Cách khởi đầu của một ma vươngTẬP ➊
Mở đầu

Sâu bên dưới mặt đất tối tăm, nơi mà ánh sáng không thể nào rọi tới, có một người đàn ông liên tục đào bới với cây cuốc chim trên tay. Nơi này là một con đường hầm chật hẹp cùng với một người đàn ông xơ xác một cách quá mức.

Người đàn ông lớn tuổi với cơ thể nhăn nheo, tấm lưng cũng đã còng bởi gánh nặng thời gian. Ông ta đang khoác trên mình một cái áo choàng rách rưới dơ bẩn bởi bụi và đất trong đường hầm. Điều đó làm nổi bật thêm sự nghèo khổ tồi tàn của người đàn ông. Với một cái lồng đèn cũ kỹ được gắn trên thắt lưng chỉ vừa đủ soi sáng một vùng xung quanh ông ta.

Toàn bộ cơ thể của ông ta ướt đẫm mồ hôi, đôi tay cầm cây cuốc chim đã không còn năng lượng. Ông ta thở gấp, sẽ không có gì lạ nếu người đàn ông này chết vì kiệt sức.

Đã lâu lắm rồi kể từ lúc sinh ra, người đàn ông này mới mệt mỏi như vậy, cả về thể chất và tinh thần, duy chỉ có đôi mắt vẫn không đánh mất ý chí của mình.

Bỗng dưng ông ta liên tục vung vẩy cây cuốc của mình để đào xới đường hầm như thể bị quỷ nhập. Ông ta cứ đào và đào.

Sau đó, cuối cùng thì…

Một âm thanh vang lên, một phần của bức tường bằng đất sét sụt xuống. Người đàn ông mở to đôi mắt để nhìn vào không gian bên trong.

_Fu…… Hahah, Ahhhahahahah!

Tiếp đó, sự hăng hái và nhiệt huyết không hề có trước đó bỗng dưng rỗi dậy bên trong ông ta, ông tiếp tục đào với toàn bộ khả năng của mình.

Cái lỗ hổng nhanh chóng được nới rộng ra và sụp đổ đủ để một người có thể đi qua.

Vứt cây cuốc, ông ta nhún nhảy với tiếng cười tràn ngập không gian như một điệu múa.

_Hahahahah! Được rồi, cuối cùng ta cũng làm được rồi! Dòng chảy ma thuật đậm đặc như thể ta có thể nếm được trong không khí! Ta cuối cùng cũng tìm ra được nó rồi!!

Ông ta lóng ngóng sờ soạt vùng ngực của mình và giật mạnh sợi dây chuyền trên cổ. Đó là món trang sức duy nhất của người đàn ông nhìn khốn khổ hơn một tên ăn mày, nó là một chai thủy tinh nhỏ cỡ bằng một ngón tay con người.

Ông ta đặt cái lọ vào trung tâm căn phòng, nơi ông ta vừa đào một cái lỗ ở đó. Không khí xung quanh bắt đầu cuộn xoắn và từ từ cô đặc bên trong lọ. Cùng lúc đó, một dòng chất lỏng màu hoàng kim xuất hiện.

_Nồng độ ma thuật rất cao và có thể nhìn thấy được hình dạng bằng mắt thường bên trong lọ thủy tinh……! Thật tráng lệ! Nếu ta có nhiều hơn thế nữa!

Bây giờ, ông ta đặt cái lọ trên mặt đất và niệm thần chú bằng một giọng trầm. Việc này tốn tới gần một tiếng đồng hồ.

Câu thần chú tạo nên một sức nóng sôi sục bên trong đường hầm, trước khi kịp nhận ra, lời lẩm nhẩm yếu ớt của ông ta đã trở thành một bài ca đầy sức mạnh và quyền năng. Cuối cùng, ông ta hết thật to lời cuối cùng kéo theo với nó, cơ thể ông được bao bọc trong một luồng sáng mạnh.

_Sức mạnh, nó đang chảy vào bên trong ta… Cảm giác như… ta đang trẻ lại?

Sau khi ánh sáng mờ dần, một người đàn ông mảnh dẻ thay thế cho ông lão già nua lúc nãy.

Không còn dấu hiệu của tuổi già, khuôn mặt với những vết nhăn nheo xấu xí. Người đàn ông với dáng đứng thẳng như một thanh kiếm và rất đẹp trai. Đôi tay đầy sức mạnh nhưng làn da mềm như lụa. Chỉ có một điểm chung duy nhất giữa hai người đó là đôi mắt sáng như một viên ngọc rực rỡ.

