Thiên hạ xuyên không, trừ tôi11. Tôi gánh
Chương 60. Tôi gánh - 8

Tóm tắt chương trước: Giết hai đứa rác rưởi, mỗi đứa tạch sau một đòn… à mà không…
Không như pháp sư hạng 4, đám loi nhoi hạng 1 ngủm củ tỏi chỉ sau một đòn duy nhất. Kế hoạch độc ác kết nối Trái Đất với một thế giới khác bị phá sản hoàn toàn chỉ sau hai đợt tấn công từ Yu IlHan.

Sau khi mọi chuyện kết thúc, kẻ duy nhất còn sót lại chính là tên tồn tại cao cấp hơn, thiên thần sa ngã.


[Tại sao dungeon lại……Con mẹ nó, thiên thần cấp cao!?](Thiên thần nam)

[Ngươi chết chắc rồi.](Lita)


Trong khi Yu IlHan ‘chăm sóc’ đám con người, Lita xử lý tên thiên thần đã giúp những kẻ đó. Mặc dù cô không thể sử dụng sức mạnh của mình để chống lại con người nhưng nếu đó là một thiên thần, đã vậy còn là một kẻ phản bội, cô nhất định sẽ không nhân từ và dồn toàn sức để tiêu diệt hắn.


[Kuhk!](Thiên thần nam)

[Ngươi định chạy đâu vậy?](Lita)


Khoảnh khắc não của mấy tên pháp sư tung tóe như tào phớ, thiên thần nhận ra vận mệnh mình đang đứng trước ngõ cụt và cố gắng trốn chạy, nhưng Lita nhanh chóng xáp lại gần hắn, tặng hắn một cước vào chân nhằm nghiền nát xương hắn, đồng thời móc mắt hắn bằng ngón trỏ và ngón giữa của cô. Vì chuỗi tấn công liên tiếp như nước chảy mây trôi, tên thiên thần không thể chống trả và bay lên không trung.


[Kuhuk!]

[Ngươi không chết dễ dàng như vậy đâu.](Lita)


Giống như con người, giữa các thiên thần đều có sự khác biệt trong khả năng của mỗi người. Nếu như Erta và vị thiên thần nam, người đang bị Lita đập tả tơi, có khả năng phép thuật cao, thì Lita hoàn toàn là một thiên thần thuộc trường phái chiến đâu, người được chúc phúc bởi chiến thần.

Tất nhiên là Yu IlHan đã biết điều này từ 990 năm trước rồi.


[KuhkKuhuk! Đơ...nghe này... Khak!](Thiên thần nam)

[Đừng tự cắn lưỡi mình như vậy! Ngươi phải giữ sự tỉnh táo của mình chứ!](Lita)


Khả năng cận chiến bậc thầy của cô đánh trúng mọi nơi trên cơ thể tên thiên thần nam và tô màu mặt đất bằng những vệt máu trắng.


100 combo, 200 combo, 300 combo! Bắt đầu bằng một cú quét chân, sau đó là một chuỗi combo không hồi kết khiến cơ thể tên thiên thần nam không ngừng tung hứng trong không khí.


[Nếu cứ tiếp tục hắn sẽ chết thật đấy! Ít nhất cũng phải thẩm vấn hắn đã!](Erta)

[Được rồi, vậy chữa trị cho hắn đi.](Lita)


Có nghĩa là, cô sẽ tiếp tục hành hạ hắn nhiều hơn sau khi chữa lành. Erta chỉ có thể ngoan ngoãn dùng ma pháp hồi phục.


“Fuu.”


Trong khi đó, Yu IlHan chăm chú nhìn cái cổng ngự giữa dungeon. Hiện tại nó chưa được kích hoạt, nhưng nếu cứ duy trì như vậy thì chẳng biết khi nào một kẻ kinh khủng nào đó như tên pháp sư này sẽ đi qua.


Anh có thể lo liệu được lần này vì hành động của anh vô cùng bất ngờ, nhưng sức mạnh ma thuật trú ngụ trong cơ thể của hắn ở một cấp độ mạnh kinh khủng. Nếu anh không đột kích, anh thậm chí còn không thể tấn công hắn.

