Thiên hạ xuyên không, trừ tôi9. Tôi cũng có nghề thứ 2
Chương 42. Tôi cũng có nghề thứ 2 - 5

Sau khi nâng cấp thành công khẩu súng đại đinh và bộ giáp, Yu IlHan tức tốc đuổi theo cặp đôi trai tài gái sắc kia.

Họ di chuyển khá nhanh, nhưng vẫn không là gì so với tốc độ thần thánh của anh cả, và hơn hết, không như Yu IlHan, người dù có khỏa thân vì môi trường  cũng chẳng con quái nào để ý, hai người họ phải liên tục đối mặt với lũ Troll và Bọ Cạp Cát nên phải nhanh chóng bắt kịp họ đề phòng họ bị làm gỏi trong khi anh vắng mặt.

“Nếu em quyến rũ anh ấy thêm chút nữa, có lẽ anh ấy sẽ về đội chúng ta.”

“Cứ mơ đi.”

“Trừ phi anh ấy đã có ED, không thì chẳng có cách nào anh ấy có thể cưỡng lại sự hấp dẫn của em. Em đẹp em có quyền mà!” (trans: ED là lời thề ước tiếng Na Uy hoặc là bệnh ‘trên bảo dưới không nghe’ >.<!)

“Yeah, sao cũng được.”

Cách đó một khoảng sau khi đuổi theo họ, anh có thể nghe thấy toàn bộ cuộc hội thoại của hai người. Sự hãnh diện và hào hứng của cô gái, và những câu trả lời chán chường của chàng trai. Không khí giữa họ khiến Yu IlHan bối rối tự hỏi không biết họ có phải một cặp không. (trans: hóng NTR)

“Nhưng quả thật quá khó khi chỉ có hai chúng taaaaa. Liệu anh ấy có giúp đỡ nếu chúng ta đưa hết những gì mình có cho anh ấy không nhỉ? Tất nhiên là trừ mấy lọ ‘chất độc’ ra.”

“Vậy nếu anh ta nói anh ta chỉ muốn ‘chất độc’ đó thôi thì sao? Hoặc tệ hơn anh ấy sẽ hỏi chúng ta dùng chúng vào mục đích gì? Hơn thế nữa, chuyện chúng ta biết thông tin về dungeon này nghe thật quá bất công với những người khác rồi. Đừng để cái miệng làm hại cái thân, rõ chưa.”

Nghe những lập luận sắc bén của Kang HaJin, IlHan suýt chút nữa phì cười. Thật thú vị khi anh ta tuyên bố nên cẩn trọng lời nói của bản thân, vậy mà chính anh ta lại bất cẩn tuôn hết một tràng không ngừng nghỉ.

Yu IlHan tiếp tục đi theo họ. Anh có thể thấy Na YuNa đang phụng phịu trong khi di chuyển.

“Chúng ta có thể biện hộ rằng chuyện thông tin về dungeon là một phần thưởng từ nhiệm vụ Thiên Đường. Hơn thế nữa, dù em có nhìn thế nào đi nữa, anh ấy có vẻ là một người tốttttttttt.”

“Anh thực sự không hiểu sao em có thể sống mà không cần đến não như vậy.”

“Đó là vì anh và MiRae luôn bảo vệ em mà!”

“Không đời nào.”

Có vẻ như cả hai người đều có vấn đề của riêng mình. Hơn thế nữa, chất độc sao? Liệu có phải ngay từ đầu họ không đến đây để săn Troll hay bọ cạp? Nhấc Erta xuống, Yu IlHan nhìn thẳng vào mắt cô.

“Nếu cô thành thật khai báo, tôi sẽ tha thứ cho cô, bằng không thì…”

[Tôi không biết gì hết. Tôi thực sự không biết gì hết. Không phải tôi đã nói là “tôi nghĩ dungeon này là nơi bọn Troll sống” sao? Thế nên đừng nhìn tôi bằng ánh mắt nạnh nùng như vậy. Tôi tổn thương lắm đó.]

“Cô càng nói càng khiên tôi nghi ngờ. Tôi còn trông thấy mấy ‘dấu hiệu’ đen tối khiến tôi đau khổ, kể cả cô có không nói thì tôi cũng sẽ đoán ra trong khi di chuyển thôi, biết điều thì mau khai ra.” (trans: chống cự là bụng bự)

[Làm ơn dừng lại đi. Cái ‘dấu hiệu’ của anh có thể là điềm làm sụp đổ hệ thống tâm lý học hình thái đấy.] (Edit: Gestalt - Tâm lý học hình thái - Là một hệ thống những quy tắc giúp con người hiểu rõ, một cách có hệ thống hơn về thế giới vốn hỗn độn này.)

