Thiên hạ xuyên không, trừ tôi19. Tôi xâm chiếm
Chương 126. Tôi xâm chiếm - 2

Tóm tắt chương trước: Kết thúc 2 tháng trong rào chắn với hàng loạt món đồ trang sức đắt tiền.

Thay đổi dịch thuật: Quân Đội Quỷ Hủy Diệt > Tàn Phá Quỷ Đoàn, Quân Đội Rực Rỡ Ánh Sáng > Thạch Quang Quân Đoàn, Thế Giới Bị Bỏ Rơi > Thế Giới Lãng QuênLời khẳng định từ một tồn tại cao cấp thuộc về Tàn Phá Quỷ Đoàn, và những cánh cổng kết nối với những thế giới khác cứ lần lượt xuất hiện từng cái một như muốn xác minh điều đó .

Yu IlHan đã thảo luận chuyện này với Kang MiRae, và cô, với khả năng đúng như mong đợi đã nhanh chóng thông báo cho các nhóm siêu năng lực gia khác trên Trái Đất.

Hơn nữa, tất cả mọi người đều từng trải nghiệm lượng quái vật vô hạn tràn ra từ Kiroa, mặc nhiên ai cũng đồng ý tham gia nếu như chuyện này còn tiếp diễn. Ngay cả khi đó là điều kiện để có được vũ khí tiêu chuẩn cao hơn của Vanguard, ít nhất họ vẫn sẽ làm vậy.

Tuy nhiên, đó lại là điều Yu IlHan lo lắng. Anh không thích sự thật rằng toàn bộ nhân loại, đều tập trung vào một biến động.

Nói không ngoa, các siêu năng lực gia và chính phủ lao vào các biến động như thể chó nhìn thấy xương vậy.


“Trong khi chúng ta đang tập trung vào các Thế Giới Bị Lãng Quên, chắc không có kẻ nào âm mưu các gì đâu nhỉ?”

[Ý anh là Tàn Phá Quỷ Đoàn có thể kết nối với Trái Đất thông qua những Thế Giới Bị Lãng Quên dễ như ăn kẹo sao?] (Erta)

“Tôi không nghĩ chúng có khả năng. Nếu như vậy, thì Trái Đất bị hủy diệt từ lâu rồi. Ý tôi là dường như sức mạnh của chúng bị hạn chế. Để thuận miệng hơn, hãy gọi chúng là ‘Cổng Mở’.”


Ví dụ, chúng có thể sẽ sử dụng ‘Cổng Mở’ để trì hoãn hoặc nhảy thẳng đến đến thời điểm kết nối, hoặc có thể chúng biết trước thời gian và địa điểm nơi kết nối xảy ra.


[Điều đó thật khủng khiếp .] (Erta)

[Nhưng giờ giả thuyết đó hợp lý hơn nhiều. Thật khó chịu khi phải nói điều này, nhưng thống lĩnh của Tàn Phá Quỷ Đoàn có một khả năng đáng kinh ngạc.] (Liera)

“Và chỉ khi giả định rằng kẻ thù của chúng ta có ‘Cổng Mở’, thì khả năng các nhóm tập trung làm việc cùng nhau là rất có thể.  'Cổng mở' chỉ trở nên đáng giá theo một điều kiện tiên quyết.”


Spiera nhận ra suy nghĩ của anh. Giọng cô ấy bắt đầu trở nên sôi sục.


[Một gián điệp có thể chuyển tiếp thông tin cần thiết theo thời gian thực.] (Spiera)

“Chính xác. Và một gián điệp nắm bắt được tình hình của những người hơi có khả năng, trong đó có tôi.”


Đúng như thế. Nếu Tàn Phá Quỷ Đoàn không có thông tin về những siêu năng lực gia trên Trái Đất, chúng sẽ không phản ứng bình tĩnh đến vật. Và cũng có thể nghi phạm gián điệp đáng đứng ngay trước mắt anh.

Trước 3 thiên thần, Yu IlHan bình tĩnh tuyên bố.


“Gián điệp nằm trong số các thiên thần hộ mệnh liên kết với các siêu năng lực gia. Và tôi chắc không chỉ có một.”

