Thiên hạ xuyên không, trừ tôi11. Tôi gánh
Chương 59. Tôi gánh - 7

Tóm tắt chương trước:

Yu IlHan chuẩn bị cho chuyến ‘nhập cư bất hợp pháp’ qua Tàu Khựa. Đến sân bay thì gặp người quen, anh đánh giá họ có thể là những khách hàng tiềm năng của mình trong lương lai. Đặt chân tới Trung Quốc, một dungeon ẩn, Lita cảm nhận được sự hiện diện của quái vật hạng bốn. Liệu điều gì đang chờ anh và những thiên thần bé nhỏ phía trước?
Trong khi tìm kiếm thông tin và vị trí của dungeon, Lita giải thích với một giọng nói khó chịu.


[Có một thiên thần đang ở trong cái dungeon ẩn này. Từ lúc mà thiên thần che đậy cả một dungeon mà không báo cáo, hắn ta chắc chắn là kẻ phản bội, nhưng có một vấn đề nghiêm trọng hơn, đó là có một kẻ cực mạnh mang nguồn năng lượng không tồn tại trên Trái Đất cũng đang ở đây.] (Lita)

“Một người đến từ thế giới khác?”


Lita gật đầu. Erta nghiến răng khi cô nàng nghe được chuyện này.


[Các quy định của Quân Đội Thiên Đường đã bị đảo lộn. Mà cộng thêm việc hắn đang giúp kẻ ngoại đạo kia nữa, cần phải cản hắn lại ngay!] (Erta)

[Kẻ phản bội và kẻ chạy trốn khỏi thiên đường khá là phổ biến đấy anh biết không? ](Lita)

“ Tôi tưởng Thiên Đàng là chốn thần tiên chớ.”

[Với tôi thì không. Đó là chuyện xưa cũ của 500… à 300 năm trước rồi!] (Erta)


Không biết từ bao giờ, lòng tin đã trở thành thứ quá xa xỉ ở Thiên Đường mất rồi.

Tuy nhiên, anh có thể hiểu rằng. Thậm chí cả Erta và Lita, những người ngay bên cạnh anh đây, cũng thể hiện khá nhiều cảm xúc đấy chứ? Thâm chí nếu có 1 vị thần ở trên họ với sức mạnh bá cmn đạo, nếu người đó sử dụng quyền năng của mình một cách thích đáng, thì không thể nào có chuyện gì xảy ra trong suốt ngàn năm qua được.


Trong khi Yu IlHan đang thở dài thườn thượt thì Lita khẳng định với một giọng chắc nịch.

 

“Không có chuyện hắn đến Trái Đất chỉ để đánh ca rô với chúng ta đâu, chúng ta phải cản hắn lại.] (Lita)


Yu IlHan hỏi cộc lốc.


“Tự cô làm ư?“

[.... À thì là có hơi khó khi can thiệp trực tiếp bằng vũ lực rồi.] (Lita)


Anh biết cô sẽ nói vậy mà.

Anh không biết sao đám thiên thần này đến được mặt đất nữa, nhưng có vẻ có những giới hạn và luật lệ để kìm hãm họ. Thậm chí cả Erta và Lita, người có ít hạn chế sau khi kết nối với Yu IlHan thì vẫn như thế thôi.


[Tôi đã báo cáo lại với Thiên Đường rồi. Nhưng ta không thể bóc tem được dungeon này nếu như vẫn còn những kẻ khác ở đây, nếu chúng ta phải đợi cho đến khi đám người đó đi ra . . .] (Lita)

“Số lượng của chúng tăng theo cấp số nhân đấy, vẫn chờ sao? “

[Yeah. Không quan trọng chúng làm cái gì, trừ phi chúng có đủ nguồn nhân lực, nếu không thì chúng sẽ không dám ló đầu ra đâu. ] (Lita)


Thậm chí, khi chúng tí tởn ra sớm, thì hai thiên thần của chúng ta cũng sẽ không trực tiếp tấn công vào kẻ đến từ thế giới khác. Họ chỉ có thể kiềm chế tên thiên thần phản bội. Vấn đề của người phàm thì có phàm nhân mới giải quyết được thôi.


