Thiên hạ xuyên không, trừ tôi11. Tôi gánh
Chương 54. Tôi gánh - 2

Biết ngay thể nào cô cũng nhắc tới YuNa và anh trai mình chứ chẳng ai khác ngoài đây cả... Yu IlHan cười lớn, anh nghĩ rằng đây sẽ trở thành một phi vụ lớn, béo bở.


Từ nãy Yu IlHan và Kang MiRae vẫn chưa đề cập đến YuNa và Kang HaJin.


"Có vẻ cô đã nghe họ nói rồi."

[Tôi chỉ muốn cảm ơn sau khi biết được anh đã cứu họ, nhưng bởi vì tôi cảm thấy không nên làm những chuyện này qua điện thoại, nên tôi vẫn còn hơi e ngại.]


Điều này có nghĩa rằng cô đang cần phải gặp anh và gửi lời cảm ơn đến anh. Yu IlHan cảm thấy cô thực sự là một người thú vị đấy chứ, nên anh trả lời luôn.


"Nếu cô cho tôi một cái giá thích hợp thì tôi nghĩ mình không còn lý do gì để từ chối được nữa rồi. Nhưng mà tôi không chắc lắm về ma thuật đâu, tôi không biết làm sao để sử dụng mấy cái ma thuật thánh."

[ Tôi sẽ nói lại với YuNa về điều đó. Breya, đó là thế giới mà cô ấy đã đến, có thể có nguyên liệu thích hợp nào đó để gia tăng ma thuật thánh. ]

"Sau đó, tôi sẽ đề nghị người thợ rèn này ngay khi tôi lấy được nguyên liệu của cô, quý cô Kang MiRae ạ. Nếu cô có thêm bất kì yêu cầu nào thì tôi sẽ lưu ý sau."

[Kmm, nếu anh có thời gian, tôi muốn 2 ta nên gặp trực tiếp để bàn lại về chuyện này. Còn giờ thì cũng khá ổn rồi.]


Yu IlHan nghĩ về nó một lúc trước khi gật đầu đồng ý. Anh cũng không có bận bịu gì lắm, bởi vì anh đã tiến hóa kĩ năng Nghỉ Ngơi của mình và đạt được nghề 2 rồi.


"Ừm, vậy thôi."


Sau khi kết thúc cuộc gọi, Yu IlHan tắm phát rồi thay quần áo. Như thường lệ, anh mặc trên mình chiếc quần jean bạc màu với một cái áo jacket da (trông cũng khá là ngầu đấy chứ, nó được làm từ da của Trùm Troll Vùng Cao Nguyên mà), sau đó thêm một cái mặt nạ sói. Khi Lita vừa nhìn thấy cái phong cách ăn mặc củ chuối này, cô lập tức cảm thấy rất vui bởi những chuyện cô lo lắng đã không hề xảy ra. =)))


[Phew, có vẻ anh không có ý định đi hẹn hò ấy nhỉ, nhìn cách anh ăn mặc kìa.]

"Có gì lạ sao, tôi hoàn toàn không có ý đi hẹn hò gì cả, nhưng có gì đó làm tôi tức điên lên khi nghe những lời đó đấy."


Không chỉ là chuyện hẹn hò, Yu IlHan chưa từng ra ngoài với bất kì một người phụ nữ nào cho đến tận bây giờ. Không ai nhận ra anh ấy nên ảnh cũng chả cần phải thay quần áo hằng ngày làm gì cả. Nên anh mặc nguyên bộ cố định cho mỗi mùa luôn, anh giống như [Bạn A] từ trong những trò chơi giả tưởng điển hình vậy.


Dù vậy, thì đó vẫn làm người làm bạn với anh main trong game, nhưng Yu IlHan còn không được như vậy. Cuộc sống trong game còn đẹp như thế đấy, nơi mà họ ít ra còn có thể đếm bạn bè theo ABC.Trong lúc đó, Kang MiRae lại thể hiện ra cái gia thế bất phàm của mình ngay từ việc lựa chọn điểm hẹn. Nó là một quán trà dành cho tầng lớp thượng lưu, nơi mà mỗi nhóm khách được sử dụng riêng một phòng, cũng là nơi mà Yu IlHan chưa từng 1 lần được đặt chân tới.

