Thiên hạ xuyên không, trừ tôi17. Tôi làm chủ cuộc sống của bạn
Chương 111. Tôi làm chủ cuộc sống của bạn - 3

Tóm tắt chương trước: Yu IlHan cảm thấy cuộc sống quá nhạt vì bọn quái quá yếu.Mọi người đã chuẩn bị cho một trận chiến dài hơi, nhưng hiện tại thì nó còn dài hơn những gì họ tưởng tượng.


[Tôi đã nhận được báo cáo từ Feyta.] (Erta)


Trong khi Yu IlHan lười biếng lăn lộn khắp nơi, Erta, thay mặt cho Feyta bắt đầu giải thích mọi chuyện.


[Phương thức kết nối tương tự như Dareu. Bang Thần Sấm đã nhận ra sự thay đổi của môi trường xung quanh khi họ rời khỏi và chứng kiến sự hiện diện của hàng chục ngàn con hạng 2, hàng trăm con hạng 3 được chia làm 2 phe đang chiến đấu với nhau.] (Erta)

“Đó không phải những gì chúng ta quan tâm khi chúng chỉ đánh đấm lẫn nhau…. nhưng có dấu hiệu nào cho thấy sự can thiệp của giống loài thông minh không?”

[Theo những gì họ thấy thì không có thứ gì như vậy. Và đó là lẽ thường tình. Chúa không bao giờ bỏ rơi bất kỳ thế giới nào, trừ Dareu.] (Erta)


Nếu Quân Đội Quỷ Hủy Diệt và Khu Vườn Hoàng Hôn không can thiệp vào Dareu, thì nó sẽ không bị bỏ rơi, ý của Erta là như vậy. Sau đó, cô ấy nói về việc chúa quyết định chăm lo cho Dareu một lần nữa, nhưng tại sao nó lại nghe giống như kiểu “mất bò mới lo làm chuồng” vậy.


“Vì vậy, mà bang Thần Sấm đã chạy ngay đi sau khi nhìn thấy trận chiến đó?”

[Đúng thế, vội vàng là đằng khác. Hơn nữa, khi sự rút lui của họ bị phát hiện, thì Dungeon Break mới xảy ra. Nếu họ thành thạo ẩn thân thì mọi chuyện đã không đến nước này.] (Erta)

“Ngay cả khi cô nói vậy thì rất tiếc rằng không có cửa hàng nào bán kĩ năng ẩn thân với giá $39.99 đâu.”


Yu IlHan thở dài. Anh đã nghĩ rằng họ không có những đơn vị trinh sát tốt, nhưng anh không ngờ rằng những gì họ thấy chỉ là phần nổi của tảng băng.


Bang Thần Sấm dường như chỉ nghĩ rằng Thế Giới Bị Bỏ Rơi là một cái dungeon lớn hơn một chút, nhưng Yu IlHan biết sự thật sau khi trải qua vụ việc ở Dareu; một đội quân thật kinh khủng về quy mô được phát triển trong cái thế giới bị cai trị bởi quái vật.


“Đáng lẽ họ nên an phận trong cái thế giới chết tiệt này đi, tại sao nó lại kết nối với Trái Đất….”

[Thiên Đường đã đưa ra nhận xét rằng đây không phải là kết thúc. Họ dự đoán rằng đây mới chỉ là khúc dạo đầu cho một sự thay đổi lớn….] (Erta)


Yu IlHan thở dài lần nữa khi nghe Erta giải thích.


[Nếu nói về điều may mắn thì đó là nó khác với Dareu - thế giới đã bị hủy diệt sau Đại Biến Động lần 2. Vì vậy, có vẻ như không có quái hạng 4 ở thế giới này.]

“Tuy nhiên đã có một con quái hạng 4 xuất hiện trên Trái Đất kể cả Trái Đất chưa qua Đại Biến Động lần 1 đấy má.”


Erta á khẩu. Mặc dù đó là kế hoạch của kẻ phản bội nhưng nó vẫn là sự thật. Yu IlHan tiếp tục nói trong khi nghịch ngợm cái cốt nỗ trong tay.


“Nó khác với Dareu. Tôi không có tự tin lắm khi đối mặt với quái hạng 4 không phải là long tộc.”


Bát Vĩ Long Thương được tạo ra ở hạng Sử Thi. Tuy nhiên, nó sẽ không phát huy được hết sức mạnh của mình khi chống lại thứ không phải là long tộc.


