Nước Nhật xuyên khôngQUYỂN I: MẶT TRỜI DẪN LỐI
Mở đầu: Tiếp xúc - Phần II

 

Thân vương quốc Qua-Toyne. Thành phố thương mại Maihark.

 

   Thân vương quốc Qua-Toyne là một đất nước tọa lạc ở vùng đông bắc của lục địa Rodenius.

   Nơi đây được Nữ thần Đất chúc phúc, cỏ dại vì thế khó lòng mọc nổi mặc cho đất đai vô cùng màu mỡ. Thảo mộc và lương thực cho dù có bị bỏ bê và không được con người chăm sóc, chúng vẫn phát triển như thường. Một đất nước với tỉ lệ tự cung tự cấp lương thực vượt ngưỡng 100%, nơi đồ ăn thức uống hoàn toàn miễn phí, nơi đến cả lũ gia súc,  gia cầm cũng được ăn mỹ vị.

   Trải dài khắp phía đông bắc quốc gia nông nghiệp này là Thành phố Thương mại Trung tâm, Maihark. Những cửa tiệm cũ kĩ nằm dọc theo trục đường chính lát gạch ở trung tâm thành phố, nơi những chiếc xe kéo và điểu sư tất bật rộn ràng với bầu không khí tràn đầy nhựa sống.

 

   Một tiếng sập lớn vang lên, cánh cửa bật mở ra, một người phụ nữ đôi mươi vội vã lao ra với vẻ nguy cấp. Người phụ nữ ấy mặc giáp, kiếm đeo bên hông và dắt cung sau lưng.

   Ngay phía sau người phụ nữ đang chạy hết tốc lực ấy là một nhóm người đang đuổi theo, có lẽ là cấp dưới của cô ta.

   Trái với khung cảnh thanh bình của thành phố, tất cả thành viên đều được trang bị giáp, sự căng thẳng bao trùm lên khuôn mặt họ.

 

   Họ đang phóng thẳng tới đỉnh tòa tháp nằm ở góc Thành Maihark.

 

[Hít....Hà....Hít....]

 

   Những con người đấy vội vãi chạy lên đỉnh tòa tháp trong tình trạng cơ thể vẫn trang bị những bộ giáp nặng nề, họ bắt đầu ngước lên bầu trời khi đang điều hòa nhịp thở.

   Đội trưởng của Đoàn Kỵ Sĩ Phòng Vệ Maihark, Ine, nhớ lại báo cáo từ Đội Phi Long số 6 và ra lệnh cho cấp dưới của cô.

 

[Chẳng bao lâu nữa,vật thể lạ không xác định sẽ tiến vào không phận của Maihark! Theo báo cáo của Đội Phi Long số 6, vật thể đó sẽ di chuyển với tốc độ còn cao hơn cả một con wyvern. Tất cả, vào vị trí!]

 

   Mọi thành viên của Đoàn Kỵ Sĩ lắp tên lên cây cung đang được giữ ở tay trái và một lần nữa ngước nhìn lên trời.

   Ine đảo mắt qua lại giữa các tháp canh khắp bốn hướng của thành phố trong khi các Kỵ Sĩ đã củng cố vị trí của mình.

   Cô bắt đầu phân tích lại tình hình. Theo bản báo cáo, với tốc độ và độ cao tầm cỡ ấy, vật thể lạ đã bỏ xa Đội Phi Long số 6 mà đất nước này luôn tự hào. Phương pháp tấn công không đối đất điển hình mà một con phi long có, chỉ là khè ra hơi thở từ mõm nó. Đó là bởi một con phi long không thể mang vác bất kì vật nặng nào cả. Nếu chỉ mỗi một đơn vị được điều động đến đây và thậm chí nó có tấn công đi chăng nữa, nó cũng chẳng thể gây ra thiệt hại nặng nề nào. Cô chắc nhẩm mục tiêu chính của kẻ thù là trinh sát.

   Tuy vậy, cái vật thể đó là thứ quái quỉ gì mà đến cả lũ phi long cũng chẳng để đuổi kịp?

   Dễ dàng bay trên độ cao tối đa của loài rồng, một sự tồn tại đáng sợ. Và chẳng bao lâu sau, vật thể đó sẽ xuất hiện trên bầu trời của Thành phố thương mại Maihark.

   Ine quan sát bầu trời cực kì thận trọng.

 

 

[Nó đang đến!]

 

   Người kỵ sĩ đang canh gác ở tòa tháp phía đông hét to.

   Mọi người lập tức hướng về phía đó.

