Thiên hạ xuyên không, trừ tôi7. Tôi cũng đi dungeon
Chương 30. Tôi cũng đi dungeon - 2

Yu IlHan, người đã chế tạo rất nhiều Cạm Bẫy Hủy Diệt nhưng chưa từng ghé thăm bất kì cái dungeon nào, không thể giấu nổi sự ngạc nhiên khi khung cảnh trước mắt liên tục thay đổi khi anh chạm vào những vùng không gian xoáy.

“Thặc vi diệu… sao nó có thể làm được như vậy?”

[Anh bị ngơ à, chính anh tạo ra chúng mà.]

“Cô hẳn là không biết Daedalus rồi, ông tạo ra mê cung Crete và chính ông cũng lạc trôi trong đó luôn.”

[Anh đoạt giải nhất quốc gia học sinh giỏi sử à.]

Toàn bộ không gian này được tạo hình thành từ Cạm Bẫy Hủy Diệt? Thật không thể tin nổi khi cục kim loại bé bé hình nguyên tử ấy lại có thể mở rộng và duy trì ở mức độ này!

Mặc dù anh đã tận mắt trông thấy cảnh Cạm Bẫy Hủy Diệt biến đổi nhưng cảm giác vẫn quá khó tả khi trải nghiệm điều đó bên trong dungeon. Không những thế, ngay cả không khí bên trong và bên ngoài cũng rất khác biệt!

Ẩn số chính là thứ anh yêu thích nhất trên đời, những điều chưa biết làm tim anh bùng cháy khát vọng khám phá những chân trời mới! Anh vô cùng phấn khích trước hiện tượng kì lạ này và nhìn quanh.

Trong khi đang khám phá, anh tìm thấy một khối kim loại xám đang lăn tròn trên hành lang. Vì lý do nào đó nguồn cảm hứng tuôn trào trong anh đột nhiên lụi tắt.

“Thông thường main trong các tiểu thuyết khác sẽ nói ‘Đó chính là thứ kim loại tôi cần tìm!’ và lao vào như một vị thần và ra đi như một thằng đần. Tôi cũng là main nhưng tôi thừa biết đó là một con quái vật.”

[Anh có vẻ thất vọng nhỉ.]

“Đúng vậy, tôi cảm giác như thể mình có giác quan thứ sáu vậy.”

Anh không thể diễn tả sự hụt hẫng vô định của mình lúc này. Anh còn không biết nên buồn hay nên vui nữa!

Trong khi đang càu nhàu, Yu IlHan lôi hàng nóng ra khỏi ba lô. Thứ này khá phù hợp trong việc nghiền nát cục kim loại biết đi kia. Nó tốt hơn giáo vì khả năng chính của giáo chỉ là đâm và chém.

Đây là loại vũ khí có hai phần, một bên là lưỡi rìu lớn còn bên kia có dạng đầu búa hạng nặng. Một vũ kí màu ngà được làm hoàn toàn từ xương của con Báo Bóng Đêm, từ phần tay cầm cho đến lưỡi rìu!

[Kẻ Hủy Diệt]

[Hạng – Hiếm]

[Tấn công –

Dạng búa : 1,250

Dạng rìu : 1,270]

[Tính năng – Sức nặng của đòn tấn công kế tiếp tăng thêm 50% sau mỗi lần đánh trúng]

[Độ bền – 1,350/1,350]

Đây quả là kiệt tác vì nó sở hữa tính năng alpha ngay cả khi anh không sử dụng chế tạo mana để làm ra nó. Và trong môi trường hang động như thế này, tăng cường sức nặng sẽ tối đa hóa khả năng sát thương của rìu hoặc búa khi chúng được sử dụng!

Mặc dù chỉ là hạng hiếm nhưng thực ra có xới tung cả Trái Đất lên cũng không thể tìm thấy cái thứ hai giống vậy. Đó cũng là một trong những khả năng kinh ngạc của Yu IlHan, hiện thực hóa những điều không tưởng.

