Thiên hạ xuyên không, trừ tôi11. Tôi gánh
Chương 55. Tôi gánh - 3

Như những gì Lita và Erta nói, tất cả những con quái vật xuất hiện trong dungeon đều mang năng lực hệ điện.


{Kirrr!}

{Kurrrr!}


Trong dungeon, quái vật trông giống P*dg**tt* và P*dg**t chiếm số lượng lớn nhất, và đôi khi, những con cự điểu nhìn như M*g* P*dg**t cũng xuất hiện. Tất nhiên là trong cái động này không chỉ có loài chim mà còn có những con chuột điện trông như P*k*ch* R**ch*, anh chợt cảm thấy lo lắng về các hành vi vi phạm bản quyền trắng trợn ở nơi đây, à còn cả mấy con như thằn lằn, rắn, hay thậm chí cả gấu nữa. (T/N: Đề phòng bạn không biết về pokemon, chúng là Pidgeotte, Pidgeot, Mega Pidgeot, Pikachu and Raichu) (Trans: tác giả lầy lội ghê) 


“Tệ thật.”


Yu IlHan càm ràm trong khi bổ đôi con chuột điện khổng lồ với một cú vung nhẹ ngọn Diệt Long Hắc Tử Thần Thương của mình.


[Bạn nhận được 579,839 điểm kinh nghiệm.]

[Bạn nhận được hồ sơ về Đại Lôi Thử (chuột điện lớn) cấp 71.]


“Mấy anh chàng này yếu quá, tôi thậm chí còn không bị một vết xước.”

[Đừng có mà giả bộ 'tôi rất lấy làm tiếc' nữa!](Erta)

[Zzz](Lita)


Việc đầu tiên anh làm sau khi đặt chân vào dungeon này là kiểm tra cấp độ của những con quái vật sống bên trong. Anh đặt việc này là ưu tiên hàng đầu vì anh không muốn mạng sống của mình bị đe dọa.


Đúng như mong đợi từ một dungeon có giới hạn từ cấp 70, tất cả quái vật bên trong đều trên cấp 70, thậm chí có những con còn đạt đến cấp 80 hoặc 90, ấy vậy mà toàn bộ bọn chúng đều bay màu sau khi nhận một giáo từ Yu IlHan.

Anh ta làm cái quái gì vậy? – Câu trả lời cho nghi vấn to đùng đó chính là bộ trang bị mạnh đến ngớ ngẩn anh đang mang.


Xếp các tính năng bình thường như ẩn thân hay tỉ lệ trí mạng qua một bên và chỉ chú ý tới sức tấn công thôi, có thể thấy rằng sức tấn công của anh đã tăng thêm 30% và năng lực chiến đấu cũng tăng thêm 20% nữa vì anh đang chiến đấu với ‘dạng sống’. Hiệu quả này có được là nhờ trở thành một Rookie Reaper.

Và các trang bị của anh đều có chỉ số cộng thêm sức tấn công khi tấn công bất ngờ, ngọn thương tăng thêm 30%, chiếc áo choàng tăng thêm 20%, cuối cùng bộ giáp của anh cũng tăng thêm 50% nữa.


Nói cách khác, khi anh đột kích, sức tấn công của anh có thể tăng đến 130%. Ấy là còn chưa nhắc tới sát thương của anh tăng thêm 20% khi anh đối đầu với một ‘dạng sống’, vậy nên bên trong cái dungeon này, nơi undead không thể xuất hiện, sức mạnh một đòn tấn công bất ngờ của anh sẽ tăng gấp 2,5 lần!


2.5 lần không có nghĩa là hai cú đánh rưỡi.

Lấy ví dụ, giả sử sức tấn công của Yu IlHan là 1000 và phòng ngự của đối phương là 500.


