Thiên hạ xuyên không, trừ tôi5. Bạn muốn săn với tôi
Chương 22. Bạn muốn săn với tôi - 4

[Nghĩ đến việc một quái vật có class thứ 3 sắp xuất hiện, Trái Đất này bị cái quái gì vậy trời]

"Đi mà hỏi chúa ấy"

Erta đã không còn nói gì kể từ lúc đó, và 15h trôi qua sau khi Yu Ilhan trở về, tắm rửa, sửa chữa vũ khí, đánh một giấc, rồi trở lại xưởng của mình.

[Dù có nghĩ cỡ nào đi nữa thì tôi vẫn không thể hiểu nổi]

"Cô có nói cho tôi thì cũng không có ích gì đâu. Tôi đã nói rồi, đi mà hỏi Chúa ấy."

Yu Ilhan đáp lại, anh vừa mới hoàn thành Cạm bẫy huỷ diệt thứ 5 và đang trong giai đoạn kiểm tra các lớp khảm có được hoàn thành tốt không. Tất nhiên đây là những sản phẩm được hoàn thành mà không sử dụng chế tạo mana.

[Sao anh có thể bình tĩnh như thế? Đây là thế giới của anh đấy. Anh có biết đó là vấn đề lớn cỡ nào khi một quái vật có class thứ 3 xuất hiện, trong khi đó binh lính ngoài kia thậm chí còn không xử lí nổi một con có class thứ 1 ? ]

Đây thực sự là một vấn đề rất lớn. Cho dù con người vẫn đang rèn luyện liên tục, không ngừng gia tăng sức mạnh nhờ những ưu đãi từ Chúa, thì cán cân sức mạnh vẫn nghiêng về phía lũ quái vật kia.

Liệu phải làm gì cho con người để cán cân được thăng bằng, Erta vẫn không thể nghĩ ra được cách nào hết.

"Tôi quá bình tĩnh ư? Căng thẳng thì cũng có làm được cái gì đâu. Vì thế, tôi chỉ biết cố gắng hết sức và chờ đợi thôi"

Yu Ilhan trả lời lại trong khi đang kiểm tra và nhặt lấy một thanh harkanium khác.

"Thế còn các quốc gia khác thì sao?"

[Theo như những gì được báo cáo, đám quái vật có giấu hiện tiến hoá lên class thứ ba chỉ xuất hiện ở Hàn Quốc, còn những nước khác thì không.]

"Vậy là đúng như dự tính, đó là do tôi đã kích hoạt Cạm bẫy huỷ diệt đúng không?"

Erta trở nên im lặng khi nghe những lời Yu IlHan nói. Cô cũng đã tính tới việc này khi kích hoạt Cạm bẫy huỷ diệt tại Hàn Quốc

Cạm bẫy huỷ diệt đã trực tiếp làm nó mạnh lên ư? Tất nhiên điều đó là không thể. Nhưng, chỉ có nó mới giải thích được cho sự việc lần này.

Không có gì lạ nếu Cảm bẫy huỷ diệt, thứ đã nhốt vô số quái vật vào trong dungeon lại trở thành mối đe doạ với các sinh vật bên ngoài, kích thích sự cuồng sát của chúng.

[Ở thế giới khác, lũ quái vật sẽ bị nhốt vào bên trong dungeon trước khi chúng nhận ra điều đó. Có lẽ vì thế, lũ quái vật sẽ phải tiến hoá ở bên trong dungeon.]

" Hừm"

[Bên trong dungeon, có khả năng sinh ra loài mới và nguy hiểm hơn do hiện tượng lai khác dòng, ưu thế lai, hoặc là có vài con giành được các hồ sơ nhờ đánh bại những con khác, sinh ra thể đột biến và tiến hoá.]

"F*ck dungeon."

Yu Ilhan cảm thấy sốc không hề nhẹ. Quả thực như thế, không phải là cứ nhốt đám quái vật vào dungeon thì chúng cứ nằm im đó chờ con người tới.

[Tuy nhiên, nếu anh nhốt chúng lại, chúng sẽ tiến hoá nhờ ăn đồng loại chứ không phải con người. Đám quái vật sẽ không chiến đấu với nhau nếu không có gì đặc biệt, nên sự tăng trưởng của chúng sẽ giảm nếu anh nhốt chúng lại ]

"Vậy dungeon vẫn cần thiết cho con người theo nhiều cách ..."

[Nếu anh biết được thế thì tốt rồi...... Và người làm ra nó chính là anh, không phải rất tuyệt vời sao]

"Túm lại, ý cô là tôi phải làm mấy cái Cạm bẫy huỷ diệt nhanh hơn nữa."

Yu IlHan từ chối những lời khen của Erta, rồi anh đặt thanh harkanium vào lò lửa.

