Thiên hạ xuyên không, trừ tôi10. Người cộng sự chỉ dành cho tôi
Chương 51. Người cộng sự chỉ dành cho tôi - 4


Hai thiên thần đến xưởng của Yu IlHan có lẽ là một chuyện bình thường. Do hội nghị thiên thần mà có rất nhiều thiên thần hộ vệ đã được phái đến Trái Đất, và câu hỏi đặt ra ở đây đó là ai được phái đến để bảo vệ Yu IlHan.


Tất nhiên, người phù hợp nhất không ai khác ngoài Lita. Và với vai trò là chủ tịch, Myuta chỉ có thể đưa ra một đáp án duy nhất, ngay cả khi đã biết được ý định của Lita.


Đúng vậy. Để tăng phần thưởng, Yu IlHan sẽ cần có một thiên thần phụ trách bên cạnh.


"Số lượng hành lý đã tăng gấp đôi rồi sao."

[Ý anh là sao khi đề cập đến hành lý hả? Sao anh lại nói những thứ củ chuối như vậy khi mà lâu lắm rồi mới gặp lại nhau chứ?] (Lita)

"Mới có hai tháng trôi qua thôi.... Dù sao đi nữa, Lita à, tôi nghe được rằng thời gian tôi bị bỏ lại là một ngàn năm đó nha."

[Cảm thấy đau nhẹ.] (Lita)


Lita cố gắng né tránh ánh nhìn sắc bén của Yu IlHan và hướng mắt sang chỗ khác.

Mặc dù, cô không có nói đó là để bảo vệ ý chí, tinh thần của Yu IlHan, và Yu IlHan cũng chả có ý định đào bới quá khứ làm gì cả, nhưng cô không thể ngừng cảm thấy mặc cảm bởi đã giấu diếm điều này.


[Yu IlHan, Bởi anh liên quan trực tiếp đến chuyện này, nên anh có quyền được biết về cuộc hội thảo đã diễn ra trên Thiên Đường. Anh có muốn biết chi tiết không? ] (Erta)

"Nói nghe coi."


Trong khi Lita đang quỳ xuống và giơ tay lên trời để tự hối lỗi khi lừa dối Yu IlHan trong suốt khoảng thời gian qua, thì Erta nói cho Yu IlHan chuyện đã xảy ra trong cuộc họp trên Thiên Đường. Thực tế, Yu IlHan là ứng cử viên tốt nhất mà Thiên Đường phải chú ý, nên cách họ đối xử với anh cũng có sự chuyển biến nhẹ. (Ghi chú: Quỳ xuống, giơ tay lên trời - một tư thế mà má thường phạt con cái khi chúng quậy phá, mắc lỗi ở Hàn Quốc.)


[Và như thế, một lượng lớn hỗ trợ viên sẽ được đưa đến Trái Đất. Tuy nhiên, kể cả điều đó có xảy ra, thì Trái Đất vẫn sẽ phải trải qua một khoảng thời gian khó khăn.] (Erta)

"Vậy, kết luận là, mấy cô cũng không biết nhiều điều, nhưng chuyện tương tự có lẽ sẽ lại xảy ra trong tương lai."

[Tôi nghĩ là vậy.]

"Thật vô dụng."

[Đúng vậy. Anh có thể thấy điều đó khi chúng tôi đã bỏ lại anh suốt một ngàn năm.]

"Wao."


Cô ấy chấp nhận!? Yu IlHan cảm thấy khác sốc vì điều đó.


[Chúng tôi coi anh như một đối tác tiềm năng. Nên việc phóng đại về quyền năng của chúng tôi là không cần thiết. Có lẽ anh đã quên, nhưng từ lúc anh cứu mạng tôi, thì mối quan hệ giữa anh và thiên đường đã thay đổi rất nhiều.]

"Ầu, de. Đưa tôi phần thưởng. Phần thưởng. Có thuộc tính chống thối trên Túi Đa Chiều chứ?"

