Thiên hạ xuyên không, trừ tôi16. Tôi là kẻ phiêu bạt trong linh hồn
Chương 106. Tôi là kẻ phiêu bạt trong linh hồn - 7

Tóm tắt chương trước: Yu IlHan không đổ vỏ, đó là con Yu IlHan, có lẽ?[Mang con rồng điếm thúi đó đến đây, ngay lập tức.] (Liera)

Liera phẫn nộ dương ngọn thương lên.

[Tôi sẽ cho cô ta biết thế nào là công đạo! TÔI! Thề có Chúa!] (Liera)
[Đi kèm với câu: “Thật may mắn khi cô không bị trục xuất khỏi thiên đường”, tôi cũng có một tin không may đó là Lecidna đã qua đời rồi.] (Erta)

Sau những lời thì thào bất lực của Erta - người tức giận cũng chẳng kém gì Lita - Liera thất thần buông lơi ngọn thương.
Biểu cảm như thể một học sinh khi vừa nhận được hung tin rằng điểm số của họ thừa sức đỗ một trường đại học tốt hơn ít nhất hai lần so với khối trường họ theo học.

Cảm giác mất mát, bật lực và tuyệt vọng!

Ngay lúc đó, nhóc tiểu long cùng những bước chân nhỏ tiến lại gần và ôm lấy chân cô khi đang lửa giận sôi trào không biết nên trút lên ai.
Sau đó, một giọng ngây thơ trong sáng thốt lên những lời từ tận đáy lòng.

“Noona xinh đẹp!”

Bé ngước đầu lên nhìn thẳng vào Liera. Bé mang những nét đẹp trời phú vì bé được sinh ra như một con rồng, và có lẽ do ảnh hưởng từ mana của Yu IlHan, bé cũng rất giống anh.

Không biết người khác thấy sao chứ đối với Liera, người yêu Yu IlHan hơn tất thảy mọi thứ trên đời, đó là một cú chí mạng xuyên thẳng qua tim. Kì diệu thay, lửa giận sục sôi thèm khát trả thù của Liera lập tức tan chảy như que kem dưới ngày hè 40 độ.

[Bé ngoan, không phải là noona.] (Liera)

Liera xoa đầu bé, bắt lấy ánh nhìn của cậu nhóc và dịu dàng nói.

[Từ giờ gọi mẹ là mẹ nhé.] (Liera)
“Dạ?”
[Lieraaaaa!?] (Erta)
[Nhưng nhóc này dễ thương hết sức! Thứ hai là, cậu nhóc chỉ toàn mana của Yu IlHan, với tôi vậy là đủ!] (Liera)

Thực sự, có một chuyện đáng ngạc nhiên đã xảy ra. Yu IlHan, từ đầu đã chối bỏ thực tại, nhưng đột nhiên cũng bình tĩnh lại sau khi nghe những lời của Liera nói.

“Hầy, cũng đúng thôi. Cậu nhóc mang mana của riêng mình.”

Yu IlHan vỗ đùi đôm đốp và trở lại với thực tại. Chú rồng con đang theo dõi anh buông chân Liera ra và bắt chước Yu IlHan vỗ vỗ vào đầu gối của mình. 

Sau cùng nó vẫn chỉ là một đứa trẻ? Yu IlHan bất giác nở nụ cười trước hành động bất ngờ đó và vẫy tay gọi cậu nhóc đến. Trong khi cậu nhóc ngơ ngác không hiểu Liera muốn nói gì, cười rạng rỡ chạy về phía anh và đứng ngay trước mặt anh.

“Vâng, papa gọi con ạ.”
“Anh không phải cha của nhóc.”
“Nhưng papa là papa mà!”

Từng câu từng chữ chắc nịch chẳng lấy một tia nghi ngờ.
Mà, cũng đúng thôi. Vì sau tất cả đó vẫn là sự thật. À đâu, không đúng!

