Nước Nhật xuyên khôngQUYỂN I: MẶT TRỜI DẪN LỐI
Chương 1: Hỗn loạn - Phần VIII (CUỐI)

Sự tĩnh lẵng ngự trị toàn bộ vùng biển.


「…………………………」


Mọi người không thể nào tin nổi những chuyện họ vừa mới được chứng kiến và không ai nói nên lời.

“Wyvern” là một tồn tại mà gần như bất khả thi để đánh bại nó bằng thuyền, kể cả khi chỉ có một đơn vị duy nhất. Nhưng trong trường hợp này, chỉ dựa vào tổng số lượng wyvern, đã có hơn 200 đơn vị …, đúng vậy, hơn 200 đơn vị bay Wyverns tinh nhuệ bị bắn rơi tan tác giống như một cơn mưa máu.

Đây không phải là mơ. Sẽ tốt biết mấy nếu như mọi chuyện vừa xảy ra chỉ là một giấc mơ


「Cólẽ nào…… chúng ta đang chiến đấu chống lại đội quân pháp sư huyền thoại của Đế quốc không ….?」


Đứng trước sức mạnh áp đảo của quân thù, Sharkun lẩm bẩm trong tình trạng tinh thần hỗn loạn. Cả tay chân của ôngđã bắt đầu run rẩy.

Ông không biết phải diễn tả việc này như thế nào nữa.

Mặc cho mọi chuyện, vở bi kịch này không hề bỏ sót họ.

Xa xaở vùng chân trời phía đông, là nhữngvật thể nổi trônggiống như những chiếc thuyền khổng lồ ngay trước mặt họ, số lượng của chúng là 7.

Gắn ở ngay mũi tàu độc một màu xám ấy là những món vũ khí ma thuật mà đã đánh chìm chiếc thuyền chiến lúc đầu.

Thứ vũ khí đã đánh chìm chiếc tàu chiến và bắn hạ phi đội bay Wyvern chỉ trong chớp mắt ấy, chĩa thẳng vào Hạm đội của Lourian vàgiải phóng một cơn bão hủy diệt.


Trong lịch sử Rodenius, yếu tốt ảnh hưởng đến kết quả của một trận thủy chiến nằm ở giai đoạn giao chiến giữa các thủy thủ, hay nói cách khác, một trận đánh cận chiến a.k.a xáp lá cà.

Mặc dù ta có thể gây thiệt hại cho thân tàu bằng máy bắn đá hay thiêu đốt chúng bằng hỏa tiễn– tuy là nó hiếm khi cháy bùng lên– nó chỉ có thể gây một lượng thiệt hại nhất định cho con tàu , thực tế mà nói, con tàu là không thể phá hủy được.

Bởi vì các trận đánh cận chiến quyết định đến cục diện trận đấu, sau cùng thì, số lượng thủy thủ chính là yếu tố quyết định sau cùng.

Trong cuộc xâm lược lần này, Lourian đã huy động được 4,400 tàu chiến. Nó sẽ là một câu chuyện khác nếu đối phương là những Cường quốc lớn của Tam Đại Văn Quốc, nhưng chẳng thể nó lại bị đánh bại bởi một quốc gia vùng biên giới như thế này. Không, với một số lượng khổng lồ như thế này, bọn họ còn tin chắc rằng việc đối đầu với các Cường quốclớn của Tam Đại Văn Quốc là điều có thể.

Hoặc đó là những gì họ nghĩ, cho tới 2 tiếng trước.

✦✧✦✧✦


Những quả đạn pháo được bắn ra bởi 7 tàu khu trụcđều đặn đánh chìm một con tàu với mỗi phát bắn. Các đợt tấn công xuất phátở bên ngoài phạm vi đánh trả của kẻ thù. Trông giống như bọn họ đang tập luyện bắn súng vậy.

Số lần nổ vang lên từ những khẩu pháo chính của các tàu khu trục của JMSDF cũng tương ứng với số tàu chiến của Hải quân Lourianđã bị đánh chìm. Tuy nhiên, 4,400 chiếc thuyền là một con số rất lớn.

Có lẽ bởi vì đang bối rối hoặcnáo động mà Hải quân Vương quốc Louria bắt đầu di chuyển một cách hỗn loạn. Tuy vậy, vẫn chưa có dấu hiệu của việc rút lui,và cuối cùng, khi 1,400 chiếc thuyền đã về tới nơi an nghỉ cuối cùng của nó trong các ngôi mộ nước được bao quanh bởi rong biển, những khẩu pháo hạm cũng gần ngưỡng quá tải.