[Chỉ từng ấy thôi sao?] (Erta)

"Wao!"


Erta của chúng ta đã thay đổi rồi! Yu IlHan thậm chí còn nghĩ đây là một tình huống camera giấu kín. Tuy nhiên, trông Erta không có vẻ đùa, nên cuối cùng, Yu IlHan cũng đành đồng ý với cô về những điều anh đang nghĩ tới. (Ghi chú: Camera giấu kín - Một cái camera được che giấu nhằm ghi lại những khoảnh khắc chân thực.)


"Liệu có thể chuyển trọng lượng của Túi Đa Chiều sang vật phẩm khác chứ?"

[Làm sao mà anh có thể nghĩ đến mấy cái ý tưởng quá đáng lắm luôn á mỗi khi...]

[Erta, đừng gần gũi quá với IlHan của tui như vậy.] (Lita)

"Lita, giơ tay lên."

[Vâng!] (Lita)


Kết luận là, làm điều đó không khó. Nó đều nằm trong khả năng của Lita và Erta bây giờ.

Tất nhiên, họ cần gọi thêm những thiên thần khác để tạo thuộc tính chống thối mà anh nhắc đến nãy giờ.


[Túi Đa Chiều]

[Thuộc tính - 

1. Mở rộng không gian

2. Điều khiển trọng lượng

3. Chống thối rữa

4. Chuyển trọng lượng]

"Tuyệt vời."

[Thật tốt khi anh cảm thấy vui vì điều đó! Tất nhiên, phần thưởng vẫn chưa kết thúc ở đây.] (Erta)

"Erta, cô không đùa tôi đấy chứ? Cô ăn phải thứ gì đó sai sai rồi phải không?"


Con người không phải lúc nào cũng chối bỏ hiện thực khi điều tồi tệ xảy ra. Khi cái gì đó quá tốt để coi đó là sự thật hoặc quá hạnh phúc so với những gì mình có, con người cũng trở nên nghi ngờ thực tế. Yu IlHan đúng chuẩn trạng thái đó lúc này.


Tuy nhiên, Erta lắc đầu với một nụ cười cay đắng.


[Anh vẫn không thể từ bỏ thói quen đánh giá thấp chính mình. Những gì anh đã làm thực sự giá trị hơn những thứ này rất nhiều... Lita, đến lượt cô rồi đấy.] (Erta)

[Ầu, de.] (Lita)


Tại sao Lita lại đến đây để nói về phần thưởng cơ chứ? Đừng nói với tôi rằng phần thưởng từ Thiên Đường đó là Lita chứ? Tim Yu IlHan bỗng đập thình thịch, nhìn thấy thế, Erta tặc lưỡi nói.


[Không phải những gì anh đang nghĩ đâu.] (Erta)

"Đừng nói là cô đang đọc tâm trí tôi đấy nhé?"

[Không phải IlHan trông rất dễ thương khi suy nghĩ của anh ấy bị công khai sao?]

"Lita, cô nữa!?"


Lita bị phạt nãy giờ bất ngờ đứng dậy và tiến gần về phía anh. Tuy nhiên, những lời cô nói còn đáng ngạc nhiên hơn.


[Anh chưa chọn nghề phụ phải hơm?] (Lita)

"Ể?"


Yu IlHan cuối cùng cũng nhớ lại rằng mình có thể đạt được thêm một nghề phụ cùng với sự thăng cấp nghề thứ hai. Anh nhớ đã thấy thông báo đó khi vừa đạt được Rookie Reaper, nhưng vì chuyện đại sự đã làm anh quên mất.


Tuy nhiên, anh cảm ơn vì Lita đã nhắc anh về điều đó, đó là lý do mà cô đến đây chăng? Anh bối rối hỏi lại.


"Nó liên quan đến phần thưởng sao?"