Yu IlHan hết sức giữ bản thân tỉnh táo và lên tiếng khi nhìn vào đôi mắt lấp la lấp lánh của nhóc tì.

“Nghe cho rõ đây. Anh chưa từng nghĩ anh sẽ là cha của nhóc, cũng như chưa có bất kỳ cách giải quyết nào. Nói thật, anh và mẹ của nhóc không có QUAN HỆ gì hết. Hiểu chưa?”
“Vâng!”

Dù đây không phải chuyện nên nói với một đứa trẻ mới sinh, nhưng cậu nhóc gật đầu lia lịa như thể chuyện ấy chẳng sao cả.

“Anh chỉ đánh thức nhóc bằng lửa và mana thôi. Tất nhiên là anh sẽ chăm sóc cho nhóc vì lời hứa với Lecidna, nhưng sau đó, anh sẽ mang nhóc ra chiến trường, thậm chí anh còn kiểm soát nhóc bằng kỹ năng thống trị. Đó còn chưa đủ đáng sợ sao? Nhóc có hiểu không hả?”
“Vâng!”

Lời đáp ngây thơ đó khiến con tim Yu IlHan không khỏi day dứt, nhưng cậu nhóc cười hồn nhiên và gật đầu lần nữa.

Vâng, mình phải làm kẻ xấu để nó từ bỏ - Yu IlHan lẩm bẩm tuyên bố với bản thân như vậy.

“Vậy nên, anh không phải là cha của nhóc.”
“Papa là papa!”

Thái dương Yu IlHan giật giật như thể anh kiềm chế hết sức để không gõ cho cậu nhóc một phát, nhưng cậu nhóc tiếp lời.

“Mọi con rồng đều như thế mà papa!”
“Như nào?”
“Mạnh mẽ là tất cả!”

Trong khi Yu IlHan thở dài thườn thượt, cậu nhóc cười và bắt chước y chang anh.

“…….Sao nhóc cứ làm theo anh vậy?”
“Vì papa mạnh!”

Nói cách khác, cậu nhóc bắt chước vì nó nghĩ nếu mình làm vậy mình cũng trở nên mạnh mẽ hơn. Yu IlHan hạn hán lời trước thế giới quan của một cậu bé, cũng là chân lý của loài rồng.

[Sao anh không hiểu hả, Yu IlHan? Nghĩ mà xem, chúng ấp trứng bằng cách hội tụ mana, đó thực sự giống loài rồng. Vậy nên cậu nhóc này chắc chắn là con trai anh. Tất nhiên, đó là thường thức của loài rồng. Chuyện đó với cái thứ mà anh mong ước cách xa nhau hàng cây số đấy: tình cảm lãng mạn, hôn nhân, và sinh những đứa con kháu khỉnh. Tôi nói vậy vì có vẻ loài người các anh thường coi sinh con như bước cuối cùng vậy.] (Erta)

Erta, người mặt tỉnh bơ, nói như thể cô đã chuẩn bị những từ này từ lâu rồi.

[Có nghĩa là, anh đã có con, nhưng mặt khác anh lại không có vợ. Một trinh nam cô đơn, nhưng lại là cha của một bé tiểu long!] (Erta)
“Chuyện tệ nhất cuối cùng cũng đến!”
[Đâu có. Phải là chuyện thứ hai tệ nhất.] (Erta)

Tuy vậy, Yu IlHan vẫn không thể trốn tránh khỏi thực tại thêm nữa. Anh đã bị gài bẫy kể từ khoảnh khắc anh giữ quả trứng vàng trong tổ của Lecidna.

Lecidna, cô là người phụ nữ từ đầu đến cuối chỉ đem đến cho anh những phiền phức đau đầu.

[Gọi mẹ là mẹ. Mờ e me nặng mẹ.] (Liera)
“Nhưng chị là chị ……”
[Liera, thôi đi. Thật quá xấu hổ.] (Erta)

Phải chăng Liera cũng đã đến tuổi yên bề gia thất? Yu IlHan, người vẫn đang mông lung như một trò đùa, nghĩ đến những chuyện ngu xuẩn khi theo dõi khung cảnh cậu nhóc và hai thiên thần vui đùa cùng nhau đoạn anh tát mạnh vào má mình. Cho dù má anh có sưng lên cũng chẳng sao, anh phải trở lại là chính mình.