Chỉ số phòng ngự phụ thuộc vào trạng thái của bộ giáp và nơi bị tấn công vào, dù sao thì khi Yu IlHan thành công đâm ngọn giáo vào đối thủ, kẻ đó sẽ chịu một lượng sát thương bằng lượng hơn của sức tấn công so với sức phòng thủ, nói cách khác, họ sẽ nhận 500 damage. (Ghi chú: 1000 - 500 = 500)


Nếu nó chỉ là hai cú đánh rưỡi, thì đối phương sẽ nhận hai lần 500 damage, tổng cộng là 1,000 damage, ngay cả khi tính thêm phần lẻ kia thì tổng sát thương cũng chỉ là 1,250.

Tuy nhiên, thực tế thì không đơn giản như vậy. Sức tấn công của Yu IlHan nhân với 2,5 lần thành 2,500, trong khi phòng thủ của đỗi phương vẫn là 500. Có nghĩ là sát thương nhận vào sẽ là 2,000. Nói cách khác, sát thương trong mỗi đòn sẽ gấp 4 lần ban đầu.


Vì sức tấn công và phòng thủ trên chỉ là ví dụ ngẫu nhiên, trong thực tế nó không có nghĩa là sát thương sẽ tăng gấp 4 lần như vậy.

Nhưng chỉ cần vậy thôi, trong dungeon này, ít nhất, ngọn giáo của Yu IlHan còn mang một nỗi sợ còn khủng khiếp hơn cả lưỡi hái tử thần.


{Kwek!}


[Chí mạng!]

[Bạn nhận được điểm 776,754 kinh nghiệm.]

[Bạn nhận được hồ sơ về Lôi Hùng (gấu điện) cấp 82]

[Bạn nhận được điểm 822,122 kinh nghiệm.]

[Bạn nhận được hồ sơ về Lôi Điểu (chim điện) cấp 88]


Như một kẻ hành quyết, khẩu hiệu của anh, '2 hit á! 3 hit á! Đéo! 1 hit là quá đủ!', cho anh thêm 20% kinh nghiệm khi anh kết liễu quái vật chỉ trong một đòn, thậm chí còn tăng cả tỉ lệ rớt ma thạch, vậy nên Yu IlHan chỉ cần thong thả dạo chơi, thu hoạch ma thạch và điểm kinh nghiệm.


[Giờ anh còn dám ca thán là mình còn không bị thương nữa à? Anh thật hết thuốc chữa rồi.](Erta)

“Nếu tôi không bị thương thì tôi không thể luyện tập kĩ năng tái tạo siêu việt được.”

[Đó là vẫn đề của anh hả?](Erta)

[Zzz.](Lita)


Tất nhiên, khi anh phát động tái tạo siêu việt, anh sẽ cần nghỉ ngơi. Tuy nhiên, Yu IlHan cũng là bậc thầy trong chuyện đó; bất cứ khi nào anh không chiến đấu với quái vật thì đó cũng là thời gian nghỉ của anh, và cho dù anh có đi săn nhiều thế nào đi nữa thì chỉ sau 3 giờ anh lại có thể tái sử dụng kĩ năng tái tạo siêu việt này.


Đầu tiên, dù có kĩ năng nghỉ ngơi nhưng họ không phải bậc thầy, thì những điều kiện tiên quyết để thực hiện kĩ năng này sẽ không được đáp ứng.


Vì đó là một kĩ năng khắc nghiệt, nếu anh không thông thạo nó trong hoàn cảnh ít khó khăn như hiện nay, có lẽ anh sẽ phải tập luyện kĩ năng này khi đối đầu với một con quái vật hạng 4. Và anh hoàn toàn chẳng mong muốn điều đó chút nào, nó giống với ‘trận chiến sống còn’ hơn là một buổi ‘luyện tập’.


Vậy nên, anh quyết định.


“Tốt thôi, tôi sẽ tập cả sức mạnh vô địch vậy.”


Thực ra, ngay từ đầu anh đã có ý luyện tái tạo siêu việt và sức mạnh vô địch cùng lúc. Nhưng đúng hơn là việc bọn quái từng con từng con một chết như ngả rạ chỉ sau một cú thông giáo khiến anh cảm thấy thú vị và không động đến sức mạnh vô địch nữa.


