm đứng về phía con người!]


Vâng. Toàn bộ long tộc trên lục địa này đều đã tập trung lại trên hòn đảo khỉ ho cò gáy này, trong đó chắc chắn có những con rồng thuộc về Khu Vườn Hoàng Hôn. Những long tộc đồng minh với Yu IlHan!


[Yu IlHan-nim, tôi sẽ trói hắn ta lại!] (Lecidna)

“Coi chừng sau lưng!”

[Lecidna-nim. Chúng tôi cũng đang đến!]


Thực lòng Yu IlHan chẳng mong đợi sự hỗ trợ của họ, nhưng cô xuất hiện đúng lúc anh bắt đầu thấy mệt mỏi sau khi tiêu diệt 50 con rồng và đâu đó tầm 1000 long tộc hạng 3, với một bầy những con rồng khác. Họ xuất hiện đúng thời khắc then chốt và cắn cổ những con rồng tin tưởng họ.


Loạn, quả thực rất loạn, nhưng nhờ có các thành viên tổ đội hỗ trợ, Yu IlHan có thể thỏa sức quẩy banh nóc.


[Quay lại mau! Hãy xóa sạch mọi dấu vết của Quân Đội Quỷ Phá Hoại!]

[Kroaaaaar!]

[Ugh! Bọn hạ đẳng!]


Không giống như những con rồng của Khu Vườn Hoàng Hôn có thời gian để phân biệt đồng minh và kẻ thù một cách dễ dàng nhờ có cơ chế tổ đội, những con rồng khác không tham gia bất kì tổ đội nào trở nên hỗn loạn, và cái sự hỗn loạn đó đang gia tăng. Và giờ đây, Yu IlHan lợi dụng sự lộn xộn đó để phát huy sở trường của mình, ẩn thân và phục kích.


Đúng vậy, mọi chuyện diễn ra như vậy đó.


[Nhận được 1,725,607,882 điểm kinh nghiệm.]

[Lên cấp độ 137. Tăng 1 sức mạnh, 1 nhanh nhẹn, 1 máu và 2 phép.]


“Hử, kinh nghiệm hình như ít đi.”


Có lẽ vì những đồng minh rồng đã gây ra khá nhiều sát thương, nên Yu IlHan đã đánh mất 30% lượng kinh nghiệm, tuy nhiên, anh vẫn lên cấp đều. Và đây là lần thứ 3 lên cấp sau khi anh nhận được chức nghiệp 3. Thực tế cho thấy mọi chuyện đều xảy ra chỉ trong một ngày, nói không ngoa có lẽ đây chính là chiến trường lý tưởng đối với anh.


Từ khi trận chiến bắt đầu trên hòn đảo này, đã có bao nhiêu con rồng đi về nơi xa lắm cơ chứ? (Note: Tui cũng không biết nữa) Bao gồm cả những con bị rồng đến từ Khu Vườn Hoàng Hôn và những con bị anh giết thì số lượng vào khoảng 160.

Nếu tính cả đồng minh thì còn chưa tới 60 con hạng 4.


[Khá nhiều trong số họ đã chết! Tôi lo lắng những con rồng thuộc Khu Vườn Hoàng Hôn sẽ bị xóa sổ một cách nhanh chóng vì chúng ta chỉ là phần thiểu số so với phần đa số của kẻ thù. Nhưng dù sao vẫn còn một nửa trong số họ vẫn chưa lên bảng. Đặc biệt là con rồng đó, khả năng của cô ấy khá tốt.](Erta)


“Đúng vậy. Nhưng hình như cô ấy đang hỗ trợ cho tôi. Hãy nhìn đi.”


Không bộ lần nữa vào không trung, Yu IlHan chỉ về phía ‘con rồng ấy’ - cái con mà Erta nhắc tới. Con rồng với cơ thể đầy vảy vàng ngập chìm trong gió đang đánh lạc hướng những con rồng khác trên chiến trường.


[Tường Gió! Đối thủ của bọn mi là tao!] (Lecidna)

[Kroaaaaaaaaar!]


Con rồng vàng không ai khác chính là Lecidna - một con rồng cái đề nghị kết liên minh với Yu IlHan ngay từ đầu. Tuy cấp độ cô không phải là cao nhất trong tổ đội rồng, nhưng cô là kẻ không ngoan nhất trong số đó.


Yu IlHan không biết liệu cái màu vàng độc lạ của cô có ảnh hưởng gì đến điều này hay không, nhưng phong ma pháp của cô đỉnh vãi nồi. Cô sử dụng nó vô cùng thành thạo: đánh chặn, làm lệch hướng, bảo vệ, tấn công, né tránh những đòn tấn công của những con rồng khác, và cô cũng tạo ra một môi trường tốt nhất cho Yu IlHan thực hiện các đòn tấn công bất ngờ.


