Nước Nhật xuyên khôngQUYỂN I: MẶT TRỜI DẪN LỐI
Chương 1: Hỗn loạn - Phần VII


Vương quốc Louria. Chỉ huy đoàn hiệp sĩ hộ vệ. Sở chỉ huy.


「Một tin nhắn từ hạm đội chinh phạt phương Đông của Vương quốc Lourian. 『Chúng tôi hiện đang giao chiến với con tàu được cho là thuộc hạm đội chính của địch. Tàu đối phương rất lớn và được trang bị một thứ vũ khí ma thuật mạnh mẽ. Thứ vũ khí đó đã đánh chìm một trong nhưng con tàu thuộc hạm đội chúng tôi. Chúng tôi yêu cầu không viện trợ để phản công』 …… Kết thúc tin nhắn. 」

「Chà chà, vậy ra đó lại là hạm đội chính của đối phương sao…… Tốt lắm, hãy cho toàn bộ 250 Wyverns xuất trận. 」


        Miệng của Patagene chếch lên khi ông ra lệnh cho người vận hành manacom.


「Tuy… Tuy vậy, thưa ngài, chúng ta đã chuyển nhượng 150 con Wyvern cho đội quân tiên phong, và bởi vì chúng ta cần 100 Wyvern để phòng thủ cho thủ đô đế quốc, nếu làm như vậy thì chúng ta sẽ chẳng còn con Wyvern nào cho quân chủ lực cả……」

「Nhà ngươi không nghe tao nói gì sao? Tất cả Wyvern. Nếu đó là hạm đội chính của đối phương, thì đây sẽ là trận chiến then chốt, vậy nên ta phải chúng nếm thử sức mạnh của toàn bộ lực lượng của ta. – Cái gì? Nhà ngươi nghĩ rằng quân địch lại có khả năng đánh tới thủ đô của chúng ta sao? 」

「Dạ thần hiểu rồi. 『Toàn bộ những phi đội bay Wyvern chú ý. Chúng ta đã nhận được một tín hiệu từ hạm đội chinh phạt Đông ở khu vực biển phía Tây Maihark. Bọn họ đang giao tranh với hạm đội chính của đối phương. Tất cả các hiệp sĩ sẵn có được lệnh phải xuất quân ngay lập tức và hỗ trợ cho hạm đội biển! Tôi nhắc lại – –  』」


        Những hiệp sĩ rồng bay, người đang mòn mỏi chờ đợi tới đợt xuất quân của mình, reo hò phấn khởi.

        Quân đoàn bay 250 Wyvern, nhận một mệnh lệnh khẩn không chính thức, và thay nhau từng đơn vị một bay lên trời.


✦✧✦✧✦

Lục địa Rodenius – Vùng biển phía bắc.


Trung tâm thông tin chiến đấu (CIC – Combat Information Center)Aegis của tàu đã phát hiện ra 『chúng』 từ lâu.


「Chuyện này… không ổn rồi, nếu chúng ta tổ chức những đợt tấn công nửa vời như nãy thì có thể sẽ đặt mạng sống chúng ta ra cược mất. 」


        Các vật thể bay đang xuất hiện trên màn hình radar lên tới 250 đơn vị và họ có thể một linh cảm mạnh mẽ rằng quân địch sẽ không chịu bỏ cuộc.

        Bây giờ họ phải ra cho ra một phán quyết nhanh chóng, và vì thế nên bọn họ quyết định ngăn chặn các vật thể bay ấy với toàn bộ sức mạnh.


「Bắn hạ chúng ngay khi chúng ta sẵn sàng. Mọi người, chuẩn bị cho đợt không chiến! 」


        Mệnh lệnh ấy, thứ mà bạn không bao giờ nghĩ sẽ được ban hành hồi còn ở trái đất, được giao cho toàn bộ lực lượng tiếp ứng cho Công quốc Qua-Toyne.


✦✧✦✧✦

Đột nhiên, khói thay nhau bốc lên hết cột này tới cột khác từ con tàu lớn 3km đằng trước. Thứ gì đó với cái đuôi phát ra ánh sáng bay ngang trời trên đầu hạm đội Lourian. Ở đó cũng có những thứ tương tự như thế bay ra từ những con tàu khác mà chỉ có thể thoáng thấy đằng xa về phía Đông của con tàu lớn đó, và những thứ đó cũng bay nhắm cùng về một hướng.


