Thiên hạ xuyên không, trừ tôi12. Tôi cũng là chủ tòa nhà
Chương 62. Tôi cũng là chủ tòa nhà - 1

Tóm tắt chương trước:

IlHan nghe được giọng của Kar’iha. Tên tội đồ bị Spiera chém làm đôi. Lita không quay về vì bận đi huấn luyện đặc biệt.[Long Tộc!?] (Erta)

Erta hét lên vì sốc. Còn Yu IlHan lại bị sốc vì cô ấy?

“Cô có thể nghe thấy à?”

[Đúng vậy, mặc dù phải nhờ có cái nhẫn thiên thần] (Erta)

Cái lúc mà Yu IlHan nhắc đến từ Reta Kar’iha, Erta nhận ra đây không phải là tình huống bình thường, cô lập tức lấy nhẫn ra để trao đổi với Yu IlHan. Chỉ sau khi đó cô mới nghe được cuộc nói chuyện giữa họ.

[Vũ khí mà Yu IlHan tạo ra đã nói rằng khả năng của nó sẽ tăng lên khi anh chiến đấu chống lại long tộc, nhưng không ngờ nó thực sự liên quan đến rồng thiệt….] (Erta)

“Long tộc không phải rồng ư?”

[Từ ‘rồng’ không đơn giản chỉ là long tộc] (Reta)

Suy nghĩ của Reta Kar’iha tiếp tục.

[Long tộc bẩm sinh có một sức mạnh vô cùng lớn, và rồng là một trong số đó, chúng có cơ thể cực kỳ mạnh mẽ, với tứ chi được tạo ra bởi vật chất kết hợp với phép thuật của long tộc. Có thể nói, chúng là chúa tể của long tộc.] (Erta) (Ghi chú: Long tộc (Dragonkin), chỉ những con vật bắt nguồn và bao gồm cả rồng (dragon).)

Thật thật mà nói, Yu IlHan không gặp được long tộc hay rồng gì hết, nên điều đó cũng không có gì đáng ngạc nhiên cả. Tuy nhiên, Erta thở dài.

[Rồng có cấp độ ít nhất vào khoảng hạng 3, thậm chí, những con sống lâu có thể đạt đến hạng 5, những kẻ được cho là sự tồn tại cao hơn. Anh không thể biết được rằng một sự tồn tại cao hơn đáng sợ như thế nào khi họ có sức mạnh đầy đủ đâu.] (Erta)

“Ừ, do chịu sự giới hạn của quy tắc và luật lệ nên mấy cô không thể bộc lộ được sức mạnh đầy đủ của mình đúng chứ!”

Cô muốn vặn lại, nhưng vì Yu IlHan có vẻ hơi thất vọng nên Erta đã không làm thế. Thay vì là cô, suy nghĩ của Reta Kar’iha cứ tiếp tục nói.

[Lục địa chúng tôi là nơi mà tiên và người sống một cách hòa bình. Tuy nhiên, từ một lúc nào đó, những con quái vật mạnh mẽ bắt đầu xuất hiện nhanh chóng trên lục địa. Không lâu sau, nhiều cơn Đại Biến Động xảy ra cùng một lúc. Và nó xảy ra chỉ trong vòng 50 năm.] (Reta)

“Này, tồn tại cấp cao.”

[Tôi nghĩ đã có sai lầm gì xảy ra.] (Erta)

Thật là một mớ hỗn độn. Anh nghĩ rằng những chuyện xảy ra trên Trái Đất cũng đã từng xảy ra ở đâu đó! Nếu thực sự có ai đó gọi là Chúa, thì anh sẽ đến đó quậy banh chành, để thay đổi người quản lý Trái Đất.

[Quân Đội Thiên Đường nhận ra sự bất thường và tập trung vào thế giới của chúng tôi, nhưng đã quá trễ rồi. Điều này khiến cho tộc rồng trở nên thích thú sự giết chóc và bạo lực, tất cả họ dường như đã phát điên.] (Reta)

Những lời nói cả Reta Kar’iha chứa đầy bi kịch. Liên minh của tiên và người, bảo vệ đất đai, phản bội, v.v. Lắng nghe câu chuyện có thể viết kín tám cuốn sách, Yu IlHan thông cảm với cô ấy.