_Uh-oh ngươi đã gần đầy rồi à.

Chất lỏng chảy vào lấp đầy cái lọ và nó đã được khoảng 90% .

Trong lúc người đàn ông được trẻ hóa, một phần chất lỏng đã giảm bớt nhưng so với tốc độ chảy vào như thế thì chẳng thấm là bao.

Anh ta bắt đầu niệm một câu chú ngắn. Một tia ánh sáng màu hổ phách bắn ra từ ngón tay nhanh chóng bay tới cái lọ. Nó bắt đầu trở nên to lớn cho tới khi vừa đủ một người trưởng thành có thể chui vừa.

_Cho tới lúc này, có lẽ nhiêu đây là vừa đủ dùng. Còn bây giờ …

Với một câu chú ngắn, anh ta đã tạo ra ánh sáng soi sáng căn phòng, tiếp theo là một câu chú dài. Một nguồn năng lượng phép thuật chảy ra từ ngón tay, đường hầm trong như một cái hang nhanh chóng được bao phủ bởi gạch và trở thành một căn phòng màu xám đục.

Anh ta cắn ngón tay và bắt đầu vẽ một vòng tròn ma thuật trên sàn căn phòng. Một cách nhẹ nhàng và kiểm tra kỹ lưỡng, anh ta bắt đầu đọc một câu chú một lần nữa.

Nó còn rắc rối hơn cả câu thần chú làm anh ta trẻ lại.

Nó còn làm trán anh ta ướt đẫm mồ hôi và khuôn mặt nhăn lại vì đau đớn.

Không khí dao động ảnh hưởng tới cả cái đèn lồng anh ta đặt bên cạnh như thể một thứ gì đó nhảy vọt ra.

Không một tiếng động phát ra cho tới khi một âm thanh như một cây cung bị kéo tới giới hạn vang dội khắp căn phòng.

Bóng tối tràn ngập căn phòng khi cái đèn bị dập tắt, và rồi những cái bóng mờ như thể có ý chí riêng của nó từ từ xuất hiện.

Trong căn phòng không một chút ánh sáng đó, các cái bóng bắt đầu tập hợp hình thành nên một hình dạng cụ thể. Và rồi một giọng nói như như tiếng chuông phát ra từ cái vật đó.

_… Ai đã gọi tôi tới đây, là ngài?

Xuất hiện trước mặt anh là một người phụ nữ quyến rũ với một bộ đồ bó sát gợi cảm.

Bộ đồ đen hào nhoáng, mái tóc đen cùng với một làn da trắng đầy tinh tế.

Đôi chân và tay mảnh dẻ nhưng đầy cân xứng với cơ thể. Nhưng cô ấy bị trói buộc trong vòng phép mà anh đã vẽ từ trước.

_Đúng thế!- Anh ta gật đầu.

_Oh… Vậy giờ, để em mang đến cho ngài giấc mơ tuyệt vời nhất vì đã mang em đến thế giới này. Ngài có thể xóa cái phòng phép này không? Vì nó mà em không thể hôn lên đôi môi tuyệt vời kia dù em rất muốn như thế.

Một giọng nói đầy cám dỗ, cô ấy cố gắng quyến rũ anh ta bằng những lời đầy ướt át. Đáp lại đó bằng một nụ cười khinh bỉ.

_Ta không thể làm điều đó. Nếu làm thế, cô có thể làm bất cứ gì cô muốn, chắc là cô sẽ hấp thụ linh hồn ta và trở về thế giới quỷ đúng không? Ta sẽ xóa nó sau khi chúng ta hoàn thành xong hợp đồng.

Ngay khi anh ta nói điều đó, khuôn mặt cô ta hoàn toàn thay đổi. Từ vẻ nữ tính và yếu đuối cố gắng thu hút sự thương hại trước kia đã biến đổi thành một cô gái điếm đầy kinh nghiệm, kiêu căng.

_Chán thật, đó chỉ là một trò đùa thôi. Một pháp sư có thể tập hợp lượng lớn sức mạnh ma thuật thế này, không thể nào có thể mắc một lỗi sơ đẳng hiển nhiên như vậy.

Cô ta đang ngồi trong không trung như thể có một cái ghế ở đó và vắt chéo chân.

