Nước Nhật xuyên khôngQUYỂN I: MẶT TRỜI DẪN LỐI
Chương 1: Hỗn loạn - Phần IV

Trung Lịch Năm 1639, Tháng 4, Ngày 22.

Hội đồng nghị viện Công quốc Qua-Toyne.


Thành Gim rơi vào tay Vương quốc Louria. Hơn nữa, còn xảy ra thảm cảnh nơi mà hầu hết các cư dân bị tàn sát. Bầu không khí tối tăm u ám chưa bao giờ thấy phủ lên toàn bộ Hội Đồng nghị viện tối cao của Công quốc.


「Báo cáo tình hình hiện tại .」


Thủ tướng Kanata ra lệnh. Bộ trưởng bộ quốc phòng trả lời đầy lo lắng đến mức mồ hôi lạnh chảy ròng trên lưng ông.


Vâng, thưa ngài… Hiện tại, tất cả phần lãnh thổ phía tây của thành Gim đã hoàn toàn rơi vào sự kiểm soát của Vương quốc Louria. Kể cả lực lượng tiến công thì chúng đã hơn 3 vạn quân lính mạnh mẽ, và theo thông tin từ Cục tình báo thì tổng quân số toàn lực lượng sẽ đạt đến 50 vạn quân. Thêm vào đó, chúng ta vẫn chưa xác nhận được thông tin về việc bọn chúng nhận viện trợ quân sự từ Đế chế Papardia , và thực tế là bọn chúng đã được cấp cho 500 con Wyvern. Thêm vào đó, một vài tin tình báo về một hạm đội hơn 4000 tàu đang khởi hành từ hải cảng.


Thật đếu thể nào tin được ゞДヾ. Cả hội đồng không có lấy một tiếng động, những thông tin không tưởng ấy lởn vởn trong đầu bọn họ. Một đạo quân lên đến 50 vạn người! Gấp 10 lần tổng số quân mà Công quốc có, kể cả sau khi đã huy động hết tất cả số quân dự trữ (a.k.a người già và trẻ nhỏ). Vậy mà chưa hết, 500 con Wyvern và lực lượng hải quân với hơn 4000 tàu chiến cũng chuẩn bị tiến đánh Công quốc.

Lần này, Vương quốc Louria thực sự nghiêm túc với mưu tính thâu tóm toàn bộ đất nước này. Và Công quốc Qua-Toyne chỉ biết bất lực giương mắt nhìn mọi sự diễn ra.( iдi )

Căn phòng họp lại một lần nữa rơi vào sự im ắng đáng sợ cùng với là sự tuyệt vọng to lớn.

Lúc ấy, Bộ trưởng Bộ ngoại giao giơ cao cánh tay của mình.


Thủ tướng, tôi có đôi lời muốn phát biểu.


「... Cái gì? Vẫn còn có chuyện gì khác nữa sao?」


Vẫn còn chuyện quan trọng hơn tình thế cấp bách này nữa hay sao? Kanata, người đã hoàn toàn bỏ cuộc với tình hình hiện tại, thúc giục viên bộ trưởng bộ ngoại giao tiếp tục.


Thực ra, chỉ trước khi tiến hành cuộc họp Hội đồng này, bên đại sứ quán Nhật Bản đã gửi cho chúng ta một tin nhắn.


「Và nội dung là ...」


Vâng thưa ngài, tôi xin phép được đọc toàn bộ văn kiện 『 Chính phủ Nhật Bản không thể bàng quan đứng nhìn những hành động vô nhân đạo đã bị gây ra bởi lực lượng nổi dậy vũ trang ở thành Gim, thành phố trực thuộc Công quốc Qua-Toyne. Chúng tôi yêu cầu Công quốc kiểm soát cuộc bạo loạn này lại. Hơn nữa, nếu Công quốc thỉnh cầu thì Lực lượng JSDF (Lực lượng Tự phòng vệ Nhật Bản) sẽ chuẩn bị để gửi lực lượng tự phòng vệ đến Công quốc nhằm ngăn chặn cuộc nổi loạn có vũ trang này』」

(trans: theo mình hiểu thì bên nhật đang nhầm lẫn giữa tính chất cuộc xâm lược của vương quốc Louria thành cuộc nổi dậy có vũ trang bình thường ()