Cô ấy nói chuyện một cách rất bình thường, vậy làm sao mà cô có thể chịu đựng đến tận bây giờ?

[Thời điểm mà Thiên Đường bỏ rơi chúng tôi là khi đã không còn một quốc gia nào còn tồn tại trên lục địa này. Bọn rồng tàn sát con người và tiên, thậm chí chúng không còn nhận ra rằng đang bước vào quá trình tiến hóa.] (Reta)

Giọng của Reta Kar’iha run rẩy. Mặc dù thực tế là cơ thể cô ấy đã bị phân tán khi trở thành tro, nhưng Yu IlHan vẫn có thể tưởng tượng ra khuôn mặt phẫn nộ của cô.

[Tôi đã bị thương nặng sau hàng trăm năm chiến đấu, nghĩ rằng mọi thứ không thể kết thúc như thế này được, nên tôi đành phải sử dụng phương án cuối cùng.] (Reta)

Phương án cuối cùng, trở thành một Breaker.

[Một lựa chọn ngu ngốc.] (Erta)

Erta tuyên bố. Trong đôi mắt cô có chút gì đó giận dữ.

[Breaker không khác gì một con quái vật, chỉ biết hành động theo bản năng. Cho dù cảm xúc trong tim có mạnh đến đâu thì sau khi trở thành Breaker, mọi thứ sẽ biến mất, khả năng trả thù cũng sẽ biến mất mãi mãi.] (Erta)

[Như mọi người đã biết, chỉ có thần chết hay gì đó tương tự mới có thể giết tôi.] (Reta)

Ta có thể suy ra từ những vật phẩm mà cô ấy đã từng sử dụng. Rookie Reaper, nghề mà Yu IlHan lựa chọn, một nghề độc nhất, không giống bất kì nghề nào từ trước đến giờ. Tuy nhiên, Reta Kar’iha dường như không nghĩ vậy.

[Như vậy, tôi nghĩ rằng mọi thứ sẽ kết thúc khi trở thành một Breaker. Nhưng trước đó, tôi đã ếm suy nghĩ của mình vào áo choàng và lưỡi hái bằng cách sử dụng sức mạnh xáo trộn linh hồn. Kể cả người giết tôi không phải là thần chết, tôi vẫn chờ đợi một ngày người có năng lực giống tôi xuất hiện…..] (Reta)

“A há, đó là lý do những chuyện đó xảy ra khi tạo ra cây thương.”

Tuy nhiên, những suy nghĩ bên trong áo choàng và lưỡi hái chưa bao giờ làm gì cả.

Yu IlHan, người đã dùng tấn cả sức mạnh của mình trong trận chiến với Reta Kar’iha, đã nhận được nghề Rookie Reaper một cách kì diệu, và có thể anh cũng đã nhận được mảnh suy nghĩ lớn nhất trong cô.

[Mặc dù tôi nghĩ rằng sẽ không có ai khác ngoài tôi rời lục địa, nhưng tôi vẫn không thể ngăn bản thân mình làm điều ngu xuẩn đó.] (Reta)

[Kể cả cô cũng nhận ra điều đó ngu ngốc ư!] (Erta)

Ngay khi Erta trở nên giận dữ hơn, Yu IlHan nói với giọng bất lực.

“Và thế giới bị bỏ rơi đã được kết nối với Trái Đất như thế?”

[Kết quả là, may mắn thay, tôi đã có được cơ hội này để truyền sự thật này cho người khác.] (Reta)

[Đúng vậy.] (Erta)

Erta vừa định ngăn cô nói những lời chán nản. Tuy nhiên, sau đó cô đổ lỗi cho Yu IlHan.

[Nếu không phải là nhân vật OP.] (Erta) (Ghi chú: OP - Over Powered - Sức Mạnh Áp Đảo)

“Nếu không thì tôi đã không ở đây, lắng nghe cuộc nói chuyện này.”

Làm dịu Erta, người đang cảm thấy cả niềm vui và nỗi tuyệt vọng với thực tại không công bằng, Yu IlHan lại nói với Reta Kar'iha.

“Tôi biết cô phải tuyệt vọng đến thế nào, nhưng bây giờ tôi rất yếu. Có nghĩa là, tôi không có khả năng chiến đấu chống lại những con rồng và mấy thứ tương tự nó. ”

Vâng. Anh hiểu được Reta Kar'iha tuyệt vọng và giận dữ đến thế nào, nhưng bản thân anh ta vẫn chưa mạnh đến thế. Anh ta có thể giết một con rồng hạng ba nếu anh ta chiến đấu đến chết.

