Thiên hạ xuyên không, trừ tôi9. Tôi cũng có nghề thứ 2
Chương 39. Tôi cũng có nghề thứ 2 – 2

"Dungeon này."

Trong khi xé một miếng thịt chân Troll để ăn, Yu IIHan nói.

"Tại sao tôi chỉ thấy Trolls?”

[Có thể dungeon này rộng hơn cậu tưởng.] 

Như Erta nói, dungeon thực sự rất đáng kinh ngạc. Việc tìm quái vật trong dungeon Trái Tim Sắt Đá như một trò may rủi vậy, còn trong dungeon Troll cũng chả khác gì.

Mặc dù vậy, vì đây không phải là hang động mà là một vùng cao nguyên, nếu Yu IIHan tích cực chạy, anh có thể săn lùng nhiều Troll hơn trong một khoảng thời gian ngắn; nhưng để làm như vậy, bất lợi là anh sẽ phải hoạt động nhiều hơn, dẫn đến kiệt sức và cơn đói khát sẽ kéo đến nhanh hơn.

Dù sao đi nữa, Yu IIHan muốn kết thúc mọi chuyện nhanh chóng, nhưng với thể trạng bây giờ, anh nghĩ sẽ có điều gì đó tồi tệ xảy ra nếu anh tiếp tục săn trâu chó như thế. Vậy nên, anh cần phải nghỉ ngơi.

Anh đã moi trái tim, cắt tiết của những con Troll và nướng thịt chúng để nhậu ăn.

Mục đích tối thượng của bí kĩ ‘xử lý xác’ đó là cảm nhận từng thớ thịt tươi ngon hảo hạng ẩn bên dưới lớp da và xương! Cuối cùng, Yu IIHan  cũng có thể thưởng thức thứ thịt anh hằng mong ước.

"Ah, ngon."

[Thịt Troll khiến anh thỏa mãn đến vậy sao ......]

"Cô muốn một ít không?"

[Không cám ơn.]

"Thật ngon tuy nhiên ......"

Bất kể thực tế là thịt troll có chất độc hay cực độc, anh vẫn ăn chúng một cách ngon lành.

Tất nhiên, mặc dù đã có sự giúp đỡ của muối và hạt tiêu mà anh mang theo, thịt không khác so với bất kì loại thịt nào mà anh đã nếm cho đến bây giờ.

Mùi vị phải miêu tả như thế nào nhỉ? Đó là một chút dai hơn thịt bò và có một hương vị không rõ ràng mặc dù hơi dính.

Khi anh đang nấu nướng, anh không thể tránh bị dính máu, nhưng ngay cả vậy, máu của troll đã làm tăng thêm hương vị kỳ lạ.

"Tôi cũng sẽ xử cả cánh tay."

[Đậu xanh, anh ăn còn nhanh hơn bất cứ con người nào.]

Việc lên cấp sẽ dẫn đến kết quả cơ bắp được phát triển. Đương nhiên, lượng calo dùng trong các hoạt động sẽ tăng lên tương ứng. Ngay cả những pháp sư không di chuyển cơ thể nhiều sẽ tự nhiên ăn gấp hai lần lượng bình thường nếu họ trở thành cấp cao, chưa kể đến các nghề cận chiến.

Như vậy, làm thế nào để cho Yu IIHan, người thậm chí đã phát triển cơ thể vật lý của mình trước khi Hồ sơ Akashic được kết nối với Trái đất? Mặc dù thời gian mà anh có thể chịu đựng mà không ăn uống khá dài, phù hợp với một người đã được huấn luyện, và khi anh bắt đầu ăn, anh có thể ăn gấp 4-5 lần so với một người bình thường một cách dễ dàng.

Khi anh đã xong việc ăn cánh tay nướng và chân của troll, một thông báo đã xuất hiện trước mắt anh.


Kĩ năng Kháng Độc Cực Mạnh đã lên cấp 2


"Ồ, kĩ năng kháng chất cực độc lên level nhanh quá."

