Thiên hạ xuyên không, trừ tôi8. Tràn
Chương 37. Tràn - 5

[Nhiệm vụ Thiên Đường 003, Nhiệm vụ Thừa Hành Giả hoàn thành!]

[Tất cả chỉ số tăng 2.]

[Trong tất cả các nhiệm vụ được giao, nhiệm vụ này được hoàn thành xuất sắc nhất. Bạn nhận được một phần thưởng đặc biệt.]

Trước khi tới sân bay, Yu IlHan rẽ vào một con hẻm ít người chú ý. Mặc dù anh tự tin rằng chẳng ai có thể nhận ra anh ngay cả khi anh cứ thế tiến vào sân bay như thể đó là sân sau nhà nhưng anh thích cảm giác lén lút này vì nó giúp anh cảm thấy mình giống mọi người.

Anh lột bộ giáp đẫm máu của mình ra và lau sạch trước khi cho vào Kho Đa Chiều,  anh cũng chăm sóc cho cây giáo tương tự vậy. Anh nạp đầy 4 sắc thái cho khẩu Súng Đại Đinh vì trước đó anh đã xả hết khi quậy tung trời giữa vòng vây quái vật.

Vì chẳng biết khi nào sẽ cần đến vậy nên cứ chuẩn bị trước là an toàn nhất.

Trong khi chẳng làm gì, Erta nghĩ về mong ước của Yu IlHan và nói với anh.

[Không giúp được gì nhiều nhưng cứ đưa tôi cái túi đi.]

Yu IlHan ngoan ngoãn đưa cái túi ra. Erta thì thầm điều gì đó khi nhận được nó và một cái vòng thiên thần xuất hiện trên đầu cô.

Khi Yu IlHan nhìn thấy thứ đó, anh lập tức nhận ra cô nàng đang làm gì. Nhờ nhiệm vụ trước, anh biết những chiếc vòng thiên thần không phải vật chỉ để đeo cho đẹp.

Đúng như những gì anh mong đợi, một vài thiên thần sớm xuất hiện.

[Oh, là một Thừa Hành Giả.]

[Anh ấy là người đã tạo ra các Cạm Bẫy Hủy Diệt trên Trái Đất đấy.]

[Dù sao thì Erta, sao cậu gọi tụi này tới vậy?]

Bằng cách nào đó, Yu IlHan nhớ rằng mình đã từng trông thấy họ trước đây khi anh làm nhiệm vụ thứ hai của mình, nhưng khác với lúc trước, giờ tất cả các thiên thần này đều có thiện cảm với Yu IlHan.

Anh ngơ ngác nhìn Erta, nhưng cô chỉ nhún vai như thể đó là điều hiển nhiên.

[Anh không biết thái độ của một người thay đổi dựa trên những gì anh làm cho họ à?]

Yu IlHan đơ người trước sự thật bất ngờ đó. Trong khi đó, Erta đang giải thích cho các thiên thần khác kế hoạch của cô.

[Lý do tôi kêu gọi anh em tới đây là để hoàn thành ước nguyện của vị Thừa Hành Giả vĩ đại này, người hoàn thành xuất sắc Nhiệm vụ Thiên Đường. Tôi muốn tăng giá trị của phần thưởng mà chúng ta sắp trao cho anh ấy, vậy nên tôi cần sự giúp đỡ của các bạn.]

[Tui biết cô muốn gì rồi, hãy chiêm ngưỡng khả năng của chúng tôi đi.]

Các thiên thần tụ tập xung quanh Túi Đa Chiều. Thấy cảnh đó, Yu IlHan cơ hồ nhận ra chuyện gì đang diễn ra.

“Mọi người đang cố Chế Tác Mana à?”

[Anh khinh thường chúng tôi phỏng? Đâu phải chỉ có mình thợ rèn mới sử dụng được chế tác mana đâu. Trong hầu hết các khâu sản xuất thì chế tác mana là rất cần thiết.]

Erta cười dịu dàng khi trả lời và lập tức bắt tay vào chế tác mana cùng những thiên thần khác. Cảnh tượng các thiên thần nắm tay nhau vòng quanh Túi Đa Chiều và đổ mana vào nó thật hết sức lộng lẫy. Mới chỉ là công đoạn một mà đã tuyệt vời như thế này thì không biết sản phẩm còn kì diệu như nào nữa.

