Nước Nhật xuyên khôngQUYỂN I: MẶT TRỜI DẪN LỐI
Mở đầu: Tiếp xúc - Phần III

Mẫu hạm diệt trực thăng『Izumo』 thuộc hải quân lực lượng tự phòng vệ Nhật Bản (JMSDF – Japan Maritime Seft Defence Force)

 

Khi Chính phủ Nhật Bản nhận ra rằng các đường liên lạc với các quốc gia khác bỗng dưng im bặt, không thể bắt được sóng vệ tinh, thì họ đã bị dịch chuyển đến một hành tinh hoàn toàn khác lạ, họ cho máy bay tuần tra săn ngầm của JMSDF 『P-3C』 xuất kích đi tứ phía.

Chính phủ Nhật nhận định rằng bọn họ không thể tự mình sống sót. Nó cần phải ngay lập tức thiết lập một mối quan hệ ngoại giao với các quốc gia văn minh khác và đảm bảo được nguồn lương thực, đó là những bước đầu không thể thiếu, vì thế họ đã thực hiện chính sách ấy với một tốc độ nhanh chưa từng thấy.

Đầu tiên để tìm ra những quốc gia tiềm năng để thiết lập một mối quan hệ ngoại giao với những người mà trông có vẻ như có một nền văn minh phát triển thì phải dựa trên quy mô của nó, và họ đã phát hiện ra những con người đó ở phía Nam, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định cử các nhà ngoại giao cùng với con tàu JMSDF lớn nhất, Mẫu hạm diệt trực thăng 『Izumo』.

Nếu một người không am hiểu về các khí tài quân sự nhìn thấy con tàu đó, họ sẽ chỉ nhìn nó như bao mẫu hạm bình thường khác. Đó là con tàu lớn nhất trong lịch sử của JMSDF.

Lý do con tàu này được chọn để thám hiểm vùng biển đầy bí hiểm của thế giới khác - nơi mà mọi thứ đều có thể xảy ra là bởi vì con tàu này có thể vận hành tối đa 14 máy bay trực thăng, có thể điều động rất nhiều nhân lực và khả năng thích ứng cùng tính linh hoạt cao.

JDF đã chuẩn bị cho nó có thể ra khơi bất cứ lúc nào kể từ lúc bị dịch chuyển sang bên đây, vậy nên sau khi các nhà ngoại giao hoàn tất thủ tục lên tàu thì 『Izumo』 lập tức khởi hành.

Đằng sau 『Izumo』 bên ngoài phạm vi tầm nhìn, nhiều tàu khu trục theo sau để hộ tống 『Izumo』. Nói cho cùng thì nên có nhiều tàu hộ tống xung quanh nhưng họ quan ngại rằng việc đó có thể khiến bên đối tác cảnh giác hơn mức cần thiết.

『Izumo』 lên kế hoạch tiếp cận con tàu nhỏ vừa được phát hiện trên radar, họ cân nhắc bởi con tàu đó đến từ nền văn minh mà đang là mục tiêu của họ, cuối cùng họ cũng có thể thấy con thuyền buồm nhỏ bé ấy. Con tàu có lối thiết kế xưa cũ cứ như bước ra từ cuốn sách lịch sử vậy. Khi tiến hành thẩm định kỹ hơn, trên boong tàu đặt khá nhiều thứ trông như những lọ dầu, khiên gỗ để bảo vệ khỏi các mũi tên được lắp cách đều với nhau, cùng với những người lính được trang bị giáp trong đội hình với biểu cảm chết lặng.

Vì hoàn toàn chưa biết kết cấu và cách tổ chức của thế giới này, nên họ không nên gây hại tới người dân bản xứ nơi đây. 『Izumo』 cẩn thận di chuyển chậm lại và hạ xuống các cái máng thang. Bởi vì chẳng còn chiếc thuyền chiến nào của dân bản địa quanh đây, những phi hành đoàn không được trang bị vũ khí bắt đầu ra hiệu và hướng dẫn những vị khách bản địa ấy đi lên cái máng.

Phi hành đoàn hướng dẫn những vị khách ấy lên boong tàu 『Izumo』 nơi họ sẽ có cuộc đối thoại với những nhà ngoại giao Nhật Bản.

 

・☆・☆・☆・

 

Midori bị làm cho hoang mang.