「Ngừng bắn.」


Vô số những mảnh vụn vốn là từ các con tàu nổi lềnh bềnh trên mặt biển.

『Myoukou』rút ngắn khoảng cách với hạm đội của quân địch.

Myoukou


Khi con tàu lọt vàotầm 400m, nó liền khai hỏa những khẩu súng máy 12.7 mm vốn từng được dùng để chống lại những loại tàu không xác định[1]. Boong và thân tàu của một chiếc thuyền địch được lấp đầy bởi những cái lỗ, và từ những cái lỗ đó, dầu dùng cho hỏa tiễn bắt lửa từ cây đuốc và nhấn chìm con thuyền vào biển lửa. Một chiếc thuyền khác bị đánh chìm khi bên trong thân tàu bị những dòng nước đổ ập vào.

Những động tác này được thực hiện lặp đi lặp lại như một thói quen, tiễn đưa từng chiếc thuyền một xuống dưới đáy biển.

Ngoài ra, thảm kịch đổ xuống lên đầu Hải quân của Vương quốc Louria lại còn được tiếp diễn. Năm chiếc trực thăng tấn công 『AH-1S Cobra』[2]thuộc JGSDF trên khu trục trực thăng tham gia vào trận chiến.

Chiếc trực thăng chiến đấu khai hỏa những quả tên lửa Hydra-70 xuống cáccon tàu chiến phía dưới. Những quả tên lửa liên tiếp bay xuống như một cơn mưa thiên thạch nghiền nát những con tàu chiến bằng gỗ. Sau khi tất cả đơn vị đều xả hết 152 quả tên lửa [3], họ bắt đầu oan tạc với những loạt đạn 20 mm để phá hủy những thuyền chiến còn lại. Dù gì thì, họ không hề nhắm vào những người trên thuyền, mà toàn bộ cuộc tấn công chủ yếu là vào các chân lái của con tàu.

Ngay khi những chiếc trực thăng đã hoàn toàn xả hết loạt đạn 20mm, họ quay trở về 『Izumo』để nghỉ ngơi và tiếp tế.


✦✧✦✧✦


Với bầu không gian không khác gì một bãi đi săn, Hải quân Vương quốc Louria rơi vào hoảng loạn.


「Chết tiệt!! Những con quái vật đó…, chúng ta không thể nào chiến thắng thứ đó được! Chết tiệt! Whoaaa!」


Thời gian vẫn cứ trôi. Một chiếc, hai chiếc, năm chiếc,… từng chiếc thuyền một dần dà bị đánh chìm với tần suất không tưởng.


「………… Thật là vô ích.」


Phó đô đốc Sharkun bị đắm chìm trong nỗi tuyệt vọng đến mức muốn từ bỏ. Họ không thể nào dành chiến thắng cho dù có như thế nào đi chăng nữa.

Nếu tình trạng này vẫn còn tiếp diễn, nó sẽ chỉ khiến cho bộ hạ của ông chết vô ích. Tuy nhiên, nếu như bọn họ đầu hàng và trở thành tù binh chiến tranh thì họ cũng chẳng có cơ may nào được tha thứ bởi người dân Louria sau vụ tàn sát ở Gim.

Chỉ có còn một con đường duy nhất mở ra cho Sharkun: rút lui.

Hạm đội khổng lồ với 4,400 chiến thuyền của Louria đã mất đi gần 1/3 lực lượng của nó. Nếu bây giờ ông quay trở lại đất nước, thì ông sẽ chẳng thể nào thoát khỏi hình phạt của Thủ đô. Tên của ông sẽ được lưu vào sử sách dưới danh nghĩa một vị Đô đốc kém cỏi thiếu năng lực.

Nhưng kể cả như vậy, ông không thể để cấp dưới mình bị tàn sát thêm như vậy.

『Tất cả đơn vị rút lui! Ta lặp lại, tất cả đơn vị rút lui!』


Mệnh lệnh rút lui được truyền tới tất cả thuyền thông qua thiết bị liên lạc bằng mana.

Chỉ khi tàu chỉ huy mà Sharken đang ở trên cố gắng rút lui thì một quả đạn pháo trúng trực tiếp vào con tàu.

