Thiên hạ xuyên không, trừ tôi3. Tôi săn một mình
Chương 10. Tôi săn một mình - 2

Anh cảm thấy có chút bối rối. Thời gian trôi qua anh chỉ nghĩ 'chắc nó không quá 200 năm đâu', nhưng thực sự đã 1000 năm trôi qua, và động vật cũng như anh, đã tiến hóa để trả thù cho 1000 năm cô đơn....

[Kuhaaaang!]

Nhưng, cái quái.

Sau khi tìm thấy hàng loại con quái vật đang tung hoành trên đường phố và con Direwolf thủ lĩnh, Yu IlHan bắt đầu suy nghĩ trong khi di chuyển nhanh hơn. (Trans: Dire Wolf là một con chó sói to lớn và tàn độc. Nó được miêu tả có sức mạnh huyền bí. Thỉnh thoảng, người ta còn miêu tả nó khá giống người sói.)

Không quan trọng thời gian đã trôi qua bao lâu, bởi vì nó không thể thay đổi tình hình hiện tại của anh.

Kể cả những con quái vật trên Trái Đất đã mạnh hơn cả những thế giới khác, nhưng mình vẫn éo biết được nó mạnh đến cỡ nào, vì mình chưa bao giờ đến đó. Fuck! Đó không phải việc của mình.

Nhưng mình chắc chắn một điều rằng.

Mình mạnh hơn tất cả chúng nó.

[Kuhoaaaang!]

Cây thương thép của anh đâm vào mặt con Direwolf khổng lồ, nó không biết rằng Yu IlHan đã xuất hiện, anh thầm cảm ơn skill che dấu thụ động của mình. (Trans: Ở chương 4, skill che dấu là skill chủ động và giờ đã thành bị động, ôz thặc viz diệuz.)

Cây thương đã thực sự đâm vào phần giữa hai con mắt, xuyên qua bộ lông dày, lớp da cứng, các bó cơ, thịt - thứ đã bị bóp nghẹt một cách kì lạ để chặn sự xâm nhập của vật thể lạ, và cả bộ xương đã phát triển tới mức cứng hơn cả thép, rồi phá vỡ bộ não của nó.

[Nhận được 12,904 điểm kinh nghiệm.]

[Nhận được hồ sơ Brown Direwolf lv35]

[Bạn đã lên level 9. Tăng 4 sức mạnh, 2 nhanh nhẹn, 2 máu, 2 phép.]

[Bạn không thể lên level 10 mà không có class. Tất cả hồ sơ nhận được trước khi có class sẽ được áp dụng sau khi bạn có class.]

[Tất cả hồ sơ của bạn sẽ được hiện thực hóa vào khả năng. Từ những công việc sau, bạn có thể chọn......]

Cùng một lúc, một lượng lớn kinh nghiệm và hồ sơ của con Direwolf đã được tiếp nhận bởi Yu IlHan, rất nhiều dòng chữ liên tục xuất hiện trước mắt anh.

Nhưng, Yu IlHan không có thời gian để nhận ra điều đó, anh nhanh chóng di chuyển. Bởi vì những con quái vật liên tục tấn công anh mà không sợ hãi khi con đầu đàn vừa từ trần.

"Fuck, lũ quái vật!"

"Rất nhiều...... Một người đàn ông đang chiến đấu với chúng."

"Đợi chút, tôi sẽ phóng lửa ra từ tay."

"Những người lính! Thực sự họ không hề ở đây khi chúng ta cần!"

Cùng lúc với thời điểm Yu IlHan tung màn dạo đầu, mọi người xung quanh di chuyển một cách hỗn loạn khi nhận ra quái vật đang tấn công. Cho dù họ đã được dặn phải di chuyển một cách lặng lẽ, bình tĩnh báo cáo tình hình, tìm kiếm những người lính, tìm cách để tự bảo vệ mình.

Trông họ không có vẻ gì giống người đã sống 10 năm ở thế giới khác cả vì họ không thể bình tĩnh khi đối mặt với quái vật, nhưng trong số đó, một vài người vụng về đã cố tung ra những quả cầu lửa bằng thứ mana-không-tồn-tại của họ.

