Dragon's BloodlineTập 2 : Thành phố mê cung~
Chương 33 : Lần đầu chạm trán~

 

 

Cuộc tập huấn được bắt đầu vào ngày hôm sau .

 

Lại nói đến chuyện đó, kể từ khi đàn ông trai tráng trong ngôi làng cũng như là lực lượng lao động chính của cả làng , họ không thể chỉ dành hết thời gian cho việc tập huấn này được . Họ chỉ có thể dành cả buổi sáng và buổi chiều tối là hết sức .

Người huấn luyện viên không ai khác chính là Carlos. Ria đã không tham gia vào việc tập huấn cho nhóm. Ngay cả trong cuộc sống trước đây , cô cũng chẳng có gì ngoài kiến ​​thức trong đầu cô.

 

Nhưng là một hiệp sĩ, Carlos đã đích thân trải qua những ngày tháng anh thuần hóa những tên trộm  . Hơn nữa, vì anh ta là một hiệp sĩ, anh ta có kinh nghiệm lãnh đạo và chiến đấu bên những người lính.

Và ngay cả khi xuất hiện, Carlos rõ ràng trông giống như một hiệp sĩ để dân làng hoàn toàn tuân theo anh ta.

 

"Có thể cho tôi phép tôi được hỏi ,là  tất cả những cây giáo này từ đâu mà có vậy    ..."

"Nhờ Ma thuật."

Carlos trả lời câu hỏi của trưởng thôn bằng một tông giọng cũng như hàm ý là sẽ không tiết lộ gì thêm nữa . Anh ấy khá giống Ria trong những việc như thế này .

 

Năm người còn lại đảm nhận trách nhiệm tăng cường sự bảo vệ của bản thân ngôi làng .

 

Đốn hạ cây cối xung quanh ngọn đồi, quan điểm của họ dường đã được cải thiện. Ria nhân dịp thì thử luôn thanh katana mới của cô nàng trên một thân cây, với nó cô đã đóng góp một phần lớn những cây bị đốn hạ trong số đó . Gig cũng giúp được phần nào sau khi anh ta nắm chặt cây rìu của mình và bổ như điên , trong khi Serge thì đảm nhận vai trò lưu trữ và vận chuyển các cây bị đốn hạ với thời không ma pháp .

 

 

 

Lulu và Maal thì ở xa cả nhóm hơn, hai người bọn họ đặt bẫy trên các ngọn sườn bao quanh ngọn đồi mà dẫn đến ngôi làng . Maal, người đã từng đi săn hồi còn ở trong ngôi làng của mình  , nhớ lại những kinh nghiệm và kí ức của mình cô nàng giúp cánh thợ săn trong ngôi làng cách để tạo ra bẫy  . Mặc dù chúng không thể gây chết người, nhưng ít nhất thì chúng có thể làm mất đi sức mạnh của những kẻ không may dẫm vào .

 

 

"Hmmm, mặc dù mọi chuyện đã diễn ra tốt đẹp ..."

Ria lại không hài long cho lắm . Cô  không thể tạo ra một thanh katana tốt hơn thanh Nagasone Kotetsu , cái đầu tiên cô tạo ra là một trong những thứ cô đã từng có trong cuộc sống trước đây. Mặc dù nó cũng  giống như thanh Nagasone Kotetsu , chỉ sắc bén hơn, tuy vậy cô lại không thể điều chỉnh nó.

 

Dẫu vậy , nó vẫn là một thanh katana sắc bén hơn rất nhiều so với cái mà cô  đã nhận được từ Vua Ogre , đúng như mong đợi từ một cái gì đó được gọi là ma pháp tổng hợp .

 

Vì có những lỗ hổng trong việc phòng thủ của ngôi làng , Serge đã gia cố cho hàng rào bằng cách bao phủ nó bằng Thổ ma pháp  . Mặc dù nó không mạnh mẽ để ngăn chặn kẻ địch , nhưng ít ra thì nó có thể chặn được các mũi tên.

 

 

Tuy nhiên , sau cùng thì việc tập huấn hầu như không có ý nghĩa.

Bởi vào giữa trưa chỉ sau hai ngày, Ria đã cảm thấy một đạo quân đang tiến đến từ xa.

