Thiên hạ xuyên không, trừ tôi18. Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao
Chương 119. Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao - 3

Tóm tắt chương trước: Lời gợi ý tiến hóa kỹ năng từ Spiera và một cú lừa… nhầm… cú sốc của tân cộng sự thiên thần.Với khuôn mặt ngây ngô, Spiera bắt đầu giải thích về kĩ năng ‘Đại Thương Trảm Thiên Hà’.


[Đại Thương Trảm Thiên Hà là một kỹ năng cao cấp mà tôi đã phát triển dựa trên tính cách và đặc thù chiến đấu của bản thân. Anh đã học được những kỹ năng phù hợp với mình nên rất khó để có thể học được những kỹ năng phù hợp với tôi. Nên có lẽ anh chỉ cần hoàn thành được yêu cầu tối thiểu thôi.] (Spiera)

“Tôi biết yêu cầu khá là nhiều đó. Vậy thì tôi cần luyện tập như thế nào?”

[Ít nhất 4 giờ một ngày, liên tục trong 2 trăm năm.] (Spiera)

“Fuu.”


Yu IlHan cảm thấy ghét bản thân khi vô tình nghĩ ‘chừng đó là chưa đủ’ trong một khoảnh khắc. Vì bây giờ, thời gian trên Trái Đất đã trôi bình thường trở lại.


“Có gì khác biệt giữa nó và tinh thông các vũ khí khác? Thay vào đó, tôi tập trung vào con đường thương thuật hơn.”

[Đây cũng là một hình thức đào tạo thương kỹ. Bất cứ hình thái thương thuật nào anh đã học đều có thể luyện tập cùng với nó.] (Spiera)


Mặc dù, trái tim anh đã dao động khi nghe thấy điều đó!


“Nhưng như thế là quá lâu, Trái Đất lúc đó đã qua Đại Biến Động lần thứ 6 luôn rồi.”

[Qua Đại Biến Động lần thứ 5 là thành thế giới cao hơn rồi, IlHan à. Nó sẽ cùng đẳng cấp với thế giới mà Quân Đội Thiên Đường hay Quân Đội Quỷ Hủy Diệt đang trú ngụ. Với sức mạnh FA của mình, anh không thể khiến Trái Đất trở thành như vậy đến lúc chết đâu, nên đừng lo lắng quá hem! Kể cả nếu nó khả thi, Trái Đất cũng bị hủy diệt cmnr!] (Liera)

“Đó những lời thựcccccccc sự ấm lòng đấy Liera, cảm ơn nha!”

[Ehehehe.] (Liera)


Yu IlHan và Liera cười với nhau. Ngay lập tức sau đó, trán Liera sưng lên vì bị IlHan đánh.


[Chết tiệt, anh mạnh hơn rồi.] (Liera)

“Nhờ có ai đó thôi.”


Yu IlHan rót cho cô ấy uống một ít Nhựa Sống và nhìn về phía Spiera rồi hỏi.


“À đúng rồi, tôi còn sống được bao lâu nữa vậy?”

[Nếu là anh, anh có tuổi thọ hơn hẳn những người bình thường. Đó là vì cơ thể anh đã tiến hóa sau khi có được chức nghiệp 3… nhưng sau khi trải nghiệm ‘thời gian đóng băng’ một mình trên Trái Đất, cơ thể anh đã thay đổi thành một thứ gì đó của một tộc sống dai như Elf chẳng hạn.](Spiera)

“Đó là thứ lần đầu tôi nghe đó?”


Khi Yu Ilhan quay mặt nhìn về phía Liera - đang uống Nhựa Sống - cô quay đầu đi và đánh trống lảng.


[Dù sao em sẽ khiến anh trở thành tồn tại cao hơn,... nên dù sao… nó cũng không quan trọng lắm…] (Liera)

“*Groan*”


Vì Liera tránh ánh mắt của anh, nên anh càng thêm chắc chắn về thông tin này.


