Nước Nhật xuyên khôngQUYỂN I: MẶT TRỜI DẪN LỐI
Mở đầu: Tiếp xúc - Phần V

Bộ Ngoại giao Công quốc Qua-Toyne

 

Nơi đây là tòa nhà dùng để xử lí các công việc ngoại giao liên quan tới các quan chức ngoại giao nước ngoài hoặc giải quyết các vấn đề của đại sứ nước ngoài, nhưng hiện tại, nơi này đang chạy một lịch trình chặt chẽ để tạo nền tảng cho việc mở một cuộc ngoại giao với Nhật Bản. Trao đổi tài liệu và manacom diễn ra rất sôi nổi với tốc độ điên cuồng, giải quyết vấn đề nhân sự của các phái đoàn và tổ chức, điều chỉnh thẩm quyền được cấp cho các đại sứ đặc biệt, hay các vấn đề có liên quan khác.

「Yagou! Tôi có nghe rằng cậu sẽ đi với tư cách là một thành viên trong đoàn đại biểu đi công tác bên quốc gia mới nổi được gọi là Nhật Bản! Thật là ganh tị, tôi cũng muốn đến đó nữa.」

Yagou được gọi lại bởi một trong những người đồng nghiệp của mình.

Đây không phải chuyện gì hiếm khi gửi phái đoàn ngoại giao đến những đất nước khác. Trong thế giới nơi tồn tại vô số quốc gia này, việc thay đổi người cai trị hay sự thăng trầm của một quốc gia cỡ vừa là chuyện xảy ra thường ngày. Đây cũng là chuyện thường tình với các quốc gia lớn bị chia cắt thành các quốc gia cỡ vừa và nhỏ, nói cách khác thì đây là bằng chứng cho thấy tình hình thế giới đang bất ổn và mơ hồ.

Nơi đấy có nhiều vùng đất mà trật tự giai cấp lại càng trở nên tồi tệ hơn mỗi khi quốc sách được cơ cấu lại và còn có những nơi mà mức sống tiêu chuẩn còn tệ hơn cả Công quốc Qua-Toyne. Việc đó thường là bởi do có quá nhiều người chết, rồi sau đó điều kiện vệ sinh trở nên thực sự tồi tệ, và nó có thể khiến vài thành viên của phái đoàn thiệt hại . Nên việc trở thành thành viên của đoàn ngoại giao ngoại giao là việc bị nhiều người căm ghét nhất.

Mức sống và trật tự giai cấp ở Công quốc Qua-Toyne lại đặc biệt cao hơn trong số các quốc gia xa xôi hẻo lánh.

Theo góc nhìn của mấy ông Đại bên Đế chế Parpadia, nước gần Tam Đại Văn Quốc nhất tính từ Vùng đất Rodenius, cùng với Vương quốc Tuba ở phương Bắc, Vương quốc Fuen, và Thần quốc Gahara thì Vương quốc Qua-Toyne là một quốc gia nằm ở phía Đông hẻo lánh. Họ đứng trên đỉnh mà nhìn xuống đất nước này như「Vùng đất của tụi mọi rợ (man rợ)」, tuy nhiên lại có nguồn thực phẩm dồi dào giúp sinh ra nền ẩm thực không thua kém gì so với những Văn Quốc. Vậy nên khá dễ hiểu lí do họ không ham hố mà tham gia vào vụ này với tư cách một thành viên trong sứ mệnh ngoại giao.

Tuy nhiên, đất nước mục tiêu nơi mà đoàn đại biểu được cử đi lần này là thực sự rất đặc biệt.

Yagou đã xem qua đống tài liệu được phân phát trước cho đoàn đại biểu và nó mô tả một cách khái quát những thông tin không thể nào tin nổi. Một vật thể bay có thể bay ở một độ cao mà đến cả Wyvern cũng không với tới hay việc một con tàu to lớn với chiều dài 250m, mỗi thiết bị đều sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất.

Còn phần sau nữa,「Đừng đánh giá thấp quốc gia chưa được xác định này, bằng mọi cách, không được vô lễ 」, sự thận trọng và khôn ngoan được đề cao trong chuyến đi lần này.

「Thặc méo thể tin được ……. 」

Yagou vắt kiệt bộ óc của mình ra.

