Thiên hạ xuyên không, trừ tôi21. MVP là của tôi
Chương 144. MVP là của tôi - 3

Tóm tắt chương trước: Lâu quá nên quên mịa truyện tới đâu rồi... mới đọc lại thì hình như là nhóm của IlHan đang chuẩn bị tham gia giải đấu "Bẫy Hủy Diệt-league" thì phải :v Yu IlHan mong rằng mọi người sẽ đấu hết sức mình, những con người người mạnh nhất và luôn hết lòng bảo vệ Trái Đất.


“Úi, nhìn team của Susanoo kìa, bá vậy”

“Tôi nghĩ mình không nên tham gia”

“Nhìn kìa! Họ đều là những người đạt MVP trong trận phòng thủ chống lại đội quân từ Thế Giới Bị Bỏ Rơi”

“Tránh đường cho họ đi”


Ngay khi team IlHan bước lên sân khấu, một vài người trong số họ bỏ chạy ngay lập tức.


“Những người kia bỏ cuộc à?”

[Đúng vậy] (Erta)


Đúng vậy. Những người nghĩ rằng “Thôi thôi đứng đây tí lại ăn hành ngập mặt!” đã rời khỏi sân khấu, và thật trùng hợp số người đó bằng với số lượng người mà Yu IlHan mang đến

Như vậy, một nghìn người được xem là mạnh nhất Trái Đất đang đứng trên sàn đấu, lúc này, Yu IlHan cũng đã mường tượng ra phương thức tổ chức giải đấu.


Giờ có 2 cách để chọn ra những ứng viên tham gia, một là đấu sô lô 1-1 và hai là đấu theo nhóm.


Những người tham gia đấu 1-1 có quyền chọn bất kỳ người nào trong số một nghìn người tham gia thi đấu và thách đấu với họ. Nếu người thách đấu thắng, thì kẻ thua cuộc sẽ đi xuống khỏi vị trí của mình và người chiến thắng sẽ thế chỗ đó (Trans: giống chơi mấy game RPG đánh hạng, ví dụ mình đang hạng 500 đánh thắng người hạng 400 thì mình sẽ lấy hạng 400 và người thua đó bị đẩy hạng xuống). Nếu cảm thấy không thắng được đối thủ thì vẫn có thể tự động bước xuống và nhường chỗ lại cho người thách đấu. Miễn sao có đủ tối đa 1000 người trên sân khấu là được. 


Tuy nhiên, đấu theo nhóm thì phức tạp hơn nhiều. Chẳng hạn như Kang MiRae, người đã trở lại với 120% sức mạnh chỉ sau 10 ngày, để tham gia thi đấu cùng các thành viên trong bang hội của mình, cô phải chọn ra đúng những thành viên trong bang của mình trong số 1000 người tham gia đó và ghép số với họ rồi đợi thách đấu hoặc đi thách đấu, muốn đi tiếp thì nhóm của cô phải chiến thắng 2 trận.


Vì sao lại phải là thắng 2 trận? Không giống như các trận đấu đơn nơi mà người thi đấu phải phát huy hết sức mạnh của mình, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thắng thua trong các trận đấu nhóm, vì vậy chiến đấu hai trận là điều dễ hiểu để chứng minh năng lực của từng thành viên trong nhóm đó. Họ sẽ được tham gia trong Cuộc Chiến Cạnh Tranh nếu họ thắng hai trận. Đó là điểm khác biệt của việc chiến thắng liên tục và đấu với những đối thủ ngẫu nhiên.


Ngoài ra, những người thua cuộc phải rời khỏi sàn đấu nên sẽ dư một chỗ trong những người tham gia. Khi những người yếu tham gia vào chỗ đó, thì những người có năng lực sẽ một lần nữa thách thức họ và thế chỗ họ.


Vì không thể lên lại sàn đấu nữa một khi họ đã bị đánh bại, sân khấu chắc sẽ không đông đủ như là anh mong đợi


"Mr. Yu IlHan đỉnh vcl.”


Thấy Yu IlHan bỏ qua mấy cái công đoạn lằng nhằng và khiến mọi người vui vẻ tham gia vào bữa tiệc của anh ấy, Kang HaJin buộc miệng thốt lên.