Không, thực ra, dù nó có là dành cho thượng lưu hay bình dân, anh cũng chả có bạn bè nào để đến những nơi như thế này trước đây.


Yu IlHan đến điểm hẹn, nhưng người chủ quán còn chẳng nhận ra được thân hình anh nữa, nên anh có thể không được tiếp đón bởi họ. Nhưng quen với nó rồi, làm anh cũng chẳng buồn nổi giận luôn nữa. Chỉ sau khi chạm vài lần vào quầy tiếp tân thì anh mới được đưa đến phòng Kang MiRea đang chờ anh.


“ Chào, cũng được một lúc rồi nhỉ.”

“ Hề lố….Ah”


Ngạc nhiên thay, Kang MiRae ngồi đó mà không thèm dùng đến chiếc mặt nạ của mình. Vẻ đẹp của cô, mặc dù nó không được đến như là YuNa, người mà vẻ đẹp còn sánh ngang được với cả những tồn tại cấp cao. Mặc dù dưới một người, nhưng với khí chất sắc sảo cao quý hơn người ấy, vẻ đẹp của cô vẫn rất đáng để tự hào. Tất nhiên, với kẻ có vấn đề về não như Yu IlHan, thì nó chẳng làm lòng anh xiêu vẹo đi tí nào cả.


“ Anh không cần phải tháo mặt nạ đâu. Tôi chỉ tháo để chứng minh với  anh rằng tôi không có gì để giấu anh cả. Tuy nhiên, lòng tin của tôi và của anh thì không cần thiết phải là như nhau. Tôi sẽ trao cho anh sự kính trọng cao nhất kèm theo đó.”


“Tùy ý cô thôi.”


Những thiên thần thì vẫn nâng cao cảnh giác với cô, trong đầu họ quanh quẩn suy nghĩ rằng cô đang mang một ý đồ đen tối nào đó, nhưng chính Kang MiRae đã đi thẳng vào vấn đề ngay khi Yu IlHan ngồi xuống.


“ Anh biết rằng những vũ khí của pháp sư thì đã khác biệt ngay từ những nguy liệu rồi, đúng không? “


“Đúng vậy”


Thực tế, thì anh biết đếch gì đâu, nhưng anh muốn hỏi những thiên thần về chuyện này đây, nên cũng không thành vấn đề. Cô nghiêng đầu trước sự thừa nhận của anh và tiếp tục nói.


"Đúng ra thì tôi luôn kiếm tìm rất nhiều thứ để làm vũ khí mới rồi. Tuy rằng, cả kĩ năng rèn hay các kĩ năng sản xuất khác, khả năng Chế Tác Mana cần phải đủ cao để có thể tạo ra các vũ khí cho phù thủy. Với  các mối quan hệ của tôi thì vẫn là chưa đủ đẻ tìm được ai đó có Chế Tác Mana trên cấp độ 20 cả."


“ 29. ”


Level 20 thì chả đáng là gì. Có thể đạt được nó khi chỉ cần chế tạo chục chiếc Cạm bẫy hủy diệt. Ngay lúc cô nghe thấy câu trả lời của anh, Kang MiRae nắm chặt nắm tay của mình lại bên dưới cái bàn. Miệng cô nhếc lên thành một nụ cười.


“ Cơ bản là cần tăng được phép thuật chiến đấu và tăng thêm cả phép thuật ánh sáng. Đó là 2 yêu cầu cơ bản của tôi. Trên hết, nếu có thêm những thuộc tính phụ, thì nó sẽ giúp tôi rất nhiều trong tương lai…”


“ Nói cách khác, cô muốn thêm thuộc tính thứ hai?” (Ghi chú: Thuộc tính alpha - thuộc tính thứ nhất, thuộc tính beta - thuộc tính thứ 2)


“ Không bắt buộc. Thuộc tính thứ hai không dễ để tìm thấy như vậy đâu.”


