Thiên hạ xuyên không, trừ tôi7. Tôi cũng đi dungeon
Chương 31. Tôi cũng đi dungeon - 3

[Nhận được 548,710 kinh nghiệm]

[Nhận được hồ sơ Trái Tim Sắt Đá Lớn lv 71]

“Thật đơn giản.”

Yu IlHan đã đập vỡ Trái Tim Sắt Đá bằng cách dùng súng đại đinh bắn viên đạn đinh khổng lồ về phía nó. Tuy nhiên, sau đó, anh đứng hình khi nhìn vào trạng thái viên đạn đinh đang cắm xuống đất.

Thật tốt khi nó đã phát huy sức mạnh được tạo bởi Dây Cao Su Khổng Lồ một cách toàn diện, nhưng không chỉ cắm xuống dưới đất bình thường, đầu viên đạn thì có vài vết xước nhỏ, còn trên thân của viên đạn thì có một vết nứt lớn. Và anh biết rằng xương của Báo Bóng Đêm là thứ cứng nhất anh từng tiếp xúc, nó đã gây một cú sốc lớn cho anh.

Anh rút ra được vài điều từ vụ này.

“Viên đạn đó chỉ sử dụng được một lần….!”

[Cái giá phải trả cho sức mạnh kinh hồn đó đương nhiên là vậy rồi.]

Tình hướng này khác với những gì anh đã trải qua khi tiêu diệt con Báo Khổng Lồ và Báo Bóng Đêm. Lúc đó, có người đã giúp đỡ anh, Nữ Hoàng, cô đã sử dụng khá nhiều phép thuật mạnh mẽ nên giúp ích rất nhiều.

Tuy nhiên, bây giờ thì sao? Không có gì ngoài cái “bo-đì” trâu chó và cái kĩ năng kì dị của anh cả, anh đã kết thúc cuộc đời của một con quái vật cấp độ gấp đôi mình chỉ trong một đòn!

“Ôi mai gót, làm sao tôi lấy lại viên đạn bây giờ? Không, mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi, mình có nên làm cái gì đó có thể tái sử dụng không ta?”

[Lo mà lấy tim nó đi.]

Erta thúc giục Yu IlHan, người đang chìm đắm trong những suy nghĩ của một thợ rèn, nghĩ về một món vũ khí mới. Trái tim của Trái Tim Sắt Đá Lớn lớn hơn, sáng hơn bất kì trái tim nào anh từng biết. So sánh với trái tim của Trái Tim Sắt Đá thường, anh nhận ra một điều.

Nó trắng và sáng hơn bột giặt thường. =))

Thật không thể tin được.

“Ê này, nó mạnh hơn cả Trái Tim Sắt Đá nữa. Đùa đấy à?”

[À dù thì nó cũng là dạng tiến hóa bậc cao của Trái Tim Sắt đá, Vua Trái Tim Sắt Đá, nó cho ra một dạng kim loại bậc nhất trên những thế giới bậc cao hơn Trái Đất. Tuy nhiên, về quái vật class thứ 4 thì nó sẽ không bao giờ xuất hiện trong dungeon như thế này.]

“Ý cô là, cô đang bất ngờ, khi gặp con Trái Tim Sắt Đá Lớn ở đây đúng không?”

[È hèm! Có lẽ đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên thôi. Tôi vẫn có thể chấp nhận được con quái vật như thế tồn tại trên Trái Đất bất bình thường này, nhưng dù thế thì các loại quái vật mới đang dần xuất hiện trên Trái Đất. Và con Trái Tim Sắt Đá Lớn này là một ví dụ. Từ bây giờ, chúng ta không biết sẽ phải đối mặt với bao nhiêu con loại này nữa.]

Tuy nhiên, anh đã suy nghĩ trong khi nạp đạn cho súng đại đinh. Nếu những gì cô ấy nói là đúng, thì anh sẽ phải đối mặt với chuyện đó.

Và, như dự đoán, cuối cùng họ cũng đã gặp con Trái Tim Sắt Đá Lớn thứ hai trong cái dungeon này.

[Phắc… Trái Đất. Không có gì đi đúng hướng cả.]

“Nói cho tôi biết dungeon này còn dài không.”

[Đợi một chút.]

Trong khi đang cân nhắc có nên cất cây súng đại đinh hay không, Yu IlHan thúc giục Erta. Thực chất cô không được phép tiết lộ thông tin về dungeon, nhưng thực sự thì, Erta đã giúp đỡ Yu IlHan rất nhiều từ trước đến giờ, nên cô sẽ nói cho anh ít thông tin. Nếu cô nói nó là phần thưởng của nhiệm vụ thì chẳng còn gì phải lăn tăn nữa rồi.