“Được rồi.”

Anh chấp nhận thực tại.

“Con là con trai của ta.”
“Yeah, papaa!”

Yu IlHan, anh đã sống đến hơn 1000 năm, nhưng thực tế, anh chỉ mới có 20 tuổi.


Anh là cha của một cậu nhóc tiểu long.

“Như con muốn, cha sẽ giúp con mạnh mẽ hơn. Nhưng, con sẽ phải chịu đựng rất nhiều đau đớn vậy nên hãy khắc ghi điều đó.”
“Con chẳng sợ gì hết miễn là con trở nên mạnh mẽ hơn!”

Hơn cả một đứa trẻ mới sinh, cậu nhóc giống một nhân vật chính trong một bộ shounen manga thì đúng hơn, nhưng Yu IlHan quyết định không bận tâm đến chuyện đó.

“Đầu tiên ta phải đặt tên cho con. Will MyungHan thế nào?” (Note: Tên của ông Mori Kogoro trong bộ thám tử lừng danh Conan được dịch ra tiếng Hàn, có nghĩa là ‘Nổi Tiếng’)
[ĐỪNG BAO GIỜ đặt tên thằng bé như thế!] (Erta)
“Vậy Mandarin.” (Note: Tên con rồng Gyul trong bộ “Ăn trước khi đi”, có nghĩa là “quýt”)
[Tên đó thậm chí không phải của Hàn Quốc!] (Erta)

Nhờ sự phản đối đến tuyệt vọng của Erta, tên của đứa trẻ, cuối cùng, được đặt là, ‘Mir’, trong tiếng Hàn cổ có nghĩa là ‘rồng’.

“Yumir.”
“Yumir! Tên của con!”

[Thật trùng hợp khi họ của nhóc là Yu, ngay cái tên đã mang một áp lực lớn rồi.!] (Erta)

Ymir (Yumir) là tên của tổ tiên người khổng lồ trong Thần Thoại Bắc Âu. Mặc dù đây chỉ là sự trùng hợp vì tên của cậu nhóc được ghép từ một họ Hàn Quốc và một từ Hàn Quốc khác!

“Yumir. Yumir.”

Yumir có vẻ rất hạnh phúc khi được cha đặt tên cho vì anh nhảy lung tung và ôm lấy chân Yu IlHan.

Sau đó, đột nhiên cậu nhóc khụy xuống sàn và nói trong khi vẫn ôm lấy Yu IlHan.

“Papa, con đói.”
“Tất nhiên là vậy rồi.”

Với nụ cười cay đắng, Yu IlHan chuẩn bị mở rương đồ, anh mông lung suy nghĩ chuyện gì đó, đoạn anh nắm lấy cằm của Yumir để kiểm tra xem thằng nhóc có răng hay không. Kết quả là bên trong đầy những chiếc răng vừa sắc vừa cứng.
Như mong đợi từ một con rồng. Một kẻ săn mồi đích thực.

“Tốt, chúng ta hãy ăn thịt nào.”
“Yeah!”

Anh có cả tấn thịt. Hơn thế nữa, ngay cạnh anh là ngọn lửa có thể tự do điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn của anh.

“Nó nóng! Và nó rất ngon!”
“Đúng thế, ăn nhiều vào.”

Khi anh nướng thịt với những loại gia vị phù hợp, Yumir ăn ngon lành như thể cậu nhóc đợi từ lâu lắm rồi. Ngay lúc đó.

[Bạn đã kết nối với tiểu long Yumir bằng sức mạnh của Kị Sĩ Rồng. Kích hoạt kĩ năng bị động. Bạn không thể kích hoạt kĩ năng chủ động vì chú rồng của bạn còn quá yếu.]