Nơi này thực sự là phần đầu của con tàu sao? Cái boong tàu rộng đến mức khiến ông nghĩ rằng bọn họ có thể thực hiện cả một trận kỵ binh chiến tại nơi đây. Tại nơi này, có một vài người ăn mặc những bộ quần áo kỳ lạ và không mang theo bất cứ vũ khí nào, đứng trước mặt ông. Có lẽ đây là những người sẽ phụ trách  nói chuyện với Midori, một trong số những người đàn ông mặc bộ đồ tinh tế đó bước lên trước.

Không còn ai ở trên boong tàu, nhưng con tàu to như thế này sẽ cần một số lượng lớn nhân lực để vận hành nó. Nếu, giả dụ như nhóm của Midori giết hết những người đang đứng trên boong tàu này thì họ sẽ chẳng thể nào sống sót mà trở về tàu của bọn họ được. Tuy nhiên, dường như phía bên kia cũng không tỏ ý thù địch gì nên Midori thu hết can đảm của mình và bắt đầu nói chuyện.

「Tôi là thuyền trưởng của tàu chiến Pima thuộc hạm đội hải quân số 2 của Công quốc Qua-Toyne. Nơi đây là phần biển kế cận của Công quốc, nếu các bạn tiếp tục tiến vào nơi đây thì các bạn sẽ vào vùng hải phận của đất nước chúng tôi. Xin vui lòng cho tôi biết quốc tịch con thuyền cùng với mục đích chuyến đi của các bạn.」

Người phụ trách và những người xung quanh ông ấy tỏ vẻ ngạc nhiên.

「Gì chứ? Ông ta hiểu được tiếng Nhật kìa!!!」

Bọn họ kinh ngạc về điều gì vậy, Midori không thể hiểu được

Người phụ trách trả lời.

「Xin lỗi vì cách cư xử của chúng tôi. Tôi là Tanaka, một nhà ngoại giao đến từ một đất nước với tên gọi là Nhật Bản. Chính phủ Nhật Bản, đất nước của chúng tôi, muốn bắt đầu một cuộc trao đổi ngoại giao với đất nước của ngài, mà tôi đoán không nhầm đó chính là Công quốc Qua-Toyne. Tùy vào hoàn cảnh mà chúng tôi sẽ xem xét việc thiết lập một mối quan hệ ngoại giao. Tôi sẽ rất biết ơn nếu ngài chuyển lời chúng tôi vừa nói tới những người phụ trách đất nước của các ngài」

「Điều đó có nghĩa rằng, ông là sứ giả của đất nước các ông phải không ?」

「Vâng chính xác. Những người đằng sau lưng của ngài có vẻ lo lắng, nhưng chúng tôi không có ý định thù địch gì, nên làm ơn hãy thả lỏng.」

Sự căng thẳng của cấp dưới Midori được giải tỏa một chút, và dù chỉ một phần nhỏ nhưng họ đã bình tĩnh lại.

「Tôi hiểu. Tôi sẽ báo cáo lại cho đất nước của chúng tôi về dự định của các bạn. Nhưng tôi muốn hỏi ông một câu. Đơn vị xuất hiện trên không phận Maihark thuộc đất nước chúng tôi vài ngày trước, có phải kị binh từ đất nước của các ông không ?」

「Kị binh….? Nếu ý của ngài là chiếc 『P-3C』 thì điều đó hoàn toàn chính xác. Về việc đó thì xin các ngài hãy nhận lời xin lỗi chân thành từ đất nước của chúng tôi」

Từ “Bê-ba-xê” mà Takana nói là thứ mà Midori chưa từng được nghe qua bao giờ.

Midori nghi ngờ, nhưng sau một quãng dừng thì Tanaka nói ra một câu chuyện khó tin cho Midori và nhóm của ông .

「Đất nước của chúng tôi đột ngột bị chuyển tới thế giới này. Để xác định coi cái thế giới này là cái giống gì thì chúng tôi đã điều động nhiều máy bay tuần tra, và kết cục là một trong số chúng đã thâm nhập vào đất nước của các ngài. Chúng tôi vô cùng xin lỗi nếu nó đã gây ra một vấn đề lớn cho đất nước các ngài.」

Cấp dưới của Midori hoang mang nhìn nhau, nhưng các nhân viên thuộc JDF cũng chẳng khá hơn là bao nhiêu.

Việc ấy hoàn toàn có thể hiểu được. Để toàn bộ một quốc gia bị dịch chuyển sang thế giới khác, đó là một câu chuyện rất ngu ngốc.