[Chúng tôi đã tiên liệu điều đó. Tuy nhiên, tôi chưa từng nghĩ rằng chúng đã và đang hợp tác với Tàn Phá Quỷ Đoàn.] (Spiera)


Mục tiêu của chúng là gì? Giáo điều của Tàn Phá Quỷ Đoàn, ‘Hủy Diệt Thuần Túy’, không phù hợp với những kẻ phản bội từ Thạnh Quang Quân Đoàn! Và tại sao Tàn Phá Quỷ Đoàn lại bất chấp tuân theo mong muốn của chúng như vậy!] (Spiera)


Spiera rơi vào trầm mặc và thốt ra một loạt thứ vô nghĩa. Yu IlHan cười cay đắng và trấn tĩnh cô.


“Đó chỉ là phỏng đoán của tôi thôi. Có rất nhiều điểm không tự nhiên. Đừng tin sái cổ những gì tôi nói. Sẽ ổn thôi khi khám phá lý do sau khi sự thật được tiết lộ.”

[Tôi nghĩ lời anh nói khá đúng, mặc dù.] (Spiera)

[Tôi chẳng mảy may nghi ngờ luôn. 100%] (Erta)

[Về điểm này, em thắc mắc hình như thế giới vận động theo lời nói của IlHan hay sao ấy.] (Liera)

“Được rồi, tôi đầu hàng, cứ cho là tôi đúng đi.”


Để chuyện đó sang một bên, có một điều chắc chắn rằng.


“Dù cho kẻ đứng sau giật dây là Tàn Phá Quỷ Đoàn hay Thạnh Quang Quân Đoàn, chắc chắn vẫn còn nhóm nào đó hướng sự tập trung của mọi người về Thế Giới Lãng Quên. Và nhiệm vụ của tôi là săn lùng và tiêu diệt nó.”

[Nghe nguy hiểm quá vậy. Có nghĩa là anh không ngăn chặn những cổng kết nối với Thế Giới Lãng Quên sao.] (Liera)

[Nếu anh sai, anh sẽ chẳng còn đường quay lại đâu.] (Erta)

“Tôi gánh được. Tôi đã chuẩn bị vài thứ đề phòng bất trắc rồi, trong khi tôi ở trong kết giới…… Vậy nên, Erta, không phải đến lúc ship đồ rồi sao?”


Shipper, há. Erta vừa mới nhận ra một người có thể khiến các tồn tại cao cấp hơn lo sợ chỉ bằng một lời duy nhất, nhưng cô chỉ có thể gật đầu trước nụ cười của Yu IlHan.

Erta đặt ‘vô số trang bị’ chiếm một phần mười kho đồ của Yu IlHan vào cái của cô, và bay đi. Vì anh đã bảo họ di chuyển bí mật trong khi tránh tai mắt của các thiên thần khác đề phòng gián điệp, nên cô có lẽ sẽ ổn thôi.

Sau đó Yu IlHan đáng thức Ericia đang say giấc nồng và yêu cầu cô mang những con sói mạnh mẽ trên cấp 180 đến Trái Đất.

Mặc dù anh sẽ phải đối mặt với hiểm nguy, nhưng đây cũng là cơ hội lớn nhất để chúng được chấp nhận trên Trái Đất. Trên hết, chúng không thể kháng lệnh của Yu IlHan, vậy nên chúng chỉ có thể làm những gì chúng được bảo phải làm.

Ericia, người vừa nhận ra sự thật này, thoáng chốc biểu hiện sự thất vọng, nhưng vẫn tuân theo yêu cầu của anh và rời đi.

Vì coi đang mang bộ vuốt xếp hạng độc nhất được trang bị cho lực lượng lang tộc tinh nhuệ, nên quân đội dưới sự lãnh đạo của cô có thể sẽ đạt được những thành tựu đáng nể.

Cuối cùng, Yu IlHan đánh thức các elf và yêu cầu họ sau khu giải thích tình hình.


“Mọi người cũng phải đi và chiến đấu. Hết sức che giấu danh tính, và trên hết, điều quan trọng nhất là an toàn. Khi mọi người đến chiến trường, nhập hội với Erta, và rời đi ngay lập tức khi thấy tình hình trở nên nguy hiểm.”

“Chừng nào thần còn ma vật được Bệ Hạ ban cho, thần tự tin mình có thể sống sót chống lại hạng 4.”

“Đừng bao giờ tin tưởng bất kì điều gì.”

“Thần hiểu!”


Yu IlHan ra lệnh cho các elf, và sau khi đắn đo một lúc, nhưng cuối cùng, anh đặt Yumir xuống sàn mà nhìn thẳng vào mắt cậu.


“Mir muốn làm gì nào?”

“Con muốn chiến đấu và mạnh mẽ hơn!”