[Kuhwaaaa!]

Và một con chó hoang khinh thường người đàn ông đó, nó sửa ầm ĩ rồi tấn công ông. Chớp lấy thời cơ, anh tung cây thương về phía chúng, đạp xuống mặt đất.

Cái khoảnh khắc khi toàn bộ sức mạnh trong cơ thể anh đạp lên mặt đất, một lực đẩy sinh ra và cơ thể anh bắn vào không khí như một viên đạn đại bác.

Sau khi tập trung toàn bộ sức mạnh bằng cách nghiêng mình trong trạng thái đó, Yu IlHan hướng mũi thương về phía trước bằng cả hai tay. Vào giai đoạn cuối của quỹ đạo, mũi thương đâm xuyên qua đầu con chó hoang đang tấn công người đàn ông kia.

[Kak!]

[Nhận được 1,700 điểm kinh nghiệm.]

[Nhận được hồ sơ Chó Lang Thang lv18.]

Đối với một con chó mà nói, cái tên đó thật cool ngầu.

Trong khi tự nhủ trong lòng, Yu IlHan hạ cánh xuống đất. Những con quái vật ban đầu không thèm ngó ngàng tới anh, giờ đây, sau khi đồng bọn chúng từ giã cõi đời, chúng đã liếc nhìn anh với ánh mắt 'Tao sẽ giết hắn và sống sót' trong khi thu hẹp khoảng cách với Yu IlHan. Nói cách khác, điều đó thật may mắn, vì những người khác sẽ không gặp nguy hiểm kể từ bây giờ.

"Lùi lại."

Yu IlHan đã cảnh báo trong khi nhìn về phía sau. Tuy nhiên, người đàn ông vừa được cứu sau khi bắn cầu lửa thất bại, đã vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy mặt nạn Ir*nm*an được đeo trên mặt Yu IlHan và hét lên.

"M, mặt nạ Ir*nman.......!?"

Mọi người nghe thấy bắt đầu bùng cháy niềm đam mê buôn dưa.

"Có phải là Sungdaein Bolt!?"

"Cái gì, cô vừa nói Sungdaein Bolt sao?"

"Đó là chiếc mặt nạ Ironm*n rẻ tiền..... Đó thực sự là Sungdaein Bolt!"

Kể từ lúc đó, cái nickname đáng xấu hổ đó bắt đầu lan ra. Yu IlHan đã cố quay đi để không bật khóc. Những cảm xúc trong anh bỗng trở nên phức tạp - vui vì tên anh được mọi người biết đến nhưng anh vẫn cảm thấy buồn.

"Tôi nói là LÙI LẠI."

"Làm tốt lắm, Sungdaein Bolt!"

"Wow, thật mạnh mẽ. Không biết anh ấy đã lên bao nhiêu level chỉ trong một ngày nhỉ?"

"Chắc chắn anh ấy đã có công việc thứ hai." (Trans: ??? 2nd job ~ 2nd class = class cấp 2 ??? @@ )

Những người trở về dần thích ứng với tình hình. Họ đã tự tách ra, giữ khoảng cách và quan sát cuộc chiến. Thậm chí có người còn lôi cả điện thoại thông minh ra để quay video.

Yu IlHan nghĩ rằng thật may mắn khi anh đeo mặt nạ và anh vung cây thương thép của mình. Cây thương của anh, nó sẽ tơi tả nếu chỉ là thép bình thường, nhưng giờ đây nó đã thể hiện được sức mạnh của mình bằng việc đập vỡ mồm tụi quái kia.

[Nhận được 3,300 điểm kinh nghiệm.]

[Nhận được hồ sơ Sói Xám lv26.]

[Nhận được 1,950 điểm kinh nghiệm.]

[Nhận được 1,500 điểm kinh nghiệm.]

Một loạt dòng chữ xuất hiện trước mắt anh. Anh nghĩ rằng việc không lên level dù đã giết rất nhiều trong số chúng có liên quan gì đó đến class hay điều gì đó trong cái thông báo bật lên khi anh giết con Direwolf, nhưng bọn quái không cho anh thời gian nghỉ ngơi, nên anh không có thời gian để đọc và xác nhận chúng. Tất nhiên, chúng đều chết chỉ trong một đòn nên anh cũng không quan tâm lắm về việc lên level.