Tuy nhiên, giả sử thế giới bên kia cánh cổng vẫn còn ai đó mạnh như tên pháp sư này thì sao, và nếu kẻ đó đi qua cánh cổng này để đến Trái Đất. Nếu kẻ đó hành động trước khi Yu IlHan kịp xen vào…


Chỉ nghĩ đến đấy thôi cũng làm anh váng cả đầu. Trong một thế giới bận rộn nơi đôi vai anh gồng gánh mối nguy hại từ quái vật, bọn người ngoài hành tinh kia đến đây vì cái gì cơ chứ? Nếu chúng đến chỉ để thỏa mãn thú vui thảm sát nhân loại, thế thì biến mịa về hành tinh của chúng mà làm!


“Erta.”

[Tôi sẽ phá hủy cánh cổng](Erta)


Ánh sáng phát ra từ lòng bàn tay đang mở rộng của Erta dần bao lấy cánh cổng đã hoàn thành. Yu IlHan chăm chú dõi theo với ngọn giáo cầm chắc trong tay đề phòng có kẻ đột ngột bước ra, nhưng may thay không chuyện gì xảy ra cả.


Pháp thuật của Erta rất mạnh mẽ. Cánh cổng dường như dần bị bóp méo và biến mất hoàn toàn, bỏ lại đằng sau một viên ma thạch là lõi của cánh cổng, và không lâu sau đó, viên ma thạch nứt vỡ do sự cạn kiệt sức mạnh bên trong. Đó là lúc kết nối với thế giới khác hoàn toàn bị cắt đứt.


[Khôôôôôông!](Thiên thần nam)

[Yes!](Lita)


Thiên thần nam hét lên sau khi chứng kiến cảnh đó, nhưng nắm đấm của Lita khiến hắn ngậm miệng. Chuỗi combo vừa cán mốc 700.

Yu IlHan lơ đãng nhìn cảnh đó. Vì nó là cảnh dù có đưa tiền cũng chẳng xem được.


[Yu IlHan, anh ổn chứ?](Erta)


Erta cẩn trọng cất lời. Vì anh biết cô đang lo lắng điều gì, thế nên Yu IlHan mỉm cười đáp lại.


“Tôi ổn.”


Tại sao đến tận giờ anh vẫn săn quái vật? Vì anh muốn tăng cấp độ bản thân? Hay anh muốn có da và ma thạch của chúng? Không, suy cho cùng chúng chỉ là sản phẩm. Chúng không thể là lý do khiến Yu IlHan phải săn lùng những con quái vật.


Anh tiêu diệt quái vật vì chúng trở thành mối đe dọa cho nhân loại, và cho chính bản thân anh. Nếu những con quái vật xuất hiện trong thời kì Đại Biến Động không có ý định giết người, vậy anh cũng sẽ chơi đùa với chúng, đánh cờ caro hoặc làm thứ gì đó tương tự. Tất nhiên là chúng phải tìm thấy anh trước đã.


“Những tên này có thể trở thành một mối nguy hại cho tôi nếu để chúng sống sót.”


Vậy nên, anh giết. Anh đã theo dõi chúng đề phòng trường hợp anh mắc sai lầm, và như kết quả, anh đã giết chúng sau khi xác nhận rằng chúng chẳng khác gì đám quái vật. Tất nhiên, anh cũng thừa nhận rằng mình đã trở nên vô cùng phẫn nộ sau khi phát hiện xác hai người phụ nữ.


[Chỉ vậy thôi à?](Erta)

“Nếu không phải vậy thì còn gì nữa? Con người thì đặc biệt hơn à?”


Từng lời của Yu IlHan đều có lý. Lý do họ giết là như nhau, nhưng nếu anh cảm thấy khác biệt chỉ bọn chúng khác biệt, thì suy nghĩ đó chỉ là loại đạo đức giả. (trans: giống như bạn chần chừ khi giết một kẻ sát nhân vì hắn là con người :))) )


[Không, tất nhiên là không rồi. Nhưng mà, như vậy....](Erta)


Erta bỏ ngỏ ngay tại những từ đó. Vì những chữ sau sẽ rất khó nghe đối với Yu IlHan.

Tuy nhiên, Yu IlHan cảm thấy anh biết những gì Erta sắp nói vậy nên anh nhìn chằm chằm cô một lúc trước khi cười lớn và cúi xuống nhặt đồ.


“Wow, kẻ nào đã giết hắn mà sạch sẽ quá vậy? Nhìn này, đầu hắn biến mất luôn mới ghê chứ.”

[Sức phòng thủ khủng khiếp thật. Mặc dù anh cũng chẳng khác gì vì anh là người chém xuyên nó mà.]