Trong khi đang chí chóe với Erta, Yu IlHan vẫn truy tìm câu trả lời.

Nếu là chất độc, anh cũng có một chút sau khi tiêu diệt con bọ cạp cát khổng lồ. Đó không phải thứ họ muốn ư? Hay họ đang kiếm loại độc khác? Hoặc là chất độc cùng loại nhưng mạnh hơn? Sẽ chẳng sao hết nếu như họ đang tìm loại độc khác nhưng nếu họ đang tìm thứ mạnh hơn thì rất có thể là…

“Vui rồi, đây chắc chắn là một con quái vật hạng 3.”

[Tôi biết anh sẽ nói vậy mà.]

Yu IlHan đang vô cùng phấn khích. Thật là một quyết định sáng suốt khi đi theo họ! Chỉ là hành động có hơi lén lút thôi!

[Tôi nghĩ có con bọ cạp sắp phục kích họ.]

“Đừng hòng đụng vào ‘đồ ăn’ của trẫm.”

Sau khi thốt ra những lời đầy nguy hiểm, Yu IlHan lấy vũ khí ra. Thứ nằm trong tay anh chính là cây xiên nướng làm từ Trái Tim Sắt Đá.

[Anh đang đùa tôi đấy à?]

“Chỉ là chút trải nghiệm để xác nhận sức mạnh và chất lượng của trang bị làm từ Trái Tim Sắt Đá thôi mà.”

[Chứ không phải anh đang tỏ ra kool ngầu bằng cách đi săn bằng cây xiên thịt đó à?]

“À đù, cô đi guốc trong bụng tôi sao…… Lita cũng phải mất đến vài chục năm để có thể hiểu hết con người tôi đấy.” (Trans: Nhắc cho các bạn nhớ, Lita không ở cùng anh ấy 24/7 như Erta)

Tuy vậy, ngay cả khi anh bị vạch mặt, anh cũng không chịu từ bỏ ý tưởng này! Nếu chỉ làm cho vui với tinh thần nửa vời, anh sẽ không bao giờ thực hiện chúng.

Với một thái độ quyết tâm, anh ném 4 cây xiên thịt kim loại trong tay như một vận động viên ném lao thực thụ.

Sức mạnh của ‘ném’ level max cộng hưởng cùng tính năng tấn công bất ngờ của bộ giáp, 4 cây xiên thịt xuyên qua không khí với một sức mạnh không thể tin nổi, chúng lao đi như ánh chớp của Zeus trước khi cắm thẳng vào đầu của mấy bé bọ cạp đang chơi ‘trốn tìm’.


Bạn nhận được 697,290 điểm kinh nghiệm.


“Ah, tôi cần số liệu cụ thể, nổ mịe đông hồ đo rồi.”

[Tôi sẽ xem như mình chưa nghe thấy gì.]

Vì vẫn còn một khoảng khá xa với chỗ của Na YuNa và đồng bọn, hai người họ không nhận ra sự tiếng cận của bé bọ cạp. Tất nhiên là họ cũng chẳng hề hay biết chuyện Yu IlHan đã thu hồi mấy cây xiên thịt kim loại và bỏ xác bé bọ cạp vào Túi Đa Chiều.

“Nhưng sao thiên thần bảo hộ của họ không chú ý đến chúng ta nhỉ? Đã vậy còn để họ bị phục kích nữa chứ, sao cô ta dám bỏ rơi họ vậy?”

[Các thiên thần không có sức mạnh tối đa khi ở trên Trái Đất. Vả lại, không phải tôi đã nói với anh rồi sao? Có nhiều chuyện thiên thần bảo hộ không thể tham gia. Can thiệp vào cuộc sống của con người là chống lại luật lệ Thiên Đường, vậy nên kể cả có biết họ bị phục kích, chúng tôi cũng không thể làm gì. Nhưng truyền tin thì có thể chấp nhận được.]

“Nói vậy có nghĩa là mấy cô khá vô dụng nhỉ.”

[Kuhk.]

Hai người tiếp tục theo sau Na YuNa. Trong khi giữ khoảng cách nhất định, anh vẫn săn những con bọ cạp bám theo họ. (trans: kiểu câu cá ý)


Bạn nhận được điểm 653,755 kinh nghiệm.