Mặc dù cô nói như thế, Kang MiRae vẫn mở to đôi mắt lấp lánh của mình. Sau khi biết được rằng ‘ Người thợ rèn mà Yu IlHan quen biết ‘ có cấp 29 Chế Tác Mana, sự kì vọng của cô đã tăng lên rất cao.

Nghĩ đến việc cô có một khía cạnh đáng yêu bên cạnh những cử chỉ lạnh lùng của mình như vậy, Yu IlHan đáp lại.


“ Sau khi đã nghe về nó thì cô muốn có thuộc tính thứ hai như thế nào đây? “

“  Giảm thời gian hồi chiêu “

 

Tự nhiên, nó lại trở thành một cuộc nói chuyện về game.


"Pháp Sư Hoàng Gia của Đế Chế Palladia có một cây quyền trượng cấp độ Độc Nhất, và thuộc tính của nó chính là giảm thời gian hồi chiêu. Với khả năng đó, anh ta có thể giết được cả một con quái hạng 4 một mình… Tôi vẫn không thể quên được cảnh tượng hùng vĩ ấy.”

“Oh, okay”

“ Tất nhiên, chỉ ước vậy thôi. Tôi cũng không dám mơ đến thuộc tính khủng như thế, nên chỉ cần để tâm đến nó xíu thôi.”


Dù nó là cả một bầu trời ước ao chứa trong từng câu từng chữ của cô, hay chỉ là một biểu cảm chói lóa của cô, thì Yu IlHan cũng không có ý định đập tan giấc mơ ấy. Thêm vào đó, anh đang nghĩ rằng có thêm thuộc tính thứ hai này như là một thuộc tính cơ bản, nên anh tự tin có thể thoải mãn được sự thèm khát của cô. =)))))


Trong khi Yu IlHan đang ghi chú lại những yêu cầu của Kang MiRae thì cô vẫn tiếp tục yêu cầu với một ngữ điệu cẩn trọng.


“ Cô đã nói cái này qua điện thoại rồi, nhưng cô có muốn thêm một cái áo choàng dành cho ma thuật sư nữa hay không? “

“Tất nhiên”

“ Nguyên liệu thì không thành vấn đề dù là vải hay da, nhưng nếu có thẻ thì tôi muốn thuộc tính tăng khả năng ma thuật. Chiếc áo choàng tôi đang sử dung bây giờ cũng sở hữu tính năng này, nên nếu không bằng được nó, thì rất xin lỗi rằng tôi sẽ không trao đổi đâu.”

“Oh, hiển nhiên rồi. Nếu thêm thuộc tính thứ hai thì cô muốn như thế nào?”

“Cả chiếc áo choàng nữa sao? Theo như huyền thoại của đế chế ma thuật, Illta, thì chiếc áo choàng người anh hùng mặc có thuộc tính tăng khả năng hồi phục. Không, có lẽ khá là khó khăn nếu tôi đòi hỏi một thuộc tính bá cháy như vậy….!”


Yu IlHan đã phải ngồi nghe đống truyền thuyết về người anh hùng đó tuyệt vời như thế nào suốt cả 5 phút. Có lẽ, sự thật rằng cô trở thành một ma thuật sư ánh sáng cũng không hẳn liên quan đến năng lực của cô, mà là bởi một trái tim tràn đầy lòng ngưỡng mộ đến người anh hùng trong truyền thuyết của cô gái nhỏ ấy - Yu IlHan cẩn thận loại bỏ những ảo vọng ấy.


Tiếp theo là đàm phán về giá cả. Nên là bao nhiêu đây? Một tỉ won cho cả chiếc quyền trượng và áo choàng được không nhỉ? Nhưng mà một thợ rèn có năng lực như Yu IlHan thì đâu có dễ kiếm, nên có thể anh nên đòi hỏi một chút chăng? Cô ấy có thể không có một lượng lớn tiền mặt nên có khi nên yêu cầu một cái gì khác không? 

(Ghi chú: 1 tỉ won ~ 22 tỉ VNĐ )


Trong khi đầu Yu IlHan vòng vòng toàn tính vs toán, thì Kang MiRae mở lời.