Sức mạnh vô địch tăng cường khả năng vật lý trong vòng 3 phút, nhưng khi hết hiệu lực, anh sẽ trở nên yếu đuối trong vòng 10 phút tới. Dù cho Yu IlHan có mạnh thế nào đi nữa, thì anh vẫn không thể giết một con quái trên cấp 80 chỉ bằng một đòn trong trạng thái yếu đuối…. phải không?


Nếu vậy, mấy con quái sẽ có cơ hội phản công, Yu IlHan sẽ bị thương, và anh sẽ có cơ hội để nâng cao tái tạo siêu việt. Tiêu diệt quái vật, nâng cấp kĩ năng; đó, mọi người đều vui!


“Hoàn hảo. Đây quả là một kế hoạch hoàn hảo!”

[Vâng, hoàn hảo. Có mà anh là kẻ xấu hoàn hảo thì có!](Erta)

[ZzzZzz.](Lita)


Erta bất bình phản đối Yu IlHan, người lựa chọn con đường khổ râm, mà không thèm quan tâm anh nghĩ gì. Với nàng ‘tiên đẹp ngủ trên đầu tội nghiệp’ Lita, Yu IlHan tính phi xuyên qua dungeon.

Đầu tiên, anh phát động sức mạnh vô địch với mục đích tàn sát đám quái vật trong vòng 3 phút, và đợi sự trừng phạt để làm giảm các khả năng của anh.


[Sức mạnh vô địch đã lên cấp 2.]

[Sức mạnh vật lý giảm 50% trong 9 phút 50 giây tính từ lúc kĩ năng sức mạnh vô địch hết hiệu lực.]


Sở hữu càng nhiều, mất mát càng lớn. Yu IlHan, người, à khoan không tính mana, có chỉ số gần ngang ngửa với một người có nghề thứ 3, hiện chỉ muốn nằm dài trên bãi cỏ và nghỉ ngơi vì cơ thể đã trở nên rất mệt mỏi.


Tuy nhiên, anh biết đây chính là khoảng thời gian thích hợp nhất để đi chuyển. Niềm tin mãnh liệt rằng đám quái vật sẽ không hẹo chỉ sau một đòn ngập tràn trong tim anh. May mắn thay, có một con quái nhìn có vẻ mạnh xuất hiện ngay gần anh. Thứ đó trông khá giống M*g* P*dg**t! (Mega Pidgeot)


{Kweeeeek!}

“Hay quá, nó thực sự không chết này!”

{*Kuuuk*}


Chỉ khi nó có ý định tấn công xuống mặt đất thì nó mới nhận ra hình bóng khi Yu IlHan. Nhưng trước khi anh kịp làm gì thì nó đã phát ra những tia điện từ mõm tạo ra những âm thanh kì quái. 

Thậm chí Yu IlHan còn bị ăn đòn ngược sau đòn tấn công nhanh của con quái, mặc dù anh nhìn thấu quỹ đạo cũng như mục đích của đòn đánh từ khi nó còn đang tích tụ năng lượng. Thật ra, việc né tránh khá là khó khăn vì sức mạnh cơ bắp đã bị suy giảm đáng kể!


Khk, ồn ào thật đấy.”

{Kuruk! Kurururuk!!}


Khi trạng thái tấn công hoàn tất, con lôi điểu bắn thẳng vào anh trong niềm vui sướng tột độ.

Mặt khác, Yu IlHan trông có vẻ bối rối vì đòn tấn công đó chẳng xi nhê gì cả, sau một hồi lạc trôi anh mới nhận ra rằng bộ giáp anh đang mặc đạt hạng huyền thoại. Chắc là vì chưa có con quái nào đủ sức để làm xước bộ giáp hay đơn giản chỉ là có lẽ anh đã quên mất mình đang mặc giáp, chính vì vậy nên anh chẳng có cơ hội để chiêm ngưỡng sức phòng thủ của bộ giáp.


