Thiên hạ xuyên không, trừ tôi18. Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao
Chương 122. Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao - 6

Tóm tắt chương trước: Gặp riêng MiRae và chuẩn bị bật kết giới.[Tôi đoán sức mạnh của họ cũng ngang nhau thôi.] (Liera)

[Nhưng tôi vẫn nghĩ Mir là người mạnh nhất.] (Erta)

[Chính xác, đó là Mir của chúng ta mà.] (Liera)


Bốn elf, Yumir, và người đến sau, Ericia, tổng cộng là 6 người. Quan sát những thuộc cấp của Yu IlHan, Liera và Erta bắt đầu nghiêm túc đánh giá sức mạnh của họ.

Tất nhiên là, cuộc đánh giá này hoàn toàn khách quan, tình cảm của họ dành cho Mir hoàn toàn không ảnh hưởng đến chuyện này, không thiên vị. Ít nhất người trong cuộc nghĩ vậy.


[Tôi nghĩ mọi người khá rõ tại sao mọi người lại đứng ở đây.] (Liera)


Liera tuyên bố trong khi đội chiếc mũ đỏ mà Yu IlHan làm riêng cho mái tóc hoe vàng của cô. Vì cô đã hóa hình, nên các elf và Ericia đều có thể trông thấy cô – thiên thần của vẻ đẹp hoàn mĩ (Note: the angel of brilliant beauty).


“Tôi…… thực sự không hiểu. Tôi biết là nơi đây khá giống một xưởng thợ rèn, và một vài phép thuật kì lạ vừa được kích hoạt, thế thôi.”


Ericia nói. Dẫu sao thì, Yu IlHan đã kích hoạt đồng hồ cát mà chẳng nói lời nào thế nên cũng dễ hiểu thôi khi cô ấy nghi ngờ như vậy. Tuy nhiên, Liera nghiêm túc gật đầu trả lời.


[Tôi cũng chả muốn giải thích đâu nên cô tự tìm hiểu lấy đi. Hoặc chỉ cần biết thế là được rồi.] (Liera)


Quả là một giảng viên vô trách nhiệm!


[Dù sao thì, từ giờ, mọi người sẽ phải trải qua khóa huấn luyện chiến đấu theo chỉ thị của tôi. Hiện tại mọi người còn quá yếu! Nếu không muốn làm vướng tay vướng chân IlHan, vậy hãy ngoan ngoãn mà làm theo.] (Liera)

“Cô là ai mà sao mạnh miệng quá vậy.”


Như thể vừa trúng tủ, Liera ưỡn ngực tuyên bố.


[Cô có thể gọi tôi là sư phụ của IlHan. Mặc dù chỉ dạy ảnh có mỗi thương thuật và cận chiến, nhưng tôi đảm bảo ít nhất tôi giỏi hơn cô về kiếm pháp và cung kĩ.] (Liera)

[Cô ấy cũng là bằng chứng sống cho chuyện trò cho thầy hít khói.] (Erta)

[Eii!] (Liera)

[Kahak!] (Erta)


Sau lời phản dame đầy chí mạng của Erta, Liera tung một cú lên gối đầy chất lượng vào phần eo mềm như bún của cô và tung ra một chuỗi combo khiến cô lăn lộn trong đau đớn.

Tất cả chỉ mất có 7 giây! Chuỗi combo của thiên thần thật đáng sợ.


“Cô thực sự là bậc thầy cận chiến nhỉ.”

“Sư phụ của Bệ Hạ…… Tôi sẽ theo ngài.”

[Tôi chẳng muốn lấy cơ mình……. làm ví dụ chút nào……!] (Erta)

“Noona có sao không?”


Erta lầm rầm khó chịu trong khi nghiến răng ken két nhưng chẳng ai nghe cô cả. Chỉ có mỗi Yumir, người theo học ma pháp từ cô, tiến đến vỗ lưng an ủi.


[Mọi người đã biết Trái Đất bất ổn đến nhường nào khi thế giới của mọi người kết nối đến đây, đúng chứ? IlHan đang chiến đấu nơi tiền tuyến ở một thế giới đầy biến động như vậy. Là thuộc cấp của anh ấy, mọi người không cách nào khác ngoài mạnh lên đủ để thành sức mạnh của IlHan. Phải đặt mục tiêu là ít nhất thông thạo một môn võ thuật trước khi đạt chức nghiệp thứ 3, rõ chưa?] (Spiera)

“RÕ, THƯA CÔ!”