“Nhưng sau khi tôi quét sạch dungeon này, tôi sẽ chế tạo vũ khí làm từ kim loại. Đến lúc đó tôi sẽ tặng cục xương này cho cậu Vàng để cậu đập chết bọn trộm chó đi.”

Cậu đi đến quyết định này là vì cậu chẳng thân thiết với bất kì ai để có thể nhượng lại cho họ giống như trong các game RPG. Thất buồn khi một thứ vũ khí tốt như vậy lại sắp thành đồ chơi cho chó!

Một khi con tim trống rỗng thì tất cả những điều khác chỉ là hư vô. Mang cảm xúc ảm đạm, Yu IlHan dương cao cây rìu chiến và gầm lên một tiếng vô nghĩa khi lao vào cục kim loại di động.

“Go croak!” (Trans: Éo dịch đâu vì nó sẽ là câu cửa miệng của anh từ giờ trở đi.)

[Ý anh là sao, ‘cảm thấy trống rỗng’ hả? Có mà anh đang dùng toàn lực thì có!]

Với toàn bộ sức mạnh, anh bổ thẳng cây rìu xuống phần bướu của cục kim loại. Nhờ tấn công bất ngờ, đòn đánh tăng thêm 10% sát thương khiến nó trở thành một đòn tất sát với đẳng cấp hoàn toàn khác biệt. Dù đã kịp nhận ra nhưng con quái vật không thể phản ứng kịp với tốc độ quỷ khóc thần sầu đó, cuộc đời nó đến đây là chấm hết.

Cú chém chia nửa vầng trăng, sắt nhỏ củ cải.

[Đòn chí mạng!]

[Nhận được 137,928 điểm kinh nghiệm.]

[Bạn nhận được hồ sơ về ‘Trái Tim Sắt Đá’.]

[Đòn chí mạng lên cấp 4.]

[Thức tỉnh ‘Bậc thầy vũ khí’ Lv Max. Bạn có thể tiến hóa kĩ năng nếu có đủ nguyên liệu cần thiết.]

Yu IlHan khựng lại trong giây lát. Anh không nghĩ rằng mình giống Saitama nhiều như vậy. Cuộc chiến quá chóng vánh khiến anh hoang mang liệu con quái vật có hồi sinh sau khi biến thành bột không. Dĩ nhiên là không rồi, chết là hết!

Tuy nhiên, ngay lập tức anh giả vờ như thể mình đã biết con quái sẽ bị tiêu diệt chỉ sau một phát chém.

“Danh hiệu ‘1 hit cho tôi, 1 hit cho bạn’ không chỉ để trưng đâu!”

[Tôi nghĩ đó là một đòn instakill ngay cả khi không có chí mạng, dẫu sao thì anh đã làm rất tốt.]

Sau khi quan sát rằng không còn con quái nào nữa, Yu IlHan từ tốn thu rìu và cẩn thận kiểm tra cái xác. Ban đầu anh nghĩ đó là một quả bí ngô khổng lồ đang lăn xung quanh nhưng sau khi xem xét kĩ lưỡng anh mới nhận ra nó là tập hợp của hàng sa số các cục kim loại gắn lại với nhau.

Ở giữa đống kim loại đó là một khối kim loại tỏa ra ánh đen tuyền khiến anh cứ tưởng đó là tim của con quái.

“Cô muốn lôi cái thứ kia ra á …… nhưng tôi thấy cơ thể nó có vẻ hơi cứng?”

[Cơ thể nó chỉ cứng hơn sắt thép một chút thôi, thế nhưng ‘Tim Kim Loại’ lại mang một đẳng cấp hoàn toàn khác. Không chỉ là phần cứng nhất, nó còn là hạt nhân nơi tập trung toàn bộ mana của con quái. Đó cũng chính là lý do tại sao ‘Trái Tim Sắt Đá’ không có bất kì viên ma thạch nào.]

“Đây là…..?”

