Thiên hạ xuyên không, trừ tôi18. Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao
Chương 124. Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao - 8

Tóm tắt chương trước: Vẫn là câu chuyện trong rào chắn và việc ăn thịt đồng loại.Mặc dù hơi quá khi nói 'thời gian qua nhanh vãi nồi', nhưng hai tháng trong rào chắn trôi qua nhanh thiệt. Trong khoảng thời gian đó, Yu IlHan bận rộn với hàng tá công việc xung quanh.

Mới ngày nào họ còn sợ hãi về khóa huấn luyện 'địa ngục', ấy thế mà khoảng thời gian còn lại chỉ là 75 giờ - hơn ba ngày một xíu.

Các Elf đã chịu đựng một cách vi diệu để nâng cao tất cả các cấp độ kĩ năng của mình và rèn luyện những kĩ thuật cận chiến cơ bản ở một cấp độ cao hơn. Còn Ericia tăng cường sức mạnh bản thân bằng cách ăn thịt sói. Đặc biệt khi Ericia đạt cấp độ 98, cô đã trở thành 'đệ' có cấp độ cao nhất của Yu IlHan.

Tuy nhiên, nếu cấp độ quyết định tất cả, thì Yu IlHan đã không thể đi lang thang khắp nơi, mang đến sự hủy diệt cho Dareu rồi. Bởi thế, kể cả Ericia cũng không thể thắng Yumir. Các Elf khác cũng tương tự kể cả họ mang theo những trang bị cấp độ huyền thoại.

Yumir thừa hưởng qúa nhiều tài năng của cha mình, cậu là người có tốc độ lên cấp kĩ năng nhanh nhất, cùng với khả năng ẩn thân vãi cấp độ 70 nồi.

Vì không có thuộc hạ nào của Yu IlHan có thể tìm thấy khi anh ẩn thân, nên khi đấu tập, họ cố gắng bắt kịp anh trước khi anh rơi vào trạng thái 'biến mất' nhưng cuối cùng thì cũng bị mất dấu và nhận một phát KO (Note: Knock-out - Hạ đo ván) đến từ viên phong đạn ở phía sau. Điều đó cũng xảy ra tương tự khi tất cả cùng nhau chiến đấu chống lại anh.


"Ngay cả đối với Hoàng tử, chúng ta đã không thất bại một cách dễ dàng như vậy."

"Chúng ta cần đấm được anh ta một phát trước khi rào chắn biến mất."

"Tuy nhiên, kể cả phá được hàng rào ẩn thân, thì vẫn còn đó một bức tường cao vời vợi nếu muốn thắng cận chiến..."

"Phong thuật cũng đáng sợ nữa. Rồng thực sự là một vai diễn quá OP mà."


Như đã thấy, có lẽ do ảnh hưởng từ cha, hoặc từ Lecidna - người có tài năng chiến đấu vật lý, nhưng cận chiến của Yumir cũng quá nhanh quá nguy hiểm.

Vì vũ khí như thương hay kiếm đều trở nên vô nghĩa khi cậu ta trở về dạng thù hình rồng - lúc cậu ta tập trung vào chiến đấu vật lý, nhưng cũng chính vì 'tập trung' như vậy, Chiến Đấu Vật Lý đã đạt đến cấp độ 60 chỉ trong 2 tháng.

Chiến Đấu Vật Lý cấp độ 60, nghe có vẻ cùi bắp, nhưng nếu bạn biết Mirey - người đã trui rèn kiếm kĩ và chiến đấu vật lý hàng trăm năm ở Dareu - cũng mới chỉ cấp độ 50, thì đó thực sự là một con số cao vãi nồi. Tất nhiên, khó có thể so sánh một cách công bằng vì cô tập trung nhiều hơn vào kiếm kĩ.


[Mir tốt nhất]

"Noona cũng tốt nhất!"