[Nhắm mắt lại và hãy nghĩ về nghề phụ thì anh sẽ biết thôi.] (Lita)


Yu IlHan lập tức làm theo những gì cô nói. Khoảnh khắc tiếp theo, những dòng chữ xanh liên tiếp xuất hiện nối tiếp nhau trên võng mạc anh.


Giống khi anh đạt được nghề chính, những thành tựu và bản ghi anh đã tích được từ trước bắt đầu xuất hiện. Từ rèn, nấu ăn, mộc, đến chăm sóc. Như thể tất cả nghề phụ đều tập trung về một chỗ vậy.


Nhưng, phía cuối những dòng chữ xanh, có một dòng phát ra ánh sáng trắng.


[39. Cộng Sự Của Thiên Thần]


"Cái gì thế này? Trông giống những dòng thông báo bản quyền vậy."

[Đúng vậy. Anh có thể kết hợp tất cả các danh từ thường dùng để nói về nó.] (Lita)


Lúc này, Yu IlHan cũng mơ hồ nhận ra danh tính của phần thưởng mà Erta và Lita nói đến. Họ phải can thiệp vào hồ sơ của Yu IlHan. Và kết quả là đây, Cộng Sự Của Thiên Thần.


[Đây là phần thưởng mà chúng tôi chuẩn bị giúp anh có thể chủ động và chuyển giao một phần sức mạnh thiên thần cho anh, kể cả khi mà chúng tôi bị hạn chế sức mạnh thiên thần. Đây cũng là một phương thức mà sự tồn tại cao hơn mang quyền năng của anh/cô ấy đến những Thế Giới Bị Bỏ Rơi.] (Erta)

"Các cô đã từ bỏ khi tôi đạt được cái Reaper vô dụng đó rồi sao?"

[Tôi không phủ nhận điều đó, nhưng anh, người có thể đối mặt với các cuộc tấn công nhanh hơn bất kì người Trái Đất nào khác, có lẽ sẽ cần sức mạnh của chúng tôi.] (Erta)

"Không, cô thiên thần ạ!"


Anh ấy cố gắng từ chối những lập luận đó, nhưng Yu IlHan cuối cùng cũng nghĩ rằng cô đã đúng. Không phải mọi người thường nói sức mạnh là có được sức mạnh lớn hơn sao? Kể cả Yu IlHan thấy việc trốn thoát khỏi tầm nhìn của Chúa là rất tốt rồi, nhưng những điều kì lạ luôn xảy ra bất cứ nơi nào anh ấy đi qua.


Anh luôn nghĩ 'không đời nào', nhưng có lẽ, anh thuộc dạng nhân vật chính bị nguyền rủa rồi. Một lời nguyền khủng khiếp làm cạn kiệt thể lực và trí tuệ khi trải qua những chuyện chưa bao giờ xuất hiện trong cuộc sống họ, nhưng bằng cách gấp hàng trăm, hàng ngàn lần người bình thường.

Nếu anh ấy là C*n*n, thì đó sẽ cái chết của những người khác, và mọi chuyện sẽ ổn, nhưng không phải như thế, anh đang trải qua giấc mộng kinh hoàng trong khi những người khác thì mơ bình thường. (Ghi chú: C*n*n... vẫn chưa đoán được đây là từ gì.)


[Và nếu anh chọn nghề phụ này, thì anh có thể kiếm mana hay làm bất kì điều gì với tôi cũng được!] (Lita)


Nói cách khác, cuộc nói chuyện nãy giờ dẫn đến việc này - Lita xuống dưới này chỉ để nói thẳng vào mặt của Yu IlHan rằng chỉ có anh mới có thể trở thành Cộng Sự Của Thiên Thần. Và rất khó để có thể từ chối nó.

Mặc dù, bản năng của anh muốn thấy Lita khóc khi anh nói 'không', nhưng cuối cùng anh cũng phải gật đầu.


"Được thôi, tôi sẽ làm như mấy cô nói."

[Yay!]