「Cái màn kịch gì thế này! 」


        Sharkun bị làm cho bất ngờ và chỉ trong thoáng chốc, vô số những ‘vật thể’ cùng cái đuôi sáng rực ấy, bay từ chân trời phía Đông với một vận tốc khủng khiếp, và kèm theo nữa là thứ âm thanh gầm rú của sấm chớp.

        Ông có một linh cảm xấu về chuyện này, nhưng ông nghĩ rằng những thứ đó sẽ biến mất khi những phi đội bay Wyvern đến nơi.


「Sớm thôi quân đoàn bay Wyvern từ tổng hành dinh sẽ xuất hiện tại khu vực này. Toàn bộ chiến tàu, tấn công!! 」


        Các mái chèo trồi ra ở hai bên mạn thuyền. Cùng với âm thanh của tiếng trống, những mái chèo di chuyển mạnh mẽ, và toàn hạm đội tăng tốc.

        Cả thảy 4399 (I see what you did there author ;3) con tàu chiến thuộc lực lượng chinh phạt Đông của Vương quốc Lourian bắt đầu tấn công nhưng con tàu quái vật khổng lồ.


✦✧✦✧✦

Quân đoàn phi long của Vương quốc Lourian đã được gửi đi để hỗ trợ cho lực lượng hải quân. Đây là chiến dịch với sự tham gia của 250 đơn vị bay, lớn nhất trong lịch sử của Vương quốc, làm kinh khiếp những người ở dưới mặt đất đang nhìn lên hình bóng tráng lệ của chúng.

        Aglameus, chỉ huy của phi đội bay, đã hoàn toàn thuyết phục bản thân mình rằng bọn họ sẽ giành chiến thắng.

        Bản báo cáo từ manacom đã xác định rằng đó chính là lực lượng chủ lực của quân địch, nhưng sức mạnh hải quân của Công quốc Qua-Toyne chỉ vỏn vẹn vào khoảng 50 chiến thuyền là cùng, kể cả bọn họ có hùng mạnh đến bao nhiêu đi nữa, nó sẽ chỉ dao động trong khoảng 100 tàu thuyền là nhất.

        Riêng lực lượng hải quân cũng đã đủ để tàn sát hết bọn chúng, nhưng có lẽ Phó Đô đốc Sharkun dự tính muốn giữ mức thiệt hại của hạm đội Vương quốc ở mức thấp nhất, và đồng thời phô ra số lượng và sức mạnh ghê gớm của quân đội Vương quốc Lourian cũng như của quân đoàn phi long.

        Đây là lần đầu tiên một lượng lớn Wyvern được điều động cho một chiến dịch duy nhất, và với phi đội bay khổng lồ như thế, bọn họ còn có thể đánh bại luôn cả đội quân huyền thoại của Đế chế ma thuật. Chẳng có cách nào mà bọn họ sẽ bị nếm mùi vị thất bại từ một thứ gì đó ở cấp độ của Công quốc Qua-Toyne. 

        Không chỉ mỗi Aglameus, nhưng toàn bộ thành viên trong phi đội bay cũng đều nghĩ như thế.


「Hmm? Cái gì thế kia? 」


        Những người với tầm nhìn tốt ngay lập tức phát hiện ra ‘nó’.


「 ── !! 」


        Những chấm đen ấy đột ngột xuất hiện, ngay lập tức rút ngắn khoảng cách với những con phi long.


「Thứ ánh sáng đó ─ ─ MŨI TÊN! 」


        Ngay khi anh ta vừa la lên như thế, toàn bộ những phi long đứng đầu đội hình đều bị nuốt chửng bởi tiếng gầm của sấm sét và ngọn lửa cuồng nộ.

        Những mẩu vụn còn sót lại từ 23 đồng chí của anh rơi xuống biển trong hình hài những khối thịt với vô số kích cỡ. Trong khi những cá nhân còn sống hay đã chết đều chưa kịp hiểu biết chuyện gì vừa xảy ra, mười giây sau, lại thêm 12 con phi long bị tấn công bởi đợt tên ánh sáng thứ hai. Và vài giây sau nữa khi phi đoàn bay nhận thức được tình trạng hiện tại của mình, lại thêm 18 con phi long nữa bị bắn hạ.