[Điều đó có nghĩa những thứ mà cậu ăn cho tới bây giờ thật khủng khiếp! Chúng độc!]

Tất nhiên, Yu IIHan bỏ qua những tiếng la hét của Erta. Chẳng phải anh vẫn còn sống nhăn răng đó sao? Điều đó chứng tỏ kĩ năng kháng độc của anh ấy đang hoạt động khá tốt.

"Tôi nên học cách nấu ăn trước nếu tôi biết những kĩ năng khác sẽ phát triển như thế này. Lita luôn nấu ăn cho tôi. "

[Tôi biết cậu sẽ bắt đầu học bây giờ.]

Chính xác. Cho dù anh ấy có thích hay không, trong tương lai, sẽ có nhiều vấn đề mà Yu IIHan phải đối mặt khi ở nơi anh ấy đấu với quái vật.

Sẽ có rất nhiều trường hợp anh bị kẹt trong dungeon một khoảng thời gian, như bây giờ, và sẽ có rất nhiều trường hợp anh phải nghỉ đêm trong một hang động mà không có nhà hàng nào xung quanh.

Đối với những dịp như vậy, kĩ năng nấu ăn là rất quan trọng! Bây giờ anh đã từ chối ăn các loại phô mai khô và thịt bò khô.

"Liệu tôi có thể kiếm được kĩ năng nấu ăn nếu tôi nướng và chế biến mọi thứ trong kho của tôi?"

[Cậu đang tìm kiếm kĩ năng.]

Chính xác hai ngày sau đó, Yu IIHan đã có được kĩ năng nấu ăn.


Bạn đã học được Kỹ năng nấu ăn. Bạn có thể nấu với nhiều thành phần hơn, sử dụng nhiều phương pháp.


"Thấy chưa, tôi nhận được rồi."

[Khk, tôi quên mất thực tế rằng nấu ăn với quái vật có thể cho nhiều điểm thành thạo hơn ......! Hơn nữa, cả điểm khi ăn chúng nữa!]

Erta biểu hiện như thể cô sắp sửa phát điên trong sự thất vọng, nhưng Yu IIHan chỉ rất vui vì anh đã có được một kỹ năng mới.

Giờ đây, anh đã nhận ra rằng những mong đợi của anh về dungeon là vô ích, anh cần những sự kích thích mới.

Không chỉ kỹ năng nấu ăn, mục tiêu ban đầu của anh cũng tiến triển trôi chảy. Cho đến bây giờ, không chỉ đã hoàn thành việc thu thập được 500 lít máu troll, anh ta cũng thu thập được gần 200 trái tim của quái vật đang ngủ. Nếu anh ta có thêm 300 nữa thì kĩ năng nghỉ ngơi sẽ tiến hóa.

Ngoài ra, bây giờ cấp độ của anh là 48, anh sẽ lên cấp 50 vào thời điểm kết thúc việc thu thập tất cả trái tim. Nói cách khác, anh kỳ vọng rằng sẽ có thể nhận được nghề thứ 2 của mình.

"Dù sao, chúng chắc chắn sẽ không xuất hiện."

Yu IIHan nhìn quanh trong khi rứt miếng thịt chân troll nướng. Tuy nhiên, ngoài đá hoặc bụi cây, anh không thấy gì trên mặt đất.

Trong một tình huống mà mọi thứ đã chìm vào ban đêm, một người đàn ông nướng thịt với lửa ở giữa cao nguyên. Tình hình ở đây không khác gì anh ta đang hét 'xin hãy tấn công tôi'.

Tuy nhiên, mặc dù đã thắp sáng lửa nhiều lần và nướng một ít thịt, không có con quái vật nào tấn công anh ta.

"Hãy nói rằng không phải những con troll đang lười biếng, nhưng dù sao đi nữa, liệu chúng sẽ đột ngột nhảy ra khỏi mặt đất nếu tôi cứ tiếp tục cư xử như một thằng ngốc thế này chứ?"

[Vậy là cậu biết rằng mình đang làm một việc ngu ngốc......?]