Yu IlHan bổ đôi cái xác lần nữa để lấy lõi của con quái ra. Chắc chắn thứ đang tỏa ra ánh đen huyền bí kia là một vật khá chất lượng.

Erta giải thích cho Yu IlHan, người đang nhìn chằm chằm vào viên đá sau khi lấy nó ra.

[‘Trái Tim Sắt Đá’, khi chúng nhận thấy kẻ thù, chúng sẽ chuyển mana độc nhất của mình vào bộ phận chúng muốn tăng cường. Thành thật mà nói, ngay cả những người có nghề thứ 2 cũng khó lòng mà tiêu diệt nó. Thường thì một người sẽ đánh lạc hướng nó còn những người khác sẽ phục kích từ phía sau.]

“Oh, cảm ơn cô, Ertawagon.”

Anh không thể tin rằng mình vừa tiêu diệt một con quái vật hạng 2 trên lv 50 một cách dễ dàng như vậy, nhưng tất cả đều có lý do. ‘Trái Tim Sắt Đá’ quá yếu khi bị tấn công bất ngờ.

Tất nhiên là con nào bị tấn công như vậy chẳng chết cũng què thế nhưng loại này thì đặc biệt yếu. Chúng chỉ phát động sức mạnh khi nhận thấy kẻ địch – Thật yếu đuối làm sao!?

Tuy nhiên, cuộc sống này đầy rẫy những khó khăn mà bạn có thể bị khuất phục. Trở nên kiêu căng sau khi tiêu diệt một con bánh bèo có thể khiến cuộc đời bạn nở hoa ngay lập tức. Bằng chứng là tuyến nhân vật phụ trong mấy truyện xuyên không, họ chết rất nhảm sh*t.

Nếu có một bầy 10 con như vậy xuất hiện, anh sẽ nhẹ nhàng chuồn thẳng mà không thèm quay đầu lại. Cứ vậy, anh tiến vào dungeon với sự tập trung và cảnh giác cao độ.

Một ngày trôi qua.

[Bạn lên level 30. Tăng 2 Sức mạnh, 1 Nhanh nhẹn, 1 Sinh lực, 1 Phép thuật.]

Không sở hữa bất kì đặc tính nổi bật cũng như khả năng tấn công mạnh mẽ. Để có thể sinh tồn, ‘Trái Tim Sắt Đá’ đã phát triển về số lượng một cách vượt bậc. Yu Ilhan cảm thấy chuyến thăm quan này quá chán khi chỉ chạm chán với duy nhất một loại quái vật. Anh quyết định gọi khu vực này là ‘mỏ kim loại’ vì cứ đi khoảng 10 phút anh lại gặp một con  ‘Trái Tim Sắt Đá’.

Ngay khi nhìn thấy chúng , Yu IlHan lập tức nhấn nút 0 dùng kĩ năng đặc biệt bổ chúng làm đôi, bọn Trái Tim Sắt Đá còn không thể nhận thấy do khả năng ẩn thân quá siêu việt của anh, điều giúp anh luôn thành công trong mọi cuộc phục kích, khiến bọn quái chỉ biết im lặng mà hưởng thụ.

Giống như Erta nói, ‘Trái Tim Sắt Đá’ không thể bị tiêu diệt trong 2 hay 3 đòn mà phải kết thúc từ đòn đánh đầu tiên. Trận chiến này thật quá dễ dàng, tất cả những gì anh cần làm là một đòn dứt khoát chém đôi con quái, lấy tim nó ra và bỏ vào ba lô. Một vòng lặp vô hạn (trans: ta đến để thương lượng).

Yu IlHan lẩm bẩm với một giọng mệt mỏi.

“Cái dungeon nào cũng chán như thế này à?”

[Phump…phump… Có mà anh bất thường thì có. Đấy là tôi còn chưa nói đến việc làm thế nào anh mới thức tỉnh ‘Bậc thầy vũ khí’ mà nó đã ở Lv Max rồi?]