Anh không hiểu được lý do vì sao. Trong khoảng thời gian đóng băng, anh liên tục tiến hóa và phát triển với những tế bào không tuổi, và khi anh trở lại mang trong mình sức mạnh to lớn ‘quá đáng’ so với kẻ mới chỉ ở cấp 1 vốn có, anh đã nhận ra rằng mình đếu bình thường nữa.


[Tuy nhiên, nếu anh chỉ bận tâm vì điều đó thì tôi có thể gợi ý.] (Spiera)

“Cô đang định nói về Đồng Hồ Cát Vĩnh Hằng sao?”

[Chính nó!] (Spiera)


Spiera tính gật đầu nghiêm túc, nhưng nếu cô làm vậy với một miếng thịt trong miệng thì không hình ảnh uy nghiêm sụp đổ mất. Nên cô ếu gật nữa.


[*Om...nom...nom…* Nếu anh tập trung vào việc luyện tập trong Đồng Hồ Cát Vĩnh Hằng, anh có thể rút ngắn thời gian để có được kỹ năng này xuống. Tôi đoán chắc đâu đó khoảng 30 năm.] (Spiera)

[IlHan nhanh hơn cô nghĩ nhiều.] (Liera)


Liera vặn lại, nhưng Spiera chỉ khịt mũi.


[Tôi không nhìn vào tiềm năng của Yu Ilhan. Liera, cô có biết nó khó như thế nào để học một kỹ năng nâng cao được tạo nên phù hợp với đặc trưng của người khác không.] (Spiera)

[Hmph.] (Liera)


Liera quay đầu đi. Spiera cũng không nói gì. Cô chỉ nhìn Yu Ilhan.

Anh suy nghĩ một lúc rồi gật đầu.


“Được thôi, đây là một cơ hội tốt. Tôi nghĩ rằng mình cũng nên luyện tập thêm thương thuật nhiều hơn một chút.”


Từ trước đến giờ anh chỉ dùng Thương Bất Đạo. Tuy nhiên, cấp độ vẫn dưới 20, nên anh cảm thấy không hài lòng lắm.


Trên hết, bây giờ anh không có được bất kỳ kinh nghiệm nào từ phần lớn quái vật, vì vậy anh đã nghĩ đến việc đánh bóng thêm cho thương kỹ của mình và thật trùng hợp, gợi ý của Spiera đến. Nếu điều đó có liên quan đến thương, thì anh không có lý do gì để từ chối.


[Vậy thì bắt đầu ngay thôi. Hãy coi nó như là tập thể dục sau khi ăn.] (Spiera)

“Không, trước đó.”


Ăn miếng thịt cuối cùng, Yu IlHan tuyên bố với khuôn mặt nghiêm nghị.


“Để tôi làm xong đống vũ khí đã.”


Vài ngày trôi qua, may mắn thay không có bất kì cái ‘lỗ’ ‘thông’ tới thế giới khác được mở ra.


Trên trang chủ của Vanguard, tin mới bắt đầu xuất hiện sau 3 tháng im hơi bặt tiếng. Lần nữa, bán những vũ khí chất lượng cao! Ngoài ra các vũ khí tiêu chuẩn cũng được nâng cao chất lượng. Mọi người cần vũ khí đều vui mừng khi thấy điều đó.


Ngày hôm sau cửa hàng mở cửa đã thu hút rất nhiều người tới và chỉ có cha anh, người mới được bổ nhiệm công việc bán hàng ở của hàng Vanguard số 1, phải chịu đựng rất nhiều.


Vũ khí tiêu chuẩn đã được thay đổi sau khi những mặt hàng dự trữ được bán hết, và vũ khí cấp cao hơn được lên kế hoạch lên kệ bán vào 2 tuần sau. Yêu cầu rất đơn giản: tất cả bang hội tham gia Dungeon Break ở Hàn Quốc đều có vé.


[Có rất nhiều bang hội đã chửi anh rằng họ chưa từng nghe thấy bất kỳ điều gì như vậy?] (Erta)

“Chúng xạo loèn đó, đừng để tâm.”