Erta, người không bao giờ có thể tưởng tượng rằng anh đang thu hút quái vật, hỏi lại với một khuôn mặt 'điều đó là vô lý’.

[Tôi tưởng cậu đang làm công việc yêu thích của mình?]

"Tôi làm gì chứ?"

[Một thằng ngốc nghịch ngợm.] 

Trong khi nghĩ rằng việc lão hóa một nghìn năm ngược lại là một thành tựu, Yu IIHan giải thích:

"Troll đang ngủ ở bất cứ nơi nào chúng muốn nhưng những con quái vật khác thì không giống như vậy, phải không? Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa là không có quái vật nào khác ngoài những con troll trong dungeon này. "

[Đúng. Thấy rằng giới hạn cấp độ của dungeon thấp, điều đó là chắc chắn.]

"Nhưng dù tôi nghĩ thế nào đi chăng nữa, kĩ năng ẩn thâncủa tôi vẫn được duy trì. Đó là lý do tại sao chúng không tấn công tôi? Hoặc là tôi nghĩ thế. "

[Là vậy sao.]

"Vì vậy, tôi đang nướng thịt ở đây vì tôi tò mò về tập tính của chúng."

Sau khi nghe điều gì đó không hợp lý, Erta hỏi ngay sau khi cân nhắc một lát.

[Đó chỉ là một cái cớ, đúng không?]

"Yeah."

Thật ra, anh chỉ muốn nướng thịt cho dù anh có bị phát hiện bởi những con quái vật hay không. Vì anh biết rằng ít nhất chúng sẽ yếu hơn troll, anh không có lý do để sợ cả.

[Tôi cũng nghĩ có gì đó kỳ lạ.]

"Cô đã tìm thấy cái gì đó?"

[Mặc dù đó chỉ là một giả thuyết. Trên thực tế, đây là lần đầu tiên tôi gặp một người như cậu.]

"Đừng làm cho tôi sốt ruột nữa và giải thích nhanh lên."

[Liệu ảnh hưởng của việc ẩn thân là giấu đi mọi thứ, kể cả lửa và mùi thịt?]

"......"

Yu IIHan đã phật lòng vì đã nghĩ ngay cả trong một khoảnh khắc rằng nó có thể đúng. Anh cố gắng hết mình để chống lại Erta.

"Nhưng đó là bóp méo các định luật vật lí, phải không?"

[Kĩ năng ban đầu chỉ có thế. Nhưng cậu thậm chí qua mặt cả Chúa, nên nó cũng không có gì bất ngờ lắm.]

"......"

Bây giờ anh không thể đối đầu với cô nữa. Yu IIHan càng ngày càng nhận thức được khả năng khủng khiếp mà cậu ấy nhận được từ khi sinh ra.

Đã thêm 3 ngày nữa kể từ đó. Người sở hữu sự che giấu có thể xóa cả mùi thịt, Yu IIHan, hiện đang đối mặt với con troll thứ 500 trước mặt anh ta.

Nó đã chạy xung quanh hoạt động cho đến khi một vài phút trước, nhưng 5 giây trước, nó dừng lại trước khi ở 4 giây, nó nằm xuống và ngủ thiếp đi ở giây thứ 2. Đúng như mong đợi của một cựu học viên kĩ năng nghỉ ngơi!

Tuy nhiên, việc đó sẽ dẫn nó đến cái chết của mình.

Yu IIHan nhìn lại quá khứ khó khăn của mình trong khi chĩa cây thương vào nó.

"Rất nhiều việc đã xảy ra trước khi tôi đạt đến cảnh giới này ......"

[Cậu đã nướng nhiều troll.]

"Mặc dù những đau khổ liên tục làm tôi mệt mỏi."

[Có phải cậu muốn ăn cái gì đó khác sau khi ăn tất cả những con troll đó.]

"Mong muốn tăng trưởng của tôi dẫn tôi đến đây."

[Nhưng cậu không thể dừng lại vì kĩ năng kháng cực độc và kĩ năng nấu ăn vẫn tiếp tục lên cấp.]