Người cấp dưới của ông bị thổi bay bởi sóng xung kích, va vào ông khiến ông rơi xuống biển.

Thứ cuối cùng mà ông nhìn thấy được là hình ảnh chiếc thuyền của ông gãy đôi và chìm xuống đáy biển.


✦✧✦✧✦


「Quân địch đã bắt đầu rút lui.」


「Tất cả đơn vị, dừng bắn!」


Lệnh ngừng bắn nhanh chóng được đưa ra.


「Vậy là họ bỏ rơi vị chỉ huy đang trôi nổi của mình và rút lui? …… Tất cả đơn vị, hãy giải cứu những người còn sống sót trên biển!」


Cuộc thủy chiến đã đến hồi kết.

Phó đô đốc Sharkun được giải cứu bởi Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản.


✦✧✦✧✦


Bruay, người đang ở cánh hậu và quan sát trận chiến ở trên 『Izumo』, hoàn toàn không thể hiểu nổi chuyện gì vừa diễn ra. Đã có rất nhiều từ ngữ được trao đổi thường xuyên trong một căn phòng giống như là phòng chỉ huy và có vẻ như là họ đang điều hành cuộc chiến ở một khoảng cách không thể nào nhìn thấy được, nhưng còn về cụ thể những chuyện đã xảy ra thì anh lại không được.

Những chiếc trực thăng tấn công liên tục quay về tiếp tế và sau đó lại cất cánh. Ngoài việc đó ra, cá nhân anh lại không hề được trải nghiệm chiến trường và cuộc chiến kết thúc như thế với việc anh chỉ là một quan sát viên. Kể cả khi Hạm đội Vương quốc Louria bắt đầu rút lui, anh vẫn không được tận mắt nhìn bất kì thứ gì, vậy nên anh không có cảm giác thật một chút nào.

Tuy nhiên, ngay khi họ tiến vào vùng biển nơi đã diễn ra cuộc chiến để tổ chức chiến dịch cứu hộ, lọt vào mắt anh là bề mặt biển ở phía trước mẫu hạm, anh dần dần cũng nhận thức được. Một biển các mảnh vỡ từ những chiếc thuyền và đoàn thủy thủ của Lourian bao phủ lấy bề mặt biển. Không có chiếc thuyền nào bị cháy, chỉ có đống đổ nát của những con thuyền đắm và bị nghiền nát trôi nổi khắp mọi nơi, và giữa những đống đổ nát đó là những mảnh xác của wyvern.

Mặc dù anh không được tận mắt quan sát trận chiến nhưng anh vẫn hiểu được rằng đây là một chiến thắng hoàn toàn áp đảo.


✦✧✦✧✦


Trích nhật kí của Bruay ngày hôm đó.

Tôi được lệnh phải đo lường sức mạnh quân sự của Nhật Bản. Đó là nghĩa vụ của một sĩ quan quan sát quân sự. Tuy nhiên, biết nói thế nào nhỉ, tôi chẳng được nhìn thấy cuộc chiến một chút nào cả. Không, kể cả Đô đốc chỉ huy hạm đội Nhật Bản cũng không trực tiếp nhìn thấy cuộc chiến đầu tiên. Và khi chúng tôi đến nơi đã diễn ra trận chiến thì nó đã là chiến thắng của Nhật Bản.

Vùng biển đó chỉ còn lại những đống đổ vỡ của những con tàu thuộc Hạm đội Vương quốc Louria, những chiếc tàu đã bị thổi bay bởi vụ nổ pháp thuật với sức mạnh khổng lồ, trôi lềnh bềnh trên mặt biển.

Bởi vì tôi không được chứng kiến bất kì thứ gì, nên tôi không biết mọi việc đã diễn ra như thế nào.

Sau khi chiến dịch giải cứu hoàn tất, họ thông báo với tôi rằng đó là chiến thắng với 250 wyverrn và 1,400 tàu chiến bị phá hủy. Kể cả khi những chiếc tàu của Nhật Bản rất to lớn đi chăng nữa, họ chỉ có 8 chiếc, thêm nữa, nó chỉ diễn ra trong một trận chiến duy nhất.

Chẳng phải ngay cả Đế chế Papardia Hùng mạnh cũng không thể làm điều này sao?