Tên pháp sư đang mặc một chiếc áo choàng trông có vẻ sang trọng được may bằng lụa đen, thứ chỉ cần liếc qua thôi cũng biết là hàng đắt tiền. Nhờ việc Yu IlHan giết hắn rất sạch sẽ, chiếc áo choàng còn nguyên vẹn.


“Nếu đây là hàng tốt, vậy có cần khiến nó biến mất không nhỉ?”

[Tôi đảm bảo anh sẽ phải làm một chiếc áo choàng khác.](Erta)


Yu IlHan khịt mũi và nắm lấy nó đoạn một tin nhắn xuất hiện.


[Bất đạo thiết bích bào hắc thuật sư (Cynical Iron-wall Black Mage’s Jacket)]

[Hạng – Huyền thoại]

[Phòng thủ – 3.300]

[Điều kiện sử dụng – Nghề ma thuật sư hạng 3, 400 ma thuật hoặc hơn]

[Tính năng – Hồi mana, tăng 40% thời gian phép thuật, phát động Pháo Đài Ma Thuật bằng cách tiêu thụ mana khi có nguy cơ bị đánh trúng]

[Độ bền – 1,100/2,200(Tự động khôi phục)]

[Một cái áo choàng được một thợ thủ công hàng đầu tạo thành bằng cách sử dụng Hắc Tơ từ một con quái vật bản nguyên bên trong dungeon huyền thoại. Một pháp sư huyền thoại, kẻ được gọi là dạng sống tân tiến, đã trực tiếp khắc một ma pháp trận bảo vệ lên nó.]


“Oh my Zelnaga. Cô phán chuẩn vậy.”


Erta đã tiên liệu trước điều này chăng? Giới hạn trang bị của chiếc áo choàng này rất thật hết sức vô lý. Tất nhiên đi kèm với nó là những tính năng quái dị không kém nhưng có vẻ chắc chắn là Yu IlHan sẽ chẳng bao giờ mặc được nó.

Hơn thế nữa, những dòng mô tả trang bị kia là gì chứ? Chúng chắc chắn là sự kết hợp từ những gì anh từng thấy, nhưng lại không thể hiểu nổi y như việc nhìn thấu trái tim phụ nữ vậy.


Tuy nhiên, có thứ gì đó đè nặng trái tim anh hơn thế; nó như là một bản nâng cấp của chiếc vòng tay mà Yu IlHan đang mang vậy.


“Pháo đài ma thuật… Vậy ra đây là điều hắn lẩm bẩm trước khi chết. Lớp phòng thủ chết tiệt này đã bảo vệ hắn nhỉ?”

[Không đâu, điều anh nói giống như phép thuật bảo vệ phát động liên tục, gần với hộ thể. Nó khác với tính năng được khắc lên cái áo choàng này.](Erta)


Thái độ ung dung của hắn hóa ra là đã chuẩn bị bảo hiểm từ trước. Tuy nhiên, theo lời của Erta, có vẻ như Pháo Đài Ma Thuật đã không phát động kịp thời khi Yu IlHan tấn công bất ngời hắn. Well, vậy đó là lý do trông hắn khá bất mãn về cái chết của mình.


Vậy tại sao nhỉ? Tại sao Pháo Đài Ma Thuật lại không hoạt động? Nếu đây là Yu IlHan của những ngày đầu Đại Biến Động, anh có lẽ sẽ rất chật vật khi nghĩ về nó.


Tuy nhiên, Yu IlHan đã vượt qua biết bao nhiên con sông, ngọn núi. Anh sẽ không nói ‘suýt nữa thì’ và thở phào nhẹ nhõm. Ngay từ đầu, nếu có bất kì nguy hiểm gì, trực giác của anh sẽ cảnh báo anh trước tiên.


Đó không phải chuyện chỉ xảy ra một hay hai lần, vậy nên bản thân Yu IlHan biết rõ chuyện đó.


[À ngay cả một tạo tác cấp độ huyền thoại cũng không phát hiện ra anh!](Erta)

“Tôi biết mà, tôi đang định nói câu đó! Nhưng lời nói từ cô khiến nó còn bi thảm hơn!”


Tất nhiên, đó là sự thật vì nhờ có nó mà anh kết liễu tên pháp sư dễ dàng hơn, nhưng kể cả thế, anh vẫn không thể nguôi cơn giận trong lòng. Nhặt cái áo choàng lên, Yu IlHan quẳng nó vào Túi Đa Chiều.


