Thiên hạ xuyên không, trừ tôi20. Không phải tôi mà là con trai tôi!?
Chương 133. Không phải tôi mà là con trai tôi !? - 1

Tóm tắt chương trước: Yu IlHan chơi mìn ở thế giới khác, Spiera xiên một thằng thiên thần nào đó.Ngay cả khi lâu đài sụp đổ, Yu IlHan vẫn cảm thấy bối rối.


"Hình như tôi chưa bao giờ tăng cấp với tốc độ như thế này."

[Hãy nói rằng nó chưa từng lên chậm như thế này đi IlHan. Anh là thiên tài nên có lẽ chỉ cần 50 năm là có thể thành tồn tại cao hơn rồi.] (Liera)


Hình như Liera cảm thấy mục tiêu chính của anh là trở thành sự tồn tại cao hơn. Nhìn ánh mắt lấp lánh của Liera trong khi xấu hổ, Yu IlHan cảm thấy nghi ngờ và hỏi.


"Cần bao nhiêu cấp độ để trở thành tồn tại cao hơn thế?"

[300] (Liera)

"Sparta!" (Note: Với 300 chiến binh Sparta có thể cầm chân được 30 vạn quân thù.)


Nói vậy thôi chứ anh đã chuẩn bị tinh thần ở một mức độ nào đó rồi.

Mặc dù trong suy nghĩ của anh nó là 400.


"Nhưng khi nghĩ về những năm tháng tuổi già ấy, tôi lại cảm thấy cạn kiệt năng lượng."

[Những sự tồn tại cao hơn khác sẽ giận khi nghe thấy anh nói thế đấy.] (Liera)


Dù đang dỗi hờ, Yu IlHan vẫn phải đối mặt với sự thật rằng không có thời gian để đứng nghỉ ngơi lúc này. Anh đốt lửa mỗi khi mana được hồi, sử dụng 'côm bô' roi + hồng diệm + huyết hỏa, phá hủy mọi ma pháp bảo vệ mà anh thấy và giết mọi hiệp sĩ trong tầm mắt.


"Tôi đã có một khoảng thời gian tưởng tượng một tình yêu ngang trái giữa mình và cô hầu gái nào đó trong lãnh địa kẻ thù..." (Note: Khi bạn coi animu quá nhiều :v)

[Tội cho cô gái ấy...] (Liera)


Anh không thấy ai vô dụng trong lâu đài này cả. Mọi người đều ít nhất ở hạng 2. Đúng như kỳ vọng từ một lâu đài hoàng gia của một đế chế. Mọi tiêu chuẩn đều cực kì nghiêm ngặt.

Tuy nghiên, tất cả đang chìm trong ngọn lửa.


[Anh tính làm gì nếu lâu đài này bị phá hủy hoàn toàn?] (Liera)

"Từ khi nhận được cuộc gọi của Erta, tôi đã gây ra một mớ hỗn độn. Để đảm bảo chúng không thể tái xâm chiếm, điều tôi cần làm là tạo ra sự hỗn loạn và sự diệt vong của bộ máy đứng đầu."


Tiêu diệt hoàng đế? Anh không nghĩ vậy. Cho dù Yu IlHan vượt xa mọi khái niệm 'xâm chiếm', 'xâm lược' nhưng anh không nghĩ mình có thể dễ dàng giết hoàng đế. Tốt nhất, anh nghĩ mình có thể giết được kẻ thế thân.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, anh không cần phải giết hoàng đế, việc giết hắn ta khá vô nghĩa. Tại sao ư? Hoàng đế chỉ là kẻ đứng đầu của một cộng đồng người đông đảo. Kể cả khi anh giết hắn, một kẻ khác (hoặc 2 kẻ) sẽ đứng lên và thay thế hắn ta.