 

 

Một trong những Gifts của cô là Thánh Bảo Hộ Của Thần Chiến Tranh  , cho phép cô nhận ra sự hiện diện của binh lính xung quanh mình . Mặc dù nó chắc chắn là gian lận vì với nó cô đã có thể ngăn chặn được cuộc tấn công bất ngờ, đây là lần đầu tiên cô cảm thấy nó hữu ích.

 

"Serge, hãy báo động."

"Đã rõ ."

 

 

Khi Serge thông báo cho họ với việc sử dụng thời không ma pháp  , dân làng phát ra tiếng báo động. Nó thậm chí còn được làm từ những bộ phận bằng kim loại từ phép thuật của Ria. Tiếng chuông reo lên, dân làng ùa ra nhanh chóng tiến vào các ụ phòng thủ được che chở bởi bức tường đất của Serge .

 

 

Khi các dấu hiệu của kẻ thù xuất hiện ở trên đỉnh đồi, dân làng đã hoàn toàn sẵn sàng cho hệ thống phòng thủ của họ .

Mỗi người có thể chiến đấu đều được trang bị một cây giáo hoặc cung, và mặc giáp. Mặc dù đây là cuộc chiến đầu tiên của họ, khuôn mặt của họ lại không hề được tô điểm bằng sự sợ hãi.

(Mình tự hỏi, đây có phải do là sức mạnh của Gift không...?)

Khi cô bí mật sử dụng Giám Định lên họ , khả năng của họ đã tăng lên rất nhiều . Nó có thể là những hiệu ứng khác được miêu tả trong Gift.

(Binh Lính của mình  ...)

 

 

 Máu của cô trở nên sục sôi . Ngay cả khi chuyện này có thể trở thành một cuộc chiến sống còn sau này , cô hề có chút cảm thấy tội lỗi .

Vì điều này. Đây là bản chất của chiến tranh. Để giữ phẩm giá là con người, để duy trì sự độc lập tự do của mình , họ phải chiến đấu.

 

Nhìn từ phía trên ngọn đồi xuống  , có một tên đang cưỡi ngựa tiến tới .

Duy trì một khoảng cách đủ xa đến làng , hắn bắt đầu phát biểu.

 

 

Vì một số lý do, ngôi làng này đã không đóng thuế cho đến bây giờ. Vì thế chúng đã soạn thảo một văn bản với những điều luật vô lí để thay thế vào đó . Nếu họ dám chống lại, họ sẽ bị trừng phạt vì tội phản nghịch .

Nếu Ria biết lý do thực sự, có lẽ cô ấy sẽ cười nhạo chúng .

 

Do việc săn nô lệ của chúng đã thất bại, hơn nữa do việc mất đi một lượng lớn quân lính , chúng đã cố gắng đưa ra một cái cớ để ép buộc dân làng .

 

 

 

 

 

 

 

Cố gắng chỉ huy về những thứ như khẩu phần ăn của mỗi cá thể rất khó và không công bằng  , tuy vậy đối với những người dám chống lại đã bị tiêu diệt. Chúng đã mất binh sĩ trong quá trình này.

Mặc dù cô đã nghĩ là họ sẽ kiếm cớ để đảo ngũ  khỏi chúng vì đã trừng phạt với cái cớ đó, có vẻ như một trận chiến là sẽ điều không thể tránh khỏi.

Cô xem lại các điều kiện chiến thắng của chúng .

Nói cho cùng , thì những tên lính Cordova này sẽ phải chiếm lấy ngôi làng và biến nó trở thành một phần của đất nước mình .Điều đó nghe có vẻ dễ dàng với một đội quân được vũ trang đầy đủ và một toán dân làng tay không tấc sắt , tuy nhiên chúng lại không nghĩ rằng chúng đã động nhầm người rồi .

 

 

Bởi vì nhóm của Ria đang ở đây , có lẽ chúng nên làm lên một tên chỉ huy bù nhìn để thế thân thay cho tên chỉ huy thật bởi sau cùng đầu hắn sẽ lìa khỏi xác thôi .

Rồi tất cả những gì cô cần phải làm là giết tên chỉ huy thật . Sau đó thì mấy tên sĩ quan sẽ phải ra lệnh rút quân thôi .

 

 

Nếu chúng vẫn không rút lui, cô sẽ giết tất cả các chỉ huy của chúng . Nếu chỉ có những tên lính còn lại, đối mặt với tình cảnh ‘rắn mất đầu’ này sẽ khiến cho chúng chạy mất dép .