Ngay cả khi Yu IlHan có sử dụng viên đá ma thuật tốt nhất mà mình có và vật liệu tương tự, anh cũng không thể dùng chế tác mana để tạo ra một thứ phi lý giống như Túi Đa Chiều.

Đây chính là sức mạnh đích thực của những tồn tại cấp cao. Họ ở một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt thế nên những sản phẩm mà họ và anh làm ra giống như một trời một vực, ví dụ tiêu biểu chính là cái Túi Đa Chiều. Anh ngậm ngùi nhận ra giới hạn của bản thân mình.

Không biết bao lâu đã trôi qua kể từ lúc anh bị thứ ánh sáng huyền diệu đó mê hoặc? Chỉ trong 10s ngắn ngủi nhưng anh thấy mình gần Đấng hơn bao giờ hết, các thiên thần rời tay nhau và trở về trạng thái ban đầu. Trong khi anh vẫn còn say đắm cảnh tượng đó thì quá trình chế tác đã kết thúc.

[Well! Giờ cái túi có thể thay đổi trọng lượng đúng như anh muốn rồi đó. Không còn lo về chuyện nặng đến độ lún cả đất hay làm nghiêng cả máy bay nữa nha.]

“Cảm ơn mọi người.”

Yu IlHan nhận lại Túi Đa Chiều và đeo nó lên. Trong khi hai người đang trò chuyện với nhau thì các thiên thần đã tụ tập quanh họ, việc này khá khó hiểu vì họ thường chuồn thẳng sau khi hoàn thành công việc.

[Chỉ mới một khoảng thời gian ngắn kể từ lần cuối tôi gặp anh mà sao anh thay đổi nhiều quá trời vậy.]

[Vậy là anh đã chinh phục Dungeon Trái Tim Kim Loại. Mà sao anh biết có một đợt tràn đang diễn ra ở đây hay quá vậy?]

[Cảm ơn anh, nhờ có anh mà thảm họa này đã bị đẩy lùi. Anh thật sự rất đáng ngạc nhiên đấy.]

“Tôi sẽ không nhảy cẫng lên như mấy chú cún sau khi được các cô khen đâu. Chí ít thì đưa tiền đây rồi muốn tôi làm gì cũng được.

Yu IlHan xoắn não nghĩ ra câu trả lời ngầu nhất có thể nhưng toàn bộ các thiên thần đều cười lăn cười bò trước câu nói của anh. Đám thiên thần này thặc kì quặc. Một trong số họ nén cười và nói với anh.

[Thực ra, Tôi đã quan sát hành động của anh ở một khoảng cách khá gần đó. Năng lực gia mà tôi trợ giúp cũng tham gia vào trận chiến hôm nay nữa.]

“Cái quái gì vậy?”

Khóe miệng Yu IlHan co giật khi anh nghe thấy chuyện đó. Mặc dù anh đã mơ hồ đoán được là không chỉ có mình anh liên kết với các thiên thần. Có lẽ thông qua những người đó, các thiên thần tự nhận mình đang ‘giúp đỡ’ con người?

Hơn thế nữa, trong suốt trận chiến, anh hoàn toàn không nhận ra sự trợ giúp của họ. Anh quay qua nhìn Erta với biểu cảm khó hiểu, cô nàng chỉ thở dài và gật đầu.

[Nói thật đó là một năng lực gia mạnh mẽ hiếm có. Nếu lực lượng chiến đấu quan trọng của Trái Đất hi sinh thì khoảng cách giữa quái vật và con người không phải sẽ càng ngày càng lớn sao? Vậy nên những thiên thần làm nhiệm vụ quản lý Trái Đất phải hành động như những người bảo hộ để ngăn chặn chuyện đó xảy ra.]

“Sặc mùi gian lận.”

Bạn thấy đó cuộc sống này đầy rẫy bất công, COCC thì được nâng đỡ hết mình còn dân đen thì phải còng lưng chịu khổ. Nhưng đối với Yu IlHan, người bị bỏ rơi trong suốt 1000 năm, trước mắt anh chẳng có gì quan trọng hơn bản thân và gia đình.

[Đặc ân này chỉ được trao cho duy nhất một thiên thần dám đi ngược lại luật lệ thế giới. Không những thế, nó chỉ được trao sau khi các thiên thần khác đều thống nhất quan điểm, thậm chí kể cả sau khi nhận được quyền chăm sóc thì họ cũng không thể can thiệp vào sinh mạng của đối tượng, vậy nên những gì họ làm cũng giống như chuyện tôi và anh cùng làm thôi.]