Tại sao Anpan-man bất khả chiến bại? (Note: Anpanman - siêu nhân - nhân vật chính trong bộ truyện tranh, hoạt hình Nhật Bản cùng tên khá nổi tiếng ở Hàn Quốc). Sự vô đối nằm ở chỗ, dù có nhận bao nhiêu sát thương, anh sẽ hồi lại toàn bộ mỗi khi quay đầu! Khi xem nó hồi nhỏ, Yu IlHan cho rằng như vậy thì 'cheat' quá.

Tuy nhiên, bộ phim phản ánh một khía cạnh bất công trong xã hội, sự chỉ trích về tầng lớp xã hội thượng lưu đồi bại mà không bị biến mất trong lịch sử loài người.

Ừm, hoặc, có lẽ không sâu xa đến vậy.


"Vậy nên, tôi chỉ phá hủy 'phần thân'. Cho dù một cái 'đầu' mới xuất hiện nó sẽ không có sức mạnh nào cả. Phải cực kì chăm chỉ để gầy dựng mọi thứ từ đầu."

[IlHan, lý luận của anh thật khác người.] (Liera)


Trong khi Liera lầm bầm, kế hoạch của Yu IlHan vẫn diễn ra suôn sẻ.

Cái lâu đài chết tiệt này thực sự quá lớn, nên sẽ mất một khoảng thời gian. Nhưng lửa của anh đã không bị dập tắt, nó phá vỡ những ma pháp bảo vệ bên trong hết cái này đến cái khác, và huyết hỏa trở nên lớn hơn sau khi thu thập mana chảy ra từ những hình thái ma thuật bị phá vỡ.

Ban đầu, những ma pháp bảo vệ sẽ được kích hoạt trước khi ngọn lửa trở nên quá lớn và nếu nó không hoạt động thì các pháp sư sẽ vào cuộc để dập tắt ngọn lửa, nhưng cả hai lớp lá chắn đó đã bị Yu IlHan phá vỡ.

Lâu đài, sức mạnh cốt lõi của loài người Ferata đã bị sụp đổ như thế. Bởi một nhân loại hạng 3.

Vì đám cháy lan rộng nên phần trên của lâu đài đã bị đổ sụp, và nơi Yu IlHan đang ở lúc này là trung tâm khu vực dưới lòng đất.

Tất nhiên, anh đã giết sạch mọi người trên đường xuống đây. Có lẽ anh đã giết ai đó trong hoàng thất, nhưng điều này không quan trọng với Yu IlHan lúc này.


[Chắc chắn có một kho báu khổng lồ trong lâu đài, anh đang đến lấy nó sao?] (Liera)


"Khi lượn lờ ở Dareu, tôi đã thu thập hàng núi kho báu rồi. Hơn nữa, lúc này, chúng ta cần phải làm tan chảy mọi thứ dù là phần nào của lâu đài."


Không chỉ vậy, nếu có ma vật nào anh cần thì anh chỉ cần tự tay chế tạo là được. Tuy nhiên, Liera không từ bỏ mà cô cằn nhằn anh.


[Thực tế, em đã tìm thấy ma thuật trông giống thứ được dùng trên kho báu. Anh không thể bỏ hết chúng vào rương đồ được sao? Ừ thì, anh có thể kiểm tra chúng sau. Nhưng việc đó không hề mất nhiều thời gian chút nào. Vả lại, chúng đang ở rất gần đây nữa.] (Liera)

"Có vẻ cô thích nhẫn kim cương nhiều lắm!?"

[Vâng! Em muốn một cái!] (Liera)


Liera xấu hổ tuyên bố. Yu IlHan thở dài thườn thượt xác nhận.


"Tôi có thể bỏ chúng vô rương đồ được chứ?"

[Tất nhiên rồi, nếu anh phá vỡ được ma pháp bảo vệ ] (Liera)

"*Haiz*, ô kê. Vì nó ngay trước mũi rồi nên thật kỳ lạ nếu không lấy."


Anh không chỉ không thể từ chối vì đó là yêu cầu của Liera, mà còn nhiều lý do khác mà không được phép để cho đống châu báu đó còn nguyên vẹn. Nếu anh quét sạch cả đầu và cơ thể thì những người còn lại vẫn có thể dùng kho báu trong hầm để gầy dựng nên một đế chế vững mạnh khác.