Bộ giáp được trang bị từ đầu xuống chân của Yu IlHan khiến anh trông khá ngầu và tô điểm theo đó là một đôi cánh mờ ảo trông kỳ quặc, nhưng anh vẫn toát lên một sức hút mãnh liệt.

Ngay cả bảy thuộc hạ đằng sau anh cũng không thua kém bất cứ ai ở đây.


“Nhưng mà anh nếu mang đến 1000 con sói mạnh nhất trong đội quân Sói thì chẳng phải mọi chuyện dễ dàng và đỡ tốn thời gian biết bao?”


Mặc dù không có gì đáng tự hào, nhưng cái ngày nhân loại chống lại Kiroa, họ có lẽ đã thua nếu không có Yu IlHan. Họ chỉ có thể chiến đấu vì Yu IlHan đã vào cổng và ‘săn sóc’ những kẻ mạnh ở phía bên kia. Và những con sói còn sống đều trở thành thuộc hạ của anh ấy.


Kang MiRae trả lời câu hỏi của Kang HaJin.


“Tất nhiên là nó sẽ kết thúc dễ dàng.”

“Vậy thì sao?”

“Nhưng anh ấy có bằng lòng với lực lượng hiện tại chưa?”


Hàm Kang HaJin méo xẹo lại sau khi nghe câu trả lời của cô. 


Bây giờ, tất cả nhân loại đại khái đã nắm rõ về Cuộc Chiến Cạnh Tranh; họ biết về số lượng thế giới tham gia và cách thức thi đấu. Nhưng ngay cả khi anh ta bằng cách nào đó có thể dẫn dắt nhân loại chống lại những thế giới đã trải qua trận Đại Biến Động lần 2, làm sao anh ta có thể tự tin chiến thắng trước các đội ở hạng mục cao cấp?


Trong khi Kang HaJin đang nghĩ linh tinh, thì chị gái và bạn của cô ấy đã trở nên hơi kì lạ sau khi dành thời gian ở một Thế Giới Bị Bỏ Rơi, lại có cái nhìn sâu sắc hơn.


“Trên thực tế, việc Mr.Yu IlHan và Mir đi một mình sẽ hiệu quả hơn nhiều trong khi chúng ta bảo vệ Trái đất.”

“Chúng ta không thể làm phiền anh ấy mãi. Chúng tôi cần cho anh ấy thấy rằng chúng ta có thể làm mọi việc ngay cả khi không có anh ấy.”

“Mặc dù trước khi bước vào bạn khá là tự tin đấy, và rồi bạn sẽ làm trò cười cho thiên hạ với sự tự tin đó.”


Kang MiRae đáp lại với một nụ cười trên môi, và cô nhìn vào các thành viên của bang Thần Sấm được đánh số 10 bao gồm cả bản thân cô.


Mặc dù khoảng cách giữa cô và họ đã tăng lên khi cô đến Thế giới bị bỏ rơi, họ vẫn là những người ưu tú được cô lựa chọn cẩn thận. Nếu họ được đánh bóng qua Cuộc Chiến Cạnh Tranh này, họ có thể làm tốt ngay cả sau trận Đại Biến Động lần thứ 2.


“Vui lòng chuẩn bị. Cuộc thi sắp bắt đầu”


Kang MiRae tạo và nắm lấy tia sét vàng trên tay khi cô bước vào sân khấu. Cô ấy dễ dàng sử dụng các tùy chọn của chiếc vòng tay xếp hạng Huyền Thoại đã ở bên cô ấy gần 3 năm.


“Chúng tôi sẽ thách đấu với một nhóm. Có mười người trong nhóm chúng tôi. Ồ, chúng tôi không muốn chiến đấu với những kẻ mạnh, vì vậy xin hãy tránh đường cho chúng tôi theo cách của bạn.” 