“Bản chất vẫn thế thôi, gian lận trắng trợn, eh.”

[Không pải! Đồ cứng đầu khó ưa, tôi thấy mình thật cao thượng khi giúp đỡ một kẻ khó chịu như anh!]

Các thiên thần khác theo dõi cuộc cãi vã đầy thú vị của Yu IlHan và Erta. Đúng lúc đó, vị thiên thần bảo hộ kia lần nữa lên tiếng.

[Đứa trẻ tôi đang chăm sóc không xấu chút nào, vậy nên lần tới gặp lại mong anh chiếu cố cho.]

“Tên người đó là gì?”

[Cô ấy tên là Na YuNa. Có vẻ như hai người cùng đến từ một đất nước?]

“Oh, là cặp đôi đó.”

Ta nguyền rủa hai ngươi! (T/N: Riajuu’s explode!)(E/N: Mọi người chỉ chết khi họ bị giết thôi kakaka)

Oops, phức cảm đố kị trong anh đột ngột tràn ra. Nhưng rất nhanh anh hít sâu và tĩnh tâm lại, may thay cô nàng thiên thần kia không nhận ra.

[Cô ấy là một đứa trẻ mang một khả năng hiếm có trên Trái Đất, một tu sĩ được chúc phúc bởi Nữ Thần Sắc Đẹp. Tôi nghĩ tiếp cận cô ấy không phải là một ý kiến tồi đâu?]

Trong khi Yu IlHan đang khá khó chịu vì cô liên tục động chạm vào nhiều vấn đề tế nhị thì Erta đang xù lông và nheo mắt đầy nguy hiểm.

[Feyta, tôi biết cô rất thèm khát năng lực của Yu IlHan, nhưng cũng đừng đem thông tin cá nhân của người khác làm mồi dụ hay tiết lộ về khả năng của Yu IlHan để khiến họ chú ý đến anh ấy. Anh ấy có quyền bảo mật thông tin của mình, cô biết mà đúng không.]

[Ồ, xem ai đang tức giận kìa! Thất hiếm khi Erta quan tâm đến một tồn tại thấp kém hơn mình đấy.]

[Erta, đừng nói là cô thích anh ấy nhá?]

[Lạy chúa tôi, Lita sẽ không để cô sống yên ổn đâu.] (Trans: Yandere…)

[Các cô xong việc rồi, xéo khỏi nơi này nhanh ngay và luôn!]

Erta đuổi sạch số thiên thần mà cô gọi đến. Ngay cả trong lúc bị đuổi, cô nàng thiên thần chăm chỉ Feyta không quên dặn dò Yu IlHan chăm sóc đứa nhỏ của mình. Quả là một thiên thần tận tâm, Yu IlHan nghĩ vậy trong khi tiến bước về phía sân bay.

[Từ giờ anh sẽ làm gì?]

“Tôi sẽ lặng lẽ lậu vé máy bay đến Arizona.”

[Nhưng Feyta yêu cầu anh chăm sóc đứa nhỏ đó.]

“Tôi sẽ lặng lẽ lậu vé máy bay đến Arizona.”

[Nếu anh giúp cô ấy, biết đâu anh sẽ nhận được một phần thưởng.]

“Tôi sẽ lặng lẽ lậu ……”

[TÔI HIỂU RỒI! Đừng spam nữa! Đây, phần còn lại của phần thưởng.]

Đối với Yu IlHan, người đã quá quen với cô đơn, một mình đạt đến đỉnh cao sức mạnh chỉ nhờ tài năng và luyện tập, việc tiếp cận người khác là một nhiệm vụ vô cùng bất khả thi. Anh thà đi bem nhau với một con rồng còn hơn là nói chuyện với gái.

[Coi này, anh không chỉ tiêu diệt con Thằn Lằn Lửa Phù Thủy mà còn xử đẹp hai con Thằn Lằn Lửa Tinh Anh nữa, ấy là còn chưa nhắc đến hàng ngàn con Thằn Lằn Lửa thường nữa đấy. Anh xuất sắc đạt được hạng nhất trong nhiệm vụ lần này, chúc mừng. Mặc dù anh đã sử dụng hầu hết phần thưởng cho quá trình tiến hóa nhưng vẫn còn một lượng lớn còn sót lại. Vậy nên dựa trên hồ sơ của anh qua trận chiến vừa rồi, chúng tôi sẽ xử lý số liệu đó cùng năng lượng Thiên Đường để trao cho anh một kĩ năng hữu ích.]