(Thận: không phải vô ý mà là cố tình để ‘nhầm lẫn’, Nhật Bản đã từ bỏ quân đội viễn chinh của mình sau Thế chiến thứ 2 và thiết lập JSDF –  nói đơn giản hơn là nói không với xâm lược hay chiến tranh với những nước khác mà chỉ có phòng thủ, mà chẳng nhẽ chỉ phòng thủ cho mình, phải phòng thủ cho các nước đồng minh nữa chứ, BAM, hiệp ước liên minh giữa Nhật và Công quốc, với lại đây là một vụ nổi loạn, phản động, không phải tuyên bố chiến tranh với Vương quốc Louria nên nó cũng làm giới truyền thông đỡ phải ngứa ngáy và người dân yên tâm hơn, cứ tưởng tượng một thằng yêu hòa bình mà nghe được hai tin tức, một là “Nhật Bản điều quân đi trấn áp các cuộc nổi dậy có vũ trang tàn bạo”, còn hai là “Nhật Bản tuyên chiến với Vương quốc Lourin”, coi thằng đó ủng hộ bên nào!)


 Nổi loại có vũ trang ?? wtf(・□・;)??  Ý họ là sẽ cử quân chi viện cho chúng ta đúng không?


Có vẻ như đây là cách nói riêng của họ, nhưng thần tin rằng họ sẽ gửi quân tiếp viện nếu như chúng ta yêu cầu. Bởi vì theo hiến pháp của Nhật, thì việc xung đột vũ trang dù là xíu xiu cũng hoàn toàn bị cấm. Vì thế nên họ không nhận định quân đội Louria như là một đội quân nhưng thay vào đó là một phiến quân nổi dậy có trang bị vũ khí mà thôi. Cũng giống với Vương quốc Quila, bởi vì tỉ lệ tự cung cấp lương thực của họ rất thấp, vậy nên có vẻ như bọn họ sẽ gặp phải khá nhiều rắc rồi nếu như nguồn lương thực xuất khẩu từ nước ta bị ngưng trệ.


(Thận: Đệt, mình giải thích cho đã rồi cái tml từ bộ ngoại giao lại giành hết vinh quang của mình, fuk ☹)


Cả một bầu trời nhân cách, ak nhầm bầu trời hi vọng ló rạng trong bóng đêm của tuyệt vọng.  v(≧∇≦v)三(v≧∇≦)v

Sức sống dần hiện lên trên khuôn mặt của từng thành viên Hội Đồng như thể linh hồn của họ đã được cứu vớt khỏi tay quỷ dữ.


Tốt! Rất tốt!! Nhanh chóng gửi ngay yêu cầu chi viện cho bên Nhật Bản để tiêu diệt cuộc nổi loạn có vũ trang đó nhanh! Hãy báo cho họ là chúng ta sẽ chuẩn bị lương thực cho lực lượng viện trợ. Thêm vào đó, cho đến khi hoàn toàn dẹp xong được lực lượng nổi dậy vũ trang thì sẽ nhượng cho họ toàn quyền tự do ra vào lãnh thổ và lãnh hải nước ta. Bộ trưởng quốc phòng, ngay lập tức thông báo cử toàn bộ Đoàn Hiệp sĩ và đội Phi long phối hợp tác chiến với Nhật Bản.」

(trans: mới nãy còn tỏ vẻ ngu ngơ mà giờ ra lệnh dùng toàn ngôn ngữ văn minh văn minh hiện đại hết rồiii _(・_・)/ )


「Vâng, thưa Thủ Tướng! 」


(trans: cuối cùng sau bao đêm dài chờ mong cuối cùng các anh ấy cũng chuẩn bị thẻ hiệnnnnnnnn! (σ`・・)σ )✦✧✦✧✦


JAPAN


Trên khắp các trang báo mạng, hàng loạt các cuộc thảo luận về những biến động xảy ra kể từ lúc cả Nhật Bản dịch chuyển sang một thế giới khác. Một trong những topic thảo luận đặc trưng là….


Lực lượng JSDF đã được cử đi đến thế giới giả tưởng Phần 170 「Nghiêm cấm hành vi post lại」


154: Ẩn Danh (raw: Anonymous who Sees and Touches the Anonymous Creator) 23/4/2015 (thứ 5) 23:06:31 

Có rất nhiều câu chuyện về lực lượng JSDF đã tiếp xúc với cư dân thế giới khác được kể lại trong cuộc thảo luận này, nhưng với tình hình về sự dịch chuyển hiện tại của Nhật thì có vẻ như JSDF sẽ phải chiến đấu chống lại các quốc gia khác. Lồng ngực tôi như muốn nổ ra vì hưng phấn đây này.