[Chỉ còn một nửa nữa thôi.]

“Được rồi, cứ nạp đạn sẵn đã.”

Yu IlHan có đủ tự tin để xông pha, xử lý con Trái Tim Sắt Đá Lớn nếu anh sử dụng súng đại đinh, nhưng số lượng ít ỏi đạn còn lại vẫn có gì đó vướng mắc trong tâm trí anh. Trong mấy bộ tiểu thuyết viễn tưởng, thì không đời nào thằng nam chính lại bị đánh bại trong lúc đang đọc phép, nạp đạn, hay uống thuốc?

Tuy Erta bình tĩnh nói sẽ không có chuyện đó đâu, thì anh vẫn mải nghĩ về điều gì đó, có những con quái vật sẽ mạnh hơn cả Trái Tim Sắt Đá Lớn ở phía cuối dungeon, nên anh không thể lãng phí đạn xương lúc này.

Tuy nhiên, các cụ có câu “tiết kiệm chính là lãng phí”. Trong một số bộ tiểu thuyết mấy đứa nhân vật chính cũng bị đánh bại khi cố gắng tiết kiệm điều gì đó.

Mình có nên dùng vũ khí lúc này? Mình có nên uống thuốc lúc này? Nhân vật chính trong tiểu thuyết gặp vô số lần đối diện với sinh tử và phải đưa ra lựa chọn khó khăn.

Sẽ không có vấn đề gì khi đó là những lựa chọn khiến họ sống sót, họ vốn là nhân vật chính mà, và nếu họ chết thì họ cũng là nhân vật phụ làm màu cho cuộc sống của người khác. Đôi khi, nhân vật chính chết đi, thì sau đó, tiểu thuyết đó sẽ đi vào hồi hết, đó là những ngoại lệ.

Tuy nhiên, Yu Ilhan không bao giờ là nhân vật chính, hay nhân vật phụ, anh chỉ là kẻ bị bỏ lại. Vậy nên, lựa chọn của anh không phải là cây súng đại đinh hay sức mạnh thể chất.

Mà đó là một món vũ khí khác.

“Búa Ngàn Bom Cuồng Bạooooooooo.” (Doraemon lấy bảo bối =)) )

[Búa Ngàn Bom Cuồng Bạo]

[Hạng - Độc nhất]

[Tấn công - 1,974]

[Đạn - 3/3]

[Bổ sung - Tầm sát thương của bom tăng 30%]

[Độ bền - 1,120/1,120]

Yu IlHan hét lên và lôi cái cục kim loại kì dị ra khỏi chiếc túi Đa Chiều, trông nó không giống một món vũ khí chiến đấu hạng nặng. Đương nhiên, nhờ ẩn thân mà anh không bị bọn Trái Tim Sắt Đá Lớn chú ý tới.

[Thế qué nào anh lại đi dùng giọng mũi mà nói thế.]

Yu IlHan lờ đi câu hỏi của Erta, và nắm vũ khí bằng cả hai tay.

Đây là một kiệt tác vũ khí thu nhỏ được làm từ Dây Cao Su Khổng Lồ.

Trên đầu của cái búa, được lắp một cái hộp làm từ xương của Báo Khổng Lồ và Báo Bóng Đêm, và nó sẽ được nạp sau khi anh dùng toàn bộ sức mạnh của mình kéo dây cao su khổng lồ.

Sau đó, khi kẻ thù trúng đòn, dải cao su sẽ bung ra và tạo một lực gây sốc làm phát nổ cái hộp. Vô số mảnh xương sẽ găm sâu vào cơ thể của kẻ thù. Đây là một món vũ khí tàn nhẫn.

Là một vũ khí chả khác gì cái búa cận chiến kết hợp với quả bom, nhưng nó đã vượt xa những quả bom hiện đại.

Điều làm nó tốt hơn cái súng đại đinh đó là nằm ở sự đàn hồi của dây cao su, cái hộp sẽ được nạp tự động. Hơn nữa Yu IlHan đang có đến hơn 50 cái.

[Thật hiếm, khi gặp người có thể tìm thấy niềm vui từ chiến đấu.]

“Nếu không thể giết chỉ trong một đòn. Thì tui cần tấn công trước khi nó phân thân và tấn công tui.”

