Thiên hạ xuyên không, trừ tôi15. Bạn, tôi, những người xa lạ
Chương 98. Bạn, tôi, những người xa lạ - 17

Tóm tắt chương trước: Rồng của Khu Vườn Hoàng Hôn đến hỗ trợ, IlHan chơi đuổi bắt với con rồng đen.Cây thương mà Yu IlHan ném ra và ngọn lửa của con rồng gặp nhau gây ra một vụ nổ nhỏ. Tử Hỏa và Hắc Hỏa hòa quyện vào nhau trước khi biến mất trong sự ngạc nhiên của con rồng đen.


[Mày chặn ngọn lửa nguyền rủa của tao?]

“Cảm ơn đã nói cho tôi biết thuộc tính của nó nha.”


Yu IlHan bắn vào ngọn lửa đang bùng nổ. Con rồng kia cũng vậy, cũng bắn và cố gắng nuốt chửng anh.


Sớm thôi, Yu IlHan đã đủ gần để có thể nhìn thấy lỗ chân lông trên mặt nó, anh cảm thấy mắc mệt với hàng chục cái lớp ma thuật bảo vệ được phủ khắp cơ thể nó. Còn cái trữ lượng mana của nó so với những con rồng khác thực sự rất đáng sợ.


Tuy nhiên, anh không bao giờ bắt đầu mà không có đủ tự tin để giành chiến thắng.


“Mở miệng ra.”


Trước khi cú va chạm xảy ra, Yu IlHan lôi ra một cái xác của long tộc cấp độ 199 đặt dưới chân. Nó là một long tộc đặc biệt với thân hình tương đối nhỏ nhưng vảy thì vô cùng sắc nhọn như thể nó muốn nói ‘sau khi giết, hãy biến tôi thành vũ khí’.


[Ugh!?]


Nó biến thành một viên đạn đáng sợ hơn bất cứ thứ gì mà Yu IlHan từng dùng ‘chuyển trọng lượng’, và nó đang hướng thẳng về phía con rồng đen.


[Vô lý, không có dấu hiệu gì hết…!]


Nó dường như đã chuẩn bị tinh thần vì đã từng bị tấn công kiểu như vậy một lần, nhưng nó vẫn không hiểu cơ chế mà Túi Đa Chiều của Yu IlHan hoạt động, vậy nên mọi chuyện lại giống như phút ban đầu ấy.

Nó khẩn trương tạo một số phép thuật phòng thủ, nhưng đối với một quả đạn pháo bao chung quang toàn dao với dao nặng một triệu tấn thì phép thuật hay bất cứ thứ gì cũng sẽ bị xé toạc khi va chạm mà thôi, và nó đang được bắn về phía cái miệng của con rồng đen.


[Chí mạng!]

[Kyahaaaaak!]


Ngay sau đó, Yu IlHan đáp xuống mũi của nó, với ngọn Hắc Đại Cốt Thương trên tay, và chuyển trọng lượng trên mũi giày! Kể cả chúng là những bậc thầy sử dụng mana, thì cũng không thể nào chịu được một triệu tấn mà coi như hóa thinh không được.


“Nó có ngon hơm?”

[Khaaaa, Tao sẽ giết mày.]


Công cuộc làm nhục lần thứ 2 đã thành công! Yu IlHan có khả năng vôi đối trong khoản chọc tức mấy con rồng, dù nó có lớn thế nào đi chăng nữa, với bọn hạng 3 thì chỉ cần nháy mắt trong vòng năm phút với chúng thôi.

Nhưng đó cũng là lúc mọi chuyện thay đổi.


[Tao sẽ cho mày biết ý nghĩa thực sự của cái tên được ban cho của bọn tao, rồng!]


Con rồng ấy nhận rất nhiều vết thương khi cố đớp một triệu tấn. Nó rống lên và tỏa ra các luồng khí tức dày đến nỗi có thể lấp đầy bầu trời.

Đó là thứ không thể sỉ nhục bằng từ ‘ngu ngốc’ được, mana nó phát ra là một dạng ma thuật không gian với con rồng làm trung tâm.  Đó là một phép thuật quy mô lớn mà nằm mơ Yu IlHan cũng không làm được vì anh chỉ mới biết dùng mana gần đây thôi.


“Cơ thể tôi cứ cứng đờ sao sao ấy.”

[Nó đang tạm thời kiểm soát không gian xung quanh.] (Erta)


Có vẻ nó cũng không khác rào chắn là mấy - một thứ cho phép nó đọc tất cả chuyển động bên trong rào chắn và cũng cho phép nó thay đổi mana trong khí quyển thành ma thuật mà nó muốn bất cứ lúc nào.


