Thiên hạ xuyên không, trừ tôi17. Tôi làm chủ cuộc sống của bạn
Chương 112. Tôi làm chủ cuộc sống của bạn - 4

Tóm tắt chương trước: Con hơn cha… à nhầm… chưa chắc đã hơn nhưng nhà có vẻ hạnh phúc.“Cái lợn gì thế?”


Những người đang chiến đấu ở tiền tuyết thốt lên kinh ngạc.


“Hắn ta là quái vật đúng chứ?”

“Những con quái vật khác đang rút lui.”


Ngay cái lúc mà người đàn ông tóc đen dập đầu xuống đất, mọi con quái khác đều ngừng tấn công và tập hợp xung quanh người đàn ông đó. Đó thực sự là một thái độ hoàn toàn khác so với lúc nãy, chúng tiến lên phía trước mà không hề sợ chết.


Và mọi người ở Trái Đất cũng không ngu đến nỗi chạy đến và kêu “Ơn giời, cơ hội kiếm hexa-kill đây rồi!”, nhưng họ vẫn cẩn thận với người đàn ông đó và giữ chặt vũ khí của mình.

Không thể chối bỏ thực tế rằng hào quang bao phủ người đàn ông kia cực kì mạnh mẽ, vì vậy, thay vì chủ động tấn công và làm “anh chàng” kia tức giận thì họ quyết định nên xem xét tình hình rồi quyết định mọi thứ cũng chưa muộn. Một lựa chọn không ngoan - Yu IlHan gật đầu.


“Chúng con không có ý định xâm chiếm thế giới này! Đó chỉ là nỗ lực cuối cùng của chúng con khi bị kẻ thù đuổi, vậy nên hãy lấy tính mạng của con để đổi lấy mạng của mọi người, làm ơn hãy tha thứ cho họ.”


Trong khi người đàn ông kia đang hét lên ở vị trí đó, nhưng chỉ có Yu IlHan mới có thể hiểu những gì ổng nói.


Không, điều đó cũng tốt, chỉ cần Yu IlHan hiểu là được rồi.


Yu IlHan đang ôm Yumir đứng trên không trung, nhưng khi người đàn ông kia dứt lời, anh đã dùng bộ pháp về phía mặt đất và đáp xuống. Đứng phía sau đại thương đầu tiên anh bắn xuống đất, Yu IlHan hủy bỏ kích hoạt ẩn thân của mình.


“Whoa!”

“Susanoo đấy ư!”

“.... Nhưng Susanoo có ai đó trên tay?”


Yumir cố gắng ẩn thân trong sự bối rối khi cậu bị nhìn thấy bởi rất nhiều người mạnh hơn. Nhưng Yu IlHan đã lôi ra một tấm chăn và che cho cậu và ôm vào lòng. Sau đó, anh đối mặt với người đàn ông tóc đen.


“Tôi nghĩ anh đã hiểu nhầm điều gì đó.”


Yu IlHan vặn lại bằng ngôn ngữ mà anh vừa học được thông qua kĩ năng ngôn ngữ tối đa của mình.


“Con trai tôi hiện tại tuy là rồng, nhưng yếu hơn anh rất nhiều, vì vậy tôi không nghĩ có thể làm gì khi anh yêu cầu sự giúp đỡ.”

“Anh làm cái…”


“...Con trai là rồng? Con người? Là cha?”

“Yup.”


Yu IlHan đáp lại trong khi làm giảm đi cơn xấu hổ của Yumir trong vòng tay xuống.


“Làm sao có thể?”


Người đàn ông tóc đen há hốc miệng sững sờ. Trong khi đó, số lượng quái vật - chủ yếu là sói - thoát ra khỏi cổng đã gia tăng.


Như một căn phòng mà không gian di chuyển của họ ngày càng trở nên nhỏ hơn, đó là lúc họ cần dùng lực chân nhiều hơn để không bị bay màu bởi hàng rào. Ngay khi người đàn ông kia cố gỡ bỏ hàng rào, Yu IlHan dùng cử chỉ tay ngăn lại.


“Giải thích tình hình.”

