Nước Nhật xuyên khôngQUYỂN I: MẶT TRỜI DẪN LỐI
Mở đầu: Tiếp xúc - Phần I

   Tại vùng biển mang tên Đông Dương Vĩ Đại, nằm cách xa Tam Đại Văn Quốc, có một vùng đất.

   Diện tích của nó cỡ một nửa Châu Úc, quá nhỏ so với một lục địa, và cũng quá to để gọi nó là một hòn đảo.

   Vùng đất ấy chính là Roderius, nơi ngự trị của ba quốc gia:

 

Quốc gia nông nghiệp được trời phú cho đất đai màu mỡ và có một vùng nông nghiệp rộng lớn -『Thân vương quốc Qua-Toyne』

Đất nước nghèo khổ với dải sa mạc hùng vĩ đang liên tục xâm thực các vùng đất gần kề, khiến việc trồng trọt ở đây rất khó khăn -『Vương quốc Quila』

Đất nước chỉ có duy nhất con người sinh sống, nơi đây vẫn duy trì chế độ phân biệt chủng tộc với các bán nhân như Yêu tinh, Người lùn, Người thú. Và hiện tại họ đang nhắm tới việc thống nhất vùng đất Roderius này -『Vương quốc Louria』

 

   Cả Thân vương quốc Qua-Toyne lẫn Vương quốc Quila đều có khoảng một phần ba dân số là bán nhân như Yêu tinh, Người lùn, và Người thú. Vì lý do đó nên họ có mối quan hệ không được tốt lắm với Vương quốc Louria - 1 lũ luôn miệng ca ngợi về kế hoạch diệt chủng hết các bán nhân. Vậy nên hai đất nước trên có mối quan hệ khá tốt với nhau và họ cùng nhau chống lại sự đe dọa từ Vương quốc Louria.

 

・☆・☆・☆・

 

Trung Lịch Năm 1639, Tháng 1, Ngày 24. 8.00. Buổi sáng.

 

   Kị Sĩ Rồng trực thuộc Đội Phi Long số 6 của Thân vương quốc Qua-Toyne đang tuần tra trên bầu trời trong xanh.

   Các đám mây trong tầm mắt ở tít tận chân trời, vậy nên tầm nhìn của họ rất xa, họ có thể thấy rõ cả một khoảng trời bao la.

   Trên bầu trời, một sinh vật khác thường có ngoại hình đầy tráng lệ đang vỗ cánh nhè nhẹ.

  Cơ thể đen tuyền cùng chiếc đuôi nhọn. Nếu bất kì người Trái Đất hiện đại nào thấy nó, họ sẽ gọi nó bằng tên của loài sinh vật có trong thần thoại -『Rồng』

   Trên con rồng ấy là một con người mang trên mình bộ giáp nhẹ. Bộ giáp có thiết kế khá đơn giản nhưng nó đảm nhiệm vai trò của mình một cách hoàn hảo.

 

  Maarpatima, một Kị Sĩ Rồng của Thân vương quốc Qua-Toyne đang điều khiển con phi long thuộc lớp『Wyvern』, và cũng đang đảm nhiệm vai trò tuần tra phía đông lãnh hải của Thân vương quốc.

   Dù anh có hứng lên “bay dạo” tới đông bắc hay hướng đông lãnh hải Thân vương quốc thì cũng chẳng có gì ngoài biển và biển, nhưng vì hiện tại tình trạng căng thẳng với Vương quốc Lauria đang leo thang, có giả thuyết cho rằng họ có thể tổ chức tấn công bất ngờ tại vùng hải phận trống trải này.

   Như một biện pháp phòng ngừa giúp họ có thể phát hiện ra đợt tấn công sớm hơn, anh và người bạn đồng hành của mình bay lượn trên bầu trời phía đông bắc lãnh hải để tuần tra.

   Vùng biển kéo dài bên dưới tầm mắt của anh là nơi vô số các mạo hiểm giả giương buồm hướng về phía đông tìm kiếm vùng đất mới, nhưng đến tận bây giờ vẫn chưa thấy bất kì ai trở lại.

 

「!?」

 

   Anh ta thấy một thứ gì đó.

 

「Cái gì thế kia ??」

 

   Anh thấy một thứ gì đó trên bầu trời, nơi đáng lẽ ra phải trống trải và chẳng có bất cứ thứ gì ngoại trừ chính anh ra mới phải.

 

「Đồng minh sao......?」

 

   Nơi này rõ ràng đã là nằm ngoài phạm vi tuần tra của bất kì wyvern nào đến từ Vương quốc Lauria, anh đi đến kết luận rằng làm gì còn ai nữa ngoài wyvern của đồng minh. Tuy nhiên, đáng lẽ ra anh phải là người duy nhất đang bay trên khu vực này lúc bấy giờ thôi chứ.

   Dù rằng cũng có những mẫu hạm wyvern được gọi là『Dragon Carrier』tại Tam Quốc Văn Quốc, nhưng đúng ra thì những con tàu như thế không thể xuất hiện ở cách xa Văn Quốc như vậy.