“Bắt đầu thì khoảng 3 tỉ cho chiếc vũ khí với một thuộc tính thứ nhất như là cơ bản nhé.”

“Hả?”

“ Nếu làm cách nào đó có được thuộc tính thứ hai giảm thời gian hồi chiêu thì tôi sẽ đưa anh 10 tỉ thậm chí khả năng ma pháp có thấp tí cũng không sao. Tất nhiên, tôi có thể đưa anh nhiều hơn dựa vào những thuộc tính.”


Yu IlHan chẳng biết nói gì khi nghe những lời cô nói ra khác hẳn với định giá của chính anh. Cô sống trong một môi trường tốt, cô không hề đơn giản.  Anh đã biết như vậy, nhưng anh đâu ngờ rằng cô có thể trả cả 10 tỉ cho một chiếc quyền trượng thôi cơ chứ.


Kang MiRae không chỉ là giàu đâu. Mà là siêu siêu siêu giàu theo như chuẩn mực thông thường ấy chứ.


“ 2 tỉ cho chiếc áo choàng. Nhưng nếu có thêm thuộc tính thứ hai như tôi muốn, thì sẽ là 7. Ít quá hả? Tôi không có đủ tiền để có thể sử dụng bây giờ, nên nếu anh chê thấp thì tôi sẽ đưa anh thứ gì đó khác.”

“ Không cần đâu. Vậy đủ rồi.”


Nó không giống như anh có ý định bắt bẻ cô tí nào cả. Cơ hộ mà cô đưa ra thì quá cao, nên lòng tham của anh còn chả kịp xuất hiện. Chỉ là, danh tính thự sự của cô gái này là gì? Anh chợ nhận ra nó thật là nhảm nhí.


“ Tôi sẽ liên lạc lại cho anh sau về những trang bị của YuNa và anh trai tôi.”

“Okay, vậy tôi sẽ gửi lời về yêu cầu của cô tước, quý cô Kang MiRae. Sẽ không lâu  đâu.”


Sau khi tạm biệt, đường ai nấy đi. Tuy rằng họ đã chia ngả đôi đường, đầu Yu IlHan vẫn rất chi là phức tạp một cách nghiêm túc.


“ Năng lực của tôi thật là ảo lòi đúng không?”

[ Nghĩ mà xem, anh đã luôn khá là ảo lòi rồi.](Erta)

[ Thậm chí nếu anh có để ý đến những điều phi lí anh đã làm cho đến hiện tại… Anh sẽ chỉ chấp nhận tiền thôi hả,eh?] (Lita)


Hành động của Yu IlHan, sau khi mắt anh chớp nhẹ lúc nghe đến 15 tỉ won đã thay đổi nhanh chóng.


Có  2 dungeon mà anh phải chinh phục từ lúc này. Dungeon của Quegna, trong đó, Quegnae, được biết đến là loài có khả năng lưu trữ sức mạnh phép thuật bên trong xương nó và một dungeon nơi mà những loài bị đột biến bởi ánh sáng tập trung.

(Ghi chú: Theo hiểu biết về latin của mình thì Quegna là số nhiều của Quegnae thì phải.)


Xương của Quegnae hiện tại đang là một trong sô những nguyên liệu dùng để chế tạo quyền trượng ma thuật hàng đầu trên Trái Đất. Chỉ có điều nó nằm ở bên Tàu Khựa, nhưng mà nó vẫn ở một nơi cực khó có thể tìm thấy bởi những người khác, do đó vẫn còn may là nó sẽ không bị tìm thấy trước khi anh tới đó.


May thay, dungeon với những con quái đột biến thì lại ở ngay tại Hàn, nên anh sẽ bắt đầu với nó trước luôn.


“ Mặc dầu tôi hơi chán khi nghe thấy từ đột biến, nhưng nó sẽ ổn thôi đúng chứ?”