Tuy vậy thì chờ chúng ló mông ra cũng không phải là ý hay. Anh phải tự mình kiểm tra bằng cách tiến vào nó thôi.


“Tốt thôi, sau đó thì…”

[Nhưng, tôi không nghĩ rằng IlHan cần phải vào đó đâu.] (Lita)


Tuy nhiên, những lời nói của Lita khiến Yu IlHan cảm thấy khá bất ngờ, thậm chí anh vừa khởi động xong rồi. Và đương nhiên, anh không định trách móc Erta, khi theo thường lệ, cô phải đưa anh Nhiệm Vụ Thiên Đường nào đó rồi.


“Cô không định giải thích à? “

[Nếu liên quan đến những Thế Giới Bị Bỏ Rơi, thì chúng ta không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tự dấn thân vào nhiệm vụ này, nhưng vấn đề lần này lại khác. Không giống như anh phải làm chuyện này một mình.](Lita)

[Ta không biết rằng bọn chúng đang làm cái lờ gì ở trong dungeon đó. Cô sẽ làm gì nếu như chuyện này nghiêm trọng thêm vì ta bỏ mặc nó cơ chứ.](Erta)

[Nhưng nếu vì vậy mà Yu IlHan bị thương khi tham gia vào chuyện không cần thiết này thì cô tính sao?] (Lita)

[ . . . . .] (Erta)


Nghe từ đầu chí cuối cuộc đối thoại cả 2 người, Yu IlHan nghệch mặt một lúc. Tuy nhiên, mọi việc đã được quyết định từ đầu rồi.


“ Vào đê! “

[Nhưng.](Lita)


Đúng thế, không có ai ép anh phải vào trong dungeon này cả. Nó cũng không phải chuyện do anh gây ra, vả lại, anh đến đây bởi anh còn có công chuyện trong một cái dungeon khác gần đó nữa.


“Thật khó chịu khi thằng cha ‘nguy hiểm’ đến tìm mình chỉ vì mình lờ nó đi ngay bây giờ.”


Anh không phải kẻ dễ dàng nói “Ồ thế sao” một cách thờ ơ và chỉ chuyên tâm làm công việc của mình trong khi để mặc một kẻ ngoại bang vừa đến Trái Đất được. Ít nhất thì anh có thể tìm hiểu xem tình hình như thế nào, và nó sẽ ảnh hưởng đến anh ra sao. 


“Điều tra nó trước nào! Tôi không dễ dàng bị thương đâu nên đừng có lo.”

[Tốt thôi, anh thực sự không cần lo về việc bị phát hiện trừ phi tấn công trước đâu mà.](lita)

[Anh còn qua mắt được Đức Chúa Trời cơ mà.](Erta)

“Được rồi. Giao nhiệm vụ Thiên Đường cho tôi đi.”

[ Để tôi] (Erta) 


Anh ấy hơi khó chịu bởi cái sự thật mà mỗi người họ nói ra nhưng anh cũng chả phủ nhận được. Tất nhiên cái danh hiệu Kẻ Cô Độc Xuyên Vũ Trụ không tự dưng mà có rồi. 


Nếu anh đã quyết trốn thì thậm chí là cả thiên thần cũng không thể mò ra anh. Không ai phù hợp hơn anh trong nhiệm vụ này cả. 


[Dù sao thì, anh có ý định gì khi đi do thám vậy? ] (Erta) 


Nhưng theo cách nào đó, thì Erta lại đặt câu hỏi cho hành động lần này của anh. Yu IlHan đáp trong khi nhún vai. 


“Nếu đối thủ là một con quái vật thì chém một phát không thương xót gì là xong, nhưng nếu một người ngoại bang thì lại khác. Có thể ẩn sau kẻ đó là một câu chuyện đẫm máu và nước mắt thì sao?”

[Nhưng . . . giả thuyết thôi nhưng nếu thằng mả cha đó đến Trái Đất đơn thuần chỉ để làm chuyện xấu thì sao anh.?]


Erta khá là chắc kèo rằng hắn ta chỉ có toàn ý xấu thôi mà thôi, dù cho sức mạnh hắn ta khủng đến đâu, nhưng không có bằng chứng gì chứng tỏ thiện ý cả. Cô không muốn suy nghĩ của cô và cả lời nói đều đối lập với ý chí của Yu IlHan, nên cô cũng khá thận trọng khi đặt câu hỏi. 