“Cô có biết rằng hàng ngàn loại vũ khí trên đời này đều có một điểm chung không? Đó là khi luyện tập chăm chỉ, tất cả đều có thể đạt đến trạng thái thượng đẳng.”

[Yeah, vậy nếu tôi đấm anh 10 nghìn lần tôi có trở thành võ sư quyên anh không?]

Dù đã cố suy nghĩ tích cực nhất có thể nhưng chuyến khám phá dungeon này vẫn khác xa so với những gì Yu IlHan mơ về. Không phải nó quá dễ mà là anh qua mạnh.

Hơn thế nữa, thời gian anh ở trong dungeon lâu hơn anh tưởng vậy nên anh buộc phải chuẩn bị những bữa anh của mình với số thịt bò khô anh mang theo.

Kết quả là thực đơn của anh chỉ còn hai lựa chọn một là bò khô vị phô mai, hai là bò khô xé nhỏ.(trans: tuổi thơ… )

Nếu biết chuyện này sẽ xảy ra, anh thề mình sẽ mang cả một cái bếp nướng BBQ theo cùng!

“Rita ơi, về với tôi đi.”

[Sao đột nhiên anh ….. Nếu thực sự muốn gặp cô ấy thì sao anh không mau chóng trở thành một trong số chúng tôi đi, trở thành một tồn tại cao cấp hơn? Chẳng ai có thể ngăn cản tình yêu của giống loài chúng tôi cả.]

Erta nhìn anh đầy nghi ngờ nhưng Yu IlHan nhanh chóng quay mặt đi tránh ánh nhìn đầy soi mói đó.

“Lúc nào Rita cũng nấu cơm cho tôi.” (Lời tác giả #4)

[Anh muốn gặp cổ chỉ vì lý do củ chuối đó thôi á!?]

“Ah, thịt bò khô ngon quá đi.”

[Ha vậy rốt cục là anh vẫn ăn thịt bò khô một cách ngon lành!?]

Thời điểm mà Yu IlHan cảm nhận được sự thay đổi khác thường là khoảng hai ngày sau kể từ khi anh bắt đầu khai phá dungeon cùng Erta, cô nàng soi mói. Sự thay đổi đó không thể so sánh được với quá trình chế tạo mana cùng csac thiên thần, những người giữa chừng tìm đến anh.

“Erta, hình như anh chàng kia hơi to xác thì phải?”

[Chính là nó. Giống loài người, từng con quái vật cũng có đặc tính riêng vậy nên chẳng con nào trông giống con nào.]

“Ngay cả vậy, thứ kia không phải hơi quá lớn so với quy định à?”

Đây là cuộc hội thoại tử tế đầu tiên của họ sau cuộc cãi vã tung trời trước đó trong dungeon.

Tính đến nay, Trái Tim Sắt Đá chỉ có cỡ một quả bóng tập (quả bóng cao su tập yoga ý), cùng lắm là to bằng quả bí ngô khổng lồ giống con mà anh đã tiêu diệt đầu tiên!

[Nhưng mà nó vẫn là một con …….]

Erta, người vừa đưa ra một câu trả lời phiến diện lập tức nín lặng trước kích thước không thể tin nổi của con quái vật chắn giữa hang động. Yu IlHan im lặng một lúc trước tiếng hét đầy sửng sốt của cô.

[Đó là một con ‘Trái Tim Sắt Đá’ trưởng thành!]

“Đù má thằng bựa nào đặt tên vậy. Không có tâm gì hết á, tôi mà gặp kẻ đó tôi thề sẽ đập hắn như đập gián luôn.”

[Đừng có đùa nữa. Mặc dù tên gọi có hơi khác nhau nhưng con trưởng thành có cấp độ hơn một con ‘Trái Tim Sắt Đá ‘ bình thường tận 20 cấp đấy. Chỉ là tại sao một con quái vật mạnh mẽ như vậy lại xuất hiện sớm vậy chứ?]

“Có nghĩa là cấp độ của nó khoảng 71 đúng không?”