Trong khi mọi người hừng hực khí thế đáp lại, chỉ có Erta, người vẫn đang ôm eo, lẩm bẩm trong khi nheo mắt.


[Cô thậm chí còn mới thông thạo được hai trong số chúng dù đã sống lâu như thế mà…….] (Erta)

[Chúng ta sẽ bắt đầu ngay lập tức! Tôi sẽ ngó qua cấp độ của mọi người vậy nên một hàng ngang tập hợp!] (Liera)


Cả nhóm do dự một hồi ngay cả khi nghe thấy mệnh lệnh đó, nhưng họ lập tức thay đổi thái độ vì sự sống còn của bản thân ngay khi Liera bắt đầu ‘trò chuyện’ với nắm đấm của cô.


[Gần đây mình hơi ít vận động nhỉ!] (Liera)

“Á...á...á!”

“Cô ta...Cô ta đang đến đây! Chạy mauuuuu!’

[Chống cự thêm chút nữa đi!] (Liera)


Trong khi các thiên thần, lang tộc, và một con rồng đang có một buổi huấn luyện đẫm máu, Yu IlHan bên cạnh đang trong quá trình sản xuất các ma vật. Còn Spiera ngồi theo dõi anh.


“Cô cũng nên dạy bảo họ nữa. Không phải cô cũng đã tinh thông kiếm pháp rồi sao?”

[Các phương pháp của tôi quá bạo lực, nên chẳng ngạc nhiên khi nó được coi là đòn tấn công họ. Nếu chuyện đó xảy ra, tôi sẽ bị trục xuất khỏi Thiên Giới mất.] (Spiera)

“Vậy tôi thì sao?”

[Có vẻ như anh không cần luyện tập thức chiến, mà cần luyện tập để nâng cao kĩ thuật. Hơn thế nữa, nền tảng của anh hoàn toàn khác so với những tồn tại thấp hơn khác.] (Spiera)


Anh thấy hơi hạnh phúc vì được Spiera công nhận, nhưng đồng thời cũng thấy có chút giận giữ vì anh nghĩ cô đang coi thường những người gần gũi với anh (ngoại trừ Ericia), nhưng Yu IlHan chẳng nói lời nào và tiếp tục quai búa. Để tận dụng tối đa 2 tháng này, không có thời gian để nghỉ ngơi.


[Kĩ thuật thực sự đáng kinh ngạc. Thế quái nào những vật phẩm mang chất lượng như vậy có thể ra lò trong thời gian ngắn như thế cơ chứ…… Ô, giờ anh ta còn không nghe thấy gì nữa luôn.] (Spiera)


Yu IlHan đang sử dụng mọi nguyên liệu mà anh có, từ những con quái vật cao hơn hạng 2, đến những con quái vật thấp hơn hạng 3 để làm ra ‘vũ khí tiêu chuẩn’ mới của Vanguard. Xem xét thế hệ ‘vũ khí tiêu chuẩn’ đầu tiên với nguyên liệu là quái vật hạng 1, đây là sự thay đổi hết sức vô lý.

Nói quá một chút, cứ mỗi hai phút anh lại phụt ra một trang bị dành cho những người thuộc Liên Minh Tiền Tuyến có thể sử dụng. Tốc độ thậm chí còn đang tăng đều theo thời gian.

Vì thao tác của anh khiến người xem không khỏi nghi ngờ về chất lượng của trang bị, nên Spiera cố ý nhặt một thanh kiếm vừa mới hoàn thành và kiểm tra thông tin của nó.


[Huyết Vọng Lang Nha Kiếm] (Note: Blood-calling Wolf tooth sword)

[Hạng – Hiếm]

[Công kích – 3,200]

[Độ bền – 2,500/2,500]

[Thuộc tính – khiến kẻ địch dễ rơi vào trạng thái xuất huyết.]

[Một món hạng hiếm mà anh ta chỉ mất có 2 phút thôi á…] (Spiera)


Để đề phòng, cô ấy kiểm tra từng trang bị mà Yu IlHan đã làm từ khi kích hoạt kết giới, nhưng đáng tiếc dự đoán của cô hoàn toàn chính xác. Tất cả những sản phẩm đều đạt hạng hiếm hoặc cao hơn.

Có lẽ vì trên Trái Đất có một tồn tại siêu việt như vậy nên những chuyện điên rồ nhất cũng tập trung hết tại đây, hoặc vì Spiera đang nghiêm túc xem xét khi cô theo dõi anh.