Trước khi nhảy vào cuộc chiến, Yu IlHan mô phỏng lại các chuyển động trong đầu. Mặc dù việc mô phỏng sẽ trở nên phức tạp hơn nếu kẻ địch có cơ hội di chuyển, vì thế anh cần biết rằng anh nên đánh vào đâu để mở đầu giao tranh một cách trơn tru.

“Hê.”

Với cái tiếng kêu kì lạ, Yu IlHan đạp xuống mặt đấy. Giống như lúc đối diện với con Trái Tim Sắt Đá Lớn trước đó, anh nhảy lên sau khi tiến lên 3 bước.

Theo sau đó, là cú giáng trời đánh của cái búa từ bên phải vào chính giữa cơ thể nó và một tiếng lốp bốp phát ra, chiếc hộp phát nổ.

[Kkkkkkkkkkrrrrrrrrrrrkkkkkkkkkkk]

Món vũ khí đã kích hoạt thành công, hàng ngàn mảnh xương sắc nhọn xuyên qua kim loại cứng, và âm thanh những mảnh xương bị vỡ trong khi phá hủy mọi thứ trên đường bay của chúng.

Ngay lập tức, sau khi nhận ra đòn tấn công mạnh mẽ, Trái Tim Sắt Đá Lớn không ngừng mở rộng cơ thể và tấn công Yu IlHan.

[Kkkkkkkkkkkkrrrkkkkkkkkk]

Trước khi tiếp đất thì anh bị nuốt chửng bởi những mảnh vỡ từ trái bom, nhưng trước khi nó làm anh bị thương thì chúng bay vòng vòng, va vào nhau rồi rớt xuống.

Không cần phải nói lý do. Vô số mảnh xương được bố trí khắp cơ thể anh đã ngăn điều đó.

Trong khi nhẹ nhàng xoay búa để những mảnh xương có thể găm sâu vào cơ thể Trái Tim Sắt Đá Lớn thì Yu IlHan đã hạ cánh an toàn. Sau đó anh nhìn lại tình hình của mình để chuẩn bị tấn công lần nữa.

Tuy nhiên, kết luận là, anh chả sao cả.

“Wow”

Tuy Trái Tim Sắt Đá khổng lồ đã di chuyển, chia các khối kim loại trong cơ thể nó thành càng nhiều mảnh càng tốt, nhưng các mảnh xương của trái bom ấy đã găm sâu vào trong cơ thể, cản trở cử dộng của nó, nên nó vẫn ở đó. Giống như ta rắc muối lên con ốc sên bò trên rau xà lách.

Đó là một hiện tượng tuyệt vời, Yu IlHan chỉ nghĩ thử mấy thứ vớ vẩn ‘có lẽ có thể phá vỡ nó bằng cách làm một quả bom nhỉ?’. Tuy nhiên, anh cố tỏ ra cool ngầu và hét lên.

“Tất cả đều nằm trong dự tính của Yu IlHan.”

[Xạo]

“Cô tốt hơn là…”

[Nếu ai đó trở thành cộng sự của anh thì nên là một người như tui.]

Và bây giờ, không còn lý do gì để anh tiếp tục dùng Búa Ngàn Bom cả. Yu IlHan tàn nhẫn kết liễu Trái Tim Sắt Đá Lớn bằng một cú tung rìu xuyên tim, trong khi nó đang cố gắng phân thân để tấn công anh. Nhưng mọi thứ diễn ra quá nhanh, nó đã cố gắng hết sức.

[Nhận được 579,192 kinh nghiệm]

[Đã lên cấp 40. Tăng 1 sức mạnh, nhanh nhẹn, 2 máu, 1 phép thuật].

Anh đã lên cấp 40. Anh đã lên 2 cấp liền chỉ trong 1 ngày. Ngay cả khi xem xét rằng anh đã nhốt mình trong xưởng để sản xuất vũ khí và Cạm Bẫy Hủy Diệt, thì cấp độ của anh đã vượt lên tất cả nhân loại.

Thực sự không có nhiều người giết quái hạng 2 và 3 để lên cấp cả.

Và như biết điều đó, anh lo lắng cho những người trở về.

“Những người khác vẫn lên cấp đều chứ?”

[Ít nhất thì Nữ Hoàng vẫn đang làm rất tốt. Đừng lo lắng.]

“Dù sao đi nữa, tui vẫn lo lắng cho ra đình mình.”

[Sao trông anh có vẻ đang lo lắng cho Nữ Hoàng thì đúng hơn.]

Erta đột nhiên thốt ra một câu bất ngờ. Yu IlHan hỏi lại.