Mặc dù nó không bá đạo như Đồng Hồ Cát Vĩnh Hằng - thứ có thể đóng băng thời gian - nhưng nó vẫn là một thứ hữu ích, bá đạo trong thực chiến.

Đây không phải là thứ mà con rồng nào cũng có thể sử dụng được. Giống như những gì Erta lo sợ, có thể đây là một con rồng có chức nghiệp hệ thủ lĩnh! Và giọng cô bắt đầu run run.


[Con rồng đó… rất nguy hiểm. Có lẽ nó đã đạt được khả năng để trở thành sự tồn tại cao hơn!] (Erta)

“Thế là chưa đủ đâu. Tôi cũng có cái đó mà.”

[Huh? Có lẽ anh đúng.] (Erta)


Cho dù Erta đã chấp nhận điều đó, nhưng dù sao tình hình vẫn rất chi là tình hình.


[Hãy chống mắt ra mà tận hưởng quang cảnh nơi đây đi, vì có lẽ đây là lần cuối cùng mày có thể nhìn được thế giới này đấy.]


Lần trước, con rồng đen Karrows đã hoảng sợ khi các cuộc tấn công của Yu IlHan không hề có bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào, nhưng nếu giờ đem so sánh cái mà Yu IlHan đang nhìn thấy với các cuộc tấn công của anh thì anh cũng chỉ như hạt cát giữa sa mạc mênh mông mà thôi.


Mana bao trùm toàn bộ không khí - tất cả đều biến thành những ngọn hắc hỏa cùng một lúc. Bất cứ thứ gì trong rào chắn đều chịu chung một số phận mà không có ngoại lệ. Trông giống như giọt mực rơi vào một cốc nước sạch vậy.


Toàn bộ rào chắn bị nhuộm một màu đen, tạo nên một nơi mà không ai có thể can thiệp.


“Ugh”


Còn Yu IlHan, kẻ bị quăng vào cái chốn trông giống địa ngục đó bằng phép triệu hồi giữa không trung, đang cười khẽ.


Anh không có ý định đánh giá thấp sức mạnh của rồng, anh đã thận trọng né tránh và giấu mình khi tấn công, và luôn coi đây là một trận chiến; nhưng bây giờ, tuy trong một khoảng không gian giới hạn, có cảm giác như thể thế giới đang cố gắng loại bỏ anh vậy.


[Tại sao mày không cố chặn ngọn lửa này! Bằng mấy cái khiên đáng tự hào của mày.]


Không hề bất ngờ khi con rồng đen tự tin đến vậy! Trừ khi Yu IlHan có cách để thoát khỏi rào chắn, nếu không anh sẽ bị nuốt chửng bởi vô hạn mana và bị tấn công bởi sức mạnh của ngọn lửa và lời nguyền.


Cho dù bạn mạnh mẽ, linh động hay may mắn đến cỡ nào thì vẫn sẽ không thể nào trốn thoát khỏi sức mạnh tuyệt đối của hai thuộc tính.


[Kỹ năng, Kháng Nguyền Cao Hơn đã lên cấp 20. Giờ đây bạn có thể chống lại một loạt lời nguyền lớn hơn.]


Nhưng tội mấy thanh niên rồng không biết rằng, Yu IlHan là người có trong mình kĩ năng kháng lửa lẫn kháng nguyền,


“Thật là một kỹ năng tuyệt đẹp mà.”

[Khak?! Thế đéo nào? mày?]


Trong khi những ngọn lửa chứa đựng lời nguyền liên tục tấn công Yu IlHan, thì anh vẫn không mất đi trọng tâm và khả năng chịu đựng. Đồng thời anh cũng làm chệch hướng mọi thứ và cố gắng hạ cánh bằng tất cả sức mạnh của mình.

Cây thương được bao phủ bởi ngọn tử hỏa không hề mất đi sức mạnh của nó dù đang chìm ngập trong hắc hỏa. Nó xuyên qua mũi con rồng và để lại một vết thương sâu.


[Chí mạng!]

[Kĩ năng, Kháng Nguyền Cao Hơn lên cấp 21.]


Dường như để duy trì rào chắn thì khả năng di chuyển của con rồng đã bị hạn chế, không giống như những ngọn hắc hỏa đang liên tục tấn công Yu IlHan, cơ thể thật của nó không di chuyển nhiều. Và đây là tin tốt cho anh.


Anh triệu hồi túi Nhựa Sống bằng kỹ năng thu thập từ xa rồi mút lấy mút để, trong khi đó, những thương kĩ lặp đi lặp lại liên tục, một phát ba chí mạng, nên chỉ là vấn đề thời gian để hoàn thành một đường hầm trên mặt con rồng.