[Owwwwww, cưng quá đi]


Liera đã nhận một đòn chí mạng trong tim vì cuộc phục kích bất ngờ của Yumir, cô ôm cậu và lăn lộn trên mặt đất. Erta có chút ghen tị khi nghĩ rằng họ trông giống như hai mẹ con đang chơi đùa, nhưng cuối cùng cô cũng bình tâm lại và không nghĩ quá nhiều; cô sẽ độc chiếm cậu nhóc trong những buổi huấn luyện ma pháp.


[Có phải tất cả rồng đều như vậy? Cậu ấy đặc biệt đến nỗi không cần quan tâm đến mana. Tôi thậm chí còn nghĩ đó là phép lạ khi Yu IlHan đồ sát hết tận cả.](Erta)

[Dù sao cũng là bố Mir mà.](Liera)


Kiểm tra trạng thái hiện tại của Yumir - đứa nhóc mới được sinh ra trong hai tháng qua để trở thành một thứ sức mạnh tổng hợp - các thiên thần chết lặng.

Bề ngoài, cậu ta trông như đứa trẻ lên bảy - dễ thương như thiên thần - nhưng nội tại bên trong là một con quái vật có thể hạ gục đám 'mon sờ tờ' hạng 3 thường thường một cách dễ dàng.

Yumir không chỉ phát triển kĩ năng. Cậu ta còn có một khoảng thời gian khó khăn khi ăn thịt đồng loại và tăng chỉ số cùng với cấp độ của mình. Cấp độ tuy không tăng nhiều, nhưng chỉ số thì tăng thường xuyên, vì vậy việc ăn thịt đồng loại vẫn mang đến nhiều lợi ích.

Tất nhiên, đối với Elf và công chúa lang tộc - những người dự sẽ trở thành cánh tay đắc lực của bệ hạ - bị đánh bại bởi cậu con trai thì nhục ếu chịu được.


"Chức nghiệp 3. Nếu chúng ta đạt đến chức nghiệp 3, thì có lẽ sẽ giành chiến thắng trước cậu chủ nhỏ."

"Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi hoàng tử cũng trải qua chức nghiệp 3?"

"Đó là lý do chúng ta muốn hoàn thành nhiệm vụ lên chức nghiệp nhanh nhất và chiến thắng cậu chủ nhỏ trước khi cậu lên chức nghiệp thứ ba."


Ericia ăn thịt sói liền tù tì. Cô muốn phát triển cho đến khi trải qua nhiệm vụ lên chức nghiệp thứ 3 hay đến khi rào chắn biến mất.


"Chúng ta không thể bị tụt lại phía sau."

"Nếu tôi muốn nhận được tình yêu từ Quàg Thượn (Bệ Hạ), ít nhất tôi cần mạnh nhất trong tất cả thuộc hạ."

"Paté, xin hãy tự trọng."


Mặt khác, các elf không thể tăng chỉ số bằng thịt sói hay thịt rồng, cũng không thể tăng cấp độ, vì vậy họ là nhóm đối tượng khủng hoảng nhất, họ tuyệt vọng trong nỗ lực khiến mình trở nên mạnh hơn. Nhưng hãy xem, nó đã khiến họ vươn lên một tầm cao mới, thì cũng không phải là điều tồi tệ.

Và đương nhiên Yu IlHan ảnh hưởng đến sự phát triển của các thuộc hạ. Chính xác hơn, đó là nhờ kĩ năng Thống Trị. Thuộc hạ càng muốn mạnh hơn vì Yu IlHan, thì hiệu ứng từ Thống Trị cũng được mở rộng.

Yu IlHan không nghĩ rằng Ericia sẽ đi theo mình từ tập đáy lòng, nhưng có vẻ sự thật không phải như vậy.

Không chỉ rồng, mà phần lớn các quái vật đều tôn sùng sức mạnh, nên Ericia bị ấn tượng bởi khả năng của Yu IlHan cũng là lẽ thường, và sự thật là Yu IlHan cũng đã trao cho cô tất cả thịt sói như một phần thưởng cho sự trung thành.

