Nước Nhật xuyên khôngQUYỂN I: MẶT TRỜI DẪN LỐI
Chương 1: Hỗn loạn - Phần III

Lịch trung ương Năm 1639, tháng 4, ngày 11. Buổi sáng.


Gần biên giới Louria và Qua-Toyne.

Doanh trại quân tiên phong thuộc lực lượng chinh phạt phương Đông của Vương quốc Louria.


  Những tin nhắn ma thuật được lặp đi lặp lại đến từ bộ trưởng bộ Ngoại Giao công quốc Qua-Toyne, yêu cầu binh lính hai bên phải rút lui khỏi vùng biên giới.

  Nhưng chúng hoàn toàn bị ngó lơ. Cứ như thể bọn họ quyết tâm phải phát động cho bằng được cuộc chiến này.

  

  「Ngày mai, Gim sẽ thất thủ.」(ồ thế à, sợ lắm cơ, anh em chú ý chúng ta sắp có 1 buổi party bán hành)


  Adem, người được bổ nhiệm lãnh đạo lực lượng tiên phong, đang nói chuyện với một liên lạc viên.

  Từ trên đồi, ba vạn quân trải dài choáng hết tầm mắt bọn họ.

  Ba vạn quân mạnh mẽ này tính ra không phải là một đội quân lớn nếu xét tổng số quân mà Vương quốc Louria sở hữu, nhưng như thế đã là quá đủ để khơi mào một cuộc chiến. Kể cả khi đây chỉ một lực lượng tiên phong, Adem lại được trao quyền chỉ huy cả đạo quân, và với thế, hắn nở một nụ cười quái dị.

  Lực lượng bao gồm 20,000 bộ binh, 5,000 bộ binh hạng nặng, 2,000 kị binh, 1,500 đặc binh(những binh lính chuyên dụng điều khiển vũ khí công thành như cẩu đá hay trục phá thành), còn có 1,000 Công thành binh, 250 khiển quái sư, 100 pháp sư và 150 phi long. Về số lượng thì bộ binh chiếm đa phần trong tổng lực lượng, nhưng một đội bay gồm 10 phi long có thể cản bước tiến của 10,000 lính bộ binh. Hơn nữa, lại có đến 15 phi long trong lực lượng này. (hiện tại mình đang vướng cái Đặc binh (specialized soldiers) và Công thành binh (raider), bạn nào có ý tưởng để cải thiện bản dịch thì cho mình cái cmt ở dưới, mình sẽ redit lại bản này)

  Hắn có thể mường tượng ra được sự kì vọng của vương quốc đối với lực lượng tiên phong này. Adem, người nhận thức được gánh nặng của chiến dịch lần này đang được đặt trên vai của mình, thay vì cảm thấy căng thẳng, thì niềm sung sướng của hắn lại tràn ngập lấn át đi cảm giác căng thẳng ấy.

  Đám wyvern là những phương tiện chiến tranh đắt đỏ. Nếu tất cả lực lượng wyvern thuộc sở hữu của vương quốc Louria được tập trung lại một chỗ, thì cũng chỉ khoảng 200 đơn vị.

  Tuy nhiên, 500 con wyvern là số lượng mà sẽ tham gia vào trận chiến hiện tại với Công quốc Qua – Toyne.

  Người ta còn đồn rằng Đế chế Papardia đã trợ giúp quân sự cho vương quốc Louria. Không một ai từ Đại tướng Pandor trở xuống, người hiện là tổng chỉ huy lục quân, biết việc đó có thật hay không. Sau cùng thì cũng chẳng có phù hiệu nào được đính trên bộ giáp của bọn wyvern, vậy nên không có cách nào để có thể nhận dạng chúng ngoại trừ việc suy đoán.

  Dù sao đi nữa, 150 con Wyvern sẽ được trao cho lực lượng tiên phong. Adem càng sung sướng với lực lượng mà rõ ràng là quá áp đảo này.

   

Chúng tôi nên làm gì với những chiến lợi phẩm thu được ở Gim?


  Albeit run sợ, người liên lạc viên ấy hỏi Adem, người vẫn trưng ra nụ cười tàn ác của mình.

  Adem là một hiệp sĩ tàn độc và sự tàn nhẫn của hắn, thứ hắn đã thể hiện trong các lãnh địa bị chiếm đóng khi Vương quốc Louria bắt đầu những cuộc chiến tranh xâm lược, được lan truyền rộng rãi giữa hàng ngũ binh lính.