[ Nếu có vài dungeon liên kết với các thế giới bị bỏ rơi, thì Trái Đất chắc chắn sẽ bị phá hủy.] (Erta)

[  Thậm chí vài báo cáo từ các thiên thần khác nói rằng không còn một dungeon nào liên kết với thế giới bị bỏ rơi nữa ngoài cái dungeon của lũ troll nơi cu ngụ của Reta Kar’iha. Nên anh cứ thư giãn đi.] (Lita)


Các thiên thần đảm bảo với nhau như vậy, nhưng Yu IlHan lại càng cảm thấy lo lắng khi họ cứ nói chắc kèo như vậy. Anh ấy còn tin vào dự báo thời tiết hơn mấy bà cô già thiên thần này.


Nếu cô mà biết anh nghĩ gì, thì Lita sẽ chỉ gục anh đi nhanh hơn  trong khi đang nằm trên tóc anh mà thôi.


Những dungeon của các loài đột biến nằm ở Gangwon-do. Ngay khi mà Yu IlHan đến ngọn núi nơi mà cái dungeon được đặt, bầu trời trở nên xám xịt. Yu IlHan đã tìm được dungeon đó, kiểm tra kĩ lại cổng xoáy, và xác nhận rằng không có dấu vết của bất kì thứ gì xung quanh dungeon trước khi hạ cảnh giác.


“Tốt, tôi có thể nhìn  xuyên qua nó.”

[ Tôi đã nói là tôi sẽ không xử lý chuyện này nữa cơ mà.] (Erta)

[ Đời éo le làm sao khi mà IlHan vui chỉ vì thấy một cái dungeon bình thường? Cô đã làm cái thì thế?] (Lita)

[ Tôi khá nhạy cảm với vấn đề này đó, nên đừng có chọc ngoáy nữa đê, Lita] (Erta)


Cấp độ yêu cầu để tiến vào dungeon là Lv.70 nhưng Yu IlHan đang ở bên tận 2 thiên thần. Khi họ động tay chân thì dòng chữ trên giác mạc của anh đã chỉnh lại còn 50.[ Thay đổi nó rồi thì tí cũng phải chỉnh lại sau khi IlHan tiến vào trong, và … xong] (Lita)

[ Nếu để ý sự phát triển mà Trái Đất đang trải qua, sự thật là cái dungeon có cấp độ cao như thế này cũng chả phải thứ tốt đẹp gì. Nó sẽ ở một tầm cao mới khi so sánh với mặt bằng chung ở các thế giới khác rồi.] (Erta)

“ Tôi quyết định sẽ không quan tâm đến từ ‘mặt bằng chung’ chết tiệt đó nữa khi mà tôi đã đánh với con Báo Bóng Đêm rồi.”


Sau khi Yu IlHan tiến vào, cấp độ yêu cầu đang trở lại thành 70. Nó là bằng chứng rằng sẽ không có trở ngại bên ngoài nào có thể ảnh hưởng đến anh. Cái dungeon này là một nơi mà anh có thể săn mà không cần lo lắng!


Tuy nhiên, cùng lúc đó, ở Tàu Khựa, có một điều sẽ khiến Yu IlHan phải phiền lòng nữa đang diễn ra trong khi anh chỉ muốn có một ‘cuộc sống bình thường’.

Do khoảng các cũng không xa lắm nên thể nào anh cũng đến thôi, nhưng chuyện này diễn ra ngay cạnh cái dungeon nằm cạnh cái dungeon của Quegna - nơi mà Yu IlHan sẽ đến sau khi càn quét dungeon của lũ đột biến này!


“Vâng, thưa ngài Dakié. Sự biến đổi của dungeon đang diễn ra như chỉ thị của ngài. Tôi đảm bảo rằng nó sẽ thành công trong lần này. Không có bất kì rào trở ngại nào như lần trước.”

[ Ngươi đã tìm ra ai là thứ nguyên nhân chết tiệt đó chưa? Trái Đất là một vùng đất quý báu. Thậm chí ta không hề có muốn nó sẽ bị xâm lược bởi các thế giới bị bỏ rơi khác.]

“ Có rất nhiều thế giới liên kết với Trái Đất. Có thể chỉ có vài thằng ngu mới nghĩ ra điều điên rồ như thế này.” 