Sự khủng hoảng về cuộc xâm lược đất nước của tôi đã trôi qua, đó quả là một sự kiện đáng mừng và tôi nên cảm thấy hạnh phúc vì điều đó, nhưng sức mạnh quân sự của Nhật Bản thật sự vượt quá sự hiểu biết thông thường, vậy nên tôi không thể làm gì khác ngoài việc cảm thấy… sợ hãi.

Tôi hiện cũng đang vướng phải một rắc rối lớn trong việc viết báo cáo lại cho hội đồng. Tôi phải đưa cho hội đồng một bản báo cáo, thứ mà chắc chắn sẽ không có bất kỳ ai tin, và việc đó làm tôi đau dạ dày. Không còn nghi ngờ gì thuyền trưởng của chiến thuyền Pima và các thành viên của phái đoàn ngoại giao cũng cảm nhận được nỗi khổ này.

Chúng ta phải tuyệt đối không bao giờ được phép trở thành kẻ thù của Nhật Bản. Tôi liên tục trấn an bản thân rằng Nhật Bản, đất nước nắm giữ một thứ sức mạnh ngang hàng với Đế quốc Parpadia, hay có khi còn hơn thế nữa, đang là đồng minh của chúng tôi.

✦✧✦✧✦


Ở một chiến thuyền thuộc Hạm đội xâm lược phía Đông Louria của Vương quốc .

Sĩ quan quan sát quân sự của Đế quốc Papardia, Valhal, hiện đang run rẩy trong căn phòng của mình ở trên chiến thuyền.

Chiếc thuyền chiến này khá may mắn khi không bị đánh chìm, nhưng anh đã tận mắt chứng kiến những chiến thuyền khác ở xung quanh mình bị đánh chìm hết chiếc này tới chiếc khác.

Nhiệm vụ của anh là ghi chép lại chi tiết việc Hạm đội 4,400 chiến thuyền của Lourian sẽ dẫm đạp lên Công quốc Qua-Toyne như thế nào.

Mặc dù những chiến thuật thô sơ như hỏa tiễn từ máy bắn cung cho đến đột kích tàu là cách thức của những kẻ mọi rợ, anh tận hưởng nhiệm vụ này bởi vì cá nhân anh có hứng thú với việc sẽ xảy ra khi đi xâm lược với một số lượng thuyền lớn như vầy.

Tuy nhiên, thuyền chiến của quân địch đã thể hiện vượt xa khỏi những thường thức thông thường.

Mặc dù không có chứng cứ nào về việc quân địch sử dụng 『Nước mắt thần gió』để tăng tốc những chiếc thuyền buồm của chúng, tốc độ thuyền của chúng vẫn nhanh một cách áp đảo. Ngay từ ban đầu, những chiếc thuyền của chúng còn không có bất kì thứ gì trông giống như buồm.

Mặc cho việc thân tàu của chúng còn to hơn cả Bách pháo chiến tuyến thuyền (100-Cannons Ship-of-the-Line) , nó có một cái trụ to ……dài và thanh mảnh mà không còn nghi ngờ gì, chính là một khẩu đại bác ( ͡° ͜ʖ ͡°) . Anh đã nghĩ rằng đó là một trò đùa khi mà cả chiếc tàu chỉ được trang bị một khẩu đại bác duy nhất được trang bị.

Tàu chiến tuyến

Thuyền chiến tuyến.

Anh đã khá ngạc nhiên khi biết rằng lũ mọi rợ lại sở hữu một khẩu đại bác, nhưng độ chính xác của đại bác rất thấp. Rất là khó để bắn trúng mục tiêu với nó, đó là lý do tại sao Bách pháo chiến tuyến thuyền lại có đến tận 100 khẩu đại bác được trang bị trên nó. Dù vậy, khẩu đại bác đó có thể bắn trúng từ phạm vi 3km chỉ với một phát bắn. Thêm nữa, phát bắn đó một thứ uy lực khủng khiếp đến mức dễ dàng đánh chìm những chiếc tàu chiến với chỉ với một phát bắn duy nhất.

Thêm một việc còn đáng kinh ngạc hơn nữa đó chính là chúng có thể phòng thủ trước đợt tấn công của những con wyvern. Ngay cả quân đội ở quốc gia anh, phải sử dụng đến Mẫu Hạm Rồng, trong các trận đánh wyvern với nhau. Bởi vì khả năng của bọn chúng vượt xa hơn cả so với những con wyvern được nuôi dưỡng tại vùng đất của bọn mọi rợ, nếu như số lượng hai bên bằng nhau, bọn họ sẽ chiến thắng. Nhưng kẻ địch lần này thậm chí không có lấy một con wyvern.