Dù sao Ericia cũng bị ràng buộc với Yu IlHan suốt đời. Không biết trước khi thành thuộc hạ cô thế nào, nhưng giờ anh tôn trọng cô và đưa cho cô những thứ tốt, vậy cô còn có lý do nào khác để ghét Yu IlHan sao?

Tất nhiên, cô cũng có một số kì vọng như được tặng một ma vật vĩ đại giống mấy đứa elf - biểu hiện của lòng trung thành khi phục vụ chủ nhân.

Không, đó không phải 'một vài' kì vọng. Chủ nhân của cô tạo ra các trang bị huyền thoại như đùa, nên có lẽ cô cũng sẽ có một cái sớm!

Như thế, Yu IlHan thành công khi nhận được lòng trung thành từ cô mà anh không biết. Tất nhiên, kì vọng vủa Ericia có được đáp ứng hay không thì lại là một câu chuyện khác. Thích thì cho, không thích thì thôi.


Vậy thì tốt. Tất cả những gì 'phục vụ' đang làm bây giờ là chế tạo ma vật. Không phải thứ được cung cấp cho Vanguard, mà là cho chính anh.

Anh cũng đã làm rất nhiều vũ khí triển khai tầm rộng, để sử dụng trong các trận chiến lớn. Và bây giờ, là lúc anh làm 'hàng' cho chính mình.


"Hmm, làm một số vũ khí nào, vì áo giáp hiện tại của mình có thuộc tính lửa, hãy làm một cái gì đó có thuộc tính nước. Nếu có thể, mình muốn nó có thể di chuyển tự do trong nước."


Vội vã, Yu IlHan xoay cây búa bên tay trái.

Chà, tất nhiên, thật vui khi làm đồ để bán, nhưng khoảnh khắc thú vị nhất không gì khác hơn là khi tự làm đồ cho mình!

Trên hết, cho dù đó là vũ khí tiêu chuẩn hay vũ khí chuyên dụng, anh không thể sử dụng vật liệu hạng 4 được. Vì một số hạn chế người dùng khó chịu sẽ xuất hiện, Yu IlHan không muốn đưa họ những món mà chỉ mình mới dùng được.

Tuy nhiên, bây giờ thì anh có thể làm mọi thứ bằng nguyên liệu hạng 4, anh trở nên phấn khích. Yu IlHan quả là một tên biến thái mà.

Spiera không thể bình tĩnh và xen vào công việc của anh.


[Không phải thương và giáp của anh đã quá tráng lệ rồi sao?](Spiera)


Chính xác mà nói, nó đã vượt qua những ma vật của cô ấy. Mặc dù nó chỉ được làm từ nguyên liệu đến từ thế giới cấp thấp.

Tuy nhiên, Yu IlHan kiên quyết lắc đầu và nói.


"Lấy cây thương của tôi làm ví dụ đi. Sức mạnh tấn công của nó quá cao nên tôi có thể sử dụng nó bất kì đâu, nhưng khi chống lại những thứ không phải là rồng, thì nó không còn xứng đáng được gọi là cấp độ sử thi nữa. Tôi không thể dựa vào nó mãi được. Chà, dĩ nhiên, chế tạo được vũ khí sử dụng cho tất cả các tình huống thì tốt hơn..."


Tuy nhiên, vừa mới bắt đầu, có cái gì đó lóe lên trong đầu anh. Không gì khác chính là bản thiết kế được thêm vô rất nhiều thịt mà anh đã tưởng tượng trước đây.

Cảm hứng đến thật bất ngờ, và tiếp theo, nó cố gắng rời đi. Tuy nhiên, lần này anh tuyệt đối không để nó đi!

Yu IlHan khẩn trương lấy ra một mảnh giấy và trải nó lên cái đe, anh vẽ những gì mình tưởng tượng ra.

Từ một góc nhìn khác, họ sẽ thấy nó như một cảnh hành động Hollywood, nhưng anh lại tập trung như lần đầu xem pỏn. Anh sẽ không tưởng tượng được mình sẽ trông như thế nào bây giờ nữa.

Và Spiera - theo dõi anh từ đầu đến cuối - biết rõ anh đang vẽ gì.