Erta đọc trái tim của Yu IIHan một cách chính xác đến nỗi cậu đang run rẩy.

"Ah, đúng vậy."

[Giết nó nhanh lên đi.]

Ngay cả khi đang cằn nhằn, anh vẫn ngoan ngoãn làm theo những lời của Erta và vung cây thương. Khi đã có kinh nghiệm trong việc tiêu diệt 499 con troll, cây thương của cậu bay nhanh nhẹn qua không khí giống như con rắn, để xuyên qua phần mềm nhất của cái cổ dày của con troll.

Khoảnh khắc tiêu diệt con troll, một điều gì đó ngoài mong đợi đã xảy ra.


Bạn đã nhận được 572.395 kinh nghiệm.


Bạn không thể trở thành cấp 50 mà không có một nghề thứ 2. Tất cả hồ sơ thu được trước khi đạt được một nghề sẽ được tính sau khi nghề được tạo ra.


Với những thành tích và hồ sơ bạn đạt được cho đến bây giờ, lựa chọn hiện có của bạn sẽ được tiết lộ. Vui lòng chọn một nghề. Một thử nghiệm phù hợp sẽ được cấp.

1. Blurred Lancer Expert (Đại Thương Ảnh Sĩ)

2. Battle Expert (Đại Chiến Sĩ)

3. Rookie Reaper (Tân Tử Sĩ)

4. Berserker (Cuồng Sĩ)


"Oh."

Mặc dù cậu đã mơ hồ mong đợi điều đó, nhưng nghĩ rằng điều đó thật sự sẽ sẽ xảy ra. Yu IIHan chết lặng người và đọc thông báo trong khi kéo quả tim ra khỏi con troll.

Bây giờ, anh đã có được tất cả các vật liệu tiến hóa cho kỹ năng nghỉ ngơi, nhưng hơn thế nữa, nghề thứ 2 trở nên quan trọng hơn cái gì đó như việc tiến hóa một kĩ năng đã có.

[Là vậy sao. Để nghĩ rằng có rất nhiều lựa chọn thậm chí sau khi thiết lập lựa chọn của cậu ở nghề thứ nhất. Nó không giống như cậu đã bỏ lỡ bất cứ điều gì.]

"À, tôi khá xin lỗi."

[Cậu chưa từng đến một thế giới khác, vì vậy nó công bằng khi tôi giúp cậu lựa chọn một nghề. Hãy xem nào.]

Nhiều con đường có nghĩa là khả năng đặc biệt. Tuy nhiên, nếu người ta không thể chọn được con đường dài nhất và vững chắc nhất, thì người đó sẽ bị bỏ lại bởi một người đi trên một con đường duy nhất. (kiểu như biết nhiều nghề, chẳng giỏi nghề nào ấy)

Trong khi nhìn qua tất cả 4 nghề, Erta nghĩ đến nghề nào sẽ phù hợp với Yu IIHan.

[Đầu tiên, Battle Expert và Berserker đều là những nghề mà tôi biết rất rõ. Các Battle Expert là những chiến binh sử dụng toàn bộ cơ thể để tấn công, sử dụng ít vũ khí hơn, và những Berserker là những chiến binh không rời khỏi chiến trường trừ khi bản thân hoặc kẻ thù của mình chết.]

"Nói tóm lại, cả hai đều là kẻ cuồng chiến, ý cô là vậy?"

[Họ mạnh mẽ. Họ cũng là những nghề khó có thể đạt được. Tôi thậm chí còn nhìn thấy một vài người chọn Berserker làm nghề thứ 3 của họ. Tuy nhiên, nếu cậu đạt được nó như là một nghề thứ 2, có nghĩa là cậu có thể có được một nghề cao hơn họ.]

Dường như Battle Expert xuất phát từ khả năng của Yu IIHan trong việc sử dụng tất cả vũ khí một cách tự do, và Berserker từ việc Yu IIHan kéo nội tạng ra khỏi các con quái vật nhiều lần.

