Thiên hạ xuyên không, trừ tôi10. Người cộng sự chỉ dành cho tôi
Chương 52. Người cộng sự chỉ dành cho tôi - 5


Yu IlHan chỉ mới hoàn thành phân nửa công việc. Ngọn diệt thương còn chưa được chế tác mana, bộ súng phóng lao chuyên săn quái vật lớn vẫn chưa hoàn thành, thậm chí đống máu Troll vẫn yên vị trong mấy thùng chứa đặc biệt mà chưa được chiết tách!


[Đồ xấu xa! Đồ tham công tiếc việc! Đồ vừa già vừa ế! Đi chết đi!](Lita)

[Lita, Tôi không nghĩ anh ta nghe thấy cô nói cái gì đâu.](Erta)


Ngó lơ Lita, người có rất nhiều chuyện muốn ‘tâm sự’ với anh sau khi quay trở về, Yu IlHan vẫn cần mẫn làm việc.


Mà nói vậy cũng không đúng lắm, thực tế thì tôn chỉ của Yu IlHan là công việc phải được hoàn thành đầu tiên, còn những chuyện khác có hay không không quan trọng. Vậy nên trong cuộc hội ngộ quá đỗi bất ngờ này, anh chẳng có gì để nói với Lita cả. Đấy là suy nghĩ của anh thôi, còn từ ngoài nhìn vào, anh đích thị là con mọt công việc số một thế giới.


“Tôi đã nói là tôi sẽ làm mọi điều cô muốn rồi mà.”


Không nói không rằng, anh lao vào chế tác mana ngay lập tức. Đối với Yu IlHan, điều quan trong nhất hiện nay chính là làm thế nào để ngọn thương hấp thụ toàn bộ sức mạnh tinh túy nhất trong viên ma thạch và hiệu chỉnh theo mong muốn của anh.


Hiện tại, có vô vàn ẩn số và biến thể không xác định ngự bên trong viên ma thạch, nhưng may thay, phong cách chiến đấu của Yu IlHan và Reta Kar’iha khá giống nhau nên có khi đây là phúc chứ không phải họa.

Đặc tính của viên ma thạch và tính trạng của Yu IlHan khá hợp cạ nhau, ngay cả vũ khí của anh cũng tương thích nốt. Vậy nên chẳng cần quá lo lắng về kết quả mà chế tác mana mang lại.


[IlHan không thể sử dụng mana ư? Nhưng sao anh ấy chế tác mana thành thục quá vậy?](Lita)

[Nhờ vài cái nhiệm vụ Thiên Đường thôi mà.](Erta)


Trong khi hai thiên thần đang quan sát Yu IlHan làm việc và rì rầm to nhỏ, quá trình chế tác mana diễn ra rất thuận lợi.

Hào quang chói mắt của viên ma thạch tỏa sáng khắp mọi nơi như con thú hoang phô diễn uy quyền của mình, nhưng kĩ năng chế tác sắp cấp 30 cho thấy sức mạnh còn lớn hơn thế. Hào quang mạnh mẽ như sóng cuộn núi tràn bị thu lại và tụ vào ngọn giáo!


‘Chấp thuận nguyện ước của ngươi, cho ta thấy toàn bộ sức mạnh của tử thần!’


Ngọn thương đột ngột phát sáng rực rỡ. Một màu đen tuyệt đối xuất hiện kéo dài từ đuôi cho đến đỉnh thương, không những thế mana cuồng bạo tỏa ra khắp nơi như thể nó có sự sống riêng vậy.

Tất cả những gì Yu IlHan cần làm là khiến lượng mana dồi dào đó tụ lại và thấm vào ngọn thương, đưa ngọn hắc thương lên một tầm cao mới.


Trời không phụ lòng người. Hắc quang, nhận ra Yu IlHan đang giúp nó có nơi trú ngụ mới, chủ động truyền sức mạnh của mình vào ngọn giáo và ngoan ngoãn ‘nở hoa’ theo hiệu lệnh của Yu IlHan.


Để phát huy hết toàn bộ sức mạnh của số hồ sơ mà Reta Kar’iha sở hữu.

Để giúp Yu IlHan, người đang bước trên con đường tương tự cô, tỏa sáng vì đã chấp nhận tất cả những thứ không tốt đẹp từ cô!


Ánh sáng chói lóa mau chóng biến mất. Yu IlHan chăm chú dõi theo ngọn thương cho đến khi quá trình biến đổi hoàn tất. Và chỉ khi toàn bộ công đoạn kết thúc, anh mới chậm rãi nâng ngọn thương lên.