Khả năng cảm nhận nguy hiểm của Yu IlHan đã bại liệt từ lâu sau khi anh chiến đấu với hai mẹ con nhà báo, Báo Khổng Lồ và Báo Bóng Đêm. Điều đó cũng khá là dễ hiểu vì với khả năng hiện tại thì khó có con quái vật nào có thể đe dọa anh.

Erta gật đầu với một tiếng ‘huh?’ sau khi đăm chiêu một lúc.

[Cũng cỡ đó. Chắc vậy?]

“Sẽ ổn thôi mà. Tôi sẽ chuồn thẳng nếu tôi cảm thấy không thể đánh bại nó.”

Mặc dù nói như vậy nhưng Yu IlHan hoàn toàn không có ý định chạy trốn. Tuy để giết được con Báo Khổng Lồ, anh đã phải nhờ giúp đỡ nhưng khi đó anh mới có cấp 24. Cấp độ hiện tại của anh là 38, và với khả năng hiện giờ của mình, anh mạnh không khác gì thời điểm nhận được buff từ Nữ Hoàng.

Hơn thế nữa, ngay lúc này trong tay anh không chỉ là ngọn giáo thép độc nhất mà còn có một vũ khí mạnh một cách đáng kinh ngạc!

“Chỉ cần thông một phát bằng thứ này là quá đủ!”

Món đồ anh lấy ra từ ba lô là một máy bắn đạn xuyên phá mang một hình dáng vĩ đại. Thứ vũ khí có kích thước ngông ở cái tầm đó là niềm tự hào của Yu IlHan, ngoài anh ra thì không một ai trên Trái Đất có thể sử dụng được nó.

Hơn thế nữa, đây là loại vũ khí có 3 buồng đốt. Khi Yu IlHan đặt nó lên vai, Erta thở dài bất lực.

[Làm sao nhân loại luôn tạo ra nhiều thứ tưởng chừng vô dụng nhưng nhiều lúc lại khá hữu ích giống như bây giờ vậy? Thật khó chịu.]

“Fuu, Tiến lên!”

Súng đại đinh là loại vũ khi hoàn toàn tập trung vào tấn công và lược bỏ tất cả những phần không cần thiết khác. Tính linh động, sự bí mật, nhanh nhẹn và tất nhiên người sử dụng sẽ phải bù đắp cho phần còn lại đó.

Đây chính là thứ vũ khí phù hợp nhất với Yu IlHan.

Yu IlHan khởi động cơ thể. Con ‘Trái Tim Sắt Đá’ trưởng thành vẫn đang tận hưởng cuộc sống tươi đẹp mặc cho Yu IlHan múa may quay cuồng trong hang động.

Trong khi đang quan sát nó, anh nhảy 3 bước lớn và nhảy thẳng lên cao ở bước thứ 4. Dáng vẻ đi bộ trên không của anh thật giống với màn trình diễn của Michael Jordan.

[Anh cần chuẩn bị phương án 2 đề phòng trường hợp nó không chết sau một đòn tấn công!]

“Tôi biết cần phải làm gì.”

Câu trả lời đầy mạnh mẽ khiến Erta bối rối tự hỏi không biết anh đã hiểu thật hay chưa. Trong khi đó, Yu IlHan nhấc cái máy bắn cọc lên. Anh nhảy cao đến độ phần lớn cơ thể con quái vật nằm thấp hơn chân anh!

“Anh đến đây.”

Ngay sau tiếng huýt của Yu IlHan, cái máy bắn cọc làm từ xương xuất hiên với toàn bộ hình dáng đồ sộ của nó.

Khoảng khắc cây đại đinh bằng xương đã mài nhọn được để vào phần thân kim loại và đốt cháy chất nổ từ bên trong. Cái máy bắn đại đinh ra, thứ vừa được phát động, tích tụ năng lượng lần lượt từ buồng đốt thứ 3, thứ 2, và khi hết buồng đốt cuối cùng, nó chuyển hóa toàn bộ lượng nhiệt năng khổng lồ vừa nhận được thành sức mạnh cho cây cọc xương. Đúng như mong đợi, với một âm thanh kinh thiên động địa vang khắp hang động, cái máy bắn.