[Đây là... đừng nói đó là ma pháp trận nhé?](Spiera)


Đường nét, kí hiệu và một ngôn ngữ mà Spiera - người đã sống khá lâu trong Quân đội Thiên Đường - không thể hiểu được. Hơn nữa, 'ngôn ngữ' này trông quen quen, nó chắc chắn là...


[Cạm Bẫy Hủy Diệt. Âu mai...](Spiera)


Lý do quyết định mà Quân Đội Thiên Đường có thể quản lý nhiều thế giới, tạo nên nhà tù thu hút và giam cầm quá vật. Đó là một ngôn ngữ ma thuật cổ xưa, được sử dụng trong việc tạo ra Cạm Bẫy Hủy DIệt với sức mạnh có thể tạo ra Dungeon. Thứ ngôn ngữ đó đang được Yu IlHan lấp đầy trên bản thảo.


[Liera! Erta!] (Spiera)


Vì sợ làm gián đoạn công việc của Yu Ilhan, Spiera hét lên với Liera và Era thông qua chức năng liên lạc trong chiếc nhẫn thiên thần. Các thiên thần đang giúp các học viên 'tiêu hóa' nghiêng đầu trước cuộc gọi của cấp trên, mặc dù chỉ đứng cách nhau 20m nhưng họ vẫn hướng về phía cô.


[Tôi cần làm họ 'đau khổ' thêm một chút nữa.] (Liera)

[Chuyện gì thế? Sao lại gọi trong khi chúng ta đang cùng ở một ... nơi...](Erta)


Erta là người đầu tiên chú ý đến màn trình diễn của Yu Ilhan. Cô nhận ra rằng Yu IlHan đang có một buổi biểu diễn nghệ thuật, và khi để ý đến những gì anh đang vẽ, cô hoài nghi.


[Yu IlHan làm sao có thể...?] (Erta)

[Tôi cũng muốn hỏi cô điều đó. Không phải cô dạy anh ta sao?] (Spiera)


Erta nở một nụ cười cay đắng khi nghe câu hỏi của Spiera.


[Đáng lẽ cô biết rõ hơn ai hết rằng tôi không phải đứa có thể dạy thứ này cho người khác.] (Erta)

[Liệu anh ta đã học được nó khi chế tạo Cạm Bẫy Hủy Diệt chăng?] (Erta)

[Vậy là chưa đủ. Không đời nào anh ta có thể hiểu được ý nghĩa đằng sau thứ ngôn ngữ này chỉ với nhiêu đó.] (Spiera)


Spiera lắc đầu chắc chắn. Tiếp theo, ánh mắt sắc bén của cô hướng về Liera, nhưng đó chỉ là cô gái đang há hốc mồm vui sướng khi quan sát việc Yu IlHan làm. Spiera nhanh chóng đi đến kết luận.


[Không phải cô ngốc này, vậy thì...] (Spiera)

[Tất nhiên, cô ta ngu thiệt. Như vậy, nếu Yu IlHan đã học được ngôn ngữ Thiên Đường, thì đó là...]


... tự học, hoặc thứ gì đó mà Erta sắp sửa nói khi vừa chợt nhận ra. Có một kĩ năng trong đống tinh thông của Yu IlHan có thể ảnh hưởng đến tình huống này.


[Kĩ năng Ngôn Ngữ] (Erta)

[Cô vừa nói gì cơ?] (Spiera)

[Kĩ năng Ngôn Ngữ - một kĩ năng đã đạt tới cấp độ tối đa của anh ấy.] (Erta)


Spiera câm nín. Cô ấy có thể làm gì khi kĩ năng Ngôn Ngữ đạt cấp độ cực cao cơ chứ? Thậm chí cô chưa từng thấy 'sinh vật' nào như thế trước đây.

Cuối cùng cô chỉ biết dõi theo bản thiết kế của Yu IlHan cùng với Erta và Liera. Cô không thể làm khác!

Một khoảng thời gian vô định trôi qua, và Yu IlHan hạ bút xuống.