[Diệt Long Hắc Tử Thần Thương đã hoàn thành.] (Hắc thương sát long của thần chết)

[Diệt Long Hắc Tử Thần Thương]

[Hạng – Huyền thoại]

[Sức tấn công – 4,000]

[Yêu cầu người dùng – Người sở hữu sức mạnh tử thần]

[Thuộc tính –

  1. Sức tấn công, tỉ lệ chí mạng, sát thương chí mạng tăng 30% khi tấn công bất ngờ 

  2. Toàn bộ ảnh hưởng của những kĩ năng tử thần tăng 30%

  3. Tỉ lệ và sát thương chí mạng tăng 150% khi chiến đấu với long tộc.

[Độ bền – 3,200/3,200]

[Qua đôi tay của bậc thầy chế tạo, một ngọn diệt thương vừa được tái sinh sau khi chìm đắm vào oán hận không lối thoát và mong muốn báo thù bất định. Lưỡi dao của sự báo thù sẽ mãi đợi chờ khoảnh khắc được tắm trong máu rồng và chặt đầu những kẻ đã áp bức đến bước đường cùng.]


“Huh?”


Yu IlHan căng mắt đầy ngạc nhiên.


“Rồng?”

[Rồng?]

[Anh vừa nói ‘rồng’ á?]

“Không, ban đầu làm gì có tính năng này chứ.”


Đứng hình toàn tập, thậm chí Yu IlHan còn nói không nên lời luôn. Mặc dù anh hơi bất ngờ khi xuất hiện lựa chọn alpha mới sau khi chế tác mana hoàn thành. Sát thương chí mạng, tính năng có lẽ sẽ là cuối cùng ấy vậy mà một tính năng lạ hoắc khác xuất hiện khiến anh hạn hán lời.


Con lợn gặm tỏi? Anh không có bất kì kí ức gì liên quan đến mấy con rồng sau khi chạm trán với Reta Kar’iha cả, ấy vậy mà hai chữ ‘Diệt Long’ hay cái gì cũng được chễm chệ trên ngọn thương như muốn trêu tức anh vậy!


[Đây… Tôi nghĩ hồ sơ đó anh hấp thụ hơi bị triệt để.](Lita)

[Diệt long hả, ý cô là… Có vẻ như thế giới của Reta Kar’iha bị xóa sổ bởi mấy con rồng.](Erta)


Lita và Erta, người à không hai thiên thần đang kiểm tra thông tin của ngọn thương, đưa ra kết luận một cách nhanh chóng. Vì Yu IlHan là người luôn chủ động và linh hoạt trong mọi tình huống nên anh ngay lập tức bắt sóng được cuộc nói chuyện giữa hai người họ.


“Ý hai người là mọi chuyện thành ra như vậy là do chế tác mana hơi thành công sao?”

[Yeah, tôi nghĩ anh nên kiềm hãm lại một chút.](Lita)

[Ngay cả vậy, long tộc… Aizzz chẳng biết khi nào anh phải đối mặt với họ nữa.](Erta)


Theo thường thức thì hình như long tộc chính là tác nhân hủy diệt thế giới nhỉ? Dù cho Yu IlHan có mạnh đến vô lý như nào đi chăng nữa thì anh cũng chỉ là thằng có nghề thứ 2 và không thể sử dụng mana. Vậy nên để có thể chiến đấu chống lại lũ rồng một cách sòng phẳng, anh buộc phải đạt đến nghề thứ 3 sớm nhất của nhất của nhất của nhất có thể.


Không thể ngờ quà khuyến mãi trong gói ‘tỉ lệ chí mạng đạt 70%’ lại nguy hiểm đến thế, não của Yu IlHan đã bỏ nhà đi bụi.


[Đừng bi quan vậy chứ. Long tộc tồn tại ở mọi thế giới. Không sớm thì muộn anh sẽ phải đối mặt với họ thôi. Đến lúc đó thứ vũ khí này sẽ trở thành con bài tẩy hữu dụng cho mà xem!](Erta)

[Eh… Hình như con yếu nhất trong long tộc cũng đạt đến hạng 3 rồi nhỉ? Thiết nghĩ việc đầu tiên anh ấy nên làm khi gặp chúng không phải là chạy thật nhanh sao?](Lita)

“Không, Lita, Erta. Hai cô đều sai rồi.”