  

Ta không ngăn cấm bất kì hành động cướp bóc nào ở Gim, bọn lính có thể làm bất kì thứ gì chúng muốn. Chúng có thể vui vẻ với lũ đàn bà, nhưng sau khi đã sử dụng bọn chúng xong, bọn lính phải tiêu hủy hết tất cả bọn chúng. Không được để bất kì đứa nào sống sót rời khỏi thị trấn. Thông báo cho toàn thể đội quân đi.


  Khuôn mặt tên liên lạc viên cứng ngắc lại ( trans: :’) )

 

「Vâng thưa ngài ...」


  Hắn quay người lại tính chuồn đi, nhưng Adem đã cản hắn lại.


 Không, chờ đã! Quả thật…. Bọn lính có thể vui vẻ với bọn chúng, nhưng để lại 100 đứa còn sống. Bọn chúng có thể lan truyền nỗi sợ… Sau nữa, nếu có bất kì thân nhân nào của bọn kị sĩ quân địch ở trong thành phố, đối đãi với chúng tàn nhẫn nhất có thể.


  Adem tiếp tục nụ cười điên dại của mình.


「Giờ thì, hãy bắt đầu bữa tiệc hủy tiệt nào!」


「Vâng, thưa ngài! Thuộc hạ sẽ thông báo ngay lập tức.」

 

  Một mệnh lệnh khủng khiếp.

  Adem chẳng còn chút nhân tính nào trong người nữa rồi. Trong khi nghĩ thế, tên liên lạc viên thông báo lại chính xác mệnh lệnh của Adem. ✦✧✦✧✦


Buổi chiều cùng ngày, lãnh thổ phía tây Công quốc Qua-Toyne, thành Gim.


Tại Tổng hành dinh của quân đoàn hiệp sĩ Tây Tiến (trans: :v)).

Đội phi long số 1 và số 2 của công quốc Qua-Toyne.


  Moizi, chỉ huy của quân đoàn hiệp sĩ Tây Tiến, đang não nề với cái cảm giác tức tối này.

  Tổng số quân của lực lượng Tây Tiến là 2,500 bộ binh, 200 cung thủ, 500 bộ binh hạng nặng, 200 kị binh, 100 kị binh hạng nhẹ, 24 phi long và 30 pháp sư. Bởi hệ thống bán khẩn cấp nên có thể tập hợp đây là một lực lượng khá đáng kể khi so với nguồn lực của Qua-Toyne, nhưng số lượng quân địch hiện đang đóng trại dọc biên giới thì hoàn toàn vượt xa bọn họ về số lượng.

  Mọi phương thức liên lạc từ bên phía Qua-Toyne hoàn toàn bị Vương quốc Louria phớt lờ.

  Vài cư dân đã bắt đầu sơ tán khỏi Gim và chính phủ Qua-Toyne cũng kêu gọi cư dân rút lui khỏi đây.


「Bên phía Louria đã hồi âm lại chưa?」


  Moizi hỏi liên lạc sư. (Pháp sư chịu trách nhiệm liên lạc)


「Đến bây giờ vẫn chưa có bất cứ tin tức gì từ phía họ. Mặc dù chúng tôi chắc chắn rằng bên kia đã nhận được tin nhắn, nhưng bọn họ vẫn cương quyết làm ngơ.」


  Nếu có sự khác biệt giữa lực lượng đôi bên, thì dựa trên các chiến lược khôn ngoan mà họ có thể chiến đấu mà không sợ phải thua cả cuộc chiến.Tuy nhiên, lần này, sự chệch lệch là quá lớn.


「 Bộ chỉ huy trung ương trả lời làm sao với yêu cầu tăng viện của chúng ta?」


「Vẫn chưa có bất kì chỉ thị rõ ràng nào. Chỉ có…. 『Đang trong một phiên họp hội đồng khẩn cấp』. 」

「Chó chết!! Mặc cho việc chúng ta không còn thời gian nào để chậm trễ nữa…… Nếu chúng ta không nhận được bất kì quân viện trợ nào thì chỉ với lực lượng hiện giờ chúng ta sẽ phải từ bỏ Gim! Mẹ Kiếp!!! 」


  Sự thiếu bình tĩnh của họ chả giúp ích gì được cho tình hình hiện giờ. Nó chỉ khiến cho thực tại ngày càng trở nên khủng khiếp hơn so với những gì bọn họ tưởng tượng.