“Nếu tôi không xóa sổ cái hàng rào này trước…”

“Được thôi, tôi sẽ cho mấy người thêm phòng.”


Xác nhận mọi người đã lùi lại đủ xa, Yu IlHan vỗ tay. Hàng chục ngọn thương khổng lồ trước cổng biến mất ngay lập tức.


Người đàn ông há hốc miệng kinh ngạc lần nữa khi nhìn thấy màn trình diễn. Khi Yu IlHan vẫy tay, những ngọn thương bắt đầu xuất hiện trở lại.


Những ngọn thương khổng lồ xuất hiện từng cái một, găm mình xuống đất với âm thanh bùng nổ và tạo ra vòng tròn khác. Nhưng nó có vài điểm khác với lần trước, không gian rộng hơn nè, và hàng rào điện cũng biến mất.

Tuy nhiên năng lượng vẫn còn đó, chỉ cần Nữ Hoàng hay ai đó kích điện nhẹ nhàng thì một hàng rào khác sẽ xuất hiện.


Hơn thế nữa, có vẻ có những ngọn thương mới được thêm vào làm cho chu vi tăng lên, vì vậy vẫn rất khó để có thể thoát khỏi hàng rào. Tất nhiên bọn quái vật chúng có thể nhảy, nhưng không có vẻ như Yu IlHan sẽ cho phép chúng làm như thế.


Một cách tự nhiên, người đàn ông kia sốc và kinh ngạc. Tuy hạng 4 đấy, nhưng hiểu biết về ma thuật không có vì hắn chỉ chăm chăm phát triển sức mạnh thể chất.


“Một con người có thể sử dụng ma pháp không gian cao cấp như vậy sao?”

“Tôi ếu phải bố rồng tham gia chương trình giải trí.”


Một kẻ cô đơn nhất vũ trụ đang giao tiếp mà không sử dụng bất kì kĩ năng phát ngôn hay lừa dối nào được kích hoạt. Erta cỡ bàn tay nói trong khi thở dài.


[Anh học được cách dùng rương đồ ở đâu đấy?]

“Qua anime.”


Vâng. Tuy người đàn ông thấy vậy, nhưng những gì anh làm cũng chỉ là nhờ vào các thuộc tính của rương đồ mà thôi.

Đầu tiên, anh dùng tính năng thu thập từ xa để gom đống thương lại, cũng với tính năng đó, anh đặt các cây thương ra xa hơn 1m trên mặt đất.


Cùng lúc, anh dùng chuyển trọng lượng và điều khiển trọng lượng để thêm 100 tấn vào mỗi cây thương, và tự nhiên chúng sẽ được ghim xuống đất một cách dễ dàng.


“...”


Người đàn ông trông có vẻ do dự khi nhìn thấy Yu IlHan. Nhưng cuối cùng, anh ta dường như đã quyết định bằng cách gật đầu và dập đầu xuống đất lần nữa.


“Dù người có là rồng hay không cũng không quan trọng. Điều quan trọng là sức mạnh mà người sở hữu. Làm ơn hãy giúp chúng tôi. Ngay cả chiến đấu với người ở đây, cũng chỉ làm lợi cho bọn chúng mà thôi.”

“Hmm”


Ngay cái lúc nghe thấy điều đó, Yu IlHan đã nhếch mép cười - một nụ cười mà không ai khác ngoài Erta và Liera có thể nhìn thấy qua chiếc mũ giáp.


Mọi thứ đã được Yu IlHan lên kế hoạch. Ngay khoảnh khắc mà người đàn ông cởi bỏ mũ và cúi đầu, Yu IlHan đã nghĩ tình huống có thể trở nên như vầy nếu anh thể hiện sức mạnh của mình.


Hào quang của Yu IlHan không hề mạnh. Ít nhất thì trong ánh mắt của một kẻ chức nghiệp thứ 4 thì là như vậy. Và sau đó, hắn có thể ngay lập tức bay lên và xé toạc Yu IlHan bằng chính đôi tay của mình, nhưng hắn đã không làm vậy.


Tại sao? Bởi vì hắn có thứ gì đó cần phải bảo vệ. Đó là tư duy của bất kì ai muốn tìm sự giúp đỡ.