Nghe thấy lời Yu IlHan nói, Lita và Erta không thể không trưng ra bộ mặt khó hiểu. Đối với hai thiên thần ngốc nghếch này, người ngay từ đầu đã chẳng hiểu gì hết, Yu IlHan chống cằm vô lực tuyên bố.


“Sự thật là ngay lúc này ngay bây giờ tôi đã nhận được vũ khí chống lại long tộc, điều này có nghĩa là trong tương lai không xa tôi không thể tránh khỏi một cuộc xung đột với họ! Tôi thất vọng vì tôi, người vẫn còn quá yếu, sẽ sớm phải chiến đấu với chủng loài được xem là mạnh nhất này!”

[Eh, Giờ anh mới nói chuyện đó sao!?](Erta)

[Không đời nào chuyện đó là thật.](Lita)


Phản ứng của Lita và Erta quay ngắt 180nhưng Yu IlHan chẳng hề quan tâm. Điều duy nhất anh lo nghĩ lúc này là từ nay về sau sẽ phải hành động như thế nào.


“Đầu tiên, tôi có nên thêm mấy tính năng để chống lại long tộc vào bộ lao móc không nhỉ? Nhưng thêm chúng vào kiểu gì bây giờ!?”

[Bình tĩnh lại đi, Yu IlHan. Miễn là anh có niềm tin thì chắc chắn sẽ có cách thôi màl!]

[Cái… Sao cô lại hùa theo trò đùa ngu ngốc của anh ta vậy!?]


Kẻ chuẩn bị cho tình hình, kẻ hiểu rõ tình hình và kẻ chả biết cái mịa gì cả đang ở cùng một nơi.


Yu IlHan lôi tất cả chỗ xương sườn của con Trùm Troll Vùng Cao Nguyên ra để làm một bộ 24 súng phóng lao. Dù việc anh làm có man rợ như thế nào, thần thái mà anh tỏa ra vẫn hết sức ma mị và hấp dẫn, khiến cả Erta và Lita suýt chút nữa trở thành thiên thần sa ngã vì trái tim lầm đường lạc lối.


Kế đến, anh sử dụng nốt đống ma thạch hạng 2 đã sắp cạn kiệt sau khi tạo ra ngọn diệt thương để chế tác mana cho bộ súng phóng lao.


Đoạn dây da làm từ da của con Trùm Troll có độ bền thần thánh đến độ ngay cả Reta Kar’iha tái sinh cũng chẳng thể khiến nó đứt nổi. Sau khi kiểm nghiệm độ chắc chắn của sợi dây, anh gật đầu thỏa mãn. Và chỉ còn lại một vấn đề khiến anh bận tâm nhất,  mấy cây cột trụ có thể giữ vững trong bao lâu sau khi bị chôn trặt xuống đất, và hiệu quả trói buộc của mấy cái lao móc đến đâu sau khi chúng ghim vào kẻ thù.


“Liệu chừng này đã đủ để đối phó với long tộc chưa nhỉ!”

[Tôi đã nói anh không cần phải quá lo lắng rồi cơ mà?](Lita)

[Yu IlHan, tôi sẽ truyền trực tiếp hình ảnh của long tộc vào não anh một cách chi tiết nhất. Nghĩ về hình dạng và kích thước của họ, liệu xem mấy cái lao móc anh ném ra có thực sự kìm hãm được họ không!]


Với vị thế là một cộng sự của thiên thần, anh luôn biết trước những thông tin hữu ích cần có để giải quyết mọi tình huống trước mắt. Dù chỉ là lặp đi lặp lại hình ảnh của long tộc, nhưng đối với Yu IlHan, người đã đối mặt với vô số dạng sống khi học cách giải phẫu thông qua xử lý xác, đã nhanh chóng nhận ra những đặc điểm của chủng loài long tộc này.

Việc còn lại chỉ là chế tạo những chiếc lao móc phù hợp để giết rồng!


[Tôi nói rồi đó, tôi vẫn không chấp nhận ý tưởng ngu ngốc này đâu!](Lita)


Mặc kệ Lita có đồng ý hay không, Yu IlHan và Erta vẫn cùng nhau làm việc hết công suất. Trông thấy sự tự tin của Yu IlHan, Lita nghĩ thầm trong khi theo dõi hai người họ ‘IlHan có khả năng tiên đoán tương lai ư?’. Trông có vẻ Lita rất lo lắng cho Yu IlHan, ừ thì đúng thế thật nhưng đó không phải lý do chính. Sự thật là cô ghét cảm giác bị Erta và Yu IlHan trêu chọc vậy nên cô giận dỗi hai người họ chẳng vì lý do chính đáng nào cả.