Tuy nhiên, lo lắng của cô là vô ích. Suy nghĩ của Yu IlHan cứng nhắc từ lâu rồi.


“Thì triệt hắn thôi.”


Yu IlHan trả lời. Một câu trả lời lạnh lẽo không có tí tị tì ti do dự nào cả.


Độ khó của dungeon ẩn này khá là thấp. Nó là một dungeon dễ thở nơi mà toàn mấy con slime nẩy nẩy di chuyển xung quanh mà trông kiểu nào cũng như được tạo ra cho bọn tân thủ vậy. Xuyên qua cái dungeon ấy nhanh chóng, Yu IlHan xác nhận với Lita.


“Có mấy đứa?”


[Hai. Một là đứa hạng một, nhưng em không biết có ngoại lệ nào khiến hắn cực mạnh không. Em nghĩ hắn sở hữu một ma vật có khả năng giấu đi khả năng của bản thân.] (Lita)


Nếu cô biết rằng kẻ thù đã đạt nghề thứ tư rồi, thì Lita và Erta sẽ không bao giờ cho Yu IlHan tiến vào dungeon này rồi. Nếu xảy trận đánh, nếu Yu IlHan không giết được kẻ thù với chỉ một đòn bất ngờ, thì cơ hội sống của anh sẽ vô cùng nhỏ nhoi. 


Tuy nhiên, ngu ngơ thì khiến cho người ta dũng cảm hơn mà. Không cần biết thứ gì đang đón đợi, họ chỉ có thể tăng tốc lên thôi. 


“Tôi thì ổn thôi, nhưng về các cô thì sao? Sẽ khó lắm nếu cô vướng vào mấy tình huống như với Reta Kar’iha lần nữa.”

[ Đừng lo. Nhờ có liên kết với anh, khả năng ẩn thân đã chấp nhận thêm cả chúng em rồi.] (Erta) 


Trận đấu với Reta Kar’iha là một nỗi nhục trong cả cuộc đời Erta. Một cộng sự thiên thần không chỉ có tác dụng để cho Lita được trở về bên Yu IlHan, mà còn có để cho Erta có thể xử lý mà không mắc phải lỗi lầm của mình lần nữa.

Vừa cười khi nghe thấy cô trả lời, Yu IlHan di chuyển theo hướng dẫn. Giờ đây, thậm chí anh cũng có thể cảm thấy sự hiện diện rồi. 


Tuy nhiên, ngay khi anh định đi chậm lại bởi anh đã đến nơi, một khung cảnh hiện ra làm Yu IlHan ngay lập tức dừng bước. 


Hai xác chết vương vãi khắp nơi trên mặt đất. Con người, và đó lại là xác phụ nữ trẻ nữa.

“. . . . .” 


Yu IlHan không nói gì. Bởi anh lo rằng, một hành động nhỏ có thể làm lộ ẩn thân của anh. Như thể họ biết anh đang nghĩ gì, Lita và Erta cũng giữ sự im lặng của họ luôn. 


Tình trạng của 2 thi thể không thể miêu tả là ‘tốt’ được. Quần áo thì bị xé tung tóe, và những vết tích bị xâm hại ở khắp người họ. Thêm vào đó, thận chí có cả một vết dao dọc người họ… Rõ ràng là họ đã bị tra tấn ngay cả khi đã mất đi mạng sống của mình. 


Yu IlHan cảm thấy như bị dội 1 gáo nước lạnh vào đầu khi mà nhìn thấy 2 thi thể có vẻ như chưa lâu lắm từ khi họ chết bởi vì vẫn còn chút hơi ấm.

Chỉ từ cách họ bị giết thì anh cũng có thể biết được rõ ràng. Kẻ sát nhân đã ‘sử dụng’ những người này như là một thú vui hoan lạc tạm thời. Giống như một người sẽ bật điều hòa vào một ngày trời nóng; giống như một người dùng xe để đi tới những nơi xa cực xa - hắn sử dụng và giết hại con người. 


Chẳng cần phải tìm tên sát nhân. Bởi có 2 tên đàn ông gần đó.