Và một điều quan trọng nữa, đó là cô phải giảm thiểu tối đa thiệt hại gây ra cho dân làng và đồng đội của mình .

Nếu có thể, đừng để một người nào đó bị giết. Để làm được điều đó, cô đã làm giáo và bức tường bằng đất được dựng lên. Nếu ngay cả một người chết, sẽ rất khó để có thể cười được .

 

"Trước tiên thì , ta nên giết cái tên mà đang to mồm đó đã nhỉ  ...?"

 

 

Ria tạo ra một quả cầu lửa lớn, nhằm vào tên hiệp sĩ vẫn còn đang ngoạc mồm ra phát biểu , và bắn.

 

 

 

Sau khi tên hiệp sĩ biến thành một cột  lửa, cuộc chiến bắt đầu.

 

Mặc dù quân đội của Cordova bắn ra những trận mưa tên từ cung của chúng , ngôi làng đã trên một ngọn đồi nơi trận chiến bắt đầu  . Với bức tường bằng đất được tạo ra , họ sẽ không bị nhận thương tích trừ khi họ mắc sai lầm.

(Tội nghiệp con ngựa)

 

 

Dù hơi tiếc cho con ngựa cô lại không hề cảm thấy hối tiếc vì đã giết chết tên đó. Nhảy từ trên cao xuống , Ria đáp xuống bức tường đất.

Các mũi tên tập trung vào hình dạng đột nhiên xuất hiện. Tuy nhiên, không một mũi tên nào có thể chạm được vào cô nàng .

Với tinh linh ma pháp của mình Mall đánh bật các mũi tên đang bay đến nhờ phong ma pháp , tuy là em ấy vẫn chưa quen với nó lắm nhưng thế là được rồi .

 

Những tên lính Cordova bắt đầu leo lên ngọn dốc hướng về phía ngôi làng. Một vài cung thủ ở nơi đây đã tìm ra mục tiêu để bắn của họ . Một số mũi tên đã bị cản lại bởi áo giáp của chúng , dẫu vậy số lượng của kẻ thù đã giảm đi phần nào.

 

Ma thuật của Serge’s bộc phá vào những tên đang co cụm lại thành 1 đống trên con đường khiến chúng lăn ra chết trong tích tắc . Excalibur đã được bắn theo chiều ngang, phá vỡ toàn bộ đơn vị của chúng , cũng như để lại vệt xém khổng lồ trên con đường Excalibur đi qua .

 

Bọn chúng không còn có thể tấn công từ phía trước . Tránh khỏi con đường chính , chúng tản ra hai bên cửa.

 

 

 

 

 

Rốt cục thì dân làng đã có bị tổn thất gì không vậy ?

Ria nhìn về phía căn cứ của đối phương.

 

 

 

 

 

Từ trên đỉnh ngọn đồi nơi có vị trí thuận lợi  , Serge’s chỉ liên tục bắn những Hỏa Cầu  xuống và bộc phá vào chỗ kẻ địch đang tập trung lại , một công việc đơn giản.

Nhìn thấy hình ảnh của những chiếc khiên lớn chồng chéo lên nhau đang được chuẩn bị, Serge bắn phép.

Cậu thả một Hỏa Cầu cỡ bự , vào nơi bọn chúng đang tụ tập theo nhóm. Ngay cả áo giáp hay lá chắn cũng không thể ngăn chặn được ngọn lửa . Điều này hiệu quả hơn là bắn liên tục Excalibur.

 

"Mình đã quen dần với điều này ..."

Cu cậu lẩm bẩm. Cậu ta thực sự đã quen với việc giết người.

Ban đầu, cậu cảm thấy không có tội lỗi gì trong việc giết người với ma thuật. Giữ những ký ức về cuộc sống trước đây của mình giống như Ria, thật là bất thường khi phải giết người bằng vũ khí và cảm thấy như có sự kháng cự như không muốn làm điều này của chính bàn tay bạn trong khi phải giữ sự bình tĩnh .

 

 

Tuy nhiên, dẫu vậy nó vẫn là tội lỗi  . Những người lính đó có thể là những người thường như Serge, tụ tập lại để chiến đấu . Để giết họ, cậu cần có lí do chính đáng  .