[Kết Trường Lao Săn Long Bộ] (Bộ Lao Móc Siêu Dính Của Thợ Săn Rồng)

[Hạng – Độc nhất]

[Sức tấn công – 2,800]

[Tính năng – Tăng 40% khả năng duy trì trói buộc cho lao móc và cột chống. Tăng thêm 30% hiệu lực khi đối đầu với long tộc]

[Độ bền – 3,500/3,500]

[Một bộ lao móc nhiều lớp vừa được tinh chỉnh dành riêng cho việc trói rồng. Nếu thứ vũ khí này nằm trong tay một thợ săn rồng đích thực, ngày đó sẽ là ngày loài rồng tuyệt diệt.]


Dù chưa từng chạm trán bất kì con rồng nào, thế nhưng bộ lao móc anh mới tạo ra hoàn toàn phù hợp trong việc giết rồng. Nếu ai đó mà nhìn thấy thứ này, chắc chắn họ sẽ nghĩ nó là một loại vũ khí tối thượng được tạo ra bởi một thợ rèn bậc thầy, người đã đối mặt với long tộc hàng nghìn lần và có vô vàn kinh nghiệm trong việc khắc chế chủng loài được xem là mạnh nhất này.

Sự thật là Yu IlHan chỉ chế tác mana dựa theo hình ảnh mà Erta cung cấp!


“Fuu, giờ là máu Troll.”

[Vâng, vâng, làm lẹ đi. Mau chóng hoàn thành công việc thôi!](Lita)


Dường như không thể đợi lâu hơn nữa, giọng Lita gần như trở thành cầu xin luôn rồi. Ấy vậy mà dù cho cô cười tươi với khuôn mặt dễ thương và ngây ngất lòng người, Yu IlHan chẳng hề bận tâm và không ngừng làm việc.


Đầu tiên là đun sôi máu Troll để loại bỏ các tạp chất, kế đến là thêm một chút gia vị để khiến nó ngon miệng hơn. Không như lúc trước, việc anh làm hiện tại giống nấu ăn hay chế biến nguyên liệu hơn là giả kim thuật, và anh đun không ngừng nghỉ cho đến khi toàn bộ đống máu Troll được đặc chế. Yu IlHan đặt cả tâm huyết và nỗ lực vào từng công đoạn nấu nướng xử lý. Nó giống như anh đang tinh luyện chứ hoàn toàn không phải nấu ăn.


“Hãy gọi nó là huyết thủy"

[Anh nghĩ cái tên đó ổn chứ?](Erta)

[Anh đặt tên bá quá!]

“Fuu, chỉ mình Lita hiểu tôi.”


Ùng...ùng...ĐOÀNG! Đột nhiên không khí xung quanh trở nên căng thẳng cực độ, hàng ngàn tia lửa điện nổ ra giữa Lita và Erta. Khoảnh khắc bốn mắt nhìn nhau, họ đều coi đối phương như địch thủ và chiến lợi phẩm chính là Yu IlHan. Dù cách thức tiếp cận của hai người khác nhau nhưng đều có một điểm chung, chắc chắn cả hai cách đều rất lạ đời.


Dĩ nhiên, "trinh nữ" nghìn năm tuổi Yu IlHan hoàn toàn không biết chuyện gì sắp xảy đến với mình và tiếp tục làm việc. Có lẽ trong thế giới khác, họ sẽ dùng máu Troll để làm thuốc, nhưng anh thì không. Anh có một kế hoạch còn vĩ đại hơn thế. Đến lúc đó, cá rằng cả Lita và Erta sẽ đều bị sốc.


Anh không quên bỏ riêng máu của con Trùm Troll với phần còn lại! Anh cho nó vào một bình chứa hoàn toàn khác. Bình thuốc thường và bình thuốc chất lượng cao, nó giống như phân biệt giữa một cốc cà phê thường và một cốc espresso vậy.


Khi anh hoàn thành xong mọi việc, bình minh đã trở thành hoàng hôn. Ngắm mặt trời dần hạ xuống, anh vươn vai đầy khoan khoái. Trông anh có vẻ khá tự hào về thành quả vừa đạt được!


“Fuu, mệt quááááá....”