   Vât thể trông như hạt cát, chẳng bao lâu nữa sẽ cho ta thấy nguyên dạng thật sự của nó. Phát ra tiếng rít mờ nhạt mà họ chưa từng nghe, vật thể đó đã tới bầu trời của Maihark.

   Nó chậm lại và lượn vòng quanh ở độ cao mà không một mũi tên nào có thể với tới được.

   Vật thể mang sắc trắng to ấy hơn một con wyvern, và trên đôi cánh không vỗ được tô vẽ một vòng tròn đỏ.

 

[Quá nhanh...]

 

Vật thể kỳ lạ ấy thậm chí có thể bay nhanh hơn cả Kỵ sĩ điều khiển Wyvern bậc nhất Qua-Toyne. Vật đó rõ ràng đã xâm nhập vào không phận của thành phố, nhưng có vẻ như nó chưa thực hiện đòn tấn công nào cả.

   Dùng wyvern để tấn công vật đó có vẻ khả thi, nhưng Đội Phi Long số 6 đã xuất kích lúc trước và đang trên đường trở về. Vì vật đó tiếp cận quá nhanh, họ cũng không thể chuẩn bị thêm bất cứ trang thiết bị bổ sung nào.

   Phương thức phản công duy nhất họ có thể làm lúc bấy giờ chỉ còn bắn tên từ dưới mặt đất. Dù vậy, hiển nhiên là mũi tên không thể nào với tới vật thể đấy.

   Vật đó dạo vài vòng phía trên Maihark như đang tìm kiếm con mồi trong khi phát ra tiếng kêu rít kỳ quái.

 

[C....Cái thứ quái quỉ gì thế kia!?]

[Quaaaaa, quái vật!! Quái vật đến kìa!!]

 

   Khuôn mặt của những người dân đông cứng lại vì sợ hãi. Những người ở trong nhà cũng bị bao trùm bởi nỗi sợ hãi, họ đóng kín cửa sổ và cửa ra vào, hết nhà này đến nhà khác. Tình hình trở nên hỗn loạn khi những người đi đường bắt đầu chạy loạn lên tìm chỗ ẩn nấp.

   Ngay cả những bầy động vật như ngựa và điểu sư cũng bắt đầu chạy điên cuồng vì hoảng sợ bởi tiếng kêu của vật thể kia và kết thúc bằng việc gây ra tai nạn tại nhiều nơi.

   Vật thể đó, gieo rắc nỗi kinh hoàng và sự hỗn loạn cho thành phố yên bình, rồi chả làm gì cả, và một lúc sau, như thể nó đã xong việc, nó bay thẳng về hướng bắc.

 

・☆・☆・☆・

 

Trung Lịch Năm 1639, Tháng 1, Ngày 27.

Thân vương quốc Qua-Toyne. Một hải cảng phía bắc của thành phố thương mại Maihark.

 

   Bến cảng nằm ở phía bắc thành phố thương mại Maihark, hơi cách biệt một chút với thành phố, nhưng từ khi được liên kết với Maihark, nó được gọi là [Cảng Maihark].

   Tại Cảng Maihark, có một căn cứ được đặt ở đây, nơi Hạm đội hải quân thứ 2 của Qua-Toyne bị bao trùm trong sự căng thẳng vượt mức bình thường.

   Nguồn gốc của sự căng thẳng đấy là sự kiện xảy ra 3 ngày trước. Một vật thể lạ to lớn đã dễ dàng vượt qua hệ thống phòng không gồm các Đội Phi Long mà Thân vương quốc sở hữu và dạo chơi vài vòng quanh Maihark. Vì không thực hiện bất cứ đợt tấn công nào, phỏng đoán được đưa ra là nó đi trinh sát, nhưng vấn đề nằm ở đấy, vật thể đó rõ ràng không phải là của Vương quốc Louria. Hơn nữa, không có báo cáo nào về sự tồn tại của đơn vị này thuộc về một Cường Quốc trong Tam Đại Văn Quốc, Đế chế Papardia. Ngay từ đầu, rất có khả năng là nó không liên quan đến bất kì quốc gia nào.

   Dẫu vậy, sự thật vẫn là Thân vương quốc đã bị thăm dò bởi một sự tồn tại chưa xác định, khiến bầu không khí căng thẳng của quân đội được nhân đôi lên.

   Vì hiện nay quân đội của Thân vương quốc Qua-Toyne đang trong tình trạng cảnh giác cao độ, tất cả các tàu chiến đều ra khơi để tuần tra. Cả Đội Phi Long số 6 còn thận trọng hơn bao giờ hết, tăng cường gấp ba lần trong các hệ thống quan sát.