Mọi việc thực sự diễn ra theo cái cách mà Kang MiRae yêu cầu. Các đội có năng lực nhận ra cô ấy mạnh như thế nào và giấu mình. Trong khi đó, những người không thể phân biệt phải trái đã bị cô ấy chế nhạo và bị đánh văng ra ngoài trong khi đối thủ của cô chưa kịp dùng Bóng Bom (Trans: phía dưới có giải thích kĩ năng này) 


“Bậc thầy ma thuật quá mạnh”

“Không, phép ban phước của YuNa cũng quá khủng đi….”


Ngay cả những thành viên đã chiến đấu cùng nhau cũng chết lặng. Cảm nhận được sự hoang mang của họ, Kang MiRae nói với một nụ cười yếu ớt. 


“Mọi người cần luyện tập một cách hăng hái hơn trong tương lai”

“Vâng!”

“Đã hiểu!”


Sau đó, nhiều người đã tham gia vào sân khấu ở New York. Nhiều người, ngoại trừ nhóm Yu IlHan và bang Thần Sấm đã “rớt đài”, một số chuyên gia vô danh cũng đã xuất hiện.

Nếu có bất cứ điều gì chắc chắn, đó là tất cả các thành viên ở đây có sức mạnh không thua bất kỳ đại diện nào đến từ các thế giới chưa trải qua trận Đại Biến Động lần 2.


[Tôi tuyên bố kết thúc lựa chọn người tham gia. Đúng 2 giờ nữa, chúng ta sẽ bắt đầu dịch chuyển sang Lu Füera, vì vậy vui lòng chờ trên sân khấu.] (Spiera)

“Vậy là xong xuôi rồi nhỉ.”


Sau khi thời gian dự kiến kết thúc, Yu IlHan, lập tức ngồi lên và nhìn xung quanh.

Mặc dù họ không thể thể hiện sức mạnh áp đảo như nhóm Yu IlHan hay bang Thần Sấm, nhiều bang thuộc Liên Minh Tiền Tuyến vẫn còn trên sân khấu.


Mặt khác, bang Magia và bang Hiệp Sĩ Kim Loại dường “đi lẻ” từ khá lâu, và lần này, họ đã chọn ra những người tinh hoa nhất của mình và tham gia cùng nhau để thể hiện một đội hình cân bằng hoàn hảo. Cho dù đó là Carina Malatesta hay Michael Smithson, họ đã phát triển hoàn toàn khác so với trận chiến ở Kantou.


“Hey, ông có nghĩ rằng có chuyện gì xảy ra giữa Smithson và Malatesta không?”


Dường như anh tò mò. Chuyện gì đã xảy ra giữa chủ nhân của 2 bang!


[Trông anh có vẻ hay nói nhiều sau lưng người khác nhỉ, hồi còn học trung học ấy.] (Erta)

“Tôi nghĩ là cô nhầm rồi. Bởi vì, lần duy nhất mà tôi mở miệng là khi điểm danh, mấy tiết học âm nhạc và khi gọi món cho bữa trưa.

[Em xin lỗi! Em không nghĩ anh lại cô đơn đến vậy. Kể từ bây giờ, em sẽ nói chuyện với anh nhiều hơn!] (Erta)

“Nah, không sao. Là lỗi của tôi vì không có bạn bè. Nhưng mà dù sao thì tôi cũng không có cái gọi là nói sau lưng người khác.”

[Aawawaa, em phải làm gì đây. Em đã dẫm lên một quả mìn khổng lồ!] (Erta)

“Nếu đó là một quả mìn, trái tim tôi sẽ là một DMZ (khu vực phi quân sự). Đừng lo lắng về nó nhiều.

[Nó khiến em lo hơn thì có!] (Erta)


Erta tự trách mình vì sự bất cẩn của bản thân! Trong khi đó, Liera, người bắt đầu quan tâm đến tình yêu của người khác sau khi được Thần Tình Yêu ban phước, đã xét đoán nhanh chóng ngay khi nhìn vào người đàn ông và người phụ nữ đang đứng cạnh nhau trước mặt cô.


