Thiên hạ xuyên không, trừ tôi9. Tôi cũng có nghề thứ 2
Chương 47. Tôi cũng có nghề thứ 2 - 10

3 con troll đang bị thu hút bởi ma pháp khiêu khích mà Erta đang dùng với chút ít sức mạnh của mình. Chúng đang bắt chước theo điệu nhảy Moonwalk của Michale Jackson, ướt át là sao!

Vết thương mà anh nhận từ trận chiến với Tử thần quá nguy hiểm, tuy với năng lực của Na YuNa cũng chỉ có thể chữa trị một phần mà thôi. Nhưng nó vẫn chưa  có cửa ngăn anh làm gỏi bọn Troll.

Kang HaJin đã nói là cần 30s.

Yu IlHan cũng chỉ cần có thế.

“Hup”

Hét lên để lấy khí thế, anh tấn công trong khi lũ Troll còn chẳng nhận biết được sự hiện diện của anh. Yu IlHan nắm lấy cây thương của mình, ném nó ra, lao nhanh xuyên qua không khí. Một lao xuyên 3 troll.


Bạn nhận được 520.939 kinh nghiệm.


Bạn nhận được 518.556 kinh nghiệm.


Bạn nhận được 549.289 kinh nghiệm.


Một tia sáng lóe lên như điện xoẹt qua. Cú ném đó thật méo thể nào tin được, khi mà nó thực sự được thực hiện bởi một người không thể sử dụng mana mà có thể kết liễu mọi con troll chỉ với một cú ném sắc nhọn và chuẩn xác duy nhất. 

Một đòn tấn công bất ngờ hoàn hảo là đủ để không một con troll nào có thể phát giác.

Yes. Anh lại vừa xử 3 con quái bậc 2 với chỉ một đòn tấn công bất ngờ.


Giết quái bậc 2 với chỉ một đòn tất công bất ngờ 100/100.


Giết quái bậc 3 với chỉ một đòn tất công bất ngờ 1/1


Bạn đã hoàn thành nhiệm vụ thăng nghề. Nhận được nghề Rookie Reaper. (Tân Tử Sĩ)


Đó cũng là khoảnh khắc mà kế hoạch của Erta thành công hoàn hảo.


Bạn đã trở thành Rookie Reaper

 • Độ hiệu quả của Ẩn thân tăng thêm 10% (Trans: giờ đến thần còn chả nhận ra chứ đừng nói là thêm 10% :v )

 • Sát thương chí mạng và tỉ lệ chí mạng tăng 30% khi tấn công bất ngờ.

 • Sức mạnh tấn công tăng 20% khi đối đầu với ‘Dạng sống’


Quá trình tiến hóa kĩ năng ấn thân trở nên dễ dàng hơn.


 Hập thụ những hồ sơ đã thu thập được:

 •   Tăng lên cấp 53

 •   Tăng 5 sức mạnh

 •   Tăng 5 máu

 •   Tăng 5 Ma thuật. 


 Nhận được kĩ năng bị động Thu Thập Cái Chết.

 Hấp thu sức mạnh của dạng sống bạn tiêu diệt. 


Bạn không thể sử dụng Mana. Bạn không thể học kĩ năng chủ động.


Bạn có thể đạt được một nghề phụ.


Yu IlHan

Nhân Loại - Rookie Reaper - Cấp độ 53

Danh hiệu:

 • Kẻ Cô Đơn Nhất Vũ Trụ. (Ẩn thân thành kĩ năng bị động)

 • Một Hit Cho Bạn, Một Hit Cho Tôi. (Chí mạng tăng 10%)

 • Sáng Tạo Gia Huyền Thoại (Năng suất tăng 20%)

 • 2 Hit Á! 3 Hit Á! Đéo! 1 Hit Là Quá Đủ (Tăng 20% kinh nghiệm và khả năng thu thập ma thạch).