 

――――――――――


167: Ẩn Danh 23/4/2015 (thứ 5) 23:12:44

Cũng được một khoảng thời gian kể từ sự kiện dịch chuyển đến giờ, nhưng tôi vẫn không thể nào tin nổi cái hiện thực này. Nó như thể tôi đang có một giấc mơ dài vậy.


――――――――――


182: Ẩn Danh 23/4/2015 (thứ 5) 23:23:24

Bởi vì chúng ta đã ở trong cái thế giới giả tưởng này rồi thì liệu ý nghĩa những mẩu thảo luận này có biến mất hay không?

Hay là chúng sẽ trở nên rất quan trọng vậy?


――――――――――


199: Ẩn Danh 23/4/2015 (thứ 5) 23:44:01

Vậy là từ giờ, chúng ta sẽ đọc những bản kí sự ghi chép lại những hoạt động của lực lượng JSDF, không phải dưới tag giả tưởng nữa mà là dưới tag không giả tưởng đúng không?


――――――――――


300: Ẩn Danh 24/4/2015 (thứ 6) 02:11:03

>>199

 Nếu nó là thật thì tiêu đề của nó sẽ là gì ta?

Bởi vì toàn bộ nước ta đã bị dịch chuyển, nên mọi người nghĩ sao về [ Cuộc di cư vĩ đại của nước Nhật ] ?


――――――――――


301: Ẩn Danh 24/4/2015 (thứ 6) 02:11:03

>>>300 Chẳng phải [ Nước Nhật xuyên không ] nghe hay hơn nhiều?


――――――――――


303: Ẩn Danh 24/4/2015 (thứ 6) 02:18:02

>>>>301 Nếu mà là [ Nước Nhật xuyên không ] ý, thì ý chẳng phải chỉ có một thằng nào đó bị dịch chuyển đi sao? (Tiêu đề là Japan’s summon, sát nghĩ thì là sự triệu hồi của Nhật Bản, nghe như một thằng lìn nào đó ở Nhật bị triệu hồi) Để có thể triệu hồi cả một quốc gia như thế này thì phải là hành động của Chúa trời rồi. LOL


――――――――――


369: Ẩn Danh 24/4/2015 (thứ 6) 06:15:03

Tuy vậy, nếu lực lượng JSDF không thể ngăn được cuộc xâm lăng của Vương quốc Louria, thì sẽ có rất nhiều người phải chết trên đất nước chúng ta. Có vẻ như ma thuật tồn tại ở cái thế giới này, vậy thì chúng ta phải làm sao nếu như tồn tại một loại ma thuật siêu cấp đến nỗi chúng ta không thể ngăn chặn được?

Tôi tự vấn trong lòng mình không biết chúng ta thực sự có thể giành lấy chiến thắng được không nữa? Nếu không cẩn thận thì những người sống giữa trung tâm thành phố như tôi đây sẽ phải hứng chịu cái chết….

Cả khi chúng ta ngăn chặn được vương quốc Louria, thì hành động đầu tiên của Tân Thế giới là sẽ quan sát sự kiện này với một mức độ đáng .

(trans: thanh niên nghiêm túc bi quan quá...Mà không hiểu sao lão sống ở trung tâm thì liên quan quần què gì nhỉ? )

(thận: trung tâm thành phố có mật độ dân số đông, tiêu thụ lượng lớn lương thực nên sẽ là nơi cạn kiệt lương thực trước hết, tiện cũng là nơi tập trung công nghiệp với dịch vụ, không có nguồn cung nông nghiệp nên chết trước, tụi ở nông thôn còn cắn cỏ cắn cây sống được, thành phố cắn sắt cắn đồng cho gãy răng à :v)


――――――――――

✦✧✦✧✦


Trung lịch ngày 25 tháng 4 năm 1639. Cảng Maihark


Cuối cùng thì thông tin về việc xuất chiến của hạm đội hơn 4000 tàu chiến của hải quân Louria đã được xác nhận, và hạm đội hải quân số 2 của công quốc Qua-Toyne với căn cứ được đặt ở cảng Maihark cũng nhanh chóng tập hợp lực lượng.