Tuy nhiên, phán đoán dựa trên vẻ mặt nghiêm trọng của Tanaka và những người xung quanh ông ta thì có lẽ chuyện này không phải là một trò đùa. Với tình hình hiện tại, Midori đã quyết định sẽ báo cáo những gì ông ấy nghe được.

「.......Tôi hiểu, tôi hiểu hoàn cảnh của các ông. Bởi vì bây giờ tôi phải báo cáo lại ý định của quốc gia các ông, tôi đề nghị các ông nên đợi ở đây.」

「Vâng…..Vậy thì chúng tôi nên chờ bao nhiêu ngày vậy ?」

「À không. Tôi sẽ ngay lập tức báo cáo cho đất nước chúng tôi với manacom (thiết bị liên lạc sử dụng mana) và chờ quyết định của tổng bộ, vậy nên các vị chỉ cần chờ đôi chút thôi. Những thứ như thế này không thể quyết định bởi một mình tôi được」

「Tôi hiểu…….Bởi vì ngài cũng có thiết bị liên lạc mà, đúng chứ ?」

 

・☆・☆・☆・

 

Công quốc Qua-Toyne, Phòng kiểm soát hải quân số hai.

 

「Chỉ huy Nouka!! Một thông báo từ tàu chiến Pima vừa được gửi tới!!」

「Đọc đi!!」

「『Việc kiểm tra con tàu lớn cho thấy bên kia không có ý định thù địch. Hơn nữa, có những viên chức ngoại giao đến từ Nhật Bản - đất nước đã gửi đi con tàu, những người này đang ở trên tàu và muốn có một cuộc họp thiết lập mối quan hệ ngoại giao với nước ta, đó là mục đích của họ. Kích thước con tàu tôi đo bằng mắt thì dài khoảng 250m và rộng khoảng 40m , không thể xác nhận bất cứ thứ gì trông giống như buồm hoặc chèo. 』」

 

Nouka câm nín. Ông ta đã được nghe loáng thoáng rằng đó là một con tàu lớn, nhưng với kích cỡ đó thì nó đã tương đương một tòa lâu đài luôn rồi.

「『Về sự cố với một vật thể không xác định vài ngày trước. Nó là đơn vị tuần tra của Nhật Bản - người đã xâm nhập vào nước ta trong chuyến bay tuần tra. Về tình hình của họ ………...Đất nước của họ bị dịch chuyển tới thế giới này, là những gì mà người phụ trách nói với tôi』…… Đó là những gì mà ông ấy đã báo cáo」

「Một đất nước bị dịch chuyển tới thế giới này !? Thật phi lí, làm thế quái nào mà tôi có thể báo lên thượng cấp những điều như thế này được chứ !!」

Đúng như dự đoán, ông ta không thể chỉ yên lặng lắng nghe những điều này, do đó Nouka hét toáng lên. May mắn thay là bọn họ có thể hiểu ngôn ngữ của nhau, nhưng trong tình huống này thì chuyện họ không thể hiểu ý nhau lại có vẻ phù hợp hơn nhiều.

「Một con tàu dài 250m có thể di chuyển được ư, đó là một thứ hoàn toàn phi lý, nhưng đây lại thứ mà họ đã tận mắt nhìn thấy……..Theo như ý kiến tầm thường của tôi thì việc không báo cáo lại chuyện này sẽ trở nên khá tồi tệ. Hơn nữa, họ tiếp tục 『Chính phủ Nhật đã gửi một lời xin lỗi chân thành tới nước của chúng ta. Vậy nên họ đang kêu gọi một câu trả lời từ các quan chức ngoại giao của Công quốc.』」

Người liên lạc viên trả lời bằng thái độ có chút bình tĩnh hơn so với Nouka và thực hiện bổn phận của mình.

「Gugh…..!!Thật là trường hợp vô lí…….À đúng rồi!!」

「Có chuyện gì sao ?」

「Ngay bây giờ, cần có một cuộc họp chính phủ về đơn vị không xác định.Ngay lập tức làm một bản báo cáo」

「Vâng, rõ!!!」

Người liên lạc viên sau đó gửi bản báo cáo về việc kiểm tra trên con tàu về thủ đô Kwa-Toyne bằng Thiết bị liên lạc sử dụng Mana.

 

๖ۣۜDịch giả: Gem

๖ۣۜChỉnh sửa: Thận

BÌNH LUẬN