Khoảnh khắc mà Yu IlHan để ý thấy chúng, một người đàn ông đứng tuổi mặc áo choàng đen mở miệng nói.


“ Thực sự thất vọng. Mày chỉ tìm được mấy ả kém chất lượng này sao?”


[Bạn đã thức tỉnh được một kĩ năng nội tại, Ngôn Ngữ. Bạn có thể làm chủ được vô hạn ngôn ngữ, có thể đọc viết nói và dịch hoàn hảo một ngôn ngữ thậm chí là lần đâu tiên tiếp xúc với nó. Bạn có thể phát triển kĩ năng này nếu bạn thỏa mãn các yêu cầu tiến hóa của nó.]


Anh có thẻ hiểu một ngôn ngữ mà anh được nghe thấy lần đầu tiên luôn. Chỉ là anh khá tò mò về những đoạn thông báo xuất hiện trên võng mạc của anh, anh muốn tìm hiểu đó.

Tuy nhiên, khoảnh khắc tiếp theo anh lại ước rằng mình đã không sở hữu kỹ năng này.

Nếu vậy, anh sẽ không phải nghe thấy những lời dơ bẩn như thế. 


“Tôi rất tiếc. Tôi sẽ cố hết sức tìm thêm mấy con đàn bà hữu dụng nữa cho ngài.”

“Bỏ đi. Nó chỉ cho mấy lúc rảnh rỗi thôi. Nhưng tiếng rên rỉ của chúng khá là ngon đấy chứ.” 


Rảnh rỗi, eh. . . Yu IlHan khẽ lẩm lẩm trong tim.

Giết những người phụ nữ vô tội chỉ để giải trí thôi ư. . . hắn nói.


Nó giống như có gì đó găm vào tim Yu IlHan vậy. Nghĩ đến đây, anh cảm thấy không thể giữ nổi bình tĩnh trong một khắc ngắn ngủi nữa, anh thậm chí thấy thật nực cười. 


“Liên kết thành công rồi, nên chúng ta chỉ việc chờ thôi. Trong khi đó, mày hãy tìm xem sức mạnh quân sự mà mỗi nước đang có đi. Bỏ qua nghề thứ 2 hoặc thấp hơn. Mày chỉ cần tìm ra ai là người có khả năng lên được nghề 3 trong vòng 3 tháng mà chúng ta chuẩn bị xâm lược là được.”

“Như ngài yêu cầu.”


Chả cần phải do thám thêm nữa. Tất cả phán đoán trong tình huống này chỉ cần có vậy, và anh đã kết luận được rằng cần phải làm gì.

Chúng là kẻ địch; loại mà Yu IlHan phải đồ sát ngay lúc này và ngay tại đây. 


“Humm, Ta nghĩ rằng ta có thể tìm ra cách để ngưng cái dungeon này lại nếu ta tìm kiếm sâu hơn vào lõi của nó một chút nữa thôi.”

[Đây không phải là chỗ cho ngươi, nhân loại.]


Vào thời điểm đó, nhân vật cuồi cùng, tên nam thiên thần cũng đã lộ diện.


“Hoh? Sau đó thì sao nếu tao tự mình khám phá cái dungeon này hả?”

[ Thử đi. Có vẻ tao sẽ thấy vài thứ thú vị đây.]

“Mày có thể nói nhưng mày thậm chí còn chả tự thân làm được gì ha.”

[ Cứ ba hoa chích chòe đi nếu đó là tất cả những gì mày muốn.] 


Sau khi xác nhận lại thiên thần nam kia đang đấu khẩu với người đàn ông trung niên. Lita nắm chặt nắm đấm của cô lại. Erta cố không làm gì ngu ngốc khi đang giận giữ, nhưng Yu IlHan còn nhanh hơn. Đúng vậy. Hoàn thành việc kiểm tra năng lực của đối thủ và trạng thái đầy đủ sức mạnh, Yu IlHan nhắm luôn vào hắn.

Không có không gian nào cho tên thiên thần đó để có thể chạy trốn được nữa. Anh đang tiến lại cần hơn tới tên pháp sư với tốc độ cao khó tin ngay cả khi anh không thể sử dụng mana. 


“Hum?”

“ Sao đấy?”