        Để lại các vệt sáng như những ngôi sao băng, thứ đó di chuyển như có ý thứ và tàn sát quân đoàn bay huy hoàng của Vương quốc Lourian từng phi đội một. Một con phi long bị thổi bay mà không có chút cơ hội nào để né tránh, trong khi một phi long khác với tầm nhìn xuất sắc của mình thực hiện chuyển động né tránh mũi tên ánh sánh, nhưng lại không thể chạy thoát khỏi sự truy đuổi của mũi tên ánh sáng ấy và bỏ mạng trong vụ nổ. Bởi vì uy lực khổng lồ của vụ nổ khiến cho ngọn lửa nhấn chìm hết bầu không khí xung quanh, kể cả nếu bọn họ có né được cú bắn trực diện đi chăng nữa thì vẫn có những phi long phải bỏ mạng vì bị ngọn lửa đến từ vụ nổ ngay cạnh đồng chí của mình ăn tươi nuốt sống.


「Cái quái?! Chuyện quái quỷ gì đang diễn ra vậy!! 」


        Aglameus hét lớn.

        Trước khung cảnh như thế không một ai có thể trả lời câu hỏi đó cả. Không thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra, những người đồng chí từng chia sẻ ngọt bùi với nhau, các huỵnh đệ của mình, và bọn Wyvern, thứ được mệnh danh là vũ khí mạnh nhất trên thế giới, tất cả đều bị tàn sát không thương tiếc bởi những món vũ khí cơ học.

        Cái sự kiện kiểu này chưa bao giờ tồn tại kể cả một chấm một phẩy trong suốt chiều dài lịch sử của dị giới.


『Không thể nào!! Chuyện này không thể nào xảy ra được!! 』

『Tôi không thể cắt đuôi chúng!! Tôi không thể cắt đuôi chúng!! Tại sao?? Tại sao?? Thứ ánh sáng đó đang tới gần!! UWAAAAAAAAAaaaaaaaa─ 』


        Các thiết bị liên lạc bằng mana (manacom) vang lên những tiếng la thét.


✦✧✦✧✦

Thời điểm khi đợt mưa tên ánh sáng chấm dứt, phi đoàn Wyvern đã bị sụt giảm nghiêm trọng từ 250 đơn vị xuống chỉ còn 100 đơn vị.        

        Quân đoàn bay thì bị làm cho rối ren và kinh khiếp, nhưng cuối cùng, bọn họ cũng có thể thấy hạm đội hải quân của Vương quốc Lourian và chỉnh đốn lại đội hình của mình. Khi 100 con Wyvern tới không phận phía trên hải quân Vương quốc Lourian, bọn họ giảm tốc độ bay xuống còn rất chậm.

        Ngay phía trước hạm đội, có những con tàu lớn màu xám.


(Vậy ra đó chính là nó ư……?)


        Phi đội bay đã rơi vào hỗn loạn và phải trấn tĩnh lại khi bọn họ trông thấy 「kẻ địch」. Sau khi tái tổ chức lại đội hình, bọn họ đánh dấu con tàu ấy là mục tiêu của mình và bắt đầu tăng tốc thêm một lần nữa. Chỉ khi đó, con tàu thành công trong việc bắn ra những mũi tên ánh sáng.


「Nguyền rủa người───────」


        Giọng nói giận dữ của Aglameus, giọng nói ấy chứa đấy sự thù hận vang lên ở bầu trời phía trên hạm đội hải quân.

        Những mũi tên ánh sáng bắn ra từ con tàu đâm xuyên qua đám Wyvern còn sót lại, không trượt một mũi nào.

        Thủy thủ đoàn của Lourian, người quan sát khung cảnh ấy trên boong tàu của mình, cuối cùng cũng mất hết tinh thần chiến đấu.

        Đồng minh của của họ ở trên trời…… đều đang rơi xuống như rạ.


「Nguyền rủa ngươi……!! Nguyền rủa ba đời nhà ngươi!! 」


        Kể cả khi số lượng của bọn họ đang bị bào mòn với một tốc độ chóng mặt, Aglameus và những đồng chí của ông vẫn cứ tiếp tục lao tới 『Myoukou』.

        Khi bọn họ còn cách 7km tới 『Myoukou』, số lượng của họ đã bị giảm xuống chỉ còn 50 Wyvern.