“Bốn…. không, năm. Nó sẽ khác tùy vào kẻ thù, nhưng đó là giới hạn của tôi. Nếu có bất kì con nào trên 230 cấp độ, thì tôi không thể làm gì hơn.”

[Như vậy là tuyệt vời lắm rồi.] (Erta)

“Tôi chỉ ước rằng nó sẽ không giống với Dareu.”


Khả năng của anh có thể tăng thêm 10% khi chiến đấu cạnh Yumir do tác động từ sự cộng hưởng của long nhân, nhưng không đời nào anh lại mang đứa trẻ chỉ mới cấp độ 1 đến nơi nguy hiểm này.


Yu IlHan quay đầu lại, anh nhìn thấy Liera đang nở một nụ cười trên khuôn mặt trong khi bế Yumir trên tay. Mặc cho có rất nhiều kẻ mạnh hơn cậu nhóc hiện tại, cậu đã ẩn thân.

Điều tuyệt vời hơn là không ai có thể nhìn thấy sự hiện diện của đứa trẻ mới sinh này.


“Cha”

“....”


Dù đã đội cái mũ giáp nhưng Yumir vẫn nhận ra đó là anh. Cậu nhảy từ tay Liera qua tay anh. Clang, âm thanh kim loại vang lên, nhưng Yumir vẫn mỉm cười như thể không đau một chút nào.

Yu IlHan lườm Liera trong im lặng, cô hoảng hốt.


[Nhóc ấy nói muốn gặp cha! Và trông có vẻ nhóc có thể tự mình đi!]

“Dù vậy đi nữa, làm thế nào cô có thể đưa một đứa trẻ mới sinh đến với một nơi xa lạ, nơi có thể xuất hiện bọn quái hạng 4….”


[Kỹ năng của Yumir phát triển nhanh chóng.]

[Kỹ năng của Yumir, Ẩn Thân, đã lên cấp 20. Sự cộng hưởng với người lái tăng lên và có thể sử dụng cấp độ Ẩn Thân cao hơn.]


Yu IlHan ngừng nói và thở dài sau khi đọc được những thông tin xuất hiện trên võng mạc. Có vẻ như ẩn thân của Yumir đã lên một tầm cao mới và có thể sử dụng cấp độ ẩn thân cao hơn khi ở gần anh.


Một thứ sức mạnh phi lý! Anh muốn hét lên, nhưng sau khi nghĩ lại về khả năng ẩn thân của mình đã lên cấp độ tối đa ngay lần đầu tiên anh nhìn thấy chỉ số của mình. Anh không có tư cách để nói người khác phi lý.


“Đúng vậy, hãy làm chủ nó một cách nhanh chóng và kiếm những kỹ năng cao hơn nữa, đúng chứ?.”

“Yeah!”


Yumir tuy không hiểu gì nhưng vẫn trả lời với một nự cười trên môi, rồi loay hoay tìm chỗ thoải mái. Tất nhiên, cấp độ kỹ năng che dấu vẫn không ngừng tăng lên.

Vô số quái vật, vô số người đang ở xung quanh. Che dấu sự hiện diện giữa tất cả, bảo sao kỹ năng ẩn thân không liên tục tăng cấp độ được cơ chứ.


[Huyết thống quả thực đáng nể…] (Erta)

“Đừng có mà lôi cái từ huyết thống ra.”


Ngay sau khi vặn lại, Yu IlHan không ngừng gật đầu. Với tốc độ này, anh tự hỏi kĩ năng đó liệu có lên tới cấp 50 sau trận chiến không.


“Thôi thì cứ lôi kỹ năng đó ra mà xài. À thì, chắc nhóc cũng sẽ ổn nếu ở cùng tôi thôi.”

[Tôi thích thái độ tích cực đó.] (Erta)


Ngay cả khi đang càu nhàu, Yu IlHan đã chỉnh lại vị trí của Yumir trong vòng tay mình. Tuy nhiên, ngay khi Yumir nhìn vào vô số quái hạng 2 đang đổ xô ra từ cổng thì cậu nhóc hỏi Yu IlHan.


“Cha, con săn chúng được chứ?”

“Con ư?”

“Yeah!”


Đây là một đề xuất anh không bao giờ nghĩ đến. Vì Yumir vẫn chỉ ở cấp độ 1 và anh cũng đã có kế hoạch để tăng cấp cho nó một cách từ từ bằng bọn goblin hay slime trong dungeon yếu hơn.