“ Không có gì. Chỉ là gió thôi.”


Yu IlHan , vừa đến trước mặt đối thủ, những anh không tấn công thẳng mặt , mà nhảy lên cao. Nhảy lên để có một trọng lực lớn hơn sẽ tăng hiệu ứng cho kỹ năng Sức Mạnh Vô Địch và kỹ năng Bộ Pháp của anh. Yu IlHan lấy ra Đại Đinh đã sẵn sàng với đạn dược cấp 4 và nắm chặt nó bằng cả 2 tay của mình. 


Lý do để anh nhảy lên mà không đạp thẳng mặt, là bởi vì trực giác của anh mách bảo, thứ đã được tôi luyện qua cả ngàn năm.

Bởi vì anh nhận thấy rằng anh không thể 1 nhát chết hắn được, và nó sẽ rất đau đầu cho anh nếu anh không thành công, vậy nên anh quyết định thêm vào vài quá trình khác ở giữa. 


Bản năng chiến đấu mà anh đã mài dũa qua ngàn năm cho phép anh nhìn thấu được kẻ địch rõ ràng hơn những con số cấp độ hay Hồ Sơ Akashic. Anh đã không nhận ra nó tuyệt vời đến thế nào, nhưng giờ, nó không phải là chuyện cần quan tâm ở đây.


Anh không biết rằng kẻ địch của anh đã lên tới nghề thứ 4, nhưng anh biết một điều: Với đòn tấn công bất ngờ đang đã chuẩn bị, anh có thể kết liễu hắn chỉ trong một đòn!


‘Chuyển trọng lượng’


Ngay lúc anh đạt tới trọng lượng tối đa của cú nhảy, Yu IlHan khẽ lẩm bẩm. Đúng lúc đó, hơn 40 tấn từ Túi Đa Chiều đã ngay lập tức chuyển sang cho khẩu Đại Đinh, anh bắt đầu rơi như tên bắn. 


Nó là một sự trộn lẫn những chiêu thức mà anh đã từng sử dụng để đấu lại con chim điện khổng lồ, mặc dù vào lúc đó, anh đã rơi nhưng không giết chết nó trong chớp nhoáng. Dù vậy, hiện tại, Yu IlHan cũng không hề do dự. Bởi vì đây là đòn tấn công tối ưu mà anh có thể dùng lúc này.


Thêm vào đó, tên này khác xa con chim điện. Con chim điện khổng lồ to ơi là to, da dày ơi là dày, xương cứng ơi là cứng. Trong trường hợp đó thì sức phòng thủ cá nhân của nó thì sẽ khủng vãi rồi.

Tuy nhiên, khả năng phòng thủ của tên này thì vừa nhìn đã biết yếu chảy nước rồi. Hắn có vẻ có nhiều mana đấy, bởi thế nên hắn cho có vài lớp bảo vệ xung quanh cơ thể mà thôi, dù vậy, với khẩu Đại Đinh hoạt động tốt thì 1 phát chết ngay em nhé!

(Trans: Tiếp tục lại là thủ pháp đòn bẩy nâng đối thủ lên để thể hiện sức mạnh phe ta. Như cái cách mà nhà văn Nguyễn Du đã tinh tế sử dụng để miêu tả vẻ đẹp nghiên nước nghiêng thành của Thúy Kiều bằng cách dùng người em gái xinh đẹp dịu hiền làm bệ đỡ cho cô chị vậy.) (Edit: Đụ… thím ôn thi đến tẩu hỏa nhập ma rồi à!!!)


“Tao sẽ trả lại nỗi đau cho những cô gái ấy thậm chí chỉ bằng 1/100 hay 1/1000 đi chăng nữa.”


Yu IlHan khẳng định nhắm khẩu Đại Đinh vào hắn ta. Cái thứ mà anh nhắm vào bằng cái đầu sắc nhọn của viên đạn là đầu của người đàn ông trung niên kia. Nếu anh bị đung đưa đi xíu thôi thì tất cả sẽ thành công cốc. 


‘Tập trung nào. Mình có thể giết hắn một lần duy nhất.’ *tự nói thầm*


Khi mà 40 tấn cân nặng tập trung tại một điểm duy nhất của viên đạn thì hiệu ứng thay đổi trọng lượng chỉ trông như 1 vệt sáng.