Ria đã ra lệnh cho cậu.

Cậu đã được lệnh, vì vậy cậu đang giết họ.

Khi tất cả các trách nhiệm đã được đưa cho cậu , ngay cả khi đó chỉ là câu chuyện chính thức, ngay cả khi đó chỉ là một lý do, tội lỗi của Serge đã được giải phóng.

Thêm vào đó, đây là một trận chiến phòng thủ để bảo vệ người vô tội  . Không phải là một cuộc chiến tranh xâm lược đàn áp .

Để tự bảo về mình , cậu sẽ bảo vệ cuộc sống hàng ngày của người dân nơi đây . Vì vậy, cậu sẽ chiến đấu.

Serge không nhận ra rằng cậu cũng nằm trong sự ảnh hưởng Gift của Ria .

 

 

 

Carlos và Gig lúc này cả hai người họ cứ như là những sĩ quan chỉ huy quân đội kì cựu vậy , ra lệnh để loại bỏ quân đội địch khi chúng cố leo lên trên bức tường bằng đất. [1]

 

Carlos sẽ bắn mũi tên vào những kẻ thỉnh thoảng xuất hiện trên tường . Gig thậm chí còn làm tốt hơn điều đó với việc ném những viên đá cỡ lớn vào chúng .

 

Maal với phong ma pháp của mình yêu cầu gió làm suy yếu sức mạnh của những mũi tên đang lao đến , em ấy đang làm rất tốt công việc của mình . Lulu thì đang ở chế độ chờ cho việc trị thương cho cả nhóm . Cô thực sự muốn sử dụng phép thuật tấn công để tham gia hỗ trợ , nhưng Ria cấm điều đó .

Dù sao thì , cũng không có quá nhiều thiệt hại cho phe ta .

Chống lại lực lượng địch vượt quá 1.000, quả là 1 phép lạ .

Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn là có thể nếu như đó là Ria . Tất cả mọi người cũng nghĩ như vậy.

 

 

Khoảng 9 trăm tên đang tản ra bao vây ngôi làng từ mọi hướng .

 

Điều tốt nhất cả nhóm có thể làm , là đã có khoảng hai trăm người đã được chuẩn bị cho cuộc chiến ở phe ta. Mặc dù nói vậy , họ cũng chỉ là những người nghiệp dư mà ít khi được gọi là quân đội.

 

Tuy nhiên, với sĩ khí cao .

Xét cho cùng họ cũng sẽ bảo vệ ngôi làng của mình trong những hoàn cảnh như thế này , họ cũng chịu ảnh hưởng từ Gifts của Ria. Nếu nó xảy ra một cuộc chiến, có lẽ nó sẽ là 1 cuộc thảm sát không chỉ cho phe địch mà còn phe ta nữa .

 

Tuy nhiên, với số lượng quân địch như thế kia , nếu trực tiếp đánh nhau với chúng thì sẽ là tự sát .

Họ sẽ mất rất nhiều người. Và nếu chúng chiếm được làng, chắc chắn họ sẽ bị thiệt hại đáng kể . Điều đó không thể gọi là chiến thắng được .

 

 

Vậy nên cô sẽ nghiền nát cơ quan đầu não của chúng .

 

 

"Đến lúc phải đi rồi "

Nhảy xuống khỏi bức tường bằng đất, cô nhảy lên Matsukaze mà mình đã chuẩn bị từ trước . Matsukaze đang khoác trên mình bộ giáp dành riêng cho ngựa . Mặc dù nó đã được thực hiện dựa trên những kí ức về kiếp trước của cô, nó có thể sẽ có ích. Để không tăng thêm trọng lượng , Ria vẫn  mặc giáp da thông thường.

Rồi Ria, cùng với Rudolph tiến công . Câu hỏi ở đây là liệu một tên lính theo tiêu chuẩn của Vương Quốc Casalia có thể ngăn chặn được sức mạnh của một con quỷ cấp 45 không ?

"Mở cổng."

Một dân làng nhanh chóng tháo chốt. Sau đó, Ria cưỡi trên Matsukaze xông ra .

 

Chỉ một cô gái đơn thương độc mã xuất trận .

Không, kể cả Rudolph, một người đi cùng và một con vật.