Vâng, không phải anh ấy quá khờ sao? Rồng săn goblin, thật nực cười. Nhóc ấy đã có những kĩ năng cao cấp từ khi được sinh ra.

Đợi đã, không, cậu nhóc vẫn chỉ cấp độ 1 mà thôi.


Vì anh không thể tự mình đưa ra câu trả lời, Yu IlHan tìm kiếm lời khuyên từ Erta.

“Cần bao nhiêu đòn ma pháp tầm trung để có thể tiêu diệt quái hạng 2 vậy?”

[Thứ mà Nữ Hoàng đang sử dụng cũng là ma pháp trung cấp. Nếu cấp độ và mana của người thực hiện đủ, thì tất nhiên, nó có thể là cú một-phát-chết-luôn…. Đừng nói với tôi là rồng có ma pháp tầm trung từ khi sinh ra đấy?] (Erta)

“Tốtttttttt”


Vị trí để luyện kĩ năng giờ đã đổi thành vị trí lên cấp.


“Mir nè, nếu con không thể giết chết chúng ngay lập tức bằng ma thuật của mình, thì tất cả mọi người sẽ chết khi hàng rào bị phá hủy, vì vậy ngay lập tức hãy đi giết chúng đi. Hoặc, ít nhất con phải làm chúng bị thương đủ đau để chiếm lấy vị trí MVP.”

“Vâng!”

“Đừng tiết kiệm mana. Nó sẽ hồi lại mỗi khi lên cấp.”

“Vâng!”

“Tốt, hãy chuẩn bị đi.”


Yu IlHan nhẹ nhàng nắm lấy tay trái của Yumir và nâng nhóc ấy lên. Yumir mở rộng ngón trỏ của bàn tay trái bị nắm lấy bởi Yu IlHan, rồi thu thập mana và biến nó thành phong thuật.


Đúng như kỳ vọng về loài rồng. Nếu so với nhân loại, thu thập mana, và tốc độ hình thành ma thuật vượt trội hơn hẳn. Một phần của ma thuật của con rồng hạng 4 mà anh từng nếm trải rất nhiều trong Dareu đang ở đây.


“Nếu con lên cấp, con cần thẩn thân nhanh chóng như ta.”

“Vâng ạ!”


Khi gió trên đầu ngón tay Yumir đủ để thành hình, một con quái hạng 2 vừa bước ra từ cổng.


Ngây bây giờ! Yu IlHan nhẹ nhàng dồn sức mạnh vào tay đang nắm lấy Yumir, đoạn nhóc ngay lập tức bắn viên phong đạn. Một cái lỗ xuất hiện trên đầu con quái và nó đã ngã xuống như thế đấy.


Mọi chuyện xảy ra chỉ trong chớp mắt, và con quái vật đó không phải là đứa duy nhất ra khỏi cổng, vậy nên không chỉ mọi người mà những con quái khác cũng không để ý đến những thứ vừa xảy ra. Vấn đề nằm ở chỗ những điều xảy ra tiếp theo.


[Yumir đã lên cấp 17.]

[Yumir đã tiến hóa thành Rồng Còn Con Nít.]


Ánh sáng chói lóa phát ra từ cơ thể phi ẩn thân của Yumir. Nó không phải là những gì như lên cấp, mà đó là ánh sáng tiến hóa.


Lượng ánh sáng vãi nồi phát ra từ một điểm khiến cho những con quái vật cũng có thể nhìn thấy, nhưng nó vãi nồi đến mức không ai có thể nhìn thấy những chuyện xảy ra bên trong.


Và khi ánh sáng biến mất, thì cũng chả có gì ở đó cả. Mọi người bất ngờ, nhưng họ đang ở trong cái hoàn cảnh không cho phép họ có thể ngồi xuống uống miếng trà và bình tĩnh phân tích. Một số nghĩ rằng Susanoo đang làm cái gì gì đấy, một số khác lại nghĩ rằng có ai đó dùng lộn phép thuật.


Và câu trả lời là Yu IlHan đã dùng một lượng ánh sáng lớn để có thể ẩn thân họ lần nữa.


“Wow!”


Cảm giác mình trở nên mạnh hơn, Yumir vỗ tay vui sướng. Cảm ơn quý ngài tiến hóa, Yumir đã từng có cơ thể trông như đứa trẻ lên hai, giờ đã thành cơ thể của đứa trẻ lên bốn phẩy năm, và bộ quần áo nhóc đang mặc bị xé toạc ngay lập tức.