Sức mạnh: 152

Linh hoạt: 156

Máu: 147

Phép thuật: 69

Kĩ năng chủ động:

 • Ẩn Thân - siêu cấp

 • Chế Tạo Mana - cấp 28

 • Sức Mạnh Vô Địch - cấp 1

Kĩ năng bị động:

 • Cận Chiến - siêu cấp

 • Thương Thuật - siêu cấp

 • Tinh Thông Chùy Búa - siêu cấp

 • Kiếm Thuật - siêu cấp

 • Bắn Súng - siêu cấp

 • Xử Lý Xác - siêu cấp

 • Rèn - siêu cấp

 • Tái Tạo Siêu Việt - siêu cấp

 • Nấu Ăn - cấp 11

 • Đòn Chí Mạng - cấp 9

 • Kháng Độc Cực Mạnh - cấp 4

 • Thu Thập Cái Chết - cấp 1


Nghề thứ 2. Thật không thế nào so sánh được với nghề đầu tiên. Nó không phải là sự khác biệt của kinh nghiệm trở nên khác biệt giữa quái bậc 1 và 2. Nó là bởi vì  cấp độ sẽ ngừng tăng cho tới khi bạn hoàn thành quá trình thăng nghề.

Trên hết, Rookie Reaper, nghề mới chứa đầy sức mạnh mà Yu IlHan mới nhận được thì còn kinh khủng hơn nhiều nghề thứ 2 khác trên toàn thế giới. Không hề phóng đại khi nói rằng nó sinh ra đã dành cho Yu IlHan. Nó mang trong mình sức mạnh mà có thể khinh thường luôn cả những nghề thứ 3 thường thấy, nên chẳng cần phải phàn nàn gì về nó cả.

Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề quan trọng với Yu IlHan. Anh đã có thể áp đảo Tử thần ở ngay nghề đầu tiên thì một khi đã thăng lên nghề thứ 2, chả cần quan tâm tới sức mạnh của nó, anh cũng dễ dàng thông nát ass con quái Tử thần kia.

Điều quan trọng nhất là anh đã lên cấp rồi. Những cấp độ bị kìm hãm trong quá trình thăng cấp của anh đã hoàn toàn được giải phóng. Bởi vậy, Lượng máu của anh đã hoàn toàn được phục hồi.

Quá đủ với anh rồi!

Do đó, Yu IlHan không cần phải bận tâm về những thông báo hiện lên trên võng mạc của mình mà nhanh chóng quay trở lại sau khi xác nhận rằng mấy con troll đã nghẻo và anh đã thăng cấp.

Còn 10s trong 30s anh đã hứa.

“KKuaaaaah”

{ Mày yếu! Quá yếuuuuuuuuu! }

"Làm ơn đừng giết oppaaaa màaaaaaa!"

Thánh Kị sĩ Kang HaJin đang liều mạng chịu đựng lại những đòn tấn công của Tử thần. Anh cũng sở hữu những năng lực đặc biệt, những nó chỉ hoạt động với Na YuNa mà thôi.

"Anh ta đã làm thế nào vậy cơ chứ! Chết tiệt!"

{ Đưa sự sống của mày cho tao!!! }

"Đừng chếttttttt mà !"

Nỗ lực vùng vẫy của Kang HaJin, những đòn tấn công thô bạo của Tử thần và trên hết là những câu niệm của Na YuNa  đang làm cho trận chiến trở nên hỗn loạn hơn rất nhiều. Không may thay, 2 thiên thần chả giúp gì được cho họ mà chỉ biết cầu nguyện cho chiến thắng của họ từ xa.

[ Sẽ ổn thôi nếu  Kang HaJin chết, nhưng trong trường hợp đó Na YuNa cũng sẽ tèo ngay thôi. ]

[ Cô đúng là chả có tí thương xót nào cả. ]

[ Nếu Na YuNa mà chết, tất cả là lỗi của cô, Erta!! ]

[ Đừng có nói nhiều! Chờ đi! ]

Erta cảm thấy an tâm khi Yu IlHan đã ổn, còn Feyta thì sắp òa khóc hết cả lên khi người mà cô cần phải bảo hộ sắp ngỏm củ tỏi.

Trong khi 2 thiên thần với 2 luồng suy nghĩ khác nhau đang cãi cọ ỏm tỏi, thì Áo giáp của Kang HaJin đã hoàn toàn bị phá vỡ.

“Kahakkk!”

{ Chếttttttttt }

"Kyaaaaaa! Khôôngggggg"

Trong lúc đấy, Na YuNa là người duy nhất đang buff cho Kang HaJin cho đến tận bây giờ, lần đầu tiên chĩa 2 tay của mình về phía Tử thần.

"Làm ơn hãy trừng phạt tên ác ma này điiiiii !!!"