Ngọn lửa vĩnh cửu bao bọc lấy thanh harkanium, nó tự động tăng nhiệt độ lên cho phù hợp, và Yu Ilhan có được kết quả mong muốn chỉ trong vài giây, rồi anh bắt đầu NỆN búa và QUÊN hết tất cả mọi PHIỀN MUỘN. (Edit hư phím capslock =))), mọi người thông cảm )

Erta thở dài trong lúc ngắm Yu Ilhan làm việc, sau đó cô nghiêng đầu, cô cảm thấy thật dễ chịu khi nhìn vào anh. Cách làm việc của anh có một sức hút kì lạ, nó khiến cho người khác phải xem liên tục trong một hoặc hai ngày.

[Anh có ổn không khi phải liên tục phải làm việc như thế này? ]

"Không, tôi ổn, nó khá là kích thích đấy chứ."

Sau vài lần, anh đã tìm ra vài mánh để chế tạo Cạm bẫy hủy diệt, anh tạo ra một khuôn mẫu, chỉ mất một phần năm thời gian so với lần đầu. Yu Ilhan làu bàu trong khi chế tạo ma vật dựa vào mẫu một cách hoàn hảo

"Lý do mà tôi làm việc đó là tích luỹ kinh nghiệm và có những trải nghiệm mới. Dù là gì đi nữa, nếu nó kết thúc sau khi được tạo ra, chẳng phải đó là vô ích sao?"

[..........Là vậy sao]

Erta tự nhắc nhở mình rằng Yu IlHan rất kém với thông tin và những trải nghiệm mới. Không phải là Erta không hiểu điều đó, nhưng khi nghĩ về hoàn cảnh, lý do mà tính cách của anh thay đổi như thế, cô cảm thấy tiếc.

Cô bất ngờ với sự thật là cô vừa nhận ra bản thân, một sự tồn tại bậc cao đã đồng cảm với Yu Ilhan.

Tuy nhiên Erta không ghét cảm xúc đấy, cô nói với giọng nhẹ nhàng để khiến anh cảm thấy tốt hơn

[Hãy trở nên mạnh mẽ hơn, Yu Ilhan. Nếu trở nên mạnh hơn, anh sẽ được nhìn thấy và trải nghiệm nhiều thứ hơn nữa. Vô tận.]

" Ừm, tôi cũng đang nghĩ đến việc đó đây."

Yu Ilhan trả lời trong vô thức và tiếp tục làm việc. Erta không hài lòng với câu trả lời đó, tuy nhiên, cô sẽ rất sốc nếu biết được rằng câu nói đó mang toàn bộ lẽ sống của anh.

Lúc anh làm được thêm 8 Cạm bẫy hủy diệt nữa thì những thiên thần đã quay trở lại sau khi hồi phục mana. Anh từng chế tạo mana cùng với sự trợ giúp của các thiên thần và giờ, một số lượng lớn Cạm bẫy hủy diệt đã được hoàn thành. Kĩ năng Chế tạo mana của Yu Ilhan được tăng lên level 11 như là một phần thưởng.

[Mọi thứ được gắn với nhau một cách hoàn hảo, không có bất cứ lỗi nào. Kĩ năng rèn của anh ta ở level mấy thế?]

[Có thể là sau khi thấy cách Cạm bẫy hủy diệt được kích hoạt, kĩ năng của anh ta tốt lên chăng?]

[Chúng tôi sẽ làm những việc còn lại. Tôi nghĩ anh cần phải nghỉ ngơi đi.]

Nhờ với việc quen với chế tạo mana mà việc hoàn thành Cạm bẫy huỷ diệt trở nên vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Những thiên thần đến và rời đi như những cơn gió, mang theo mình những Cạm bẫy hủy diệt, còn Yu Ilhan thì ngắm nhìn tấm lưng của họ, thì thầm.

"Tôi không biết là nước nào nhưng tôi hi vọng rằng ở đó không có con quái vật nguy hiểm nào cả."

Không giống với khi chế tạo Cạm bẫy hủy diệt, việc lắp đặt không cần tất cả thiên thần phải đi theo. Yu Ilhan không đi nên Erta vẫn còn ở trên đầu anh.

Và cô cảm thấy không thoải mái khi nghe câu nói đó.

[Chỉ vì một con quái vật có class thứ ba xuất hiện do sự kích thích của Cạm bẫy hủy diệt không có nghĩa đó là lỗi của anh. Anh đang làm một nhiệm vụ rất quan trọng để bảo vệ sự ổn định trên Trái Đất. Nên....]

"Tôi biết mà. Cảm ơn vì đã nhắc tôi."

[....]

Erta không còn biết phải nói gì, còn Yu IlHan thì vươn người sau khi đặt búa xuống.