Và anh không thể cho điều đó xảy ra nên Yu IlHan ngoan ngoãn chạy theo Liera.


[Rẽ trái nào.] (Liera)

"Này."

[Nếu đi lạc, một ma pháp ảo ảnh bậc cao sẽ dẫn anh ra bên ngoài. Cho dù ẩn thân vẫn không thể đánh lừa nó. Đó là một ma thuật siêu cấp được hoàn thành qua nhiều thế hệ.] (Liera)

"Không phải cô đã phạm luật của sự tồn tại cao hơn khi nói với tôi điều đó sao?"

[Ếu có luật nào như thế cả. Hơn nữa, nhìn kìa.] (Liera)


Yu IlHan nhìn về phía Liera chỉ. Cuối cùng, anh đã thấy một thứ kì lạ, đó chính là ngọn huyết hỏa siêu to khổng lồ của anh đang lan ra từng xen ti mét một. Nhưng dường như thứ nó phát ra không phải là nhiệt.

Nói cách khác, có lửa thật và lửa giả ở đây. Vì Yu IlHan là người tạo ra ngọn lửa, nên lửa giả không thể lừa được anh.


[Bảo vệ lối đi bằng ma pháp bảo vệ, cộng thêm ma pháp ảo ảnh để đánh lừa kẻ thù. Làm sao đây, anh có nghĩ rằng thứ gì kì lạ sẽ nhảy ra nếu đi theo ngọn lửa giả không?] (Liera)

"Làm sao một đứa mù ma thuật đây lại biết cơ chứ?"

[Tuy ma thuật của em không tốt, nhưng tìm và phá hủy chúng là sở trường của em đấy!] (Liera)


Thực sự, về mặt này, cô và Yu IlHan thật giống nhau.

Anh ngoan ngoãn chạy theo.

Xuyên qua con đường, Yu IlHan không bắt gặp ai cả. Thậm chí dù chỉ là một con chuột. Liera giải thích.


[Nếu đặt lính ở đây thì ma thuật bảo vệ sẽ bị phát hiện.] (Liera)

"Hử, tôi thực sự bắt đầu thấy thứ gì đó?"


Anh đã chạy được bao lâu rồi? Họ đã đến một cánh cửa sắt nguyên khối không to cũng không nhỏ.

Tuy nhiên, đó lại là một câu chuyện khác khi dính vào ma thuật bảo vệ và ảo ảnh kia. Hơn nữa, anh đã ra khỏi tầm ảnh hưởng của ma pháp ảo ảnh nên ngọn lửa giả kia cũng không thấy đâu nữa.


[Đây rồi. Nó được bảo vệ bởi ma pháp bảo vệ. Anh định làm gì đây?] (Liera)


Đó là một không gian cực kì yên ắng, không có gì hay ai có thể xâm phạm.


"Tốt, bắt đầu với mìn siêu to khổng lồ đi."


Và Yu IlHan quyết định phá vỡ sự yên lặng đó. Anh lấy mìn ra từ rương đồ, sử dụng kĩ thuật điều khiển từ xa của mình và đặt chúng ngay cạnh kho báu một cách chính xác.


[Anh có học về đánh bom trong quân ngũ không?] (Liera)

"Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thôi Liera"


Lý do Yu IlHan không trực tiếp hành động rất đơn giản. Nếu anh tấn công thì ẩn thân sẽ biến mất, và khi điều đó xảy ra, không biết cơ man nào là bẫy sẽ kích hoạt tấn công anh? Yu IlHan trở nên vô cùng cẩn thận mỗi khi làm điều xấu.


"Chà, vậy thì, làm thôi, ngay bây giờ."


Mìn phát nổ, phá hủy cánh cửa. Đồng thời, vô số bẫy ma thuật được kích hoạt, nào là khí độc, lời nguyền, vụ nổ, ngọn lửa, băng giá tạo nên một làn khói trông khá nguy hiểm. Nhưng vì Yu IlHan vẫn ở khá xa, đồng thời có Aegis che chở, nên anh vẫn còn nguyên vẹn.