Một luồng sáng màu hồng bay ra từ 2 bàn tay của mình và tấn công vào Tử thần. Nó nhận đòn trực tiếp của cô mà không kịp né tráng. Bất ngờ thay, nó bị bắn xa đến hàng chục mét trước khi trượt dài trên mặt đất. Dáng điệu của nó  bây giờ còn khốn khổ hơn lúc mà Yu IlHan chiến với nó.

{ Kuuuaaaahhk }

[ Cô gái này là cái thứ quái quỷ gì vậy? ]

[ Cô bé ấy rồi sẽ là người cứu rỗi cả loài người cho xem! ]

Đòn tấn công của cô mang 1 thứ sức mạnh ghê gớm. Tất nhiên, Dù rằng nó cũng là nhờ vào bản chất ma pháp của cô, thứ sức mạnh từ chúa đầy uy lực, có thể dễ dàng khắc chế tên Tử thần, kẻ mà nhìn kiểu quái gì cũng ra dáng ‘Bad boyy’. 

Còn về lượng máu của Tử thần, nó đã tụt xuống rất nhiều lúc đánh nhau vs Yu IlHan nhưng vừa được phục hồi trong lúc đánh vs Kang HaJin. Vậy mà giờ lại tụt dốc không phanh làm con quái ngất lịm. (choáng thôi hihi)

Có 2 vấn đề ở đây. Một là trạng thái choáng này không kéo dài được lâu, cái còn lại là sức mạnh của Na YuNa vừa bị vắt kiệt qua đòn tấn công vừa nãy.

"Anh làm gì thế Oppaaa! Chạy điiiii! Nhanh!!"

"Đệch mợ.  Anh cũng…. bị choáng luôn rồi……….."

Kang  HaJin vừa trả lời vừa cắt chặt răng. Bởi cú choáng mà anh nhận từ Tử thần quá lớn, nên anh chỉ có thể nói được mà thôi.

Anh không bị ảnh hưởng bởi lời nguyền là nhờ có Na YuNa, nhưng nếu Tử thần thức dậy từ cơn choáng, thì tiếp theo……  sẽ chẳng có tiếp theo nào nữa. Anh sẽ chết chắc.

Đjt! - Ngay khoảnh khắc mà Kang HaJin lẩm bẩm, ai đó tiếp cận anh và đưa tay kéo anh dậy. 

"Thêm tôi vào tổ đội đi!"

Kang HaJin gật đầu mình theo bản năng. 


Bạn đã được thêm vào party mới.

Số lượng thành viên: 3


Cái cảm giác đặc trưng của một tổ đội mở rộng ra và bao lấy thành viên mới. Kang HaJin cuối cùng cũng nhận ra hoàn cảnh lúc này và mở to 2 mắt của mình. Anh vẫn chưa thể nhìn thấy do hiệu ứng choáng vẫn chưa kết thúc, nhưng vẫn dễ dàng để nhận ra ai vừa gia nhập vào tổ đội của anh.

"Anh về rồi đấy ư?"

"Sh."

Yu IlHan hừ nhẹ và bật lên từ đất. Kang HaJin cuối cùng cũng nhìn thấy tấm lưng của anh.

Bộ giáp đen sì xước tùm lum và còn bị thủng chỗ này chỗ kia, tấm che vai thì trông có vẻ vẫn ổn mặc cho dù cả bộ hỏng hóc nhiều chỗ.

Kang HaJin chợt thấy lòng nhẹ bẫng. Sau đó, anh chợt tỏ ra một thái độ khó hiểu sau khi nhận ra rằng mình vừa thở phào nhẹ nhõm. Anh thường chủ động xử lý mọi thứ trong cuộc đời mình cho đến tận bây giờ nhưng chưa bao giờ lại có cái cảm giác phó thác công việc cho ai bao giờ.

Tuy nhiên, chả thèm để ý tới cảm xúc lộn xộn của Kang HaJin lúc này, Yu IlHan chạy thẳng một mạch hùng dũng về phía tử thần. Với chỗ sức mạnh mới nhận được, anh nắm cây thương của mình trong tay thật chặt.

Tử thần vẫn còn trong trạng thái choáng, để lộ ra hết số điểm yếu của nó, và còn không hề hay biết Yu IlHan đang tiếp cận nó.

Tất nhiên Yu IlHan sẽ không cảm thấy lo sợ ngay cả khi Tử thần đón đầu anh với toàn bộ sức mạnh và máu của nó. Anh hoàn toàn nhìn thấu Tử thần. Anh phân tích và phán đoán  những gì nó có thể làm, đẻ không bị bất ngờ với mọi hành động của nó.