Yu IlHan đã nhìn thấu trái tim hắn.


“Đó là lý do tại sao tôi đã nói….”


Yu IlHan tiếp cận người đàn ông. Những con sói xung quanh lườm anh, nhưng khi hắn lắc đầu, bọn chúng ngay lập tức lùi lại. Những con quái vật này có một phương thức giao tiếp và hệ thống phân cấp rõ ràng. Đó là một dấu hiệu tốt.


Khi tiếp cận người đàn ông đó, Yu IlHan thể hiện một hành động mà tất cả các anh chị em bạn dì và quái vật nơi đây đều nhìn thấy.

Anh khiến cho người đàn ông đó phải đứng dậy.


“Mọi chuyện ra làm sao. Nếu vùng đất này có giá trị với tôi, thì tôi sẽ hợp tác. Tôi cũng sẽ thuyết phục người khác cho anh.”


Yu IlHan có thể làm điều này bởi vì anh đã vứt bỏ sự thù địch với quái vật một lần khi hợp tác với lũ rồng. Người đàn ông tin dường như tin Yu IlHan nói thật bằng một cái gật đầu thở phào nhẹ nhõm. Rồi hắn bắt đầu giải thích.


“Chúng tôi gọi thế giới của mình là Kiroa. Chỉ khoảng độ vài trăm năm trước, nhân tộc và lang tộc chúng tôi nằm ở thế cân bằng khi chúng tôi cùng nhau phát triển lẫn nhau, cùng nhau chiến đấu chống lại nhau.”


Lang tộc - cái tên mà người đàn ông và những con sói tự gọi mình. Chúng sẽ biến thành người nếu lên chức nghiệp thứ 4 sao? Yu IlHan nghĩ ngợi vài chuyện khi nghe những lời Liera nói phía sau.


[Em biết về Kiroa. Không lâu sau đại biến động lần thứ 2, quái vật sính sôi nảy nở với tốc độ đáng kinh ngạc và tiêu diệt nhân tộc. Tất nhiên chúng em đã lùi thời điểm đó lại.] (Liera)


Yu IlHan bắt đầu suy nghĩ sau khi nghe những lời mà Liera giải thích. Anh cảm thấy hình như mình đã nghe những điều này ở đâu đó rồi.

Và đúng như anh dự đoán, người đàn ông đã thuyết phục anh dựa vào sự thật đó.


“Khi Đại Biến Động lần 2 xảy ra, và một số cộng đồng của chúng tôi phát triển nhanh chóng. Chúng tôi trở nên mạnh hơn, nhanh hơn và đông hơn. Và cán cân đã bị nghiêng, cuộc chiến là không thể tránh khỏi.  Chúng tôi đã diệt loài người, và thế giới của lang tộc mở ra. Tôi cứ ngỡ rằng chiến tranh đã kết thúc và hòa bình sẽ tới.”

“Và nó không tới?”

“Một vài thủ lĩnh của các cộng đồng phát triển nhanh chóng theo kế hoạch. Họ tấn công những hoàng tộc của lang tộc và công chúa…”

“Oh, được rồi.”


Và sau đó là một câu chuyện tình củm và cuộc nổi dậy vô lý có thẻ bắt gặp ở bất kỳ cuốn tiểu thuyết rẻ tiền ở hiệu sách nào đó. Đó là cách câu chuyện diễn ra… Trong khi Yu IlHan ngáp vì chán, một nhân tố bí ẩn xuất hiện.


“Cuối cùng chúng tôi cũng đã nhận ra: Họ là Lang tộc nhưng đồng thời cũng không phải vậy.”

“Vậy sao, liệu một tổ chức bí ẩn, như Quân Đội Quỷ Hủy Diệt, có đứng sau chúng?”


Người đàn ông kia cạn ngôn. Có vẻ như Yu IlHan đã nói trúng tim đen. Nếu đây là một vở kịch thì IlHan chắc chắn sẽ đưa hắn đến Hollywood.


“Làm sao mà….”

“Được thôi, ta tin ngươi.”