Một con Wyvern là một khí tài đắt đỏ. Kị long binh là tinh anh trong số các tinh anh; kẻ cai trị tối cao của bầu trời, người mà bất cứ người lính nào cũng muốn trở thành dù chỉ trong một khoảng khắc. Cũng như kị binh là cá thể vượt trội hơn so với bộ binh, thì kị long binh là sự vượt trội hơn của kị binh. Một con Wyvern có thể chơi đùa với cả một tiểu đoàn kị binh (1000 người) như những món đồ chơi.

Nó có thể bay ở vận tốc 230 km/h, ở độ cao mà cung tên không thể với tới được. Wyvern cũng có thể sử dụng mana của riêng nó để tụ lại thành một quả hỏa cầu, thứ không thể được bắt chước bởi con người và có sức mạnh vượt qua tất cả các món vũ khí mà con người từng tạo ra. Hơn nữa, những cái vảy rắn chắc của nó đủ để cựa lại với tên thép và bền bỉ đến mức cả những thanh sát kiếm cũng không thể xuyên qua.

Nếu ông ấy phải gọi tên một sinh vật còn mạnh hơn cả con Wyvern thì chỉ có duy nhất một ý nghĩ là con Wyvern Chúa - thứ đã được nuôi dưỡng thành công một lượng nhỏ tại Tam Đại Văn Quốc.

Mặc dù nếu ông bao hàm cả những loài mà con người không thể kiểm soát thì khi so với con Wyvern thì nó chả là cái đinh gì cả, điển hình như Rồng nguyên tố , Rồng thượng cổ, hay Rồng thiêng (Thánh long). Việc một con người nào đó có thể điều khiển những thảm họa tự nhiên mang hình dáng sinh vật này là điều không tưởng.

Để tạo ra mộtthứ gì đó để đối đầu được với các thảm họa tự nhiên này, hơn nữa còn có thể bay với cơ thể to lớn như thế là bất khả thi dù cho có là Mu (͡° ͜ʖ ͡°) của Đệ Nhị Văn Quốc.

Nhờ việc lặp đi lặp lại các thông tin không thể tin được nên Yagou đã bắt đầu nảy sinh hứng thú tới quốc gia tên gọi Nhật Bản này.

(Đoàn đại biểu được cử đi lần này…...Có lẽ tên mình sẽ được khắc lên trong lịch sử của Công quốc Qua-Toyne.)

「Vậy thì bắt đầu cuộc họp nào. Những người tham gia tập hợp.」

Dòng suy nghĩ của ông bị gián đoạn vì mệnh lệnh đột xuất.

 

・☆・☆・☆・

 

Tại một phòng họp nhỏ, Trưởng đoàn ngoại giao bắt đầu giải thích.

Số người tham gia nhiệm vụ ngoại giao lần này là 5 người. Ai cũng giữ chức vụ thanh tra ngoại giao, trừ tướng Hanki người chỉ tạm thời chuyển sang Bộ ngoại giao từ bộ Nội vụ quân sự

Trưởng đoàn bắt đầu nói.

「Mục tiêu đầu tiên của chúng ta lần này là đánh giá xem Nhật Bản có phải là mối đe dọa đối với đất nước của chúng ta hay không. Như mọi người đã biết thì con rồng sắt của Nhật Bản đã dễ dàng thâm nhập vào hệ thống phòng không của nước ta. Hiện tại chúng ta vẫn chưa có bất cứ biện pháp nào để chống lại con rồng sắt đó cả. Họ nói rằng ý định của họ là lập mối quan hệ ngoại giao với nước ta, nhưng bọn họ có thể đang che giấu sự thật rằng đất nước của họ là một đất nước chuyên chế (đoán thế), hay có lẽ họ có sự phân biệt chủng tộc nặng nề với các bán nhân như Vương quốc Lauria, cũng như tại sao họ lại có ý định lập mối quan hệ ngoại giao với nước ta? Ta cần phải điều tra ý định thật sự của họ.」

Tất cả gật đầu.

「Mức độ phát triển của Nhật Bản vẫn là một ẩn số, nhưng không nghi ngờ gì về việc họ có nền khoa học tiến bộ mạnh mẽ, và tất nhiên, đồng nghĩa với điều đó chính là sức mạnh quân sự mạnh mẽ. Tôi nghĩ mọi người đều hiểu rằng mọi người không chỉ tác động họ bằng thái độ cương quyết nhưng mà còn phải cẩn trọng lời nói và cách hành xử của mình để không khiêu khích phía bên kia. Và còn một điểm nữa, tôi muốn mọi người điều tra điểm mạnh và điểm yếu của Nhật Bản, và tìm lĩnh vực mà chúng ta có lợi thế hơn so với bọn họ. Tiếp theo, tôi muốn mọi người coi qua bản hướng dẫn đang được bày trên đây .