✦✧✦✧✦


Trung lịch Năm 1639, tháng 4, ngày 12. Sáng sớm tại Gim.


  Đột nhiên, những làn khói bốc lên từ phía biên giới. Cùng lúc đó, những âm thanh căng thẳng vang lên từ thiết bị liên lạc ma thuật tại Sở chỉ huy.


『Một lượng lớn wyvern của vương quốc Louria đang đướng thẳng đến Gim! Cùng với đó là bộ binh….... hàng chục ngàn tên đã vượt qua biên giới và bắt đầu tiến công! Nhắc lại, một lượng lớn Wyvern của Vương quốc Loiur….Guaa! Chạy đ----- *bzzzt*--』


  Thiết bị liên lạc ma thuật mất kết nối.


  Làn khói đỏ ấy chính là tín hiệu phát động cho cuộc xâm lược của Louria. Moizi, chỉ huy đoàn hiệp sĩ Tây Tiến, đã chứng kiến hết thảy những việc ấy, gầm lên mệnh lệnh của mình.

  Bên trong những tòa tháp của Gim, tiếng chuông khẩn cấp vang lên khắp nơi. Những cư dân còn sót lại trong thành nhận ra một sự thật rằng bọn họ bây giờ đã quá muộn để có thể chạy thoát được khói lửa của chiến tranh. Khuôn mặt của họ nhăn nhúm lại bộc bộ ra sự sợ hãi tột cùng.


「Cho tất cả các kỵ sĩ từ tiểu đội phi long thứ 1 và tiểu đội phi long thứ 2 xuất kích, và tham chiến với Wyvern của quân địch!! Cản chúng lại bằng mọi giá! Dàn quân cho Bộ binh hặng nặng đứng ở hàng đầu, theo sau là bộ binh thường, không được để vỡ đội hình! Cung thủ sẽ ở hàng sau và hỗ trợ với phạm vi bắn tối đa! Kị binh hạng nhẹ sẽ đồng thời công kích vào sườn phải quân địch! 200 kị binh còn lại sẽ chuẩn bị cho một cuộc đột kích! Chờ cho đến khi nhận được chỉ thị tiếp theo! Pháp sư không cần phải tấn công, nhưng mọi người cần phải điều chỉnh sao cho gió lúc nào cũng xuôi chiều với Gim.」


   Tất cả 24 phi long tỏa ra khắp trời và gia tăng độ cao của chúng. Đội phi long được chia ra làm hai; một tiểu đội thì bay ở độ cao tuần tra trong khi đội còn lại thì bay ở độ cao tối đa. Đây là đội hình phục kích chuẩn như trong sách giáo khoa để thực hiện một cuộc rải bom không đối không trong khi cản phá tiền tuyến.

  Sau khi họ bay được 5km, họ có thể thấy phía trước một rừng chấm đen xuất hiện ở bầu trời phía Tây. Số lượng khủng khiếp đó khiến đội phi long của Qua-Toyne chấn kinh. Đó chính là Long Công thứ nhất thuộc lực lượng tiên phong Đông Phạt của Vương quốc Louria. Số lượng của chúng đã là 75 con. (Long Công thứ nhất là gọi tắt cho Phi long cánh tấn công thứ nhất hay ‘First Dragoon Attack Wing’, lần nữa nếu não bạn nhiều nếp nhăn thì xin hãy cmt hỗ trợ bản dịch để hay hơn)


Cả 75 phi long ấy đều nhìn thấy đội phi long của Qua-Toyne.


「Thực hiện đợt tấn công không đối không bằng cầu lửa.」


  Aldebaran, tên chỉ huy của Long kị binh người hiện đang dẫn dắt các đơn vị ấy, bình tĩnh ra lệnh. Hắn định kết thúc trận chiến này chỉ trong 1 đòn. Cả thảy 75 con wyvern đều mở mồm của chúng dàn thành các hàng ngang tạo thành bức tường ở phía trước, hai bên và đường chéo.

  Những quả cầu lửa dần dần hình thành trong miệng của chúng.