Kang MiRae yêu cầu hợp tác với các bang hội khác dựa vào các mối quan hệ của mình. Ít nhất để cho tất cả các bang hội có sức mạnh thể chất và tài chính sẽ có được các món vũ khí cao cấp hơn lần này.


“Và chính họ đã quyết định không đến đó thôi. Họ nghĩ tôi là thằng ngốc chắc?”


Yu IlHan khịt mũi và đưa ra thông báo thứ 2. Không chỉ những bang hội phối hợp với sự kiện lần này.


Giống những người bạn mạnh mẽ của Hàn Quốc, Dẹp Tan, có ít nhất một tổ chức siêu năng lực gia được chính phủ điều hành đứng phía sau ở mỗi quốc gia. Trong trường hợp ở Mỹ là 3.


Nhưng đêm qua, Kang MiRae đã sử dụng phương pháp này đến phương pháp khác để triển khai hàng chục lực lượng quốc gia khác nhau ở hàng chục quốc gia khác nhau về Seoul để săn lùng và tiêu diệt gốc rễ lang tộc thuộc hạ Quân Đội Quỷ Hủy Diệt. Cô ấy quả thật có những mối quan hệ ‘con ông cháu cha’ quái dị.


Và Yu Ilhan, người đã nghĩ về việc gia tăng quân lực cho Dẹp Tan, nghĩ rằng đây là một dịp tốt để trang bị cho siêu năng lực gia ngoại quốc. Dù sao thì anh cũng có một nguồn nguyên vật liệu dồi dào. Nếu anh cứ tích  trữ chúng thì những gì anh nhận lại chỉ là một cái túi nặng. Vì vậy, anh quyết định cho đi.


[Nhưng anh đã hỏi ý kiến cô ấy chưa?] (Erta)

“Chưa, tôi sẽ làm ngay bây giờ.”

[....]


Người Hàn Quốc chắc chắn sẽ không hoan nghênh điều này. Họ đang nghĩ rằng Vanguard chỉ nên dành những trang bị đặc biệt cho Thần Sấm hoặc Dẹp Tan mà thôi.


Kể cả thời điểm khủng hoảng rất lớn, khi mà Trái Đất đang đứng trước nguy cơ bị hủy diệt, họ vẫn rất ích kỉ và muốn tất cả phần thưởng thuộc về bang của họ và chính họ mà thôi. Đó là cái lối suy nghĩ mà Yu IlHan ghét nhất. (Note: Có nhiều người Hàn Quốc tự kiêu với ích kỉ vl. Mé, ghét bọn Netizen nhất, nhìn lại mới thấy AHBP Việt Nam vẫn còn đáng yêu vãi.)


[Nhìn vào những bình luận đó kìa.] (Liera)

[Tôi thấy anh là trung tâm của sự chú ý của tất cả mọi người trên Trái Đất.] (Spiera)

“Cha tuyệt quá đi!”


Liera, Spiera và Yumir đều đang kiểm tra các bình luận một cách chăm chsu. Yumir là một con rồng nên thị lực rất tệ, nhưng dù sao nhóc cũng lo lắng nên anh nắm lấy tay nhóc và bế trên tay.


“Quý cô Kang MiRae có một tầm nhìn rộng. Nếu có bất kỳ biến số nào, thì có thể các cấp trên của Hàn Quốc sẽ không nhìn tôi với ánh mắt tốt….. nhưng sẽ ổn thôi nếu tôi chỉ nói rằng tôi sẽ đi đến một quốc gia khác nếu ở đây không tốt, mọi chuyện vẫn sẽ lại nuột nà như xưa.”


Yu Ilhan không có gì phải sợ ở thế giới này. Anh giải quyết mọi thứ bằng sức mạnh của mình ngay từ đầu rồi. Cho dù môi trường xung quanh thay đổi anh vẫn không đổi. Mặc dù không biết đó có thể được  gọi là tốt hay không.