Yu IlHan thích những điều mới mẻ và những cuộc phiêu lưu mới, nhưng anh sẽ từ chối những việc đe dọa đến tính mạng của mình. Anh ta sẽ mặc kệ những suy nghĩ đó, vì dù sao đó cũng chỉ là suy nghĩ của người đã chết.

[Tuy nhiên, Daréu đã được kết nối với Trái Đất. Nếu chúng ta không cắt đứt kết nối, con người cuối cùng cũng phải đối mặt với rồng thôi.] (Reta)

Run rẩy, Yu IlHan nói với Erta.

“Bị đơn có thể trả lời câu hỏi của thẩm phán. Cái gì đã trở thành dungeon trong Gra… ” 

[Đúng thế. Phong ấn không thể tồn tại vĩnh viễn, và điều đó không có nghĩa là chúng ta có thể tự xóa đi dungeon được.] (Erta)

Trước khi anh hỏi xong, thì anh đã nhận được câu trả lời từ Erta. Anh thở dài.

[Lita đã nói điều đó đúng chứ? Họ sẽ gửi cho nhân loại trên Trái Đất nhiệm vụ thiên đường.] (Erta)

“Ồ đúng rồi, đó là sự thật.”

Trong khi nghĩ về gương mặt lúc xin lỗi của Lita, Yu IlHan quay sang hỏi Reta Kar’iha.

“Nó có gấp không?”

[Tất nhiên, hiện tại trông nó có vẻ ổn, xác suất để sự tồn lại bên trong Daréu tìm thấy mối liên hệ với Trái Đất là rất thấp. Tuy nhiên, nếu Đại Biến Động lần thứ hai xảy ra…...] (Reta)

Dừng lại ở đó, Yu IlHan nghĩ lại những gì mà Erta nói lúc trước. Không phải cô ấy nói rằng những người cấp độ cao sẽ phải đi vào dungeon có cấp độ thấp khi Đại Biến Động lần thứ hai xảy ra sao?

Anh nhận ra điều gì đó theo bản năng. Và anh muốn nghe những điều mà mình đã không được nghe trước đó.

“Chuyện gì xảy ra sau đó?”

[Nồng độ mân trên Trái Đất sẽ tăng lên, và xác xuất một Dungeon Break xuất hiện cũng tăng theo, và theo đó, họ sẽ đến Trái Đất.] (Erta)

“Giải thích cái Dungeon Break trước nào!”

Anh bực bội với tất cả những danh từ mới. Nhận ra những gì anh đang cảm thấy, Erta ngoan ngoãn giải thích.

[Dungeon Break đề cập đến hiện tượng Cạm Bẫy Hủy Diệt bị phá hủy do sự tăng cao nồng độ mana sau Đại Biến Động lần hai. Nếu không may mắn nó có thể phát nổ, vì vậy anh cần phải dọn dẹp chúng trước khi điều đó xảy ra.] (Erta)

Đó chính là điều mà anh nghe thấy trước đó. Ngay cả trong những bộ tiểu thuyết và trò chơi khác, khi con người bỏ lại dungeon một mình trong thời gian dài, thì quái vật sẽ tràn ra, reo rắc sự hủy diệt khắp nơi.

“Sao chúng ta không làm nó mạnh hơn ngay từ đầu?”

[Như tôi đã nói, tất cả dungeon đều có khả năng bị phá vỡ, nên anh không thể hoàn toàn tin tưởng dungeon được. Dungeon chỉ là một thứ tồn tại như một công cụ trì hoãn thôi.] (Erta)

Đúng vậy, cô ấy chắc chắn đã nói điều này vào cái ngày mà Yu IlHan hỏi cổ.

Thực sự chết tiệt mà.