“Tôi cũng sẽ bán nó cho Nữ Hoàng. Một hời gian nữa.”

[Ý tưởng không tồi.](Erta)


Nếu Yu IlHan có thể mặc nó thì tự trang bị là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên, mọi chuyện khá rõ ràng rằng anh không thể nào mặc nó vì cái hạn chế trang bị kia vậy nên tốt hơn là tìm ai đó có thể sử dụng và trao lại cho người đó.

Thêm vào đó, nếu ai đó có khả năng chi trả cho thứ này thì còn tuyệt vời hơn nữa. (trans: đệ Phan Cỏ :)) )


Anh tìm kiếm xung quanh đề phòng có món vũ khí nào đó rơi ra, vì có cái áo choàng này mà, tiếc thay chẳng có thứ gì như vậy cả. Thay vào đó, có một cái túi da nhỏ bên trong bộ quần áo mà tên pháp sư đang mặc, và đó, là một chiếc túi nhỏ có ma pháp trận không gian gắn lên nó, tuy vậy, nó nhỏ hơn nhiều so với cái Túi Đa Chiều của Yu IlHan.

Tuy nhiên, Yu IlHan trở nên cực shock sau khi nhìn thấy một lượng lớn các bình có màu xanh và đỏ tràn ra.


“Tôi tưởng đây là giây phút huy hoàng khi cả đống vàng sẽ tuôn ra chứ!”

[Những thứ này dù có vàng cũng chẳng mua nổi đâu. Chúng là những lọ hồi phục sức khỏe và ma thuật cao cấp đấy. Làm ơn hãy nhớ rằng những thứ này không thể nào mua được từ mọi cửa hàng ở bất kì thế giới nào thấp hơn Thiên Đàng.](Erta)


Nhưng thứ này tốt vậy sao? Anh đã có huyết thủy để hồi sức, và anh còn chẳng có mana để mà sử dụng, vậy làm quái có thứ gì mà anh cần hồi phục đâu chứ.

Yu IlHan duy nghĩ về cách giải quyết cái đống này, nhưng cuối cùng, anh cất nó vào Túi Đa Chiều; với hi vọng một ngày nào đó sẽ cần đến chúng.


Anh kiểm tra cơ thể của mấy thanh niên hạng 1 chỉ để đề phòng nhưng chúng hoàn toàn chẳng có gì. Tặc lưỡi, Yu IlHan đứng dậy.

Chuỗi combo trong không trung của Lita đã vượt mốc 3000.


[Hình như cơn thịnh nộ của Lita không có dấu hiệu hạ nhiệt sớm đâu. Yu IlHan, chúng ta làm gì bây giờ?](Erta)

“Chúng ta có thể cổ vũ cho Lita. Mang chút bỏng ngô tới đây đi, Erta.”(T/N: Main thực sự nói vậy đấy)


Mặc kệ Lita trút giận lên tên thiên thần bằng tất cả những gì cô ấy muốn, Yu IlHan làm việc anh cần – khôi phục cơ thể của hai người phụ nữ xấu số.


“Erta, làm ơn làm sạch hai người họ.”

[Tôi hiểu rồi](Erta)


Yu IlHan cảm thấy khá phức tạp khi nhìn cơ thể của hai người phụ nữ dưới ma thuật của Erta. Anh thực sự muốn tìm thân nhân của họ, nhưng anh thậm chí còn không biết họ bị bắt cóc ở đâu. Anh không thể tốn thời gian như vậy được.


Sau khi khôi phục cơ thể của hai nạn nhân, Yu IlHan hoàn thành việc hỏa thiêu cơ thể của tên pháp sư và mấy tên đàn ông vì cơ thể con người không sản sinh ra mana vậy nên chúng vô dụng để làm vật liệu chế tạo


Trong suốt lúc đó, sự trừng phạt của Lita cuối cùng cũng kết thúc. Anh không thể mường tượng ra được bao nhiêu phép thật chữa trị sẽ được dùng để khôi phục cho hắn, vậy nên họ quyết định để phần còn lại cho các thiên thần khác. 


[Lita, cô có nghe lý do tại sao hắn lại bắt tay với con người không?](Erta)

[Không, chẳng có gì cả vì tôi đập hắn suốt mà. Các thiên thần khác sẽ thay tôi làm việc đó!]