[Chí mạng!]

[Chí mạng!]

[Ugh, cái éo!]


Tuy nhiên, con rồng đã quên mất cái công trình xây dựng trên mặt mình. Nó sốc khi Yu IlHan vẫn tồn tại trong ngọn lửa và hỏi.


[Sao mày có thể chịu được ngọn lửa tạo nên bởi tất cả sức mạnh của tao cơ chứ?]

“Bí mật.”


Chả sao cả khi anh nói ra cái bí mật đó với con rồng, nhưng anh lại éo nói, điều đó làm nó trở nên tức giận hơn


Karrows sẽ không bao giờ tưởng tượng được lý do Yu IlHan có thể chịu đựng được là nhờ kỹ năng kháng lửa và kháng nguyền cao hơn. Và hắn đang triệu hồi nhiều lửa hơn như thể muốn làm nổ banh chành cái rào chắn này chỉ để tấn công Yu IlHan, nhưng đối với cái nhân vật đang chịu đựng ấy thì nó chỉ giúp cấp độ Kháng Nguyền Cao Hơn tăng lên mà thôi.


[Yu IlHan, cái rào chắn này sẽ vỡ sớm thôi! Tôi có thể cảm nhận một chuyển động mana khác đến từ con rồng]

“Đã rõ”


Mặc dù không hỗ trợ trực tiếp cho Yu IlHan bằng phép thuật, những Erta đã cung cấp các thông tin vô cùng hữu ích về thời gian và ma thuật đối phương sử dụng, và nhờ đó, Yu IlHan có thể linh hoạt trong việc triển khai các đòn tấn công.

Thay vì sử dụng các đòn tấn công nhẹ với tốc độ cao, anh chuyển sang dùng những đòn tấn công hạng nặng.


“Fuu.”


Yu IlHan kích hoạt một kỹ năng, thứ đã ngốn của anh nửa cây mana, mặc dù lượng mana mặc định đã tăng lên nhiều nhờ Reta. Kỹ năng này khiến cho ngọn tử hỏa trên cây thương của anh thay đổi. Một tia lửa nhỏ được ẩn đi trong nháy mắt sau khi xuất hiện ở đầu ngọn thương.

Cái gì ẩn đi cơ? Câu trả lời đó chính là một kỹ năng chủ động, Hồng Diệm, kỹ năng chủ động duy nhất của chức nghiệp Blazing Reaper.


[Hup!? Hào quang này là?]


Hồng Diệm là một thứ sử dụng rất nhiều mana. Nếu anh không hấp thụ thêm chỉ số mana đến từ ma pháp trận của đế chế elven, thì anh sẽ được nghỉ ngơi sớm sau một lần dùng duy nhất.

Hơn nữa, thời gian duy trì kỹ năng này rất ngắn, vậy nên nếu anh không tấn công ngay sau khi kích hoạt thì nó lãng phí mana và năng lượng sống quá trời quá đất luôn.


Mặt khác, nếu trong thời gian đó anh tấn công thành công, Hồng Diệm sẽ nóng hơn bất kỳ ngọn lửa nào khác và thiêu đốt mọi thứ. Sức mạnh của nó vê lờ đến mức người ta tự hỏi liệu nó có thể thiêu cháy được linh hồn không.


Nhưng trên hết, có hai yếu đó để tăng cường cho kỹ năng này.


Đầu tiên, đó là năng lượng sống được dùng để kích hoạt Hồng Diệm, và nếu cấp độ của năng lượng sống được dùng cao thì sức mạnh của Hồng Diệm cũng tăng theo.

Từ khi Yu IlHan gọi năng lượng sống từ con rồng cấp độ 225 để kích hoạt Hồng Diệm, thì sức mạnh của nó không thể nào chối cãi được.


Thứ hai, đó là Hồng Diệm có thể phát triển các đặt tính bằng cách hòa lẫn với những ngọn lửa khác. Và ngọn lửa khác ở đâu không đâu khác chính là ngọn tử hỏa đến từ Hắc Đại Cốt Thương.

Vào khoảnh khắc đó, ngọn lửa mờ nhạt màu đỏ thẫm hơn máu hòa làm một với ngọn tử hỏa, tạo nên một ngọn hắc hỏa còn tối hơn cả ngọn lửa nguyền rủa đang tấn công Yu IlHan.


Yu IlHan nắm chặt ngọn thương bằng cả hai tay đã được tăng cường đến giới hạn bằng Sức Mạnh Siêu Nhân, và ném nó vào cái ‘đường hầm’ anh vừa đào!