“Tôi mệt rồi. Tôi sẽ đi ngủ một chút"

[Tôi cần phải ở cùng anh để kích hoạt mana.] (Edit: Nhắc cho mọi người nhớ, Erta ở trên đầu Yu IlHan để giúp anh có thể sử dụng mana.)

"Rồi. Sao cũng được."

Anh tắm thêm lần nữa khi về nhà. Tuy nhiên, khi đang gội đầu và chuẩn bị rửa thân thể bằng xà phòng, anh chợt nhận ra.

" .... Tôi có cảm giác là cơ thể của tôi to ra thì phải"

[Giờ anh mới nhận ra điều đó à]

Erta vừa dứt lời, anh vội chạy đến trước tấm gương. Khi đã định thần lại thì anh mới nhìn nó rõ ràng hơn.

Anh đã phát triển hơn. Anh cao hơn, vai cũng rộng hơn, tay và chân cũng dài ra chút đỉnh

[Anh vẫn còn phát triển nữa nếu vẫn cứ tiếp tục tăng level và theo đuổi các class nên thật là tệ nếu anh ngạc nhiên vào lúc này.]

"Cô có nghĩ là tôi đẹp trai hơn không?"

[Ừ thì, nếu dùng tiêu chuẩn của loài người thì nó không thay đổi mấy]

Với một thực thể bậc cao như Erta, khuôn mặt của Yu Ilhan không phải là nét đặc sắc của anh, nét đặc biệt đã lay động cô đến từ bên trong chứ không phải là bên ngoài.

Tất nhiên, cô không định nói to điều đó ra và lờ màn liveshow trình diễn nuy của Yu IlHan. Thậm chí nghĩ rằng anh còn hơi quá lố. (Edit: nuy - nude - là khỏa thân đó mấy ba.)

Yu Ilhan đã có một giấc ngủ ngon.

Lý do mà anh vẫn giữ được một tinh thần tràn trề sức sống, trong khi phải làm rất nhiều việc, đó là một giấc ngủ ngon.

Thời gian ngủ không quá dài, cũng không quá ngắn sẽ mang lại cho anh nguồn năng lượng cho một ngày mới. Mặc dù đôi khi ngày mới này lại trở thành hai hay ba ngày bởi vì phải vùi mình tập luyện hay làm việc.

Vì thế Yu Ilhan còn thành thạo việc ngủ hơn cả thương thuật và kĩ thuật rèn nữa. Nếu có cuộc thi người ngủ sâu và hiệu quả nhất thì Yu Ilhan chắc chắn là người số một vũ trụ. (Edit: Nobita thì sao...)

[Bạn đã thức tỉnh kĩ năng Nghỉ ngơi level max. Hiệu quả của các hoạt động nghỉ ngơi đều tăng lên. Nếu bạn có vật liệu tiến hóa skill, skill của bạn có thể tiến hoá lên một bậc mới.]

"V~, what the “báo thức”!"

Yu Ilhan hét lên và đạp tấm chăn của mình ra. Anh không ngờ rằng một kĩ năng như thế có tồn tại trên thế giới này.

Erta ngủ trên đầu của anh cũng bật dậy. Sau thông báo đó, cô há hốc miệng chết lặng.

[Skill Nghỉ ngơi? Từ khi nào mà anh thức tỉnh một skill bậc SSS thế]

"SSS? Cái này còn khó học hơn cả Raseng*n nữa đó?" (Edit: Rasengan - Một nhẫn thuật biến đổi hình dạng của Chakra thành một dạng hình cầu, xoay chuyển Chakra bên trong có sức sát thương cao, sáng tạo bởi Namikaze Minato)

[Làm thế nào mà anh học được nó? Kể cả tôi còn chưa học được nó nữa. Hơn nữa việc nâng level của nó còn khó hơn việc đạt được nó nữa.]

Yu Ilhan thành thật trả lời

"Tôi tìm cách để có một giấc ngủ ngon hơn ở một số quốc gia khác"

[Đó là lí do tôi không thể đạt được nó.]

"Giường là khoa học." (xem lại Tôi tạo ra chúng - 3) (Edit: ACE - một công ty làm giường đã nói rằng đó không phải là đồ nội thất mà đó là khoa học, và cách nói này đã trở nên phổ biến ở Hàn Quốc.)

[Anh im đi.]

Đây là lúc Yu IlHan phản công.

"Nhưng cô dùng kĩ năng đó vào việc gì?"

[Tất nhiên là để ngủ nghỉ rồi.]

Erta vô tình để lộ ra ý định của mình. Yu Ilhan rất thành thạo việc này, có lẽ là vì anh đã đọc rất nhiều sách và có khả năng đọc vị người khác, và ngay từ đầu cô cũng không có ý định giấu diếm gì cả

[Có lẽ cũng đã đến lúc tôi giải thích về vụ tiến hoá skill rồi nhỉ]

"Ồ, đúng vậy."