[Vì khi nhận được chức nghiệp sẽ khiến cơ thể phát triển. Rồng quả thực là một sinh vật kì diệu.] (Erta)

[Mmmm, trước đây nhóc dễ thương hơn, nhưng giờ vẫn dễ thương ne~] (Liera)

“Con đã hồi phục hết mana rồi đúng chứ?”

“Dạ vâng, tràn ngập nuôn!”


Mana của Yumir thực sự đã tràn. Lượng mana không thể chứa hết trong cơ thể đang bao phủ da và nhóc đang cố ngăn cho nó không biến mất. Đây chính là khả năng điều khiển mana của loài rồng. Thực sự là một khả năng tuyệt vời.


Mana được hồi lại khi cấp độ 1 trở thành cấp độ 2, khi cấp độ 2 trở thành cấp độ 3, khi cấp độ 3 trở thành cấp độ 4,..... và cứ như thế, nhóc rồng đã bảo toàn tích lũy tất cả mana nhận được đến tận cấp độ 17.

Ngay cả khi trải qua quá trình tiến hóa.


[Kỹ thuật tuyệt vời. Nếu tôi có kỹ thuật như vậy, thì tôi đã lên cấp liên tục….] (Erta)

[Tôi không thể làm thế. Nên giờ tôi mới nhận ra rằng thì ra cũng có cách để lên cấp liên tục được như vậy.] (Liera)

[Đó không phải cách, đó là gian lận.] (Erta)


Đương nhiên, Yu IlHan cũng không thể làm điều gì đó quái dị như thế. Dù trình sử dụng mana của anh có như thế nào, thì đây là một thứ hoàn toàn khác.


“Nhiều mana quá đi, con có thể dùng hết chúng được không?”

“Tất nhiên rồi.”

“Vậy thì con muốn giết con tiếp theo.”


Mục tiêu của Yumir là con quái vật sói vừa mới lao ra khỏi cổng. Yu IlHan có thể nhìn thấy cấp độ của nó nay lập tức.

Đó, là quái hạng 3. Một con quái với cấp độ trên 110.


Ở nơi này, trừ Yu IlHan, chỉ có các bang chủ của Liên Minh Tiền Tuyến mới có thể một chọi một với nó. Và họ cũng phải cần đến cả những vũ khí hạng cao được bán bởi Yu IlHan để có thể tiêu diệt nó.


“Kể cả vậy, con vẫn chỉ ở chức nghiệp đầu tiên…”

[Anh đang nói về ai thế?]


Yu IlHan lo lắng nói, nhưng anh chỉ có thể biết khóa miệng lại im lặng trước lời nhận xét của Erta. Nghĩ đi nghĩ lại thì anh thực sự đã giết một con quái hạng 3 khi vẫn còn bập bẹ ở chức nghiệp 1. Chỉ dừng lại ở đó thôi sao? Không chỉ vậy, anh đã tất sát một con quái hạng 3 chỉ để hoàn thành nhiệm vụ tiến hóa lên chức nghiệp thứ 2 của mình.


“.... đó là sự thật.”

“Con có thể giết nó!”


Anh đã nghĩ rất nhiều khi mình ở trong hoàn cảnh đó, nhưng làm thế nào anh lại nghĩ rằng Yumir sẽ khác….. Yu IlHan cuối cùng nhận ra rằng mình chính là một kẻ lập dị. So với những gì anh đã làm từ trước đến giờ, sự giác ngộ này có lẽ đến hơi trễ.

Lera nói trong khi nhìn hai người bằng ánh mắt trìu mến.


[Làm thế nào mà hai cha con có thể giống nhau đến thế.] (Liera)

“Đừng có mà nói những thứ mà mẹ tôi đã lặp đi lặp lại hàng chục lần như thế.”


Cả hai cha con đều không vui khi nghe thấy câu nói đó. Yu IlHan dồn cơn thịnh nộ vào bàn tay mình và nhẹ nhàng nắm lấy tay Yumir lần nữa.


“Đúng rồi, Mir, quẩy thôi.”

“Vâng ạ!”


Yumir tập hợp mana đang sục sôi bên trong cơ thể, và tập trung nó xoay quanh đầu ngón trỏ một lần nữa.


[Kỹ năng của Yumir, Ẩn Thân, đã lên cấp 30. Sức mạnh của kỹ năng trở nên mạnh hơn do sự gia tăng cộng hưởng với người cưỡi.]