{ Kakaaak, Nhân loại, Hồ sơ mớiiiiiiii!!!!! Hồ sơ ơ ơ ơ  }

Cơn choáng của Tử thần dần biến mất. Trong khi lảm nhảm vô nghĩa, nó đứng thẳng dậy, nhưng tất nhiên vẫn không thể thấy được Yu IlHan.

Đó là điều tất yếu. Sự thực rằng nó đã thấy được Yu IlHan lần đầu khi mà Erta ở bên cạnh anh, chứ không phải nó có năng lực nhìn thấu khả năng ẩn thân của Yu IlHan.

Yu IlHan đang chạy dưới đất còn Erta thì dõi theo anh từ trên bầu trời. Năng lực ẩn thân của anh đã tự kích hoạt và vẫn tiếp tục hoạt động.

Nhoẻn một nụ cười nhỏ, Yu IlHan kích hoạt ‘Sức Mạnh Vô Địch’ của mình. Với tất cả sức mạnh từ từng thớ cơ được tập trung vào 2 cánh tay của anh, anh phóng cây thương bay xuyên qua làn gió mà không có bất kì một dấu hiệu báo trước nào.

Đó đúng là một đòn đánh ảo cmn diệu ghim ngay vào ngực của Tử thần, nơi mà anh đã đâm vào hàng ngàn lần trước đó.


Chí mạng.


Vào đúng giây cuối khi mà Tử thần trút hơi thở cuối cùng của nó, cái khoảnh khác mà mắt chạm mắt ấy với Yu IlHan, Yu IlHan nhận ra một sự thật không tưởng.

Nó không phải là ‘Nó’. Vừa nghĩ đến, Yu IlHan, người mà đã đọc một số lượng khổng lồ sách đã mắc một sai lần không tưởng. Anh đáng ra nên thấy lúng túng 

Đúng lúc đó, ngạc nhiên hơn chính là Tử thần đột ngột mở miệng

[ Cả… Cảm ơn… ơn anh ..]

Một giọng nói không hề giống như tiếng vọng từ tậm thâm uyên nơi địa ngục, mà nó là một giọng nữ trong trẻo và thật đẹp. Chỉ từ tiếng nói, cô không hề giống cái gã mà cầm một cây lười liềm mà giống như một bông hoa mọc lên giữa chốn chiến trường loạn lạc vậy.

“Hup.”

Yu IlHan đáp lại lời cảm ơn ấy bằng cách lấy mạng của tử thần với đòn xoáy thương của mình. Đây đúng là một hành động nhẫn tâm, nhưng dường như Tử thần vẫn mỉm cười trước khi ngã gục xuống mặt đất.


Bạn đã nhận được 31.969.409 kinh nghiệm.


Bạn lên cấp 55. Tăng 4 sức mạnh, 2 nhanh nhẹn, 2 máu, 2 mana.


Nhận được Hồ sơ Reta Kar’iha cấp 157


Thu Thập Cái Chết được kích hoạt. Bạn hấp thụ và dự trữ được sinh mệnh lực của Reta Kar’iha.


Đó là lần đầu tiên anh nhận được lượng exp lên đến 8 chữ số. Khá sốc, Yu IlHan quay đầu nhìn xung quanh. Có vẻ như Kang HaJin và Na YuNa đã lên cấp vì trong họ tươi tỉnh hẳn lên.

"Fuu. Hắn đúng là quá mạnh mà. Lần đầu tiên tôi gặp một tên như vậy kể cả suốt 10 năm ở Tháp Địa Ngục luôn."

"Và nó cũng nát bét luôn rồi."

Khi sự an toàn của họ đã được đảm bảo, cả 2 cuối cùng cũng có thể trút được tảng đá trong lòng mình. Yu IlHan cùng buông lòng tâm trí sau khi xác nhận không có một con quái nào ở xung quanh.

Và anh lôi ra chiếc dao xương của mình, để xử lý Reta Kar’iha.

[ Dừng ngay ]

"Ah, sao vậy?"

[Đó làm một cô gái cơ mà! ]

"Nó là một con quái thôi"

[ Đó vẫn là một cô gái ]

"Tôi nói ĐÓ LÀ MỘT CON QUÁI"

Yu IlHan chẳng có tí ý định bất kính nào cả. Nên nếu đây là một con quái có giới tính đặc biệt thì đã sao? Điều quan trọng là nếu làn da của nó đã cứng như thế thì xương sẽ còn cứng đến mức nào nữa chứ, nếu nó có một viên ma thạch thì sao? - đó chỉ mới có 3 lý do đó.