   Tình hình các buổi tuần tra ở mọi phía đều được báo cáo về Phòng chỉ huy phòng thủ ở Maihark.

   Chẳng có sự bất thường nào và họ cũng chẳng phát hiện ra được thứ gì cả.

 

[Tư lệnh Nouka, ngài nghĩ gì về hình dạng thật của vật thể lạ đấy?]

 

   Viên sĩ quan trẻ hỏi vị Tư lệnh

 

[Hửm...Ta không tận mắt thấy nó nên ta không thể nói được. Mỗi tội là, nếu chỉ mỗi một Kỵ sĩ rồng nào đó thấy nó, thì nó cũng không hơn kém gì một tin đồn nhảm nhí. Nhưng mọi thành viên của Đội Phi Long số 6 đều đã tận mắt thấy nó, hơn nữa còn có báo cáo về nhân chứng từ phía người dân của thành phố Maihark và Đoàn Kỵ sĩ. Chí ít, vật thể lạ đó thực sự có tồn tại.]

 

   Nouka tiếp tục suy luận của mình, có vẻ như anh ta đang sắp xếp lại những dòng suy nghĩ.

 

[Chẳng có đất nước nào ở phía đông cả, và ở phía đông bắc, có một quần đảo với vài khu dân cư, tuy nhiên từ bản báo cáo, không nơi nào sở hữu loại thiết bị đó. Có khả năng là nó đến từ Vương quốc Louria hoặc Đế chế Papardia trong Tam Đại Văn Quốc ở phía bắc, nhưng dựa trên số liệu vũ khí của cả hai nước đã được ghi chép lại cho đến bây giờ, không có thứ gì mang đặc trưng như thế cả. Chúng ta cũng không thể loại trừ khả năng đây là một thiết bị mới được phát triển, nhưng hình thù của nó hoàn toàn không bình thường. Trực giác của ta mách bảo rằng nó chẳng thuộc về bên nào cả.]

[Tôi hiểu rồi......]

 

   Sĩ quan trẻ thiếu kinh nghiệm, không thể che dấu sự băn khoăn và cúi mặt xuống.

   Như muốn phá tan sự khó chịu, người liên lạc viên hét to.

 

[Tư lệnh!!Tư lệnh!!]

 

   Biểu hiện của Tư lệnh và người sĩ quan trẻ bừng lên bởi sự căng thẳng và họ cùng nhìn người liên lạc viên.

 

[Báo cáo từ tàu chiến Pima!Phát hiện một tàu lớn không xác định. Vị trí hiện tại, cách Cảng Maihark 60 km về phía bắc. Sẽ tiếp cận tàu và thực hiện kiểm tra trên tàu .]

[Tàu lớn......?]

 

   Thứ mà họ phát hiện không phải là vật thể lạ, vì thế Tư lệnh có biểu hiện nghi ngờ, Tuy nhiên, dám chắc rằng chuyện này có liên quan đến vấn đề trên.

 

[Nếu họ chỉ phát hiện ra nó, vậy là còn chưa rõ đó là loại tàu gì.........Tàu chiến Pima là tàu của Thuyền trưởng Midori, phải không? Chỉ thị cho họ báo báo ngay khi họ phân loại được tàu, thận trọng khi kiểm tra tàu mà không bỏ qua bất kì cái nào hết, bất kì điểm nào đáng ngờ cũng phải điều tra kĩ lưỡng.]

[Rõ, thưa sếp!]

 

   Mệnh lệnh được chuyển tải đầy đủ cho tàu chiến Pima bởi liên lạc viên.

 

・☆・☆・☆・

 

Thân vương quốc Qua-Toyne. 60 km về phía bắc cảng Maihark.

 

   Tàu chiến Pima thuộc về Hạm đội hải quân thứ 2 của Thân vương quốc Qua-Toyne, hiện đang hướng về phía con tàu to lớn kỳ lạ.

   Cánh buồm được kéo căng hết mức, gió ùa vào được chuyển thành lực đẩy, những mái chèo được đẩy ra từ mạn tàu và chèo theo nhịp trống.

   Cả tàu đã sẵn sàng chiến đấu. Tất cả thủy thủ đoàn đều được trang bị giáp da. Những thủy thủ đoàn mang kiếm đã đứng trên boong trên và sẵn sàng cung tên. Khiên gỗ để bảo vệ khỏi tên được dàn hàng ngang ở boong trên, và chiếc máy bắn đá lớn được lắp ở bên mạn tàu. Ở đó cũng đặt một số bình dầu dùng để tấn công bằng tên lửa. Họ sẵn sàng lao vào giao tranh bất cứ lúc nào. (ĐM mới lv 5-6 đòi solo với lv 18 :v)

   Khi giữ tư thế sẵn sàng, mặt Thuyền trưởng tàu Midori tái nhợt đi bởi con tàu to lớn không xác định khi họ dần tiếp cận nó. Có lẽ ông ấy đã nhận ra lý do tại sao họ chưa tới nơi dù nãy giờ đã đi khá lâu.