        Đột nhiên, cái ụ sắt được gắn trên boong tàu bắn thứ gì đó. Một đơn vị bị đâm xuyên thành nhiều mảnh bởi thứ đó và bổ nhào xuống. Thời gian nạp lại cũng nhanh hơn họ nghĩ, hơn nữa, những mũi tên ánh sáng được mưa xuống ở phía xa xa không thể trông thấy được.

        Khi khoảng cách của bọn họ kéo xuống còn 3km, tức là gần sát với hạm đội của Lourian, cơn bão tấn công mới chịu ngưng lại.

        Vào thời điểm đó, tính luôn cả Aglameus, chỉ còn vỏn vẹn 3 đơn vị quân còn sót lại.


「Vậy là bọn chúng đã cạn kiệt ma thuật rồi ư?........ Ta sẽ trả thù cho những người đồng đội của ta đã ngã xuống!! 」


        Toàn bộ cơ thể của Aglameus rung lên vì giận dữ. Một đội hình với 250 con Wyvern bị tiêu diệt trong chốc mắt, chỉ còn 3 đơn vị sót lại. Sẽ rất uấn ức nếu ông không thể tự tay trả thù những tên địch bởi vì những việc chúng đã làm. Và mọi chuyện cũng không thể tha thứ được khi chúng đã đẩy những người đồng đội, đồng chí của ông vào tình trạng thảm thương như thế. Thật vậy, nếu bây giờ ông quay đầu trở lại Đế quốc như thế này, không còn nghi ngờ gì nữa ông sẽ bị gán mác là kẻ bất tài.


「Chuẩn bị tấn công!! 」


        Con Wyvern đang được Aglameus cưỡi cũng như hai con của đồng đội ông giương cánh và kéo dài cổ mình ra. Bọn chúng đang chuẩn bị cho một phát bắn cầu lửa tập trung. Hàm của chúng mở rộng ra và những quả cầu lửa bắt đầu tụ lại bên trong miệng của chúng.


✦✧✦✧✦

Trên màn hình trung tâm thông tin chiến đấu Aegis của tàu chiến 『Myoukou』, việc một phi đội bay lớn của địch bị bắn hạ bởi những quả tên lửa đối không được bắn ra từ tất cả tàu khu trục hay là trạng thái hiện tại của quân địch tất cả đều được hiển thị trên radar.

        Vận tốc quân địch khá chậm, nhưng số lượng của chúng thật khổng lồ, riêng việc đó cũng khiến cho những nhân viên điều hành radar cực kì căng thẳng và tập trung vào nhiệm vụ của mình.

        Số quân địch tiếp tục giảm đều đặn, bọn họ còn sử dụng cả trụ pháo chính để chặn đợt tiến công của địch, và đã xoay sở làm giảm số lượng quân địch xuống chỉ còn 3 đơn vị, nhưng cả 3 đơn vị còn lại ấy lại tiếp tục tiến tới vào trong phạm vị 2km.

        Một vài giây sau đó, hệ thống vũ khí tầm gần (CIWS) được kích hoạt. Hệ thống tự kích hoạt CIWS đã được cấu hình lại thành cấu hình với nhiệm vụ phòng chống Wyvern và nhắm chính xác hướng về phía quân địch.


──── Bmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmm ────!


        Một cơn bão đạn được bắn ra bởi cây pháo sáu nòng xoay 20mm với tuần suất bắn là 3000 viên trên một phút, âm thanh của nó như tiếng một con thú gầm gừ bởi vì âm thanh bắn quá nhanh.

        Hàng trăm viên đạn vonfam 20mm thuộc họ kim loại hiếm dễ dàng xuyên thủng kể cả lớp vảy cứng nhất của con Wyvern và xé nát cơ thể đồ sộ ấy như một tờ giấy mỏng. Hai đơn vị ngay lập tức bị biến thành thịt băm và đâm xuống dòng nước sâu.


「Argh───」


        Tên cuối cùng… sau đó thì cũng theo đuôi với bọn chúng.


Chap tiếp theo: hãy chuẩn bị bỏng ngô đi nào quí vị, tôi đã có thể ngửi thấy mùi chiến thuyền bị đốt cháy rồi đấy.


BÌNH LUẬN