“Tôi có nên bỏ giáp không nhỉ?”

[Này, tôi đập anh luôn đấy.](Erta)

“Tch.”


Yu IlHan nghiêm túc xem xét việc cởi bỏ bộ giáp, nhưng ngay cả với một tồn tại dị biệt như anh, trong dungeon nơi mà bất kì thứ gì cũng có thể sinh ra, chỉ có kẻ điên mới cởi bỏ áo giáp của mình. Thật may là anh vẫn nhận ra thường thức của thế giới này.

Hơn thế nữa, mặc dù sát thương vô cùng nhỏ nhưng nó vẫn tính là một vết thương đúng không nhỉ? Vậy chắc bị đập như này thêm 30 lần nữa, có lẽ anh sẽ có cơ hội phát động tái tạo siêu việt.


“Fuu, Ha!”

{Kuuuk!}


Yu IlHan nắm chặt ngọn thương bằng cả hai tay mình, cảm giác có hơi tê tê vì anh lãnh trọn tia sét đó từ con lôi điểu. Nhưng ngọn diệt thương sẽ không trùng xuống chỉ vì một vết thương cỏn con như vậy.

Ngay khi tịnh khí vừa thoát ra, đầu thương lập tức phóng tới! Ngọn diệt thương, thứ trông như xẻ đôi chân trời, xuyên qua con lôi điểu.


[Bạn nhận được 784,343 điểm kinh nghiệm.]

“Ah, chẳng khác mấy, nó vẫn hẹo chỉ sau hai đòn.”

[Đó là do khả năng của anh đã tăng thêm 20% vì anh đang đối đầu với dạng sống. Khả năng này chính là điểm sáng của nghề này đó. Rookie Reaper không chỉ tăng sức mạnh tấn công bất ngờ lên tới cực điểm mà nó còn là nghề độc nhất có đủ các hiệu ứng nâng cao khi chiến đấu. À mà cũng chẳng có vấn đề gì khi anh đập nhau với undead đâu vì nghề phụ Cộng Sự Của Thiên Thần luôn hỗ trợ anh. Hơi bị mâu thuẫn nhưng có vẻ Rookie Reaper và Angel’s Partner khá hợp nhau nhỉ.](Erta)

“Uhm… Tôi nên bị đánh nhiều hơn trước khi hình phạt kết thúc.”

[Anh thật đáng ghét.](Erta)

[Zzzzz](Lita)


Như vậy, Yu IlHan tiếp tục sử dụng chiến thuật phát động sức mạnh vô địch, thổi bay bọn quái vật trong 3 phút ngắn ngủi, và sau đó tìm kiếm những trận đấu khó nhằn với cái sức mạnh ‘yếu đuối’ của anh.


Nếu anh chiến đấu trong 5 phút với trạng thái trừng phạt, anh có thể dùng tái tạo siêu việt. Tuy nhiên, như đã nói, tái tạo siêu việt yêu cầu sử dụng năng lượng nghỉ ngơi, vậy nên anh không thể phát động nó lần nữa cho đến khi năng lượng nghỉ ngơi của anh khôi phục hoàn toàn. Nếu cứ như vậy, anh không thể nào luyện tập kĩ năng liên tục được.


Khi đó, Yu IlHan lấy thứ gì đó từ Túi Đa Chiều và bốc cạn nó. Nó, không gì khác chính là một túi huyết thủy.


[Ah, sao anh lại lôi thứ kì cục đó ra vậy!?](Erta)

“Kuuu, năng lượng nghỉ ngơi đang ngập tràn trong em!”

[Nà ní!?](Erta)

[Zzzzzzzzzzz.](Lita)


Nhắc chuyện cũ một chút. Đây là khi Yu IlHan suy nghĩ xem làm thế nào để luyện tập kĩ năng hiệu quả nhất sau khi đánh bại  Reta Kar’iha.