[Chí mạng!]

[Kỹ năng Hồng Diệm lên cấp độ 4!]

[Kyaaaaak!]

[Yu IlHan!](Erta)


Rào chắn tan biến vì sốc.

Ngọn lửa nguyền rủa tấn công Yu IlHan cũng biến mất theo, và anh bắt đầu rơi tự do xuống đất cùng với con rồng đen.


[Ugh, Khaak! Kyaha!]

“Uuuuh!”


Vào lúc đó, cơ thể con rồng đen phát ra một thứ ánh sáng rực rỡ rồi nó bắt đầu giảm kích thước. Và đương nhiên, ngọn thương găm sâu vào cơ thể nó đã được lấy ra an toàn, còn Yu IlHan thì đang đứng trên cơ thể con rồng cùng với đôi giày triệu tấn của mình, cùng nó cắm thẳng xuống mặt đất.

Nhưng, tin vui là anh có thể ngừng kích hoạt chuyển trọng lượng trước khi xương ống chân của mình biến thành ngàn mảnh vụn.


“Wow. Tôi sắp chết nè.”

[Đó là lý do tôi bảo anh đừng có làm mấy chuyện nguy hiểm nữa!] (Erta)


Mặc dù đó chỉ là một khoảng thời gian rất ngắn, nhưng chân anh đã đặt hơi sai do ảnh hưởng của trọng lượng khổng lồ. Thế là anh dùng Năng Lượng Nghỉ Ngơi và kích hoạt Tái Tạo Siêu Việt rồi quay cơ thể mình trong không khí.


Khi anh làm vậy, anh có thể thấy hình bóng con rồng đang rơi phía trên mình.


“Này, thằng kia nó…”

[Đa hình là những gì nó đã chuẩn bị.] (Erta)


Anh muốn biết tại sao khối lượng đột nhiên giảm mạnh, thì ra là do con rồng đã kích hoạt ma pháp đa hình để thay đổi ngoại hình thành tộc khác, và kỹ năng này chỉ dành riêng cho những con rồng đích thực trong long tộc. Vậy nên, giờ nó trông giống một elf.


[Sự thật là, long tộc chỉ có thể được gọi là rồng đích thực khi chúng lên cấp độ 200 hoặc rồng ở dạng người nhớn, nên mấy con cấp thấp dễ nhận diện hơn con rồng ở thời kỳ đa hình… nhưng tại sao lại là bây giờ?]

“Vậy thì long tộc hạng 3 là cái giống gì?”

[Anh có thể nghĩ đơn giản nó là như vầy. Long tộc hạng 3 có cơ hội được trở thành rồng đích thực thông qua hồ sơ mà nó nhận được khi đạt đến chức nghiệp thứ 4. nhưng rồng thuần chủng là đã là rồng từ trong trứng.] (Erta)


Vì vậy, những con rồng (long tộc) được sinh ra với cái thìa phế liệu trong miệng và con rồng sinh ra với cái thìa vàng trong miệng là khác nhau. Và cái anh chàng da đen kia là đứa ngậm thìa vàng.


Yu IlHan đối đầu với elf tóc đen - mới vừa biến hình xong - và đang hướng thẳng về phía anh. Vẫn còn khoảng cách khá xa đến khi đôi ta chạm mặt đất, và cả hai vẫn tiếp tục rơi.


[Taooooooo Seeeeeeeeẽ Giếttttttttttt Màyyyyyyyyyyyy]


Đa hình không loại bỏ những vết thương mà Yu IlHan đã gây ra. Nó chỉ có thể chữa lành vết thương bằng khả năng hồi phục độc nhất của rồng, nhưng không thể nào chữa lành được nếu nó được tạo ra bằng ngọn hắc hỏa - sự kết hợp giữa hồng diệm và tử hòa - được.

Hình ảnh Karrows với nửa khuôn mặt bắt đầu từ cổ bị nóng chảy thực sự đáng sợ.


[Yu IlHan, tôi nhận thấy dấu hiệu chuyển giao không gian!] (Erta)

“Tch.”


Cũng chả vấn đề gì khi mấy con rồng dịch chuyển với cơ thể khổng lồ của chúng, nhưng khi xem xét nó có thể tự do kiểm soát cơ thể elf, thì đó là một kỹ năng đáng sợ.


Yu IlHan nắm chặt ngọn thương và tập trung. Anh có một khả năng tuyệt vời trong việc cảm thụ mana. Để tìm hướng mà mình có thể phản công khi xuất hi…!


[Hah!]

“Ugh!?”