[Ahaa… Người phụ nữ dường như đã quan tâm đến người đàn ông, nhưng cảm xúc của cô không được đáp lại. Tôi có thể thấy anh ấy nghĩ về người phụ nữ khác.] (Liera)

[Từ những gì tôi thấy, người phụ nữ hơn hẳn người đàn ông về ngoại hình và năng lực, nhưng sao nào? Thông thường, người đàn ông sẽ là người bám lấy người phụ nữ.] (Spiera)


Spiera, người đã trở lại sau khi đóng vai trò là một trong những giám khảo trong cuộc thi tuyển chọn cho Cuộc Chiến Cạnh Tranh.


[Tình yêu đích thực không có bất kỳ mối quan hệ nào với những thứ vật chất như vậy, đồ ngốc.] (Liera)

[Có thật không? Liera thực sự biết rất nhiều về tình yêu. Tôi biết cô khác biệt vì cô được ban phước bởi t#$%^.] (Spiera)


Cuộc chiến siêu nhỏ thứ 2 của các thiên thần đã được bắt đầu. Yu IlHan, người đã thành công trong việc loại bỏ “chấn thương tâm lý” ở trường trung học, đã tiến hành lấy ra một chiếc chảo sạch từ kho đồ của mình.


“Tôi đang đói bụng, cùng ăn nào.”

[Anh vẫn nghĩ đến việc ăn uống trong tình huống này, đúng là IlHan của em] (Erta)


Yu IlHan lấy ra một lò lửa quy mô nhỏ, và bắt đầu đốt lửa với Hồng Diệm và đặt chảo lên trên đỉnh của ngọn lửa.

Khi anh ta bắt đầu xào thịt rồng với dầu mỡ rồng, mọi người đều nhìn chằm chằm vào anh ta dù đó là những người từ bên trong hay bên ngoài sân khấu.


[Tôi thực sự không thể cưỡng lại mùi thơm đó!] (Erta)

"Trông ngon đấy."


Anh lấy gạo ra khỏi túi nhựa chân không trong kho của mình, và thêm nhiều loại rau và nước sốt.


Anh thêm một chút muối, và anh ta thêm nước sốt rồng đặc biệt, được làm bằng cách trộn Hơi Thở Rồng đã được tinh chế từ chất độc bởi Na YuNa và nước sốt hàu. Đó là món cơm chiên rồng hoàn hảo.


[Tôi không nghĩ là tôi sẽ thấy lại cảnh ai đó nấu ăn khi đang trong giai đoạn thi tuyển chọn cho Cuộc Chiến Cạnh Tranh] (Spiera)

[Bây giờ em đói bụng vì em cũng đã chiến đấu. IlHan, cho em ăn với.] (Liera)


Ngay cả Spiera cũng bị sốc khi cô ấy chiến đấu cùng Liera. Trong khi đó, những người tham gia khác, nuốt nước bọt trong khi ăn thức nhanh cho đỡ đói.


“Đồ ăn được nấu bởi Susanoo kìa…ực ực”

“Thậm chí trong mơ cũng không dám mơ được ăn mấy món đó. Chúng ta cuối cùng cũng chỉ ‘tự nấu tự ăn’ thôi”

“Chệt tiệt, order 1 ít Pizza nào! Shipper sẽ biết chỗ cần giao vì chúng ta đang ở Giai Đoạn Tuyển Chọn”


Yu IlHan cất chiếc mũ bảo hiểm vì anh không cần phải ẩn mình và tập hợp cả nhóm và ăn cơm xào mới nấu. Kang HaJin, Na YuNa và Kang MiRae cũng đến sau khi vứt bỏ không thương tiếc các thành viên trong nhóm của họ. 


“Ngon thật sự!”

“Waa, nó thật sự ngon đấy! Sao anh có thể nấu ngon như vậy!”

“Đừng trò chuyện trong khi đang ăn uống”

“…..”


Kang HaJin ngoan ngoãn ăn thức ăn sau khi nghe những lời chân thực của Yu IlHan. Tất nhiên, Yumir là một ngoại lệ.


“Bố ơi, con muốn nhiều hơn! Con nghĩ rằng con có thể tăng cấp sau khi ăn lần nữa.”

"Rồi rồi. Mir lớn lên rất nhiều bằng cách ăn nhiều thức ăn.

“…Cậu nhóc lên cấp bằng cách ăn?”