 

[Thuyền trưởng, có lẽ như con tàu lạ ấy đã nhận ra rằng chúng ta đang tiến đến nên có vẻ như họ đã đột ngột giảm tốc độ.]

 

   Midori bắt đầu diễn giải cho Thuyền phó, người vẫn chưa nhận ra tình hình hiện tại.

 

[Đúng vậy....Thuyền phó. Tôi sẽ dẫn đầu đội trinh sát. Nếu có chuyên gì xảy ra, tôi giao quyền chỉ huy lại cho anh.]

[Vâng.....Liệu ngài đang lo lắng về chuyện gì chăng?]

 

   Khi Midori nhìn chằm chằm vào con tàu với vẻ mặt không đổi, người Thuyền phó cũng nhìn chăm chú vào con tàu lớn.

   Sau một hồi lâu, cuối cùng anh cũng nhận ra sự thật tại sao họ vẫn chưa tiếp cận được tới con tàu mặc dù họ đã đi được một lúc lâu. Chỉ có kích cỡ của con tàu càng ngày trở nên to lớn. Vì nó quá lớn, họ đã tính toán sai khoảng cách giữa hai con tàu với nhau.

 

[......Thuyền phó. Kích thước của nó hình như đã vượt quá tiêu chuẩn của một con tàu bình thường thì phải?]

[Vâng.....Tôi cũng thấy nó chẳng khác gì một hòn đảo nổi nhỏ cả.]

 

Dành cho các bạn nào không biết, Một hàng không mẫu hàm có chiều dài ~ 300m <bằng ba sân bóng đá xếp dài nối nhau>, cao nguyên bản ~75m <ngang với cao ốc 25 tầng>, cao tính từ mặt nước ~40m <ngang với cao ốc 13 tầng>

 

   Midori và Thuyền phó của ông câm nín, nhưng bằng cách nào đó họ đã có thể nặn được vài từ ra để nói.

 

[Hình như nó có một lá cờ trắng vòng tròn đỏ tung bay trên nóc tàu. Anh nhận ra loại cờ này không?]

[Không ạ, tôi chưa từng thấy lá cờ nào có vòng tròn đỏ trên nền trắng bao giờ.]

[Vậy, anh có biết đất nước nào sở hữu loại tàu với kích thước tầm cỡ này không?]

[Chuyện là......Tôi đã đến Paparidia để tập huấn trước đó, dù có so sánh vớiLớp tàu Chiến Tuyến Trăm Pháo của Đế Quốc (~ 50m – 70m), thứ có thể gọi là một siêu vũ khí, con tàu lạ này rõ ràng lớn hơn rất nhiều.]

 

   Toàn bộ thủy thủ đoàn của tàu chiến Pima bị choáng bởi kích cỡ khổng lồ của con tàu đó khi nó trôi lại gần.

   Và rồi, từ đỉnh của con tàu to lớn đó, hàng tá người phát ra những ánh đèn nhấp nháy về phía Pima. Thủy thủ đoàn tăng cường cảnh giác vì nghĩ rằng đó là một loại hình tấn công, nhưng họ thấy người vẫy tay để nói rằng họ không có ý thù địch.

   Thuyền trưởng Midori quay lưng về phía mũi tàu và chỉ đạo thủy thủ đoàn, nét nghiêm khắc vẫn hiện trên gương mặt ông.

 

[Chúng ta sẽ sớm gửi một đội trinh sát lên con tàu đó. Trừ khi đó là lệnh của tôi, hoặc tàu đó tấn công, không được phép tấn công con tàu. Ngoài ra, xuất xứ của con tàu đó vẫn còn là một ẩn số, có lẽ nó thuộc về một quốc gia mới nổi. Vì nguyên nhân nó có thể trở thành một cuộc trao đổi quốc tế, tôi nghiêm cấm bất cứ hành vi hù dọa ngu ngốc nào, rõ chưa!]

[Rõ!]

 

   Sau đó, Thuyền trưởng Midori được hướng dẫn bởi đoàn người trên tàu lớn, đặt chân lên boong con tàu to lớn.

 

๖ۣۜDịch giả: Zabou

๖ۣۜChỉnh sửa: No Throne, Thận

BÌNH LUẬN