Thiên hạ xuyên không, trừ tôi3. Tôi săn một mình
Chương 12. Tôi săn một mình - 4

Yu Ilhan rất thích những bộ phim về điệp viên. Đó là những mối tình thôi thúc trái tim của một người đàn ông. Một bộ đồ đẹp, những thế võ điêu luyện cùng những đặc vụ, những người đồng đội luôn bên nhau trong những thời gian rãnh. Kẻ xấu thì luôn tỏ ra cool ngầu nhưng cuối cùng cũng bị nhân vật chính đánh bại, và cuối phim là sự xuất hiện của một nữ chính xinh đẹp.

Tuy nhiên, anh ko ngờ được rằng có ngày anh lại được đóng phim điệp viên. Và đi cùng với một thiên thần nhỏ trên đầu thay vì là một nữ chính.

[Nếu tôi sử dụng ma thuật, thì anh cũng không tìm thấy tôi đâu. Đừng có lo.]

"Tsuup, em tin chị!"

Cậu cảm thấy suy sụp tinh thần bởi vì đang mang một túi tiền khổng lồ lên tới 370 triệu won (~7.4 tỉ đồng)

Nếu biết trước mình quá yếu kém trong việc kiếm tiền thì mình đã đi cướp ngân hàng thay vì lao đầu vào luyện võ khi thời gian trên Trái Đất ngừng lại.

[Anh sẽ sớm quen với nó thôi. Nếu là anh thì sẽ có ngày anh kiếm được 1000, hay thậm chí là 10 000 lần số tiền anh đang mang theo hiện giờ.]

"Đừng có mà tâng bốc tôi, tôi sẽ ko chia cho cô một xu nào đâu."

[Đây không cần nhé!]

Erta nói rất nghiêm túc, nhưng Yu Ilhan nhẹ nhàng lờ cô ấy đi. Anh vẫn không đánh giá được bản thân thậm chí sau khi anh biết rằng sức mạnh của mình có hiệu quả lên đám quái vật. Anh luôn làm hết sức có thể, thậm chí còn nhận được phần thưởng lớn nữa, nhưng anh vẫn còn đánh giá bản thân mình quá thấp?

Thật sự thì anh có một tính cách khá khác người, nhưng cũng chính vì thế, Yu Ilhan vẫn sẽ tiếp tục không ngừng tiến lên để cải thiện bản thân. Là do anh cảm thấy cô đơn nếu không làm gì trong suốt 1000 năm qua hay là do sự giảng dạy nghiêm khắc của Lita? Điều đó không ai biết được.

Anh lẻn vào một con hẻm tách biệt, bỏ lại những chiến lợi phẩm của cuộc chiến và nhìn vào nơi Erta đang niệm phép. Không biết làm sao mà anh lại cảm thấy nhẹ lòng.

[Vậy thì đi thôi.]

"Khoan đã, tôi vẫn chưa có class cho mình"

Đừng nói với tôi rằng anh chưa đạt được class thứ nhất đấy. Và anh vung vũ khí với cái sức mạnh và sự huấn luyện đó?

Đó là câu hỏi đầu tiên của Erta. Khoảng cách giữa hai người thu hẹp được một mức nào đó, Yu Ilhan mỉm cười.

"Tôi cuộn lên vì có quá nhiều chữ trên võng mạt của tôi lần trước, giờ tôi cuộn xuống được không?"

[Đọc những hồ sơ - lẽ ra tôi phải nói với cậu đây là những thay đổi mà Trái đất đã gặp phải. Nếu như anh muốn đọc những hồ sơ liên quan đến class thì như vậy là đủ.]

Những lời của Erta khá mơ hồ nhưng lại rất dễ hiểu? Nó cũng giống như lần chế tạo mana đầu tiên của anh vậy. Yu Ilhan nhắm mắt lại và nhớ lại những hồ sơ anh thấy lần trước.

[Tất cả các thành tích của ngươi sẽ được thực thể hoá thành các khả năng. Ngươi có thể chọn một trong các class dưới đây.]

[1. Lancer] (Edit: Lancer - Kị binh cầm thương - Nickname: Thương binh =))) )

[2. Grappler] (Trans: hình như là đấu sĩ)

[3. Swordman] (Edit: Kiếm sĩ)

[4. Blacksmith] (Edit: Thợ rèn)

[5. Shielder] (Edit: Nghe giống thằng Khiên hiệp sĩ nào đó thế =))) )

[6. Hunter] (Edit: Thợ săn)

...