Do tập trung cao độ vào quá trình sản xuất, Yu IlHan thậm chí còn không nhận ra rằng Spiera đang dán mắt vào mình khi anh không ngừng rèn kim loại.

Clang, clang ,clang.

Ngọn Lửa Vĩnh Cửu nhảy múa theo nhịp đập tiếng búa. Khung cảnh chẳng khác nào những bức phù điêu được miêu tả trong thần thoại.

Hình ảnh Yu IlHan chăm chú vào công việc thực sự rất cuốn hút. Bản thân Spiera không hứng thú với đàn ông, nhưng cô phái thừa nhận cảnh Yu IlHan toàn tâm toàn ý làm việc không khác nào một tác phẩm nghệ thuật.


[Anh thực sự có thể làm rung chuyển trái tim của những tồn tại bậc cao đấy. Chẳng khác nào chiêm ngưỡng những điều kì diệu cả…….] (Spiera)


Lẩm bẩm một mình, Spiera quay sang nhìn hai thiên thần bận rộn Liera và Erta.

Mặc dù bản thân họ không tự nhận thức được, nhưng cảm xúc của họ đã phong phú hơn và thậm chí tốc độ phát triển của họ cũng vượt trội hơn sau khi gặp Yu IlHan.

Nếu nói việc họ thay đổi đột biến đến như vậy vì môi trường của Trái Đất, thì đó hoàn toàn sai lầm vì những thiên thần khác được gửi xuống Trái Đất chẳng có gì thay đổi so với trước đây cả. Nếu nên,yếu tố duy nhất còn lại là Yu IlHan, người liên kết với họ.

Đó cũng là lí do tại sao Spiera tình nguyện làm cộng sự của Yu IlHan, để tìm ra nguyên nhân đằng sau nó.

Đến giờ, cô chỉ lo lắng duy nhất một điều. Cô cũng muốn nhanh chóng trở nên mạnh mẽ hơn như Liera và Erta, nhưng cô không rõ liệu mình có đủ thân thích với Yu IlHan hay không.


[*Hưm...hưm*, hiện mình chẳng thể làm gì cả, chỉ có thể ngồi xem thôi.] (Spiera)


Spiera tiếp tục nhìn chăm chú vào Yu IlHan. Giờ Yu IlHan đang trong quá trình mài sắc lang cốt.

Và chỉ sau 12 giờ làm việc liên tục, Yu IlHan buông cây búa của anh xuống. Hơn 600 trang bị đã chứng minh kỹ năng gia công kim loại của anh đã đạt đến mức độ thượng thừa.

Spiera lên tiếng sau khi nhìn Yu IlHan cất chỗ trang bị của anh đi.


[Cuối cùng anh cũng đã chịu luyện tập rồi à!] (Spiera)

“Chưa, tôi cần kiểm tra cái bể đã.”

[Cái bể chết tiệt đó!] (Spiera)


Với một người thích tận hưởng thịt rồng và Nhựa Sống thì cổ khá ồn ào. Yu IlHan chỉ khịt mũi và kiểm tra trạng thái của thịt và rượu trong bể.

Thịt long tộc đã phát triển một cách tuyệt vời với lượng độc tố bên trong đã được loại bỏ giống với thịt rồng, nhưng không may thay, thịt sói lại không được như vậy. Mặc dù chất lượng thịt có cải thiện, nhưng hào quang độc mà nó tỏa ra đủ để sử dụng như vũ khí sinh học.

Liệu có lỗi nào đó trong long tộc huyết không nhỉ? Hoặc nếu không phải như vậy, vậy anh cần thay thế máu bằng cái gì đây? Đây là nghiên cứu nguyên liệu sao.


“Ooh, mặc dù vậy rượu trông có vẻ khá ổn.”


Tất nhiên là, mức độc của nó thấp hơn Nhựa Sống được làm từ long huyết, và gần như không có hồi phục sức mạnh và năng lượng nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, vị nó rất ngon! Bên cạnh đó, nó có mùi như trái cây vậy, khác hoàn toàn so với Nhựa Sống. Thật kì lạ!


“Há, khoan đã, sao lại có vị trái cây nhỉ?”

“Con bỏ mấy quả táo vào đó!”


Yumir ngoan ngoãn thú nhận trong khi đang nghỉ ngơi sau buổi luyện tập. Thức uống có cồn làm từ táo và thịt chưa từng được nghe hay nhìn thấy trước đây, nhưng nghĩ lại về đặc điểm của cái bể thì không gì là không thể. Mà, dù sao nó cũng đã thành công.