   Vật thể bay ấy nhỏ như hạt thóc, dần dần trở nên to lên, và rồi anh có thể thấy nó một cách rõ ràng.

   Khi nó bay tới gần hơn, anh có thể xác nhận rằng bỏ mẹ rồi đấy không phải là wyvern đồng minh.

 

「Nó không vỗ cánh hử?」

 

   Anh ta nhanh chóng sử dụng công cụ liên lạc ma thuật, cũng được biết tới với cái tên phổ biến hơn là thiết bị liên lạc sự dụng mana và báo cáo tình hình cho bộ chỉ huy.

 

『Tôi phát hiện ra một vật thể không xác định. Sẽ giao chiến để nhận dạng. Vị trí hiện tại là........』

 

   May mắn thay độ cao của họ không quá chênh lệch. Để có thể làm một cú vượt mặt vật thể không xác định ấy, anh rút ngắn khoảng cách lại.

 

「Nó to thật......」

 

   Anh ấy phóng qua vật thể không xác định ấy.

 

   Vật thể ấy to một cách lố bịch so với những gì anh ấy tưởng tượng. Nó không đập cánh nhưng có bốn món gì đó lắp vào cánh của nó và xoay tròn với tốc độ cao.

   Thân hình nó có màu trắng và ở đó được sơn các vòng tròn đỏ, đầu chiếc cánh đang nhấp nháy một thứ ánh sáng lạ kì.

   Anh làm cho đôi cánh cộng sự yêu dấu của mình căng ra song song với nhau rồi vỗ liên hồi. Áp lực gió trở nên nặng hơn khi anh bay nhanh hơn. Khoảng cách rộng lớn được thu hẹp lại chỉ trong vài giây… … nhưng anh ta vẫn không thể bắt kịp vật thể đó được.

   Một con wyvern có thể bay với vận tốc tối đa 235km/h. Nó được xem là loài nhanh bậc nhất (mặc dù ở Tam Đại Văn Quốc vẫn tồn tại giống loài thượng đẳng hơn nữa), nhanh hơn cả ngựa. Nhưng quán quân về độ cơ động trên bầu trời lại không thể bắt kịp vật thể bay này.

   Anh không thể hiểu được, vật thể kia thuộc giống loài gì.

 

「Hự.....!! Cái giống gì đấy ....?? Nó......」

 

   Anh ấy hoàn toàn sốc.

 

『Tổng bộ!! Tổng bộ!! Tôi đã cố gắng nhận diện vật thể đó nhưng tốc độ quá chênh lệch! Không thể đuổi! Vật thể không xác định đang di chuyển tới『Maihark』hướng vào đất liền. Nhắc lại. Nó đang tiến thẳng về hướng Maihark』

 

   Kị long binh Maarpatima, tuột lại phía sau vật thể bay.

 

 

Thân vương quốc Qua-Toyne. Trụ sở Đội Phi Long số 6.

 

   Kalmia, người điều hành hệ thống thông tin ở trụ sở, không thể tin vào tai mình khi cô nghe báo cáo thông qua manacom (thiết bị liên lạc sử dụng mana).

 

『Hiện tại vật thể bay không xác định đang cách trụ sở 130km về phía Bắc, bất lực, không thể đuổi kịp!! Vật thể đấy thực sự to lớn và không vỗ cánh. Tốc độ bay hoàn toàn vượt trội so với những gì chúng ta hiện có!!』

 

「Báo cáo quốc tịch」

   

   Kalmia vẫn đang cân nhắc tới khả năng đây là đợt tấn công đến từ Vương quốc Louria hiện đang có mối bất hòa với Thân vương quốc trong những năm gần đây, vậy nên cô cố gắng thu thập thông tin quốc tịch của vật thể.

『Quốc tịch không rõ』

「Có khả năng nào là Rồng Thượng Cổ hay một con nào đó tương tự không??」

『Nó không phải Rồng Thượng Cổ hay Wyvern của Vương quốc Lauria gì cả. Nếu là sinh vật sống cũng vô phương xác định! Yêu cầu tăng cường quân tiếp viện』

「Rõ」

 

   Kalmia nhanh chóng báo cáo lại đoạn hội thoại ấy lên cấp trên của cô, Chỉ huy của Trụ sở.

 

「Cô vừa nói vật thể không xác định ư!?」

 

   Người chỉ huy hỏi lại Kalmia.

 

「Vâng. Tốc độ của nó vượt trội hơn ta , hơn nữa, vật thể đó không vỗ cánh, đó là báo cáo của Kị Sĩ Rồng Maarpatima」

 

   Người chỉ huy không thể nghĩ ra bất cứ giống loài nào có thể vượt trội hơn so với loài rồng. Tuy nhiên ông nhớ tới tin đồn về việc có một quốc gia trong số các Cường Quốc sử dụng các vật thể không có sự sống gọi là những cỗ máy bay.