[Kỹ năng của Yumir, Quy Tắc Mana, lên cấp độ 17.]


Vẫn giữ trạng thái ẩn thân trong khi tập trung mana vào một điểm làm cho kĩ năng này tăng lên như điên. Kể cả sau khi xem xét yếu tố đó thì sự phát triển này thực sự không thể tin được. Đúng như kỳ vọng về tài năng của con trai kẻ cô đơn nhất vũ trụ. Chết tiệt.


Yumir đổ mồ hôi lạnh trong khi cô đặc mana. Có lẽ bởi vì đó không phải là mana mà nhóc đang sở hữu nên viên đạn mất nhiều thời gian hơn để thành hình so với lần trước. Quả thật là một viên đạn đáng để chờ đợi thành hình.


“Tốt lắm, Mir. Bỏ cái con quái mà con vừa chỉ đi, hãy đổi con khác.”

“Một con quái mạnh hơn?”

“Một con quái mạnh hơn.”


Cái “anh chàng” mà Yumir chỉ lúc nãy đã đâm vào hàng rào sét và đang bị suy yếu dần thông qua vô số đòn tấn công khác nhau. Vì vậy, Yu IlHan đã chỉ về phía con sói đen trông có vẻ cấp độ đâu đó trên 120.


“Ngay bây giờ.”

“Dạ vâng!”


Yumir búng tay và bắn viên đạn. (Note: Thanos búng tay :v ) 

Viên đạn xuyên qua đầu nó như đúng rồi và đi vào cổng như thể nó vẫn còn năng lượng.


“Hử?”

“Hử?”


Hai cha con cùng lúc nghiêng đầu. Dù sao đi nữa, vì con sói đã viên tịch, ẩn thân của Yumir đã biến mất cùng với sự bùng nổ tăng cấp, do đó nên Yu IlHan đã phải dùng bộ pháp nhảy lên trên để che dấu bản thân họ một lần nữa.


[Yumir đã lên cấp độ 31]

[Kĩ năng của Yumir, Quy Tắc Mana, đã lên cấp 20. Giờ đây có thể đánh cắp một lượng mana không đáng kể từ ma thuật của người khác.]


Yumir cười và vỗ tay vui vẻ. Hàng chục tinh thể mana thành hình và trôi nổi xung quanh nhóc.


“Con lại nhận được vô số mana lần nữa!”


Khi chỉ số ma thuật của Yumir tăng lên đáng kể ở mỗi lần lên cấp, đi kèm với đó là vấn đề mana chồng chất vô cùng hắc não. Yu IlHan nghĩ rằng anh ta có thể giúp con trai mình lên chức nghiệp thứ 2 trong hôm nay.


Tuy nhiên, hi vọng của anh đã bị dập tắt ngay khoảnh khắc anh cùng với Yumir đáp xuống mặt đất. Một người đàn ông tóc đen với hào quang hắc ám đáng sợ lao ra từ cổng.


“Một người? Không phải nhân loại.”


Khi nhìn vào người đàn ông trông có vẻ ở chức nghiệp 4, có thể nhân loại sẽ đều nghĩ rằng điều gì đến cũng đã đến. Yu IlHan giơ tay lên kích hoạt những gì anh đã chuẩn bị và Yumir dường như nghĩ rằng người đàn ông này nằm ngoài khả năng của nó nên đã kích hoạt ẩn thân tối đa và đào sâu vào vòng tay của Yu IlHan.


Vào lúc đó.


“Làm ơn hãy tha thứ cho chúng tôi khi không nhận ra sự tồn tại của đấng toàn năng rồng, và hãy giúp chúng tôi.”


Thốt ra những từ mà chỉ Yu IlHan có thể hiểu, người đàn ông ngay lập tức quỳ xuống và dập đầu.


Tình hình đã đi theo hướng mà ếu ai có thể ngờ được.Lời tác giả

  1. Mir là thiên tài. Nhóc đang cố gắng đuổi theo cha mình, hahahaa!

  2. Kể cả cha và con có giống nhau thì chắc chắn đó là sự chế giễu, mẹ luôn luôn tìm cách móc nói mất cái phần tồi tệ của hai…. Họ thực sự có rất nhiều điểm tốt nữa! Có lẽ vậy!

  3. Thật điên rồ khi nhận ra một con rồng chỉ thông qua một viên phong đạn. Nó không phải thính. Chỉ là hắn có giác quan tốt.

BÌNH LUẬN