“Tại sao tôi phải lo lắng cho Nữ Hoàng cơ chứ? Có phải thiên thần khác đã cho cô ấy nhiệm vụ hay gì đấy tương tự không?” (Vì em ghen ghen ghen ghen mà….=)) )

[Không. Không phải thế.]

Với từng ấy cũng đủ khiến Ertqa im lặng. Yu IlHan đã chú ý đến thái độ của cô, nhưng anh không quan tâm, anh không đủ sâu sắc hơn và chỉ đi lấy trái tim của Trái Tim Sắt Đá.

Sau đó, Yu Ilhan tiếp tục khám phá dungeon, nhưng chỉ có mấy con Trái Tim Sắt Đá Lớn, còn lại không giống tưởng tượng của anh, những con Trái Tim Sắt Đá Tốt Bụng, Trái Tim Sắt Đá Bé Bự, Trái Tim Sắt Đá Siêu Cấp hay dạng tiến hóa nào đó tương tự đã không xuất hiện. Ít nhất thì Erta đã đúng.

Vừa đi khám phá dungeon, vừa lên cấp, và làm mấy món vũ khí cho trận chiến. Anh có một chút gì đó kì vọng sẽ gặp quái hạng ba ở trung tâm hang, nhưng thật thất vọng, anh chỉ tìm thấy con Trái Tim Sắt Đá Lớn ở gần đó. Còn Erta thì ngược lại, cô thở phào nhẹ nhõm khi mấy chú hạng ba đó không xuất hiện.

[Chúng ta đã dọn dẹp chúng sạch sẽ nên chỗ này sẽ ổn trong một thời gian, hãy quay lại nếu ta cần thêm kim loại]

“Ước gì tui gặp được con Trái Tim Sắt Đá Vua.”

[....Ít nhất thì đợi anh sử dụng được mana đi đã.]

Thứ nguy hiểm ở trong dungeon này - Trái Tim Sắt Đá Lớn - đã được xóa sổ, và sau đó Erta dùng Quyền Năng Thiên Thần hay cái gì đó giống vậy để kiểm tra tình trạng của lõi Cạm Bẫy Hủy Diệt. Trong khi đó, Yu IlHan kiểm tra lại chiến lợi phẩm và trang bị sau trận chiến.

[Tuổi của Cạm Bẫy Hủy Diệt so với dungeon này thực sự cũ.]

“Có vấn đề gì sao?”

[Không. Dù sao thì đây cũng chỉ là cái bẫy để dụ những con quái vật mới, chứ không phải những con quái vật bị bỏ lại cùng anh, nên không có vấn đề gì ngay cả nó tạo bởi sức mạnh của Chúa. Chỉ là khá bất ngờ khi Cạm Bẫy Hủy Diệt Này cũ hơn tôi nghĩ.]

Erta chỉ nói rằng cô tò mò và không có vấn đề gì. Yu IlHan gật nhẹ đầu và bỏ qua những lời cô nói trong đầu.

Tất nhiên, anh cũng nghĩ có thể có một sự cố nào đó liên quan đến vấn đề này. Đây là một điềm báo. Và điểm đáng ngạc nhiên ở đó.

[Thực sự không có gì!]

“Được rồi, được rồi. Tôi sẽ cố gắng lên cấp nên không có vấn đề gì nếu có một con rồng trong đây đâu.”

[Aaaa, tôi thực sự không hiểu anh đáng tin hay thảm hại đây!]

Hai tuần trôi qua kể từ khi anh bước vào dungeon. Anh lết ra khỏi đó khi nhận được một skill vô dụng - anh có thể đánh hơi thấy vị jerky ngay cả khi nó được mở cách 200m. (Trans: Jerky - Thịt khô)

Số lượng Cạm Bẫy Hủy Diệt đã được bổ sung thêm cho thiên thần là 8.

Đúng thế.

Bây giờ, tất cả Cạm Bẫy Hủy Diệt đã được thiết lập trên Trái Đất.


Lời tác giả

  1. Búa Ngàn Bom Cuồng Bạo! (Một con mèo máy nói điều này khi lôi một cái búa từ túi bốn chiều của nó)
  2. Một MC vĩ đại không gặp phải sự báo trước (Trans: Theo “Google dịch” =))) )

Lời trans

Xin lỗi vì dịch lộn, trễ tiến độ.

Trans vẫn chưa về nên Ezin solo. Vẫn 1 chương/tuần.

 


Dịch giả (solo): Econzin

 

BÌNH LUẬN