“Kĩ năng của bố?” (T/N: Yu YongHan trong tiếng Hàn nghĩa là hữu ích.)(E/N: Tên ông bố nó đó thưa quý zị)

[Anh muốn chết đúng không.]

“Ahaha, lỗi của tôi.”

Mặc dù lượng hồ sơ mà anh đang sở hữu là không thể đo đếm được, nhưng cũng chính vì thế mà chúng lẫn lộn hết cả lên. Vậy nên, Đấng quyết định tạo ra một kĩ năng chỉ anh mới có thể sử dụng.

[Chúc mừng. Với kĩ năng này, ngay cả anh, người chẳng có lấy một tí mana trong người, cũng có thể sử dụng.]

“Vì thằng cha già chết tiệt nào mà tôi không sử dụng được mana hả?”

[Ahaha, lỗi của tôi.]

Dường như giữa họ chẳng bao giờ có thể nói chuyện một cách bình thường với nhau cả?Yu IlHan chỉ nhận được phần thưởng sau khi cãi sống cãi chết với Erta.

[Bạn học được kĩ năng [Sức mạnh vô địch]. Khi kích hoạt, sức mạnh cơ bắp tạm thời được tăng cường, có thể đạt được một sức mạnh vượt quá giới hạn của bạn. Tuy nhiên, sự mệt mỏi sau cuộc chiến cũng tăng lên. Khi cấp độ kỹ năng tăng lên, thời gian cơ bắp của bạn được tăng cường sẽ lâu hơn, ít mệt mỏi hơn và hiệu quả hơn.]

Mặc dù đó không phải là kĩ năng chiến đấu, nhưng bất luận thế nào kĩ năng cũng vô cùng thích hợp với một người như anh.

Tuy nhiên, Yu IlHan chỉ ca cẩm sau khi nhận được kĩ năng mới.

“Cô đùa tôi à.”

Yu IlHan la lớn.

“Đây không phải là thứ người nào cũng học sao?”

[Tôi đã nói kĩ năng dựa trên hồ sơ mà anh có được mà. Phần thưởng từ Nhiệm Vụ Thiên Đường cũng hao hao vậy thôi. Hơn thế nữa, anh đã học hết tất cả những gì con người có thể học rồi, anh còn muốn gì nữa.]

Mặc dù anh khá khó chịu khi nhận được một kĩ năng có thể nói giống như bọn quái vật nhưng những lời Erta nói chẳng sai tí nào, vậy nên anh đăng lặng im như không biết gì. Hơn thế nữa, nếu đúng như những gì anh nghĩ thì kĩ năng này cũng có nhiều điểm độc đáo mà chỉ nó mới có?

Cuối cùng, Yu IlHan ngoan ngoãn nhận kĩ năng mới và bắt đầu di chuyển. Có hàng sa số người đang tập trung tại sân bay, nhưng chẳng ai có thể nhận ra sự tồn tại của anh cả. Mọi chuyện vẫn bình thường cho đến khi…  

“Chúng ta không thể tìm ra anh ấy. Feyta nói rằng người đó có thể xuất hiện trên chuyến bay này mà.”

“Anh lo cho em nhiều hơn đó, sao em tin sái cổ thiên thần đó như vậy. Nhỏ tiếng một chút đi. Nhỡ đâu quanh đây có người nào đó biết nói tiếng Hàn thì sao.”

Ngay lúc đó, anh nghe thấy một giọng nói quen thuộc mà anh không mong đợi nhất, là cặp đôi Hàn Quốc. Yu IlHan giật mình lùi bước theo bản năng, nhưng chỉ là lo hão, họ không thể nhìn thấu ẩn thân của anh.

“Không biết đằng sau bộ giáp đó là người như thế nào nhỉ? Mạnh mẽ và can đảm hay một chàng trai mong manh dễ vỡ đến bất ngờ!” (T/N:‘Young boy’ trong tiếng Hàn tương đương với ‘bishounen’.)

“Chuyện đó quan trọng đến vậy à? Em định chiêu mộ anh ta chỉ vì anh ta mạnh thôi sao?”