...

[23. Assasin] (Edit: Sát thủ)

Bằng cách nào đó, tất cả đều là các class này thường xuất hiên trong các game RPGs, nhưng bây giờ không có thời gian để suy nghĩ về việc đó, Yu Ilhan chầm chậm đọc qua tất cả 23 class đó rồi chìm vào những suy nghĩ.

Trước hết thì cứ loại Assasin đi đã. Che dấu đến thế là đủ rồi. Nếu sự diện của anh còn mờ nhạt hơn nữa, anh sợ rằng sự tồn tại của anh sẽ biến mất khỏi thế giới này.

Trên hết, hiện tại thì anh không thể sử dụng mana. Vì thế, anh không thế sử dụng che dấu level max một cách chủ động được mà chỉ có thể sử dụng một cách bị động. Không, thật ra anh ko muốn dùng đến nó, nhưng nó tự động kích hoạt mà không sử dụng mana và anh đã không thể ngăn cản được.

Vì thế, anh cần một một nghề mạnh mẽ và có thể chiến đấu mà không cần đến mana.

[23 cho class thứ nhất à]

Trong khi đó, Erta tái xanh đi khi nghe rằng có đến 23 công việc cho class đầu tiên của anh ấy.

[23 chỉ trong hai ngày kết nối với Akashic Record. Nếu anh có nhiều thời gian hơn, anh có thể thấy được 30 hay thậm chí là 40] (Edit: Akashic Record - Hồ sơ Akashic - theo thằng trans cũ)

"Cô nghĩ cái nào phù hợp nhất?"

[Lancer hoặc Grapper]

Yu Ilhan cũng đồng ý với nó. Anh đã thành thạo vô số kỹ thuật và anh tự tin rằng mình có thể sử dụng hết sức mạnh của bất kỳ vũ khí nào, nhưng quen thuộc nhất với anh là thương thuật và võ thuật.

Đó là 2 kĩ thuật mà Lita đã đề nghị cho cậu - là hai kỹ thuật anh đã dồn hết công sức vào. Đó là những kĩ thuật làm anh nhớ đến cô, và cũng là những kĩ thuật anh tự tin nhất.

[Chọn một class có nghĩa là cậu sẽ trở thành một chuyên gia về một lĩnh vực nào đó. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là cậu vứt bỏ hết các khả năng còn lại. Vẫn có thể chọn một class phụ ở công việc thứ 2 và 3 nên đừng chần chừ nữa và chọn đi]

"Không có gì gần giống như thế trên internet nhỉ?"

[Internet là nơi đám trash khoe khoang những gì chúng nghe được. Những người đạt tới level 50 ở thế giới khác sẽ không quan tâm đến những thứ đó đâu?] (Edit: Trash - Rác =))) )

"Cô có kỉ niệm xấu với internet à!" (Edit: Chắc bị thả thính, làm Em gái mưa =))) )

Erta sử dụng quyền yên lặng của mình. Yu Ilhan cũng im lặng để tôn trọng cô ấy và quyết định sau khi suy nghĩ một chút.

"Tôi nghĩ Lancer tốt hơn"

[Dù tôi không tò mò, nhưng tôi có thể biết được lí do không?]

"Sức sát thương của các loại vũ khí khác nhau rất xa."

[........]

Những Grappler có thể sử dụng vũ khí nếu muốn. Nó cũng giống như miếng bọc cổ tay mà Yu Ilhan đang mang, và nó có thể được sử dụng nhe một vũ khí tấn công. Hay nói đơn giản, đó là vũ khí phụ.

Tuy nhiên, giáo lại hoàn toàn khác hẳn. Đó là kĩ thuật mà ko cần sử dụng bất kì nguyên tố phụ gì mà vẫn có thể tập trung toàn bộ sức mạnh vào một điểm sắc nhọn của vũ khí và xuyên thủng đối phương.

Yu Ilhan rất tự tin về việc trở nên mạnh hơn nhờ vào khả năng và kĩ thuật của mình, cũng như sử dụng các nguyên liệu anh kiếm được để tạo ra một ngọn giáo.

Và đó là câu trả lời anh ấy có thể sau khi đã xem xét kĩ khả năng của bản thân. Erta cũng đã định giới thiệu Lancer cho anh, nhưng cô rất vui khi anh tự tìm ra câu trả lời cho bản thân.

Nếu là người này, liệu anh ta có khả năng trở nên mạnh hơn nữa không? Cô thậm chí nghĩ đến việc này, mặc dù chỉ là thoảng qua.