Ăn uống với nhiều người như thế này là một niềm vui mà anh không thể trải nghiệm hời kỳ còn đi học! Nghĩ về việc tham gia Cuộc Chiến Cạnh Tranh khiến anh tràn đầy sức mạnh.


Sau đó, Yu IlHan phải nấu thêm hai mẻ thức ăn nữa để lấp đầy bụng mọi người.


Một khoảng-thời-gian-vất-vả và khoảng-thời-gian-sung-sướng của một số người trong khi chờ đợi cuối cùng đã kết thúc, và giờ, đã đến lúc để đến một thế giới cao cấp hơn. Một vài người, đến đây để chiến đấu vì bản thân và cũng là vì Trái Đất, và một số người khác mong muốn trở nên nổi tiếng như Susanoo thông qua điều này.


Ngay cả khi họ có những suy nghĩ khác nhau, mục tiêu của họ khi họ bước vào cánh cổng ở trung tâm của sân khấu đều giống nhau: mang lại Bẫy Hủy Diệt tiên tiến cho Trái đất bằng cách đạt được kết quả tốt trong Cuộc Chiến Cạnh Tranh!


[Ôi, Lu Füera. Tôi đã ở đây một thời gian.] (Liera)

[Đây là lần đầu của tôi, ý tôi là là lần đầu tiên tôi đến đây. Tôi chả bao giờ quan tâm đến nơi này.] (Erta)

“Wao…..!”


Nơi họ đã đến sau khi vào cổng, là một nơi rộng lớn mà ngay cả Yu IlHan, người đã từng đến ba thế giới khác, Dareu, Kiroa và Ferata, đã chết lặng.


“Nóng quá…!”

“Không, nó đang cháy! Chết tiệt, có ai là pháp sư thủy hệ ở đây không?”


Vì tất cả mọi thứ, bao gồm cỏ, cây, hoa, côn trùng và thậm chí cả mặt trời đều lớn hơn Trái Đất hơn 10 lần, do đó, ở đây rất nóng.

Tuy nhiên, Yu IlHan, người đã nhận được danh hiệu Hỏa Anh Hùng, không bị ảnh hưởng bởi sức nóng như vậy .. nhưng mấy cái dạng sống kìa, làm sao chúng có thể phát triển ở đây?


[Chúng là những dạng sinh vật có thể phát triển trong thế giới này, chẳng phải chúng đang ở trước mặt anh đó sao?] (Liera)

“Tôi có thể lấy một ít không?”

[Anh nghĩ là anh có thể à?] (Liera)


Đôi mắt Yu IlHan lấp lánh. Đó là cuộc tấn công ‘tôi-biết-ngay-cả-khi-bạn-không-nói-với-tôi’.

Liera bị đánh bại sau 3 giây.


[…Tất nhiên anh có thể lấy. Đó là yêu cầu của IlHan. Em sẽ chịu trách nhiệm nên anh chỉ lấy một ít thôi ha, được không?] (Liera)

[Không bao giờ!] (Erta)

[Có vẻ như tôi nên bước lên phía trên.] (Spiera)


Liera và Erta trông khá thoải mái, nhưng Spiera, người đóng vai trò là giám khảo trên Trái đất, thì khác.


Sau khi kiểm tra rằng hàng ngàn người tham gia đã vượt qua Lu Füera một cách an toàn, cô ra lệnh cho các thiên thần chờ những người đó ở nơi này và nói chuyện với Yu IlHan.


[Tôi sẽ trở thành một trong những giám khảo từ giờ cho đến khi giải đấu kết thúc. Yu IlHan, trận chiến đầu tiên của Trái Đất sẽ bắt đầu sớm vì vậy hãy thư giãn. Mặc dù, có lẽ tôi không cần phải nói điều đó.] (Spiera)

“Yup, đừng lo.”


Spiera không nói gì về cách Yu IlHan bí mật nhổ một ít cỏ ở đây, và gật đầu. Cô bay đi với một nụ cười, và những người tham gia được các thiên thần dẫn đến một trong những đấu trường cho trận chiến sắp đến trong thế giới rộng lớn này.