Nhưng khi con số quái vật giảm xuống khoảng 20. Từ cái lỗ, nơi con quái đầu tiên xuất hiện, một con sói lớn chui ra và rống lên.

[Gwooooooooh!]

[Đây là con mạnh thứ hai. Trông có vẻ nó đang chuẩn bị ra lệnh gì đó, nên hãy cẩn thận.]

"....Vâng chúng có thể vượt qua giới hạn mà ra lệnh, ể?"

Nghe thấy lời Erta cảnh báo, anh nhận ra rằng chúng thực sự rất thông minh, anh tự nhủ trong đầu.

Mình không thể nghe thấy những gì mọi người đang nói đằng kia. Điều duy nhất bây giờ mình có thể làm đó là giết hết bọn quái vật bằng cây thương của mình.

Ngay lúc đó, 5 con chó hoang đang đứng canh chừng anh ở một khoảng cách xa đồng thời tấn công anh.

[Kuhaang!]

Chân trái, chân phải, tay phải, vai trái và đầu. Chúng tấn công vào những bộ phận khác nhau trên cơ thể anh, như thể nhắc nhở anh về sự bắt nạt của con người.

"Fuu…….Hap!"

Khi nhận thấy điều đó, Yu IlHan không còn lựa chọn nào khác ngoài tấn công. Nếu anh ngã xuống thì tư thế của anh trở nên không ổn định và anh sẽ dễ dàng bị tấn công liên tiếp. Còn nếu anh đứng bảo vệ mình thì ắt hẳn sẽ bị cắn ở đâu đó.

Bước chân phải ra, anh nghiêng mình về phía trước và đâm cây thương xuyên qua đầu con đang nhắm vào chân phải mình, với cái xác còn mắc kẹt trên ngọn thương, anh quăng nó về phía con đang nhắm vào chân trái mình.

Một sức mạnh được tính toán vào khoảng gấp hàng chục lần lượng sức mạnh mà cơ thể con chó kia có thể chịu đựng được đã tạo nên một khung cảnh đáng sợ.

[Nhận được 1,300 điểm kinh nghiệm.]

[Nhận được 1,250 điểm kinh nghiệm.]

Tuy nhiên, ngay lúc đó, con chó thứ ba chỉ còn cách vai trái anh 10 cm. Một khoảng cách mà anh không thể ngăn chặn được dù có vung thương. Anh buông tay trái đang nắm cây thương ra và vung cánh tay mình. Một lưỡi hái sắc bén bay ra từ cổ tay đã chém làm đôi miệng nó.

[Kyaaaak!]

Anh thu tay trái lại và nắm lấy cây thương bằng cả hai tay, anh đập mạnh vào mặt đất rồi bước chân trái ra.

Sau khi loại bỏ xác con chó bằng cú đập đó, anh tiếp tục xử lý con thứ 4, thứ 5 trong quỹ đạo của mình - mấy con đang định cắn đầu và tay của anh.

"Hup!"

[Au?]

[Kuhung!]

Ngay sau khi mũi thương sắc nhọn phản chiếu ánh sáng lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời. Hai cơ thể vỡ làm đôi rồi rơi xuống mặt đất.

[Nhận được 1,400 điểm kinh nghiệm.]

[Nhận được 1,330 điểm kinh nghiệm.]

Cuối cùng, Yu IlHan đã kết thúc cuộc chiến với cái kết của con chó tấn công vào đầu anh, cái con đang nằm khóc lóc trên mặt đất khi nhận ra miệng mình đột nhiên biến mất. Và như thế 5 sinh mệnh ra đi chỉ trong chớp mắt.

[Kahang.]

Tuy nhiên, con sói nhìn thấy đã khóc lóc như thể biết anh đang khinh thường nó. Thời điểm mà Yu IlHan ngẩng đầu lên nghĩ đến việc lỡ chân đạp nát đầu nó trong khi chạy lên thì một cảnh tượng khác xuất hiện trong tầm nhìn anh.

