Định Mệnh Của Số Phận
Chương 3: Thế giới mới

“Bây giờ mình thật sự muốn sống như một đứa trẻ bình thường. Lớn lên trong vòng tay cha mẹ, làm việc, cưới vợ, sinh con, hạnh phúc đến già.”

“Nhưng…..”

“Mình lại là một kẻ giữ được kí ức kiếp trước, thêm cả tâm trí đã được rèn luyện đến ngàn năm. Mặc dù đó là do một tai nạn, thì chả lẽ tất cả chỉ để mình sống một cuộc đời bình thường sao? Hahzz…Cái nhiệt huyết của tuổi trẻ không biết nó đi đâu mất rồi.”

“Làm một người lớn trong thân xác một đứa trẻ. HaHaHa…. Thứ hư vinh thời non trẻ này, không ngờ mình lại cảm thấy hứng thú sao?. Thật là….có một chút chờ mong đấy. Nhưng việc đầu tiên cần làm vẫn là cường hóa cho cơ thể yếu nhớt này đã. Sau đó chính là học chữ.”

“Có kiến thức là có tất cả, không biết điều gì sẽ xảy đến trong tương lai, mình phải chuẩn bị tất cả có thể từ sớm. Có vốn gốc như vậy mà không sử dụng thì đúng là ngu ngốc.” 

Dòng máu nóng tưởng như đã ngủ yên từ lâu trong lòng của Castor cứ như vậy dần dần tỉnh giấc. Cậu mải mê suy nghĩ mà không nhìn thấy ánh hoàng hôn đã buông xuống lúc nào không hay.

Cánh cửa chơt bật mở, Heyn bước vào.

“Castor, sao rồi con?”

Giật mình thu lại suy nghĩ, Castor vội vàng trả lời.

“Không sao rồi mẹ, con thấy khỏe hơn nhiều rồi.”

“ Vậy thì tốt, dậy ăn cơm thôi con.” Heyn mỉm cười hài lòng.

Chầm chậm ngồi dậy, Castor theo Heyn bước đến phòng ăn.

“Hôm nay là ngày bao nhiêu mẹ?”

“Huh? Có việc gì sao con? Hôm nay là ngày 25-5 năm 998 theo lịch Rivas.”

“Huh? Cái j? Lịch Rivas là cái gì? Trái đất có lịch này à.?” Castor hoảng hốt thầm nghĩ.

“Uhmm, mẹ ơi, đây có phải Trái đất không ạ??" Cậu rụt rè hỏi lại.

“Trái đất?? Đó là cái gì vậy??" Heyn mỉm cười khó hiểu nhìn về phía Castor.

Nghe vậy Castor trợn tròn mắt, chả lẽ cậu không phải trọng sinh về quá khứ mà là chuyển sinh sang thế giới khác? Không ngờ với định lực như vậy, trái tim Castor cũng nhảy lên một cái.

“Thế đây là đâu ạ??”

“Chúng ta là quý tộc ở đất nước Helioptile, còn hành tinh này tên là Gravender, ngày xưa tổ tiên của chúng ta được đức vua rất trọng dụng, nhưng qua từng đời thì nay đã không còn huy hoàng như vậy rồi. Hôm nay con lại quan tâm mấy thứ lạ nhỉ?”

Castor đông cứng vài giây rồi vô thức nhìn lên bầu trời.

“H-Hai mặt trăng??”

“Quả thật đây không phải là Trái đất, có nghĩa là mình đang ở một thế giới khác sao??”

“Không có gì đâu mẹ ạ, con chỉ hỏi vậy thôi.” Hai mẹ con tiếp tục đi đến nhà ăn.

Lard đang ngồi đợi sẵn. Ông là năm nay đã bước vào độ tuổi trung niên. Trên khuôn mặt hiền lành và có phần chất phác ấy lại là một đôi mắt vô cùng nghiêm nghị và sâu sắc.

Còn Heyn thì vẫn trẻ và rất đẹp. Mặc dù là con gái của một gia đình quyền quý, song giống như chồng, cô rất thân thiện và quan tâm đến người khác. Tuy hai người cách nhau một số tuổi không nhỏ nhưng vẫn rất hạnh phúc.