[Không phải chúng tôi không thể tạo ra những dungeon chất lượng, bền vững và có thể tồn tại lâu dài. Nhưng để làm điều đó, đòi hỏi rất nhiều vật liệu quý giá. Tài nguyên của thiên đường có hạn. Điều đó cũng có nghĩa là, chúng tôi không thể phân phối chúng cho tất cả thế giới một cách công bằng. Hơn nữa, nếu chúng ta tập trung sức mạnh của Cạm Bẫy Hủy Diệt, thì các đợt Tràn sẽ diễn ra. Tràn còn tệ hơn cả Dungeon Break nữa.] (Erta)

Nếu sức hút của Cạm Bẫy Hủy Diệt quá thấp thì quái vật sẽ bỏ qua chúng, còn nó quá mạnh, thì tràn sẽ diễn ra và những loài sinh vật đột biến sẽ được sinh ra…. Và ngay cả thi nó được thực hiện đúng cách, thì không biết khi nào chúng sẽ phát nổ, vì vậy ta cần làm sạch chúng thường xuyên. (Ghi chú:Ở chương 34 có ghi - “Trong đợt Tràn, quái vật hấp thu năng lượng của Cạm Bẫy Hủy Diệt để làm tăng sức tàn phá đến không gian xung quanh chúng”)

“Chúng ta có thể không làm dungeon được không?”

[Chuyện này đối với chúng tôi thật đơn giản, nhưng con người sẽ chết, đúng chứ?] (Erta)

Đó là sự thật, một vấn đề mệt mỏi.

Dù sao thì, Yu IlHan bây giờ đã biết được đầy đủ tình hình. Đầu tiên, dungeon nào đó vẫn được kết nối với Thế Giới Bị Bỏ Rơi, và những con rồng đáng sợ sẽ tung hoành khắp nơi. Trái Đất sẽ phái chống lại chúng.

“Chúng tôi có thể biết khi nào thì Đại Biến Động lần hai xảy ra không?”

[Không giống như lần đầu tiên, thời điểm xảy xa Đại Biến Động lần hai rất linh động. Đại Biến Động lần hai ban đầu được cho rằng là 150 năm sau lần thứ nhất. Nhưng chỉ trong hai tháng vừa qua, thời gian ấy đã thay đổi rất nhiều.] (Erta)

“Bao nhiêu năm?”

[Còn lại 50 năm] (Erta)

“Wao!”

100 năm trôi qua trong hai tháng, do đó, chỉ bằng phép toán đơn giản thì chỉ còn 1 tháng nữa.

[Không phải thế!] (Erta)

“Này, cô lại đọc suy nghĩ tôi đấy à.”

[Tôi không thể làm gì khi bật chế độ tự động đọc. Nhưng dù sao thì không phải là một tháng. Hơn nữa, chúng tôi đã niêm phong bằng sức mạnh của thiên đường nên nó sẽ không bùng nổ nhanh đến thế.]

Tuy nhiên, Erta càng đảm bảo với anh, thì anh lại càng lo lắng. Ít nhất, rõ ràng là anh cũng có vài chỗ không bận tâm lắm.

“Tôi phải sống vội vàng hơn sao?”

[Anh có thể sử dụng kỹ năng Sự Hỗ Trợ Của Thiên Thần trong Thế Giới Bị Bỏ Rơi. Lúc đó anh sẽ mạnh gấp 1.5 lần bây giờ.] (Erta)

“Mặc dù vậy, trừ khi tôi sử dụng được mana, chứ không đời nào tôi có thể chống lại mấy đứa hạng bốn được. Có thể sẽ có cách khả thi để chống lại hạng ba, nhưng chuyện không đơn giản như vậy được.”

[Điều đó.] (Reta)

Reta Kar’iha, với suy nghĩ tuyệt vọng như thể trả lời Yu IlHan. Với một giọng nói tuyệt vọng như thể chờ đợi khoảnh khắc này.

[Tôi có thể giúp anh.] (Reta)

Tình hình đã trở nên như thế này rồi, Yu IlHan tính trốn mà ếu được.

“...........làm thế nào?”

Những lời giải thích của Reta Kar’iha rất đơn giản.

Trong giai đoạn cuối cuộc chiến giữa liên minh lục địa với những con rồng, cô đã giành quyền kiểm soát một mô hình phép thuật của đế chế Elven trải rộng khắp toàn bộ thế giới Daréu.

Đó là một mô hình phép thuật OP có thể sử dụng cho bất kì cấp độ hay chủng tộc nào khi họ đứng trên mặt đất. Nó cho phép người dùng dịch chuyển tức thời đến bất cứ nơi nào trên lục địa. Lý do tại sao Reta lại có thể làm những trận đánh du kích trong thời gian rất dài tất cả là nhờ mô hình phép thuật đó.