[Không, tôi nói đây là phần thưởng cho anh, chứ không phải là tôi muốn đâu...] (Erta tsundere nói)

"Cô đang nói cái điều vô nghĩa gì thế? Cô nghĩ tôi có khùng không khi mà từ chối những thứ như vậy?"

[Sao tôi lại cảm thấy phức tạp như vừa bị từ chối vậy.] (Erta)

[Pfff.]


Kẻ cô đơn Yu IlHan không mong đợi cảm xúc của anh sẽ đến từ những người khác. Đó là bởi vì, anh sẽ bị tổn thương khi mong đợi điều gì đó. Anh thậm chí tìm cách để từ bỏ khả năng đó nếu được. Ai đó sẽ gọi anh là kẻ hèn nhát, nhưng anh không quan tâm, vì anh không muốn lặp lại nỗi đau đó một lần nữa.

Anh cũng đã dành vô số năm để xây dựng mối quan hệ khăng khít với Lita. Nên không thể nào có thể lay động anh bằng những lời nói có cánh của Erta được.


Anh chỉ cười, xem những lời của Erta như trò đùa, và chọn lấy nghề phụ Cộng Sự Của Thiên Thần, cái thứ đang phát ra ánh sáng sáng nhất trong tất cả các nghề phụ.


Vào lúc đó, một cảm giác khó tả như lúc thăng cấp lên nghề thứ hai đang lan toả khắp cơ thể anh. Nếu thăng cấp nghề diễn ra theo cách như vậy thì nó sẽ làm tăng khả năng của anh, nhận được nghề phụ khiến anh cảm thấy như có được một bộ phận cơ thể mới vậy.


"Tôi phát ốm mất."

[Sẽ ổn thôi, hãy cố chịu đựng một xíu.] (Erta)

[Không còn lựa chọn nào khác khi nó tạo ra liên kết đến một sự tồn tại cao hơn. Xin hãy chịu đựng một chút.] (Lita)


May mắn thay, đây không phải là việc hoặc thì 'thành công' hoặc thì 'thất bại'. Giống như Lita nói, khi anh cố đợi thêm một chút nữa, một cảm giác như được chia sẻ giữa hai thiên thần, xuất hiện, nó giống như anh đang ở trong cùng một tổ đội với họ vậy.

Một cảm giác kì lạ nhưng an toàn, căng thẳng nhưng không tệ. Yu IlHan kết thúc quá trình bằng việc nở một nụ cười.


"Cũng không tệ."

[Mong được giúp đỡn, IlHan à!] (Lita)

[Bây giờ tôi không còn là hành lý vô dụng như lần trước nữa.] (Erta)


Vào lúc đó, một loạt dòng chữ xuất hiện trước võng mạc anh.


[Bạn đã trở thành Cộng Sự Của Thiên Thần. Bạn có thể thêm cộng sự với tối đa là hai thiên thần. Tất cả những khả năng tăng 30% khi chiến đấu chống lại Breaker hoặc Undead.]

[Bạn nhận được kỹ năng bị động, Sự Bảo Vệ Của Thiên Thần. Xác suất bị nhận một cú đánh chí mạng giảm 30%, kháng nguyền tăng 30%. Tất cả phần thưởng nhiện vụ tăng 30%. Không có cấp độ cho kỹ năng này, và bạn chỉ có thể nâng cấp nó khi hoàn thành những điều kiện nhất định.]

[Bạn nhận được kĩ năng chủ động, Sự Hỗ Trợ Của Thiên Thần. Bạn có thể mượn sức mạnh của Thiên Thần khi chiến đấu trong Thế Giới Bị Bỏ Rơi, tùy thuộc vào độ thông thạo của kỹ năng. Kỹ năng này tăng nhanh khi bạn ở cạnh thiên thần và liên kết với họ.]

[Hiện tại, bạn đang là cộng sự với những thiên thần, Lita và Erta.]


Có được sự cường hóa đặc biệt khi chiến đấu với Breaker và Undead đồng nghĩa với việc đó là những kẻ thù của Quân Đội Thiên Đường. Xét về mặt lợi nhuận học, thì những nghề phụ khác không hề liên quan đến chiến đấu, tức là Yu IlHan đã vớ bở rồi.