Anh có thể cố, cố nữa, cố mãi và bằng cách nào đó giảm thời gian chờ của kĩ năng, nhưng tái tạo siêu việt là kĩ năng sẽ gây ra một sức ép to lớn lên tâm trí của anh nếu anh cưỡng ép sử dụng.

Nghỉ ngơi ít nhất 3 tiếng sau khi phát động lần đầu… Chỉ xét riêng kĩ năng tái tạo siêu việt, chắc anh phải dành cả trăm hay thậm chí cả nghìn năm để thông thạo kĩ năng này. Tất nhiên là chẳng đời nào anh lại làm chuyện vô dụng như vậy.


Vậy nên, Yu IlHan tiếp tục nghiên cứu phương pháp khác để hồi phục năng lượng nghỉ ngơi nhanh nhất có thể, thứ sẽ dần dần khôi phục sau khi nghỉ ngơi bình thường.


Điều đầu tiên anh nghĩ tới chính là sức mạnh thánh thần của Na YuNa. Tuy nhiên, cô ấy không phải món đồ mà Yu IlHan có thể mang đi lung tung và sử dụng như cục sạc dự phòng. Còn thứ gì khác không ta? Đột nhiên bóng đèn mang tên máu troll bật sáng trong đầu anh.


Ngay khi anh nghĩ đến nó, anh ngay lập tức lao vào điều chế huyết thủy và… nó trở thành thứ như hiện tại. Ít nhất hàng ngàn lít máu đã được đóng gói trong các túi nhỏ và đang chờ đợi để được tiêu thụ trong Túi Đa Chiều.


Yu IlHan bình tĩnh giả thích cho Erta, người đang thộn mặt nhìn thẳng vào anh.


“Lũ trolls chỉ ăn rồi ngủ, ngủ dậy lại ăn, ăn xong lại ngủ, một vòng lặp đi lặp lại. Nhờ thế, máu của chúng chứa đầy năng lượng nghỉ ngơi, có lẽ nào chính điều đó khiến chúng hồi phục nhanh hơn bình thường? Đó là những gì tôi suy đoán.”

[Tất nhiên là như vậy rồi.](Erta)

“Vậy nên, có khi nào huyết thủy này, thứ được hình thành từ máu troll tinh chế, là thức uống duy nhất trên thế giới có thể khôi phục năng lượng nghỉ ngơi?”

[Có lẽ, nếu anh sở hữu kháng độc cực mạnh thì chuyện này hoàn toàn khả thi.](Erta)

“Chính xác. Thứ huyết thủy này không đơn giản chỉ là thứ thuốc thay thế giúp hồi phục nhanh chóng. Nó là thứ thích hợp nhất trong việc thông thạo kĩ năng tái tạo siêu việt!”


Kết luận của anh rất chi là vô lý, nhưng đồng thời, cũng vô cùng hợp lý. Dẫu sao thì từ giờ anh chỉ cần uống huyết thủy để phục hồi năng lượng nghỉ ngơi, nên...chắc ổn!

Và chỉ với 200ml đã tương đương với 3 đến 4 tiếng nghỉ ngơi. Đây quả là thứ thức uống hư cấu.


[Ôi chúa ơi, anh nói đúng. Sao giờ tôi mới nghĩ ra nhỉ? Không đúng, tại sao những người khác lại không nghĩ tới việc luyện tập tái tạo siêu việt khi dùng máu troll nhỉ?]

“Họ không học nó, thế thôi.”

[Ah.]


Erta kết thúc với việc thừa nhận câu trả lời ỉu xìu từ Yu IlHan.


Vì kĩ năng nghỉ ngơi cực kì khó để lĩnh hội cũng như luyện tập, vậy nên chẳng có mấy người thông thạo nó.

Cũng là lẽ thường khi số người đạt tới tái tạo siêu việt còn ít hơn nữa.