Thức tỉnh, hay nói cách khác, chỉ là Hồ sơ Akashic chưa nhận ra, nhưng nó đã nằm sẵn bên trong Yu Ilhan rồi và đạt level max nữa.

Tuy nhiên, Yu Ilhan không có ký ức nào về tác động của skill đó. Thêm nữa, anh chỉ thức tỉnh nó ngày hôm nay mặc dù anh ngủ dậy mỗi ngày. Hay nói cách khác, skill Nghỉ ngơi vẫn còn khá khó để sử dụng

Nếu tác động của nó chỉ có vậy thì tại sao Erta lại nhặng xị lên như thế trong khi cô ấy là một thực thể bậc cao.

[Tiến hoá skill là một dạng mở rộng của skill đạt được, nó được xem như một thành tựu và nó cũng giống như với phát triển class.]

Đáp án nằm ở 'tiến hoá skill' xuất hiện khi skill được nâng đến giới hạn

[Có thể nói có nhánh Hồ sơ Akashic dẫn đến nhánh có thứ tự cao hơn với hồ sơ đặc biệt mà sự tồn tại có thể đạt đến.]

"Tôi hoàn toàn ổn nên cô cứ nói dễ hiểu như mọi lần là được"

[Nó giống như cái biển quảng cáo, so sánh nhan sắc “trước và sau” phẫu thuật thẩm mĩ ấy.]  

"Tốt hơn nhiều rồi đó"

Các skill đủ điều kiện để tiến hoá đó là Cận chiến, Thương thuật, Ẩn thân và cuối cùng là Nghỉ ngơi.

Xử lý xác và Thợ rèn đều đạt ở mức max, nhưng cả hai lại không có mức cao hơn. Hay nói cách khác, những skill đó của Yu Ilhan đã đạt cấp cao nhất.

[Hãy quên Ẩn thân đi vì anh không thể sử dụng nó như là một skill chủ động, cũng bỏ qua Thương thuật và Cận chiến luôn đi vì yêu cầu để tiến hoá của nó quá khó đối với sức mạnh hiện tại của anh bây giờ. Đó là lí do cho đến bây giờ tôi mới nói cho anh về vụ đó.]

"Vậy Nghỉ ngơi có chút khác biệt à!"

Yu Ilhan hoàn toàn đúng. Nguyên liệu để tiến hoá skill của Nghỉ ngơi khác với các vật liệu khác.

[Tại sao anh không thử kiểm tra đi? Anh đã biết cách dùng cửa sổ trạng thái đúng không? Đã đến lúc anh bắt đầu nghỉ là mình muốn biết nguyên liệu tiến hoá của Nghỉ ngơi]

Anh theo lời của Erta. Tất cả các yêu cầu cần thiết cho việc tiến hoá skill Nghỉ ngơi đều hiện lên trước mắt anh.

[Trái tim của một con quái vật class cấp hai 0/500]

[Máu Troll 0/500 lít] (Edit: Troll - Người khổng lồ độc ác - là nhân vật trong Thần thoại Bắc Âu được mô tả dưới dạng một loài sinh vật đáng sợ.)

[Ma thạch của một con quái vật class cấp ba]

Những nhiệm vụ bất khả thi cho dù hơn 7.4 tỉ người cũng khó mà làm được.


Lời tác giả

  1. Hồi này chưa kết! Nó vẫn còn dài lắm.
  2. Yu IlHan cảm âm rất tốt (Edit: Bên eng họ bó tay, nên mình cũng bó tay.)
  3. Những quái vật sẽ ăn gì nếu chúng không ăn những quái vật khác? Nó sẽ được đề cập trong tương lai, nhưng câu trả lời là mana!
  4. Rasengan, độ khó yêu cầu ở hạng A.
  5. Vai trò của Erta là giúp Yu IlHan đánh thức và sử dụng mana. Nhưng đây không phải là điều anh ta có thể học được bằng việc dạy cho! Vì Erta là một sự tồn tại cao hơn nên cô ở bên anh kích hoạt mana để tăng "tốc độ thích nghi với mana" của Yu IlHan, thứ mà ban đầu cần phải mất đến vài năm. Erta gắn bó với anh ta chỉ là vì điều đó trên bề mặt! Tôi đã cố gắng để giải thích bằng cách sử dụng các chương nhưng nó có vẻ như giải thích của tôi đã bị thiếu T ^ T.
  6. Khái niệm về skill nghỉ ngơi được lấy từ các con Troll trong mabinogi. Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một con quái vật cựa mình xuống đất để nghỉ ngơi trong một trò chơi.

 

๖ۣۜDịch giả: Reinhard

๖ۣۜChỉnh sửa: Econzin

BÌNH LUẬN