Goblin SlayerTẬP 1
Giao đoạn: Chiến binh trọng giáp

Hmm? Một buổi phỏng vấn hả…? thảo phạt goblin? Khá lạ khi hỏi về nó đấy.

 

Một vài goblin tấn công một ngôi làng. Dân làng tới chỗ chúng tôi. Xin hãy giúp chúng tôi! Chúng tôi xin  các ngài,O heroes! Vậy nên chúng tôi cầm lấy vũ khí,đến đó,giết vài con goblin,và nhận tiền.Có cái vẹo gì chứ?chỉ là mấy kĩ năng đấm đá,chém căn bản.

 

Đấy là một việc nhanh chóng. Tôi cũng không phủ nhận chúng tôi cũng đã may mắn,nhưng...well. Anh có vài kinh nghiệm trong việc theo dõi và chiến đấu,và guild sẽ đưa cho anh cả đống nhiệm vụ. Ý tôi là,tôi hiểu mà. Thị trấn quê nhà tôi cũng đã bị tấn công bởi goblin không lâu trước đây. Và đúng là có vài mạo hiểm giả đến để giúp đỡ.

 

Nó kiểu như… tôi nên nói như thế nào nhỉ? Có 3 kiểu người mà sẽ đi săn goblin:những kẻ đánh bại chúng dễ dàng. Những người biết rút kinh ngiệm và học hỏi từ chúng. Và những kẻ xem thường goblin và bị ăn hành.

 

Chúng tôi thuộc loại nào?chúng tôi lã những kẻ có thể đánh bại chúng dễ dàng! Well…ít nhất bây giờ là vậy. Chúng tôi đã học tập từ thất bại trước đó. Chúng tôi đem theo một cái lồng đèn,nhưng trinh sát đã ngã và làm vỡ nó. Sau đó mọi thứ tối đen như hũ nút. Chúng tôi đã muộn màng nhận ra rằng lũ goblin đã căng một cái dây ở giữa lối đi. Một cái bẫy.Lũ goblin đã đặt một cái bẫy! Ánh sáng và tiếng ồn đã tiết lộ vị trí của chúng tôi,và một khi mọi thứ bị bao trùm bởi bóng tối, lũ goblin đã ở khắp mọi nơi.

 

Cậu nhóc-pháp sư của chúng tôi-đã lo lắng một chút và cố gắng niệm phép.”Đừng làm vậy”tôi nói.”Để dành cho lúc quan trọng hơn đi. Nhóc chỉ dùng được một lần thôi. Đừng lãng phí cho mấy con tôm tép này”.Sau đó,tất cả tựa như địa ngục.

 

Lũ goblin bao vây xung quanh chúng tôi. Chúng tôi đã chiến đấu hết sức có thể,chém,chém,chém.Chết.La hét. Anh sẽ không biết nếu anh bị đá ném chúng hay bị chém.

Anh cũng bị chém. Anh cũng chỉ mặc mỗi cái áo giáp rẻ mạt. Khi tôi nhận ra mình đang cố gắng khua cây mã tấu trong một đường hầm,đó là khi tôi nhận ra mình sắp chết.

 

Hey,mày đang cười cái gì vậy hả,mẹ kiếp? Những warriors vĩ đại nhất phải bắt đầu dốc toàn lực để mà đánh lại lũ goblin. Nếu mày muốn trở thành một paladin,vậy thì đừng cười.

 

Tôi xin lỗi. Cô gái đó-cô ấy là knight trong đội của tôi. Tôi trông vậy nhưng là trưởng nhóm đấy,ok chứ?  Tôi nói đến đâu rồi nhỉ? Lúc bấy giờ có một người là trưởng nhóm. Kiếm của tôi chạm phải cái gì đó. Anh ta có một cái rìu,và anh ta vung nó loạn xạ. Tôi đã nghĩ chắc rằng mình sẽ tạch. Sau đó wham,một  firebolt nướng cháy anh ta.

 

Knight của chúng tôi có vài phép bảo hộ;chúng tôi có tiền,có trang bị và có thuốc giải độc và có mọi thứ. Thực tế chúng tôi đã chi nhiều tiền hơn để chuẩn bị sẵn sàng cho nhiệm vụ hơn là những gì mà chúng tôi cần…nhưng nó đã cứu tôi. Nó cứu tất cả chúng tôi.

 

Đó là lý do mà tôi nói,nếu anh chuẩn bị kĩ càng,lũ goblin chẳng là cái đếch gì cả.

 

Nhưng anh phải biết rằng ngựa hay cũng có lúc sảy chân. Cái gì mà chả có ngoại lệ. Chẳng có gì là chắc chắn cả. Dù sao cũng chỉ là xác xuất.

 

Nếu anh chết vì không gặp may,anh cũng sẽ tương tự nếu mà đi đánh với một con rồng.

 

Và chúng tôi giờ đã là rank bạc rồi. Mấy thứ vớ vẩn như lũ goblin không khiến đội chúng tôi cần phải trang bị đầy đủ.

 

Dù sao thì,goblins là quái vật yếu nhất,phải chứ? Vậy sao không để đám tân binh xử lí chúng nhỉ? Hẳn rồi,không phải ai cũng làm nhưng…nó tốt hơn chán vạn nếu anh đánh với một con rồng,phải chứ?

 

Dù sao thì…đó vẫn còn một xác xuất nhỏ là anh tạch.

ℒittle Nights Team kính chúc cả nhà một Trung Thu vui vẻ

 

๖ۣۜDịch giả: Nameless

๖ۣۜChỉnh sửa: Cụt

BÌNH LUẬN