Không cần bất kỳ hiệu ứng hay cố gắng gì cả, mọi hành động của cô ta vốn đã khiêu dâm và quyến rũ.

_Vậy? Ngài muốn tôi làm gì? Hút lấy linh hồn của một gã đàn ông ngu ngốc nào đó? Hoặc ban cho kẻ thủ của ngài một giấc mộng vĩnh hằng? Hay, ngài muốn tôi mang đến cho ngài một đêm tuyệt vời nhất từ trước tới tới nay.

_Umu. Ta muốn cô xây một cái mê cung.

_Haaa!?

Nghe những lời đó, cô ta bật dậy khỏi cái ghế vô hình.

Bây giờ cô đang mặc bộ đồ lót này, tôi muốn cho cô biết là điều đó chưa đủ để quyến rũ hay làm tôi hạnh phúc được đâu.

_Ai quan tâm về điều đó chứ! Vừa lúc nãy, tôi nghe điều gì đó như ngài muốn tôi xây một cái mê cung?

_Ahh, cô nghe đúng rồi đấy.

Anh ta gật đầu vừa dang tay và nhìn quanh tầng hầm.

_Ta muốn xây một mê cung sâu nhất, bự nhất, một mê cung ác quỷ mà chưa ai từng thấy trước đây. Lấp đầy nó với hằng hà các bẩy, quỷ và kho báu. Và dưới nó là thế giới của ta, một tồn tại đặc biệt mà không ai có thể chinh phục nó. Ta muốn cô giúp ta tạo ra nó.

Cô ta ôm đầu mình, không phải vì bệnh, bởi vì đó là lần đầu tiên cô ta được trải nghiệm cảm giác đau đầu vì sốc.

_Này… Nếu ngài triệu hồi tôi để làm canh giác cho mê cung, kể cả bất đắt dĩ, tôi cũng có thể hiểu được. Chứ tôi không thể nào nghĩ mình được triệu hồi vì lý do lố bịch như thế. Kể cả thế, ngài nghĩ gì mà kêu tôi xây mê cung! Nếu thế sao không kiếm đám golem hay goblin mà làm?!

_Tất nhiên, những công việc nặng nhọc sẽ do chúng làm. Tuy nhiên, còn cả một khối lượng công việc khổng lồ mà ta cần cô giúp. Như sắp xếp các hành lang, căn phòng trong mê cung. Đặt các bẫy và quái vật như thế nào? Những quái vật được chọn làm hộ vệ bắt đầu tới đây, chúng sẽ đòi thức ăn. Làm cách nào chúng ta mua những thứ đó? Và khi mê cung lớn sẽ bắt đầu gặp những trở ngại. Sẽ có những tên xấc láo đòi thách thức mê cung. Đối phó với chúng như thế nào? Phải lập kế hoạch thật hoàn hảo và chúng chắc chắn phải được hoàn thành. Với lượng lớn công việc như thế, ta muốn cô giúp ta hoàn thành chúng.

_…. Tôi hiểu những gì ngài nói nhưng sao ngài lại chọn tôi?

Cô ta cuối cùng cũng bình tĩnh lại và sửa lại dáng mình và anh ta đưa ba ngón tay để trả lời câu hỏi.

_Ba lý do. Đầu tiên là, ta không tin con người. Con người sẽ luôn phản bội khi gặp thất bại. Quỷ và bán quỷ cũng thế. Hơn thế nữa, chúng sẽ cố gắng phản bội hoặc hại ta ngay khi chúng thấy được cơ hội, tuy nhiên, điều đó là không thể khi chúng bị trói buộc với bản hợp đồng. Đó là lý do ta chọn quỷ thay vì con người. Lý do thứ hai, nếu muốn triệu hồi một quỷ cấp cao cần một lượng lớn năng lượng và trí lực, đồng thời cũng cần một lượng như thế để duy trì sự hiện diện của chúng ở thế giới này. Loài của cô gắn liền với ham muốn của con người, và công việc của cô là hút lấy năng lượng từ việc đấy. Đó là điểm khác biệt đặc thù mà cô có. Mặc dù không mạnh bằng một số loại quỷ khác, nhưng với khả năng đọc cảm xúc của của người khác, sự khôn ngoan và chỉ cần dùng một lượng nhỏ năng lượng để tồn tại, đó là lý do ta chọn Succubus. Cuối cùng là…

Anh ta dừng tại đó và nhìn vào cơ thể cô ta với một nụ cười.