Khoảnh khắc Quân Đội Quỷ Hủy Diệt bước vào câu chuyện, độ tin cậy tăng vọt.

Sự tồn tại cao hơn mà anh đã gặp ở Dareu, Teraka chắc chắn đã nói rằng từ nay về sau Yu IlHan sẽ phải gặp Quân Đội Quỷ Hủy Diệt khá nhiều lần. Mặc dù anh không biết chuyện đó sẽ đến sớm như vậy, Yu IlHan không còn cách nào khác ngoài việc tận diệt tất cả. Đầu tiên anh kiểm tra những tình tiết còn lại thật nhanh.


“Vì thế, lang tộc chia làm 2 phe? Phe Quân Đội Quỷ Hủy Diệt đang cố gắng hạ bẹ hoàng gia và giành lấy chính quyền, còn các người thì muốn bảo vệ họ.”

“Đúng thế. Tuy nhiên, chúng tôi lại ở phe yếu hơn.”

“Nhưng từ khi xác nhận rằng thế giới của ngươi kết nối với Trái Đất, phe Quân Đội Quỷ Hủy Diệt liệu có muốn xâm chiếm Trái Đất như chúng đã và đang làm?”

“N…….. Người nói hoàn toàn chính xác. Và chúng tôi đã phải hy sinh quá nhiều trong quá trình đó! Bọn chúng đẩy chúng tôi qua cánh cổng để làm cạn kiệt sức mạnh của Trái Đất và cả chúng tôi nữa. Và bọn chúng sẽ chiếm lấy Trái Đất với toàn bộ sức mạnh của mình. Làm sao mà người có thể biết được điều này?”


Người đàn ông hét lên với khuôn mặt đầy hoài nghi. Bên ngoài, Yu IlHan trả lời lại bằng câu ‘Ta không phải là cha rồng mà không có lý do của nó’, nhưng bên trong, anh đang cười vào mặt hắn.


Rốt cuộc anh chàng đó không đủ trình để vào Hollywood, đôi mắt hắn chao đảo liên tục như điên. Những kẻ đó đã đẩy lang tộc qua cánh cổng? Đó là một lời nói dối hoàn hảo. À thì, được rồi, họ đang bất lợi về số lượng nhưng vấn muốn ‘trốn thoát’ khỏi đây.


Đầu tiên, họ sẽ kiểm tra sự an toàn bằng cách quan sát, nếu bên này yếu hơn họ thì họ sẵn sàng quét sạch loài người và chuẩn bị đánh trả.


Không, nghĩ sâu hơn thì có thể xảy ra một khả năng. Đây sẽ là cuộc chiến giữa 3 phe: lang tộc, Quân Đội Quỷ Hủy Diệt và Trái Đất.


Nếu lang tộc rải rác khắp Trái Đất thì những kẻ phản bội - Quân Đội Quỷ Hủy Diệt - sẽ đến với người dân một cách lịch sự và chỉ con người cách đi săn sói? Liệu con người có bao giờ để cho quái vật tự do đi lại trong thành phố không?


Không đời nào.

Và một cách tự nhiên, khi Trái Đất hỗn loạn, lang tộc có thể che dấu được hoàng tộc và thậm chí có thể tìm thấy cơ hội đảo ngược. Chỉ có một bên có lợi trong cuộc chiến 3 chiều này.


Kế hoạch hoàn hảo, nhưng bằng cách nào đó, các trinh sát đã bị xóa sổ khi đi qua cổng. Kể cả các tinh anh hạng 3 cũng bị bay màu luôn. Vào cái khoảnh khắc họ nhận ra kế hoạch của mình đã thất bại, một phép thuật của loài rồng bay vào từ phía bên ngoài cánh cổng.


Vì vậy, họ nghĩ rằng có một cái gì đó sai sai. Đó là lý do tại sao, một người-sói cấp cao xuất hiện,cúi đầu, và nói những lời nói dối vô dụng chỉ để bao che cho tội lỗi của họ.


Sau khi hỏi về quy mô và lực lượng của lang tộc và Quân Đội Quỷ Hủy Diệt, anh xác nhận điều cuối cùng.