“Ui ui cái mặt ghen ghen của anh cũng dễ thương nữa!”

“Anh không có ghen. Chỉ là anh …….”

Vừa nhắc Tào Tháo, Tào Tháo tới liền, Yu IlHan nhẹ nhàng rút lui khỏi khu vực đó. Xin Chúa đừng cho con gặp lại họ lần nữa!

Chớ trêu thay, khoảnh hắc anh tự tin mình và học đã chia đôi con đường, thì bằng một cách nào đó, cuộc đời vả thẳng vào mặt anh.

*****

“Cuộc sống này thật mệt mỏi.”

[Sao nghe giọng anh não nề vậy.]

Nhờ sự trợ giúp kịp thời của Yu IlHan, thảm họa đã bị ngăn chặn, chuyến bay tới Arizona cũng có thể khởi hành. Như mọi khi, Yu IlHan lậu vé thành công và tìm cho mình một nơi an tọa lý tưởng. 

“Tôi đã làm hết sức mình.”

[Dù chỉ trong chốc lát chúng ta sẽ tới Arizona, nhưng anh cứ nghỉ đi. Anh đã làm việc rất chăm chỉ rồi.]

Nếu Erta của ngày hôm qua, cô sẽ không bao giờ nói những câu sến sẩm như vậy. Đúng hơn là còn không thèm quan tâm luôn. Nhưng giờ cô đã tìm thấy ánh sáng của cuộc đời mình.

“Yeah, cô cũng đã vất vả rồi.”

Yu IlHan vừa cười vừa trả lời.

“Mặc dù một đợt ‘Tràn’ nữa lại sắp tới.”

[Ah thật á! Không có chuyện đó đâu!]

“Ahaha tôi đùa đấy.” (Trans: sặc mùi flag)

Mặc dù anh không biết còn đợt ‘Tràn’ nào khác không, nhưng khi nó xảy ra anh sẽ làm những gì tốt nhất có thể để không hối tiếc. Vậy nên, nếu nó xảy ra lần nữa, Yu IlHan sẽ càng ngày càng mạnh hơn và vượt qua nó một cách dễ dàng!

Nhưng hiện tại, lũ Troll mới là mục tiêu duy nhất và quan trọng nhất của anh!

Trolls! Ngồi tựa lưng vào tường, huyết quản Yu IlHan sục sôi khi nghĩ đến cảnh xác từng con Troll nằm dưới chân anh.

“Đi mà…đi mà…Em muốn đến Grand Canyon cơ! Grand Canyon!”

“Na YuNa, chúng ta không đến đó để chơi đâu.”

Khoảnh khắc đó, con tim anh như chết lặng, tuyệt cmn vời.(E/N: Ý mỉa mai đó)

Yu IlHan gọi Erta với tông giọng thều thào như trăng trối di nguyện cuối cùng 

“Erta.”

[Có vẻ như họ cũng hướng đến Arizona, tôi chẳng thể làm gì được cả. Hơn thế nữa, không giống anh, họ bắt chuyến bay này hợp pháp.]

“ĐM đời như lời!”

[Câu chửi sáng tạo đó.]

Và cứ như thế, chuyến bay của một kẻ lậu vé và một cặp đôi trai tài gái sắc hướng đến Arizona khởi hành.

Yu IlHan quyết đinh rời sân bay sớm nhất có thể ngay khi anh đặt chân đến  Arizona, nhưng chẳng ai có thể biết được vòng quay số phận sẽ như thế nào, liệu việc làm của anh có như hiệu ứng cánh bướm thay đổi số phận của cả một vùng đất. (Đọc tập sắp tới để biết thêm thông tin chi tiết)


Lời tác giả

1.Tính năng điều khiển trong lượng vừa được thêm vào Túi Đa Chiều!

2.Sự xuất hiện sắp tới của Lita sẽ rất khủng khiếp. Tôi có thể làm gì bây giờ, dùng quyền tác giả không cho cổ xuất hiện một thời gian … T^T.

3.Câu thoại lặp đi lặp lại của Yu IlHan không phải để câu chuyện thêm dài đâu, tác giả chỉ thử nghiệm ý tưởng của series phim Harry Potter thôi 


Lời Trans

Hết rồi ~ Chúc mọi người vui vẻ

BÌNH LUẬN