Ngược lại, Yu Ilhan, người ko quan tâm đến những gì Erta đang nghĩ, nhắm mắt lại ngay khi quyết đinh. Tuy nhiên, ngay lúc đó, một công việc mới xuất hiện bên dưới 23 công việc trên.

[24. Bl****d Lancer] (Edit: Censored =))) )

"!?"

Yu Ilhan chết lặng khi thấy nó. Anh đã chọn được một công việc, bây giờ một cái mới lại xuất hiện. Thêm nữa, trước cái tên Lancer là một từ bổ nghĩa kèm theo. Anh hít thở sâu để lấy lại bình tĩnh lại và hỏi Erta.

"Một nghề mới vừa xuất hiện, nó ghi là 'Bl****d Lancer'."

"Một từ bổ nghĩa. Không ngờ là anh có thể kiếm được một công việc độc nhất ngay từ lần đầu.]

Erta trở nên vô cùng phấn khích. Yu Ilhan nghĩ rằng nó khá tốt mặc dù chưa biết rõ nó là gì, nhưng nó không phải vấn đề anh chấp nhận nó chỉ với như thế.

Một nghề độc nhất. Nói cách khác, là một class chỉ tồn tại cho một cá thể. Một class xuất hiện đánh dấu bước chân của một cá nhân phi thường, ghi dấu ấn vào lịch sử thế giới. Nó được tạo ra, tối ưu hoá cho cá thể đó, nên hiển nhiên, khả năng của nó phải khác thường.

[Chọn nó với bất kì giá nào. Hơn nữa, Bl****d không phải nghe rất ngầu hay sao. Chắc chắn nó là một nghề tập trung vào sức sát thương rồi. Không còn nghi ngờ gì nữa.]

Yu Ilhan cũng đồng ý với cô ấy. Dù gì đi nữa anh cũng dự tính trở thành một Lancer nên anh chọn Bl****d Lancer không một chút do dự.

Như thế là đủ khi nghĩ rằng trong thâm tâm anh muốn trở thành một Bl****d Lancer. Class phù hợp, sức mạnh, những chứng nhận cho các thành tích anh đạt được cho tới giờ đều được ban tặng cho anh.

[Bạn đã trở thành Blurred Lancer. Tấn công khi đang ẩn thân thì sát thương tăng 10%, thương thuật tăng 10%]

[Sự phát triển của kĩ năng ẩn thân, Thương thuật trở nên dễ dàng hơn]

[Bạn đã hấp thụ các hồ sơ thu thập được. Bạn đã lên level 18. Tăng 11 Strength, 12 Agiligty, 11 Health, 11 Magic.]

[Bạn không thể sử dụng mana. Bạn không thể sử dụng kĩ năng chủ động.]

"........"

Ngay lúc đó, Yu Ilhan nhận ra sự hiểu lầm nho nhỏ của mình.

Anh nghĩ đến Blood khi thấy Bl****d Lancer, hay nói cách khác là một thương sĩ đẫm máu. Anh thật lòng nghĩ nó thật tuyệt.

Tuy nhiên thực tế lại là Blurred, hay có nghĩa là thương sĩ mờ nhạt.

"Thương sĩ mờ nhạt là quái gì thế!"

[Trời đất ơi...... Nó hợp đến nỗi mà mình không thể cãi lại luôn.....]

Ngay lúc đó, khi đang định cãi lại những điều Erta vừa nói. Một dòng điện chạy qua người anh.

Sự phát triển của linh hồn gây ra bởi vì đã chọn class, cùng với sự phát triển nhanh chóng của cơ thể vì hấp thụ những kinh nghiệm và hồ sơ thu được làm Yu Ilhan bị hoa mắt.

Khi thích nghi với những cơ bắp mạnh mẽ hơn, đôi chân nhanh nhẹn hơn, da và xương cứng cáp hơn, thì ý thức của anh ngất đi một lúc trước khi trở lại với thực tại. Nó là cảm giác kì lạ khó có thể diễn tả bằng lời.

Tuy nhiên, nó không tệ một chút nào.

Yu Ilhan trở nên khá bực bội, nhưng anh đành phải chấp nhận thực tại. Không có cách nào để chối bỏ được nó hết.

"Well, shit. Nói về việc này nào, tôi đúng là có mạnh hơn thật........."