「5 giây trước khi bắn, 4, 3, 2, 1--------Khai hỏa!! 」


  Cùng một lúc, 75 quả cầu lửa được bắn từ miệng của lũ wyvern. Các chuyển động xoay tròn của quả cầu lửa làm sản sinh dòng khí di chuyển bao quanh chúng .Những quả hỏa cầu ở vị trí phía trong được tăng thêm sức ép, và vì thế nên tầm bắn của chúng được mở rộng ra hơn hết cả những quả ngoài rìa. Bằng cách sử dụng hiện tượng này, chúng đã thực hiện thành công một đợt tấn công trước khi những con phi long của Qua-Toyne có thể phản công.

75 quả cầu lửa tập trung được phóng ra từ 75 con wyvern, được điều chỉnh thẳng hàng với nhau và đốt cháy lẫn nhau để hợp lại thành hình đầu mũi tên to lớn, tạo thành một bức tường lửa. Với tốc độ không hề suy giảm, bức tường lửa đó bay thẳng đến đội phi long của Công quốc Qua-Toyne.

12 con phi long của Qua-Toyne đồng loạt thực hiện né tránh điêu luyện khi bức tường lửa ấy bao trùm hết tầm nhìn của bọn họ, nhưng lúc ấy là đã quá trễ đi vài nhịp. Cả đơn vị bị nhấn chìm trong ngọn lửa hung tàn ấy và đâm xuống.


「Bọn chúng đã chia đội hình ra làm 2 đúng không? ……Toàn đơn vị, giám sát bầu trời.」


  40 giây sau khi Aldaveran ra lệnh, 12 đơn vị phi long còn lại bổ xuống theo một đường thẳng với mặt trời chiếu sáng từ phía sau của họ. Có vẻ như bọn họ quyết định rằng rải bom không đối không sẽ không có hiệu quả, thay vào đó bọn họ thực hiện không chiến tầm gần.  (dogfight)

  Khi Đội phi long thứ 2 của Công quốc Qua-Toyne bắn hỏa cầu lúc họ cắt mặt với quân của Lourian, 3 đơn vị của Lourian đã nhận đòn tấn công trực diện và rơi xuống.

  Lũ wyvern đang lao xuống từ trên cao được tăng tốc lên nhờ trọng lực bởi bọn họ tiếp cận từ góc xiên rồi vút qua đám wyvern của Louria. Vài đơn vị của Louria tách ra đuổi theo chúng.

  Đội phi long của Công quốc Qua-Toyne nhận thấy tình hình này sẽ trở thành trận đánh xáp là cà và họ sẽ bị nghiền nát, vậy nên họ nhanh chóng tản ra. Tuy nhiên, các đơn vị phía Lourian đang đuổi theo bọn họ. Trừ 15 con phi long dưới quyền của Aldebaran thì 48 con còn lại đều cấp tốc đuổi theo 12 con phi long Qua-Toyne với tỉ lệ là 1 chọi 4. Chỉ trong đúng 1 tá phút, cả 2 đội phi long Qua-Toyne thứ 1 và thứ 2 đều bị triệt hạ.


「Mau yểm trợ cho lực lượng mặt đất. Toàn đơn vị, thực hiện tấn công hỗ trợ.」


  Lũ wyvern sau đó bắt đầu tấn công vào lực lượng bộ binh của Công quốc Qua-Toyne.


✦✧✦✧✦


「M-……Mẹ kiếp!! Đội phi long bên địch không những áp đảo về số lượng mà bọn chúng còn là tinh anh nữa chứ!」


Moizi đang theo dõi cuộc không chiến ở bầu trời phía Tây từ phòng chỉ huy và đấm mạnh vào tường.


「Để tất cả chuyện này sẽ kết thúc sớm như thế này…… Hoàn toàn hủy diệt đội Long kỵ sĩ , như thế có nghĩ là……!」


  Lực lượng phi long kẻ thù khoanh vùng lại mục tiêu tấn công của chúng, lực lượng mặt đất, và rải thảm cầu lửa xuống từ trên trời. Những cơn mưa hỏa cầu đổ xuống nở ra ngay khi chúng vừa chạm đất và lan rộng ngọn lửa ra khắp nơi. Chúng là loại lửa bám dính và không ngừng thiêu đốt một khi đã châm ngòi nên thiệt hại nó gây ra với lực lượng mặt đất là vô cùng khủng khiếp.

  Chỉ có duy nhất một phương thức phản công có sẵn với lực lượng mặt đất lúc bấy giờ. Đó chính là bắn những mũi tên từ xe cung được yểm vào đó ma thuật gió.