Đây quả là một phát kiến vĩ đại. Giờ công thức nấu nướng sẽ cảng mở rộng hơn nữa.

Nhưng những trái táo đó từ đâu ra? Nhìn thấu nghi ngờ của Yu IlHan, Erta người đứng ngay bên phải Yumir, ân cần giải thích.


[Chúng tôi đang nghiên cứu ma thuật triệu hồi và…] (Erta)

“Vậy ra đây cũng là ma thuật triệu hồi sao.”


Yu IlHan cười và xoa đầu Yumir.

Nhưng anh đột nhiên sững người.


“Một quả táo? Bên trong kết giới?”

[Đó là sự thật, có vẻ như chuyện đó bất khả. Đây là lần đầu tiên tôi nghiên cứu về đồng hồ cát vĩnh cửu nên tôi cũng bó tay.] (Erta)


Hơn một ngàn quả táo đang trôi nổi trong cái bể. Từ sự giải thích của Erta, có vẻ như cậu nhóc đã triệu hồi chúng từ một cửa hàng gần đó.

Nói cách khác, là ăn trộm.


[Mir chỉ có thể triệu hồi những gì cậu bé trực tiếp nhìn thấy trước đó. Tôi nói cậu bé thử triệu hồi bất kì thứ gì nhỏ nhỏ thôi cũng được, và thế là nhóc ấy bê luôn cả sạp táo nhìn thấy trong siêu thị….] (Erta)

“Táo rất ngon!”

“Và mình sẽ là người trả cho chỗ đó…… Nhưng cũng được thôi vì rượu nhờ đó mà ngon hơn.”


Yu IlHan lẩm bẩm trong khi lấy ra một quả táo trong bể và kiểm tra.

Mặc dù bên ngoài trông có vẻ khá đẹp mã, không như chỗ thịt, nhưng nó không thể chịu nổi long tộc huyết nên bên trong chẳng khác nào một mớ hỗn độn. Đó là một quả táo cực độc mà không ai có thể ăn được trừ khi họ có kháng độc.

Tuy nhiên, điều quan trọng lúc này không phải là mấy trái táo độc.


“Vậy ra thức sự có thể gọi những vật bên ngoài kết giới khi nó đang kích hoạt?”

[Nhưng chuyện đó có vẻ không có nghĩa lí gì. Ma thuật triệu hồi không có bất kì công dụng thực sự nào. Chỉ có thể gọi ra các vật phẩm. Và nó hoàn toàn khác so với triệu hồi các tinh linh nguyên tố.] (Erta)

“Vậy có thể gửi vật phẩm khác ra ngoài không?”

“Con làm được!”


Yumir cười rạng rỡ và chỉ thẳng vào trái táo độc trước mặt, bùm...quả táo biến mất.

Yu IlHan cười yếu ớt và hỏi.


“Con gửi nó đến đâu vậy?”

“Nơi trước đó nó ở ạ!”

“Mir rất tốt bụng, đúng không nào? Triệu hồi lại quá tóa đó ngap lập tức cho ba.”


Nếu kết giới đột nhiên bị hủy bỏ, rất có thể họ thực sự sẽ thành công gây ra mội tội ác hoàn hảo!

Yumir lập tức triệu hồi quả táo đó theo lời Yu IlHan. Đây chắc chắn cùng là quả táo độc trước đó.


“Fuu, cậu nhóc của mình suýt chút nữa lần đầu tiên giết người.”

[Tôi đã nói nó vô dụng mà.] (Erta)

“Đúng thế thật.”


Yu IlHan nói, nhìn vào thứ rượu hoa quả làm từ long tộc huyết hạng 3 đang tỏa ra hương táo thoang thoảng.


“Đây chắc chắn là sự đóng góp hàng đầu trong việc sản xuất nhiều loại rượu khác nhau trong hai tháng tới!’

[Ý anh nói là chúng ta đi ăn cắp sao!?] (Erta)


Dù sao thì, anh cũng trả tiền cho chỗ hoa quả đó sau khi rào chắn hết hiệu lực. Phương pháp của họ y chang như lúc lấy và nhận những quả táo vậy!


“Papa, con có làm tốt không?”

“Tất nhiên, tất nhiên rồi. Sao chúng ta không tăng phạm vi của ma thuật triệu hồi thêm một chút nhỉ?”

“Yay!”


Những sai phạm của Yumir sẽ được ghi nhận như một phát kiến vĩ đại trong tương lai… có lẽ thế. Mong chờ ngày đó sẽ đến, Yu IlHan lấy ra một chiếc cốc từ kho đa chiều của anh và thả nó vào cái bể và…….