Yumir đang trong mode nhân vật chính trong mấy quyển shounen-manga. Thông thường, Yu IlHan sẽ cười và ôm lấy cậu, nhưng lần này có đôi chút khác biệt. Yu IlHan không thể đi cùng cậu đến chiến trường đó.


“Ở nơi đó, cha sẽ không ở bên con, nên ta cũng không thể bảo vệ con. Dĩ nhiên là, vì ta không ở đó, nên con sẽ có nhiều cơ hội hơn để chiến đấu…… nhưng con thực sự muốn đến đó sao?”

“Vâng! Con muốn mình mạnh hơn nữa!”


Anh đã đắn đo rất lâu vì anh biết chuyện sẽ đến nước này. Tuy nhiên…… Yu IlHan quyết định không lo lắng nữa mà chuyên tâm giải quyết những biến động này vì anh tin tưởng vào tài năng của các elf, Erta, và quan trọng nhất, là con trai anh.


“Rất tốt. Tuy nhiên, không được tham chiến ở những biến động nguy hiểm đến tính mạng. Và phải giữ ẩn thân hết mức có thể. Hứa với ba, được chứ?”

“Vâng, con hứa!”


Nở nụ cười rạng rỡ, Yumir hứa chắc như đinh đóng cột với Yu IlHan. Yu IlHan vẫn còn hơi lo vậy nên, anh đặt một cái ngạnh long cốt khôi lên đầu cậu nhóc, và trang bị thêm một miếng bảo vệ ngực cũng làm từ long cốt. Tiếp đó, anh đưa thêm vài ống Nhựa Sống, cả những ống mana potion còn lại cho cậu.


[Vậy ra anh làm cả chiến khôi. Nhưng sao không có giáp, có mỗi miếng bảo vệ ngực này sao?] (Spiera)

“Thằng bé sẽ sớm đạt hạng 3 thôi, nên lúc đó mà mặc thì nó sẽ bị thương mất. Trong khi làm chiến khôi tôi đã xem xét chuyện này rồi nên không sao hết.”

[Tôi không hiểu anh có thực sự trân trọng con trai mình không nữa.] (Spiera)


Các elf tập hợp thành một hàng sau khi thấy Yu IlHan trao cho Yumir hàng đống trang bị.


“Chúng thần sẽ bảo vệ Mir-nim bằng cả tính mạng!”

“Ngay cả khi phải hiến dâng linh hồn này, thần nhất định sẽ bảo vệ Thái Tử!”


Tất nhiên, chuyên gia chặt chém Yu IlHan đã vặn lại họ


“Đừng có tào lao, tất cả mọi người phải bình an quy lại. Hơi tàn nhẫn một chút, tôi không quan tâm những người khác sống chết ra sao, nhưng tôi không cho phép mấy người mất mạng, rõ chưa hả?”

“Bệ Hạ anh minh!”

“Cha, con được đi ạ!”

“Ừ, mir. Đừng để bị thương nghe.”


Và đó, khi các elf và Yumir rời đi, sự tĩnh lặng vội vàng ập đến.

Dù chỉ một thoáng trước có khá nhiều người truyện trò với nhau trong kết giới được tạo nên từ Vĩnh Cửu Chung Sa, nhưng giờ chỉ còn lại hai thiên thần và Yu IlHan. Khiến anh không khỏi nhớ về thời bị cả thế giới bỏ rơi.

Đoạn Liera lên tiếng.

[Giờ, đừng muộn phiền nữa. Sống là phải có niềm tin đúng không mọi người?] (Liera)

“Tôi cũng không chắc nữa. Mặc dù, tôi nghĩ mình đã biết chúng đang nhắm đến điều gì.”

[Thế giới này gọi đó là ‘niềm tin’ à?] (Spiera)

“Con chuột nào đều để lại dấu chân nơi chúng đi qua thôi.”


Thực ra, Yu IlHan đã đoán được một phần, mục đích mà Tàn Phá Quỷ Đoàn và Thạnh Quang Quân Đoàn lại hợp tác với nhau.

Liệu có điều gì đó không thể không liên quan tới Thế Giới Lãng Quên trong số những chuyện Yu IlHan từng trải qua không?


[……Ah, giờ nhớ lại, tên phản bội đầu tiên lộ diện vì hắn cố mang cả một đội quân từ thế giới khác có tên pháp sư chức nghiệp thứ 4 đó! Em suýt chút nữa quên mất tiêu vì sau đó mọi chuyện khá yên ắng!] (Liera)

“Giờ cô mới nhớ sao?”