“Đúng như dự đoán, họ không chú ý đến tôi nếu tôi tấn công nhanh với những đòn đánh từ xa như thế này.”

[Họ sẽ chú ý đến anh nếu anh sử dụng súng máy thay vì cái cây dài dài đó. Có vẻ như mấy cái xiên thịt mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc.]

Erta chẳng muốn thừa nhận một chút nào, nhưng một đòn tấn công bất ngờ trong khi che giấu sự hiện diện đôi khi vẫn duy trì sự ẩn thân cần thiết.

Đặc biệt hơn, khả năng cao ẩn thân sẽ được duy trì nếu kẻ địch không nhận ra bạn cho đến khi chúng bị tấn công. Tất nhiên đó chỉ là một khả năng, vậy nên anh không hoàn toàn tin tưởng nào nó. (trans: thế là đấm phát chết luôn)

[Nếu gặp một con quái vật hạng 3 mà vẫn chiến đấu kiểu này, tôi sẽ xé xác anh.]

“Dạ dạ, em biết rồi, thưa chị đại.”

Một quãng thời gian đã trôi qua cho đến khi cặp đôi hoàn cảnh kia nhận ra có chuyện gì đó khác lạ đang diễn ra.

“Có vẻ số lượng cuộc phục kích của bọ cạp đã giảm xuống?”

“Anh cũng không biết nữa. Có thể do địa hình thay đổi? Đôi lúc chúng ta cũng gặp mấy con Troll mà.”

“Sẽ thật tồi tệ nếu như con bọ cạp bé bự kia cũng biến mất.”

“Nó không phải bọ cạp bé bự, nó là một con Khổng Lồ Thần Chết Cạp.” (Edit: Bọ cạp - Tử thần - Khổng lồ :v)

Mắt Yu IlHan sáng lên như đèn pha ô tô khi nghe thấy cái tên đáng sợ đó, nó chắc chắn là một con quái vật hạng 3. Tuy nhiên, lời nói tiếp theo khiến cảm xúc của anh lọt hố.

“Chỉ hai chúng ta có thể giết được nó không?”

“Nó chỉ là một con quái vật hạng 2 tầm thường mà thôi. Hơn thế nữa, nếu không tiêu diệt được thì ta đánh bài chuồn. Em có cuộn giấy rồi đúng không?”

“Sẽ tốt hơn nếu oppa giữ nó.”

“Em muốn bị tóm bởi một con bọ cạp khác giống lần trước à?”

“Được thế thì còn gì bằng, em sẽ lại gặp được Kị Sĩ Bóng Đêm, hị hị hị!”

“Im đi.”

Khổng Lồ Thần Chết Cạp chỉ là một con quái yếu đuối hạng 2 sao? Mặc dù tên của nó dài và khá ngầu, ấy vậy mà chỉ là hạng 2 thôi sao!?

Anh chỉ muốn lao tới tóm cổ Kang HaJin và dí đầu anh xuống thùng phi xanh vì tội xạo lìn, thật may là anh đã kiềm chế được. Họ chẳng có tội tình gì cả, chỉ có mình Yu ilHan đã hiểu lầm mọi chuyện. (trans: wtf)

Đột nhiên, Yu IlHan lẩm bẩm bằng một giọng mệt mỏi. Đoạn anh quay đầu nhìn xa xăm.

“Vậy đây là cách tôi rời xa họ sao.”

[Cách gì? Oh, nó xuất hiện rồi, ehhhh?]

Sinh vật mang tên Khổng Lồ Thần Chết Cạp chắc chắn sở hữu kĩ năng ân thân. Chỉ có điều nó không thể qua mắt được Yu IlHan, người sở hữu kĩ năng ẩn thân tối thượng, còn Erta, tồn tại cấp cao, đã chậm hơn một bước.

[Sao anh không trở thành Thánh Ẩn Thân luôn đi?]

“Đừng có trù ếm tôi! Chuyện đó mà thành thật, tôi sẽ khiến cô thành thuộc hạ của tôi và hành hạ cô đến hết phần đời còn lại.”

[N…nếu anh có thể, vậy sao anh không cố gắng hả ……?]

Erta phồng má giận dỗi. Vì đang mải chém gió với Yu IlHan, cô đã bỏ lỡ cảnh con Khổng Lồ Thần Chết Cạp băng qua cao nguyên với tốc độ trộm chó. Đến lúc đấy Kang HaJin và Na YuNa cũng mới nhận ra sự hiện diện của nó.