[Sỡ hữu 2 kĩ năng độc nhất trong nghề đầu tiên đã là kì tích rồi. Hơn nữa các kĩ năng đó cũng phù hợp với anh mà.]

Đánh lén, tấn công bằng giáo, đâm đều tăng 20% sức tấn công.

Đúng như Erta đã nói - khi đang suy nghĩ như thế Yu Ilhan nói thầm sau khi kiểm tra sự thay đổi của cơ thể bởi vì sự phát triển của nghề.

Ngay lúc đó, status của anh được tự động làm mới và xuất hiện trên võng mạt của anh.

[Yu Ilhan]

[Human Blurred Lancer Lv 18]

[Danh hiệu - Kẻ cô đơn nhất vũ trụ (Kích hoạt Ẩn thân như skill bị động)]

[Strength - 96, Agility - 102, Health - 98, Magic - 21]

[Kĩ năng chủ động - Ẩn thân level max, mana crafting level 2]

[Kĩ năng bị động - Cận chiến level max, Thương thuật Level max, Xử lý xác level max]

Đã có lần anh nghĩ danh hiệu này sẽ thay đổi khi anh lên cấp.

Tuy nhiên, thực tại quá tàn nhẫn. Đó là vì cái danh hiệu đó nó vẫn ở đó như muốn nói rằng nó sẽ ở lại đó theo suốt cuộc đời anh.

[Anh có nhận được kĩ năng chủ động nào không.]

"Không."

[Biết ngay mà. Well, anh có thể an tâm nghỉ ngơi đi vì hầu hết mọi người không thể học được 1 cái... Mặc dù nhìn vào tốc độ tăng trưởng của anh, tôi nghĩ anh không thể sử dụng được mana đến khi anh đạt được nghề thứ 2]

"Này, không phải nó rất nguy hiểm sao? Nếu mọi người sử dụng kĩ năng chủ động còn tôi thì không..."

[Đúng là nó rất nguy hiểm]

"Vậy thì..." [Nếu anh là người bình thường.]

Lời của Erta cắt ngang lời của Yu Ilhan. Khi Yu Ilhan đã im lặng, Erta mỉm cười và tiếp tục nói.

[Như tôi nói vài phút trước, không có hồ sơ nào dư thừa cả. Nếu anh không giành được một kĩ năng ở đợt tiến hoá thứ 1 hoặc thứ 2 thì anh sẽ kiếm được một kĩ năng mạnh mẽ ở lần thứ 3. Một người bình thường sẽ gặp rắc rối khi phát triển đến nghề thứ 3 nếu không có kĩ năng chủ động, nhưng mà với khả năng của anh, tôi nghĩ điều đó có thể xảy ra.]

"Vậy cái cô muốn nói tới đó là sự khác nhau khi học một chuỗi các đòn yếu và một đòn thật mạnh, đúng không?"

[Anh hiểu đúng rồi đó]

Yu Ilhan có thể an tâm nghỉ ngơi sau khi những điều đó. Tất nhiên là anh sẽ không dừng việc tập luyện mana lại.

Tuy nhiên, có một thứ mà Erta không nói cho Yu Ilhan biết. Đó là điểm đặc biệt tiêu biểu của tình trạng của anh.

'Anh ta đã học được một nghề độc nhất thì lẽ ra anh ta phải kiếm được hai kĩ năng chủ động. Tuy nhiên anh ta không làm được, và cái hồ sơ sẽ được giữ nguyên và trôi qua. Nếu mọi thứ cứ lặp lại vào đợt tiến hoá thứ 2, anh ta lấy được phần thưởng trong đợt tiến hoá thứ 3 thì ...'

Anh ta sẽ nhận được kĩ năng gì đây. Chỉ nghĩ tới nó cũng khiến cô rùng mình.

Ah, có còn những sự tồn tại thấp kém đáng xem như người này không nữa. Cô cười và kéo tóc của Yu Ilhan chẳng vì lí do gì cả.

[Vậy thì, đi thôi.]

Anh giống item đi. Anh đã phát triển thành công. Giờ chỉ còn là làm nhiệm vụ của một Executor. (Edit: Executor - Thừa Hành Giả)

Yu Ilhan thở dài rồi hỏi Erta.

"Giờ tôi đi đâu đây"

[Anh sẽ tự tìm một thứ bây giờ]

"Gì chứ........"

Đó là lời tự tuyên bố đầy quyền năng của Erta, những từ đó không hề bất ngờ một chút nào. Anh nghiến răng với cô trên đỉnh đầu, chờ cô bám vào tóc của anh cho an toàn trước khi rời nơi này.