[Đó là một mô hình phép thuật được tạo nên bởi các kỹ thuật tâm linh độc nhất do tiên tộc sáng tạo ra trong suốt hàng chục ngàn năm. Những kẻ không phải là tiên không thể nhận ra mô hình đó. Nó đã được truyền lại cho các thế hệ của Đế Chế, nhưng tất cả họ đều đã chết, và tôi đã giành quyền kiểm soát nó.] (Reta)

[Thực sự là một mô hình OP, nhưng tại sao họ lại thua rồng?] (Erta)

“Cô đã từng thấy sống, chết được sắp đặt chưa?”

Lời chỉ trích của Yu IlHan khiến Erta bĩu môi, còn suy nghĩ của Reta Kar’iha thì cười khúc khích. Vì đó chính là những gì mà cô ấy muốn nói.

“Nên bây giờ, tôi có thể giết chúng nếu tôi sử dụng nó?”

[Chính xác.] (Reta)

“Tôi là con người, liệu tôi có thể sử dụng mô hình đó chứ.”

[Miễn là sức mạnh cuộc sống của tôi nằm trong anh, và anh có đủ ma thạch.] (Reta)

“Ra là vậy…”

Yu IlHan nghĩ một lúc trước khi vỗ má mình. Rất nhiều chuyện anh đã nghe từ nãy đến giờ, nó làm anh cảm thấy phức tạp, nhưng nếu sắp xếp lại chúng một chút, thì kết luận rất đơn giản.

Đi vào dungeon với Reta Kar’iha, tìm chúng và giết.

Đơn giản.

Và tốt nhất là anh nên kết thúc chuyện này trước khi Đại Biến Động lần hai xảy ra.

“Hãy làm nó một mình ở nơi xa nhất có thể. Nếu tôi thấy nó quá khó, thì không quá trễ để phân tán chúng vào lúc đó.”

[Tại sao, Yu IlHan? Chúng tôi không muốn anh chịu gánh nặng nặng nề như vậy. Hơn nữa, chỉ cần sai một li, thảm họa sẽ xảy ra trên Trái Đất, ngay cả vậy thì anh chỉ cần mở lời với những người có thiên thần hộ mệnh.] (Erta)

“Không, tôi không thể làm điều đó.”

Yu IlHan trả lời với một nụ cười trên môi.

Có hai lý do.

Thứ nhất, những người trở về vẫn còn quá yếu. Ngay cả nói với họ điều này bây giờ, chỉ là hi sinh sức mạnh trong tương lai mà thôi. Nên anh sẽ nói với họ sau.

Và thứ hai.

“Da rồng nghe có vẻ khá tuyệt vời đúng không? Tôi không thể đưa chúng cho ai khác được!”

[...........]

[...........]

Đó là lúc mà Reta Kar’iha nhận ra kẻ đã giết cô ấy là một tên biến thái.Lời tác giả

  1. Khi đạt được nghề thứ 5 (hạng 5) thì họ sẽ trở thành sự tồn tại cấp cao. Tất nhiên điều này rất khó, thực sự khó. Kể cả hạng 4 thôi thì cũng được coi là sức mạnh quốc gia rồi.

  2. Khóa đào tạo đạc biệt không kết thúc trong một hoặc hai ngày, vì vậy Lita tính trở lại trong thời gian này. Có nhiều bạn nghĩ rằng Lita đã biến mất vĩnh viễn một lần nữa…….

  3. (Éo dịch được)

  4. Erta đã nói lúc đầu rằng dungeon không phải là vĩnh viễn. Đây là lý do tại sao họ không thể thư giãn ngay cả khi dungeon được phong ấn bằng sức mạnh của Thiên Đường.

  5. Không phải là Yu IlHan sẽ giết rồng ngay lập tức. Vẫn còn rất nhiều điều trước đó.Lời dịch giả tiếng Anh

Bây giờ có bao nhiêu cô nhỉ? 2 thiên thần, 2 con người, và một… linh hồnl? (Hãy im lặng nếu bạn đã đọc trước rồi) 

Ngoài ra, tiêu đề……..

Translator: ChamberLời dịch giả tiếng Việt

Kết thúc trái bom nho nhỏ những ngày lễ.

BÌNH LUẬN