[Khaaaaaaa! Tránh ra, Lecidna! Tao phải giết tên khốn đó!]


Tôn giáo thực sự đáng sợ, vâng, nhưng cũng chả cần thiết lúc nào cô cũng phải đáp lại những lời hắn nói. Nhờ có sự hỗ trợ của Lecidna mà anh đã thành công trong việc ẩn thân khỏi kẻ thù.


“Thằng khốn mà ngài nói ở đây nè!”


Mọi chuyện sau đó xảy ra vô cùng đơn giản. Anh tính toán góc độ mà những con rồng hay long tộc không thể thi triển ma thuật đến, sau đó dùng ba cú không bộ và dùng thương của mình xuyên thẳng đầu rồng đang bay.


[Kyaaaak!]


Ngay lập tức sau khi tấn công, anh mở rộng vết thương bằng Thương Bất Đạo, rồi đặt hai trái lựu được làm từ ma thạch hạng 3 vào trỏng, thế là hoàn thành túi hành lý hoàn hảo cho chuyến hành trình về suối vàng đầy bất ngờ.


[Chí mạng!]

[Nhận được 2,119,029,334 điểm kinh nghiệm.]


“Tốt, mọi chuyện diễn ra vẫn rất tốt.”


Dùng xác con rồng mới chết chặn đòn tấn công rồi anh gom nó lại bằng thu thập từ xa.


Tuy nhiên, không phải vì mọi chuyện diễn ra quá suôn sẻ mà anh đánh mất cảnh giác. Những con rồng sống sót đến giờ quả thực là những sự tồn tại đáng sợ. Hơn nữa, ngay cả những con rồng thuộc Khu Vườn Hoàng Hôn cũng bắt đầu giảm số lượng. Không quá khi nói rằng số lượng mà Yu IlHan tiêu diệt sẽ quyết định kết quả trận chiến.


Tuy nhiên lần hai, có vẻ dường như cũng có kẻ cũng nghĩ như vậy.


[Kihyaaaaaaa!]


Cùng với tiếng rống như cái cách mà Orochi rống, thứ gì đó rơi xuống từ trên đầu Yu IlHan. Và anh ngay lập tức đổi hướng bằng không bộ, nhưng cái ‘thứ gì đó’ đã bắt kịp Yu IlHan, dù kích thước của nó khá lớn.


[Hãy cùng chơi đùa nào!]


Một giọng nói mỏng nhẹ, nhưng rõ ràng là con rồng đó không hề yếu đuối chút nào. Khoảnh khắc anh nhận ra lượng mana to lớn cùng với sự hiện diện của nó, anh liền bảo vệ bản thân bằng khiên ngay lập tức, nhưng đúng như những gì anh đã lo sợ, lượng mana dữ dội tuôn trào đã quét sạch toàn bộ lá chắn và tấn công Yu IlHan.


Yu IlHan sử dụng không bộ lần nữa để chống lại và bay cao hơn vào không trung. Trong mắt anh lúc này là quang cảnh từ vài ki lô mét trên cao, anh có thể nhìn thấy rõ mồn một các con rồng đang tổ chức đội hình để bắn về phía anh.


[Ngươi nhanh thật đấy!]

“Hmm, ngươi trông giống trùm của bọn chúng.”


Nhìn thấy con rồng kia đang lao thẳng về phía mình, Yu IlHan lôi xác một con rồng hạng 3 ra. Trước khi để nó rơi tự do, anh đã đặt bàn tay lên và khẽ lẩm bẩm ‘chuyển trọng lượng’.


[Kihyaaa…… Kahak!?]

[Chí mạng!]


Một cái xác rồng rơi vào đầu con rồng đen kia như một thiên thạch với hàng triệu tấn trọng lượng đang giáng thế. Một tiếng ồn lớn vang lên ngay lúc đó, thu hút sự chú ý của tất cả các con rồng.


“Đùng, dù sao thì cũng ổn thôi.”


Anh thường không làm những thứ như vầy vì không muốn lãng phí xác chết, nhưng anh nghĩ rằng mình cần phải gây sát thương cho nó bằng một cách nào đó trước khi nó kịp tới và thổi bay đầu anh. Và thực tế là anh đã nhìn thấy con rồng đen giải quyết cái xác bằng cách hòa tan cái xác với luồng hắc khí phát ra từ cơ thể của mình, và dự đoán của anh quả nhiên không hề sai.


[Kyaha! Đũy mọe thằng chó!]