 

Rudolph dẫn đầu , khiến những tên lính còn chưa kịp hoàn hồn đã được gửi lên thiên đường bởi cơ thể to lớn của mình . Vũ khí của những tên lính Cordova là  những cây thương chuyên dụng trong quân đội  , nhưng kể cả vậy nó cũng không thể xuyên qua bộ lông và cơ thể của Rudolph.

Theo sau , là Matsukaze đang phi nước đại .

Ria cầm một cây giáo dài được cầm bằng cả hai tay , giết chết hết những tên lính đang cản đường. Mặc dù thỉnh thoảng những kị binh xuất hiện tiến đến cô , chúng lại không thể đến gần được Ria bởi sự xuất hiện của Rudolph . [2]

 

 

Cuối cùng khi đến đỉnh đồi, cô thấy tướng chỉ huy được bảo vệ bằng bộ binh. Vì những tên chỉ huy của Cordova thường mặc áo choàng màu đỏ, cô lập tức biết đó là ai.

 

Hắn ta lúc này đang có một vẻ mặt lạ thường. Chắc chắn đó là khuôn mặt một người đã gặp quái vật thật sự trên chiến trường.

"Đ- Đồ khốn , Mày là đứa đéo nào vậy !"

"Muốn biết không !?"

Giáo của cô lóe lên . Ngay sau đó cây giáo đã cắm xuyên qua cổ họng của tên tiểu đoàn trưởng .

Các hiệp sĩ xung quanh, có lẽ là sĩ quan, không có thời gian để phản ứng.

 

Cho đến lúc thi thể của tên tiểu đoàn ngã ngựa. Cuối cùng chúng mới kịp phản ứng, gào thét chúng ném vũ khí của mình về phía Ria .

"Tên đó chịu trách nhiệm về việc săn bắt nô lệ giờ đã chết. Vẫn còn hăm hở ư  ? "

Xoay xoay ngọn giáo của mình , bất  thình lình được phóng lướt qua không khí. Đằng sau cô, Rudolph đang đè bẹp bộ binh khiến chúng chạy tán loạn  .

 

 

 

Đồng hành cùng với một con chó Ngao địa ngục , giết chết chỉ huy của chúng chỉ trong nháy mắt , hơn thế nữa cô vẫn còn là một người con gái rất trẻ. Thậm chí nếu chúng hạ thấp chiếc mũ sắt của mình xuống , cô vẫn hiểu được giọng nói .

"Mày là đứa quái nào vậy  !?"

 

 

Đó là câu hỏi tương tự như tên chỉ huy kia, lần này đến từ một sĩ quan cao cấp. Có lẽ là phụ tá. Ria đã trả lời vào đúng thời điểm này. [3]

"Ta là một người lính đánh thuê của ngôi làng này. Ta không có ý định nói lên tên mình. "

 

 

Cảm nhận thấy sự hăm dọa của Ria cùng với sát khí , các sĩ quan rút lại, những con ngựa trở nên sợ hãi. Những con ngựa hiểu được cảm giác của người đang cưỡi chúng .

 

Và tên phụ tá này ít ra cũng là một người khôn ngoan. Đã có kinh nghiệm từng trải , hắn biết ngay trước mặt hắn là một sự hiện hữu không nên chống lại.

 

 

"Ra lệnh rút lui , toàn quân RÚT LUI . Chúng ta sẽ trở lại đồn trú . "

"Điều đó tốt hơn rồi đấy ."

 

 

 

Ria quay lưng ngựa, chạy xuống đồi. Lần này, Rudolph đi theo sau.

 

Sự phấn khởi khi niềm vui của chiến thắng chạy dọc xuyên suốt đầu óc cô khi băng qua chiến trường. Những âm thanh của tiếng chuông vang lên theo nhịp không đổi từ đỉnh đồi.

Nó vang vọng khắp toàn bộ chiến trường, báo hiệu sự kết thúc của cuộc chiến.

Những người lính của Cordova rút lui.

Từ đây có thể thấy , một người con gái đơn thương độc mã kia đã trở về cùng với sự chiến thắng đến cho ngôi làng .

 

Niềm vui mừng trải dọc xuyên suốt cả ngôi làng. Trong khi lắng nghe sự vui mừng của họ , điều duy nhất trong đầu Ria lúc này là liệu có ai đó chết không .

BÌNH LUẬN