“Kuhk, hóa ra lý do bọn tép riu không xuất hiện là vì con boss đang ở đây à!”

“Wow, nó lớn vãi.” (trans; cái con ấy ấy….)

“Giờ không phải lúc để chiêm ngưỡng đâu. Buff! Nhanh lên!”

“Vâng! Hỡi rocket 1h, hãy làm cho oppa mạnh hơn, yaaaapp!”

Câu thần chú được xướng lên và tan vào hư vô! Tuy nhiên, sức mạnh mà nó mang lại là điều chắc chắn. Người đàn ông nắm chặt chiếc khiên với một tinh thần không thể sụp đổ đối mặt với Khổng Lồ Thần Chết Cạp!

“Iyaaaaaaaaap!”

Cảnh tượng Kang HaJin được buff sức mạnh và ‘chăm sóc’ con bọ cạp thật giống những bản anh hùng ca hoành tráng trong lịch sử, như Đôn Kihôtê và cối xay gió, hay một chiến binh đối mặt với một con rồng. (Edit: Đôn Kihôtê - Xem trích đoạn Đánh nhau với cối xay gió - Ngữ văn 8 - tập 1 để biết thêm chi tiết :v)

Hơn thế nữa, phía sau anh là một nàng tu sĩ xinh đẹp, ngoan đạo đang chắp tay cầu nguyện cho chiến thắng vang dội của anh! Nói cách khác, hai người họ mới là nhân vật chính trong bộ novel fantasy này.

Trông thấy cảnh đó, Yu IlHan chỉ biết lặng lẽ quay đầu rời đi.

“Đi thôi. Họ có thể tự xoay sở được, tôi không muốn mình thất bại vì họ đâu.”

[Khoan đã. Chúng ta nên…nghe xem họ nói gì, có vẻ như họ cũng đã chuẩn bị phương án tẩu thoát nếu gặp nguy hiểm rồi. Vậy nên anh không cần phải lo chuyện thất bại hay thành công đâu.]

Ngay khoảnh khắc Yu IlHan quay lại quan sát trận chiến khốc liệt giữa con bọ cạp và cặp đôi chiến binh-tu sĩ kia.

Anh đột nhiên trông thấy một bóng hình quen thuộc nhưng ở phiên bản lớn hơn nhiều lần.

“Erta.”

Yu IlHan háo hức.

“Cô có nghĩ con Troll kia cũng hạng 2 không?”

[Tôi có cần trả lời không?]

“Không.”

Yu IlHan nở nụ cười tàn bạo khi nhìn thấy con Troll với cơ thể khủng bố dư sức đè bẹp Na YuNa, Kang HaJin, và con Khổng Lồ Thần Chết Cạp cùng một lúc.

“Không khiến cô nhắc, tôi sẽ tiêu diệt nó.”

Không một lời báo trước, anh lấy khẩu súng đại đinh bản cải tiến ra khỏi Túi Đa Chiều.


Súng Đại Đinh Họa Tử Hỗn Thiên (trans: tai họa chết người của thiên đường hỗn loạn) 

Hạng – Độc nhất

Sức tấn công

  • Sắc thái thứ 5: 6,200

Tính năng – Tăng 50% tấn công, 100% khi tấn công vào bên trong, tự hủy sau khi dùng.

Độ bền 1/1

Một vũ khí hủy diệt thượng đẳng, dồn toàn bộ sức mạnh vào một lần bắn duy nhất. Cấu trúc bất ổn khiến nó không thể sử dụng lại sau một lần bắn, nhưng chính tính năng tự hủy này cũng sẽ kết liễu mục tiêu nếu chúng không chết sau phát súng đầu tiên.


Anh đã cực giản việc thực hiện chế tác mana. Bỏ qua hoàn toàn độ bền, tối ưu hóa hình dạng khẩu súng để nó có thể chịu đựng được lượng chất nổ khủng khiếp của sắc thái thứ 5 cho đến khi anh khai nòng. Đây thực sự là hành động điên rồ nhất của anh từ trước tới nay trong việc chế tạo vũ khí, không biết bao nhiêu ma thạch và nguyên liệu được đầu tư vào thứ chỉ dùng được một lần này. Đó là vì Yu IlHan không muốn gặp phải ‘cụk cặk’ lớn chỉ vì tiết kiệm một chút nguyên liệu. (trans: là ‘trục trặc’ nha các bạn, nhớ đó)

Ngay cả mấy viên đạn cũng được nâng cấp bằng ma thạch của một con quái vật hạng 2, khẩu súng đại đinh này chẳng khác gì thứ vũ khí đắt giá nhất trên Trái Đất.