"Kkuk, Làm ơn... cứu tôi.....!"

[Kuoohh.]

Liệu nó đã định làm anh phân tâm ngay từ ban đầu? Nó đã có được một 'con tin' bằng cách di chuyển chỉ trong vòng vài giây.

Ở đâu? Âm thanh không phải từ trên đường. Mọi người trên đường cũng rất bất ngờ khi nhận ra chúng có con tin. Có nhiều loại người khác nhau, có người chạy trốn quá trễ vì lo sợ rằng mình sẽ bị bắt và có người đứng ra để cứu những con tin đó.

Và Yu IlHan đã sớm nhận ra. Thời gian mà những con quái vật này xuất hiện và thời gian anh tìm thấy chúng không hề giống nhau.

Hay nói cách khác, chúng đã tổ chức nhiều cuộc tấn công và bắt giữ con tin ngay từ lúc đó.

Nó nhìn Yu IlHan, cái miệng ghê tởm của nó nhô nha như thể nó đang cười với Yu IlHan.

Mặc dù Erta nói rằng việc giết con người để thu thập kinh nghiệm và hồ sơ là bản năng của quái vật, nhưng thậm chí chúng còn cố gắng ức chế bản năng của mình để dồn Yu IlHan vào góc.

Mục đích của những hành động đó là để khống chế Yu IlHan. Con sói đã có một kế hoạch đơn giản nhưng hiệu quả để tiêu diệt Yu IlHan bằng cách tấn công vào điểm yếu của anh trong khi anh đang bận tâm để ý những con người dưới chân nó.

Đó là một chiến lược có được chỉ khi nó đã nhìn thấu tâm lý con người. (Trans: Sói thông minh vl )

Và nếu nó thực sự nghĩ thế, thì đó là một suy nghĩ sai lầm đối với Yu IlHan. Bởi vì ngay khi nhìn thấy nó, anh đã ném cây thương theo một đường thẳng mà không hề do dự. (Trans: Sói tuổi lol với a )

[Kak!]

Thời điểm mà Yu IlHan di chuyển, con sói đã có chút hoảng hốt và đặt chút sức mạnh vào chân nó, nhưng cây thương đã phóng đi thì không thể quay lại được, kể cả Yu IlHan có muốn đi chăng nữa. Nó đã trở thành một tình huống mà việc đe dọa trở nên vô ích.

Con sói nghĩ rằng chưa quá muộn đã cố gắng giết con tin và tránh cuộc tấn công. Và khoảnh khắc nó nghĩ đến điều đó, đặt sức mạnh vào chân, thì cây thương đã xuyên thủng đầu nó.

[Nhận được 6,700 điểm kinh nghiệm.]

[Nhận được hồ sơ Sói Lớn Xảo Quyệt lv32.]

Yu IlHan nghĩ mình là con người bình thường.

Anh muốn cứu người nếu họ gặp khủng hoảng, và anh sẽ giúp họ nếu có thể. Đối với anh, người đã sống 1000 năm mà không có sự hiện diện của con người, thì sự sống của con người đã trở thành một sự tồn tại quý báu.

Tuy nhiên, nếu được hỏi 'anh có thể đặt mình vào nguy hiểm để làm điều đó không?' thì anh sẽ cười. Mọi người đều giống nhau. Mỗi người đều quý trọng cuộc sống của mình nhiều như những người khác quý trọng cuộc sống của chính họ.

Điều khác biệt giữa anh và những tên tội phạm là có thể phán xét tình huống và di chuyển ngay lập tức, không sợ hãi khi đối mặt với nguy hiểm như những người khác, thậm chí đó có thể là một quyết định ích kỷ.

[Guoohhhhhh!]

[Kiiii!]

Ngay sau khi anh ném cây thương để giết con Sói Lớn, những con sói và chó hoang còn lại đồng loạt tấn công anh.