Chiếc nào chiếc ấy đều gập buồm lại chuẩn bị cho cuộc chiến sắp tới. Thủy thủ đoàn kiểm tra lại những chiếc thang dùng để đột kích sang tàu địch và nạp những mũi tên lửa (tên có lửa chứ ko phải rocket nha ) cùng với dầu mồi lên hết chiếc này tới chiếc khác.

Những tấm khiên chắn bằng gỗ dùng để chặn những mũi tên lại được đặt trên khoang tàu, cách nhau một khoảng nhất định và những máy bắn đá cỡ bự cũng được dàn hai bên mạn thuyền.

Số tàu chiến dừng ở con số 50 chiếc cả thảy.


*Chèn hình*  (trans: mình cx chả hiểu cái này để làm gì >m< )

(thận: ý là kêu họa sĩ vẽ ill cho cảnh này ấy, cơ mà toàn tụi gà mờ với 50 chiến tàu bọ thì vẽ làm gì :v) 


Quả là một cảnh tượng hoành tà ráng đó.


Đô đốc Pancare quan sát vùng biển nơi mà cả một dải dài những con tàu chiến đang neo đậu thẳng hàng. 


Nhưng kẻ địch là cả một hạm đội khổng lồ với hơn 4000 tàu chiến…… Bao nhiêu trong số này sẽ sống sót trở về đây……?


Ông thẳng thắn bộc lộ rõ quan điểm của mình. Giờ đây tâm trí ông đã chứa đầy những cảm giác vô lực khi mà ông chuẩn bị phải đối mặt với một đội quân áp đảo đến toàn diện kia.


Thưa đô đốc, chúng ta nhận đươc một bức điện từ Tổng bộ Hải quân.

(trans: nghe có mùi One Piece :3)


Người sĩ quan trẻ, Bruay chạy về phía ông và báo cáo lại.


Vậy sao. Đọc đi!


「Vâng thưa ngài. 『Tối nay, một hạm đội khu trục với 8 tàu chiến từ Nhật Bản sẽ cập bến Maihark với tư cách là quân tiếp viện cho chúng ta. Bởi vì họ sẽ tấn công Hạm đội Louria trước lực lượng của ta, nên ta chỉ cần cử một sĩ quan với tư cách là một quan sát viên lên tàu đô đốc của họ là được...... Đó là tất cả rồi!


Cái fuk gì cơ? 8 tàu thôi á? Đùa à? Phải chăng có nhầm lẫn gì không? Phải là 800 hay chí ít là 80 chứ? 


Không hề có một lỗi nào đâu, thưa ngài


Really niga? Họ thật sự muốn làm chuyện này thật sao?... Hơn nữa lại còn quan sát viên??? Nếu họ thực sự chỉ cử đi 8 chiếc tàu thì quan sát viên của ta đi vào chỗ chết là cái chắc! Làm sao mà chúng ta có thể làm vậy khi nó chẳng khác nào bản án tử hình với người quan sát viên ấy chứ!!! Howwww 


Mặc dù họ đã thiết lập được mối quan hệ ngoại giao chính thức với Nhật, nhưng lúc này đây, ngoại trừ các sĩ quan từ đoàn ngoại giao, chỉ có rất ít người biết được tiềm lực quân sự của Nhật Bản khủng bố đến nhường nào. Pancare cũng chưa từng được chứng kiến những con tàu khu trục này bao giờ, nên đây cũng là phản ứng bình thường mà thôi.


..... Tôi sẽ đi..


Bruay trang nghiêm nói.


「Tuy nhiên….」


Tài đấu kiếm của thuộc hạ là đỉnh nhất trong Hải quân ta. Nên nếu xảy ra một cuộc hỗn chiến, thì khả năng sống sót của thuộc hạ cũng là cao nhất. Thêm vào đó, còn có những con Rồng Sắt của họ nữa, nên có lẽ vẫn còn cơ hội thắng.


Những con Rồng Sắt bay xuyên qua cả đại dương mà chẳng cần vỗ cánh. Ta còn chưa từng được chứng kiến nhưng có thể rằng chúng ẩn chứa những sức mạnh khó lường…. Ta cảm thấy rất áy náy… nhưng ta đành phải phó thác sứ mệnh này lên người thôi.


Tuân lệnh, đô đốc

BÌNH LUẬN