[Uwaa. Anh định làm gì khi kho báu đã....]

"Này, sao cô bất ngờ thế....hử?"


Câu hỏi của Yu IlHan bị dừng lại đột ngột và anh nhận ra câu trả lời: Dù không cảm thấy gì trước khi mở kho báu, nhưng bây giờ cánh cửa đã vỡ thành từng mảnh.

Anh có thể thấy những bóng người đang run rẩy sợ hãi bên trong.


"Mẹ nó. Dù sao thì bọn chúng cũng là hoàng thất, thay vì chạy đi, bọn chúng lại trốn bên trong sao?"

[Em không quan tâm, kho báu của em....?] (Liera)


Trong khi Liera thất vọng lẩm bẩm, những con người bên trong nhanh chóng hành động trong làn khói. Những người trẻ di chuyển về phía sau, ba hiệp sĩ hạng 4 di chuyển về phía trước. Những bước đi như thể họ không được phép chạm vào hoàng thất.

Giờ anh đã chắc chắn. Không bao giờ một hoàng thất giả mạo lại được bảo vệ bởi hạng 4 cả. Và anh đã biết lý do tại sao họ lại trốn vào trong thay vì chạy ra bên ngoài.


"Con quỷ đã đến đây rồi.....!"

"Mày không được vượt qua! Thanh kiếm của đế chế sẽ tiêu diệt mi."


Trước cảnh tượng bất ngờ đó, Yu IlHan suy nghĩ nhẹ. Tuy nhiên, ngay lập tức anh đã có quyết định.


"Tch, tôi không giúp mọi người được rồi."


Anh búng tay. Ngay lập tức, tất cả mìn và lựu đạn đột nhiên xuất hiện bên trong hầm trú ẩn.

Trong số chúng có một quả lựu anh chế tạo ở Dareu, mang trong mình sức mạnh của ma thạch hạng 4. Bên trên có ghi dòng chữ: "Vé một chiều tới địa ngục."


"Kyaaaak!"

"C, cái lìn gì thế! Mang nó ra khỏi đây ngay!"

"Rõ thư ngài Elbani!"

"Đ, Đức Vua!"


Dù Yu IlHan đã có rất nhiều kỉ niệm vui vẻ khi sử dụng mìn ở đây, nhưng thực tế thì rất khó để sử dụng chúng để chống lại hạng 4.

Trên hết, trừ khi ẩn thân của anh hoạt động giống như cách chống lại hạng 4 lần trước, anh có thể thử xem sao. Và anh chỉ cần khuấy động không khí một chút thôi là họ đã phản ứng rồi. Hơn nữa, đây là không gian kín nên anh không có chỗ nào để chạy cả.

Kết luận cuối cùng, trừ khi ra một đòn chí mạng, nếu không tất cả sẽ trở nên vô nghĩa.

Nhưng nếu xem xét những điều kiện này, thì tình hình hiện tại là một trong những kịch bản tốt nhất.

Trên kết, không gian rất hẹp và những người cần được bảo vệ ở ngay cạnh nên họ không thể chạy trốn. Hơn nữa, anh đang sử dụng một quả lựu có sức mạnh tuyệt đối, vô cùng tuyệt vời khi chống lại những hạng 4 có cơ thể yếu đuối.


['Không thể giúp được' nghĩa là giết tất cả phải không?] (Liera)


Liera thốt lên vì sốc nhưng Yu IlHan bình tĩnh trả lời.


"Tư tưởng hạng 4 đã thấm nhuần vào trái tim họ. Vì vậy, tôi cần giết tất cả, nhưng tôi không nghĩ mình có đủ tự tin trong một trận chiến 3 chọi 1 với đối thủ toàn là hạng 4"


Như vậy, cho dù phải hi sinh một quả lựu quý giá được làm bằng ma thạch hạng 4, anh vẫn cần phải làm yếu họ trước khi tấn công.