Nụ cười của Lita trở nên tươi sáng hơn bao giờ hết. Có vẻ như tâm trạng của cô ấy đã khá hơn sau khi giã hắn bằng cả tấm lòng. Tất nhiên, chuyện đó chẳng có gì mới mẻ cả, vậy nên Yu IlHan và Erta từ và ra khỏi dungeon cùng cô ấy.


[Lita, cảm ơn việc làm của cô.] 

[Yu IlHan, anh lại thế rồi. Không phải sẽ tốt hơn nếu anh suy nghĩ về chuyện hợp tác độc quyền với Thiên Đàng sao?]

[Anh ấy đang làm mà. Cô không thấy thành tựu của Lita và Erta ngày càng tăng vọt sao?]


Các thiên thần đã đợi sẵn trước cổng dungeon. Anh nghĩ rằng Lita sẽ quẳng tên phản bội qua nhưng cô ấy đứng nguyên tại chỗ và chỉ vào tên thiên thần trên vai.


[Có một điều mà kẻ phản bội đã tiết lộ đó là còn 30 kẻ giấu mặt nữa. Chúng ta không biết khi nào những tên phản bội khác sẽ hành động, vậy nên tôi sẽ trở về sau khi xác nhận rằng đầu của tên này đã bị chặt đứt.](Lita)

“Những kẻ phản bội là gián sao!?” 


Đó là một tuyên bố tàn bạo và không khoan nhượng!


[Những kẻ phản bội chếếếết chắc rồi. Nhìn đôi mắt rực lửa của Lita kìa.]

[Chúng chỉ biết nhắm đến Trái Đất của tất cả các thế giới… một lũ ngu ngốc.]


Mặc dù anh nhận ra thứ gì đó khi cô đề nghị anh học Vale Tudo, có vẻ như sức mạnh của Lita rất không bình thường. Chẳng cần đánh rắn động cỏ làm gì, vậy nên Yu IlHan khuất mắt trông coi sau khi chứng kiến những gì vừa xảy ra.


[Tôi sẽ trở lại muộn nhất là tối nay. Ráng đợi tôi nha vì tôi sẽ mang theo phần thưởng nhiệm vụ tốt nhất có thể khi về đó!]

“Trên đường về nhớ mua cho tôi cây kem nha.”


Một cuộc trò chuyện giống như giữa mẹ và con trai khi người mẹ đi mua sắm thực phẩm ở siêu thị vậy, Yu IlHan để Lita đi. Vì có quá nhiều trường hợp Yu IlHan sát cánh cùng các thiên thần, nên giờ ngay cả các thiên thần khác cũng chào anh hoặc cúi đầu tạm biệt. Quả là một tiên cảnh.


“Vậy.”

[Tôi hiểu. Chúng ta nên đi nhanh săn thôi.](Erta)


Erta, người đã quá quen với thủ lĩnh bất ổn Yu IlHan, nói như thể cô ấy đã từ bỏ. Tuy nhiên, Yu IlHan lắc đầu trong khi mỉm cười cay đắng.


“Không.”


Anh vỗ nhẹ Túi Đa Chiều hai lần. Cơ thể của hai nạn nhân xấu số nằm trong đó..


“Trước hết, hãy an táng họ ở nơi thích hợp đã.”

[……. Tất nhiên, tất nhiên.](Erta)


Nghe giọng điệu khe khẽ từ Erta, Yu IlHan cất bước. Anh không thường uống rượu, nhưng hôm nay anh lại cảm thấy chếnh choáng say.


Lời tác giả 

  1. Có được hồ sơ của một pháp sư hạng 4 không có nghĩa là anh ấy dùng được mana. Giống như việc anh ấy đã giết vô số các dạng sống có thể dùng mana. Chỉ vậy thôi! Nếu anh có thể dùng nó thì Thiên Đàng sẽ gửi…….!

  2. Sự chuẩn bị của pháp sư thực ra rất bá đạo. Chẳng qua khả năng ẩn thân của Yu IlHan, thứ đánh lừa cả các tạo tác huyền thoại, bá đạo hơn thôi.

  3. Chậm nhưng chắc Erta.

  4. Chưa đi đến thế giới khác vội. Mối nguy hiểm vẫn còn rất lớn.


Lời Trans Eng

Chương trình thường nhật chap #3

Vậy, bạn đã đọc ‘One Man Army’ chưa? Nó được dịch ở đây, ở KCDS, và tôi có thể nói với bạn rằng nó là một cuốn tiểu thuyết rất hay về VRMMORPG

Trans Eng : Chamber

BÌNH LUẬN