[Màng bảo vệ sẽ được tạo ra ngay khi các bạn băng qua đường biên này. Bạn sẽ được triệu tập trở lại Trái Đất ngay khi màng bảo vệ vỡ và thậm chí các cuộc tấn công từ đồng minh sẽ làm hỏng màng bảo vệ, vì vậy hãy cẩn thận. Ngoài ra, một khi nó được tạo ra, mọi người cần duy trì tấm màng đó cho đến khi kết thúc giải đấu. Xin đừng phá vỡ màng bảo vệ bên ngoài trận chiến.]

“Sức mạnh của khiên Phục Hồi Năng Lượng?”

[Nó phục hồi theo thời gian. Nếu bạn đã nhận được sát thương chí mạng, thì điều cơ bản cần làm là lùi lại và chờ khiên hồi lại.]


Các thiên thần lùi lại sau phần giới thiệu cơ bản, để lại dòng chữ ‘Vui lòng vào trong trong vòng 10 phút sau khi trận chiến bắt đầu’.


“Một khi chúng ta bước qua đường biên này…”

“Cạm Bẫy Hủy Diệt. Trái Đất đã trải qua một làn sóng quái vật hạng 3 do thiếu các Bẫy Hủy Diệt tân tiến! Tôi chắc chắn sẽ bảo vệ Trái đất!”


Khi mọi người đứng trước đường biên để vào đấu trường, họ thấy đường biên đang chầm chậm chảy trước mặt họ mà không có bất kì thiết bị hỗ trợ nào, tất cả đều thở dài lo lắng. Những bước chân của họ trở nên nặng nề khi họ đang gánh vác số phận của Trái Đất. Họ cẩn thận ngay cả khi làm những chuyển động đơn giản nhất.


Tuy nhiên, những kẻ cô độc luôn hét ‘Có’ khi người khác nói ‘Không’!


Yu IlHan thậm chí còn không tưởng tượng rằng những người khác đều đang cực kì lo lắng và anh đã bước qua đường biên. Yumir và các thuộc hạ khác cũng đi theo anh.


“Wao!”


Na YuNa thốt lên một câu cảm thán độc đáo của cô do thiếu sự do dự của Yu IlHan. Sau đó, cô nhìn Kang MiRae.


“Cùng đi nào, MiRae!”

“….Chắn chắn rồi, lên đường”


Kang MiRae gật đầu và băng qua đường biên. Khi cô làm vậy, một ma thuật đẳng cấp cao hơn bao phủ lấy cơ thể cô.

Với quyết tâm rằng một ngày nào đó cô sẽ học được loại phép thuật này, cô ngẩng đầu lên.


Trận chiến bắt đầu.

Trái đất đã chiến thắng trong vòng 7 phút.


3 trận chiến sau đó kết thúc theo cùng một kiểu.

Trái Đất bây giờ đã vào chung kết.


(PR: Nhanh vãi)Lời tác giả


  1. Không có drama nào từ những người tham gia tuyển chọn cho Cuộc Chiến Cạnh Tranh nên họ vào chung kết một cách nhanh chóng. Ngay cả Yumir cũng có thể một mình làm gỏi những đối thủ đến từ giải đấu thiếu niên…!

  2. (Trans Eng không dịch được)

  3.  Bóng Bom: Chiêu cuối của Patamon, một nhân vật hoạt hình trong phim ‘Cuộc phiêu lưu của Digimon’Lời dịch giả Tiếng Anh:


Xianxia/Xuanhuan: giống kiểu “Mấy đồ rác rưởi! Ta sẽ bỏ ngươi vào thùng rác” được lặp lại nhiều lần nhân với vô số trận chiến trong giải đấu cuối cùng

EER: giống kiểu “4 trận kết thúc trong 7 phút”

Và vâng, giải đấu diễn ra ngắn vãi nồi.Lời dịch giả Việt


Ây dà, xin lỗi mọi người vì đã drop truyện khá lâu. Do dạo này mình hơi bận nên mong mọi người thông cảm, mình đã trở lại và sẽ siêng năng dịch hơn, mọi người tiếp tục ủng hộ team nha (DarkFawkes)

BÌNH LUẬN