Nhìn thấy hai người như vậy, Castor không khỏi nghĩ thầm:

"Chả lẽ đó là sức hút của đàn ông lớn tuổi??"

Bên cạnh là những cô hầu gái đang dọn thức ăn ra chiếc bàn lớn. Nhìn thấy Castor, ông ấy vui vẻ hỏi.

“Khỏe chứ, con trai?”

“Con không sao rồi, cảm ơn cha”

“Tốt lắm, lại ăn cơm thôi”

Ba người bắt đầu dùng bữa, còn những cô hầu gái đứng hai bên chờ phục vụ.

“Nếu đây không phải là Trái Đất, mình sẽ có càng nhiều thứ cần phải làm. Mình không biết cách vận hành của thế giới này, cần phải phổ cập kiến thức ngay lập tức.” Castor vừa ăn vừa nghĩ.

“ Sao vậy con?? Cần mẹ giúp gì không.” Nhìn thấy Castor có vẻ chán ăn, Heyn lo lắng hỏi.

“ Không sao đâu ạ” Castor vội vàng trả lời.

“Thưa cha, cha dạy con học chữ được không ạ??” Cậu quyết định đánh cuộc.

“Sao con lại muốn học sớm vậy ?” Lard ngạc nhiên.

“Con…Con...Con muốn đọc truyện ạ.” Castor toát mồ hôi. Cậu quên mất, hiện tại cậu mới 2 tuổi.

“Không phải đêm nào mẹ cũng đọc cho con sao?”

“Uhmmm…Hmmmm…. Con muốn tự đọc ạ.” Cậu nhắm mắt bắn bừa.

“Hahahaha được rồi, từ tối nay mẹ sẽ dạy chữ cho con nhé, được không?”

“Vâng, cảm ơn cha.”

Castor thở phào nhẹ nhõm, cái lí do học chữ để đọc truyện của một đứa trẻ 2 tuổi nghe khá là kì lạ, nhưng chắc họ nghĩ cậu chỉ cả thèm chóng chán thôi.

Vậy là bắt đầu từ đêm đó, Heyn dạy cậu cách đọc qua những cuốn truyện. Mặc dù chữ viết của thế giới khác trông khá kì lạ nhưng nó cũng không làm khó được một người trưởng thành và thông minh như Castor.

Sau khi Heyn chúc cậu ngủ ngon bằng một nụ hôn trên trán rồi đi ra khỏi phòng, cậu lại bắt đầu các bài tập luyện cơ bắp của mình. Lúc đầu cậu còn gượng gượng vì lâu lắm rồi không cần sờ đến chúng, nhưng rồi những ngày tập luyện gian khổ để đến với chiếc cup vô địch đã khiến cậu nhanh chóng tìm lại được cảm giác.

Cậu cứ tập cho đến khi cả người không nhấc lên được nữa mới nghỉ ngơi, một lúc sau lại tiếp tục cho đến gần sáng. Cậu không muốn cái cơn đau chết đi sống lại đó ngày nào cũng hành hạ mình cho đến lúc cơ thể cậu trưởng thành. Mặc dù đã liều mạng luyện tập nhưng nó cũng tra tấn cậu mỗi ngày trong suốt nửa năm trời rồi mới dần biến mất.

Trong nửa năm ấy, cậu cũng đã học xong ngôn ngữ của thế giới mới, Heyn rất ngạc nhiên về sự kiên trì và độ thông minh của Castor. Cậu đã rất cố gắng để chơi với lũ trẻ hàng xóm để trông mình không có gì khác thường nhưng cậu đành chịu.

Cậu thà dành cả ngày ở trong thư viện của gia đình còn hơn ngồi chung với đám trẻ thò lò mũi xanh ầm ỹ đó. Cậu còn rất nhiều việc phải làm, cậu không thể tốn thời gian cho mấy thứ vô ích như thế được. Heyn và Lard rất lo lắng khi thấy Castor cả ngày chỉ ngồi trong thư viện mà không hay chạy nhảy như trước. Nhưng họ nghĩ cậu vẫn còn sợ từ khi bị ngã nên cũng không nói gì. Nửa năm đọc sách, tìm hiểu cuối cùng cậu cũng đã biết được một số thông tin hữu ích về thế giới này.