Mặc dù trông bên ngoài con rồng vàng có vẻ ổn, nhưng đâu đó trong lời nói, tên của gia đình, dòng họ và một số loài động vật bắt đầu được nó đưa vào sử dụng. Yu IlHan nở một nụ cười và không bộ lên một con rồng gần đó.

Không phải là anh không chạy trốn khỏi trận chiến. Chỉ là anh đáp xuống để lấy chỗ đứng cho việc không bộ lần nữa mà thôi.


[Sống dơ.]


Con rồng được chọn làm điểm tựa bắt đầu thi triển ma pháp trong cơn thịnh nộ, nhưng Yu IlHan đã chạy đến đầu, ổn định bản thân và đâm nó vài phát.


Ma pháp phát nổ và những cái khiên của anh đã làm việc rất chăm chỉ để chặn chúng, nhưng dù bận điều khiển mấy cái khiên anh vẫn có thể đâm và chém nó. Và sau một chuỗi chí mạng, chuyển động của con rồng trở nên chậm hơn.


[Này! Mày đang cản đường đó, cút ra mau!]

[Nhưng ngài Karrows….]

[Tch] (Karrows)


Ngay lúc đó, hồi chuông cảnh báo trong đầu Yu IlHan vang lên. Anh từ bỏ việc giết con rồng này và không bộ vào không khí. Ngay sau đó, một ngọn hắc hỏa (ngọn lửa đen) tấn công nơi anh vừa đứng trước đó.


[Khaaaaaaaa!]


Con rồng từng làm chỗ đứng cho kẻ thù, giờ đây đang bị thiêu đốt bởi ngọn hắc hỏa, rống lên trong tuyệt vọng.

Trong khi tất cả các long tộc khác trên chiến trường mắt chữ O mồm chữ A, con rồng đen có tên Karrows đang thu hẹp khoảng cách giữa nó và Yu IlHan chỉ bằng một phát vỗ cánh. Nó hét lớn.


[Tránh xa hắn ta ra. Đừng có mà trách khi ăn đạn lạc nhé!] (Karrows)

“Tử tế quá hen!”


Nó nên tìm cái bí mật trong kĩ năng không bộ của Yu IlHan thì tốt hơn! Thay vào đó, nó lại cảnh báo rằng sẽ đốt chết đồng minh của mình… Tất cả đều bị đóng băng bất kể là đồng minh hay là kẻ thù.


[Yeah! Yeah! Tới đây nào con người kia!]


Chỉ có con rồng đen di chuyển xung quanh một cách tràn đầy sức sống. Nó đang tiếp cận Yu Ilhan nhanh chóng, nhanh hơn bất cứ con rồng nào ở đây.

Yu IlHan không có ý định né tránh nữa. Vì anh đã nhìn thấy tốc độ và sức mạnh tấn công của nó ở một mức nhất định, nếu anh mà cứ né tránh kiểu này thì đồng minh của anh sẽ vong mạng mất.


[Yu IlHan, anh có định dùng nó không?] (Erta)

“Không.”


Cái thứ mà Erta hỏi mà Yu IlHan từ chối không gì khác ngoài súng đại đinh dùng một lần và lựu đạn chống trùm.


[Tại sao?] (Erta)


Mặc cho cơ thể của mình để trọng lực giải quyết, Yu IlHan rơi xuống về phía con rồng đen. Anh tập trung sức mạnh vào bàn tay đang cầm hắc đại cốt thương trong khi nghe Erta hỏi.

Không phải anh nên sử dụng vũ khí tốt như vậy trong tình huống khẩn cấp này sao.


Tuy nhiên, Yu IlHan chỉ cười và cẩn thận thì thầm với Erta để tránh con rồng nghe thấy.


“Tôi đảm bảo là nếu tôi giết nó, con trùm thực sự sẽ xuất hiện. Không đời nào cái thằng trẻ trâu kia lại là trùm được. KHÔNG ĐỜI NÀO.”

[......À vâng. Có lẽ như vậy….]

[Khaaaaaaa!]


Trong khi con rồng đen không bao giờ tưởng tượng được rằng giấc mơ của nó có một chút khác bọt về vị trí giữa nó và Yu IlHan so với thực tế, hai con “trùm” đến từ hai phía cuối cùng đã đụng độ.Lời tác giả

  1. Bạn bất ngờ trước việc lên cấp ư.

  2. Quái vật xuất hiện khi mana tồn tại. Bạn có thể nghĩ rằng chúng sinh ra nhanh như gián vậy. Nói cách khác, chúng có thể chiến đấu với số lượng lớn. Tuy nhiên, ngay cả giữa những con quái vật, những long tộc đặc biệt được sinh ra theo cách hoàn toàn khác với con người.

  3. Khu Vườn Hoàng Hôn đã chiến đấu rất hăng hái.

BÌNH LUẬN