Tuy nhiên, ngay sau đó con rồng-elf đã dí tới đít anh rồi. Để ngăn anh thực hiện các cú phi thương tầm xa, nó di chuyển đến ngay bên cạnh anh.

Ngay cả Yu IlHan cũng rất ngạc nhiên khi con rồng phục kích mình bằng những thuộc tính phép thuật thích hợp. Trước đó, anh chỉ nghĩ rằng nó sẽ bất lực trước ngọn thương của mình.


[Chết đi!]


Tuy nhiên, cái khoảnh khắc nó tập trung tất cả sức mạnh và tấn công Yu IlHan, một thanh kiếm khổng lồ nhô ra từ cánh tay của anh đâm thẳng vào đầu nó.


[Kyak!?]

[Nhận được 3,534,102,009 điểm kinh nghiệm.]

[Nhận được hồ sơ Rồng Nguyền Rủa cấp 242.]


Con rồng biểu lộ cái vẻ mặt ‘không thể tin được’ cho đến những giây phút cuối đời. Mọi chuyện xảy ra khá đơn giản.


Lưỡi kiếm là một trong những thuộc tính của áo giáp Yu IlHan, nó được kích hoạt vào lúc anh nhận ra vị trí của nó, và anh thấm đẫm nó với sức mạnh đến từ Hồng Diệm.


“Fuu, tôi biết chuyện này sẽ xảy ra nên đã bí mật kích hoạt hỏa diệm trong lưỡi kiếm áo giáp trong trận chiến. Thấy tôi thông minh hơm.”

[Ờ ờ. Anh thật THÔNG MINH.] (Erta)


Người đàn ông này đã sử dụng những thuộc tính của trang bị mình vào những khoảnh khắc quyết định khiến Erta không thể nào vặn lại. Trong khi nghĩ về điều gì đó, Erta nhìn Yu IlHan đang thu thập xác chết của Karrows. Đột nhiên, cô cảm thấy có gì đó sai sai và mở miệng theo phản xạ.


[Yu IlHan, coi…] (Erta)

[Coi chừng!] (Lecidna)


Trước khi Erta nói dứt câu, Lecidna bay về phía Yu IlHan và đánh bật anh vào không trung. Yu IlHan không đủ sức chống lại sức mạnh đầy đủ của một con rồng gió, anh đành bất lực bay vào không trung. Đoạn anh quay lại để hỏi cái lý do mình bị đánh…


[Kauuuu!] (Lecidna)

[Tch, mày thực sự là con đàn bà dai dẳng.] (???)


… và có thể nhìn thấy một con rồng mà anh chưa từng thấy trước đó trong trận chiến, đang cắn vào cổ Lecidna.


[Tao cuối cùng cũng phải đi đổ vỏ. Con điếm] (???)


Như những gì Yu IlHan đoán ban đầu, có một con trùm trực sự chứ không đời nào là Karrows được.

Và như thế, chỉ có một điều nằm ngoài dự đoán của Yu IlHan...


[Chà, giờ tôi chỉ có thể lừa dối anh thôi.] (???)

“.... Hah, điều này thật điên rồi.”


… đó là con trùm thực sự của những con rồng mà Yu IlHan đã gặp, sở hữu sức mạnh quái dị đến mức tất cả các tấm bảo hiểm hay may mắn của anh sẽ trở nên vô dụng.Lời tác giả

  1. Có lẽ một số người đã nhận ra thuyết âm mưu của Hồng Diệm nhỉ.

  2. Người cố vấn tâm lý cho Deadpool.

  3. Nếu bạn nghĩ về 'rào chắn độc nhất' đến từ nội dung phổ biến ở Nhật Bản thì bạn đã đúng rồi đó.

  4. Giải thích một xíu về rồng, rồng con có cấp độ 1. Tỷ lệ sinh của chúng cực kỳ thấp, và không được phép cho đến khi chúng trở rồng nhớn nên rất khó để gặp những con rồng con.

  5. Trùm thật thực sự xuất hiện! Tuy nhiên, dự đoán của Yu IlHan đã giảm đi một nửa! Cấp độ của nó là gì !? Và điều gì sẽ xảy ra với Yu IlHan! Anh ta sẽ chạy đi như thế này! ‘Đổ vỏ’ có nghĩa là gì?


Lời của dịch giả

Có thể bạn đã biết

  • Long tộc - ám chỉ những con rồng và những thứ giống-rồng.

  • Rồng - là rồng từ trong trứng hoặc rồng đích thực.

  • Rồng đích thực - Long tộc đạt tới cấp độ 200 hoặc rồng ở giai đoạn người nhớn.

BÌNH LUẬN