 

「Không vỗ cánh… Không thể nào như thế được.」

「Vật thể không xác định đang tiến tới Maihark hướng vào đất liền. Theo vị trí của báo cáo, nó sẽ nhanh chóng tiến vào đất liền 」

 

Có vẻ như vật thể ấy đang hướng đến quốc gia của họ với vận tốc cực nhanh. Ông ấy hoảng hốt nhanh chóng đưa ra quyết định.

 

「Cô nói c-cái gì? Điều động toàn bộ kỵ binh dự phòng của đội Kỵ Sĩ Rồng số 6!! Nếu nó chỉ là một vật thể đơn độc thì có khả năng cao là đây chỉ là quân do thám , nhưng nếu lỡ như chúng ta bị tấn công, niềm tự hào của quân đội chúng ta sẽ bị đưa ra làm trò cười mất.」

 

   Một vị chỉ huy bối rối thông qua mệnh lệnh tới toàn bộ tổng hành dinh khiến mọi người trở nên ồn ào và rối ren như đàn ong vỡ tổ.

 

   Một vật thể không xác định ngay cả wyvern cũng không thể bắt kịp đang tiến về Maihark, thành phố trung tâm kinh tế của Thân vương quốc Qua-Toyne. Nếu tính theo vận tốc của vật thể, có lẽ bây giờ nó đã thâm nhập vào không phận đất nước này rồi.

   Một mệnh lệnh được ban hành thông qua thiết bị liên lạc ma thuật cho toàn bộ khu vực thuộc sở chỉ huy của Đội Phi Long số 6.

 

『Toàn bộ Kỵ sĩ của đội Phi Long số 6, tập trung! Một vật thể không xác định được cho là đã tiến vào không phận của chúng ta và đang hướng tới Maihark. Khi phát hiện được, bắn hạ ngay lập tức!. Nhắc lại, khi phát hiện được, bắn hạ ngay lặp tức!』

 

   Trên đường băng, các Kị Sĩ Rồng thuộc Đội Phi Long số 6 cùng với wyvern của họ lần lượt phóng lên trời. 12 Kị Sĩ, đó là số lượng tối đa có thể xuất kích. Họ bay thẳng lên bầu trời quang đãng.

   Đội Phi Long số 6 đã may mắn chạm trán với vật thể không xác định mặt đối mặt. Vật thể ấy chỉ là một cái chấm nhỏ trên bầu trời, nhưng rồi nhanh chóng trở nên lớn dần trước mắt họ.

 

『Quả là một vật thể kỳ lạ.....』

『Quái thật!? Cái gì thế!!』

『Một con quái vật hử?』

 

   Mỗi thành viên trong đội khẽ nói lên ấn tượng của mình

 

『Nó quá nhanh… …』

 

   Vật thể không xác định nhanh chóng rút lại khoảng cách. Ngay cả khi suy xét kĩ càng với tốc độ tương đối của họ, thì tốc độ của nó vẫn cực kì nhanh.

    Vật thể ấy giống như trong báo cáo, nó có thể bay với một vận tốc cực kì lớn.

    Chỉ huy nhóm Phi Long số 6 ra lệnh cho từng thành viên trong đội thông qua thiết bị ma thuật.

 

『Đồng loạt bắn hỏa cầu cùng lúc. Có báo cáo rằng kẻ địch có tốc độ vượt trội hơn hẳn chúng ta. Vậy nên chúng ta chẳng còn cơ hội nào ngoài lúc nó băng qua chúng ta. Các quý ông, hãy cho nó thấy kết quả của những buổi tập luyện hàng ngày đi nào.』

 

   Thủ lĩnh tắt manacom và lẩm bẩm.

 

「...Thứ đó là cái quái quỉ gì vậy?...」

 

   Mười hai con wyvern xếp thành hàng song song cặp kè nhau và há miệng.

   Chúng trình diễn màn hỏa cầu đồng loạt. Chẳng có con phi long nào có thể trụ được nếu dính loạt tấn công ấy.

   Trong miệng những con wyvern, hỏa cầu đang dần thành hình.

   Có lẽ vật thể không xác dịnh đã nhìn thấu sự tính toán của họ, nó bắt đầu tăng độ cao. Wyvern chỉ có thể  đạt đến độ cao tối đa 4000m, nên nó đã vượt xa những tính toán của họ. Nó tiếp tục tăng độ cao với một sức mạnh phi lí này. Tầm bắn hỏa cầu của Đội Phi Long số 6 không đủ để với tới vật thể không xác định đấy nên họ đã từ bỏ.

 

『Đây là Đội Phi Long số 6, báo cáo tổng bộ. Chúng tôi đã phát hiện ra vật thể không xác định. Khi chúng tôi chuẩn bị tấn công thì nó đã tăng độ cao và đang tiến về Maihark, nó vẫn đang duy trì độ cao vượt trội của nó. Tôi nhắc lại ───────』

 

๖ۣۜDịch giả: Gem

๖ۣۜChỉnh sửa: No Throne, Thận

BÌNH LUẬN