Mặc dù họ đã nói về điều này trước đây, nhưng khoảnh khắc kết nối lại đến ngay lúc Yumir đang đánh chén. Yu IlHan không thể giấu nổi sự lo lắng về tương lai của Yumir.

“Hiya!”

Dẫu sao thì, một liên kết vẫn là một liên kết. Mana của Yu IlHan và Yumir tỏa ra và nhẹ nhàng cộng hưởng với nhau, trước khi nó quyện lại tạo nên một kết nối vững chắc giữa hai người họ.

Kết nối giữa hai người còn sâu sắc hơn cả phiên bản giữa các thiên thần. Vì cậu nhóc còn quá yếu và chẳng đáng tin chút nào, nhưng liên kết này cũng không tệ.
Tuy nhiên, đó chưa phải tất cả.

[Kĩ năng, Thống Trị có thể kích hoạt. Bạn có muốn tiếp tục?]

Một cảm xúc phức tạp dấy lên trong người Yu IlHan, nhưng vì họ đã thảo luận trước, thế nên anh không ngần ngại kích hoạt. Kĩ năng Thống Trị, đơn giản hơn nhiều so với liên kết, và một dấu lạ xuất hiện trên cổ Yumir trước khi biến mất.

[Con rồng Yumir, đã trở thành thuộc hạ của bạn. Tốc độ phát triển của Yumir tăng mạnh. Giờ bạn có thể xem chỉ số của Yumir.]

“Papa, papa làm gì vậy?”
“Ta đặt một chiếc vòng cổ lên con.”
“Yeah!”

Yu IlHan có vẻ khá bối rối trước mặt Yumir, liệu có phải thằng nhóc đã biết hay nó chẳng quan tâm, hay thậm chí thằng bé còn thích nó, Yumir trả lời bằng một nụ cười rạng rỡ và nhai nhóp nhép miếng thịt trong khi quyệt nước sốt ra khắp mặt.

“Papa thêm nữa.”
“Rồi, rồi, cứ quét sạch kho lưu trữ của cha đi.”

Đứa trẻ đó tỏa ra ánh hào quang phảng phất trong khi ngấu nghiến thức ăn, vậy nên Yu IlHan chỉ lấy khoảng 10 kg thịt mỗi lần.

Ngọn Lửa Vĩnh Cửu đang khiến cuộc sống của Yu IlHan dễ thở hơn bằng cách vươn mình ra khỏi cái lò, và Yumir, người nhìn thấy cảnh như thể Yu IlHan đang điều khiển ngọn lửa bằng cả cơ thể mình vỗ tay hào hứng.

“Papa tuyệt vời!”
“Bao tử của con còn tuyệt vời hơn.”

Trong khi Yumir đang bận rộn ăn uống, Yu IlHan kiểm tra bảng trạng thái của Yumir.

[Yumir]
[Tiểu Long Lv1]
[Danh hiệu – Kẻ được thanh tẩy bằng ngọn lửa vĩnh cửu (tăng 130% khả năng kháng lửa, hấp thụ một phần đòn tấn công thuộc tính lửa),  Sự Ra Đời Của Hỗn Độn (tăng 70% tất cả các trạng thái kháng bệnh)]
[Sức mạnh – 48 Nhanh Nhẹn – 32 Máu – 29 Phép – 64]
[Kỹ năng chủ động – Ẩn thân cấp độ 1, Trung cấp ma thuật gió cấp độ 1, Sức mạnh siêu nhân cấp độ 1]
[Kỹ năng bị động – Quy Tắc Mana, Máu Rồng Phục Hồi cấp độ 1, Tinh Thông Chiến Đấu Vật Lý cấp độ 1, Ngôn Ngữ cấp độ 1, Nghỉ Ngơi cấp độ 1, Chí Mạng cấp độ 1, Kháng Động Cực Mạnh cấp độ 1, Kháng Nguyền Cấp Cao cấp độ 1]

“Wao.”