Tuy nhiên, những lời anh thốt lên không phải là sự cảm thán đối với bản thân hay bất kỳ sự hài lòng nào.


"Mọe nó."


Đó là sự thất vọng.


"Không đủ."

[Hận thù?] (Liera)

"Không, không đủ ma thạch."

[Ouch.] (Liera)


Anh búng trán Liera sau khi nghiêm túc trả lời câu nói đùa của cô. Sau đó, anh nói mấy chuyện khó tin.


"Tôi cần ma thạch của sự tồn tại cao hơn. Ít nhất là hạng 5. Có vẻ như tôi cần chiến với họ một phen."

[Anh điên rồi, anh nghĩ rằng mình chiến đấu với sự tồn tạo cao hơn chỉ để lấy nguyên liệu...] (Erta)

"Nhưng không phải bây giờ. Nên tôi không thể chế tạo ngay."


Yu IlHan cuộn lại bản thảo và quăng nó vào rương đồ. Anh quyết định hài lòng với những thứ mình để lại trên giấy. Bây giờ, anh không còn lựa chọn nào khác ngoài những nguyên liệu mình có.


"Một roi, một búa, và một bộ giáp. Tôi nghĩ thế là đủ."


Tạo sao không phải là một ngọn thương? Đó là bởi vì quá trình học Đại Thương Trảm Thiên Hà từ Spiera đã dừng lại.

Có phải vì anh đã thành công trong việc đưa sức mạnh của thanh kiếm vào cây thương? Anh đã luyện tập trong khi nung nấu ý định đưa sức mạnh của roi và vũ khí cùn vào ngọn thương, nhưng Yu IlHan đã quá tham lam. Mặc dù nó đã nhanh hơn và sắc bén hơn, nhưng tất cả chỉ có thế.

Tất nhiên, Spiera đã rất sốc về quá trình của Yu IlHan, nhưng bản thân anh vẫn cảm thấy chưa hài lòng. Đó là lý do tại sao anh chế tạo những món vũ khí khác ngoài thương.

Mặc dù độ thông thạo vũ khí của anh đã đạt tới đỉnh cao, nhưng vẫn còn những 'cái nhìn sâu sắc' cần biết để anh có thể trở thành chuyên gia với món vũ khí đó.

Anh cảm thấy chiến lược tập trung vào thương thuật đã đi xa lắm, nhưng anh không thể làm gì hơn vì đây cũng là một cách giúp anh nâng cao thương thuật, hoặc đó chỉ là cách anh bào chữa cho chính mình.

Ý định đằng sau việc chế tạo vũ khí của anh vô cùng rõ ràng.

Bây giờ, anh không thể đặt ra một mục tiêu như 'Tôi sẽ tạo ra thứ chống lại con quái vật này, con quái vật kia' hoặc 'Tôi sẽ chế tạo thứ để dùng ở nơi này, nơi kia', mà anh chỉ có thể tạo ra món vũ khí tất-cả-trong-một - thứ có thể sử dụng ở bất kì điều kiện nào.

Chế Tạo Mana cũng như vậy. Thay vì tập trung vào một mục tiêu nhất định, anh sẽ tạo ra một môi trường để phát huy đặc tính của ma thạch hết mức có thể. Anh không thể tạo ra bất kỳ món vũ khí 'chuyên dụng' nào như Bát Vĩ Long Thương - thứ không thể phát huy được giá trị của nó trong một số hoàn cảnh.


[Cuồng Kích Tiêm Thích Hắc Long Roi đã hoàn thành.]

[Đại Hoại Chấn Sấm Búa đã hoàn thành.]


Kết quả thật tuyệt zời. Cả roi và búa đều là những món hạng huyền thoại. Và như Yu IlHan mong muốn, chúng là những món vũ khí gần như hoàn hảo. Trên tất cả, anh hài lòng vì có một niềm vui bất ngờ.


Tất nhiên, thứ anh hài lòng hơn đó là cây búa.


"Tốt, cây búa là một dấu hiệu tốt."