[Anh đang đơn độc giúp đỡ một Trái Đất đầy rắc rối.] (Spiera)


Nhìn lại Yu Ilhan, khi anh gửi tin nhắn cho Kang MiRae, Spiera lẩm bẩm. Cô ấy thực sự ấn tượng về anh lúc này.

Tất nhiên, Erta cũng biết Yu Ilhan đang giúp đỡ mọi người vì không muốn chịu đựng mọi thứ một mình, nhưng cô quyết định giữ im lặng. Spiera cũng sẽ sớm biết thôi.


[Anh định khi nào mới kích hoạt rào chắn?]

“Sau 4 ngày, sẽ là một tháng kể từ lần cuối tôi sử dụng rào chắn. Vào thời điểm đó, các Elf cũng xử lý xác xong. Tôi có thể kích hoạt nó sau đó.”


Nói xong, Yu Ilhan chỉ bằng cái vẫy tay cất đi những nguyên liệu từ sói mà các Elf đã xử lý. Rồi anh lấy ra một cái xác mới.


Xác rồng đã được xử lý xong từ lâu, và bây giờ, là những quái vật hạng 2, hạng 3. Các Elf đã đạt đến trạng thái ‘xuất thần’ - xử lý xác mà không suy nghĩ.


Trong môi trường đào tạo khắc nghiệt này, độ thông thạo của họ tăng lên nhanh chóng. Có lẽ cũng do một phần ảnh hưởng của kỹ năng thống trị. Và có lẽ, anh sẽ cho họ xử lý xác của quái hạng 4 trong tương lai.


[Sau đó, chúng ta sẽ bắt đầu quá trình đào tạo thực sự.] (Spiera)

“Cha, con nữa! Con cũng muốn được đào tạo.”

“Rồi, rồi. Cha sẽ dạy cho con rất nhiều thứ.”


Không cần phải nói ra, Yu Ilhan đã để Liera và Erta chăm sóc Yumir bằng cách cùng nhau dọn dẹp các dungeon gần đó để giúp cậu có thể lên cấp.


Tất nhiên, tốc độ không thể so sánh với các đêm trước đó khi cậu tăng cấp bằng cách giết quái hạng 3, vậy nên, cấp độ của nhóc bây giờ chỉ mới trên 60. Nhưng đó vẫn là một cơ hội tốt để năng cao cấp độ kỹ năng ẩn thân, phong thuật trung cấp cùng với mọi người.


Bây giờ, cậu nhóc cần tránh săn quái vật đơn giản và cần luyện tập ở cấp độ sâu hơn. Kỹ năng không chỉ tăng bằng cách sử dụng, chúng còn có thể phát triển nhờ kinh nghiệm được sử dụng cùng với sự giác ngộ và quá trình luyện tập bài bản. Giống như những gì mà Yu IlHan đã làm trong suốt ngàn năm qua!


Sẽ không thể khiến cho con trai đau khổ trong ngàn năm, nhưng chỉ bằng cách củng cố nền tảng trong hàng rào suốt hai tháng, cậu nhóc sẽ đạt đến trình độ mà có thể ngẩng cao đầu tự hào với các long tộc khác. Không, thực sự bây giờ, nhóc đã vượt lên trên rồi.


Anh cũng không thể để cho các Elf đi chơi lung tung xung quanh. Anh muốn gia tăng sức mạnh cho họ đến mức họ có thể đánh bại mọi bang chủ của Liên Minh Tiền Tuyến một cách i dì. Tuy nhiên, các elf vẫn chưa sẵn sàng cho chuyện đó, nhưng ít nhất cũng nên đối mặt với họ bằng cái đầu ngẩng cao.


Tất nhiên, người quan trọng nhất vẫn chính là anh. Anh đã lên kế hoạch không chỉ sử dụng tất cả các vật liệu chất đống để tạo trang bị, mà còn luyện tập các thương thuật, và học Đại Thương Trảm Thiên Hà.