Đó chính xác là một thiên tài. – hoặc chính bảng chỉ số đã cho anh thấy điều đó. Thế quái nào mà cậu nhóc này sở hữu hàng đống kĩ năng hữu ích ngay từ khi sinh ra cơ chứ!

[Yu IlHan, anh cũng sở hữu kĩ năng ẩn thân ngay từ khi sinh ra đúng không, đúng không hả?] (Erta)
“Im đê.”

Vâng. Thế giới này đầy rẫy bất công. Chẳng có phép màu nào ngay cả khi người đó có trách mắng thiên đường, cuối cùng anh ta chỉ có thể cố hết sức để tồn tại bằng tất cả những gì mình có.

Và, nhóc tiểu long này, cái đứa đang thốc cả chục cân thịt một lần, có điểm chỉ số không thể tốt hơn. Không chỉ vì có khá nhiều kĩ năng lạ lẫm với Yu IlHan, mà còn có cả những kĩ năng với phân hạng khá cao.
Hơn thế nữa, nhìn đống danh hiệu đáng sợ kìa! Những lời của Lecidna hoàn toàn chính xác. Ngọn lửa đã có rất nhiều ảnh hưởng đến nhóc tiểu long.

Những gì anh cần làm là định hướng cho đứa bé.

“*Ợ*.”

Nhóc no rồi sao? Đứa trẻ ợ một hơi dài rồi nằm sõng soài ra ngủ ngay tắp lự. Một cảm giác yên bình ùa về vào giữa đêm sau cơn bão Yu IlHan khiến năng lượng của nhóc con cạn kiệt.

“Con mợt quá.”
[Ahh, cưng dễ sợ. Sao nhóc dễ thương thế?] (Liera)

Liera vẫn không hề từ bỏ việc trở thành mẹ kế của đứa trẻ, cô thi triển một phép thuật gột rửa cho nhóc và ôm lấy nhóc. Đoạn, cô nhìn về phía Yu IlHan và nói.

[Chúng ta cần mua cho con vài bộ đồ.]
“Chúng ta sẽ làm điều đó sau. Lúc ra ngoài, chúng ta có thể mua đồ cho mấy elf nữa...”

Trái tim Yu IlHan bỗng dưng đập loạn nhịp khi nhìn thấy Yumir trong vòng tay Liera, nhưng anh không hiểu cảm giác mình đang thấy là gì, mà chỉ mơ hồ nói.

Tuy nhiên, khi cố đánh lừa bản thân bằng cách nhìn vào rương đồ thì anh chợt nhất ra thứ mình đã vô tình quên mất từ đó đến giờ.

“Ah, cái xô.”

Thứ mà Yu IlHan lôi ra là cái xô khổng lồ, thứ chiếm hơn nửa cái xưởng. Cái xô đã biến đổi máu rồng thành một loại rượu mang tên “Nhựa Sống”.

Cuối cùng anh đã lôi nó ra sau khi giải quyết đế chế elf và những vấn đề khác.


[Xô gì thế? Phép thuật em cảm thấy không bình thường chút nào?] (Liera)
“Tôi cũng tò mò lắm. Vậy nên, đầu tiên chúng ta sẽ làm thế này...”

Tuy nhiên, khoảnh khắc mà anh chạm vào cái xô, những thông tin được làm mới hiện ra trước mắt anh.

[Xô Khổng Lồ Thấm Nhuần Nhựa Sống Rồng.]
[Kết quả của sự cộng hưởng một ngàn trái tim với những vật liệu đặc biệt cấu tạo xô, khiến nó tiến hóa thành một ma vật tương tự các cơ quan của loài rồng.

Tất cả mọi thứ đặt vô cái xô này đều được sinh ra lần nữa với sức mạnh và vòng tuần hoàn mana.]

“……”

Yu IlHan nghe tin khét như sét đánh ngang tai.