"Đức Vua, bây giờ....!"


Bwaaaaaaaaaaaaaam.


Họ không có thời gian để hành động, một vụ nổ liên hoàn tạo bởi đống lựu đạn và mìn đã xảy ra. Và thực tế là, Yu IlHan không cho họ thời gian để làm gì cả.

Vì có rất nhiều vụ nổ đồng thời nên nghe có vẻ giống tiếng sấm rền bên tai.


[Chí mạng!]

"Khụ khụ"

"Khụ,.... ngài Elbani....?"


Điều may mắn cho Yu IlHan là hầm trú ẩn đã hấp thụ rất nhiều xung chấn gây ra bởi vụ nổ và anh có được sự bảo vệ của Aegis.

Và điều không may cho kẻ thù là vì hầu hết sóng xung kích đều hướng vào bên trong. Họ đã phải nếm mùi địa ngục trong giây lát.

Kết quả cuối cùng rất rõ ràng. Kẻ yếu nhất trong nhóm hạng 4 kia đã ngã gục và hai thành viên trong hoàng thất được bảo vệ bởi hắn đã đi về nơi chín suối. Người mạnh thứ hai trong số các hạng 4 nhận một vết thương nghiêm trọng khiến hắn ta không thể đứng vững, và ba thành viên hoàng thất được hắn bảo vệ cũng đi cùng hai người kia luôn.


"Bệ hạ.....!"

"Khụ khụ khụ..... không..... không!"

"Bệ Hạ, thức tỉnh đi, ngài có cảm thấy gì không!"


Vì được gọi là "bệ hạ" nên chắc hắn ta là Hoàng Đế nhỉ? Và hắn ta đang khóc như một người điên. Có lẽ bởi vì Yu IlHan đã giết gia đình hắn chăng.


"Lần nữa."

[Nhận được 7,293,029,186 điểm kinh nghiệm.]


Ồ, với cây roi của Yu IlHan, người mạnh thứ hai cũng đã chết ngay tắp lự.

Tất nhiên, vì liên hoàn nổ không liên quan đến Yu IlHan nên anh không nhận được xíu kinh nghiệm nào, và ẩn thân của anh cũng không mất đi. Hơn nữa, đòn tấn công vừa rồi cũng đánh bại kẻ thù nên ẩn thân cũng không hề biến mất.


"T, thằng chó."


Hoàng Đế - người chứng kiến đầu thuộc hạ của mình bay lên không trung - hét lên trong đau khổ. Người hiệp sĩ còn lại mở mắt trong khi vẫn che chở cho đức vua của mình như một tuyến phòng thủ cuối cùng.


"Thằng khốn! Đuỵt mọe mày!"

"Giết tao đi! Có ngon thì giết tao đi!"


Và Yu IlHan đã đáp ứng những điều mà hoàng đế muốn.

Không, anh nghĩ mình đã làm vậy rồi nhưng điều kì lạ xảy ra.

Cây roi của Yu IlHan hướng thẳng về phía đầu hoàng đế, nhưng bằng cách nào đó nó bám vào một trong những cánh tay của hiệp sĩ bảo vệ. Một sự nhanh nhạy đáng kinh ngạc, thậm chí, nó còn làm biến mất sự ẩn thân của Yu IlHan.


"Ngài Elbani!"

"Mày còn thấp bé hơn lũ côn trùng hạ đẳng....!"


Thanh kiếm của đế chế bảo vệ hoàng đế đang trừng mắt nhìn Yu IlHan và hét lớn.


"Tao sẽ cho mày thấy võ thuật của những người bảo vệ!"

[Võ thuật cao cấp. Ôi mạ ơi!] (Liera)


Chàng trai kéo cây roi bằng tất cả sức mạnh của mình. Yu IlHan - người nắm lấy đầu kia - bị lôi về phía trước.

Vì mọi vật cản đều bị phá hủy bởi vụ nổ nên anh bị kéo lại theo một đường thẳng! Thậm chí, anh không thể phản ứng lại!