Những người tham gia nhiệm vụ nhìn xuống tập tài liệu đang được bày ra đây và biểu hiện của họ trở nên bối rối.

……Cả một đất nước bị dịch chuyển ư?』」

Sau khi xác nhận rằng mọi người đều đã chú ý, đoàn trưởng bắt đầu giải thích.

Theo lời bọn họ nói thì vào một ngày đẹp trời cả đất nước  của họ bị dịch chuyển tới thế giới này. Tính xác thực cho lời nhận định này vẫn chưa được xác thực, nhưng như những gì tôi đề cập trước đó, làm ơn hãy ghi nhớ rằng phải kiềm chế thái độ ngờ vực để tránh khiêu khích với bên đối tác.

Yagou gật gù trong khi suy nghĩ.

(Cả một đất nước bị dịch chuyển…..Nó giống với thần thoại của Mu)

Một đất nước với sức mạnh to lớn của Đệ Nhị Văn Quốc, Mu. Có một giai thoại được truyền qua các thế hệ trong đất nước đó, 12.000 năm trước, đã xảy ra một cuộc dịch chuyển vĩ đại của cả một lục địa.Bởi vì các ghi chép về nền văn minh ấy vẫn còn tồn tại nên những người dân xứ Mu (͡° ͜ʖ ͡°)  tin vào điều này, nhưng với người dân từ các Văn Quốc khác thì đây cũng chỉ được coi như một trong số những câu truyện cổ tích khác thời bấy giờ.

Như trong tập hướng dẫn này, lần này Nhật sẽ cung cấp tàu cho việc di chuyển. Sẽ khởi hành vào buổi trưa sau một tuần nữa kể từ bây giờ, nên làm ơn hãy cố gắng hoàn tất sự chuẩn bị của mình. Vào buổi tối ngày thứ hai sau khi khởi hành mọi người sẽ hạ cánh ở thành phố phía Tây Nhật BảnThành phố Fukuoka, mọi người sẽ ở đó trong hai đêm. Trong suốt khoảng thời gian ở đó mọi người sẽ được dạy các nghi thức của người Nhật cùng với các kiến thức phổ thông. Tôi được nói rằng nếu mọi người tự ý ra ngoài đi dạo thì có khả năng sẽ bị cán chết bởi phương tiện di chuyển gọi làphương tiện cơ giới. Vào buổi chiều sau khi hạ cánh được ba ngày các bạn sẽ rờiThành phố Fukuokabằng cách sử dụng hệ thống vận chuyển gọi làshinkansen (Tân cán tuyến)(một hệ thống tàu cao tốc ở Nhật), vào buổi tối bạn sẽ tới thủ đô NhậtTokyo, rồi ngày tiếp theo mọi người sẽ có một cuộc hội nghị với các lãnh đạo Nhật Bản.

「「「……?」」」

Kì lạ. Thời gian biểu quá bất thường.

Khoảng cách giữa Nhật Bản và Công quốc Qua-Toyne là hơn 1000km. Đó không phải là khoảng cách có thể đi trong 2 ngày tàu. Hơn nữa khoảng cách giữa Thành phố Shizuoka tới Tokyo được tuyên bố là một khoảng hơn 1000km. Để rời đi vào buổi chiều và tới nơi vào buổi tối, họ đã làm thế đ*o gì?

Có thể hiểu được nếu đó là do con rồng sắt xuất hiện tại đất nước của họ trước đây, nhưng lại có lời giải thích rằng Shinkansen là phương tiện đi lại trên đất liền. Có lẽ đó lại là một phương tiện di chuyển tiêu thụ một lượng lớn mana?

(Có vẻ như nó là đất nước mà ta không thể áp đặt những thường thức của mình vào.)

Khi những câu hỏi lần lượt hiện lên trong đầu của bọn họ, bắt đầu từ Yagou, các thành viên khác đã từ bỏ việc cố gắng nghĩ về nó.

Và như thế cuộc họp đi đến hồi kết.

 

๖ۣۜDịch giả: Gem

๖ۣۜChỉnh sửa: Thận

BÌNH LUẬN