[IlHan?] (Liera)
[Yu IlHan?] (Erta)

Những nàng thiên thần cảm nhận được phản ứng kỳ lạ của anh, họ lặng lẽ nhìn vào thông tin cái xô và biểu hiện của họ cũng như vậy. Cạn Ngôn.

[Tim rồng có thể trở thành thứ này khi gom lại một chỗ sao…. Em hổng biết điều này…. Vì em chưa bao giờ thu thập chúng hết….] (Liera)
[Thậm chí tôi thu thập chúng nhưng chả có gì thay đổi đây này...] (Erta)

Thực sự việc tạo ra các ma vật mà không thông qua quá trình chế tạo cực kỳ bất khả thi. Nói đúng ra, kể cả Erta - người có đóng góp chút sức lực trong công việc kiến tạo nên ma vật này - cũng chưa từng trải qua chuyện như thế trước kia.

Tuy nhiên, anh định làm gì với ma vật này cơ chứ? Tuy phạm vi ứng dụng theo những gì mà mô tả nói rất lớn nhưng sự thật là để có thể áp dụng nó vào thực tế là một chuyện vô cùng khó.

Chắc chắn là có điều gì đó mà ngay cả hai thiên thần tồn tại cao hơn cũng không thể đưa ra câu trả lời. Tất cả những gì họ có thể nghĩ đến là đổ nước nóng vào nó và ngâm mình thư giãn. Không có một kho báu nào quý giá hơn cái này, đặc biệt là đối với những người theo đuổi giấc mơ mana, những người sử dụng phép thuật.

Tuy nhiên, Yu IlHan đã đi trước một bước. Anh đã có câu trả lời.

Anh lấy ra một cái túi nhựa chứa đầy 100 lít máu rồng bên trong từ rương đồ và mở một phần ra bên trên cái xô. Máu chứa bên trong túi chảy vào xô.

[Kyak, Anh đang làm gì thế!?] (Liera)
[Oh, động não xem, chúng ta có thể làm một loại rượu mang tên Nhựa Sống. Nó là sáng chế của Yu IlHan và tôi...] (Erta)
“Không.”

Yu IlHan phủ nhận những gì cô nói. Anh đang bác bỏ những gì mà cô đã làm sao? Ánh mắt Erta chứa đựng đầy sự thất vọng, nhưng đó chỉ là sự hiểu nhầm.

Bời vì ngay khoảnh khắc tiếp theo, Yu IlHan đã lôi một miếng thịt rồng và quăng chúng vào trong cái xô đang chứa máu rồng bắn tung tóe khắp nơi.

[Hử?] (Liera)

[……Chúng là….] (Erta)

Hướng về những thiên thần đang chết lặng khi chứng kiến những gì xảy ra, Yu IlHan hét lên tự hào như cái khoảnh khắc lần đầu anh săn được cá voi trong vùng biển đầy bão tố trước đây,

“Đây không phải thứ giống Nhựa Sống…. Đây…. đây là một kho báu sẽ thay đổi tất cả quan niệm về việc chế biến thịt quái vật!”

Kỹ năng nấu ăn của anh đã được khai sáng bằng một công thức mới. Yu IlHan nghe tin khét như sét đánh ngang tai.Lời tác giả

  1. Tất cả những con rồng đều theo đuổi sức mạnh. Tất nhiên, đó là một dạng khác của từ ‘Sức mạnh’.

  2. Như những gì trong phần mô tả, Yumir (Ymir), là một người khổng lồ xuất hiện trong thần thoại Bắc Âu, đó cũng là tên một nhân vật xuất hiện trong Attack on Titan (Shingeki no Kyojin), đó là lý do cái tên đó ‘nổi tiếng’ theo những cách khác nhau.

  3. Ẩn thân bị động là kỹ năng cho phép một người, Yu IlHan chẳng hạn, trốn cả thế giới. Và tất nhiên, ẩn thân kỹ là thứ di truyền được. =))
    Yu IlHan đã trưởng thành (như một đầu bếp) sau khi được khai sáng.

BÌNH LUẬN