"CHẾT ĐIIIIIIIIIIIIIIIII!"


Một cú lên gối sau khi kéo.

Đòn tấn công trong tuyệt vọng đó đã bị cản lại bởi năm lớp khiên Aegis tập trung trước bụng Yu IlHan. Nhưng không hề bối rối, anh chàng đã thả cây roi ra và đánh Yu IlHan bằng khuỷu tay - nơi mà tất cả mana được tập trung vào.

Cờ rắc!

Quá nhanh quá nguy hiểm, Aegis không thể bắt kịp tốc độ đó. Tuy nhiên, ngay lúc khuỷu tay hắn chuẩn bị đâm vào ngực Yu IlHan, vô số lưỡi dao nhô ra khỏi vùng ngực và chặn khuỷu tay hắn lại.

Tất nhiên, vì sức mạnh chênh lệch quá lớn nên Yu IlHan không giữ được lâu, anh bị đánh bay đi.

Khoảng cách giữa họ đã được tạo ra một cách tự nhiên khi anh bị đánh bay. Liera không biết điều đó nên hét lên trong tuyệt vọng.


[IlHan, anh ổn chứ!?] (Liera)

"T, tôi nhớ, cái ngày, khi, tôi đi săn cá voi....với tiểu thư đây....!"

[Có vẻ anh vẫn ổn vì còn biết đùa giỡn cơ đấy. Phù.] (Liera)

"Nó thực sự rất đau....!"


Khả năng phòng thủ của giáp Yu IlHan bá đạo đến mức anh chỉ cảm nhận được một 'cơn đau lớn' khi nhận đòn tấn công toàn lực của một hạng 4 với cấp độ trên 250. Đúng như Liera nói, anh vẫn còn có thể đùa giỡn được.

Tất nhiên, ba hoặc bốn lưỡi dao đã bị phá hủy hoàn toàn, và bộ giáp bị lõm vào trong. Điều đó chứng tỏ đòn tấn công của kẻ thù là không thể xem thường được, nhưng có vẻ đối thủ của anh không chấp nhận kết quả đó.


"Làm sao mà mày vẫn ổn sau khi ăn đòn của tao cơ chứ!"

"Vâng, dù anh có hỏi thì tôi cũng không định trả lời đâu."


Yu IlHan cất cây roi vào rương đồ rồi rút ra một cây thương để chống lại hắn.

Một siêu cấp chuyên nghiệp cấp độ trên 250 với cánh tay không còn mana và Yu IlHan - người sống sót dưới sự bảo vệ của Aegis sau khi nhận toàn lực tấn công , cùng với những ma vật không thể tin được - đã hết sức mạnh ẩn thân và kỹ năng tử thần. Quả là một trận chiến ngang sức.

Ngay lúc Yu IlHan chuẩn bị bắt đầu, Liera hét lên.


[llHan, hãy cảnh giác!] (Liera)

"Ổn thôi, tôi sẽ chạy nếu cảm thấy mình sắp thua!"


Với những lời lẽ không phù hợp với một nam chính, Yu IlHan sắp đối đầu với hiệp sĩ cuối cùng của đế chế!Lời tác giả

  1. IlHan không cần đi nghĩa vụ quân sự. Tất nhiên, chủ đề quân sự sẽ không xuất hiện trong chuyện này, vì tác giả đã chán ngấy với nó.

  2. Tôi là một quả bom.

  3. Chú Jam thật đáng sợ.

  4. Ấn tượng về câu chuyện và suy nghĩ về hành động của nhân vật có thể khác nhau! Khác nhau không có nghĩa là sai. Tôi cũng không phải là Solomon và không thể đánh giá đúng sai những lời nhận xét của độc giả. Như vậy, tôi rất vui khi bạn đọc cuốn tiểu thuyết này và thưởng thức nó theo cách riêng của mình. Chúng ta không nên cãi lộn đâu.

BÌNH LUẬN