Sự Bảo Vệ Của Thiên Thần có lẽ giống khi được ban phước vậy. Tuy anh không biết nó có tốt hay không, nhưng từ trước đến giờ anh chưa lần nào nhận một cú chí mạng cả, nghĩ lại thì bọn quái cay cú thế nào khi anh tung chí mạng nhỉ, nhưng dù sao đó cũng là một tin tốt, khi tỉ lệ chết bất đắc kỳ tử đã giảm.


Mặt khác, Sự Hỗ Trợ Của Thiên Thần là phương thức mà Erta nói cách đây không lâu. Kế hoạch của các thiên thần để chuẩn bị đối mặt chống lại những dungeon liên quan đến Thế Giới Bị Bỏ Rơi.


Về phần thưởng của Yu IlHan, thì đó là những kỹ năng mà giúp anh có thể đối phó với những thì huống tương tự. Yu IlHan cũng chả có lý do gì để ghét nó cả. Anh biết khi nào mình sẽ lại bị rơi vào tình trạng như thế lần nữa, nhưng giờ nếu có thể mượn sức mạnh của sự tồn tại cao hơn thì thế là đủ rồi.


"Hửm? Kỹ năng chủ động có thể được tập luyện không?"

[Yeah. Đó là kỹ năng mà sẽ phát triển nhanh rất nhiều nếu anh có liên kết với thiên thần.]


Lita nhẹ nhàng trả lời câu hỏi của anh, nhưng đối với anh, người nghe, thì không hề nhẹ chút nào. Để miêu tả, thì nó giống như nó nhắc nhở anh về một con ác quỷ đang đi chầm chậm tiến về phía con mồi của nó đang núp trong bụi rậm vậy.


Tại sao? Không đời nào Lita lại có ác ý chống lại Yu IlHan. Yu IlHan cười toe toét khi tưởng tượng ra những điều vô nghĩa, nhưng trực giác của anh đã rõ ràng. Đó chỉ là một thằng già còn zin suốt nghìn năm và sự vô cảm trước danh tính của cuộc khủng hoảng mà anh cảm thấy.


[Dù sao đi nữa, thì chúng tôi cũng đã đưa anh tất cả phần thưởng rồi. Mong sẽ được anh giúp đỡ từ bây giờ, Yu IlHan.] (Erta)

[Lâu lắm rồi chúng ta mới gặp lại nhau, chơi thôi.]


Giọng nói bình tĩnh của Erta và giọng nói vui tương của Lita tạo nên sự hài hòa trong cảm xúc chạm vào màng nhĩ của Yu IlHan. Bây giờ anh cảm thấy khá tốt vì anh có được kỹ năng mới, và tốt nữa. Anh nở một nụ cười tươi và nói.


"Được rồi, tôi sẽ hoàn thành chế tạo mana cho cái thương gai này, làm mấy cái lao móc và lọc máu của troll."

[Lại làm việc à!]


Mặc dù anh đã gặp Lita sau một thời gian dài, nhưng những việc cần làm còn rất nhiều, đó chính là lúc mà người lao động phải hoàn thành công việc của mình.
Lời tác giả

  1. Tôi nhớ một light novel tên là 'Akuma no Mikata'. Khi tôi học trung học, âm mưu đó khá là sốc... hử? Tôi nghĩ bây giờ, light novel và câu chuyện trung học của Toika quá nhiều chăng?

  2. Đã nhận nghề phụ! Cộng Sự Của Thiên Thần đã thằng trong cuộc chiến chống lại thợ rèn vào giây phút cuối. Vì anh không thể sử dụng những nguyên liệu tốt nhất.

  3. Nghề phụ có thể được phát triển và nâng cấp sang trạng thái tiếp theo. Có lẽ nó sẽ được nhắc tới sau này.

BÌNH LUẬN