Tuy nhiên, khoảnh khắc tiếp theo, cơ thể Reta Kar’iha đổ rạp xuống và phất ra ánh sáng, trước khi tan thành tro bụi. Yu IlHan chỉ cảm thấy tiếc khi nhìn chuyện này xảy ra, còn Erta, Feyta, Kang HaJin và Na YuNa đều nghiêm trang đứng thẳng sau khi chứng kiến chuyện này.

"Haizzz"

"Tôi nghĩ là bất khả thi nhưng ……"

Sau cùng, đó là tất cả những gì mà chỉ những người ở đây được biết mà thôi.

Yu IlHan, người mà cũng cố đú theo mọi người cho đỡ lạc loài. Một hành động copy and paste, hay còn gọi là  Ctrl+C, Ctrl+V .

[ Không thể nào, nó thực sự là một Breaker (Kẻ Hủy Diệt) sao? ]

Trong khi Yu IlHan nài nỉ Erta giải thích ý nghĩa của cái tên cool ngầu đó, Erta lặng lẽ bay đến cạnh anh và thì thào giải thích.

[Đó là những người bị nuốt chửng bởi mana của quái vật khi cố gắng nuốt ma thạch. Họ được gọi là Breaker. Khi họ chết sẽ hóa thành tro đen bay lên trời. Anh cũng vừa thấy rồi đó. ]

“Aha”


Yu IlHan cuối cùng cũng hiểu. Nên Reta Kar’iha không phải một con quái mà thực sự là một người phụ nữ. Tuy vậy, Vẫn không thể xác định được cô ấy là người, elf hay một giống loài có trí tuệ nào khác.

Dù vậy, có 2 điều tích cực lúc này. Trước tiên thì có một viên ma thạch đen rớt ra ở chỗ cô tạo hóa về trời. Điều tiếp là chiếc áo choàng đen và chiếc lười hái màu đen  vẫn còn sót lại.

Tất nhiên, còn một điều đáng mừng khác.

[Ah, cổng  Dungeon mở rồi này ] (Feyta)

[ Chúng ta đã có lại sức mạnh của mình rồi. Vậy ra Reta Kar’iha đúng là chìa khóa của nó. Dù rằng không may rằng chúng ta đã nghe được giọng cô ấy. ]

Erta nói trong khi nhìn sang Yu IlHan đang im lặng đứng kia. Chỉ lại vai mình cho thẳng, Yu IlHan phàn nàn với cô.

"Sao cô nhìn tôi mãi vậy? Có chuyện gì ak?"

[ Em đang nhìn anh bởi anh đẹp gioai námmmmmm. Sao, cay à? ]

Trình phản đam của Erta tăng lên từng ngày. Chậc lưỡi, Yu IlHan có thể hiểu được mà.

Nó không phải là một câu đó duy nhất được giải. Thay vào đó, sự ngờ ngợi của anh chỉ tăng lên mà thôi. Cái dungeon bí ẩn này trói buộc lại được sức mạnh của các tồn tại cấp cao. Một Breaker nghề 3, nó không thể nào xuất hiện ở Trái Đất được. Và cả một Thế giới bị bỏ rơi nữa.

Anh không thể biết được chuyện gì đang xảy ra trên trái đất lúc này.

Chỉ có một điều chắc chắn mà thôi. - Yu IlHan đã thắng rồi!

Một chiến tích huy hoàng.


Lời tác giả

 1. Hồi này đã hết, mọi chuyện thế nào, hồi sau sẽ rõ =))

 2. Thính vẫn tiếp tục bay lung tung đến hết truyện thì thôi :v

 3. Chuyên viên chăm sóc sức khỏe của đội! Nhân Loại Thánh Kị Sĩ Kang HaJin!


Lời của chỉnh sửa gia

Chúng ta đã đến hồi kết của Tôi Cũng Có Nghề Thứ 2, cũng là kết thúc 3 chương nho nhỏ cho dịp tết. Tuần sau tiến độ sẽ bình thường trở lại. Mong mọi người tiếp tục đón nhận những sản phẩm của Team.

Chúc mừng năm mới.

BÌNH LUẬN