“Tôi muốn hỏi là Khu Vườn Hoàng Hôn có giúp gì cho mấy người không?”

“Đ, Đó là cái thể loại nhóm gì thế?”


Người-sói buông lời nói dối “dễ sợ” với vẻ mặt ngây thơ rằng mình thực sự không biết. Yu IlHan chỉ phá lên cười và lắc đầu.


Khu Vườn Hoàng Hôn, những kẻ khó đoán như mọi khi. Yu IlHan không phải là tên ngốc, chỉ giúp một số mà không giúp những kẻ còn lại.


“Tốt, ta sẽ giải thích chuyện này với mọi người. Ngươi hãy tập hợp quân lại đây. À, tên ngươi là?”

“Ah, cảm ơn! Tôi là Thống lĩnh của Vệ binh Hoàng gia Lang tộc, Flemir!”


Yu IlHan khịt mũi khi thấy Flemir thở phào nhẹ nhõm rồi búng tay. Vòng tròn mở rộng rồi biến mất.


“Cha ngầu quá đi!”

“Đúng vậy, khi con lớn lên hãy trở thành một người đàn ông tốt.”

“Yeah!”

[Chòi oi, mặt dày chưa kìa!] (Erta)

[Có gì sai sao? Anh ấy là người ngầu nhất thế giới.] (Liera)

[À vâng, anh chắc là như vậy. Yêu đương vui vẻ.] (Erta)


Yumir cảm thán về cha của mình khi anh nói về chuyện diệt hạng 4, và cậu nhóc cố gắng vùi đầu vào Yu IlHan để nhận lại một cái ôm, nhưng cuối cùng lại đập đầu vào bộ giáp. Yu IlHan ôm lấy Yumir một cách thoải mái nhất rồi quay lại với mọi người.


Sợ hãi, ngưỡng mộ, tôn trọng, thù hận, tất cả các thể loại cảm xúc đều hướng về anh.


Nhưng ngưỡng mộ chiếm đa số. Tuy tất cả đều là người Trái Đất, nhưng anh đã khiến cho một con quái vật cấp cao hơn quỳ xuống trước mặt và trò chuyện. Nhân loại sẽ không bao giờ đặt Yu IlHan ngang hàng với họ được nữa.


Tất nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ.


“Người, Susanoo! Chúng tôi chắc chắn sẽ [email protected]#[email protected]#[email protected]!”

“Xí, vô liêm sỉ.”


Chẳng hạn như Michael Smithson, người đã bước lên một cách táo bạo trước khi bị các bang chủ khác kéo lại.


“Có lẽ chúng tôi cần lời giải thích?”


Ngoài ra còn một người phụ nữ với đôi mắt trong sáng đang tuyệt vọng khi khoảng cách ngày càng lớn không thể bắt kịp, nhưng cô vẫn không quên đi vị trí và chức trách của mình.


“Tốt, tôi sẽ giải thích sau.”


Yu IlHan trả lời bằng tiếng Anh tinh tế cũng không kém cô.


“Vì trước đó, tôi muốn một điều - thay đổi ‘mức độ ưu tiên’ săn quái vật. Mọi người thấy sao?”


Yu IlHan không tin quái vật, cho dù đó có là Quân Đội Quỷ Hủy Diệt ồn ào hay là ‘con trai cưng của đũy mọe’ coi thường trí khôn của nhân loại trên Trái Đất. Cả hai đều là kẻ thù mà anh phải luôn đặt trong tầm mắt.Lời tác giả


  1. Có lẽ một số người không thích gọi MC Hàn là ‘Susanoo’. Tôi nghĩ vậy là vẫn ổn. Tuy nhiên, đây là biệt danh anh nhận từ hồi đi Nhật nên tôi nghĩ đó không là vấn đề. Vì hiện tại anh đang hành động ở Hàn nên ai có cái tên hay thì giới thiệu tôi một cái.

  2. Rương Đồ, Bá Đạo, Thành Công.

  3. Yu IlHan nhìn thấy những mô típ của người đàn ông này bởi vì anh đã đọc hầu hết các cuốn tiểu thuyết.

BÌNH LUẬN