Để chuẩn bị cho những ngày tới, anh đã hỗ trợ các Elf xử lý xác, và củng cố các kỹ năng cận chiến, kiếm, vũ khí cùn, đột tác roi.

Spiera cố gắng che dấu khuôn mặt sốc của mình mỗi lần Yu Ilhan sử dụng vũ khí, nhưng cô không hề trốn tránh anh, người đã có thể đọc biểu cảm của người khác.


“Tôi sống lâu không phải chỉ để cho vui.”

[Anh có thể vượt xa những gì đã được dự đoán. Có lẽ tốn 29 năm, thay vì 30 năm đó.] (Spiera)


Những cuộc nói chuyện như vậy lặp đi lặp lại trong vài ngày qua, và bây giờ thời gian đã xuống còn 25. Mục đích của anh là giảm cái con số đó xuống còn 10 sau khi ra khỏi rào chắn.


Ngay lúc đó, điện thoại của anh rung lên. Yu IlHan bỏ Mỉ ra và nhấn nút nghe. Mặc dù Mir vẫn bám vào ngực anh, nhưng chả sao cả.


“Yu IlHan nghe đây.”

[Tôi là Kang MiRae]


Anh ghét bản thân mình vì đã nói những thứ mà đối phương đã biết. Anh chỉ biết cảm ơn Kang MiRae đã trả lời. Đoạn, cô tiếp tục nói một cách tự nhiên.


[Tôi vừa kiểm tra trang chủ của Vanguard. Anh đã đưa ra một quyết định lớn.]

“Đây là tất cả  những gì tôi dự định làm. Mặc dù khá là lạ khi nói đây là một cơ hội tốt, nhưng tôi sẽ dễ dàng lựa chọn đối tượng để bán vũ khí hơn nhờ cô tập hợp mọi người trong lần này.”


Kang MiRae im lặng một lúc. Có lẽ cô ấy đã đoán được lý do Yu Ilhan mở Vanguard. Và có lẽ giờ cô đã thêm chắc chắn về điều đó.


[Ngài Yu Ilhan thực sự muốn… bảo vệ Trái Đất!]

“Không, tôi chỉ không muốn chịu đựng một mình. Tôi đáng lẽ nên nói điều này trước nhỉ.”

[Pfffft]


Yu Ilhan trả lời thành thật vì không muốn gây những hiểu lầm vô ích, nhưng điều đó chỉ khiến cho Kang MiRae bật cười. Cô trở nên im lặng như thể cô không thể tin vào điều đó mặc dù mình đã cười, nhưng cuối cùng cũng đành cất giọng và trả lời.


[Cảm ơn anh. Kể cả quý ngài Yu IlHan yêu cầu bất cứ điều gì để đền đáp cho vũ khí, mối quan hệ chúng ta vẫn sẽ luôn được củng cố thêm.]

“Tôi rất vui khi biết rằng mình có thể giúp đỡ được mọi người. Tôi nghĩ các quan chức Hàn Quốc - những người luôn nghĩ cho bản thân họ - sẽ không hài lòng.”

[.... vậy thì]

“Vậy thì?”


Giọng Kang MiRae run run. Trông có vẻ cô đang bị ép buộc.


[Nếu ổn, anh có thể dành chút thời gian không?]

“Được thôi. Có một số thông tin tôi muốn trao đổi và có nhiều thứ tôi muốn nghe cô nói.”

[Không, không phải như thế đâu…]


Kang MiRae ngập ngừng nói. Yu IlHan cố gắng lắng nghe.


[Cha tôi…. muốn gặp anh, Yu IlHan]Lời tác giả

  1. 200 năm trông không là gì với người đã sống ngàn năm

  2. Liệu Kang MiRae sẽ xuất hiện một cách nguyên vẹn và không phải là nỗi lo của Yu IlHan.Lời dịch giả

Chúc mừng năm mới, Kỷ Hợi, 2019. Chúc độc giả sống lâu trăm tuổi. Và đừng đòi chương =)))

BÌNH LUẬN