Ngay sau lúc đó, Một viên đạn xương dài hơn 2m xuyên thẳng từ đầu cho đến chân con quái vật!


Lời tác giả

  1. Nhân vật chính trong phim ‘ Giác quan thứ 6’, Bruce Willis, là có thật ……[email protected]##@$&*(!
  2. Ertawagon : Một loại nhại lại của  A parody of Speedwagon, which appears in Jojo’s bizzare adventues, and likes to give out explanations.(E/N:jojojojojojojojo)
  3. ten thousand different weapons all end up to be the same, once they’re trained to the extreme(萬流歸宗): It appears a lot in Wuxias. Everything is the same when approaching the limit, so if one becomes proficient in one weapon, he can use other weapons proficiently as well. Of course, Yu IlHan isn’t like that, but he just got proficient in everything!A famous(T/N: Only in Korea) line throughout the pokemon series. (T/N: It’s become a thing in Korea that Ash only views Brock as a cook… and not a friend…)

Lời Eng Trans

Không! Tác giả đang lên kế hoạch không kết thúc bộ này theo hướng harem… Chỉ là tôi không hiểu điều đó vì không phải hai tác phẩm trước đó đều là harem à (Một lần là 7 cô, một lần là 2 cô)

Khi tôi nói với ông ấy về việc suy nghĩ lại, ý tôi là ông ấy không đề cập đến việc có harem hay là không. KHÔNG tức là CÓ.

Btw, hai tác phẩm trước của ông có tên gọi là [Infinite Competitive Dungeon Society] và [Devil King], cả hai bộ này đều chưa được dịch.

ĐÂY LÀ MỘT ĐOẠN SPOILER NHẸ TRONG PHÂN ĐOẠN KẾ TIẾP. PHẦN THƯỞNG CHO CÁC BẠN CỐ SỐNG CỐ CHẾT ĐỌC HẾT.

Oh yeah, cuối cùng thì Rita cũng quay trở lại, Tôi nhớ cô ấy nhiều lắm. Rita là tên gọi khác của Lita, đừng nhầm nhá.

Spoil thêm tí nữa, hình như mọi thiên thần tên đều kết thúc bằng chữ ‘ta’? Kiểu như Rita, Erta, Fashta, etc…

Có 5 hạng cho các thiên thần. Khi Rita/Lita lên hạng 6, tên cô ấy sẽ là Liera. Thiên thần hạng 6 kết thúc tên là ‘era’. Có một thiên thần hạng 6 sắp xuât hiện tên là ‘Spiera’.

À, có người đã đề cập đến Nephilim trong comments chap trước… KHÔNG! HOÀN TOÀN KHÔNG THỂ LAI GIỮA NHÂN LOẠI VÀ THIÊN THẦN… well, các thiên thần không thực sự khác nhau. Trước đây Ritalaf một con người và Erta cũng vậy. Trở thành thiên thần chỉ có nghĩa là họ trở thành một tồn tại cao cấp hơn. ‘Thiên thần’ chỉ là một nhóm trong số các tồn tại cao cấp, vậy nên không thể gọi họ là những ‘thiên thần đích thực’ được.


Lời eng edit

Vậy các bạn sẽ chọn những cái tên quái đản để đặt cho quái vật

Tội nghiệp Ilhan, xin lỗi mọi người vì đã đập nát suy nghĩ của anh về mấy cái tên, trừ khi tất nhiên IlHan cũng trở thành một thiên thần.


Lời của mấy thằng dịch lại từ eng

Dạo này trans với edit bận nên 1 chương/tuần nhé.

 

๖ۣۜDịch giả: Elo

๖ۣۜChỉnh sửa: Econzin

BÌNH LUẬN