Lẽ ban đầu một khẩu đại bác không thể bắn trúng bất kỳ thứ gì đang bay trên bầu trời. Đây là lẽ thường.

Nhưng chúng… Chúng có thể hạ gục một con wyvern chỉ với một phát bắn. Anh không nghĩ rằng việc này là do bàn tay của con người làm ra.

Nếu Đế quốc Papardia hành động mà không biết đến sự tồn tại này, những kẻ đã hủy diệt Hạm đội Vương quốc Louria, Đế quốc sẽ lâm vào nguy hiểm.

Valhar báo cáo lại toàn bộ những gì anh đã chứng kiến cho đất nước của anh, thông qua thiết bị liên lạc sử dụng mana, chính xác đến từng chữ.


✦✧✦✧✦


Vương quốc Louria. Chỉ huy Đoàn Hiệp sĩ hộ vệ. Sở chỉ huy.

Sau khi nhận được thông tin về hạm đội chủ lực của quân địch bị phát hiện, 250 wyvern được cử đi để tấn công chúng. Đã ba giờ trôi qua kể từ khi manacom mất kết nối cùng với tiếng hét của đội quân wyvern.

Một sự im lặng khó chịu len lỏi trong sở chỉ huy.

Không có bất kỳ báo cáo về việc trạm chán với những đơn vị wyvern khác nào hay thời gian họ sẽ quay về, đến cả một kỵ sĩ rồng cũng không quay trở lại. Sở chỉ huy bị bao bọc trong sự lo âu.


「Tại sao bọn họ vẫn chưa trở về?」


Không có ai trả lời câu hỏi của Patagene hiện đang tái mặt đi.


 (Có lẽ nào…… họ đã bị tiêu diệt……?)


Trong lịch sử của Lục địa Rodenius, wyvern là sinh vật mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, vì chúng là một loài có giá trị, nên số lượng của chúng không có nhiều.

500 con wyvern của Vương quốc Louria, được tập trung lại để thống nhất Lục địa Rodenius là một lực lượng khổng lồ được xây dựng hoàn chỉnh trong vòng 6 năm trời cùng với sự trợ giúp của Đế quốc Papardia.

Với sức mạnh áp đảo của họ, họ đã chắc chắn hoàn toàn về việc chinh phục Lục địa Rodenius.

250 con wyvern được điều động để hỗ trợ hải quân lẽ ra phải chắc chắn quay về và mang lại một kết quả quân sự vĩ đại nhất đáng để lưu vào sử sách.

Tuy nhiên thực tế thì lại không như vậy.

Ông không muốn nghĩ đến việc đó. Ông không muốn nghĩ đến việc đó nhưng có một khả năng cao là bọn họ đã hoàn toàn bị tiêu diệt.

Ngay cả khi quân địch là một hạm đội lớn đến bất ngờ, thì không thể tưởng tượng được việc bọn chúng lại có thể tiêu diệt hoàn toàn 250 con wyvern. Hay có thể nào, Qua-Toyne lại có thể mượn được sức mạnh của Long Thần huyền thoại Bahamut?

Ông không biết phải báo cáo với Quốc Vương Lourian như thế nào.


「…… Thông báo cho đội quân tiên phong, ra lệnh cho 50 wyvern quay trở về trụ sở.」[1] Những chiếc tàu gián điệp của Triều Tiên giả dạng thành tàu đánh cá Trung Quốc hoặc Nhật Bản đi vào vùng biển của Nhật Bản để buôn lậu hoặc thực hiện hành vi gián điệp. Chính phủ Nhật Bản đã gọi khéo những con tàu này là “Tàu chưa xác định”. Sau cùng thì, họ cũng chỉ bắn Tàu chưa xác định chứ không phải tàu của Triều Tiên.

[2] Những chiếc trực thăng được Nhật Bản chế tạo dựa vào mẫu Bell AH-1F của Mỹ dưới sự cho phép, bởi tập đoàn công nghiệp nặng Fuji (là Tập đoàn Subaru ngày nay)

[3] Umm… Không biết nó ra làm sao chứ theo thằng trans eng nó nghiên cứu thì AH-1S hổ mang không thể mang một lúc 152 quả tên lửa được.

BÌNH LUẬN