[Anh không chỉ là Executor. Mặc dù không đáng tin, khi tôi thông báo với thiên đường, họ chọn những Executor để đi giết quái vật và gửi những thiên thần xuống. Vì thế anh cứ săn quái trong khả năng của anh thôi.]

"Vậy thì Nữ hoàng cũng là một Executor nhỉ?"

[Tất nhiên. Mặc dù tôi thấy hơi lạ khi 2 executor cùng xuất hiện từ một trường đại học.]

Cô ta đang nói gì thế? Nữ hoàng phát triển tại Lanpas, nơi mà người của Sung U bị hút vào, và Yu Ilhan chỉ là một kẻ cô độc phát triển trong cả ngàn năm ở Trái đất. Yu Ilhan cảm thấy không cảm thấy thoải mái khi bị gộp chung nhóm với cô ta.

[Dù sao đi nữa, đây cũng là yêu cầu từ thiên đường. Nếu thứ hạng........... thành tích của cậu cao hơn các Executor khác thì tiền thưởng của cậu sẽ tăng lên. Vì thế hãy cố hết sức.] "Tôi thích rồi đấy."

Yêu cầu của Erta giống như thế này - không phải là kiểu mọi người đang gặp nguy hiểm, hãy cứu họ mà là cậu sẽ được thưởng cho nỗ lực của cậu nên hãy cố làm hết sức.

Yu Ilhan thích Erta ở điểm không nói những từ như công lý hay đạo đức mặc dù là một thiên thần mang sứ mệnh của thiên đàng. Nhìn vào sự thật thì có một thiên thần như thế này, biết đâu một cá thể hoàn toàn trong sạch có tên là Thần có tồn tại? Nhìn vào cán cân mà anh đặt toàn bộ con người kìa.

"Tuy nhiên, tôi không thích sự thật rằng tôi phải chạy lòng vòng thế này."

[Anh nên lái một chiếc ô tô, đi]

"Tôi còn nhanh hơn cả ô tô đấy!"

Yu Ilhan sợt g**gle map khi đang chạy max tốc độ lần đầu tiên. Như thường lệ, đó là hành động xuất phát từ việc nó tốt hơn chạy lòng vòng nhỉ? hơn là trông chờ vào điều gì đó.

Tuy nhiên, hành động của anh cũng cho ra kết quả, điều hiếm khi xảy ra.

Khi chạy đến nơi vô định và cảm nhận sự phát triển của cơ thể mình, anh tap vào một bài báo [Ai nói có hổ sống ở Bukhansan(núi)] mà không suy nghĩ

[F*ck, gấu đáng sợ hơn cả hổ. Quân lính đã xả cả ổ đạn mà nó vẫn không xuyên qua nổi.

Joengnueng sắp chết rồi T^T]

Đó có thể là một đoạn video đã qua CG, một con gấu khổng lồ phá hủy một cửa hàng bằng những cái chân của nó. (Edit: CG - Computer Graphic - Đồ họa vi tính)

"Xác nhận điểm đến"

Anh ngẩng đầu lên. Sao anh có thể may mắn đến thế? Anh đang trên đường tới gần ga Gireum ( khoảng 3,4 km). Nếu đi với vận tốc tối đa, anh có thể tới trong 3 phút.

[Nếu đã xác định điểm đến rồi thì đi thôi]

Erta thúc giục cậu. Yu Ilhan tăng tốc mà không cần đổi hướng và hỏi Erta cẩn thận.

"Tôi có được ăn mật gấu không?"

[Được chứ]

Erta đáp lại khi đang cười rất tươi.

[Nếu cậu có kĩ năng kháng độc.]


Lời tác giả

Robin Thicke's Blurred Lines (bài hát) nổi tiếng vì nhiều lí do. Nó cũng có Blurred.

Chap này sẽ sớm đạt đến cực điểm.


Lời của trans

mong mọi ng tìm ra những lỗi để những chap sau sẽ hay hơn


Lời của edit

Chào, Ezin đây! Do nhiều lí do, mình sẽ chuyển qua edit. Về phần dịch sẽ do Reinhard đảm nhiệm. Do đổi trans nên phong cách dịch sẽ khác nhau, mong mọi người sớm 'thích nghi', góp ý để hoàn thiện hơn.

 

๖ۣۜDịch giả: Reinhard

๖ۣۜChỉnh sửa: Econzin

BÌNH LUẬN