Vì cả hai công việc dường như không bị ảnh hưởng nhiều bởi mana, sẽ không có vấn đề khi chọn một trong hai.

[Blurred Lancer Expert là giai đoạn tiếp theo của công việc hiện tại của cậu. Tất nhiên, là một nghề độc nhất, nó sẽ chỉ phục vụ để nâng cao đặc điểm hiện tại của nghề.]

"Rookie Reaper?"

[Tôi không biết.]

Erta cười cay đắng.

[Đó là lần đầu tiên tôi nhìn thấy nó. Đó rõ ràng là một nghề độc nhất.]

"Mặc dù tôi đã mong đợi nó, nó thực sự là như thế, eh ......"

[Các công việc độc nhất mạnh hơn so với các nghề bình thường. Cậu nên biết vì cậu đã phát triển như một thương sĩ. Tuy nhiên, cũng có những bất lợi. Đó là thực tế cậu không biết nghề đó làm gì cho đến khi chọn nó. ...... Cậu cũng biết điều này, phải không?]

"Tất nhiên tôi biết."

Yu IIHan gắt gỏng trong khi nghiến răng.

"Tôi phải chuẩn bị để lật tất cả mọi thứ lên nếu các kỹ năng của Rookie Reaper giống như một thằng newbie thu hoạch."

[Đúng vậy. Có những mối nguy hiểm như vậy.]

Erta gật đầu nghiêm túc. Tuy nhiên, ngay cả sau khi đã nói tất cả điều đó, Yu IIHan nói trong khi mỉm cười.

"Tuy nhiên, tôi sẽ chọn Rookie Reaper."

[Tôi biết cậu sẽ nói vậy.]

Thực sự nhảm nhí, Yu IIHan thích những việc mà anh không có kinh nghiệm, quá nhiều. Một nguy cơ nhỏ, anh sẽ khiến nó vui vẻ!

Thay vì những công việc rõ ràng như Battle Expert, Berserker, hay Blurred Lancer Expert, Rookie Reaper kích thích anh nhiều hơn.

Trên thực tế, Erta cũng không phản đối quyết định của anh.

Nghề, nơi mà một ai đó phải lựa chọn để bước vào, theo đến tận cuối con đường. Vì không có gì đáng để bị sốc bởi những điều này Yu IIHan đã trải qua trước khi anh ta đạt cấp 50 rồi, nghề được gọi là Rookie Reaper chắc chắn không phải là một quả mìn. Phải chăng Blurred Lancer là một nghề đặc biệt ngay cả khi tên gọi đã bị che đi…. một chút?

[Tốt. Làm như cậu muốn. Đặt cược, bất kể thua, phải không?]

"Đúng."

Yu IIHan nhắm mắt lại và nghĩ đến Rookie Reaper. Khoảnh khắc tiếp theo, những sự lựa chọn khác ngoài Rookie Reaper biến mất ngay lập tức, và văn bản màu lục bắt đầu xuất hiện trên võng mạc của anh.


Rookie Reaper - một nghề để trở thành thần chết, bạn sẽ ban phát cái chết cho mọi thứ một cách công bằng, đồng thời là con đường duy nhất trên thế giới được trao cho bạn, người đã reo rắc cái chết trong khi vẫn còn sống. Bạn phải chứng minh khả năng của mình là người duy nhất (Yu IIHan) bằng cách hoàn thành nhiệm vụ. (Trans: Yu IlHan trong tiếng Hàn nghĩa là Duy Nhất)

Giết quái vật cấp 2 chỉ trong một đòn tấn công bất ngờ 0/100

Giết quái vật cấp chỉ trong một đòn tấn công bất ngờ 0/1


Đây là thời điểm khi nhiệm vụ của nghề tồi tệ nhất trên thế giới đã xuất hiện.


Lời tác giả

  1. Tác giả này vẫn chưa thoát khỏi tác động của công việc trước đây của ông - mô tả chi tiết về hương vị thịt troll

BÌNH LUẬN