“Wow, tay tôi đang run lên vì phấn khích đây này.” (trans: khi đại gia đi chợ)

[Ai bảo anh cứ thích làm mấy cái trò ngu ngốc cơ chứ?]

“Nhưng tôi không nghĩ mình có thể tiêu diệt con Troll đó nếu không trang bị đến tận răng như thế này. Không phải vậy sao?”

[Đó chính là lý do vì sao tôi giận giữ đấy. Anh luôn tạo ra thứ gì đó đi trước thời đại giống như anh nhìn được tương lai vậy. Thật quá bất công!]

Yu IlHan chỉ cười với lời trách móc chẳng giống trách móc của Erta.

Hai người còn định chim chuột bao lâu nữa, án mạng đến nơi rồi kìa. Kang HaJin đang phải vật lộn với con Khổng Lồ Thần Chết Cạp, tệ hơn nữa, Na YuNa hậu đậu thậm chí còn không nhận ra một con Troll khổng lồ đang chuẩn bị úp sọt họ. Ngược lại, con Troll khổng lồ đang vung cây gậy sắt vừa dài vừa cứng chuẩn bị đập nát họ.

[Yu IlHan, chúc anh thành thụ à nhầm thành công.]

“Cô vừa nói cái quái gì vậy?”

Để chuẩn bị cho trận chiến sắp tới, Yu IlHan đã lật khá nhiều con bài tẩy nhưng vẫn còn một thứ nữa anh chưa dùng đến. Không gì khác chính là kĩ năng ‘sức mạnh siêu nhiên’! Yu IlHan ngay lập tức khởi động nó. Không cần sử dụng mana, tất cả bó cơ trong thân thể anh đều đồng loạt căng phồng lên và bắt đầu tỏa nhiệt. (trans: Gear 4 của Monky D.Luffy)

Lượng thịt mà Yu IlHan chìm đắm trong bao ngày qua đồng loạt bị tiêu hóa và trở thành năng lượng cho các bó cơ. Mặc dù ngoại hình của anh không có nhiều thay đổi nhưng anh biết. Kĩ năng này sẽ là một con bài tẩy vô cùng hữu hiệu!

[Kĩ năng ‘sức mạnh siêu nhiên’ đã kích hoạt. Trong vòng 3 phút, năng lực thể chất tăng 30%. Sau khi hiệu ứng kết thúc, giảm 10% sức mạnh cơ bắp trong vòng 10 phút vì bị quá tải.]

Anh nhẹ nhàng đạp đất bay lên. Nói là kiểm tra khả năng nhảy thôi chứ thực chất là để tìm cảm giác mới lạ.

Yu IlHan, người vừa nhảy lên với toàn bộ sức lực, dũng mãnh đâm tới, giống như con tàu không gian mang đầy ước mơ và khát vọng của nhân loại. Trong tay anh chính là khẩu súng đại đinh cải tiến đã đạt sắc thái thứ 5.

{Troll, hunts.}

Không ngờ thứ khủng bố kia lại có thể nói rõ ràng như vậy, con Troll vung mạnh cái chày kim loại xuống.

“Huh? Á…á…á, troll! Oppa, lưng…! Sau lưng!”

“Cái gì mà lưng lưng hoài vậy! Whoa!”

{Kuhiuaaaaaaak!}

Trong khi Na YuNa, Kang HaJin, và con Khổng Lồ Thần Chết Cạp đồng loạt ré lên sau khi nắm được tình hình.

“Tỉ lệ phục kích thành công là 100% sao!”

Yu IlHan, người đang lơ lửng trên đầu con Troll, đột ngột hướng nòng khẩu súng đại đinh thẳng xuống đầu nó!


Lời tác giả

  1. Gestalt Collapse : Đọc câu thần chú ‘Snow white’ 100 lần. Nếu bạn tìm thấy lão tác giả, lão sẽ cho bạn một hỏi …..! (trans: chứ không phải trả lời à) (edit: đậu mé)


Lời Trans

Lười lắm nên không dịch lời mấy lão bên Eng đâu! Thay vào đó sẽ để tên trans và edit bên đấy thay lời kính viếng @[email protected]!

Translator : Chamber

Editor : Ilidan

BÌNH LUẬN