Có thể có trường hợp họ học được một kĩ năng gần giống với tái tạo siêu việt do đặc trưng chủng loài hay có được một nghề hiếm. Quỷ tộc, thứ được xem như dạng tồn tại cao hơn của Breakers, và các chúa tể bẩm sinh, long tộc cũng được xếp vào hạng này. Thánh kị sĩ cũng được biết đến là sở hữu một kĩ năng tương tự như vậy khi họ tiến nhập cảnh giới cực đại.


Tuy nhiên, trong số chúng chẳng có cái nào là tái tạo siêu việt. Những kĩ năng đó có những hiệu ứng khác biệt, các hình phạt không giống nhau, và những điều kiện phát động chẳng cái nào giống cái nào.


Có lẽ, người đàn ông đang ở cùng Erta hiện tại chính là người đầu tiên trong đa vũ trụ làm chủ kĩ năng tái tạo siêu việt.

Tất nhiên, mọi chuyện sẽ chẳng khả thi nếu không nhờ có kháng độc cực mạnh. Nghe có vẻ khá vô lý, nhưng hiện tại, Yu IlHan và cũng chỉ mình Yu IlHan là tồn tại có những điều kiện hoàn hảo nhất để có thể luyện tập tái tạo siêu việt!


[Kháng độc cực mạnh đã lên cấp 8.]

[Kĩ năng nấu ăn đã lên cấp 15.]

“Ồ, những kĩ năng khác cũng lên cấp này.”


Bất kể máu Troll có được tinh chế hay không, nó vẫn là một chất kịch độc, vậy nên khi anh ‘thưởng thức’ nó, kĩ năng kháng độc cực mạnh cũng phát triển theo. Vì nó là một thức uống có cách chế biến khó khăn với các thành phần cực kì độc hại, chỉ việc uống nó thôi cũng làm tăng kĩ năng nấu ăn.


[Tôi đã quá mệt mỏi trong việc bất ngờ rồi. Mặc dù hiện tại tôi đang quên dần thường thức ban đầu nhưng tôi vẫn nhớ một tồn tại cấp cao có thể kiểm soát cảm xúc của mình.]

[ZzzZzz.]


Nếu còn ngạc nhiên hơn nữa, nó sẽ ảnh hưởng đến phẩm giá của cô, vậy nên Erta bắt đầu hít sâu thở đều nhằm điều khiển dòng cảm xúc hỗn loạn của mình. cùng với thiên thần ngủ-say-như-chết Lita, Yu IlHan tiếp tục tiến sâu vào dungeon của chủng loài đột biến.

Phía trước Yu IlHan, người có thể đồ sát mọi con quái ngay cả trong trạng thái trừng phạt từ kĩ năng sức mạnh vô địch, dungeon ngày nào nay đang bị tàn phá với một tốc độ kinh hồn bạt vía.


Lời tác giả

  1. Trong chap trước, có vài bạn thắc mắc về giá cả vũ khí, hãy để tôi giải thích, Kang MiRae chỉ đưa ra cái giá tốt nhất mà cô ấy có thể sau khi xem xét kĩ năng của thợ rèn, cấp độ của nguyên liệu, ma thạch, và tất cả các yếu tố khác! Chúng ta đều biết về khả năng của Yu IlHan, nhưng điều duy nhất mà cô ấy biết là anh có quan hệ với một thợ rèn có chế tác mana cấp 29! Có nghĩa là cô ấy không chỉ cố gắng để mua được một trang bị huyền thoại với giá 10 tỉ won !

  2. Trả lời – Huyết thủy (Bloodrink) là thứ thức uống giúp luyện tập tái tạo siêu việt. Nhiều bạn có tài chém gió đến phi thường …

  3. Luyện tấp kĩ năng lao động nên được thực hiện theo nhóm …


Lời Trans Eng

Tôi không có dịch Onomatopoeia… Tôi bỏ nó vì nó rất … Lũ chim khóc như thế nào khi chúng bị thương …? chirp chirp? Vậy chúng khóc như nào khi chúng hưng phấn hay hạnh phúc? Vẫn chirp chirp…

BÌNH LUẬN