[Giờ anh sẽ 'chơi' với em chứ?](Lita)

[Yu IlHan cần phải được nghỉ ngơi. Lita, tôi biết là cô rất vui khi gặp lại anh ấy nhưng để khi khác đi, anh ấy cũng cần thời gian để khôi phục sức khỏe chứ?](Erta)


Ùng...ùng...ĐOÀNG! Một trận bão sét khác lại nổi lên. Chiến tranh lạnh giữa hai bà cô thiên thần càng ngày càng nghiêm trọng trong khi nguyên nhân chính, Yu IlHan vẫn chẳng hề hay biết.

Tuy nhiên, ngay khoảnh khắc tưởng như thế chiến thứ 3 bùng nổ, Yu IlHan cười giả là rồi lắc đầu.


“Không sao, tôi ổn. Cùng tập nào, Lita. À cô cũng tham gia đi, Erta.”

[Tôi ư, có thật không vậy?]


Lita, người dành thời gian cho Yu IlHan nhiều gấp mấy trăm lần cô đang hiện diện ở đây. Erta, người tự nhận mình sẽ bị loại trừ, cảm động phát khóc sau khi nghe những lời đó từ Yu IlHan.


[Tôi không nghĩ chúng ta cần cổ đâu.]

“Lita, sinh sự không tốt đâu.”


Yu IlHan thốt lên những lời đầy trách móc, điều từ trước đến nay chưa từng xảy ra. Đó là vì anh chưa từng mong muốn người khác quan tâm mình và Yu IlHan cũng chẳng hề quan tâm đến bất cứ ai ngoại trừ gia đình mình. Vậy nên việc anh trách mắng ai đó là chuyện vô cùng hiếm, và Lita không tránh khỏi cú sốc cực lớn.


[E, em xin lỗi. Em sai rồi.]

“Thôi nào, tôi có nói cô xấu đâu. Tôi chỉ muốn nói là hai người thôi hành họe nhau thôi mà.”


Mọi chuyện đáng lý ra đã rất hoàn hảo cho đến khi Yu IlHan tuyên bố một câu hết sức vô dụng với một nụ cười rất thảo mai.

“Kĩ năng Sự Hỗ Trợ Của Thiên Thần sẽ phát triển nhanh hơn khi tôi luyện tập cùng cả hai người!”


[……]

[……]


Phát ngôn trẻ trâu như một cậu nhóc chân ướt chân ráo vào trường cấp một, nhưng từng câu từng chữ như nhìn thấu bản chất của cái gọi là 'nghề phụ cộng sự của thiên thần'. Vâng. Cách mà Yu IlHan tận dụng sự hỗ trợ dành cho anh hoàn toàn khác những gì mà Lita dự đoán, nhưng nó lại hữu dụng một cách không tưởng!Lời tác giả

  1. Một số bạn đưa ra những dự đoán vô cùng chắc chắn. Rằng khi Lita quay trở về, bộ novel này sẽ biến thành R-18, và abcxyz…. HAHAHA, rất tiếc, trinh tiết Yu IlHan đã được Erta bảo vệ, ý tôi là vườn hồng có lối nhưng không cho vào!

  2. Lại một điềm báo khác. Mặc dù không phải bây giờ nhưng có khi đến lúc nào đó anh sẽ đi săn rồng chăng?

  3. Công dụng của ‘huyết thủy’ (bloodrink) là gì nhỉ? Cứ loại trừ dần đi, biết đâu các bạn lại đoán trúng.


Lời Trans Eng

Kehk. Chap solo

Nên, có sai sót gì không nhỉ?

Tiện đây, có vẻ như chương mới sẽ có sớm, ngay đây, ngay tại kobatochandaisuki! Thật móng chờ quá đi!

Translator : Chamber


Lời trans Viet

Xin phép các độc giả cho ELO được nói vài lời. Dạo gần đây có mà người nói bóng gió là nhóm dịch tệ, không sát nghĩa, rồi còn hay thêm mấy cái nhận xét nhảm nhí làm giảm chất lượng bộ truyện! Nói truyện hay nhưng dịch tệ! Vậy nên mình viết mấy dòng này mong độc giả cho chút ý kiến để nhóm dịch thay đổi và cải thiện để các bản dịch sau ngày một tốt hơn! Cảm ơn các bạn nhiều.


Lời của Ezin

Do thời gian tới các thành viên của party EER bận bịu nên tiến độ nhiều khi không đảm bảo, mong mọi người thông cảm.

BÌNH LUẬN