Mà thực ra Yu IlHan cũng quên mịa nó rồi nhưng…...bí mật. Không phải tất cả là do âm mưu của Tàn Phá Quỷ Đoàn sao? Dù sao thì, mọi chuyện vẫn ổn thôi vì anh đã nhớ ra trước khi quá muộn.


“Tên pháp sư đó nói cái gì mà thôn tính Trái Đất thông qua chiến tranh ý. Tôi nghĩ mọi chuyện đã kết thúc sau khi giết tên nhõi đó, nhưng xem chuyện gì đang xảy ra này?”

[Hướng ánh mắt của tất cả mọi người về Thế Giới Lãng Quên, và che giấu những cánh cổng kết nối quan trọng nhất, sau đó liên lạc với quân đội từ thế giới khác, đúng không?] (Liera)

“Chính xác.”


Trong khi nhân loại Trái Đất tuyệt vọng chống lại quân đoàn quái vật chỉ biết đến hủy diệt mà không có bản ngã, một đội quân từ thế giới khác sẽ gặm nhấm Trái Đất với mục tiêu thôn tính vạn vật.

Nếu mọi chuyện thành ra như vậy, thì tham vọng hủy diệt toàn bộ Trái Đất của Tàn Phá Quỷ Đoàn, và mục đích triệu hồi những lực lượng từ thế giới khác đến trái đất của Thạnh Quang Quân Đoàn, đều sẽ đạt được.


[Ra là nó à. Một liên kết tới các thế giới khác. Chắc chắn là nó rồi. Thạnh Quang Quân Đoàn nguyện ước có một đội quân từ thế giới khác thống trị Trái Đất.] (Liera)

[Nhưng sao lại thế? Ngay cả khi tra tấn và ép cung những kẻ phản bội, tôi vẫn không tìm thấy lý do. Sao chúng muốn thôn tính Trái Đất bằng nhân loại từ thế giới khác? Chúng muốn chơi Chúa sao?] (Spiera)


Câu trả lời vẫn là điều bí ẩn. Sao cô lại hỏi Yu IlHan ngay cả khi tra khảo cũng không lấy được lý do… Yu IlHan nhún vai trả lời.


“Đó không phải mối bận tâm của tôi. Điều quan trọng là tôi cần xé chúng thành từng mảnh trước khi chúng ngấu nghiến Trái Đất.”

[Có nơi nào anh để ý sao? Nếu không anh sẽ phải truy lùng trên toàn Trái Đất đó.] (Liera)

“Nơi nào đó tôi để ý sao? Có chứ.”


Yu IlHan vuốt màn hình của chiếc sì mát phôn hướng đến nơi mà anh đã nhìn thấy một lúc trước. Trên đó là một dòng thông báo về sự hủy diệt của một quốc gia nhỏ. Trớ trêu thay, chẳng ai bình luận về nó.

Đa số chỉ hứng thú đến tin tức giải trí thế giới, và số khác chăm chăm vào trận đại chiến cách đây không lâu, và thậm chí nhiều người trong số họ quan tâm hơn đến sự lan rộng của Thế Giới Lãng Quên thông qua các thiên thần. Điều này thậm chí còn đáng ngờ hơn.

Kang MiRae có khá nhiều tài liệu điều tra. Nếu kẻ thù có dã tâm xâm chiếm Trái Đất, Yu IlHan đoán đây chính là khoảng thời gian thích hợp nhất, vì quái vật xuất hiện ở mọi nơi và rất nhiều Thế Giới Lãng Quên đã được kết nối với Trái Đất.


[Đừng nói với em là sự sụp đổ của những quốc gia nhỏ có liên quan đến chuyện này sao?] (Liera)

“Nếu không thì tôi cũng chẳng giúp gì được. Chỉ có thể ước rằng internet sẽ cho chúng ta câu trả lời.”


Bỗng dưng, anh lại nhớ khoảng thời gian rong ruổi khắp Seoul cùng Erta dùng chiếc dì mát phôn để truy tìm nơi quái vật xuất hiện.

Lần này cũng vậy, Yu IlHan bằng cách thần kì nào đó có thể tìm ra câu trả lời. Anh có thể bảo vệ những người ở những nơi anh để mắt đến.

Anh ước điều tương tự sẽ lặp lại một lần nữaLời tác giả

Ếu có

BÌNH LUẬN