[ Lúc ngươi xác nhận rằng liên kết đa chiều thành công, hãy giấu cái dungeon đi ngay lập tức. Để có một chiều liên hết hoàn hảo, ta cần kha khá thời gian. Ngươi có làm được không?]

“ Tất nhiên. Chúng ta có một đồng minh phi thường ở đây này.”


Sau khi cuộc nói chuyện thông qua ma vật kế thúc, chủ nhân giọng nói đó cẩn thận đứng lên gầm gừ.


“ Đệt, mình không thể hiểu nổi cái mớ hỗn độn mà mình đang tham gia vào nữa.”


Có một người khác đang ở đây, vì có giọng nói đáp lại lời phàn nàn của hắn. Một thứ gì đó trôi nổi trong không khí, với một cặp cánh đằng sau lưng. Một nam thiên thần.


[Dù được sự hỗ trợ từ đế chế, sức mạnh của hắn làm gì sánh được với chúng ta. Hắn, một pháp sư nhỏ bé, coi mình là trung tâm của thế giới ư? Con người thật kinh tởm.]

“Anh đang nói rằng pháp sư huyền thoại, người đã đạt đến nghề thứ tư, của nhân loại là nhỏ bé?”

[Ha! Tất cả các tồn tại cấp cao đều trên nghề thứ tư.]


Có vẻ như những sự tồn tại cao hơn đều như những lời thiên thần kia nói. Nhưng người đàn ông chỉ khịt mũi khi nghe những lời đó.


"Nghe cách anh nói như thế, thì anh cũng chả có gì khác chúng tôi đâu, có ngon thì tự làm cái gì đó cho bản thân đi. Dù sao đi nữa, anh có che giấu được cái dungeon này không?"

[Thư giãn đi. Lần trước thì cóc vài thứ không may xảy ra, nhưng che giấu một cái dungeon chỉ có quái hạng một thì có gì đâu. Trừ khi có thiên thần cấp cao cạnh đó.]


Dù có lời đảm bảo của thiên thần, thì người đàn ông vẫn phải hét lên vì sốc.


“Một thiên thần bậc cao? Anh nói rằng chúng ta sẽ bị phát hiện bởi họ?”

[Đừng có lo.]


Tên nam thiên thần kiêu ngạo khẳng định.


[ Sẽ không có bất kì thiên thần cấp cao nào muốn ghé thăm Trái Đất, nơi mà mới chỉ trải qua Đại Biến Động lần đầu]

"Đúng vậy. Sẽ không thành vấn đề khi đó là Trái Đất, dù sao đây cũng chỉ là một thế giới nhỏ bé thôi.”


Bởi hắn nhận ra rằng cái hắn muốn là một thế giới rộng lớn hơn, tên đàn ông đó giao dịch với một pháp sư ở thế giới khác. Cái ngày mà giao dịch hoàn tất, hắn sẽ nhận được một thế giới!


Tất nhiên, họ đéo biết rằng….

… rằng có một thiên thần chết tiệt nào đó chống lại Thiên Đường, dù là cấp cao nhưng vẫn hạ mình xuống để gặp một người đàn ông.Lời tác giả

  1. Ở giai đoạn khởi đầu của Đại Biến Động, có một khoảng thời gian khi mà Yu IlHan bán vài tấm da chó hoang thường cho chính phủ với giá cao. Đó chỉ là bước đầu, thêm vào đó là khả năng xử lý xác của Yu IlHan, nên chính phủ rất muốn có một ràng buộc với Yu IlHan, và cũng bởi vài lý do phức tạp khác nữa nên giá mới cao như thế. Giờ thì nó chẳng còn hoạt động nữa.

  2. Mọi lúc tôi xem dự báo thời tiết thì tôi nghĩ - Người lớn toàn dối trá.

  3. Pháp sư khá là ngầu. Nếu có một hiệp sĩ bảo vệ họ thì họ sẽ trở thành những người chi phối cả trận đánh.Lời của nhóm

Trans đã quay lại và tiến bộ sẽ là 2 chương/tuần vào T5 và CN. Mọi người nhớ đón xem nhé.

BÌNH LUẬN