Và trên Trái Đất lúc này, người duy nhất có thể thêm vào một trọng lượng khủng bố như thế cho vũ khi chỉ có thể là mình Yu IlHan mà thôi. 


‘Chính lúc này’ 

“Nếu tôi đạt được hồ sơ này thì thậm chí nó có thể là Hồ Sơ Akashic luôn...” (Trans: Câu này thằng pháp sư chưa kịp nó hết câu.) 

*Boooommmmmmmm!* 

[Chí mạng.] 


Người đàn ông đang vỗ ngực khoe khoang trước tên thiên thần vừa thốt lên những lời cuối cùng của hắn thì bỗng nhiên.


Từ trên trời rơi xuống, Yu IlHan không do dự bắn thẳng viên đạn xuyên qua lớp lá chắn và khẩu Đại Đinh chạm tới nó. Như anh đã đoán trước, viên đạn phá vỡ mọi lớp bảo vệ và thậm chí phá hủy luôn bộ não của hắn ta.

Thực sự khá sốc khi mà nó không phá hủy thân thể của hắn mặc dù có một lực khủng bố tác động lên, nhưng dù sao thì con người sẽ phải chết nếu như não họ bị phá hủy thôi.


“A, o . . . .?”


Người đàn ông cuối cùng cũng nhận thức được rằng hắn vừa bị tấn công bởi Yu IlHan, nhưng từ miệng hắn phát ra chỉ có vài từ thốt ra mà chẳng ai có thể nhận thấy. Có vẻ như hắn đã nhận ra bởi hắn kịp lắp bắp nốt vài từ trước khi ngậm luôn miệng lại.


“ Sao c….ó thể, ma…. thuật, phá...o...đài……”


Tuy nhiên, tất cả kết thúc rồi. Khoảng khắc hắn cố nói nhiều hơn, viên đạn đã găm sâu hơn vào cơ thể của hắn và hoàn toàn cày nát mặt hắn. 


[Bạn nhận được 511.309.560exp ]

[Bạn lên cấp 64. Thêm 6 sức mạnh, 5 nhanh nhẹn, 4 máu, 5 ma thuật ]

[Bạn nhân được hồ sơ Dakié Von Ilastra cấp 202. ]

[Hấp thụ sức mạnh sinh mạng của Dakié Von Ilastra. ]

[Kẻ Thu Thập Cái Chết lên cấp 9 ] 


“Cái đéo gì? “


Người đàn ông còn lại, người vừa chứng kiến vị pháp sư nghề thứ 4 chết quắc cần câu, lùi về phía sau trong sợ hãi. Nghĩ đến một kẻ vô danh đến dungeon này vào một thời gian ngẫu nhiên khử luôn cái người mà hắn ta còn không thể chạm vào dù chỉ một lần.


“Mày là ai?”


Thu lại khẩu Đại Đinh, Yu IlHan đáp nhẹ xuống đất. Và anh đặt tay lên Túi Đa Chiều,  lôi ra cây thương thép đẹp tự nhiên đến rợn người.


“Mịa cha thằng bị bỏ rơi.”


Sau đó anh lập tức vung cây thương của mình và cắt ngang đầu người đàn ông. Thực sự là một cú đánh khoan thai mà. 


Lời tác giả

  1. Lý do mà anh ấy đạt được skill Ngôn Ngữ, là bởi vì chỉ trong khoảng khắc mà anh nghe thấy cuộc đối thoại đó thì ngôn ngữ chưa biết đó sẽ tự động được ghi lại bởi Hồ Sơ Akashic.

  2. Còn về việc cảm thấy sợ hãi khi giết người á, cuộc sống của Yu IlHan rất đơn độc qua cả ngàn năm nên nó khá là bất thường, nên nó cũng chả ảnh hưởng anh mấy.


Lời của trans

Góc spoil Avenger: Trận chiến bất tận:

Đoạn cuối John Cena bay ra đấm vỡ mồm thanos và hét lên ‘ You cant catch meeee’

Gia đình Superman hạnh phúc bên Batman mãi mãi về sau.

xDLời của Edit

Team chưa đi coi điểm danh.  (=_=)#

BÌNH LUẬN