Rõ ràng chúng muốn làm điều gì đó ngay khi anh vừa đánh mất vũ khí, nhưng những hành động đó chỉ là những động thái tệ hại. Đó là bởi vì cơ thể Yu IlHan, thứ đã được trui rèn, tập luyện qua rất nhiều môn võ thuật như Vale Tudo ngay từ đầu, đã biến thành một món vũ khí đủ để giết chúng mà không cần cây thương thép độc nhất kia.

"Fuu."

Yu IlHan cười rộ lên vì thực tế anh có thể giảm bớt sự tức giận khi anh tình cờ cảm thấy thất vọng, anh ném cơ thể mình về phía chúng.

[Keng!]

[Kak!]

[Yelp!]

"Wow, kể cả những ngày của chó cũng không thể giết nhiều đến thế được." (Trans: Ngày của chó - Dog Days - ngày nóng bức của mùa hè - một cách chơi chữ. Xem thêm: https://en.wikipedia.org/wiki/Dog_days )

"Mày có thấy chiêu thọc mắt kia không? Nhìn anh ấy tỉ mỉ dùng từng ngón tay của mình xuyên qua giác mạc của chúng kìa, ôi một cảm giác thặc thú zị."

"Ai đó cứu cô gái đi! Nhanh lên, cô ấy sắp bị quái vật tấn công đó."

"Trung đội 2, nhanh lên!"

Vào thời điểm đó, những người lính đã đến hiện trường. Thật may mắn, họ đã đến trước khi cơn ác mộng của những con quái vật khi mất đi thủ lĩnh lan truyền đến người dân và thành công trong việc giải cứu con tin trước khi họ bị thương.

Và sau đó, để trấn áp bọn quái vật, họ đã........

"Đừng bắn, Sungdaein Bolt đang ở đó."

"Mấy người nên đến sớm hơn! Đúng là vẫn chậm chạp như mọi khi!"

"Đ..., đợi đã! Mấy người không nghe thấy sao, có người vẫn còn ở đó."

Họ phải lùi lại vì sự phản ứng dữ dội đến từ người dân. Còn Yu IlHan thì đang chém từng con quái vật như chém nước.

Sau khi mất đi hai con đầu đàn, thì những con còn lại không làm khó được Yu IlHan, anh bị bao vây bởi bọn quái nhưng anh đã xử đẹp chúng chỉ trong vòng 3 phút.

Đó là một trận chiến chỉ nghiêng về một phía.

[Nhận được 1,100 điểm kinh nghiệm.]

"Fuu."

Sau khi tiễn con chó về nơi an nghỉ cuối cùng, Yu IlHan thở phào nhẹ nhõm rồi ngẩng đầu lên. Vẫn là những ánh nhìn giống với ngày hôm qua như thể muốn đánh anh.

Và có một người đã nhìn anh với ánh nhìn dữ dội nhất, đó là cái nhìn của vị trung đội trưởng. Đó là thiếu úy - người đội chiếc mũ beret trên đầu. Cô hét lên trong khi nhìn vào chiếc mặt nạ Ir*nm*n mà Yu IlHan đang đeo. (Trans: Beret - một loại mũ =))) )

"Cuối cùng tôi cũng đã tìm thấy anh. Sungdaein Bolt!"

Và anh là thủ phạm đằng sau những tin đồn.


Lời tác giả

  1. Những hoạt động của Người trở về sẽ được tiết lộ từ bây giờ (Trans: Người trở về - Returnee - Chỉ những người chuyển đến sống ở thế giới khác 10 năm, nay đã trở về Trái Đất)
  2. Thương hiệu mà MC yêu thích là Un*qlo. Tìm thấy anh, người có kĩ năng cô độc, khó hơn cả việc tìm thấy Wally. (Trans: Một cuốn sách mà mỗi trang yêu cầu người đọc tìm kiếm người tên Wally trong một bức tranh có hàng đống người. Google với từ khóa "Where's Wally" để biết thêm chi tiết.)

Lời của trans

Về bộ 23:11 mình chỉ dịch tới chap 9 thôi, còn từ chap 10 trở đi do thím "Thận" - top 1 với bộ kini - dịch.

 

Dịch giả (solo) Econzin

BÌNH LUẬN