[Anh định đột kích một mình hay gì?]


Một cây búa khổng lồ được làm hoàn toàn từ xương rồng Karrows. Câu búa có những thuộc tính đặc biệt mà Yu IlHan không hề có ý định tạo nên. Và có vẻ nó đã xuất hiện dựa trên những thành tựu của anh trong quá trình chế tạo mana từ trước đến giờ.


"Giờ đến lượt chúng, hãy đánh bóng mấy cây cốt long phi thương và khiên nào."

[Anh thực sự làm rất nhiều thứ từ xương rồng.] (Erta)

"Tôi đã dùng nhiều lắm, nhưng vẫn còn 200 con rồng làm nguyên liệu nữa."


Yu IlHan đã đánh bóng hàng ngàn cây phi thương cùng với khiên và các trang bị hỗ trợ khác - được anh tạo ra để giết rồng, trước khi bắt tay chế tạo áo giáp.

Anh cố gắng tạo ra những món vũ khí tổng quát, nhưng áo giáp thì lại là một câu chuyện khác.

Bộ giáp hiện tại của Yu IlHan - Hỏa Long Cường Dạ Kim Giáp - chịu đựng gần như tất cả các môi trường nhờ chỉ số phòng vệ và khả năng kháng lửa cao, không phải nó đã trở thành trang bị có ích trong tất cả các chiến trường sao?

Do đó Yu IlHan muốn chế tạo một bộ giáp che đi điểm yếu hiện tại của mình. Đúng vậy, cái thứ mà anh lèo nhèo lúc trước đó, anh muốn chế tạo một bộ giáp cho trận chiến dưới nước. (Note: Aquaman???)


[*Rên rỉ*, con người này thật là...] (Spiera)

[Mừng đi Spiera. Cô sẽ cảm thấy nhiều điều kì lạ hơn kể từ bây giờ.] (Erta)

[Điều đó thật đáng kinh nhạc nhưng không làm tôi vui chút nào!] (Spiera)


Trên bộ giáp mỏng đỏ đen mà Yu IlHan tạo ra bằng xương rồng và tất cả xương quỷ lang, Quesad, Yu IlHan nghĩ về những bình nguyên tuyết trong khi chế tạo mana bằng ma thạch mà Quesad rơi ra. Đó là khoảng thời gian anh liên quan nhiều tới nước nhất.

Phần còn lại là lựa chọn những thuộc tính phù hợp cho trận chiến dưới nước vào hồ sơ này. Và việc đó là nghề của Yu IlHan cmnr ròi.


[Bạo Băng Hỗn Bộc Cốt Giáp đã hoàn thành.]


Và việc chế tạo của anh đã mang tới trái ngọt.


[Bạo Băng Hỗn Bộc Cốt Giáp.]

[Hạng - Huyền thoại]

[Phòng ngự - 7,300]

[Độ bền - 11,500/11,500]

[Thuộc tính -

1. Tăng 90% kháng nước

2. Tăng 50% sức mạnh tấn công thuộc tính nước.

3. Có thể tạo băng bằng nước và mana. Tự do điều khiển băng theo ý muốn, độ cứng tăng tỉ lệ thuận với lượng mana và nước được ung cấp.]

[Hạn chế người dùng - Thợ Săn Rồng]

[Một bộ giáp chuyên dụng được sinh ra bởi một thợ rèn mang sức mạnh của phép màu. Nó là một bộ giáp phản ánh ý chí của người thợ với khát vọng sống sót trong bất kỳ điều kiện khắc nghiệt nào.]


"...Hử?"


Quá nhiều thứ đã xảy ra theo một hướng mà Yu IlHan không ngờ tới.


Lời tác giả

  1. Bạn yếu. Tại sao? Bạn thiếu [hận thù]: Ranh giới dùng để đánh thức một em trai bé bỏng. Hiệu ứng khuếch đại trong tình huống em trai ghét anh trai.

  2. Anh ấy đã trải qua các trận chiến trên mặt đất và trên không.

BÌNH LUẬN