[LUYỆN! TẬP!] (Spiera)


…… bị kéo lê bơi Spiera và bị quẳng lên đống kim loại khổng lồ. Thậm chí ngay cả đang bị kéo đi, anh vẫn càu nhàu và uống cạn cốc rượu mà không làm rớt lấy một giọt với cảm quan cân bằng đáng sợ của mình.


“Nếu cô cứ khó chịu như vậy, thì đừng hòng tôi đưa cô thứ rượu này.”

[……Tôi không có khó chịu. Tôi chỉ nghi ngờ động lực học thương thuật của anh thôi.] (Spiera)


Ồ vậy ra là cô ấy muốn uống. Yu IlHan cười và ném bay cái cốc đi, mặc dù vậy, nó đã được thu lại bên trong kho đa chiệu ngay trước khi nó chạm đất. Thứ thay thế cái cốc là một ngọn thương gỗ dùng cho việc luyện tập.


[Đại Thương Trảm Thiên Hà rất khó để luyện tập khi dùng vũ khí quá tốt.] (Spiera)

“Không, tôi cũng thích thương gỗ nữa.”


Tất nhiên, sự thật là những vũ khí với sức tấn công cao hơn thì tốt hơn, nhưng điều đó chỉ đúng trong trường hợp anh phải đối đầu với những kẻ địch mạnh mẽ.

Vì trong quá khứ anh phải luyện tập với những ngọn giáo làm từ cành cây, nên cảm giác này thực sự rất thân thuộc.

Khi Yu IlHan định hình ngọn thương gỗ trong tay, Spiera gật đầu hài lòng.


[Anh thực sự có nên tảng của một chiến binh.] (Spiera)

“Thì sao? Tôi cần phải làm gì để học thứ kĩ thuật mới nghe tên cũng thấy ớn lạnh nào? Liệu tôi có cần phá vỡ cục kim loại đó bằng ngọn thương gỗ này không hay chuyện gì khác?”


Tất nhiên, lí do khiến anh run rẩy như vậy sau ki nghe cái tên của nó là vì nó quá xấu hổ, nhưng có vẻ như Spiera lại xem đó như một lời khen và giải thích với một khuôn mặt tươi sáng.


[Đại Thương Trảm Thiên Hà là một thương kĩ làm tăng cương sức mạnh đủ để xẻ đôi cả thiên hà trong một nhát. Độ sắc bén của một thanh kiếm, sức nặng của vũ khí cùn, tốc độ của một cây roi; anh phải hợp nhất những đặc điểm của ba loại vũ khí này vào trong ngọn thương với sự cộng hưởng từ cơ thể anh, thứ đã được trui rèn đến cùng cực. Đó là lí do vì sao anh cần phải thông thạo cả năm kĩ năng.] (Spiera)

“Ooh, ra là vậy.”


Đó là một kĩ thuật vô nghĩa vì nó khiến anh tẩu hỏa nhập ma ngay lầm đầu nghe khẩu quyết.

Cái lằng con bà nhằng nhất chính là cấp độ của Ga*gaigar hợp nhất trường G và Phòng Thủ để khai mở Địa Ngục và Thiên Đường. (Note: The King of Braves GaoGaiGar)


[Giờ hẳn sẽ chẳng dễ dàng gì, nhưng với khả năng của anh, anh có thể học được nó nếu anh chịu khó ít nhất là 25 năm. Tôi cũng sẽ dạy anh tốt nhất trong khả năng của tôi. Giờ, Bắt Đầu!] (Spiera)


Với Spiera người đang giải thích với đôi mắt sáng ngời đang nhìn chăm chăm vào anh, Yu IlHan không thể chỉ nói “nhảm nhí siêu cấp” được.

Thay vào đó, anh hô vang câu thần chú đa di năng với một nụ cười mà ai cũng làm được.


“Tôi, sẽ làm hết sức mình!”


Lời tác giả

  1. Một nụ cười … mà ai cũng làm được! (*T_T*)

  2. Thực ra, tôi vẫn không hiểu Địa Ngục và Thiên Đường là gì.

  3. Yumir thực sự có tài năng để trở thành tên trộm vĩ đại nhất lịch sử.


Lời dịch giả

Các bạn muốn mình dịch tên vũ khí, trang bị, kĩ năng sang Hán Việt, thuần Việt hay để nguyên tiếng Anh? Comment để trans còn tính nha. Cảm ơn vì đã chọn bản dịch này.

BÌNH LUẬN