  Tuy nhiên, các kỹ năng ma thuật cần phải có vật chứa ma thuật nên rất khó để sử dụng chúng, và chúng không thể được chuẩn bị đại trà. Với điều kiện tốt nhất thì 10 mũi tên đã là cực hạn, và trên hết chúng không phải là vật phẩm dẫn đường( không có bất kì khả năng theo dấu mục tiêu nào). Tuy là có còn hơn không, nhưng những mũi tên gắn trên xe cung phòng không cũng sẽ chỉ bắn vào không khí mà thôi.

  Các phương pháp phòng không ở thế giới này rất hiếm khi trúng đích. Ở Tam Đại Văn lục vẫn có những thứ vũ khí với hiệu quả cao hơn một chút. Nhưng dẫu vậy chúng chẳng có giá trị nào hơn ngoài việc trở thành một trò tiêu khiển.


  Bởi vì khả năng hỗ trợ lực lượng mặt đất của đội Phi Long nên quân đội mặt đất của Qua-Toyne nhận quá nhiều thiệt hại.

Một số lượng lớn hỏa cầu vẫn được rải liên tục từ trên bầu trời , quá đủ để phá vỡ đội hình của bộ binh Qua-Toyne. 

Bọn họ đã mất gần ⅕ quân số và đội hình của họ bị rải rác để tránh những quả cầu lửa ấy, thứ mà binh lính chẳng thể làm gì hơn ngoài việc tránh né chúng. Đó cũng là nơi mà 25,000 bộ binh và bộ binh hạng nặng của lực lượng Đông Phạt Louria tiến công vào.

  Đoàn hiệp sĩ Tây Tiến của Qua-Toyne, không có cơ hội để tỏ ra hết sức mạnh của họ, nhanh chóng bị quét sạch trong vỏn vẹn 30 phút. Không một ai còn khả năng để di chuyển được nữa.

  Thành phố nơi biên cương Gim đã rơi vào tay Vương quốc Louria.


  Moizi bị trói bởi một đoạn dây thường cột chặt ở cổ tay và trở thành tù nhân.

  Gim đã hoàn toàn bị vây hãm bởi lực lượng tiên phong Vương quốc Louria.


「Ngay cả Moizi kiên cường cũng đã mất đi chiếc răng nanh của mình rồi. Yếu ớt… Bọn ta còn chưa thả những con quái vật thật sự ra chiến trường nữa cơ đấy.」


  Moizi căm phẫn nhìn vào Adem


「Humph, muốn luộc hay muốn xào tao như thế nào, tùy mày!」


  Moizi khịt mũi.


  Chỉ huy thứ 2 của lực lượng tân tiến Lourian - Adem phấn khởi, nở ra nụ cười ghê tởm.


「Nhắc mới nhớ… vợ và con gái mày vẫn còn ở Gim đúng không nào?」


「Chờ đã…. Mà-….. Mày tính làm gì với gia đình của tao?」


「Hey! Bắt con vợ và đứa con gái của lão rồi mang chúng đến ngay đây. Để chúng bị cưỡng hiếp cho tới khi nào thỏa thuê rồi thì để chúng bị ăn thịt bởi lũ quái vật ngay trước mặt lão già.」


「Đừng...Dừng lại! Bọn tao là tù nhân chiến tranh, conmemay, Đ*t M* M*y」


  Moizi cố gắng lao tới Adem , nhưng ông nhanh chóng bị khống chế.


「Đừng lo babe, sau khi mày chứng kiến mọi thứ thì mày cũng sớm được vào bụng lũ quái vật thôi….hihi….ahihi….kikiki」


「D****may, tao nguyền rủa màyyyyyyyyy」


  Mệnh lệnh khủng khiếp của Adem được thực thi ngay trong ngày hôm ấy. Cướp bóc, hãm hiếp, giết chóc, đủ mọi thể loại bạo lực diễn ra khắp nơi trong toàn thành phố, và cả gia đình của Moizi đáng thương cũng phải tuân theo con đường khốn khổ của số mệnh.

  Một trăm người sống sót được thả ra và lan truyền sự kiện khủng khiếp ấy đến toàn bộ mọi thành phố.

  Tuy nhiên, hạnh động máu lạnh này nhanh chóng đến được tai Nhật Bản. Và nó khiến họ nhanh chóng ra quyết định cuối cùng:


Cứu tất cả mọi người dân của Qua-Toyne khỏi cuộc diệt chủng khủng khiếp mà Louria đang mang đến!

BÌNH LUẬN