_Nếu phải chọn một con quỷ để giao kèo, hiển nhiên là ta sẽ chọn một cô gái xinh đẹp để làm điều đó. Đó là lý do ta chọn cô.

Nhìn thẳng vào anh ta vài giây, cô ấy nở một nụ cười nhẹ.

_….Tôi hiểu rồi. Được rồi, tôi sẽ làm việc cùng ngài từ bây giờ.

_Về điều đó, hãy đồng ý những điều khoản trong hợp đồng này.

Anh ta rút một tờ giấy từ trong ngực áo và đưa cho cô. Căn phòng vẫn tối từ bao giờ, nhưng với loài quỷ quan hệ mật thiết với bóng đêm thì thực sự chẳng khó khăn là bao.

_Ngài đã soạn sẵn các điều khoản cho hợp đồng rồi à?… Cái, thật quá đáng!? Thực sự thì có bao nhiêu điều trong đây thế?

Tấm giấy da được đưa qua vòng phép, được chuẩn bị khá đẹp nhưng chữ viết thì thực sự nhỏ.

_Ta đã nói từ trước, ta biết loài quỷ nếu có cơ hội, sẽ phản bội con người trong chớp mắt. Để đề phòng cho trường hợp đó, ta đã chuẩn bị bản hợp đồng này. Đừng lo về những điều khoản trong đó, không có gì gây bất lợi cho cô cả, tuy nhiên nếu cô không tin, cô có thể xem xét nó tới khi nào cô muốn.

_Geez, ngay cả khi không đến mức này, tôi cũng không có kế hoạch phản bội ngài… Ahh mou, cái này chi tiết quá…

Vừa cằn nhằn, mắt cô ta vừa liếc nhanh qua các điều khoản trên giấy.

_Nn, nó tạm ổn… Nó, không có bất kì kí tự quá nhỏ để nhìn hoặc in bằng mực vô hình phải không? Nếu có, tôi chắc là ngài sẽ biết bảng hợp đồng này sẽ mất hiệu lực.

Cô ta nhìn anh bằng con mắt ngờ vực, cảm giác bị nghi ngờ quá nhiều, anh ta khó chịu nhíu mày.

_Chẳng phải tôi đã nói sẽ có bất kỳ điều khoản nào gây tổn hại cho cô còn gì? Cô thật đa nghi.

_….Well, được rồi. Trong trường hợp đó, bản hợp đồng sẽ được ý kết.

_Ahh. Ngươi, Succubus. Để hoàn thành bản hợp đồng, ngươi phải thề trên tên của mình trước sức mạnh của ta.

Cái tên, nó có một ý nghĩa cực kỳ quan trọng cho bất cứ ai có liên quan đến ma thuật, nó là những chữ đầy sức mạnh. Trong trường hợp có mạnh hơn đối phương chút ít về trình độ có thể đặt lời nguyền lên đối phương, thì khi nào còn nắm giữ được cái tên của họ, linh hồn họ sẽ luôn bị khống chế và điều khiển.

Giao kèo với quỷ cũng tương tự như thế, bản hợp đồng sẽ kết nối với tên của con quỷ đó và tạo ra một liên kết với người pháp sư, từ đó, sẽ không thế nào phá vỡ được mối liên kết đó dù cho bất cứ chuyện gì xảy ra.

_ Tôi thề trước tên tôi, Lilushana. Sẽ tuân theo hợp đồng và trở thành sức mạnh của ngài.

_Ta tên là Ein So Au và từ nay về sau, ta cam kết sẽ duy trì hợp đồng của chúng ta.

Đáp lại lời tuyên thề, bản hợp đồng thỏa sáng. Và ngay lập tức được bao phủ bởi ngọn lửa. Nội dung bản hợp đồng được khắc vào linh hồn mỗi người, không thể sửa đổi, không thể phá vỡ.

_Từ nay, ta tin tưởng sự giúp đỡ của cô trong tương lai. ………Cô có thể gọi ta là Au.

_Yea, yeah. Vậy ngài hãy gọi tôi là Lilu. …… Hãy đối xử tốt với tôi nha, Aur.

Cô cảm thấy có điều gì đó kì lạ nhưng chưa nói ra.

Cái vòng phép cuối cũng cũng được xóa bỏ để bắt tay nhau. Đây là cách mê cung của hai người bắt đầu.

 

๖ۣۜDịch giả (solo): NTR-er

BÌNH LUẬN