Đây là một hành tinh có 2 mặt trăng tên là Gravender. Hành tinh này không chỉ có Nhân tộc mà còn có Ma Thú, Hải tộc, Yêu tộc, Người lùn, Elf, và Tinh linh. Mỗi một chủng tộc làm bá chủ của một vùng đất khác nhau.

Đất nước này là một trong  5 quốc gia lớn của Nhân tộc tên là Helioptile. Nhưng 5 quốc gia này không hề hòa bình mà luôn tranh chấp ngầm với nhau. Tuy Helioptile là đất nước mạnh nhất và giữ thái độ trung lập nhưng chiến tranh vẫn có thể xảy ra bất cứ khi nào.

Nơi này tồn tại một thứ mà ở Trái đất chỉ nằm trong trí tưởng tượng, đó chính là phép thuật. Các pháp sư chính là lực lượng chiến đấu chính của mỗi quốc gia.

Pháp thuật, đây là niềm yêu thích của Castor từ hồi còn nhỏ, những cuốn truyện mà cậu đọc đều ít nhiều liên quan đến thứ này. Cậu từng mơ ước mình trở thành pháp sư mạnh nhất với cả dàn harem vây quanh. Không ngờ bây giờ cậu đã có cơ hội làm điều đó.

Nhưng không phải ai cũng có thể làm pháp sư. Điều kiện đầu tiên là phải có năng lượng linh hồn đủ mạnh để điều khiển pháp lực trong cơ thể. Mỗi người đều có 1 lượng pháp lực bẩm sinh.

Song pháp lực bẩm sinh có cao thế nào đi chăng nữa mà không có điều kiện đầu tiên cứ cố chấp niệm phép thì chỉ có mất kiểm soát nổ banh xác mà chết. Quả cầu nhỏ đặt trong tủ kính này chính là thứ kiểm tra hồn lực - tức năng lượng linh hồn. Năng lượng linh hồn càng mạnh, pháp lực càng mạnh, khả năng khống chế pháp lực càng tinh chuẩn. Hồn lực từ thấp đến cao là trắng, vàng, xanh lá, tím, đỏ, đen. Khi Castor thử hồn lực của mình, quả cầu đã phát ra ánh sáng tím.

Đây là kết quả của việc kí ức của Arata thức tỉnh bên trong cậu. Giờ cậu là một con người sống hai kiếp. Nhờ vậy hồn lực của cậu mạnh hơn người bình thường rất nhiều. Người mới bắt đầu kiểm tra có hồn lực vàng đã là thiên tài khó gặp rồi.

Lượng pháp lực bẩm sinh của một người là cố định, nhưng có thể luyện tập để tăng lên. Pháp lực ở thế giới này là sự kết hợp giữa thể lực và tinh thần lực. Nên vì thế không có chuyện pháp sư yếu như cọng bún, nhờ vậy họ mới là chủ lực trong các cuộc chiến.

Những người hồn lực quá yếu thì cố gắng luyện kiếm thuật để trở thành kiếm sĩ. Pháp sư được chia thành 15 cấp. Cứ mỗi 3 cấp người đó sẽ thăng hạng dần từ D-C-B-A-S. Kiếm sĩ thì có 10 cấp. Khi một người đạt cấp độ tối đa của cả pháp sư lẫn kiếm sĩ thì sẽ trở thành pháp sư cấp SS. Như thông tin Castor biết thì Nhân tộc chỉ có 5 người như vậy đang giữ cân bằng về chiến lực cho mỗi quốc gia.

Pháp lực được chia làm 6 hệ là Hỏa, Lôi, Mộc, Thủy, Thổ, Phong. Thông thường thì một người chỉ có 1 hệ bẩm sinh. Nhưng có những trường hợp rất hiếm sẽ có song hệ. Những người đó sau này chắc chắn sẽ trở thành những pháp sư rất mạnh. Song mỗi quốc gia chỉ có vài người như vậy thôi. Còn nhiều hệ hơn, từ xưa đến nay chưa bao giờ nghe nói. Một đứa trẻ 3 tuổi thì mới có thể kiểm tra pháp lực của mình thuộc hệ gì bằng những viên đá ma pháp tương ứng. Chuyện đó còn nửa năm nên Castor cũng không cảm thấy vội vàng.

BÌNH LUẬN